Danh mục
Số lượt truy cập
6,031,888

NghiemHai/Đỗ Công Luận/ Trương Đức Hoàng - HỌP MẶT 11B4 (KHÓA 11, NGÔ QUYỀN) LẦN 13

16 Tháng Tư 201212:00 SA(Xem: 134414)
NghiemHai/Đỗ Công Luận/ Trương Đức Hoàng - HỌP MẶT 11B4 (KHÓA 11, NGÔ QUYỀN) LẦN 13


Họp mặt 11B4 (Khóa 11, Ngô Quyền) lần 13.


hm11b4-8-large

Hàng ngồi từ trái qua phải: Thầy Lâm Tấn Văn, Thầy Nguyễn Văn Có, Cô Khương Thị Bàn, Cô Đinh Thị Hòa. Thầy Nguyễn Tấn Hoan, Thầy Nguyễn Viết Long, Thầy Đinh Hữu Quyến

 

Thông thường, con số 13 là con số đáng sợ! Nhưng với chúng tôi, nó lại là con số thật đáng yêu! Vì lần họp mặt lớp 11B4 lần thứ 13 này là ý nghĩa nhất so với các lần trước! Có sự tham dự của quý Thầy Cô gồm: các Thầy Nguyễn Tấn Hoan, Nguyễn Văn Có, Đinh Hữu Quyến, Lâm Tấn Văn, Nguyễn Viết Long, hai Cô Đinh Thị Hòa và Khương Thị Bàn. Ngoài ra, có hai khách mời là anh Đỗ Công Luận, khóa 8 và em Diệp Hoàng Mai, khóa 13 Ngô Quyền. 

Sau khi photo bài “11B4 Đăng đàn” thành 10 bản, với ý nghĩ sẽ tặng Thầy Cô và hai vị khách mời, tôi ôm đàn đến đón thầy Nguyễn Tấn Hoan. Tôi và thầy Hoan đến quán chú Sang ở Cù Lao đúng 11giờ. Khi bước vào đã gặp ngay thầy Nguyễn Viết Long, dạy môn Sử năm tụi tôi học lớp Chín 4. Thầy vẫn khỏe mạnh với nụ cười quảng đại dù tóc đã bạc dần theo thời gian! Trong khi thầy Hoan nói chuyện với thầy Long, tôi bước qua bàn bên cạnh, nơi đã có các bạn Đào Tấn Ngọc, Ngô Tấn Lộc, Nguyễn Thành Danh, Nguyễn Văn Cảnh, Hồ Văn Hòa Bình, Phan Minh Châu và hai anh em Nguyễn Ngọc Sa, Nguyễn Văn Tứ.

Có ai vỗ nhẹ vai, tôi quay lại và vui mừng vì là anh Đỗ Công Luận. Cũng chỉ vài phút sau, các bạn Trần Anh Dũng, Trưởng lớp Nguyễn Văn Sấm, anh Lê Thanh Danh, Nguyễn Hữu Hùng, Nguyễn Văn Phùng, Nguyễn Cao Trọng, Nguyễn Văn Thanh lần lượt kéo tới. Tiếp theo bạn Nguyễn Văn Tất rước quý Thầy Cô Đinh Thị Hòa, Khương Thị Bàn, Đinh Hữu Quyến, Lâm Tấn Văn và em Diệp Hoàng Mai đến.

Trong khi các Thầy Cô “tay bắt mặt mừng” với nhau thì chúng tôi bàn bạc về chương trình và nhiệm vụ từng người khi lên phát biểu.

