Danh mục
Số lượt truy cập
6,188,356

Trần Nguyên / Người Xứ Bưởi - Cập nhựt hoá mới nhứt về nạn dịch Virus corona Trung Cộng

17 Tháng Tư 202011:10 CH(Xem: 1966)
Trần Nguyên / Người Xứ Bưởi - Cập nhựt hoá mới nhứt về nạn dịch Virus corona Trung Cộng


Cập nhựt hoá mới nhứt về nạn dịch Virus corona Trung Cộng


Trần Nguyên / Người Xứ Bưởi 
I/ Một “khúc quanh lịch sử” cho việc điều trị chữa bịnh dịch? 

1/ Có lẽ đây là một “khúc quanh lịch sử” cho việc điều trị chữa bịnh dịch này bằng phương thuốc ký ninh (Chloroquin) phối hợp với thuốc trụ sinh (Azithromycin) . 


Thực vậy trong tuần qua Tổng Thống Pháp Macron bất ngờ đích thân xuống gặp Giáo sư Bác sĩ Raoult tại Marseille. Nay TT Macron chính thức lên tiếng ca ngợi Giáo sư Bác sĩ Raoult là "một nhà khoa học vĩ đại" và muốn phương thức điều trị của ông này được chánh thức "thử nghiệm" (xem phụ đính 4)

Unbekannt.jpg

2/ Sự ca ngợi của TT Macron tuy trể nhưng “có còn hơn không”. Trong các bài viết trước đây chúng tôi đã từng nhận định rõ ràng về Giáo sư Bác sĩ Raoult như sau: 

 

Giáo sư Bác sĩ Didier Raoult được ca ngợi như là một thiên tài trong lãnh vực y khoa này (đã chiếm được ít nhứt 8 giải thưởng y khoa nổi tiếng!) lại rất cứng đầu ăn nói cao ngạo không đắc nhân tâm và có khuynh hướng chính trị thiên hữu (tương tự như TT Trump!). Một thí dụ điển hình là ông được vinh dự mời vào trong một hội đồng y tế quốc gia của Pháp, nhưng vì bất đồng ý kiến phương thức làm việc nên bỏ không thèm đi họp nữa. 

Vừa rồi ông được trang Web Expertscape sắp xếp coi là chuyên viên số 1 đứng đầu trên thế giới về lãnh vực chống bịnh tật truyền nhiễm. 

Được báo chí ca ngợi như một thiên tài y học thì chắc không phải sai đâu vì ông đã chiếm được ít nhứt 8 giải thưởng y khoa nổi tiếng của Âu Châu, Do Thái và Hoa Kỳ. Ngoài ra ông còn sáng tác rất nhiều biên khảo y học cho nhân loại.

 

3/ Nhìn lại quả thực đây là một thắng lợi vô cùng quan trọng của Giáo sư Bác sĩ Raoult trước thế lực đánh phá từ phía phe thiên tả. Nhứt là từ khi chánh phủ TT Trump & PTT Pence lên tiếng “quảng cáo” cho rằng phương thuốc này rất có thể góp phần thay đổi cục diện chống nạn dịch này. Nay với sự ca ngợi công khai và sự công nhận tài năng chính thức từ phía TT Macron thì những việc làm của Giáo sư Bác sĩ Raoult sẽ không còn bị đánh phá tàn bạo như trước đây.

 

4/ Cho đến nay rất nhiều tin tức tốt đẹp về hiệu quả của phương thuốc này. Nhiều nhân vật nổi tiếng xác nhận được chữa khỏi nhờ bác sĩ cho dùng phương thuốc này. Đặc biệt nhứt là Nữ Dân biểu Karen Whitsett (đơn vị Detroit) của Đảng đối lập Dân Chủ cũng đã cho biết dùng thuốc này nên thoát chết và công khai lên tiếng cám ơn TT Trump (xem Phụ đính 5) mặc dù khác khuynh hướng chính trị. 

 

5/ Bên cạnh đó cũng xảy ra chuyện khó tưởng tượng nổi liên quan với vụ chữa khỏi bịnh của cặp vợ chồng tài tử nổi tiếng Tom Hanks & Rita Wilson. Cặp vợ chồng này bị nhiễm bịnh khi sang Úc quay phim, bị cô lập cách ly chữa bịnh và sau thời gian dài quay về Mỹ vào cuối tháng 3. Mãi hôm qua họ mới tiết lộ cho biết là bà vợ (Rita Wilson) bị bịnh rất nặng với các cơn sốt rét liên tục khiến bác sĩ quyết định cho dùng phương thuốc ký ninh của Giáo sư Bác sĩ Raoult chữa trị và thành công chấm dứt được cơn sốt & thoát chết. Chuyện khó tưởng tượng nổi là thay vì cám ơn bác sĩ đã dám dùng thuốc này chữa trị cứu khỏi chết thì bà này lại cho rằng không chắc gì phương thuốc này đã chữa khỏi bịnh và còn ráng chỉ trích là dùng thuốc này có phản ứng phụ rất nặng để phù hợp những lý luận của khuynh hướng thiên tả muốn ngăn chặn được dùng rộng rãi phương thuốc này  (xem Phụ đính 6)

1__#$!@!#__Unbekannt.jpg


Nên nhớ cặp vợ chồng này khi hồi hương đã quá mừng từng nằm quỳ lậy tại phi trường vì được cứu sống. Trong khi đó tài tử nổi tiếng khác là ông Alan Merill không có cái may mắn được bác sĩ dám dùng phương thuốc ký ninh để chữa bịnh nên đã qua đời vào ngày 29/03/2020 tại NY. 

