Danh mục
Số lượt truy cập
5,822,327

Phan kim Phẩm & Nguyễn thị Tường Lynh - Kỷ niệm họp mặt Tứ Hai khóa 1964-65 Ngô Quyền

23 Tháng Bảy 201112:00 SA(Xem: 21104)
Phan kim Phẩm & Nguyễn thị Tường Lynh - Kỷ niệm họp mặt Tứ Hai khóa 1964-65 Ngô Quyền

Kỷ niệm họp mặt Tứ Hai khóa 1964-65 Ngô Quyền

Phan kim Phẩm & Nguyễn thị Tường Lynh

dung_lynh_thuan_sao_hiep_chi_muoi_chi_be-large

Dung, Lynh, Thuận, Sao, Hiệp, chị Mười, chị Bé


hop_tu_2

 

 

Lần họp mặt trùng phùng lần thứ hai và kỷ niệm 55 năm thành lập trường trung học Ngô Quyền đã đem đến tôi nhiều kỷ niệm nhớ đời. Những “nhớ đời” có thể kể ra như gặp lại thầy Phiên sau hơn 40 năm, gặp lại anh Đinh Cẩn Cấp, gặp lại hai em Lam và Thư, tiệm Lam Thư, và là hàng xóm của tôi, sự vui mừng khi gặp lại cô Nguyễn thị Thu kể từ lần 2006 và “sung sướng” vô cùng khi nghe cô bảo là “Phẩm, lâu không gặp thấy em vẫn còn đẹp trai” mà lúc ấy, do phản ứng tự nhiên, tôi đã trả lời cô là “còn Cô thì vẫn còn đẹp gái!” và cả Thầy trò rũ rượi cười thoải mái. Nhiều kỷ niệm đáng nhớ khác như gặp lại chị Mộng Quyên, chị Khương thị Nhung sau hơn 40 năm, etc… Tuy nhiên, lần họp mắt này có một dấu ấn quan trọng cho cá nhân tôi chính là gặp lại các bạn tứ Hai đến từ Việt Nam, Canada cùng các tiểu bang khác và tứ Hai mini reunion được tổ chức sau đó.


Như các bạn đã rõ, tứ 2 khóa 1964-65, ban Anh văn, có cái đặc biệt là trai gái học chung từ lớp đệ Thất đến đệ Tứ. Không hiểu vì trai gái học chung nên âm dương hòa hợp, tình cảm gắn bó nhiều hay vì những lý do khác nhau mà chúng tôi rất thân với nhau ngay cả từ trong lớp mà còn tiếp tục mãi đến 40 năm sau. Nếu có dịp là nhóm tứ Hai này lại tìm cách gặp nhau, ít thì gặp ở San Jose, hay Little Saigon còn đông thì gặp lại nhau ở Biên Hòa. Gặp nhau để kể những chuyện tuy rất cũ và tuy đã nghe rất nhiều lần nhung cứ gặp lại thì chắc chắn là sẽ kể lại và lại cười lại bàn cãi như chưa bao giờ được nghe đến!


Thành viên của tứ Hai gồm có ai? Tiện đây, tôi xin kể lại tên của một số bạn bè tứ Hai hiện đang còn ở Việt Nam hay hải ngoại, theo trí nhớ còn lại của tôi, nếu có quên đi thì xin các bạn tha lỗi cho và bổ túc dùm. Con gái thì có Nguyễn thị Dung, Lương thị Sao, Nguyễn thị Tường Lynh, Phạm thị Hạnh, Lê thị Thuận, Lê thị Kim Huệ, Phan kim Dung, Trần thị Hiệp, Trần thị Bé, Phan thị Đầm, Vũ thị Hiền, Trần kim Huê, Bạch thị Hồng, Nguyễn thị Lượm, Lăng thị Muối, Ngô thị Hoa, Lương thị Tuyết, Phạm thị Tường Thậm, Đặng thị Bạch Tuyết, Chu diệu Thi, Khương thị Nhung, Nguyễn thị Lượm, Huỳnh thị Thu, Huỳnh Ngọc Hoa, Nguyễn thị Ngọc Hoa, Nguyễn thị Kim Quang, etc. Con trai thì Huỳnh quan Minh, Phan kim Phẩm, Hoàng văn Việt, Bùi quang Hội, Nguyễn văn Lùng, Lưu văn Tánh, Nguyễn văn Úc, Đoàn văn Út, Ngô văn Bổn, Lương hồng Sơn, Đổ quang Tỏa, Hà duy Tại, Lê khoan Hồng, Phạm lê Tấn etc. Trong số các bạn trên nhiều người thì định cư ở hải ngoại và số còn lại thì vẫn còn ở Việt Nam. Theo như dân số của nhóm tứ Hai tụi này thì nữ thịnh mà nam suy nên bọn con trai chúng tôi lúc nào cũng sợ “các chị”, vẫn bị các chị ăn hiếp, bị sai bảo, vẫn thường kín đáo bày tỏ sự oán trách các chị và mong có ngày được “giải phóng” nhưng nếu mà thiếu “các chị” hay bị bắt buộc phải rời khỏi nhóm tứ Hai thì lại buồn vô cùng.


Tôi còn nhớ là sau đảo chánh 1963 thì trường có giám học mới là thầy Đặng văn Thềm với ý tưởng cổ hũ “nam nữ thọ thọ bất thân” và con trai, con gái phải học riêng, không chung đụng để “nhở có chuyện gì thì nguy lắm”. Quan niệm “nguy hiểm” ấy đã làm bọn con trai chúng tôi bất mãn và cả nhóm đồng loạt đến văn phòng thầy Bảo để xin được ở lại với “các chị”. Sau lưng chúng tôi, “các chị” có lẽ cũng ủng hộ hành động này của chúng tôi dù là ngoài mặt thì “vô tư” “chả thèm bọn con trai chúng mầy!”. Tụi này như thế đấy, dù bị ức hiếp nhưng đi xa thì lại nhớ các chị và vẫn muốn ở lại với các chị để còn “đùm bọc lẫn nhau”. Sau sự “tranh đấu” ấy thì con trai lại được ở lại với “các chị” cho đến hết năm đệ tứ. Thầy Nguyễn Thế Văn, giáo sư hướng dẫn tứ Hai, chính là người có công đem tất cả chúng tôi về cùng một mái nhà. Thầy khuyến khích chúng tôi nên gặp lại thường xuyên ngay cả khi không còn ở trong trường Ngô Quyền nữa. Thầy cũng đã tập cho chúng tôi hát bản nhạc “Ngày về” của Hoàng Giác và muốn chúng tôi xem bài hát nầy như là bài hát tủ của nhóm tứ Hai 1964-65 để nhắc nhở chúng tôi phải tìm về với nhau khi có dịp và có thể. Thậm chí đến bậy giờ, dù tuổi già, sức yếu, thầy Văn không bao giờ bỏ lở dịp để gặp lại các học trò tứ Hai mà thầy đã hướng dẫn vào năm 1964.


