Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Phan kim Phẩm & Nguyễn thị Tường Lynh - Kỷ niệm họp mặt Tứ Hai khóa 1964-65 Ngô Quyền

Saturday, July 23, 201112:00 AM(View: 30842)
Phan kim Phẩm & Nguyễn thị Tường Lynh - Kỷ niệm họp mặt Tứ Hai khóa 1964-65 Ngô Quyền

Kỷ niệm họp mặt Tứ Hai khóa 1964-65 Ngô Quyền

Phan kim Phẩm & Nguyễn thị Tường Lynh

dung_lynh_thuan_sao_hiep_chi_muoi_chi_be-large

Dung, Lynh, Thuận, Sao, Hiệp, chị Mười, chị Bé


hop_tu_2

 

 

Lần họp mặt trùng phùng lần thứ hai và kỷ niệm 55 năm thành lập trường trung học Ngô Quyền đã đem đến tôi nhiều kỷ niệm nhớ đời. Những “nhớ đời” có thể kể ra như gặp lại thầy Phiên sau hơn 40 năm, gặp lại anh Đinh Cẩn Cấp, gặp lại hai em Lam và Thư, tiệm Lam Thư, và là hàng xóm của tôi, sự vui mừng khi gặp lại cô Nguyễn thị Thu kể từ lần 2006 và “sung sướng” vô cùng khi nghe cô bảo là “Phẩm, lâu không gặp thấy em vẫn còn đẹp trai” mà lúc ấy, do phản ứng tự nhiên, tôi đã trả lời cô là “còn Cô thì vẫn còn đẹp gái!” và cả Thầy trò rũ rượi cười thoải mái. Nhiều kỷ niệm đáng nhớ khác như gặp lại chị Mộng Quyên, chị Khương thị Nhung sau hơn 40 năm, etc… Tuy nhiên, lần họp mắt này có một dấu ấn quan trọng cho cá nhân tôi chính là gặp lại các bạn tứ Hai đến từ Việt Nam, Canada cùng các tiểu bang khác và tứ Hai mini reunion được tổ chức sau đó.


Như các bạn đã rõ, tứ 2 khóa 1964-65, ban Anh văn, có cái đặc biệt là trai gái học chung từ lớp đệ Thất đến đệ Tứ. Không hiểu vì trai gái học chung nên âm dương hòa hợp, tình cảm gắn bó nhiều hay vì những lý do khác nhau mà chúng tôi rất thân với nhau ngay cả từ trong lớp mà còn tiếp tục mãi đến 40 năm sau. Nếu có dịp là nhóm tứ Hai này lại tìm cách gặp nhau, ít thì gặp ở San Jose, hay Little Saigon còn đông thì gặp lại nhau ở Biên Hòa. Gặp nhau để kể những chuyện tuy rất cũ và tuy đã nghe rất nhiều lần nhung cứ gặp lại thì chắc chắn là sẽ kể lại và lại cười lại bàn cãi như chưa bao giờ được nghe đến!


Thành viên của tứ Hai gồm có ai? Tiện đây, tôi xin kể lại tên của một số bạn bè tứ Hai hiện đang còn ở Việt Nam hay hải ngoại, theo trí nhớ còn lại của tôi, nếu có quên đi thì xin các bạn tha lỗi cho và bổ túc dùm. Con gái thì có Nguyễn thị Dung, Lương thị Sao, Nguyễn thị Tường Lynh, Phạm thị Hạnh, Lê thị Thuận, Lê thị Kim Huệ, Phan kim Dung, Trần thị Hiệp, Trần thị Bé, Phan thị Đầm, Vũ thị Hiền, Trần kim Huê, Bạch thị Hồng, Nguyễn thị Lượm, Lăng thị Muối, Ngô thị Hoa, Lương thị Tuyết, Phạm thị Tường Thậm, Đặng thị Bạch Tuyết, Chu diệu Thi, Khương thị Nhung, Nguyễn thị Lượm, Huỳnh thị Thu, Huỳnh Ngọc Hoa, Nguyễn thị Ngọc Hoa, Nguyễn thị Kim Quang, etc. Con trai thì Huỳnh quan Minh, Phan kim Phẩm, Hoàng văn Việt, Bùi quang Hội, Nguyễn văn Lùng, Lưu văn Tánh, Nguyễn văn Úc, Đoàn văn Út, Ngô văn Bổn, Lương hồng Sơn, Đổ quang Tỏa, Hà duy Tại, Lê khoan Hồng, Phạm lê Tấn etc. Trong số các bạn trên nhiều người thì định cư ở hải ngoại và số còn lại thì vẫn còn ở Việt Nam. Theo như dân số của nhóm tứ Hai tụi này thì nữ thịnh mà nam suy nên bọn con trai chúng tôi lúc nào cũng sợ “các chị”, vẫn bị các chị ăn hiếp, bị sai bảo, vẫn thường kín đáo bày tỏ sự oán trách các chị và mong có ngày được “giải phóng” nhưng nếu mà thiếu “các chị” hay bị bắt buộc phải rời khỏi nhóm tứ Hai thì lại buồn vô cùng.


Tôi còn nhớ là sau đảo chánh 1963 thì trường có giám học mới là thầy Đặng văn Thềm với ý tưởng cổ hũ “nam nữ thọ thọ bất thân” và con trai, con gái phải học riêng, không chung đụng để “nhở có chuyện gì thì nguy lắm”. Quan niệm “nguy hiểm” ấy đã làm bọn con trai chúng tôi bất mãn và cả nhóm đồng loạt đến văn phòng thầy Bảo để xin được ở lại với “các chị”. Sau lưng chúng tôi, “các chị” có lẽ cũng ủng hộ hành động này của chúng tôi dù là ngoài mặt thì “vô tư” “chả thèm bọn con trai chúng mầy!”. Tụi này như thế đấy, dù bị ức hiếp nhưng đi xa thì lại nhớ các chị và vẫn muốn ở lại với các chị để còn “đùm bọc lẫn nhau”. Sau sự “tranh đấu” ấy thì con trai lại được ở lại với “các chị” cho đến hết năm đệ tứ. Thầy Nguyễn Thế Văn, giáo sư hướng dẫn tứ Hai, chính là người có công đem tất cả chúng tôi về cùng một mái nhà. Thầy khuyến khích chúng tôi nên gặp lại thường xuyên ngay cả khi không còn ở trong trường Ngô Quyền nữa. Thầy cũng đã tập cho chúng tôi hát bản nhạc “Ngày về” của Hoàng Giác và muốn chúng tôi xem bài hát nầy như là bài hát tủ của nhóm tứ Hai 1964-65 để nhắc nhở chúng tôi phải tìm về với nhau khi có dịp và có thể. Thậm chí đến bậy giờ, dù tuổi già, sức yếu, thầy Văn không bao giờ bỏ lở dịp để gặp lại các học trò tứ Hai mà thầy đã hướng dẫn vào năm 1964.