 

6/ Tương tự đã xảy ra hành động cố ý phá hoại do nhóm bác sĩ tại Ba Tây / Brasil và Trung Cộng đã cố tình cho bịnh nhân uống thuốc ký ninh quá liều gấp 3 lần số lượng do Giáo sư Bác sĩ Raoult thường quy định thì dĩ nhiên đã khiến cho các bịnh nhân có phản ứng phụ trầm trọng ở tim và họ công bố kết quả xấu này để bôi bác nhằm đòi hỏi ngăn chặn phương thức chữa bịnh này. 

II/  Kết quả thử nghiệm về máu rất bất ngờ tại Hoà Lan

Có lẽ mọi người phải ngạc nhiên về công bố mới nhứt từ xứ Hoà Lan. 

Qua thử nghiệm về máu cho biết có khoảng 3% dân Hòa Lan có kháng thể chống Virus corona Trung Cộng. Điều này cho thấy 3% dân Hoà Lan từng nhiễm căn bịnh này rồi . 

Dân số Hoà Lan là 17 triệu người. Vị chi có đến khoảng nửa triệu (500.000) người đã nhiễm bịnh. Trong khi đó thống kê chính thức chỉ có 28,158 người bị bịnh . 

Thành ra trên thực tế phải có gấp 20 lần con số chính thức (xem phụ đính 1) 

Nên nhớ Hoà Lan là một nước tân tiến và giàu có mà còn có sự sai biệt lớn lao như vậy thì tại các quốc gia độc tài (như Trung Cộng) chậm tiến (như vùng Hồi Giáo) còn sai biệt ghê gớm tới mức nào. 

III/ Vùng nào bị “nặng” nhứt trong nạn dịch Virus Corona Trung Cộng?

Qua tin tức báo chí thì ai cũng tưởng là Mỹ dẫn đầu thế giới về căn bịnh này. Trên thực tế không phải vậy vì theo công bố vừa rồi của WHO cho biết chính Âu Châu mới là tâm điểm hiện nay của căn bịnh này (xem phụ đính 2) 

Âu Châu có tổng số khoảng 1 triệu người bị bịnh (chiếm khoảng 50% của toàn thế giới) và 84.000 tử vong (chiếm khoảng 60% của toàn thế giới) 

Mỹ chỉ có 639.664 người bị nhiễm bịnh và 36.985 tử vong.

Tuy nhiên theo kết quả thử nghiệm về máu tại Hoà Lan và nhứt là qua tuyên bố của Thủ tướng Boris Johnson (Anh quốc) thì con số bịnh nhân và tử vong thực sự tại Trung Cộng phải lên gấp 40 lần (xem phụ đính 3). Vị chi có khoảng trên 3 triệu người nhiễm bịnh và trên 130.000 người tử vong. E rằng còn hơn nữa vì theo thống kê của các hãng điện thoại Trung Cộng thì con số khách hàng bị giảm xuống hàng triệu người trong thời gian qua, mà từ đó có thể suy ra con số tử vong chiếm phần lớn trong số đó.

IV/ Tại sao Âu Châu bị nặng hơn Mỹ? 

Rất dễ hiểu là tại vì Âu Châu không cấm dân Trung Cộng ồ ạt vào nhập cảnh sau khi phần lớn Trung Cộng bị biện pháp cách ly. Trong khi đó Mỹ đã khôn ngoan ra lịch cấm ngay vào cuối tháng 1/2020 . Nhưng Mỹ đã có quyết định sai lầm là vẫn cho dân Âu Châu tự do vào nhập cảnh vì sợ nếu cấm thì mang tiếng kỳ thị & phản bội đồng minh. Cho nên một phần lớn căn bịnh mang vào nước Mỹ qua “nhập cảng” gián tiếp từ Trung Cộng qua ngã Âu Châu. 

V/ Kết luận.

Nói tóm lại có nhiều tiến triển đầy hy vọng trong công cuộc chống nạn dịch Virus Corona Trung Cộng qua những thành quả chữa trị và phòng ngừa khiến một số quốc gia tại Âu Châu và Mỹ Châu có kế hoạch mở cửa lại. Tuy nhiên càng ngày càng thấy rõ bên trong tiềm ẩn những tranh chấp kịch liệt về quyền lợi chính trị (giữa các quốc gia & khuynh hướng đảng phái) và quyền lợi thương mại (giữa các hãng bào chế thuốc Tây) khiến nhiều biện pháp hữu hiệu để chữa bịnh và phục hồi kinh tế đã gặp rất nhiều khó khăn bất ngờ trong những ngày tháng sắp tới.

Trần Nguyên / Người Xứ Bưởi 

16.04./2020
Phụ đính 1 

Dutch study suggests 3 percent of population may have antibodies

A study of Dutch blood donors has found that around 3 percent have developed antibodies against the new coronavirus, health authorities have said, an indication of what percentage of the Dutch population may have already had the disease.