Sau khi mọi người yên vị, Trưởng lớp Nguyễn Văn Sấm bước lên phát biểu, bạn nói lên ý nghĩa của buổi họp trọng đại đầu tiên này, về những công ơn của các Thầy Cô trước đây, nguyện “ghi tâm khắc cốt” và làm theo lời Thầy Cô đã dạy, giữ mãi đạo đức làm người. Kế tiếp là Đào Tấn Ngọc, bạn từ tốn nói về ngày thành lập và cách tổ chức thường niên của lớp 11B4 trong các năm qua, về lý do nào mà năm nay đã mời đông đủ Thầy Cô. Ngoài ra, Ngọc cũng thông báo sẽ có phần tặng quà lưu niệm và hoa để tỏ lòng nhớ ơn Thầy Cô. Sau đó bạn đã nhường lời lại cho Nguyễn Văn Tất. Bạn Tất tóm tắt về tất cả chủ đề đã trình bày, tuyên dương những bạn đã giúp cho ngày Họp lớp năm nay thật long trọng. Tiếp theo anh Đỗ công Luận tự giới thiệu về mình và lý do có mặt.hm_11b4-4-large


Đến phần quan trọng nhất, chúng tôi mời thầy Nguyễn Văn Có lên cho đôi lời nhắn nhủ. Thật xúc động khi nghe Thầy ân cần cảm ơn sự chân thành của toàn thể lớp 11B4 với giọng run run tình cảm. Trưởng lớp Sấm lại lên và mời các bạn đại diện lên tặng quà cho Thầy Cô. Từng phần quà như nối kết tình nghĩa Thầy Cô và học trò sau bao nhiêu năm xa cách, dù nay mọi người đã bạc đầu nhưng tình cảm vẫn tràn đầy, không “bạc” theo thời gian! 

 

Sau khi bạn Sấm tuyên bố buổi tiệc bắt đầu, tôi nói qua về chương trình Văn nghệ, gởi đến mỗi Thầy Cô bản in “11B4 đăng đàn” để làm kỷ niệm. Tôi cũng phân phát cho mỗi người một bản in 10 bài hát của Diệp Hoàng Mai tặng cho lớp, để chuẩn bị cho bước tiếp theo.

 

Không khí thật vui và đầm ấm! Thầy Cô trò chuyện với nhau, bạn bè thì có phần rôm rả, ồn ào hơn! Anh em xin phép Thầy Cô đứng lên để tưởng niệm 30 giây các Thầy Cô và bạn bè đã mất! Không khí thiêng liêng như bao trùm khi ấy! Vì năm nay tổ chức “lớn” nên tôi có cảm giác cái gì cũng khác năm trước! Chụp hình thì có Tất, anh Luận, Mai. Chụp theo kiểu công nghiệp nhỏ, bằng điện thoại di động thì nhiều. Vui nhất khi thấy bạn Hùng cũng đi vòng vòng như phóng viên chụp hình. Khi tôi hỏi chụp hình để tặng ai vậy, Hùng trả lời: “Chụp gởi qua Trương Đức Hoàng, bạn ấy dặn!”. Thế đấy! Bạn Hoàng ở Úc cũng không quên ngày Họp của lớp!

hm_11b4-3-large

hm11b4-2-large

Sau khi cụng ly mời Thầy Cô và bạn bè, tôi nhủ thầm “Phải bắt đầu chương trình Văn nghệ thôi!”. Tôi bước lên, xin phép rồi ôm đàn và mời bạn Tất lên hợp ca bài đầu tiên: “Sống trên đời sống, cần có một tấm lòng! Để làm gì… Em biết không? Để gió cuốn đi…”. Bài hát mở đầu thật hay và hình như mọi người đều biết. Âm thanh vang lên thật lớn, lan sang các bàn khách và vui sao khi thấy mọi người đang lắng nghe! Rồi còn nhiều bài hay khác được cất lên.

Không khí văn nghệ như bùng nổ! Thật xúc động khi nghe thầy Quyến tham gia nhiều bài hát nhất, kế đến là Thầy Có. Bạn bè thì có Nguyễn Ngọc Sa với hai bài “Tôi đưa em sang sông” và “Đường xưa lối cũ”. Giọng bạn thật ấm và truyền cảm! Tiếng vỗ tay lại rầm rầm sau mổi bài hát càng làm tăng phấn khích!

