Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
25 Tháng Hai 2018
THA THIẾT KÍNH NHỜ quý Thầy Cô, quý Bạn Hữu nhín chút thì giờ chung sức cùng Ban Biên tập CHECK LẠI các HÌNH ẢNH và các DANH SÁCH lần chót cùng trước khi layout để in. (update 3/3/2018)
18 Tháng Ba 2018
...nơi những vị Bồ Tát như Ngài chắc chắn biết rõ mình sẽ đi đâu, sẽ làm gì, như Phật đã và sẽ tiếp tục làm để cứu độ chúng sanh ở cõi trần còn nhiều khổ đau và phiền lụy này.
18 Tháng Ba 2018
Tưởng chừng lạc bước u hồn Nghe tin Sư Nữ hoàng hôn đỏ màu Một đời Huệ Hạnh đạo cao Sư Cô Như Thủy bay vào tịnh không...
17 Tháng Ba 2018
Tường trình từ Texas: Diệu Hương, Tường Vi Hình ảnh edited từ California: Lê Minh Tâm
17 Tháng Ba 2018
Mục đính chính là: Phục hồi Tâm Việt và Hồn Việt trong con người Việt. Cái Tâm cho chúng ta ý chí bắt tay vào việc, cái Hồn cho chúng ta chất liệu kết hợp.
17 Tháng Ba 2018
TThời gian, giống như những giọt mưa trời kia, không biết từ đâu? Thời gian còn làm tôi buồn hơn cả những giọt mưa trời, tôi muốn níu giữ,
16 Tháng Ba 2018
Bỏ phố vô rừng tìm cảnh lạ Bạt ngàn nắng gió trải miên man Cầu lặng im mặt hồ xanh lá Cây vẫn chờ mây trắng thênh thang.
16 Tháng Ba 2018
Em ngồi nơi bến sông quê. Nhìn dòng nước chảy nhớ về chiều xa Con đò đưa đón ngày qua Chỉ là kỹ niệm nhạt nhòa trong em.
Số lượt truy cập
4,451,544

Lá thư Ngô Quyền


Giới thiệu Ý nghĩa việc thành lập trang Web Ngô Quyền

Kính gửi: Quý Thầy Cô, Thân Hữu, cùng anh chị em Cựu Học Sinh Ngô Quyền,

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập trường, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Ngô Quyền - Biên Hòa đã có sáng kiến thay vì tự mình đơn độc đứng ra tổ chức, Hội đã chỉ đóng vai trò điều hợp để cùng quý Thầy Cô, các CHS-NQ và Thân Hữu thực hiện những công việc liên quan đến Tổ Chức ngày Hội Ngộ Trùng Phùng. Bởi lẽ, Hội biết rõ rằng muốn tổ chức được thành công và có tầm vóc qui mô, chúng ta cần phải có sự hợp tác và tham gia tích cực của tất cả những tấm lòng biết trân quí và thiết tha với trường xưa, với những di sản, truyền thống đã và đang có trong đại gia đình Ngô Quyền từ trước đến giờ.

Quả nhiên, với mô hình tổ chức này, không phải chỉ riêng ở Nam, Bắc Cali, mà ở nhiều tiểu bang khác trên nước Mỹ và khắp nơi trên thế giới đều có sự hợp tác tham gia nồng nhiệt của quý Thầy Cô cùng bạn hữu CHS - NQ. Nhờ vậy, chúng ta đã thực hiện được một chương trình Hội Ngộ Trùng Phùng Đại Gia Đình Ngô Quyền 2006 với 500 người tham dự, kéo dài 8 ngày gồm nhiều chương trình phong phú, đặc sắc hiếm có, ghi đậm nhiều kỷ niệm và niềm vui trong lòng người tham dự. Sự thành công rực rỡ này đã được mọi người ghi nhận trong lưu bút Hội Ngộ Trùng Phùng. Và riêng Thầy Vũ Khánh Thành qua Email có phát biểu rằng:

"Trước hết, tôi xin nhiệt liệt khen ngợi, tán dương ngày Hội Ngộ Trùng Phùng Ngô Quyền Biên Hòa thành công rực rỡ. Một số người tôi quen biết ở các trường khác nói rằng, kể tất cả các trường lớn ở miền Nam trước đây, không có trường nào tổ chức được như vậy "

Rút được kinh nghiệm quý báu này, Hội muốn áp dụng mô thức tương tự để phát triển, mở rộng trang Web NQ của Hội. Thay vì chỉ là của Hôi, dành riêng cho các thành viên của Hôi, nay sẽ mở rộng thành mái nhà chung cho tất cả Quý Thầy Cô, cho CHS - Ngô Quyền và Thân Hữu khắp mọi nơi - nhất là cho hải ngoại là nơi có điều kiện sinh hoạt Hội đoàn thoải mái hơn.