The head of the National Institute for Health (RIVM), Jaap van Dissel, disclosed the results during a debate with parliament.

"This study shows that about 3 percent of Dutch people have developed antibodies against the coronavirus," Van Dissel said. "You can calculate from that, it's several hundred thousand people" in a country of 17 million.

There are 28,158 confirmed coronavirus cases in the Netherlands, but only the very ill and healthcare workers are currently being tested.

https://www.reuters.com/article/us-health-coronavirus-netherlands-study/dutch-study-suggests-3-of-population-may-have-coronavirus-antibodies-idUSKCN21Y102

Phụ đính 2

Europe cases almost at 1 million, coming weeks 'critical'

Europe is currently in eye of the storm of the COVID-19 pandemic, with the number of cases nearing a million, the World Health Organization's (WHO) European regional director says.

"Case numbers across the region continue to climb. In the past 10 days, the number of cases reported in Europe has nearly doubled to close to 1 million," the WHO's Hans Kluge told reporters in an online briefing.

This meant that about 50 percent of the global burden of COVID-19 was in Europe, Kluge said. More than 84,000people in Europe had died in the epidemic, he said.

"The storm clouds of this pandemic still hang heavily over the European region," Kluge said. While some countries were entering a period where they may be able to ease restrictions gradually, "there is no fast track back to normal".

https://www.reuters.com/article/health-coronavirus-who-europe/europe-covid-19-cases-almost-at-1-million-coming-weeks-critical-who-idUSL5N2C42IE

Phụ đính 3

Boris Johnson's government is furious with China and believes it could have 40 times the number of coronavirus cases it says

https://www.businessinsider.com/coronavirus-boris-johnsons-government-reportedly-furious-with-china-2020-3?r=DE&IR=T


Phụ đính 4

Macron affirme que Raoult est «un grand scientifique» et veut que son traitement soit «testé»

L'infectiologue affirme que son traitement à l'hydroxychloroquine contre le virus fait ses preuves à Marseille, où il est utilisé. Le chef de l'État se dit «passionné» par ses études et veut que son traitement soit «vite» testé avec «des méthodes rigoureuses».

https://www.lefigaro.fr/politique/coronavirus-macron-affirme-que-raoult-est-un-grand-scientifique-et-veut-que-son-traitement-soit-teste-20200415

Phụ đính 5

Michigan Democrat Says She Almost Didn’t Receive Hydroxychloroquine Due to State Block

“If President Trump had not talked about [hydroxychloroquine], it would not be something that’s accessible” in Michigan “because of an order that was put down in my state,” said State Rep. Karen Whitsett (D-Detroit).

For just a moment, forget about the politics. Forget about who has a “D” and who has an “R” after their respective names.

https://www.breitbart.com/the-media/2020/04/07/nolte-michigan-democrat-says-she-almost-didnt-receive-hydroxychloroquine-due-to-state-block/

Phụ đính 6

Frau von Tom Hanks spricht über Corona-Erkrankung des Paares: Medikament sorgte für „extreme Nebenwirkungen“

Nachdem sich einige Promis mit dem Coronavirus infiziert haben, ist Alan Merrill an Covid-19 gestorben. Tom Hanks und seine Frau Rita Wilson befinden sich hingegen auf dem Weg der Besserung.

https://www.tz.de/stars/coronavirus-tom-hanks-rita-wilson-instagram-musikwelt-pl-cido-domingo-trauer-covid-19-zr-13594238.html