Khoảng 3 giờ chiều tiệc tan dần. Thầy Cô chuẩn bị từ giã ra về. Cô Hòa còn bịn rịn, như muốn khóc khi nói: “Sao Cô thương mấy em quá! Cảm ơn mấy em về ngày hôm nay!” Tôi nghĩ, chắc là do tôi và bạn Sa cứ nhắc hoài những kỷ niệm trường lớp hồi xưa cho vui. Chúng tôi nhắc lại với thầy Quyến và thầy Có về ngày bị “quỳ ở cột cờ” làm mọi người cười ầm lên, gợi chuyện cô Hòa rất hiền, không la mắng học sinh bao giờ!

 

Giờ chia tay đã đến! Mọi người chụp chung vài tấm hình và tôi chỉ muốn đứng sau cô Hòa. Cuối cùng là lời mời cho ngày họp lớp sang năm, được tổ chức ở nhà bạn Đào Tấn Ngọc. Thầy Cô ra về, một số bạn cũng về theo. Thầy Có đã ở lại tới phút cuối với các bạn Sấm, Sa, Ngọc, Tứ, Châu, Dũng, Hùng và tôi. Giây phút Thầy trò tâm tình tuy ngắn ngủi nhưng thật thắm thiết và cảm động! Lúc 5 giờ chiều, mọi người chào thầy Có và cùng nhau ra về. Chúng tôi không quên mời Thầy năm sau sẽ gặp lại ở nhà bạn Ngọc.

 

  NghiemHai

 


HỌP MẶT VỚI LỚP 11 B4 (K.11) NGÔ QUYỀN.


 hm11b4-5-large

Hàng ngồi từ trái qua phải: Thầy Lâm Tấn Văn, Thầy Nguyễn Văn Có, Cô Khương Thị Bàn, Cô Đinh Thị Hòa. Thầy Nguyễn Tấn Hoan, Thầy Nguyễn Viết Long, Thầy Đinh Hữu Quyến


Qua những lần họp lớp, khóa, các CHS NQ dường như có sự kết nối lại với nhau. Đàn anh, đàn em biết nhau qua bài viết đăng trên trang nhà NQ. Mỗi lớp, khóa lại có lịch tổ chức cuộc họp cố định hàng năm. Đầu tháng 4/2012, em Nghiêm Văn Hải, K.11 NQ, có điện thoại mời tôi dự ngày họp lớp 11B4 vào ngày Chủ nhật, 15/04. 

Tôi đến nơi họp mặt sớm hơn nửa tiếng đồng hồ. Thôi làm một chuyến tham quan Cù Lao Phố vậy. Tôi vòng xe xuống bến đò An Hảo, đi theo con lộ nhỏ đến đình Bình Quan, bọc vòng ra bờ sông xóm đá hàn, chùa Ông, chùa Đại Giác, rồi trở lại điểm hẹn. Sẽ có nhiều cây cầu nối vào cù lao, Nông Nại Đại Phố của hơn 300 năm về trước sẽ không còn là ốc đảo nửa, dù đã có 2 cây cầu sắt hơn trăm năm tuổi.

Điểm hẹn là quán ăn sân vườn, có nhiều ao cá, xung quanh là đồng ruộng, vườn cây ăn trái, gió từ dòng sông quê hương thổi vào, khiến không khí mát mẻ, trong lành. Đúng là phong cảnh hữu tình cho những tâm hồn "già cổi" cần tìm đến nhau. Lớp 11B4 của niên học 1971-1972 toàn là nam sinh, học sinh ngữ chính là Pháp văn. Thầy Cô đến với các bạn bây giờ cũng đã tuổi thất thập gồm có: hai cô Khương Thị Bàn và Đinh Thị Hòa, các thầy Lâm Tấn Văn, Đinh Hữu Quyến, Nguyễn Tấn Hoan, Nguyễn Viết Long, Nguyễn Văn Có. Thầy Cô và trò hiện diện khoảng 30 người, ngồi hai dảy bàn dài.