“Tha thiết mong tìm về bạn cũ

Như bóng chim mịt mùng bạt gió

Vắng tiếng chim xanh ngày vui hót trong mây

Mờ khuất xa xôi nghìn phương…”


Có lẽ vì những tình cảm “bất thường” ấy mà chúng tôi rất gần gủi nhau và tìm mọi dịp để tứ Hai tìm về với nhau. Hội ngộ Trùng Phùng Ngô Quyền lần thứ Hai lại là một cơ hội để bạn bè tứ Hai đến với nhau nhất là khi có sự tham dự của Trần thị Hiệp, chị Trần thị Bé đến từ Việt Nam. Ý định của các bạn ấy cho chuyến Mỹ du đã hình thành từ hơn một năm và đã phối họp liên lạc với bạn bè ở đây để cuộc gặp mặt được thành công. Từ hơn một năm, bạn bè ở hải ngoại thông tin với nhau về chuyến đi của chị Bé và Hiệp và cùng thảo luận về chương trình gặp nhau tại Cali còn ở VN thì các bạn ấy bận rộn với những thủ tục nào là chụp hình visa, phỏng vấn đi Mỹ cũng như mua sắm các thức cần thiết cho cuộc hành trình Mỹ du ba tháng. Cuối cùng chúng tôi quyết định là sẽ tổ chức một mini họp mặt tứ Hai tại nam Cali nhưng câu hỏi nan giải là sẽ tổ chức ở đâu và vào lúc nào? Trước hay sau ngày Trùng Phùng? Ớ nhà hàng hay tư gia?


Nếu tổ chức trước ngày Trùng Phùng thì sẽ trùng với tiệc tiền hội ngộ tại nhà anh chị Kiệt Chung mà chúng tôi rất muốn được tham dự. Đối với tôi và Lynh, anh chị Kiệt Chung được sự kính trọng của tụi này không những vì tuổi tác của anh chị nhưng vì tính “hy sinh cho bạn bè”, “xả thân cho Ngô Quyền”, làm tất cả để Thầy Cô bạn bè được vui, được có nơi rộng rải để ăn uống, chuyện trò và nói dóc. Có lần hop mặt nào mà không có bàn tay nấu nướng của chef Chung và cụng ly beer “vô, vô” với anh Kiệt đâu? Có một lần tôi nói với anh Kiệt là “có lẽ hưu trí tụi này dọn về gần anh chị để ăn nhậu với nhau!” thì anh vội vã cho tôi một tour về tình hình địa ốc ở Gardern Grove cũng như những nơi thích họp để cư ngụ khi tuổi già. Anh cố gắng thuyết phục bạn bè dọn xuống miền Nam Cali nắng ấm để trước là chống lại “tê thấp vì lạnh” và kế đến là để có nhiều bạn bè làm hàng xóm.


Vào ngày ấy, thứ bảy 7/2, thì anh em chúng tôi từ Bắc Cali lái xe xuống miền Nam và sau đó là phải tới ngay nhà chị Mỹ để tập hát nên không tiện cho tiệc tứ Hai. Mặc dù dân số anh em Ngô Quyền ở miền Bắc Cali ít hơn miền Nam nhưng có lẽ vì ở gần anh Minh có nhiều máu văn nghệ nên bọn này đã bị lây bệnh “ham hát, ham văn nghệ”. Vì lý do ấy mà chúng tôi đã chuyên cần tập hát bản nhạc “Trung Học Ngô Quyền Bài Ca Hội Ngộ” do anh Minh sáng tác, vào mỗi chủ nhật tại phòng mạch của anh ấy. Trong ban nhạc thì đã có tới ba người là tứ Hai (Minh, Lynh, Phẩm) và vài anh khác “thân hữu Tứ Hai” cũng trong ban hợp ca (Tuấn, Tới, Xương) đến tập hát ờ nhà Mỹ nên không thể nào tham dự tiệc họp mặt tứ Hai nếu tổ chức cùng ngày. Vì lý do ấy, chúng tôi đồng ý là tiệc sẽ tổ chức sau khi tiệc Trùng Phùng bế mạc. Nhưng mà tổ chức ở đâu? Bạn bè thì không thích ăn tiệc ở nhà hàng vì ồn ào, trò chuyện không thoải mái mà lại không ở chơi lâu được. Nhưng nếu tiệc ở nhà thì ở nhà ai? Đó là một ưu tư của chúng tôi nhưng chưa biết phải tính sao thì một cú phone bất ngờ của chị Thi đã giúp giải đáp cho bài toán khó khăn này.


Chị Thi ngày xưa rất to con mà bọn con trai chúng tôi thường đùa giỡn bảo nhau là chị Thi to con như vậy có lẽ là được bú “sửa voi”! Dù hay đùa với chuyện to con của chị Thi nhưng bọn này rất sợ chị ấy vì chị rất nghiêm khắc không thích đùa giỡn với bọn con trai “lắm chuyện” nầy. Sau khi ra trường và mãi đến năm 2006 thì chúng tôi mới gặp lại chị Thi cùng cháu gái. Chị Thi gọi Lynh để hỏi ý kiến về tiệc họp mặt tứ Hai và đề nghị là tổ chức ở nhà chị ấy. Lời đề nghị này mang đến bất ngờ cho chúng tôi vì làm sao mà một mẹ, một con bận rộn với sinh kế rồi con và cháu thì làm sao tổ chức được tiệc này, một tiệc mà tất cả anh chị em tứ Hai đều mong là sẽ hoàn hảo và đáng “nhớ đời!” Chị Thi hùng dũng bảo rằng “Thi sẽ lo được. Ăn là chuyện nhỏ, vui mới là chuyện lớn”. Thế là tiệc họp mặt tứ Hai đã được quyết đinh là chiều ngày chủ nhật July 3 và tại nhà chi Thi.