07 Tháng Sáu 2021(Xem: 220)
dù quý vị là người sẽ xuất gia theo dạng "Thân xuất gia, Tâm xuất gia" hay quý vị tự xếp mình vào dạng "Thân không xuất gia, mà Tâm xuất gia" thì bài pháp này sẽ giúp cho quý vị mạnh dạn chọn cho mình một con đường đi,
17 Tháng Năm 2021(Xem: 325)
Trong bài chia sẻ này chúng ta cùng nhau tìm hiểu khái quát về ảnh hưởng của nghiệp tác động vào cái chết của mỗi người,
13 Tháng Ba 2021(Xem: 798)
“Ai thấy Pháp người ấy thấy Ta, ai thấy Ta người ấy thấy Pháp”. Đây là lời dạy của đức Phật dành cho tỷ-kheo Vakkali.
12 Tháng Hai 2021(Xem: 734)
Chủ đích của bài là ghi lại một số ca dao, tục ngữ Việt, Anh, Pháp ít nhiều liên hệ đến con trâu trong văn hóa “dĩ nông vi bản” mà Việt Nam là một trong những nước một thời được gọi là vựa lúa ở Đông Nam Á
25 Tháng Giêng 2021(Xem: 1855)
Tôi ra đời ở một làng nhỏ, làng Trình Phố thuộc tỉnh Thái Bình. Tôi sinh ra và lớn lên theo chiến tranh giữa Việt Minh và quân Pháp. Dù còn nhỏ nhưng tôi sợ cả hai.
31 Tháng Mười Hai 2020(Xem: 1824)
Năm nay với những ngày ‘cấm cung’ vì dịch Covid-19, tôi mới nghĩ đến việc ngồi xuống viết về “Tỉa Thủy Tiên” để chia sẻ với bạn bè thân hữu ở xa những kinh nghiệm và hiểu biết (có thể chỉ là căn bản) về thủy tiên.
29 Tháng Mười Một 2020(Xem: 871)
Trong giấc ngủ bình an, Đại đức không còn nhớ gì ngoại trừ câu nói ấm áp của Đức Phật: "Thời gian không chờ đợi ai, hãy tinh tấn lên thầy Ananda.".
24 Tháng Mười 2020(Xem: 1041)
Bài kinh “Thừa Tự Pháp” phác họa cho thấy hình ảnh của người xuất gia chân chánh phải là người “thừa tự Pháp” chứ “không thừa tự tài vật”.
29 Tháng Chín 2020(Xem: 1221)
Tứ Nhiếp Pháp giúp con người quay về với đường ngay nẻo phải, hay chính xác hơn là trở về với Phật pháp. Phật pháp là con đường tu hành chân chính, hướng về tâm linh đi đến giác ngộ giải thoát.
14 Tháng Chín 2020(Xem: 1251)
Tóm lại khi người Phật tử đặt trọn niềm tin vào Tam bảo và thực hiện những gì mình đã thọ nhận trong lúc quy y, giữ tròn năm giới luật thì người đó đang có được tám nguồn công đức,
21 Tháng Tám 2020(Xem: 1403)
Niết-bàn là trí tuệ rốt ráo (bát nhã) được biểu lộ qua sự thoát khổ, giác ngộ, giải thoát của một bậc chứng đạo, ra khỏi vòng luân hồi sinh tử.
02 Tháng Tám 2020(Xem: 1499)
Ở bước căn bản, khi thực hành hạnh lắng nghe, chúng ta cần luôn tự nhắc nhở: “Im lặng để nghe. Lắng nghe để hiểu. Có hiểu mới có thương”. Hiểu là trí tuệ. Còn thương là lòng từ bi.
19 Tháng Bảy 2020(Xem: 1558)
Tóm lại, “Pháp Tu Sám Hối” trong đạo Phật không phải là nghi thức rửa tội để được sạch tội, mà sám hối mang đủ hai yếu tố “nhận lỗi và sửa lỗi”. Nhờ có sửa lỗi nên tội trước được giải trừ, tội sau mới không sinh khởi.
09 Tháng Bảy 2020(Xem: 1841)
thuốc Hydroxychloroquine có hiệu quả nhứt khi được xử dụng nhanh ngay sau khi nhập viện với liều lượng tiêu chuẩn,
05 Tháng Bảy 2020(Xem: 1540)
Nếu lý thuyết giỏi, mà không có kinh nghiệm hành trì, thì kiến thức thu thập cũng không ích lợi gì, mà nhiều khi kiến thức đó chỉ tô bồi thêm cái Ngã ngày một lớn mà thôi!
14 Tháng Sáu 2020(Xem: 1773)
Trong thời gian đại dịch Covid-19 vẫn còn hoành hành. Kính cầu nguyện bình an đến với tất cả mọi người. Khi ra khỏi nhà xin nhắc quý vị nhớ mang khẩu trang và ráng giữ khoảng cách 2 mét
30 Tháng Năm 2020(Xem: 1685)
Biết đâu cuộc bầu cử vào tháng 11 năm nay có thể sẽ vô cùng quan trọng không những cho Mỹ mà còn cho Trung Cộng, Việt Nam và nhân loại.
30 Tháng Năm 2020(Xem: 1835)
Tâm thế gian là tâm tràn đầy ham muốn ích kỷ, những ai luôn sống với tâm này sẽ huân tập nhiều tập khí, lậu hoặc gọi chung là nghiệp.
17 Tháng Năm 2020(Xem: 2025)
Hãy sống một đời đáng sống, nghĩa là sống đạo đức, sống thương yêu, sống đúng với tiêu đề “Chân Thiện Mỹ”, sống có lợi cho người và lợi cho mình trong hiện tại và tạo Nhân lành cho đời sống tương lai,