hm_11b4-0-large

Cô Đình Thị Hòa. Thầy Lâm Tấn Văn, Thầy Đinh Hữu Quyến (ngồi)


Trưởng lớp Nguyễn Văn Sấm thay mặt cả lớp ngõ lời với Thầy Cô và bè bạn về tinh thần cuộc họp lớp lần thứ 13. Theo thông lệ buổi họp lớp diễn ra vào đầu tháng Tư hàng năm và luân phiên có người đăng cai, giống như bóng đá. Lần này có vài bạn bận với công việc nên cả lớp đồng ý dời đến ngày 15/04. Rồi từng món quà nhỏ ân tình, có ý nghĩa tinh thần được gửi đến Thầy Cô, như lời tri ân dành cho người đã truyền đạt tri thức cho thế hệ học sinh. Hải đã phát cho mỗi người 1 tờ giấy có in 10 bản nhạc "xưa" để mọi người hát chung. Thầy Cô và trò cùng hát, không khí thật sôi nổi.


Qua buổi họp mặt, tôi có dịp làm quen một số đàn em. Người ở Chợ Đồn, người ở Tân Vạn, cù lao Hiệp hòa. Có người là bạn em trai tôi. Ngô Tấn Lộc, em trai Ngô Tấn Phước, CHS K.09 NQ, là bạn tù với tôi ở Phú Lợi. Trần Anh Dũng ở đường Hàm Nghi, anh em cô cậu với Lê Minh Trí, em bạn dì với Tạ Thị Nguyệt Ánh, mà tôi cũng đã biết gần 20 năm về trước.


Thấy lớp học trò cũ sinh hoạt ca hát vui quá, thầy Quyến lại tiếp tục "giảng bài" với đám học trò:

- Các em có biết, mối nguy hại của lớp trẻ bây giờ là gì không?. Là game online. Cháu nội của thầy, rảnh là lấy cái điện thoại, Ipad ra bấm bấm. Thầy bảo cha nó, cho cháu đi học đàn piano, học nhạc mới lành mạnh.

- Dạ chúng em xin nghe lời giáo huấn của thầy.

 
Thầy Cô và các bạn đã dành 30 giây để tưởng nhớ quý Thầy Cô, bạn bè đã ra đi sớm. Tình nghĩa thủy chung của người Việt Nam. Cuộc vui nào rồi cũng có điểm dừng. Cô Hòa trong vòng vây học trò, giọng nói rưng rưng:

- Cô vui quá, không ngờ còn được gặp lại các em. Tuy đã lớn tuổi nhưng năm sau cô còn gặp lại các em.

- Chúng em chỉ cầu mong cô được nhiều sức khỏe, để cuối năm sắp tới cô trò ta còn gặp lại nhau.


Tôi nắm tay thầy Lâm Tấn Văn và nói:

= Chắc thầy không nhận ra em. Nhưng hồi đó, lên đệ Nhất em chuyển sang ban A vì sợ sẩy chân.

- Em nào lớp đệ nhất A là có học với thầy.


Nếu biết Thầy có dự buổi họp mặt hôm nay, tôi sẽ đem bảng thành tích biểu của tôi ở lớp 12 A1, Thầy phụ trách môn vạn vật, với lời phê khá cho cả 2 bán cá nguyệt. Rồi Thầy Cô và trò chụp ảnh chung lưu niệm. Sau đó tất cả chia tay trong lưu luyến.

Hy vọng rằng CHS NQ các khóa sẽ kết nối lại với nhau. Chúng ta tìm đến nhau để nhắc về một thời áo trắng trường xưa. Có chăng, chỉ còn là kỷ niệm và tình cảm bạn bè, Thầy Cô và học trò.

Hãy vui đi với những gì ta có hôm nay. Màu áo trung học Ngô Quyền Biên Hòa mãi là muôn thưở.

 
Biên Hòa, 23 giờ 25, ngày 15/4/2012.