“Tha thiết mong tìm về bạn cũ

Như bóng chim mịt mùng bạt gió

Vắng tiếng chim xanh ngày vui hót trong mây

Mờ khuất xa xôi nghìn phương…”


Có lẽ vì những tình cảm “bất thường” ấy mà chúng tôi rất gần gủi nhau và tìm mọi dịp để tứ Hai tìm về với nhau. Hội ngộ Trùng Phùng Ngô Quyền lần thứ Hai lại là một cơ hội để bạn bè tứ Hai đến với nhau nhất là khi có sự tham dự của Trần thị Hiệp, chị Trần thị Bé đến từ Việt Nam. Ý định của các bạn ấy cho chuyến Mỹ du đã hình thành từ hơn một năm và đã phối họp liên lạc với bạn bè ở đây để cuộc gặp mặt được thành công. Từ hơn một năm, bạn bè ở hải ngoại thông tin với nhau về chuyến đi của chị Bé và Hiệp và cùng thảo luận về chương trình gặp nhau tại Cali còn ở VN thì các bạn ấy bận rộn với những thủ tục nào là chụp hình visa, phỏng vấn đi Mỹ cũng như mua sắm các thức cần thiết cho cuộc hành trình Mỹ du ba tháng. Cuối cùng chúng tôi quyết định là sẽ tổ chức một mini họp mặt tứ Hai tại nam Cali nhưng câu hỏi nan giải là sẽ tổ chức ở đâu và vào lúc nào? Trước hay sau ngày Trùng Phùng? Ớ nhà hàng hay tư gia?


Nếu tổ chức trước ngày Trùng Phùng thì sẽ trùng với tiệc tiền hội ngộ tại nhà anh chị Kiệt Chung mà chúng tôi rất muốn được tham dự. Đối với tôi và Lynh, anh chị Kiệt Chung được sự kính trọng của tụi này không những vì tuổi tác của anh chị nhưng vì tính “hy sinh cho bạn bè”, “xả thân cho Ngô Quyền”, làm tất cả để Thầy Cô bạn bè được vui, được có nơi rộng rải để ăn uống, chuyện trò và nói dóc. Có lần hop mặt nào mà không có bàn tay nấu nướng của chef Chung và cụng ly beer “vô, vô” với anh Kiệt đâu? Có một lần tôi nói với anh Kiệt là “có lẽ hưu trí tụi này dọn về gần anh chị để ăn nhậu với nhau!” thì anh vội vã cho tôi một tour về tình hình địa ốc ở Gardern Grove cũng như những nơi thích họp để cư ngụ khi tuổi già. Anh cố gắng thuyết phục bạn bè dọn xuống miền Nam Cali nắng ấm để trước là chống lại “tê thấp vì lạnh” và kế đến là để có nhiều bạn bè làm hàng xóm.


Vào ngày ấy, thứ bảy 7/2, thì anh em chúng tôi từ Bắc Cali lái xe xuống miền Nam và sau đó là phải tới ngay nhà chị Mỹ để tập hát nên không tiện cho tiệc tứ Hai. Mặc dù dân số anh em Ngô Quyền ở miền Bắc Cali ít hơn miền Nam nhưng có lẽ vì ở gần anh Minh có nhiều máu văn nghệ nên bọn này đã bị lây bệnh “ham hát, ham văn nghệ”. Vì lý do ấy mà chúng tôi đã chuyên cần tập hát bản nhạc “Trung Học Ngô Quyền Bài Ca Hội Ngộ” do anh Minh sáng tác, vào mỗi chủ nhật tại phòng mạch của anh ấy. Trong ban nhạc thì đã có tới ba người là tứ Hai (Minh, Lynh, Phẩm) và vài anh khác “thân hữu Tứ Hai” cũng trong ban hợp ca (Tuấn, Tới, Xương) đến tập hát ờ nhà Mỹ nên không thể nào tham dự tiệc họp mặt tứ Hai nếu tổ chức cùng ngày. Vì lý do ấy, chúng tôi đồng ý là tiệc sẽ tổ chức sau khi tiệc Trùng Phùng bế mạc. Nhưng mà tổ chức ở đâu? Bạn bè thì không thích ăn tiệc ở nhà hàng vì ồn ào, trò chuyện không thoải mái mà lại không ở chơi lâu được. Nhưng nếu tiệc ở nhà thì ở nhà ai? Đó là một ưu tư của chúng tôi nhưng chưa biết phải tính sao thì một cú phone bất ngờ của chị Thi đã giúp giải đáp cho bài toán khó khăn này.


Chị Thi ngày xưa rất to con mà bọn con trai chúng tôi thường đùa giỡn bảo nhau là chị Thi to con như vậy có lẽ là được bú “sửa voi”! Dù hay đùa với chuyện to con của chị Thi nhưng bọn này rất sợ chị ấy vì chị rất nghiêm khắc không thích đùa giỡn với bọn con trai “lắm chuyện” nầy. Sau khi ra trường và mãi đến năm 2006 thì chúng tôi mới gặp lại chị Thi cùng cháu gái. Chị Thi gọi Lynh để hỏi ý kiến về tiệc họp mặt tứ Hai và đề nghị là tổ chức ở nhà chị ấy. Lời đề nghị này mang đến bất ngờ cho chúng tôi vì làm sao mà một mẹ, một con bận rộn với sinh kế rồi con và cháu thì làm sao tổ chức được tiệc này, một tiệc mà tất cả anh chị em tứ Hai đều mong là sẽ hoàn hảo và đáng “nhớ đời!” Chị Thi hùng dũng bảo rằng “Thi sẽ lo được. Ăn là chuyện nhỏ, vui mới là chuyện lớn”. Thế là tiệc họp mặt tứ Hai đã được quyết đinh là chiều ngày chủ nhật July 3 và tại nhà chi Thi.