Lần này ngoài những khuôn mặt “kỳ cựu tứ Hai” như Minh, Sao, Dung (Chicago), Huệ (Arizona), Huê (Georgia), Phẩm và Lynh còn có sự có mặt của chị Trần thị Bé và Trần thị Hiệp đến từ Việt Nam, chị Lăng thị Muối từ Canada, Lê thị Thuận, chị Khương thị Nhung. Ngoài ra còn có sự tham dự của Trương kiến Xương, Lê văn Tới, Nguyễn anh Tuấn từ Bắc Cali và anh chị Nguyễn huy Sinh từ Việt Nam. Xương, Tới và Tuấn là những thành viên nồng cốt của Ngô Quyền Bắc Cali và là những “cảm tình viên” của nhóm tứ Hai chúng tôi. Từ lâu Tới vẫn nhận mình là thành viên của nhóm tứ Hai và đã học chung với bọn trai gái tụi này nhưng “sổ sách” từ đầu óc còn ghi lại của chúng tôi cho biết là không có tên Tới trong nhóm tứ Hai. Tuy nhiên, năm này qua năm khác, Tới vẫn sinh hoạt chung với tứ Hai mặc dầu “lý lịch” thì có vẽ hơi bị nghi ngờ. Cuối cùng thì Hoàng văn Việt và Trần thị Hiệp khẳng định là Tới học lớp tứ Bốn và không là tứ Hai. Tuy nhiên, tứ Hai chúng tôi đã “cưu mang” Tới từ bao lâu rồi mà bổng dưng mất Tới thì cũng rất buồn. Tuấn thì học cùng thời với tôi nhưng trong nhóm Pháp văn và có cảm tình với nhóm tứ Hai từ lâu nhưng tôi thì không hiểu rõ lý do vì sao Tuấn lại “ưu ái” tứ Hai như thế? Đến lúc họp mặt ở nhà chị Chung Kiệt thì thắc mắc ấy đã có giải đáp. Vào chiều hôm ấy, Tuấn nhỏ nhẹ hỏi tôi “mầy, Sao là ai vậy? Mầy giới thiệu tao cho Sao đi”. Tôi hảnh diện đưa Tuấn đến giới thiệu với Sao và thắc mắc của tôi về lý do cảm tình của Tuấn dành cho tứ Hai đã có được đáp số từ cuộc gặp gỡ nầy! Xương thì hình như có lòng nhân ái, thích giúp người, nhất là các nữ sinh khi cần đến, nên được sự ưu ái của bạn bè. Ngày xưa, Xương nổi tiếng là hy sinh “khiêng gạo” giúp cho một bạn nữ ở cù Lao học khác lớp và cũng thường xuyên thăm viếng một bạn tứ Hai ở bến Gỗ. Cảm tình đặc biệt của Xương đến bạn bè tứ Hai nhất là bạn gái tiếp tục duy trì trong bao nhiêu năm nay và tốt đẹp hơn. Qua những lý do chính đáng trên, tứ Hai chính thức chấp nhận Tới vào với gia đình tứ Hai còn Xương và Tuấn thì được chấp nhận vào nhóm theo diện “đi theo”!


Tôi được chỉ định mở lời trước khi tiệc bắt đầu. Tôi thì “không có tài nói mà chỉ có tài ăn” và lại không thể nói nhiều nếu không có rượu vào mà rượu chỉ vào được khi tiệc bắt đầu mà tiệc chỉ có thể bắt đầu sau khi tôi nói! Đúng là một vòng luẩn quẩn. Cuối cùng thì tôi cũng khai mạc tiệc bằng lời cám ơn chị Thi và gia đình đã cho mượn nhà và nấu thức ăn cho buổi tiệc. Đồng thời, tôi mở lời chào đón bạn bè tham dự cũng như “mở rộng vòng tay” đón nhận những thành viện mới là Tới, Xương và Tuấn. Sau đó thì tôi đón nhận lời “xin lổi” của Huê và Huệ vì “các chị” đã hà hiếp khi tôi học chung với các chị. Lúc ấy, tôi rất ngây thơ lại “bụ bẩm” nên các chị Huê, Huệ, Thuận cứ tha hồ mà ăn hiếp, phá phách đến nỗi đã ảnh hưởng đến sự khôn lớn của tôi! Thậm chí, tóc tôi bạc trước tuổi cũng có thể là do ảnh hưởng gián tiếp “bị đì” từ thời học tứ Hai với các chị. Có lẽ nhận thấy hành động ngày xưa của mình hơi quá đáng và đã làm “hỏng đời hoa” của tôi nên chị Huê muốn dùng cơ hội này để trước là các chị có dịp xin lỗi đã hà hiếp tôi và sau đó để lương tâm chị không bị cắn rứt. Làm sao mà tôi quên được lỗi của các chị khi mái tóc bạc trắng vẫn còn trên đầu nhưng tôi biết làm sao bây giờ khi các chị ấy đã có thiện chí. Thế là sau những ly rượu chúc mừng thì tất cả giận hờn đã tiêu theo men rượu! Sau tiệc thì đến phần ca nhạc do nhạc sĩ Minh điều khiển. Vì không có mang theo bản nhạc mà đa số lại có trí nhớ không tốt lắm nên chúng tôi chỉ hát được vài câu thì lại sang một bài hát khác. Sao đặc biệt là có trí nhớ rất tốt mà hầu như bài hát nào cũng thuộc nằm lòng nên Sao đã giúp rất nhiều trong phần văn nghệ bỏ túi này. Những bản nhạc của thời 60 như Giọt mưa trên lá, Việt Nam Việt Nam, Hạ Trắng, Diễm Xưa đã được trinh bày trong tối hôm ấy. Cuối cùng thì tiệc bế mạc khoảng 12:00 khuya trong sự bùi ngùi chia tay với các bạn và những lời hẹn hò gặp lại năm sau hay gặp nhau tại San Jose hai tuần nữa! Sao thì còn nhìn xa hơn nữa khi bảo là “hẹn gặp các bạn tại San Jose vào tháng 9 nầy!” Đúng là tứ Hai này có sự quấn quýt không thể dứt được! Hết họp mặt ở Nam Cali lại hẹn gặp nhau ở Bắc Cali!


Trong thời gian chị Bé và Hiệp đến San Jose, chúng tôi tổ chức tiệc đón mừng hai bạn cùng các bạn khác tại nhà Minh & Khanh và chúng tôi, Phẩm & Lynh.