  Đỗ Công Luận

 CHS K.08 NQ BH.

 

 

 

21 Tháng Tư 2012(Xem: 133441)
Hướng Đạo một ngày là Hướng Đạo trọn đời. Thành ngữ nầy tôi đã được đọc trong tủ sách Hướng Đạo từ những ngày mới chập chững bước chân vào Phong Trào.
16 Tháng Tư 2012(Xem: 90550)
Cho tôi những buổi sớm mai. Để nghe máu nóng chảy dài trong tim. Xin đời giây phút bình yên. Cạn khô nước mắt đi tìm dấu xưa.
16 Tháng Tư 2012(Xem: 86747)
Có phải em là một giòng sông lạ, Thì thầm trong ta tiếng sóng ngập ngừng. Em có biết đâu đời ta lá cũ, Rơi xuống bên bờ đất đá nhỏ nhen.
13 Tháng Tư 2012(Xem: 143297)
(Không biết có phải nhờ vào uy linh của… Đức Ông hay không, vài tháng sau có một cây cầu được khởi công! Đến nay đã hoàn thành vào đầu năm 2012)
13 Tháng Tư 2012(Xem: 155004)
Sau nầy, khi đã thành nhân, dù không thành danh gì nhưng tôi vẫn mãn nguyện vì mình đã có một ký ức tuổi thơ thật tuyệt vời…
12 Tháng Tư 2012(Xem: 132680)
Từ rất nhiều năm nay cứ hễ trời mưa là tôi nhớ. Nhớ quay quắt, nhớ khôn cùng ngôi trường nơi vùng rừng núi ấy.
12 Tháng Tư 2012(Xem: 87381)
Ngày đi con chưa nên hình vóc. Ngày về con tập bước rong chơi. Ngày tháng tư buồn, trăn trở thức. Niềm đau năm tháng vẫn không nguôi .
09 Tháng Tư 2012(Xem: 37793)
Lâu lắm rồi mới được sống trong không khí thân tình Hướng Đạo thế này, cho nên tôi không thể ngăn dòng nước mắt trong đêm lửa trại bế mạc.
07 Tháng Tư 2012(Xem: 98217)
anh có bao giờ ngồi nhớ lại tháng Tư nào, cuộc sống lưu vong? -- ba mươi bảy năm rồi, anh ạ tóc xanh xưa, giờ trắng như bông!
07 Tháng Tư 2012(Xem: 117149)
Thầy kính yêu của con, thầy trò ta đã không gặp lại nhau hơn bốn mươi năm qua. Nhưng qua trang web NQ, con đã gặp lại hình ảnh của Thầy.
06 Tháng Tư 2012(Xem: 144634)
Video này được thực hiện dưới dạng Playlist, gồm 10 bài hát : * Buồn * Buồn chi nữa em * Chủ nhật buồn * Có những nỗi buồn * Em loài hoa buồn ...
06 Tháng Tư 2012(Xem: 96694)
Tôi về một mình bên trang giấy buồn hiu Bỗng thấy lại trời thơ xanh bát ngát Tôi vẽ hình thơ đầy thềm giếng xưa trong mát Có cổ chị trắng ngần, có cổ áo trái tim.
05 Tháng Tư 2012(Xem: 127564)
Với tôi, âm nhạc là tri kỷ, là ngôn ngữ của hồn, là liều thuốc của con tim, là nguồn sống và là... tất cả. Xin cám ơn đời, cám ơn người đã cho tôi có được niềm đam mê tuyệt vời ấy.
30 Tháng Ba 2012(Xem: 96763)
Nhớ người cây cỏ tỏa hương Gió thơm mùi tóc, hoa vương vấn lòng Nhớ người nước rẽ đôi dòng Biển Đông, Biển Bắc còn mong mỏi gì
30 Tháng Ba 2012(Xem: 91809)