25 Tháng Tư 2020(Xem: 1929)
Trong tinh thần tôn trọng sự thực, tất cả chi tiết đưa ra dựa vào chủ trương "nói có sách mách có chứng" để mọi người đều có thể dễ dàng kiểm soát hư thực.
20 Tháng Tư 2020(Xem: 1956)
Như phần trình bày trên cho thấy nạn dịch Virus Corona đã khiến cho ”gió đã đổi chiều” nên thế giới có cái nhìn hoàn toàn ác cảm đối với Trung Cộng và nhà độc tài Tập Cận Bình,
25 Tháng Ba 2020(Xem: 3107)
Báo chí cho biết: Thuốc ký ninh trị sốt rét 'thần kỳ' được TT Trump đề nghị đã cứu 4 bịnh nhân khỏi coronavirus.
02 Tháng Ba 2020(Xem: 2018)
Như vậy tất cả những yếu tố bao quanh Thiên Thời, Địa Lợi và Nhân Hoà đó cho thấy năm 2020 đánh dấu khúc quanh lịch sử có thể “thoát Trung” cho dân tộc VN.
15 Tháng Hai 2020(Xem: 2450)
Biết đâu trận đại dịch Virus Corona sẽ biến đổi được bàn cờ thế giới như vụ nổ nhà máy nguyên tử Chernobyl Lamm tan rã toàn bộ thế lực cộng sản Liên Sô và Đông Âu.
08 Tháng Hai 2020(Xem: 2256)
Điểm nóng nhứt vẫn là chuyện Trung Cộng phải tử chiến với con virus Corona đang lan tràn khắp nước Tầu.
05 Tháng Hai 2020(Xem: 2154)
Có khi ta thấy Huyễn (sự thay đổi) bằng mắt thường, có khi không thấy được Huyễn bằng mắt, mà chỉ nhận ra bằng trí huệ.
01 Tháng Hai 2020(Xem: 2227)
Qua nạn dịch này, ai cũng thấy rõ Trung Cộng chính là một đại hoạ cho loài người vì là nơi phát xuất những mầm mống đưa tới hủy diệt nhân loại.
29 Tháng Giêng 2020(Xem: 2395)
Bài này là một bài phiếm chủ ý vui xuân, nên có những từ ngữ có thể thiếu nghiêm túc, nhưng vì tôn trọng cổ văn, người viết để nguyên
22 Tháng Giêng 2020(Xem: 2025)
Về phía giới bình luận gia Tây Phương thì đã có quan điểm cho rằng nạn dịch viêm phổi Corona nay có thể là một thử thách sinh tử cho nhà độc tài Tập Cận Bình nói riêng...
21 Tháng Giêng 2020(Xem: 2814)
Để đạt được hạnh phúc ngoài đời hay trong đạo, Đức Phật đã trao cho chúng ta hai chiếc chìa khoá. Chúng ta chọn Hạnh phúc nào thì tra đúng chìa khoá vào cửa căn nhà Hạnh phúc đó.
14 Tháng Giêng 2020(Xem: 2179)
Cái chết của Tướng Soleimani không phải chỉ làm rúng động xứ Iran đến nổi lãnh tụ tối cao Khamenei và bộ hạ phải khóc ròng mà còn ảnh hưởng cả bàn cờ thế giới.
12 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 2154)
Hôm nay người dân Hồng Kông chính thức làm kỷ niệm một nửa năm dám đứng dậy phản kháng chống Trung Cộng. Đây cũng là dịp để nhìn lại sự kiện tranh đấu kéo dài kỷ lục rất hy hữu này.
24 Tháng Mười Một 2019(Xem: 1938)
Nói tóm lại, kết quả của cuộc bầu cử Hồng Kông quả là là một "cơn sóng thần" vĩ đại và có thể báo hiệu một biến chuyển quan trọng nhất trong lịch sử Hồng Kông.
07 Tháng Mười Một 2019(Xem: 2302)
Biết đâu Trung Cộng quá tàn ác mất lòng Trời và lòng Dân như Liên Sô nên lịch sử thế giới có thể tái diễn lại và Hồng Kông chính là “ngòi nổ” làm sụp đỗ Đế Quốc Trung Cộng.
27 Tháng Mười 2019(Xem: 2173)
Đó chính là biểu tượng của cuộc tranh đấu tự do dân chủ tại Hồng Kông với tấm lòng kiên trì đầy hy vọng ...
15 Tháng Chín 2019(Xem: 2647)
Chính vì vậy hy vọng tuổi trẻ Hồng Kông sẽ thành công tạo được một "phép mầu nhiệm chính trị" như trước đây 30 năm
10 Tháng Chín 2019(Xem: 2474)
Như vậy đó quả là tin mừng cho VN chúng ta có thể thoát được Đại Họa Mất Nước vào tay Trung Cộng!
10 Tháng Chín 2019(Xem: 2664)
chánh phủ Đài Loan dưới quyền TT Thái Anh Văn đã, đang và sẽ khai thác triệt để vấn đề Hồng Kông để đánh vào tử huyệt của Trung Cộng.
05 Tháng Tám 2019(Xem: 3064)
Đây là điều ít ai ngờ nổi vì con số 300 tỷ đô la hàng hoá đó quá lớn và sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống kinh tế sản xuất của Trung Cộng.
22 Tháng Bảy 2019(Xem: 3956)
...Một nhân tài VN đã dám sống tận tụy một tay chăm sóc mọi việc lớn nhỏ cho đến nổi kiệt sức trút hơi thở cuối cùng.
14 Tháng Bảy 2019(Xem: 4045)