Tiệc ở nhà Minh được tổ chức vào tối thứ sáu July 15 ngoài chị Bé và Hiệp còn có sự tham dự của anh chị Xương, anh chị An & Thúy Hà, Tuấn & Vân, Phẩm & Lynh, Trần hoài Ngọc. Như Minh tuyên bố trong thư mời “ăn là phụ, ca hát là chính” nên chúng tôi vội vã ăn để rồi hát. Dù “ăn là phụ” nhưng thức ăn quá nhiều nên các ca sĩ than phiền là “no bụng quá rồi làm sao hát được?”. Lần này bản nhạc đã được in ra trước và đem theo cùng một rừng những quyển nhạc do Minh sưu tầm nên tất cả tha hồ lựa chọn để “hát cho nhau nghe”. Trước khi bắt đầu phần văn nghệ thì anh Minh đề nghị là bản nhạc “Trung Học Ngô Quyền Bài Ca Hội Ngộ” sẽ là bản nhạc “bắt buộc” phải trình bày khi chúng tôi hop mặt và khi có sự hiện diện của anh Minh! Làm sao chúng tôi lại có thể làm phật ý anh Minh sau khi ăn uống no say ở nhà anh ấy? Thế là cả bọn cùng nhau hát bài hát này một cách hăng say và hùng dũng mặc dù thâm tâm thì rất muốn trinh bày bản nhạc tủ của mình! Anh An có lẽ quá xúc động đã quỳ gối kế bên vợ, chị Thúy Hà, để cùng hát bài ca tủ của hai người. Còn Xương thì hát nhạc tình qua bản nhạc “Linh Hồn Tượng Đá” mà đoạn chót có lẽ quá xúc động anh đã gào thét lên, đưa hai bàn tay hướng về vợ yêu là chị Nhung để giao trọn phần cuối của bài hát này đến cho chị.

 

Chờ ai đây đợi ai đây và tìm ai đây?
Nghe nuối tiếc gào thét giữa muôn sóng khơi
Nghe trái tim rung lên bồi hồi
Mong gì gặp lại lần thứ hai
!!!!!!!!

 

Tôi và Lynh thì song ca bản nhạc “Như Một Lời Chia Tay” như là lời chia tay gửi đến Hiệp, chị Bé cũng như các bạn ở xa đến tham dự họp mặt Ngô Quyền. Những lời trong bản nhạc vẫn còn vấn vương trong đầu tôi


“Tình như nắng vội tắt chiều hôm
Tình không xa nhưng không thật gần
Tình như đá hoài nỗi chờ mong
Tình vu vơ cho ta muộn phiền

 

Tiếng thì thầm từng đêm nhớ lại
Tưởng chỉ là cơn say
Đóa hoa vàng mỏng manh cuối trời
Như một lời chia tay”

 

Nhân dịp này, tôi đã trình bày bản nhạc “Một Cõi Đi Về” qua tiếng đàn của anh Minh. Tôi thích bản nhạc này vì nó đem đến tôi nhiều kỷ niệm nhất là kỷ niệm của lần đầu tiên trở lại Việt Nam vào năm 2001 và lần đầu tiên đến Hà Nội.


“Nghe mưa nơi này lại nhớ mưa xa
Mưa bay trong ta bay từng hạt nhỏ
Trăm năm vô biên chưa từng hội ngộ
Chẳng biết nơi nao là chốn quê nhà”


Đến thứ bảy, một ngày sau tiệc ở nhà Minh, thì Lynh Phẩm làm tiệc đón mừng chị Bé và Hiệp. Tiệc này còn có sự tham dự đặc biệt của thầy cô Nguyễn thất Hiệp và đó là một hảnh diện cho chúng tôi cùng bạn bè tứ Hai ngày hôm ấy. Hiệp tham gia chương trình AFS America Field Service (66-67) và Lynh, AFS 67-68 nên chúng tôi muốn dùng cơ hội này để vừa họp mặt cho tứ Hai đồng thời cho nhóm AFS San Jose. Bạn bè tham dự có vợ chồng Xương & Nhung, vợ chồng Tuấn & Vân, vợ chồng An & Thúy Hà, Hòa Phạm (em anh An và cựu học sinh Ngô Quyền), vợ chồng Trần hoài Ngọc (Ngô Quyền & AFS 67-68) cùng vài anh chị AFS từ các trường khác. Tiệc này thiếu sự tham dự của nhạc sĩ Minh và Khanh nên phần ca nhạc đã không có được nhưng không phải vì thế mà thiếu phần hào hứng. Nhạc đã được thay vào với phần nói chuyện tiếu lâm do Xương trình bày. Lời nói dí dỏm “thanh mà tục’ của Xương đã đem đến những tiếng cười không dứt của thầy cô cùng bạn bè. Cuối cùng thì tiệc cũng tàn và bạn bè chia tay nhau ra về. Tuấn, có lẽ là “party animal” nên đã quay lại nói khẽ với tôi “hẹn gặp lại ở nhà tao tháng 8 nầy”. Đúng là người có tinh thần party!


Sau gần một tháng từ lúc họp mặt Trùng Phùng và những lần gặp gở của anh em chúng tôi từ nhà chị Thi đến tiệc chia tay thầy Quýnh đến nhà Minh rồi nhà Lynh & Phẩm nay thì đến lúc chia tay và hẹn nhau là sẽ gặp lại khi có dịp và “hãy gặp nhau vì sợ là không còn có dịp gặp nhau nữa”. Chị Bé và Hiệp lại tiếp tục hành trình tham quan nước Mỹ và Canada còn bọn tôi thì trở lại với cuộc sống đời thường và tiếp tục “kéo cày trả nợ nhà băng”.


Dù chia tay nhưng chúng tôi hứa với nhau là sẽ lại gặp lại nhau để còn vui với nhau, hát cho nhau nghe, kể lại những chuyện xưa cả chục năm mà chúng tôi thường bảo là “xưa như trái đất” nhưng vẫn hấp dẩn người nghe. Chia tay rồi nhưng xin hãy cầu mong cho tất cả còn có sức khoẻ để rồi lại gặp nhau, gần thì gặp nhau hằng năm, còn xa thì hãy đến với nhau năm năm nữa, năm 2016, là 60 năm kỷ niệm thành lập trường Ngô Quyền.