Lần này ngoài những khuôn mặt “kỳ cựu tứ Hai” như Minh, Sao, Dung (Chicago), Huệ (Arizona), Huê (Georgia), Phẩm và Lynh còn có sự có mặt của chị Trần thị Bé và Trần thị Hiệp đến từ Việt Nam, chị Lăng thị Muối từ Canada, Lê thị Thuận, chị Khương thị Nhung. Ngoài ra còn có sự tham dự của Trương kiến Xương, Lê văn Tới, Nguyễn anh Tuấn từ Bắc Cali và anh chị Nguyễn huy Sinh từ Việt Nam. Xương, Tới và Tuấn là những thành viên nồng cốt của Ngô Quyền Bắc Cali và là những “cảm tình viên” của nhóm tứ Hai chúng tôi. Từ lâu Tới vẫn nhận mình là thành viên của nhóm tứ Hai và đã học chung với bọn trai gái tụi này nhưng “sổ sách” từ đầu óc còn ghi lại của chúng tôi cho biết là không có tên Tới trong nhóm tứ Hai. Tuy nhiên, năm này qua năm khác, Tới vẫn sinh hoạt chung với tứ Hai mặc dầu “lý lịch” thì có vẽ hơi bị nghi ngờ. Cuối cùng thì Hoàng văn Việt và Trần thị Hiệp khẳng định là Tới học lớp tứ Bốn và không là tứ Hai. Tuy nhiên, tứ Hai chúng tôi đã “cưu mang” Tới từ bao lâu rồi mà bổng dưng mất Tới thì cũng rất buồn. Tuấn thì học cùng thời với tôi nhưng trong nhóm Pháp văn và có cảm tình với nhóm tứ Hai từ lâu nhưng tôi thì không hiểu rõ lý do vì sao Tuấn lại “ưu ái” tứ Hai như thế? Đến lúc họp mặt ở nhà chị Chung Kiệt thì thắc mắc ấy đã có giải đáp. Vào chiều hôm ấy, Tuấn nhỏ nhẹ hỏi tôi “mầy, Sao là ai vậy? Mầy giới thiệu tao cho Sao đi”. Tôi hảnh diện đưa Tuấn đến giới thiệu với Sao và thắc mắc của tôi về lý do cảm tình của Tuấn dành cho tứ Hai đã có được đáp số từ cuộc gặp gỡ nầy! Xương thì hình như có lòng nhân ái, thích giúp người, nhất là các nữ sinh khi cần đến, nên được sự ưu ái của bạn bè. Ngày xưa, Xương nổi tiếng là hy sinh “khiêng gạo” giúp cho một bạn nữ ở cù Lao học khác lớp và cũng thường xuyên thăm viếng một bạn tứ Hai ở bến Gỗ. Cảm tình đặc biệt của Xương đến bạn bè tứ Hai nhất là bạn gái tiếp tục duy trì trong bao nhiêu năm nay và tốt đẹp hơn. Qua những lý do chính đáng trên, tứ Hai chính thức chấp nhận Tới vào với gia đình tứ Hai còn Xương và Tuấn thì được chấp nhận vào nhóm theo diện “đi theo”!


Tôi được chỉ định mở lời trước khi tiệc bắt đầu. Tôi thì “không có tài nói mà chỉ có tài ăn” và lại không thể nói nhiều nếu không có rượu vào mà rượu chỉ vào được khi tiệc bắt đầu mà tiệc chỉ có thể bắt đầu sau khi tôi nói! Đúng là một vòng luẩn quẩn. Cuối cùng thì tôi cũng khai mạc tiệc bằng lời cám ơn chị Thi và gia đình đã cho mượn nhà và nấu thức ăn cho buổi tiệc. Đồng thời, tôi mở lời chào đón bạn bè tham dự cũng như “mở rộng vòng tay” đón nhận những thành viện mới là Tới, Xương và Tuấn. Sau đó thì tôi đón nhận lời “xin lổi” của Huê và Huệ vì “các chị” đã hà hiếp khi tôi học chung với các chị. Lúc ấy, tôi rất ngây thơ lại “bụ bẩm” nên các chị Huê, Huệ, Thuận cứ tha hồ mà ăn hiếp, phá phách đến nỗi đã ảnh hưởng đến sự khôn lớn của tôi! Thậm chí, tóc tôi bạc trước tuổi cũng có thể là do ảnh hưởng gián tiếp “bị đì” từ thời học tứ Hai với các chị. Có lẽ nhận thấy hành động ngày xưa của mình hơi quá đáng và đã làm “hỏng đời hoa” của tôi nên chị Huê muốn dùng cơ hội này để trước là các chị có dịp xin lỗi đã hà hiếp tôi và sau đó để lương tâm chị không bị cắn rứt. Làm sao mà tôi quên được lỗi của các chị khi mái tóc bạc trắng vẫn còn trên đầu nhưng tôi biết làm sao bây giờ khi các chị ấy đã có thiện chí. Thế là sau những ly rượu chúc mừng thì tất cả giận hờn đã tiêu theo men rượu! Sau tiệc thì đến phần ca nhạc do nhạc sĩ Minh điều khiển. Vì không có mang theo bản nhạc mà đa số lại có trí nhớ không tốt lắm nên chúng tôi chỉ hát được vài câu thì lại sang một bài hát khác. Sao đặc biệt là có trí nhớ rất tốt mà hầu như bài hát nào cũng thuộc nằm lòng nên Sao đã giúp rất nhiều trong phần văn nghệ bỏ túi này. Những bản nhạc của thời 60 như Giọt mưa trên lá, Việt Nam Việt Nam, Hạ Trắng, Diễm Xưa đã được trinh bày trong tối hôm ấy. Cuối cùng thì tiệc bế mạc khoảng 12:00 khuya trong sự bùi ngùi chia tay với các bạn và những lời hẹn hò gặp lại năm sau hay gặp nhau tại San Jose hai tuần nữa! Sao thì còn nhìn xa hơn nữa khi bảo là “hẹn gặp các bạn tại San Jose vào tháng 9 nầy!” Đúng là tứ Hai này có sự quấn quýt không thể dứt được! Hết họp mặt ở Nam Cali lại hẹn gặp nhau ở Bắc Cali!


Trong thời gian chị Bé và Hiệp đến San Jose, chúng tôi tổ chức tiệc đón mừng hai bạn cùng các bạn khác tại nhà Minh & Khanh và chúng tôi, Phẩm & Lynh.