cuộc tranh cử làm ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Dân Chủ Mỹ đã chính thức bước vào giai đoạn khốc liệt với những cuộc tranh luận gay gắt giữa những chuẩn ứng cử viên trong cùng một chánh đảng.
30 Tháng Ba 2019(Xem: 3884)
Cho nên, nay kết quả cuộc điều tra mang lại thắng lợi cho TT Trump và đảng Cộng Hòa cầm quyền - nếu không gì xảy ra bất ngờ - thì TT Trump sẽ tái đắc cử dễ dàng hơn trước đây.
28 Tháng Hai 2019(Xem: 4205)
Một số nhận định sau đây về tư duy phản biện, tư duy sáng tạo, đức dục, và triết lý giáo dục Việt Nam và Hoa Kỳ qua thu thập tài liệu rất hạn hẹp và kinh nghiệm cá nhân của tôi do đó rất chủ quan...
25 Tháng Hai 2019(Xem: 3771)
Có lẽ hi hữu nhứt cho một Hội Nghị Thượng Đỉnh Quốc Tế là - trong thời đại hàng không bay chớp nhoáng - có một phái đoàn dùng phương tiện giao thông "thô sơ" bằng xe lửa
25 Tháng Hai 2019(Xem: 3950)
Bài viết sau đây chỉ là một số thu thập tài liệu và nhận xét hạn hẹp rất chủ quan của tôi về giáo dục Việt Nam và Hoa Kỳ do đó có thể có nhiều thiên kiến.
05 Tháng Hai 2019(Xem: 3939)
Thực vậy nhìn lại dòng lịch sử VN trên 4000 năm sẽ thấy có nhiều năm Kỷ Hợi "đặc biệt" đối với sự trường tồn của dân tộc Việt Nam. Điển hình nhứt là 2 biến cố lịch sử:
04 Tháng Hai 2019(Xem: 4213)
Vốn là người lạc quan nên người viết có nhiều mong đợi và tin tưởng vào tương lai con người và gia đình Việt Nam trong nước cũng như ngoài nước.
26 Tháng Giêng 2019(Xem: 6555)
Bài viết sau đây chỉ là kinh nghiệm và nhận định chủ quan về việc học và dạy học tại Việt Nam và tại Hoa Kỳ của chính tôi. Do đó có thể rất chủ quan, hạn hẹp và có nhiều thiên kiến.
26 Tháng Giêng 2019(Xem: 3863)
Thiện ý bao giờ cũng trang bị đầy đủ. Thiện chí bao giờ cũng có thừa. Chinh vì cái có thừa đó mà trong triết học tôn giáo mới có một nhận xét mỉa mai như sau: Ở dưới Hỏa ngục thì đầy những kẻ có thiện chí.
19 Tháng Giêng 2019(Xem: 4123)
Hay nói theo kiểu triết lý hiện sinh: Hỏa ngục chính là cái nhìn của kẻ khác. Nhìn cây thấy rừng, phải rồi. Nhưng đôi khi phải vào rừng mới biết cây thế nào.
12 Tháng Giêng 2019(Xem: 3946)
Nụ cười của bậc Giác Ngộ là nụ cười của đức Phật đã thành. Còn nụ cười của chúng ta là nụ cười của Người Giác ngộ sẽ thành vậy.
31 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 4137)
Như vậy hy vọng trong Năm Mới, độc giả thưởng thức được một tác phẩm có cái nhìn hoàn toàn mới về truyện kiếm hiệp Kim Dung, mà bỏ qua không đọc thì rất uổng.
31 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 6771)
Tuy đề tài là như vậy, nhưng không phải chờ đến năm mới chúng ta mới làm mới cuộc sống của chúng ta, mà chúng ta có thể làm mới cuộc sống của chúng ta bất cứ lúc nào khi chúng ta tỉnh ngộ.
17 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 3880)
Hình như đây là nỗi đau khốn khổ nhất đời bà mà không có chỗ bù trừ. Mất con, hầu như mất cả cuộc đời còn lại.
02 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 3884)
Trong gần 2 năm qua, mỗi khi có một hội nghị quốc tế thượng đỉnh thì luôn luôn có những diễn tiến bất ngờ mà hiếm ai có thể tiên đoán trước được.
01 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 3355)
Cho nên, cho đến bây giờ, tôi vẫn thấm thía khi đọc mấy câu thơ của cụ Nguyễn Khuyến khi viết về Chợ Đồng. Cũng như sau này, tôi có dịp được sống trọn vẹn những phiên chợ miền cao mà tôi đã mô tả trong truyện Dì Xinh.
18 Tháng Mười Một 2018(Xem: 3778)
Việc tranh chấp giữa Cố Tế và cô Mến đã qua đi như nước chảy qua cầu và hầu như chỉ còn là câu chuyện của mấy người luống tuổi trong làng từng chứng kiến hay nghe kể lại.
12 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2450)
Chửi đã hay mà chúc dữ như thế cũng không chê vào đâu được. Phần bà Trùm làm dấu Thánh Giá xin Chúa rộng lòng thương xót cất tội cho mọi người.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 4016)