tôi nhớ dòng sông rủ bóng dừa nhớ người chị gái bến đò xưa những ngày đi học thời thơ ấu chị với tôi cùng chuyến đò đưa
30 Tháng Ba 2012(Xem: 145911)
THÁNG TƯ NẮNG - Thơ Tưởng Dung, Nhạc Phạm Chinh Đông- Hòa Âm: Đỗ Hải – Ca sĩ : Thúy An
29 Tháng Ba 2012(Xem: 103638)
Đi tìm mùa Hè xưa Tiếng ve sầu đầu Hạ Lưu bút trao vội vã Mắt buồn,thoáng mây qua
29 Tháng Ba 2012(Xem: 94611)
Hai mươi năm có còn nhớ nhau? Đời chẳng chung đôi đến bạc đầu Ngước mặt nhìn mây...về cố xứ... Có biết hồn em vẫn nhói đau?
23 Tháng Ba 2012(Xem: 138237)
Trong lúc sống nay đây mai đó ở Sài Gòn, tôi đã từng "được" Công An hỏi thăm và đưa về ngủ ở trong bót để làm quen với muỗi vài lần.
23 Tháng Ba 2012(Xem: 152931)
# Tiêu đề: Giấc sầu # Artist: Ngô Càn Chiếu # Composer: Ngô Càn Chiếu # Harmonist: Ngô Càn Chiếu # Lyricist: Ngô Càn Chiếu
23 Tháng Ba 2012(Xem: 21885)
Xin mời thưởng lãm "Những bông hoa muộn" trong vườn Thủy Tiên của cô Nguyễn thị Thu"
23 Tháng Ba 2012(Xem: 145454)
Hình thành từ tình thân ái nên buổi tiệc đã trở thành cuộc họp cảm động của bạn bè nhiều khóa nhắc lại kỷ niệm một thời áo trắng Ngô Quyền.
23 Tháng Ba 2012(Xem: 119500)
Hằng năm, cứ vào cuối mùa đông, khi thời tiết bắt đầu ấm dần thì hoa anh đào nở rộ báo hiệu mùa xuân chớm sang. Cũng vào thời gian nầy, lễ hội hoa anh đào được tưng bừng tổ chức ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
17 Tháng Ba 2012(Xem: 129715)
Cô cười! Vẫn nụ cười ngày xưa, nhưng không còn héo hắt nữa! Đã ánh lên sắc hồng của tình thương, của tình Cô trò và của những kỷ niệm ấm áp ngày xưa!
16 Tháng Ba 2012(Xem: 81682)
Mùa hè thật đã qua Nhưng tình em chưa cạn Vẫn nồng nàn, sôi nổi Trong con tim bồi hồi
15 Tháng Ba 2012(Xem: 90160)
Biết đến bao giờ tay nắm tay Cùng chung đối ẩm chén men cay Chờ vầng mây ấm che mày nguyệt Hai đứa trao nhau nụ hôn dài.
15 Tháng Ba 2012(Xem: 91957)
Có tình yêu nào không hờn vu vơ Cho mắt em xôn ...xao nỗi đợi chờ... Cho bờ môi anh vụng về ...bối rối... Cho nụ hôn càng nồng nàn hơn xưa ...
14 Tháng Ba 2012(Xem: 93487)
Ta muốn hóa thân làm bướm Đậu trên tóc nhỏ, trường tan Bạn bè ồ lên, đẹp quá Nhỏ ơi, bắt lấy bướm vàng!
14 Tháng Ba 2012(Xem: 154442)
NỖI ĐAU MUỘN MÀNG - Nhạc Ngô Thụy Miên - Phạm Tấn Phước trình bày
12 Tháng Ba 2012(Xem: 237334)
Thơ Tưởng Dung - Nhạc Phạm Chinh Đông- Hòa Âm: Cao Ngọc Dung – Ca sĩ: Thùy An
09 Tháng Ba 2012(Xem: 95089)
Và ngôi Hoàng Hậu vẫn tôn vinh Vương Miện cho em mãi sẵn dành Anh chép bài thơ này kỷ niệm Chuyện mình thuở bé: Trẫm thương Khanh.