Tiệc ở nhà Minh được tổ chức vào tối thứ sáu July 15 ngoài chị Bé và Hiệp còn có sự tham dự của anh chị Xương, anh chị An & Thúy Hà, Tuấn & Vân, Phẩm & Lynh, Trần hoài Ngọc. Như Minh tuyên bố trong thư mời “ăn là phụ, ca hát là chính” nên chúng tôi vội vã ăn để rồi hát. Dù “ăn là phụ” nhưng thức ăn quá nhiều nên các ca sĩ than phiền là “no bụng quá rồi làm sao hát được?”. Lần này bản nhạc đã được in ra trước và đem theo cùng một rừng những quyển nhạc do Minh sưu tầm nên tất cả tha hồ lựa chọn để “hát cho nhau nghe”. Trước khi bắt đầu phần văn nghệ thì anh Minh đề nghị là bản nhạc “Trung Học Ngô Quyền Bài Ca Hội Ngộ” sẽ là bản nhạc “bắt buộc” phải trình bày khi chúng tôi hop mặt và khi có sự hiện diện của anh Minh! Làm sao chúng tôi lại có thể làm phật ý anh Minh sau khi ăn uống no say ở nhà anh ấy? Thế là cả bọn cùng nhau hát bài hát này một cách hăng say và hùng dũng mặc dù thâm tâm thì rất muốn trinh bày bản nhạc tủ của mình! Anh An có lẽ quá xúc động đã quỳ gối kế bên vợ, chị Thúy Hà, để cùng hát bài ca tủ của hai người. Còn Xương thì hát nhạc tình qua bản nhạc “Linh Hồn Tượng Đá” mà đoạn chót có lẽ quá xúc động anh đã gào thét lên, đưa hai bàn tay hướng về vợ yêu là chị Nhung để giao trọn phần cuối của bài hát này đến cho chị.

 

Chờ ai đây đợi ai đây và tìm ai đây?
Nghe nuối tiếc gào thét giữa muôn sóng khơi
Nghe trái tim rung lên bồi hồi
Mong gì gặp lại lần thứ hai
!!!!!!!!

 

Tôi và Lynh thì song ca bản nhạc “Như Một Lời Chia Tay” như là lời chia tay gửi đến Hiệp, chị Bé cũng như các bạn ở xa đến tham dự họp mặt Ngô Quyền. Những lời trong bản nhạc vẫn còn vấn vương trong đầu tôi


“Tình như nắng vội tắt chiều hôm
Tình không xa nhưng không thật gần
Tình như đá hoài nỗi chờ mong
Tình vu vơ cho ta muộn phiền

 

Tiếng thì thầm từng đêm nhớ lại
Tưởng chỉ là cơn say
Đóa hoa vàng mỏng manh cuối trời
Như một lời chia tay”

 

Nhân dịp này, tôi đã trình bày bản nhạc “Một Cõi Đi Về” qua tiếng đàn của anh Minh. Tôi thích bản nhạc này vì nó đem đến tôi nhiều kỷ niệm nhất là kỷ niệm của lần đầu tiên trở lại Việt Nam vào năm 2001 và lần đầu tiên đến Hà Nội.


“Nghe mưa nơi này lại nhớ mưa xa
Mưa bay trong ta bay từng hạt nhỏ
Trăm năm vô biên chưa từng hội ngộ
Chẳng biết nơi nao là chốn quê nhà”


Đến thứ bảy, một ngày sau tiệc ở nhà Minh, thì Lynh Phẩm làm tiệc đón mừng chị Bé và Hiệp. Tiệc này còn có sự tham dự đặc biệt của thầy cô Nguyễn thất Hiệp và đó là một hảnh diện cho chúng tôi cùng bạn bè tứ Hai ngày hôm ấy. Hiệp tham gia chương trình AFS America Field Service (66-67) và Lynh, AFS 67-68 nên chúng tôi muốn dùng cơ hội này để vừa họp mặt cho tứ Hai đồng thời cho nhóm AFS San Jose. Bạn bè tham dự có vợ chồng Xương & Nhung, vợ chồng Tuấn & Vân, vợ chồng An & Thúy Hà, Hòa Phạm (em anh An và cựu học sinh Ngô Quyền), vợ chồng Trần hoài Ngọc (Ngô Quyền & AFS 67-68) cùng vài anh chị AFS từ các trường khác. Tiệc này thiếu sự tham dự của nhạc sĩ Minh và Khanh nên phần ca nhạc đã không có được nhưng không phải vì thế mà thiếu phần hào hứng. Nhạc đã được thay vào với phần nói chuyện tiếu lâm do Xương trình bày. Lời nói dí dỏm “thanh mà tục’ của Xương đã đem đến những tiếng cười không dứt của thầy cô cùng bạn bè. Cuối cùng thì tiệc cũng tàn và bạn bè chia tay nhau ra về. Tuấn, có lẽ là “party animal” nên đã quay lại nói khẽ với tôi “hẹn gặp lại ở nhà tao tháng 8 nầy”. Đúng là người có tinh thần party!


Sau gần một tháng từ lúc họp mặt Trùng Phùng và những lần gặp gở của anh em chúng tôi từ nhà chị Thi đến tiệc chia tay thầy Quýnh đến nhà Minh rồi nhà Lynh & Phẩm nay thì đến lúc chia tay và hẹn nhau là sẽ gặp lại khi có dịp và “hãy gặp nhau vì sợ là không còn có dịp gặp nhau nữa”. Chị Bé và Hiệp lại tiếp tục hành trình tham quan nước Mỹ và Canada còn bọn tôi thì trở lại với cuộc sống đời thường và tiếp tục “kéo cày trả nợ nhà băng”.


Dù chia tay nhưng chúng tôi hứa với nhau là sẽ lại gặp lại nhau để còn vui với nhau, hát cho nhau nghe, kể lại những chuyện xưa cả chục năm mà chúng tôi thường bảo là “xưa như trái đất” nhưng vẫn hấp dẩn người nghe. Chia tay rồi nhưng xin hãy cầu mong cho tất cả còn có sức khoẻ để rồi lại gặp nhau, gần thì gặp nhau hằng năm, còn xa thì hãy đến với nhau năm năm nữa, năm 2016, là 60 năm kỷ niệm thành lập trường Ngô Quyền.