Tôi xin chia xẻ với Thầy Cô cùng các bạn về họp mặt tứ Hai, July 2011 qua link kèm dưới đây.Họp mặt nhà chị Thi:

https://picasaweb.google.com/103428198526566140169/NgoQuyenTuHaiJuly2011?authkey=Gv1sRgCMuP1tbow-OaiQE#


Họp mặt nhà Minh:

https://picasaweb.google.com/103428198526566140169/HopMatNhaMinhJuly2011?authkey=Gv1sRgCMnq-d7nr-e6zQE#


Họp mặt nhà Phẩm & Lynh:

https://picasaweb.google.com/103428198526566140169/HopMatNhaPhamLynhJuly2011?authkey=Gv1sRgCOuzx_eih9LOvwE#


Tiệc chia tay thầy Quýnh tại nhà vợ chồng Liên thất Hùng:

 https://picasaweb.google.com/103428198526566140169/HopMatThayQuynhJuly122011?authkey=Gv1sRgCLDdj6atlvT7UA#22 Tháng Hai 2013(Xem: 44193)
Lâu lắm rồi mà em cứ ngỡ Trăng còn vằng vặc phía bờ sông Ba nhịp cầu muôn đời nặng nợ Ôm nhớ thương cùng sóng sông Đồng
21 Tháng Hai 2013(Xem: 50987)
Pleiku đêm lạnh trở lại đêm Đêm nghe tiếng nấc dội về tim Thăm lại phố xưa trong giấc mộng Phố còn in đậm dấu chân quen!
21 Tháng Hai 2013(Xem: 90438)
Cám ơn người bạn già đã cho tôi một cái tên thật nhiều kỷ niệm. Cám ơn cuộc đời đã cho tôi một thời để yêu và để nhớ.
19 Tháng Hai 2013(Xem: 77553)
ĐÀ NẲNG NGÀY VỀ - Nhạc và Lời Võ Đình Tuyết - Ca sĩ Bảo Châu
19 Tháng Hai 2013(Xem: 47166)
Ngô Quyền tuy vẫn là tên Nhưng trên thực tế đã quên mất rồi Đừng tìm trường cũ nữa thôi Ngô Quyền dot org (*) đền bồi trường xưa
16 Tháng Hai 2013(Xem: 86431)
Tặng các em học sinh trung học Ngô Quyền, Biên Hòa và các chiến hữu ĐĐ 3/463 ĐPQ, tiểu khu Biên Hòa
15 Tháng Hai 2013(Xem: 68507)
Tình anh em, tình đồng môn luôn được gìn giữ và bồi đắp “Thật Lòng Với Trường Xưa”. Cũng cần có những tấm lòng để giữ mãi nụ cười đầu xuân.
14 Tháng Hai 2013(Xem: 47601)
Trường yêu một thủa biết tìm đâu? Trăm nhớ ngàn thương bạc mại đầu Gọi dấu yêu xưa năm tháng cũ Dưng dưng phượng đỏ dục lòng đau!
14 Tháng Hai 2013(Xem: 46021)
người có về trên cỏ tháng hai? hương xuân còn thoảng gió đâu đây đất trời ngây ngất mùa tăng trưởng mai đào ưng ửng nắng hây hây
13 Tháng Hai 2013(Xem: 50879)
tôi như bụi cát hồng trần mai về cát bụi chẳng cần có tên tôi như một giấc ngủ quên bừng con mắt dậy, chợt thênh thang buồn
09 Tháng Hai 2013(Xem: 47474)
Ngày đầu một năm xin qua thật chậm như khi anh nắm tay em vào Xuân!
08 Tháng Hai 2013(Xem: 79789)
Mời thưởng thức hai bức tranh Mùa Xuân của Hạnh Phạm
07 Tháng Hai 2013(Xem: 46360)
Con bên nầy nhớ Mẹ bên kia Như xa lộ thẳng đường không sao khác Chiều nay nhớ nhà xe chở đầy hương Tết Con chở theo mình mùi Mẹ đầu năm!
05 Tháng Hai 2013(Xem: 47924)
sớm mai thức giấc một mình chợt nghe trời đất tự tình thiết tha. vườn xuân nắng ấm chan hòa tiếng chim ríu rít khúc ca vào mùa
04 Tháng Hai 2013(Xem: 91868)
Một năm nữa sắp qua, thêm một mùa Xuân tha hương. Lại thêm một tuổi…“Xuân bất tái lai”–
04 Tháng Hai 2013(Xem: 79092)
Nhạc và lời: Đào Lê Văn – Ca sĩ: Tâm Thư - Thực hiện youtube: Bảo Phạm
01 Tháng Hai 2013(Xem: 65172)
Nhà tôi lúc đó ở gần chợ, nên tôi nhớ như in, tôi ngửi rất rõ mùi Tết vào những ngày cuối năm.
01 Tháng Hai 2013(Xem: 50863)
Bên anh bây giờ đã vào Xuân Có giữ cho nhau giấc mộng lành? Có biết rằng em nơi gió tuyết VẪN NHỚ BIÊN HÒA ...VẪN NHỚ ANH...
30 Tháng Giêng 2013(Xem: 41412)
Nhớ Tết quê nhà, nay viễn phương Nổi trôi vạn nẻo, nhớ quê hương Thương yêu thân tộc, buồn xa xứ! Kỷ niệm trong hồn, mãi nhớ luôn.
30 Tháng Giêng 2013(Xem: 43314)
Cành đào đã chớm nụ lộc non Cô em gái nhỏ dạ sắt son Mai cúc nở vàng như chào đón Tình Xuân chung thủy mãi không mòn
30 Tháng Giêng 2013(Xem: 48635)
Mùa xuân trôi trên sông Theo lục bình hoa tím Mẹ chèo con thuyền nhỏ Chở hàng Tết xuôi dòng
30 Tháng Giêng 2013(Xem: 118937)
Nhưng câu hỏi cuối cùng được đặt ra: từ đâu Nguyễn Tất Nhiên lại có tánh lãng mạn đa tình quá vậy để dễ dàng "phóng bút" sáng tác thơ tình cho nhiều nhân vật nữ?.
26 Tháng Giêng 2013(Xem: 41789)
-Riêng tặng Hát Bình Phương, để trả lời một câu hỏi- Dẫu biết rằng Xuân đâu bất tận. Đón Xuân buồn khi nắng chiều thưa. Thắp nén hương thầm câu nguyện khấn. Cho con tìm Tết của ngày xưa.
25 Tháng Giêng 2013(Xem: 138458)
Mới đây, tôi có dịp đọc cuốn ''Bên thắng cuộc'' của Huy Đức do một người bạn trẻ- giáo sư đại học ở Canada- với lời giới thiệu khá nhiệt tình- :Đọc cuốn này chưa? Rất hay, còn nóng hổi.
25 Tháng Giêng 2013(Xem: 82482)