09 Tháng Ba 2012(Xem: 99562)
Tám thuyền nến hân hoan Chào tháng ba rộn ràng Có một ngày như thế Gió hát mừng vang vang.
08 Tháng Ba 2012(Xem: 95169)
Nắng đổ chiều buông một thoáng buồn Áo bay mờ nhạt buổi hoàng hôn Tóc huyền lơi lả vờn hoa tím Cỏ úa, thềm rêu lệ chực tuôn.
02 Tháng Ba 2012(Xem: 88558)
Bây giờ bên đàn con cháu ngoan Mông ước ngày xưa đã toại lòng Em nép vào lòng anh thỏ thẻ -" ĐỒNG VỢ ,ĐỒNG CHỒNG TÁT BIỂN ĐÔNG "
02 Tháng Ba 2012(Xem: 138877)
Có rất nhiều điều anh chị em tôi đã chia sẻ với nhau trong lần gặp gỡ này. Chia sẻ để cảm thấy gần gũi nhau hơn, thương mến nhau hơn ...
02 Tháng Ba 2012(Xem: 119420)
Đầu tuần vừa qua, tôi có nhận được tin nhắn do Nghiêm Thái Bình chuyển đến, với nội dung thông báo mời dự họp mặt cựu Hướng đạo sinh Biên Hòa, tổ chức vào sáng Chủ nhật 26/02/2012
01 Tháng Ba 2012(Xem: 114595)
Hơn 40 năm trước, Hắn rời trường Trung Học Ngô Quyền Biên Hòa rất sớm. Vừa học xong lớp Đệ Lục, chưa qua tuổi 15 Hắn đã nuôi mộng giang hồ,
01 Tháng Ba 2012(Xem: 126457)
Tôi chỉ kịp nghĩ mình như chim non se sẻ, vừa chớm đủ lông đã phải chập chững vỗ cánh, rời tổ ấm và bay về cuối phương trời xa.
25 Tháng Hai 2012(Xem: 82082)
Quên bao kỷ niệm sao đành Những chiều tan học đêm thanh hẹn hò Yêu nhau ngày ấy mộng mơ Ép vào trang sách bài thơ mộng vàng
25 Tháng Hai 2012(Xem: 92879)
Ngang trường, áo trắng chiêm bao Biên Hòa, còn nợ nần nhau cuộc tình Từ ta nhận áo đăng trình Và em biết khóc, ngày xanh môi cười!
24 Tháng Hai 2012(Xem: 154156)
# Artist: Ngô Càn Chiếu # Composer: Ngô Càn Chiếu # Harmonist: Ngô Càn Chiếu # Lyricist: Ngô Càn Chiếu
24 Tháng Hai 2012(Xem: 125281)
Riêng tôi, cảm nhận sự vô thường trong nhân thế, cảm nhận cuộc đời sắc sắc không không. Thắp 3 nén hương cho ấm mộ bạn mình cũng ấm thêm tình bằng hữu.
22 Tháng Hai 2012(Xem: 139220)
Nét ngây thơ non trẻ của những học sinh Trung học Ngô Quyền Biên Hòa dạo nào được thay thế bằng nét chững chạc, từng trải theo năm tháng.
17 Tháng Hai 2012(Xem: 91129)
Thơ đẫm ướt dòng trăng Nồng nàn hương nguyệt quế Đêm lành lạnh sương giăng Thơ chung thủy hẹn thề.
17 Tháng Hai 2012(Xem: 85887)
Khung trời Hoa Mộng rộn ràng, Thu qua, Đông tới vội vàng cũng đi. Đón Mùa Xuân với tình si, Những ngày thơ mộng ra đi lại về.
17 Tháng Hai 2012(Xem: 89311)
Anh.. đang chờ cuộc phân ly Và tôi ... rồi sẽ đến kỳ mà thôi... Cảm ơn anh đã yêu tôi Mối tình chân thật ngàn đời không quên
15 Tháng Hai 2012(Xem: 133960)