Tôi xin chia xẻ với Thầy Cô cùng các bạn về họp mặt tứ Hai, July 2011 qua link kèm dưới đây.Họp mặt nhà chị Thi:

https://picasaweb.google.com/103428198526566140169/NgoQuyenTuHaiJuly2011?authkey=Gv1sRgCMuP1tbow-OaiQE#


Họp mặt nhà Minh:

https://picasaweb.google.com/103428198526566140169/HopMatNhaMinhJuly2011?authkey=Gv1sRgCMnq-d7nr-e6zQE#


Họp mặt nhà Phẩm & Lynh:

https://picasaweb.google.com/103428198526566140169/HopMatNhaPhamLynhJuly2011?authkey=Gv1sRgCOuzx_eih9LOvwE#


Tiệc chia tay thầy Quýnh tại nhà vợ chồng Liên thất Hùng:

 https://picasaweb.google.com/103428198526566140169/HopMatThayQuynhJuly122011?authkey=Gv1sRgCLDdj6atlvT7UA#Tuesday, November 22, 2016(View: 14788)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người, trong đó, còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, December 18, 2015(View: 22337)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Bạn Hữu một mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
Monday, November 23, 2015(View: 38427)
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
Sunday, November 22, 2015(View: 23693)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người... trong đó còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, January 30, 2015(View: 18307)
Đây là những câu hỏi và trả lời liên quan đến vấn đề danh tặc hay vấn đề "Ăn Cắp Dữ Kiện Cá Nhân"
Tuesday, July 15, 2014(View: 26077)
Trần văn Châu - CHUYÊN BA NGƯỜI - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 18229)
Trần văn Châu - ĂN RAU - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 17730)
Trần văn Châu - ĂN CHAY - Video Hài - Danh Hài NQ chiếm giải nhất do người quen bầu chọn
Monday, May 5, 2014(View: 31989)
Cám ơn anh, TY ơi, vì dù đến với nhau muộn màng, em đã vô cùng hạnh phúc với tình yêu anh bóng ngời như hạt ngọc, mà anh đã mài dũa mấy mươi năm trong chén ngọc Trương Chi đó…
Friday, May 2, 2014(View: 20225)
Em đã xa nhưng tình có mãi gần 40 năm yêu… chỉ gặp được một lần… Lần duy nhất để nói câu từ giã Rồi từ đây… mình cùng có mái nhà!
Sunday, April 27, 2014(View: 34273)
Tình lang thang, đuổi tìm theo chiếc bóng Ôm linh hồn, thầm lặng giữa bao la Vết hằn sâu, tê buốt có phôi pha? Ngàn hiu quạnh nhạt nhòa trong mưa bụi
Sunday, April 27, 2014(View: 23611)
Lão từng làm phó lý, tậu được một ít ruộng vườn và trong đợt cải cách ruộng đất, lão bị qui là phú nông cường hào. Lão là người trọng nho học và những lời dạy của thánh hiền...”
Saturday, April 26, 2014(View: 27968)
Tôi thấy trong lòng quặn thắt đau Vẫn tháp chuông xưa tiếng kinh chiều Nhưng buồn như những lời than oán Lạy chúa nhân từ chúa ở đâu?...
Saturday, April 26, 2014(View: 30485)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: XIN ĐỜI MỘT NỤ CƯỜI - Nhạc Nam Lộc - Trình bày Khánh Ly, Thái Sơn, Trần Thái Hòa
Friday, April 25, 2014(View: 35372)
Đến bây giờ mà vẫn chưa có một bài hát nào sáng tác cho cái thành phố Hội An nhỏ bé và êm đềm của tôi. Em Hội An buổi chiều đông về cũng má đỏ môi hồng, mắt ướt long lanh.
Friday, April 18, 2014(View: 27854)
Thôi quên đi bụi đất ở đế giày Hãy nhớ mưa mòn gót chân của Mẹ Ước chi được về những ngày thơ bé Có Mẹ bên mình, không những cơn mưa!
Friday, April 18, 2014(View: 28747)
Quên bảng đen phấn trắng Quên bục giảng, bài làm Cô trò vui trong nắng Trao tay mía ngọt lành. Đồng mía xưa vẫn thế Mà người xưa xa rồi Một mình ôm thương nhớ Nắng tháng tư bồi hồi.
Thursday, April 17, 2014(View: 25417)
Em đông sang nắng còn thơm mùi tóc Mầm xanh ươm cây trút lá sầu chung Bên tổ ấm lạc loài cơn gió tuyết Đời ân cần tô sắc thắm Tưởng Dung
Saturday, April 12, 2014(View: 32773)
Cho tôi một chút xíu mơ màng Để thổi hồn thu trong mắt em Tôi đếm bao nhiêu là lá rụng Môi nào thơm mãi suốt ngày đêm
Saturday, April 12, 2014(View: 26539)
Sau 12 lần họp mặt truyền thống và 2 lần Hội ngộ Ngô Quyền toàn thế giới ở Little Saigon (Nam CA) hay thung lũng hoa vàng (Bắc CA), lần đầu tiên chúng tôi tổ chức họp mặt ở một khách sạn loại 4 sao ở Mỹ.
Friday, April 11, 2014(View: 34224)
nhưng nhìn qua mái tóc của thầy Hà Tường Cát, tôi liên tưởng đến mái tóc bạc trắng của thầy Nguyễn Xuân Hoàng và của thầy Phan Thanh Hoài, và chợt nhận ra hoàng hôn đã ngã bóng…
Thursday, April 10, 2014(View: 28897)
Thật bình yên dáng bà ngồi hong tóc Trắng mây trời lãng đãng cuối trời xa Bóng mẹ liêu xiêu thân cò lặn lội Suốt một đời tựa nước chảy miên man.
Saturday, April 5, 2014(View: 29446)
Có những điều dù chưa bao giờ được nói ra thành lời, nhưng không có nghĩa là đã chìm vào quên lãng, đó là một trong những nỗi niềm mang theo mà chỉ có những người cùng cảnh ngộ mới đọc được từ "cửa sổ của tâm hồn".
Saturday, April 5, 2014(View: 30959)
Mai xa cách trở đại dương. Vẫn nghe máu nóng chung đường về tim. Mùa Xuân bè bạn đi tìm. Năm mươi năm đủ thấm mềm tuổi Xuân. Niềm vui hạnh phúc trào dâng...
Thursday, April 3, 2014(View: 29344)
''Đây là tác phẩm viết về Những Ngày Sài Gòn sau 30 tháng Tư 1975. Sách viết xong năm 1986 sau ngày tác giả đến Mỹ. Nhà xuất bản Thanh Văn, California, in năm 1992...