So sánh với các cuộc bầu cử giữa kỳ trong quá khứ,- nhứt là cuộc bầu cử 2014 dưới thời TT Obama - lần này dưới thời TT Trump thì quả khác xa.
04 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2365)
Lịch sử xây nhà thờ làng Yên Phú là một lịch sử đầy oan trái. Những cánh đồng lúa của bổn đạo mới trong làng – như những luống cầy vỡ đất mà mỗi luống cầy hằn lên những đau thương, tủi nhục và mồ hôi nước mắt.
22 Tháng Mười 2018(Xem: 3916)
Bầu cử giữa nhiệm kỳ TT (midterm elections) là một điểm độc đáo của hiến pháp Hoa Kỳ mà xét ra không có quốc gia nào trên thế giới có được
20 Tháng Mười 2018(Xem: 4224)
Vấn đề tôn giáo và kỳ thị chủng tộc là những đề tài nóng hiện nay. Nó đã gây ra biết bao cuộc chém giết đẫm máu những người vô tội hầu như vô phương giải quyết.
20 Tháng Mười 2018(Xem: 9589)
Đền thờ Tiên Sư tỉnh Biên Hòa xưa (tỉnh Đồng Nai hiện nay) được đặt ở vị trí trang trọng nhất của Trường Tiểu học Nguyễn Du, một ngôi trường trên trăm năm tuổi tại thành phố Biên Hòa.
13 Tháng Mười 2018(Xem: 3665)
Cuộc phỏng vấn trên truyền hình của đài ABC News hôm thứ sáu (12/10) vừa qua với Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump đã gây sôi nổi ...
13 Tháng Mười 2018(Xem: 3989)
Kể từ năm 1970, các buổi lễ chính thức để tưởng niệm nền Đệ nhất Cộng hòa -tưởng niệm cố tổng thống Ngô Đình Diệm- đã được tổ chức công khai ở Saigon.
07 Tháng Mười 2018(Xem: 3958)
Thực vậy cuộc biểu quyết tín nhiệm Thẩm Phán Kavanaugh vào Tối Cao Pháp Viện được ghi nhận gay go, rắc rối, ồn ào và kết quả thay đổi bất ngờ & mong manh nhứt trong lịch sử Mỹ.
05 Tháng Mười 2018(Xem: 2467)
Ông còn nhắc nhở làm sao quên được những câu thơ của Tố Hữu, nhà thơ chính thức của Đảng đã viết vào năm 1953, khi Stalin chết.
30 Tháng Chín 2018(Xem: 4056)
Tính đến nay, Đức Phật đã nhập diệt 2,562 năm, nhưng Giáo Lý cao siêu mà Ngài đã dày công hoằng dương trong 45 năm dài vẫn còn lưu lại cho nhân thế.
28 Tháng Chín 2018(Xem: 4329)
Về hai cuốn sách tiếng Anh và Pháp có thể nói rõ bản tiếng Pháp là bản dịch từ bản tiếng Anh. Có thể có một hai chỗ sửa đổi của Bùi Tín theo như lời nói đầu...
23 Tháng Chín 2018(Xem: 2484)
Thực tập Pháp Như Thật chúng ta rút kinh nghiệm để huấn luyện cái Tâm của mình. Quan trọng là làm sao cho Tâm luôn an trú trong "bây giờ và ở đây"
21 Tháng Chín 2018(Xem: 4287)
Bùi Tín đã vĩnh viễn ra đi tại Paris. Cát bụi đã trở về cát bụi cho một kiếp nhân sinh, nhưng tiếng và tăm qua ngòi bút của ông còn ở lại.
14 Tháng Chín 2018(Xem: 3561)
World Cup 2018 đã chấm dứt. Nước Pháp đoạt giải vô địch bóng đá thế giới. Kỳ tích lần thứ hai đến với nước Pháp sau 20 năm vắng mặt
31 Tháng Tám 2018(Xem: 4004)
Nhớ lại hồi còn thiếu niên, chúng tôi ở trong nội trú với hơn 100 đứa trẻ mà chỉ có ba bàn bóng bàn. Giờ nghỉ ai chơi, ai không chơi? Chúng tôi tự đặt ra hai luật
25 Tháng Tám 2018(Xem: 4182)
Cuốn Những Huyền Thoại Và Sự Thật Về Chế Độ Ngô Đình Diệm sẽ giúp bạch hóa một số điều đã bị ngộ nhận theo tin đồn hoặc theo những luận điệu bôi bẩn, chụp mũ của một số người.
23 Tháng Tám 2018(Xem: 8943)
Bài viết sau đây chỉ là kinh nghiệm của chính tôi khi làm khải đạo tâm thần, cá nhân, và hướng nghiệp tại thành phố Portland thuộc tiểu bang Oregon trong khoảng thời gian từ năm 1978 tới năm 2007.
18 Tháng Tám 2018(Xem: 4610)
Con đường tu Thiền là con đường đi về ngôi nhà tâm linh của mình. Trên đường đi phải qua nhiều cửa ải. Một trong những cửa ải đó là "năm triền cái".
11 Tháng Tám 2018(Xem: 2583)
Ông Diệm là một người đạo đức, sống như một nhà tu hành, không có tham vọng vật chất và thật sự có lòng yêu nước, thương dân. Ông tự tin vào lương tâm trong sáng
04 Tháng Tám 2018(Xem: 2479)