Xin gửi mấy chậu thủy tiên của mùa xuân Quý Tỵ. Mời đại gia đình NQ cùng đón nàng tiên áo trắng. Thân chúc tất cả một mùa xuân vui tươi, đầm ấm, và đoàn tụ.
23 Tháng Giêng 2013(Xem: 52787)
Nỗi nhớ lại càng thêm da diết trong những buổi chiều cuối năm như thế này! Tôi nhớ đến se sắt đến ngỡ ngàng, khi chợt nhận ra rằng, nỗi nhớ của người xa quê nó đằm sâu dai dẳng...
23 Tháng Giêng 2013(Xem: 85918)
Hôm nay, cùng nhau đón mùa Xuân thứ 38 trong không khí lành lạnh của mùa Đông xứ người. Nhớ về kỷ niệm đẹp của những ngày xuân khi xưa mà tiếc nuối.
19 Tháng Giêng 2013(Xem: 46041)
Đêm trừ tịch trời tối đen thinh lặng Hoán đổi đông-xuân gió hát rì rào Lộng lẫy vàng giữa tinh khôi nguyên đán Đón xuân về cây lá vẫy lao xao.
18 Tháng Giêng 2013(Xem: 53183)
Em sẽ mời anh chút ngậm ngùi, Cho anh nếm vị đắng đầu môi. Đi trên những bước chân hụt hẩng. Biết đau khi đã mất em rồi.
18 Tháng Giêng 2013(Xem: 49729)
bản nhạc tình năm cũ vừa gần, vừa xa xôi tách cà phê nhỏ giọt giọt sầu nào cho tôi?
17 Tháng Giêng 2013(Xem: 79694)
Lần đầu tiên e-mail gửi tôi, anh Thanh Huyền thú nhận: “Anh có thói quen xấu là hay khóc!...” Xấu hay tốt gì, tùy quan niệm sống của từng người.
16 Tháng Giêng 2013(Xem: 64723)
Đâu đó trong những góc phố, trong những con đường này, linh hồn của Biên Hòa không hề thay đổi, vì tấm lòng của những ...
14 Tháng Giêng 2013(Xem: 73447)
Còn có một tuần nữa là Tết mình rồi đó. Ở bên đó hẳn là nhộn nhịp, rộn ràng có không khí Tết hơn bên em nhiều. Nhưng cũng dễ thôi, chỉ cần mở mấy bản nhạc Xuân
13 Tháng Giêng 2013(Xem: 69241)
cái đẹp của chị ở đây không chỉ là nhan sắc, nhưng còn là những lời răn dạy ngọt ngào với khuôn mặt phúc hậu trước đám trẻ thơ
12 Tháng Giêng 2013(Xem: 59844)
Các bạn ơi!... có ai trông thấy Tuyết đen hồi năm 1966-1967 học ở Trường Trần Thượng Xuyên của tui ở đâu xin liên lạc dùm tui. Nhớ nghen.
11 Tháng Giêng 2013(Xem: 77246)
Em về để gió hôn mây Để anh ôm mộng, men say cuộc tình Em về kể chuyện chúng mình Ngày còn đi học, em xinh xinh nhiều
10 Tháng Giêng 2013(Xem: 75547)
Nhưng tôi vẫn cố viết mấy giòng này, goị là kỷ niệm một chuyến đi, đi thăm thân hữu đồng môn Gặp mấy học trò cũ, cũng như cho biết cảnh trời Tây:
06 Tháng Giêng 2013(Xem: 47893)
Áo ấm Mẹ đan cũng chẳng còn Đông về xứ lạ xót lòng con Mang tình viễn xứ buồn cô quạnh Nhớ mẹ hiền yêu, nhớ nước non…
05 Tháng Giêng 2013(Xem: 62049)
Rất mong qua những hình ảnh xưa đính kèm, anh chị em nào tự nhận ra chân dung chính mình … mấy mươi năm trước, hoặc chân dung anh chị em từng sinh hoạt cùng thời với mình,
05 Tháng Giêng 2013(Xem: 73800)
Em ơi, hạt sương long lanh anh nâng niu trong ngăn tim anh nóng cháy đậm đà, ngày mai còn đó, tình ta còn đó, còn mãi trong ta mối tình đầu ngây thơ của Ngô Quyền và em
04 Tháng Giêng 2013(Xem: 49073)
Chiều nay về không chút mưa rơi Mà lạnh lắm lòng con nhớ Mẹ Đèn xanh không lên không ngại trễ Sợ chờ hoài không thấy Mẹ đâu!
01 Tháng Giêng 2013(Xem: 45964)
Gửi tặng em vần thơ kỷ niệm lúc bên đời bước xuống mùa Đông sớm mai mù sương phủ sông Đồng tìm đâu bóng người xưa áo trắng?
29 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 108385)
Hầu hết những bé gái sinh ra đều quấn trong một tấm tã... Nhưng có những bé gái ra đời được quấn trong tã bọc điều, biểu tượng của giàu sang phú quý.
28 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 48583)
Mai vàng hé nhụy đón chào. Bướm Xuân lơi lã hương cau dạt dào. Nhắp môi, chút rượu hồng đào. Lỡ say, vẫn nhớ đường vào với Xuân.
28 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 74359)
Một năm đã qua, chúng ta đã sống với nhau thật lòng trong một đại gia đình. Chúng ta đã chia sẻ với nhau những tâm tình rất thật.
27 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 53977)
Năm mười hai năm tràn đầy dấu ấn Bạn Ngô Quyền trường cũ của tôi đây Đột nhiên bao bạn hữu lại xum vầy Cả thầy cô bên này và bên ấy
22 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 97984)
Noel cũng là dịp tôi và mọi người xung quanh tận hưởng những giây phút ngọt ngào của tình yêu, của niềm tin và hy vọng.
21 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 53177)
Cali mùa nầy trời còn lạnh đêm đêm, Phố vẫn xa, đêm đen còn đặc quánh Tâm hồn vắng hoe, mắt còn trông ngóng Một phía xa xôi, nơi có chút Sài Gòn!
21 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 112900)