Thursday, April 3, 2014(View: 33650)
Chỉ hai năm thôi, hai năm trôi qua cho tôi thấy một lực hút cuốn mọi người xoay chóng mặt. Đứa cháu ngày nào mới biết lật giờ đã là một cậu bé dễ thương tinh nghịch, ngây thơ...Còn ông thì mòn hết mọi thứ để đi vào con số không của cuộc đời.
Thursday, April 3, 2014(View: 21761)
Tôi vẫn thầm ví đời người như những dòng sông. Có những dòng sông chảy nước êm đềm, không sóng gió, không đổi thay. Còn có những dòng sông khác thì chảy mạnh bạo hơn với những khúc sông xoáy ngầm,
Saturday, March 29, 2014(View: 32829)
Đang tính đi đến quán cà phê Cội Nguồn để gặp hai cô em Mỹ Chơn và Sương Trầm thì có tin nhắn trong điện thoại báo là đã hết tiền tui bèn bảo ông xe ôm quen chở tui đi nạp thêm tiền.
Friday, March 28, 2014(View: 25065)
Nhân kỷ niệm bốn mươi năm ngày cưới của anh chị Nguyễn Xuân Hoàng Trương Gia Vy, xin tặng anh chị những tấm hình như là “phóng sự ảnh“, ghi lại một ngày trong đời thường...
Friday, March 28, 2014(View: 30809)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Ôi Giàn Thiên Lý Đã Xa"-Nhạc: Phạm Duy; Ái Vân Trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 28, 2014(View: 29012)
Tao xin mượn lời lẽ của bài thơ này như một lời nhắn nhủ của mày cho những bạn bè còn lại trên cõi đời này Hạnh nhé. ''Còn gặp nhau thì hãy cứ vui Chuyện đời như nước chảy hoa trôi Lợi danh như bóng mây chìm nổi Chỉ có tình thương để lại đời''
Thursday, March 27, 2014(View: 30423)
Chúng tôi đã khóc cùng Thịnh khi nói về những kỷ niệm đã có với Hạnh nhưng cũng đồng ý là Hạnh đã thanh thản ra đi nên hãy để Hạnh vui nơi chin suối và hãy dành thời gian để săn sóc cho những người còn lại.
Saturday, March 22, 2014(View: 28047)
Mai anh về không còn áo trắng Thuở đến trường nhí nhảnh bước song đôi. Hờn giận bâng quơ má đỏ hồng môi. Thương, thương lắm! nên đường dài chưa đủ.
Friday, March 21, 2014(View: 32326)
Ngoài những tình cảm quý mến dành cho nhau, chúng tôi cùng bảo ban nhau sống sao cho đáng sống, vì cuộc đời ngắn ngủi…
Thursday, March 20, 2014(View: 27286)
... nhắc tôi hãy sống với tình thương, lòng khoan dung, tha thứ, vì nào ai biết được mình có còn hơi thở trong giây phút sắp tới để sống như vậy với vạn vật ở chung quanh.
Thursday, March 20, 2014(View: 30098)
Ai mang hương bưởi về đây. Mùi thơm giữa phố đậm đầy hồn quê. Hương thơm gọi tháng ba về. Còng lưng mẹ gánh bộn bề khói sương.
Tuesday, March 18, 2014(View: 28985)
nhìn hình ảnh các bạn hôm nay tôi nghĩ đến 1 cuộc chiến mới mà chúng-ta phải đối-diện Cuộc chiến này khốc-liệt hơn mà phần thua chắc-chắn về chúng-ta, đó trận chiến tuổi-già và bệnh-tật...
Friday, March 14, 2014(View: 28813)
Một duyên may gặp gỡ đàn em, đàn anh, đàn chị Ngô Quyền, để cùng có một ước mơ “Mỗi năm chỉ có một ngày”
Friday, March 14, 2014(View: 31019)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: BÀI THƠ HOA ĐÀO - Nhạc Hoàng Nguyên - Mỹ Thể trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Thursday, March 13, 2014(View: 28105)
Chúa xuân lại giáng xuống trần Cây xanh nẩy lộc mừng xuân bên thềm Khắp nơi rực tỡ ánh đèn Tình xuân e ấp ngọt mềm yêu thương
Thursday, March 13, 2014(View: 29843)
Tôi như một phiến đá sầu Bơ vơ lạc lõng biết về đâu Ngàn trùng mong đợi trong uyệt vọng Đá đứng chông chênh tự thuở nào
Thursday, March 13, 2014(View: 30495)
Em trai tôi, đàn giỏi hát hay, cờ tướng cũng hàng cao thủ, đá banh cũng được được, văn thơ cũng tàm tạm gọi là, nói chung theo như tôi biết chú ta có máu văn nghệ từ thuở nằm nôi.
Saturday, March 8, 2014(View: 31448)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: EM CÒN NHỚ MÙA XUÂN - Sáng tác Ngô Thụy Miên; Sĩ Phú trình bày. Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 7, 2014(View: 30523)
Ngồi trong quán cà phê nghe nhạc và những dáng người qua lại, ly cà phê đã cạn và trà đá vẫn được châm đều. Trời chiều đã bắt đầu âm u… Hạnh phúc thay cũng còn những nụ cười…
Friday, March 7, 2014(View: 30859)
Một cơn sóng nhỏ, lướt qua trái tim tưởng chừng già nua cằn cỗi của An. Và cơn sóng khác nhỏ hơn, đang ngậm ngùi lăn trên khóe mắt – đã nhiều dấu vết chân chim – của cô bạn học ngày nào của Nguyễn
Saturday, March 1, 2014(View: 30658)
chuyện kể rằng, mùa xưa mưa nắng mong manh lỡ làm nhạt nhòa chia phôi mùi hương cũ, nên mỗi khi gió chở mùa về, người ta thường hay nhặt lại nỗi buồn xưa xa ngái thương ai... thương mình...
Friday, February 28, 2014(View: 33645)
Cuộc sống của con người buồn nhiều hơn vui. Biết nhận ra để biết sống với tha nhân và đem niềm vui đến mọi người. Cái khổ cái đau không ai tránh khỏi…
Friday, February 28, 2014(View: 66934)
xin được giới thiệu những bài viết của Thầy, Chs NQ và các Văn hữu về những kỷ niệm trong suốt thời gian Thầy đã gắn bó với nghiệp cầm bút và cầm phấn sẽ lần lượt đăng trên trang nhà...
Thursday, February 27, 2014(View: 40187)
Mới đây đọc báo Reader’s Digest thấy người ta nói đến những ích lợi của cái CƯỜI, trong đó có nói là cười nhiều có thể làm cho người ốm bớt đi. Lý do gì mà các nhà khảo cứu lại quả quyết như vậy?