Theo đúng ý nghĩa và mục đích nêu trên; Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu CHS Ngô Quyền Biên Hòa nhiệm kỳ 2007-2009 quyết định đứng ra thành lập 1 Website lấy tên là: “Website Đại Gia Đình Trung Học Ngô Quyền Biên Hoà”.
- Hội dự định đầu tư program mới để có kỷ thuật mới; chuyên nghiệp thích hợp cho nhu cầu trang Web mới.
- Hội dự định sẽ
phối hợp nhân sự khắp nơi để thành lập Ban Điều Hành nhằm điều hành hữu hiệu trang Web theo đúng tôn chỉ ái hữu như đã quy định trong nội quy.
- Hội chịu trách nhiệm về việc thành lập trang Web bước đầu
và dự định sẽ thành lập ban kỹ thuật để duy trì và bảo quản trang Web sau này.
- Quý Thầy Cô sẽ có trang Web riêng. Cũng như các Cựu Học Sinh Ngô Quyền ở từng địa phương tại hải ngoại, nếu có nhu cầu đều có thể có trang web riêng để tiện sinh hoạt và từ đó dễ phổ biến đến Đại Gia Đình Ngô Quyền.
- Khi đã có đầy đủ nhân sự cộng tác điều hành, Hội dự định chỉ đóng vai trò giám sát, mục đích để ngăn chặn những nội dung đi trái với tôn chỉ ái hữu.

Nói tóm lại, Hội hy vọng với sự cải tiến mô hình tổ chức của trang Web này sẽ tạo được sự tham gia và yểm trợ tích cực của quý Thầy Cô, các CHS-NQ và các Thân hữu như đã từng đạt được trong kỳ Hội Ngộ Trùng Phùng Đại Gia Đình Ngô Quyền 2006.

Trong tinh thần đó, trang Web Đại Gia Đình TH Ngô Quyền này thực sự là của tất cả chúng ta.
Vì vậy, hãy tham dự, cùng nhau góp 1 bàn tay xây dựng và phát triển mạnh mẽ trang Web với tấm lòng và niềm hãnh diện là 1 thành viên trong Đại Gia đình Trung Học Ngô Quyền.
Xin hãy cùng góp sức bằng cách Email về:
ngoquyenbh@yahoo.com để ghi tên tham dự vào Ban Điều Hành trang Web NQ hoặc ghi tên sẵn sàng để Hội điều hợp vào công việc thích hợp.
Dù không biết kỹ thuật internet, nhưng mỗi người chúng ta, nếu có tấm lòng NQ đều có thể tham gia, gìn giữ, giám sát trang Web, để trang Web luôn được hoạt động trong tinh thần ái hữu trong sáng và đứng đắn. Hội cần có ít nhất 30 nhân sự tình nguyện làm công việc này trước khi chính thức cho mở mục forum (Diễn Đàn) đã có sẵn.

Cuối thư, xin kính chúc Đại Gia Đình Ngô Quyền luôn được an khang, thịnh vượng, và mong trang Web NQ sẽ được tiếp tay tích cực để đạt tới sự thành công rực rở như 8 ngày Hội Ngộ Trùng Phùng Đại Gia Đình Ngô Quyền vừa qua .

Trân trọng,

Ban Chấp Hành

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Ngô Quyền Biên Hòa

Chủ tịch: Mai Trọng Ngãi
Phó CT Ngoại Vụ: Lữ Công Tâm
Phó CT Nội Vụ: Nguyễn Thị Tất Ứng
Tổng Thư Ký: Tô Anh Tuấn

Phó Tổng Thư Ký: Võ Thị Ngọc Dung
Thủ Quỷ: Ma Thị Ngoc Huệ