Nay thì xin đi vào chính nội dung cuốn sách của ông. So ra với lần xuất bản trước, 1998, lần này dày hơn đến 100 trang. Điều gì đã thêm vào như thế?
04 Tháng Tám 2018(Xem: 2821)
Tóm lại, Tu Phật giúp cho Thân Tâm chúng ta được hài hòa, Tâm chúng ta được sáng suốt và cõi lòng chúng ta luôn từ bi cởi mở.
25 Tháng Bảy 2018(Xem: 2840)
Nhân dịp Vĩnh Phúc cho tái bản cuốn: Những Huyền Thoại và sự thật về chế độ Ngô Đình Diệm, tôi ghi lại một phần nội dung cuộc mạn đàm liên quan đến quyển sách mới tái bản của ông.
23 Tháng Bảy 2018(Xem: 2735)
Thật khó tìm lại được một tấm gương tài đức vẹn toàn và cung cúc tận tụy hy sinh cho đại cuộc như vậy trong cõi đời đầy nhiễu nhương này.
22 Tháng Bảy 2018(Xem: 2548)
Ở đời phàm việc gì cũng có nguyên nhân của nó, không phải tự dưng mà niềm vui nỗi buồn cứ vây quanh lấy mình. Vì thế muốn thoát khỏi những phiền não khổ đau,...
14 Tháng Bảy 2018(Xem: 7568)
Chánh Niệm được xem như là cội nguồn, là gốc rễ để Tâm được an tịnh. Khi tâm an thì thân khoẻ và trí tuệ sáng suốt hơn.
12 Tháng Bảy 2018(Xem: 3949)
Sử Việt nhìn lại là một nỗ lực của tác giả với tham vọng là muốn đặt lại những dữ kiện lịch sử vốn đã trở thành nếp sồng, nếp nghĩ theo lối mòn suy nghĩ đã đóng băng, hoặc được coi như những sự thật không cần bàn cãi nữa.
08 Tháng Bảy 2018(Xem: 2706)
Phước và Huệ gọi là "Phước Huệ Song Tu". Cả hai phương pháp Tu này hỗ trợ lẫn nhau, giúp cho đời sống hiện tại của chúng ta được an ổn hạnh phúc.
07 Tháng Bảy 2018(Xem: 2396)
Vào cuối tháng 3, năm 2012, theo lời kể lại của Giovanni Maria Vian đã tháp tùng Giáo Hoàng trong hai chuyến đi thăm Mexique và Cuba, Giáo Hoàng Benoit XVI tỏ ra hết sức mệt mỏi và kiệt sức. Và chính ở thời điểm này, ngài nghĩ tới quyết định từ chức.
26 Tháng Sáu 2018(Xem: 4310)
Đã thế, những người của Maifia đã đóng trọn vẹn hai vai trò băng đảng tội phạm và người công giáo thuần thành cùng một lúc. Giết ai cũng được, nhưng không được giết các linh mục.
22 Tháng Sáu 2018(Xem: 2343)
... lời tuyên bố của Mussolini tuyên bố ngày 20 tháng ba-1945 như sau:” Không ai có thể xóa bỏ được 20 năm lịch sử của chủ nghĩa Phát Xit tại nước Ý”.
15 Tháng Sáu 2018(Xem: 3968)
Trước 1975, dân miền Nam VN thường chỉ nghe nói và biết về Mafia qua cuốn Godfather của Mario Puzo do Ngọc Thứ Lang dịch.
09 Tháng Sáu 2018(Xem: 3927)
Nước Vatican vỏn vẹn có 44 mẫu vuông- một nước có thể không thể nhỏ hơn. Nhưng lại có một thẩm quyền tinh thần và đạo đức hầu như được toàn thể thế giới nhìn nhận.
01 Tháng Sáu 2018(Xem: 4800)
Khi đã hiểu sanh tử như thế nào, hiểu sự sống từ đâu đến và chết đi về đâu, thì đối với sự sống, chúng ta không tham cầu bởi chúng ta biết tấm thân ngũ uẩn này không thực chất tính
26 Tháng Năm 2018(Xem: 4748)
Người nào kinh nghiệm được trạng thái Niết Bàn là người đó thoát khổ, giải thoát. Như vậy Niết Bàn không phải ở đâu xa mà nó ở ngay trong tâm của người liễu đạo bây giờ và ở đây!
28 Tháng Tư 2018(Xem: 5681)
Biến cố 30.04.1975 xảy ra quá bất ngờ đối với toàn thể dân VN chúng ta. Từ cấp lãnh đạo cho đến người dân bình thường của cả 2 miền Nam Bắc không ai cảm thấy hoặc đoán trước được chuyện sẽ xảy ra.
20 Tháng Tư 2018(Xem: 4543)
Gia tài văn học của Sagan để lại khá đồ sộ. Khoảng 30 cuốn tiểu thuyết, 9 vở kịch. Cộng chung ngót nghét 50 chục tác phẩm..Nhiều cuốn chuyện đã được dịch ra đến 15 thứ tiếng.
14 Tháng Tư 2018(Xem: 4790)
Cuộc đời của Sagan có thể tóm tắt bằng mấy chữ : Vinh quang và xì căng đan với những phiêu lưu đủ loại với 5 lần đối diện với tử thần.
06 Tháng Tư 2018(Xem: 4648)
Bà đã chọn biệt hiệu lấy lại trong tác phẩm của Proust, một tác giả được bà ưa chuộng: Hélie de Talleyrand Périgord, princesse de Sagan.
30 Tháng Ba 2018(Xem: 4249)
Ngoài ra, bài viết này chỉ nhằm tìm chỗ đứng của TLVĐ trong văn học. Những chi tiết về giai đoạn thế hệ văn học sau 1954 ở miền Nam ...