Giả thử có ai hỏi, ai là người tôi yêu thương và tin tưởng nhất? Không ngại ngần tôi sẽ nói là em tôi. Cậu Mười của mấy đứa con tôi.
19 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 112955)
Đông đến Thu đi mai vàng nở rộ bao mùa, năm nay Tết lại sắp về chị đang lưu lạc phương nào hả chị Gấm? Chị có muốn về thắp nhang nơi mả ngoại với em không?
16 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 114412)
Chuyến đi tour NCA đã để lại trong lòng tôi đầy những kỷ niệm, và khi viết những dòng chữ nầy, tôi chợt thấy nhớ Kobe chi lạ.
15 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 112316)
Sợi dây chuyền kỷ niệm đó đã đem đến niềm vui nỗi buồn cho bà. Bà đã gắn bó với nó một thời gian dài và đã chôn nó sau vườn vào một ngày pháo đỏ rộn sân nhà...
14 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 70580)
Thôi thì cứ mặc mưa rơi Nhạt nhòa trên má, trên đôi môi hồng Có chút buồn, chút nhớ nhung Chút vương vấn nhẹ... như lòng em mơ
13 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 58628)
Sao em không về đây em ơi Chờ đã trăm năm, đợi hết đời Có lẽ từ đây rồi mãi mãi Chẳng còn có dịp gặp nhau thôi.
12 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 104678)
Vậy thì anh chị em mình cùng cảm ơn quí thầy cô, và cùng cảm ơn nhau nữa. Đã nửa thế kỷ trôi qua đời người, hạnh phúc biết bao khi Thầy – Trò ta vẫn có nhau bên đời…
09 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 62196)
Bao năm biền biệt phương xa, Người đây kẻ đấy mưa sa nát lòng. Mơ ngày lễ lớn Mùa Đông Quỳ xin với Chúa: tơ chùng lại căng.
09 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 75369)
(Chia sẻ nỗi buồn mất Mẹ của Thy Lệ Trang) Người đã ra đi một ngày buồn Thương nhớ Mẹ hiền giọt lệ tuôn. Từ đây đôi ngã chia cách biệt Nỗi nhớ niềm thương cả tâm hồn.
07 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 67342)
Bây giờ nhìn lại dấu sắc không Bước nhanh bước vội cũng thong dong Biết đâu mai mốt không còn bước Nhìn dấu chân xưa cũng lạnh lòng.
07 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 66800)
Xót xa, tiếc nuối vô vàn... Nửa đêm thức giấc... ngỡ ngàng... mẹ đâu? Tiếng chân ai bước lên lầu Phải chăng một thoáng xôn xao mẹ về ...?
05 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 65194)
Mẹ tôi đó áo quần trăm miếng vá, Ôm trái tim cao cả “Mẹ Viêt Nam” Dẫu hàn vi cơ cực chẳng than van Mẹ tằn tiện từng đồng cho kẻ khó.
05 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 117653)
Hân hạnh giới thiệu đến quý vị và các bạn chương trình Nhạc chủ đề TIẾNG THU của Ngô Càn Chiếu
01 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 82226)
(Bài này tặng tất cả những học trò có cùng... hoàn cảnh, và riêng tặng một người Thầy mà đọc rồi mới hiểu- Nhờ Hoàng Mai chuyển dùm đến Thầy)
28 Tháng Mười Một 2012(Xem: 87005)
Ai sẽ nâng niu cánh hoa tàn Ai sẽ vuốt ve cành hoa rũ Ai ru hoa ngủ lúc về đêm Ai nhặt xác hoa rụng bên thềm
27 Tháng Mười Một 2012(Xem: 131854)
... Thời gian 42 năm sau tôi mới gặp lại thầy hiệu trưởng của ngôi trường trung học mà 7 năm tôi đã gắn bó.
24 Tháng Mười Một 2012(Xem: 142374)
Tôi lần lượt đọc lại từng lá thư theo thứ tự thời gian Đông đã gửi dù đã đọc đi đọc lại nhiều lần và lại đắm chìm trong những suy nghĩ miên man
24 Tháng Mười Một 2012(Xem: 115665)
Đêm phủ trùm, thơm ngát mùi quê nhà trong trí tưởng, tôi muốn nương hồn mình theo về, để bắt gặp lại những mùi hương…
24 Tháng Mười Một 2012(Xem: 84526)
Một ngày mới, thêm niềm tin yêu mới. Cảm ơn đời, cho tôi trọn niềm vui. Cảm ơn người, bè bạn của tôi ơi! Hãy xiết chặt vòng tay thân ái.
23 Tháng Mười Một 2012(Xem: 139621)
Để ra khỏi vòng trầm luân khổ ải, có lẽ chúng ta phải nên đồng hoá Cho và Nhận để không có sự phân biệt,
23 Tháng Mười Một 2012(Xem: 92159)
dẫu cánh chim trời chưa biết mỏi người đi cũng sẽ trở về tìm giữa phố Sài Gòn, đêm hội ngộ mai tôi về, mai về! MAI, nhé em?!
15 Tháng Mười Một 2012(Xem: 103377)
Từng ấy thứ xếp đầy trong ký ức Bao nhiêu năm vẫn như thế êm đềm Ơn cô thầy muôn đời luôn ghi nhớ Nghĩa thầy trò ấm áp mãi trong tim.
15 Tháng Mười Một 2012(Xem: 101860)
Ở bên kia cầu vồng có lẽ, Quá khứ không còn là những niềm nuối tiếc Tương lai chẳng còn là những nỗi lo âu
14 Tháng Mười Một 2012(Xem: 143933)
Với chủ đề “Trường Xưa, Thầy Xưa” nhóm CHS.NQBH ở Sài Gòn sẽ tổ chức “Đêm tri ân” thầy cô giáo cũ, cũng là buổi tri ngộ của những “cụ” học sinh thiệt lâu năm của trường Ngô Quyền.