Thursday, February 27, 2014(View: 29094)
Xin cám ơn bạn bè đã chẳng ngại thời gian, không gian để đến với ngày vui. Xin cám ơn mọi người đã cùng nhau chia sẻ những vui buồn còn sót lại. Mùa Xuân nắng ấm còn trãi đều....
Saturday, February 22, 2014(View: 30382)
. Cũng lần đầu tiên, tôi bắt đầu học được một bài học từ người mẹ quê mùa chơn chất của mình: âm thầm chăm sóc, ban phát thương yêu, hằng ngày, hằng ngày…
Friday, February 21, 2014(View: 30636)
Mai đây dâu bể còn thay đổi Dẫu gì cũng đọng chút mưa thơm Có những điều, cám ơn không nói Có những điều, nói chẳng cám ơn !
Friday, February 21, 2014(View: 29166)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: NHỚ MỘT CHIỀU XUÂN - Nhạc Nguyễn Văn Đông - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, February 21, 2014(View: 28013)
Xin mạn phép được chia sẽ với các bạn ông bà anh chị em những điều sau đâyđể sức khỏe quí vị được an toàn khi đi về Việt Nam du lịch hay thăm viếng bà con gia đình.
Friday, February 14, 2014(View: 30595)
Từng tuổi này rồi tại sao mình vẫn còn bâng khuâng, ước vọng và tìm hoài những ý nghĩa thật sự của hai chữ "Quê Hương" Buồn thật!
Thursday, February 13, 2014(View: 30444)
Valentine lại gặp nhau. Đông-Tây hội ngộ trong màu lịch chung. Trái tim đôi lứa nhịp rung. Hòa theo hơi thở tận cùng nhân văn. Đêm rằm đầu tiên của năm...
Tuesday, February 11, 2014(View: 32722)
Gửi về em một chút Huế thương trong muôn một, tình người lữ thứ như thoáng mây trời qua núi Ngự mai xa nhau biết mấy dặm trường
Tuesday, February 11, 2014(View: 36586)
May mắn hơn hai nhân vật lừng danh của Shakespeare, hai người bạn "trai tài gái sắc" của chúng tôi không "mang xuống tuyền đài" chuyện tình thời mới lớn, mà họ được gặp lại nhau,..
Saturday, February 8, 2014(View: 43909)
Xin kính chào Cô lần cuối. Em sẽ cầu nguyện cho Cô mỗi ngày đến giỗ đầu của Cô. Xin gởi đến Cô một cành lan màu tím như màu áo tím Cô hay mặc thủa xưa khi Cô đứng trên bục giảng NQ.
Saturday, February 8, 2014(View: 40821)
Trang nhà Ngô Quyền Biên Hòa, sẵn sàng chia sẻ thông tin vui – buồn cùng thân hữu. Hãy đến với “Ngôi nhà chung” của chúng ta, vào bất cứ ngày giờ nào trong tháng của năm...
Thursday, February 6, 2014(View: 40482)
Hay ông muốn đất, trời cùng chia sẻ một nỗi niềm đau đáu về quê hương đất nước? Một đất nước tươi đẹp, một dân tộc hiền hòa mỗi năm mỗi mong đợi mùa Xuân.
Thursday, February 6, 2014(View: 39252)
Trường Xuân mở khúc, gió lưng trăng, Muôn dặm đào hoa dâng Phúc hồng, Chúc chén Quỳnh Tương mừng An Lạc, Mang mang xuân thắm tự ngàn năm ...
Wednesday, February 5, 2014(View: 45623)
Hà đợi cho tàn hết một tuần nhang, mở cửa ra trước hiên nhà, cầm tách trà rót xuống mặt đất tân niên. Những cánh mai trong tách như theo nhau trôi vào lòng đất.
Friday, January 31, 2014(View: 36733)
Hãy tha thứ một chút cho nhau, cho người thân, cho con cái. Các bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn. Trái tim sẽ mở rộng ra và niềm vui có chỗ len vào. Các bạn sẽ hạnh phúc.
Thursday, January 30, 2014(View: 29472)
Lại một lần Xuân trên mái tóc. Bấm tay thêm nữa, tuổi sáu ba. Biết chúc gì đây khi biếc lộc. Xuân nầy, Xuân nữa, lại Xuân qua. Ừ thì câu, trẻ mãi không già...
Thursday, January 30, 2014(View: 35994)
Như thế đó, mùa đông năm nay ở Mỹ, giao mùa Tết Nguyên Đán, các chs NQ quên nhiều thứ nhưng chưa bao giờ quên "công Cha, nghĩa Mẹ, ơn Thầy".
Wednesday, January 29, 2014(View: 29910)
hôm đó tôi về, cuối năm trở gió vài mảng mưa xuân thấm ướt áo nhàu trời vẫn thế, mà sao người lạ lẫm hương xưa còn, mà người cũ giờ đâu
Wednesday, January 29, 2014(View: 34649)
Quán Huỳnh Của bán rất nhiều món ăn, món nào cũng ngon, nhưng món làm cho quán nầy nổi tiếng là món cháo lòng.
Saturday, January 25, 2014(View: 34784)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Hoa Xuân" Nhạc Phạm Duy - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, January 25, 2014(View: 30830)
người chắc không về nên lòng dửng dưng nên nghe Xuân đến chẳng bâng khuâng mùa đến - người đi còn đi mãi đò xưa - bến cũ ngóng chờ ai?
Friday, January 24, 2014(View: 36688)
Khi những tờ lịch trên tường mỏng dần đi, cảnh gia đình sum vầy tròn vẹn, cảnh những phiên chợ tết đông vui lại dày lên trong ký ức, cho tôi lại thèm trở về để được tận mắt nhìn những lề đường quê nhà trở thành chợ rộn rịp,
Wednesday, January 22, 2014(View: 36130)
Mùa xuân sẽ trở về với cỏ cây. Những gì giúp cho cây sung trước nhà nẩy lộc cũng sẽ mang đến niềm sống cho tôi. Tôi biết vậy, mà sao lòng vẫn bùi ngùi trong đêm Giao Thừa, thương cho một kiếp người phải nương tựa vào lời kinh,
Tuesday, January 21, 2014(View: 33772)
....nhất là với các bạn trẻ rằng mặc cho những sự bộn bề về các giá trị đạo đức trong nền giáo dục VN hiện tại, nơi đây vẫn còn tồn tại một tình cảm đẹp đẽ và cao quý trong mối quan hệ Cô và Trò...
Thursday, January 16, 2014(View: 38829)
