Danh mục
TIN TỨC MỚI
13 Tháng Bảy 2018
Đây là tổng hợp các danh sách Mạnh Thường Quân từ năm 2016 đến 2018 được cập nhật đến ngày 14 tháng 07, 2018
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
16 Tháng Bảy 2018
Sau 63 trận đấu, World Cup 2018 chính thức bước vào trận chung kết đầy sôi nổi và đội tuyển Pháp "thắng lớn" đè bẹp đội tuyển Croatia tỷ số kỷ lục 4:2.
15 Tháng Bảy 2018
Chiến thắng World Cup 2018 của Le Coq Gaulois chẳng những làm cho người tuổi trẻ ở Pháp có một giấc mơ về tương lai như Mbappé đã từng ấp ủ giấc mơ của mình năm anh 6 tuổi
15 Tháng Bảy 2018
Họp mặt là vui. Gặp được thầy cô, bạn bè là điều hạnh phúc. Được quây quần bên nhau một ngày, hai ngày là tuyệt nhất trên đời trong một năm.
15 Tháng Bảy 2018
Tựa: Mùa Xuân Tôi Và Em Nhạc: Phạm Chinh Đông Ca sĩ: Khánh Minh
14 Tháng Bảy 2018
Thầy trò Ngô Quyền đã đến với nhau trong ngày hậu Ngô Quyền không hẹn trước, biết bao niềm vui ngập tràn trong ký ức không thể nào quên.
14 Tháng Bảy 2018
Xin cám ơn mọi người còn thương tưởng đến bạn Đinh Thiên Thọ, CHS khóa 8 trung học NQ BH. Cựu SVSQ. TB. TĐ. Phật tử Tuệ Tịnh...
14 Tháng Bảy 2018
Chánh Niệm được xem như là cội nguồn, là gốc rễ để Tâm được an tịnh. Khi tâm an thì thân khoẻ và trí tuệ sáng suốt hơn.
13 Tháng Bảy 2018
Giữ lòng trọn nghĩa không phai Em mòn mỏi sống trần ai lạnh lùng Chữ Sinh, Tử kiếp hư không Ôm bao nhung nhớ, mặc dòng lệ rơi.
13 Tháng Bảy 2018
Mùa Hè tháng bảy lạ thường, Mưa rơi như trút ngập đường ta đi. Nhìn trời u ám buồn chi, Không gian vắng lặng, lòng thì bơ vơ.
13 Tháng Bảy 2018
Ta về, xa lắm Ấn Độ ơi! Dẫu Ta với Ấn chung một bầu trời, Không hẹn, biết ngày nào gặp lại? “Tình nầy”, xin giữ mãi đừng phai.
Số lượt truy cập
4,712,112

Lá thư Ngô Quyền


Giới thiệu Ý nghĩa việc thành lập trang Web Ngô Quyền

Kính gửi: Quý Thầy Cô, Thân Hữu, cùng anh chị em Cựu Học Sinh Ngô Quyền,

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập trường, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Ngô Quyền - Biên Hòa đã có sáng kiến thay vì tự mình đơn độc đứng ra tổ chức, Hội đã chỉ đóng vai trò điều hợp để cùng quý Thầy Cô, các CHS-NQ và Thân Hữu thực hiện những công việc liên quan đến Tổ Chức ngày Hội Ngộ Trùng Phùng. Bởi lẽ, Hội biết rõ rằng muốn tổ chức được thành công và có tầm vóc qui mô, chúng ta cần phải có sự hợp tác và tham gia tích cực của tất cả những tấm lòng biết trân quí và thiết tha với trường xưa, với những di sản, truyền thống đã và đang có trong đại gia đình Ngô Quyền từ trước đến giờ.

Quả nhiên, với mô hình tổ chức này, không phải chỉ riêng ở Nam, Bắc Cali, mà ở nhiều tiểu bang khác trên nước Mỹ và khắp nơi trên thế giới đều có sự hợp tác tham gia nồng nhiệt của quý Thầy Cô cùng bạn hữu CHS - NQ. Nhờ vậy, chúng ta đã thực hiện được một chương trình Hội Ngộ Trùng Phùng Đại Gia Đình Ngô Quyền 2006 với 500 người tham dự, kéo dài 8 ngày gồm nhiều chương trình phong phú, đặc sắc hiếm có, ghi đậm nhiều kỷ niệm và niềm vui trong lòng người tham dự. Sự thành công rực rỡ này đã được mọi người ghi nhận trong lưu bút Hội Ngộ Trùng Phùng. Và riêng Thầy Vũ Khánh Thành qua Email có phát biểu rằng:

"Trước hết, tôi xin nhiệt liệt khen ngợi, tán dương ngày Hội Ngộ Trùng Phùng Ngô Quyền Biên Hòa thành công rực rỡ. Một số người tôi quen biết ở các trường khác nói rằng, kể tất cả các trường lớn ở miền Nam trước đây, không có trường nào tổ chức được như vậy "

Rút được kinh nghiệm quý báu này, Hội muốn áp dụng mô thức tương tự để phát triển, mở rộng trang Web NQ của Hội. Thay vì chỉ là của Hôi, dành riêng cho các thành viên của Hôi, nay sẽ mở rộng thành mái nhà chung cho tất cả Quý Thầy Cô, cho CHS - Ngô Quyền và Thân Hữu khắp mọi nơi - nhất là cho hải ngoại là nơi có điều kiện sinh hoạt Hội đoàn thoải mái hơn.

Theo đúng ý nghĩa và mục đích nêu trên; Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu CHS Ngô Quyền Biên Hòa nhiệm kỳ 2007-2009 quyết định đứng ra thành lập 1 Website lấy tên là: “Website Đại Gia Đình Trung Học Ngô Quyền Biên Hoà”.
- Hội dự định đầu tư program mới để có kỷ thuật mới; chuyên nghiệp thích hợp cho nhu cầu trang Web mới.
- Hội dự định sẽ
phối hợp nhân sự khắp nơi để thành lập Ban Điều Hành nhằm điều hành hữu hiệu trang Web theo đúng tôn chỉ ái hữu như đã quy định trong nội quy.
- Hội chịu trách nhiệm về việc thành lập trang Web bước đầu
và dự định sẽ thành lập ban kỹ thuật để duy trì và bảo quản trang Web sau này.
- Quý Thầy Cô sẽ có trang Web riêng. Cũng như các Cựu Học Sinh Ngô Quyền ở từng địa phương tại hải ngoại, nếu có nhu cầu đều có thể có trang web riêng để tiện sinh hoạt và từ đó dễ phổ biến đến Đại Gia Đình Ngô Quyền.
- Khi đã có đầy đủ nhân sự cộng tác điều hành, Hội dự định chỉ đóng vai trò giám sát, mục đích để ngăn chặn những nội dung đi trái với tôn chỉ ái hữu.

Nói tóm lại, Hội hy vọng với sự cải tiến mô hình tổ chức của trang Web này sẽ tạo được sự tham gia và yểm trợ tích cực của quý Thầy Cô, các CHS-NQ và các Thân hữu như đã từng đạt được trong kỳ Hội Ngộ Trùng Phùng Đại Gia Đình Ngô Quyền 2006.

Trong tinh thần đó, trang Web Đại Gia Đình TH Ngô Quyền này thực sự là của tất cả chúng ta.
Vì vậy, hãy tham dự, cùng nhau góp 1 bàn tay xây dựng và phát triển mạnh mẽ trang Web với tấm lòng và niềm hãnh diện là 1 thành viên trong Đại Gia đình Trung Học Ngô Quyền.
Xin hãy cùng góp sức bằng cách Email về:
ngoquyenbh@yahoo.com để ghi tên tham dự vào Ban Điều Hành trang Web NQ hoặc ghi tên sẵn sàng để Hội điều hợp vào công việc thích hợp.
Dù không biết kỹ thuật internet, nhưng mỗi người chúng ta, nếu có tấm lòng NQ đều có thể tham gia, gìn giữ, giám sát trang Web, để trang Web luôn được hoạt động trong tinh thần ái hữu trong sáng và đứng đắn. Hội cần có ít nhất 30 nhân sự tình nguyện làm công việc này trước khi chính thức cho mở mục forum (Diễn Đàn) đã có sẵn.

Cuối thư, xin kính chúc Đại Gia Đình Ngô Quyền luôn được an khang, thịnh vượng, và mong trang Web NQ sẽ được tiếp tay tích cực để đạt tới sự thành công rực rở như 8 ngày Hội Ngộ Trùng Phùng Đại Gia Đình Ngô Quyền vừa qua .

Trân trọng,

Ban Chấp Hành

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Ngô Quyền Biên Hòa

Chủ tịch: Mai Trọng Ngãi
Phó CT Ngoại Vụ: Lữ Công Tâm
Phó CT Nội Vụ: Nguyễn Thị Tất Ứng
Tổng Thư Ký: Tô Anh Tuấn

Phó Tổng Thư Ký: Võ Thị Ngọc Dung
Thủ Quỷ: Ma Thị Ngoc Huệ