14 Tháng Mười Một 2012(Xem: 116563)
Cảm ơn trang web Ngô Quyền bốn phương tám hướng se duyên trùng phùng từ trong ký ức mịt mùng Thầy xưa, bạn cũ bỗng dưng trở về
09 Tháng Mười Một 2012(Xem: 106209)
Hôm nay ngày giỗ Mẹ Chúng con đốt trầm hương Kính dâng về Từ Mẫu Với trăm vạn niềm thương
09 Tháng Mười Một 2012(Xem: 134218)
Nên hay không nên... Trở về thăm Biên Hòa và đối diện với kỷ niệm, đối diện với tình yêu, tình bạn?
08 Tháng Mười Một 2012(Xem: 121829)
Ôi! Những tàng cây Sao đã ôm ấp tuổi thơ của tôi. Những hốc, rễ cây sần sùi như con rắn nằm ngủ của tôi nay đã đâu mất rồi!?
07 Tháng Mười Một 2012(Xem: 141894)
Trong tiết trời se se lạnh của đêm đầu đông, tôi suy nghĩ về cuộc đời, bè bạn. Những khó khăn gian khổ qua rồi.
02 Tháng Mười Một 2012(Xem: 120334)
Thơ Kiều Oanh Trịnh - phổ nhạc LMST – Hòa âm Cao Ngọc Dũng - Ca sĩ Tâm Thư trình bày
02 Tháng Mười Một 2012(Xem: 96053)
Tạm biệt ông ơi. Đi ngủ đi, Cháu về bài vở ngập mùa thi, Ngày mai ông tới cháu đi học, Rạng rỡ bình minh soi bước đi.
01 Tháng Mười Một 2012(Xem: 95758)
Dòng đời sông nước vẫn trôi Vẫn ra biển cả, vẫn xuôi về nguồn Vẫn mang dòng nước mưa tuôn Vẫn ngâm những khúc tình buồn vương tơ
31 Tháng Mười 2012(Xem: 135696)
Kể từ đó, miền Bắc không có văn học nữa. Đảng qua Tố Hữu, Trường Chinh đã chôn sống các nhà văn như chôn sống địa chủ.
28 Tháng Mười 2012(Xem: 105566)
thu tình ta, nay chắc úa màu (chẳng câu dâu bể, cũng phù du) đêm nay gió lộng, mùa quay gót người về-mai, mốt-có thương thu?
26 Tháng Mười 2012(Xem: 100249)
(Tặng Hoàng Mai Đạt, Anh Hạnh, Hòa, Phước) Sống vui với cả mọi người Sống vui với cả cuộc đời tối tăm Mai nào rủ áo hồng trần Thì thôi cũng vẫn có ngần ấy thôi.
26 Tháng Mười 2012(Xem: 102609)
Thu xưa anh hát ru em Bài ca dao cũ, êm đềm ngủ say Ru em giấc ngủ ban ngày Lá rơi xào xạc, chân nai bước về
26 Tháng Mười 2012(Xem: 147523)
Nhạc: Anh Vũ - Phổ từ bài thơ "Giữ Dùm Em" của Hạnh Phạm - Ca sĩ: Bích Thủy - Thực hiện Youtube: Hạnh Phạm
16 Tháng Mười 2012(Xem: 106095)
Cung đàn như đứt sợi dây tơ, Chẳng phải vì em muốn hững hờ, Chỉ muốn cho tôi đừng thương nhớ, Chẳng muốn suốt đời tôi mộng mơ.
15 Tháng Mười 2012(Xem: 105433)
Rằng thương cá bóng kho tiêu. Canh rau ngót nấu tép riu thơm bùi. Rằng yêu thương mãi một đời. Đất quê hương gửi lời mời đón đưa.
15 Tháng Mười 2012(Xem: 134274)
Mẹ sẽ luôn luôn đứng phía sau con, để những khi chân con trợt ngã, Mẹ sẽ lại nâng con lên cho con tiếp tục bước tới.
13 Tháng Mười 2012(Xem: 104582)
Mùa Thu hoa cúc nở Bên này trời mù sương Khói lam mờ bếp ấm Nhớ về Thu quê hương…
12 Tháng Mười 2012(Xem: 154480)
Nhạc & Lời: Phạm Chinh Đông Hòa Âm : Cao Ngọc Dung Ca Sĩ : Quốc An
12 Tháng Mười 2012(Xem: 115563)
Mỗi lần nhìn em gái đứng tần ngần nhìn theo mấy đứa bạn đội nón hồng xanh đi ngang nhà thằng anh hai buồn hiu hắt.
11 Tháng Mười 2012(Xem: 113360)
Cuộc tình không bày tỏ Sẽ có mãi trong tôi Sẽ đẹp suốt cuộc đời Và cho tôi mãi mãi Yêu nàng như chưa yêu
10 Tháng Mười 2012(Xem: 100050)
Thu đến HỒN chìm trong vạn lá Đông về HỒN đọng giữa ngàn sương Mộng mơ HỒN đến miền xa lạ Bàng bạc HỒN trăng khắp nẻo đường
08 Tháng Mười 2012(Xem: 152613)
Âm nhạc đưa tôi đến thế giới huyền hoặc của tình yêu ngày tôi mới lớn, đưa tôi bay bổng, vượt qua ngàn trùng dương trở về quê hương nơi có thành phố Biên Hòa tôi yêu dấu.
06 Tháng Mười 2012(Xem: 138063)
Nợ chữ nghĩa vẫn còn mang nặng, nhưng từ đó cho đến mãi về sau này con người ấy không sao quên câu chuyện “nhánh cây liêm sỉ” của Dì Hai.
05 Tháng Mười 2012(Xem: 109299)
Mời em một chuyến rong chơi Thăm miền biển vắng thăm người cô đơn Quạnh hiu những lá hoa cồn Bình minh sương phủ, hoàng hôn sóng gào
05 Tháng Mười 2012(Xem: 153665)
Ước chi Thu đừng đi qua, Thu ở lại dài lâu trong đời sống để mỗi người trong chúng ta quên đi những bộn bề phức tạp mà đắm mình trong sắc Thu muôn đời...
05 Tháng Mười 2012(Xem: 104677)
Thu gợi bao hoài niệm Của yêu dấu một thời Giữ đầy bốn ngăn tim Dù thời gian vời vợi.
03 Tháng Mười 2012(Xem: 149194)
Giờ này anh đang làm gì bên kia nhỉ? có nhắm mắt thấy những giấc mơ của tụi mình không? Sao cả hai nơi cách nhau nửa vòng trái đất đều mưa như thế?
29 Tháng Chín 2012(Xem: 156755)
... có lẽ khi càng lớn tuổi người ta thường nhớ và nhắc đến những chuyện xa lắc xa lơ như nuối tiếc một thời đã mất!