Bài tạp ghi sau đây, ký dưới bút hiệu Hạnh Viên, đã được bạn Nguyễn Thị Minh Thủy viết và đăng làm ba kỳ trong thời gian tác giả phụ trách mục “Cảm Niệm” trên một nhật báo ở Nam California.
Thursday, January 16, 2014(View: 30214)
Tết này! Chị lại không về? Khóa 7 nhắc Chị, lời "thề" năm xưa. Chị ơi! còn nhớ buổi trưa, Tàn vui tiệc đãi, Chị "thưa" vài lời.
Thursday, January 16, 2014(View: 29542)
Ngày tháng vẫn đủ đầy trên lịch Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một ngày Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một đời Ngày 31 mười hai sao nhớ thế !
Wednesday, January 15, 2014(View: 35648)
Ở trên đời có những mối tình như cơn lốc, khi qua rồi thì để lại những tàn phá đau thương. Cũng có những mối tình đơn phương, nhẹ nhàng, thâm trầm và sâu sắc...
Wednesday, January 15, 2014(View: 36336)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MÙA XUÂN HUẾ VÀ EM -Nhạc Đào Lê Văn- Ca sĩ Hiếu Thuận- Bùi Phương thực hiện Youtube
Monday, January 13, 2014(View: 29704)
Nhật ký tháng nầy hai đứa lại chia đôi Em một nửa anh cho mình một nửa Tờ lịch Xuân muốn rơi mà không nỡ Để còn nhau hoài trong tháng Giêng xanh.
Monday, January 13, 2014(View: 29162)
Trăm năm Xuân vẫn đợi chờ Ðò tình lửng mái, sông hờ hững trôi! Hoang vu bỗng hiện núi đồi Xuân tàn hoa lạc cuối trời bơ vơ
Friday, January 10, 2014(View: 29888)
Biên Hòa vào đông mây chầm chậm Lãng đãng trôi thong thả xây thành Lá tựa vào nhau tìm hơi ấm Cỏ êm đềm hứng giọt long lanh.
Friday, January 10, 2014(View: 29324)
Mùa Xuân rồi sẽ qua mau. Cho em đứng đợi úa màu thời gian. Tình Xuân giây phút rộn ràng. Gửi em ngàn tiếng cười vang giao thừa. Xuân về, em sắp về chưa...
Thursday, January 9, 2014(View: 40029)
Tựa đề: Gọi Nhau Mùa Đông. Nhạc & Lời: Phạm Chinh Đông. Trình bày: Tác giả và Quỳnh Dao.
Saturday, January 4, 2014(View: 28416)
Giáng Sinh về không còn anh buồn lắm Vẫn mình em lặng lẽ ngắm sao rơi Lỗi giao thề anh vội bỏ cuộc đời Bao trăn trờ phận nổi trôi dâu bể
Friday, January 3, 2014(View: 39020)
Là một người khách không mời trong đêm từ giã năm 2013, tôi đã cùng thầy Phạm Gia Hưng từ Virgina, và hai đàn anh Lữ Công Tâm, Ma Thành Tâm cùng count down đón mừng năm 2104 tại nhà thầy Mai Kiến Phúc.
Friday, January 3, 2014(View: 41591)
Tất cả anh chị em tôi đã sẵn sàng, một buổi sáng Chủ nhật tươi hồng đang mời gọi… Bên dòng sông Đồng Nai thơ mộng, anh chị em tôi sẽ hát vang vang “Nào về đây ta họp mặt cùng nhau.
Friday, January 3, 2014(View: 29837)
Ngày sau đất gọi xuôi tay cúi đầu. Hôm nay còn được gặp nhau. Chung ly đối ẩm đón chào nắng Xuân. Cầu mong Xuân đến trăm lần....
Thursday, January 2, 2014(View: 34844)
*Xin bấm vào phần audio bên dưới để thưởng thức MỪNG NĂM MỚI - Nhạc và Lời: Ngô Càn Chiếu - Tác giả trình bày
Saturday, December 28, 2013(View: 30400)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MỘT CHIỀU ĐÔNG - Nhạc Tuấn Khanh - Sĩ Phú trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, December 28, 2013(View: 36085)
Em vô tư thơm nguyên hồng một cõi Và nhẹ nhàng tươi tắn với mộng xưa Mắt xoe tròn tim một chút đong đưa Tôi sẽ đến dệt khung trời mơ ước Em còn đây áo lụa vàng năm trước Thuở bến sông thuyền vẫn nhớ đợi người
Friday, December 27, 2013(View: 35995)
Niềm vui mãi dâng trào hòa chung niềm vui của người tuổi thọ bác Ma Phiếu với người thầy kính mến Phạm Gia Hưng và từng người anh, người bạn, người em luôn hân hoan với mùa “Giáng Sinh Bên Đời”
Friday, December 27, 2013(View: 41655)
Năm mươi lăm năm trên cuộc đời của anh không dài lắm nhưng anh đã để lại nhiều ảnh hưởng và đã gián tiếp đặt tên cho rất nhiều em thuộc thế hệ Việt Nam lưu vong thứ hai.
Friday, December 27, 2013(View: 31538)
Vàng phai nhè nhẹ hoàng hôn Biển ''NGÀY”nhộn nhịp “HOÀNG HÔN” vàng dần Thuyền về bến cũ xa gần Trăng lên diễm tuyệt một vầng tròn xoe
Saturday, December 21, 2013(View: 28029)
*Xin bấm vào phần youtube bên dưới để thưởng thức: HỒN QUÊ BÊN TUYẾT TRẮNG - Thơ Trần Kiêu Bạc – Hồng Vân diễn ngâm Kiều Oanh thực hiện Youtube
Saturday, December 21, 2013(View: 27805)
Đời người là những giấc mơ Lợi danh vật chất bao giờ đủ đây? Thời gian qua tựa bóng mây Hư vô, còn mất, cỏ cây con người Có sinh có diệt cõi đời Đừng ôm cho lắm nụ cười héo hon
Friday, December 20, 2013(View: 40436)
thiếu mặt Mai Trọng Ngãi nên ai cũng ngần ngại và từ chối xin dành lại năm sau. “Rượu ngon không có bạn hiền” cũng như sinh hoạt Ngô Quyền không có tiếng cười vui.
Friday, December 20, 2013(View: 45523)
Mùa Xuân 2014 Giáp Ngọ lại sắp trở về cùng với nàng tiên áo trắng. Xin mời quí anh chị em cùng thân hữu hãy thưởng thức những mùa hoa cũ để đón chào ngày mới.
Thursday, December 19, 2013(View: 34554)
THơ Hoàng Ánh Nguyệt Nhạc sĩ Bằng Giang phổ nhạc Nhạc sĩ Cao Ngọc Dũng hòa âm Tiếng hát Ca sĩ Tâm Thư
Saturday, December 14, 2013(View: 38744)
Này các bạn, quý vị vừa học được một bài học… Bất kể những gì tôi vừa làm với tờ giấy bạc này, quý vị vẫn muốn nó như thường, bởi vì giá trị của nó không thay đổi, nó vẫn là 20 đô la.