Nhạc & Lời : Phạm Chinh Đông Hòa Âm : Đỗ Hải Ca Sĩ : Châu Thùy Dương
14 Tháng Hai 2012(Xem: 114266)
Nhờ sự bùng nổ của phương tiện truyền thông, nhờ trang Web ái hữu cựu học sinh Ngô Quyền, bạn bè chúng tôi lại tìm về với nhau.
14 Tháng Hai 2012(Xem: 69791)
Quay về tổ ấm hôm nay. Bốn mươi năm những tháng ngày hư hao. Bạn bè sẽ gặp lại nhau. Tròn như trái đất bay vào thinh không.
10 Tháng Hai 2012(Xem: 120986)
Ngày nào cũng sang sông, cũng đưa đẩy mái chèo mà tôi không thấy chán. Vẫn thương da diết bến sông và con đò cũ kỹ.
10 Tháng Hai 2012(Xem: 137996)
* Artist: Ngô Càn Chiếu * Composer: Ngô Càn Chiếu * Harmonist: Ngô Càn Chiếu * Lyricist: Ngô Càn Chiếu
10 Tháng Hai 2012(Xem: 98022)
Về tìm đâu dáng ngọc chiều xưa Về đây nghiêng bóng tòa tháp cổ Về đây xao xuyến cội dương già Về tìm đâu “hoa tím ngày xưa”?!
04 Tháng Hai 2012(Xem: 119573)
Chuyện nội bộ chúng tôi cũng chỉ như giòng chảy của một nhánh sông nếu Đại gia đình Ngô Quyền như là biển lớn.
03 Tháng Hai 2012(Xem: 87905)
Dẫu gần hay cách phương trời Chúng em lòng vẫn suốt đời không quên Nguyện lòng : Xin khắc mãi tên Thầy ơi ! Bạn hỡi ! Trường yêu ! NGÔ QUYỀN.
03 Tháng Hai 2012(Xem: 125416)
Có những người ra đi thoáng chốc đã đi vào quên lãng, nhưng cũng có người đi để lại tiếc thương và kính mến cho bao người.
03 Tháng Hai 2012(Xem: 140582)
Nhạc & Lời : Phạm Chinh Đông - Hòa Âm : Đỗ Hải - Ca Sĩ : Thanh Hoa
02 Tháng Hai 2012(Xem: 133423)
Phạm Phúc Hải ơi, đến bây giờ bạn mới thực sự hết khổ hết buồn. Những dòng này thay nén nhang tôi vĩnh biệt bạn!....
30 Tháng Giêng 2012(Xem: 87745)
sống trọn cho nhau từng phút tình yêu không chỗ bắt đầu tình yêu không hồi kết thúc vườn xuân miên viễn nhiệm mầu
28 Tháng Giêng 2012(Xem: 86287)
Trời bên ngoài còn chút gió heo may Con biết tìm đâu Mùa Xuân đã mất Lòng thương quê thương Mẹ già hiu hắt Tết ở quê người, đâu Tết trong con?
26 Tháng Giêng 2012(Xem: 147111)
... khi mở tung cánh cửa sổ cho làn gió sớm ùa vào phòng, Diễm mới cảm nhận được dường như thời tiết đang bắt đầu chuyển mình nhẹ nhàng để bước sang Xuân.
26 Tháng Giêng 2012(Xem: 85851)
em là mây, là thiên hà vũ trụ là mặt trời ngày, tinh tú ban đêm là mưa xa, là hạt nắng bên thềm là nước của sông, cội nguồn của biển
26 Tháng Giêng 2012(Xem: 124074)
Tết năm nay, khi đi dự hội Xuân, Em sẽ đội lên bộ tóc của anh, trang điểm thật đẹp… để thấy mình được trở lại thời thanh xuân, tràn đầy sức sống…
20 Tháng Giêng 2012(Xem: 115921)
“Hoa là hiện thân của bà ngoại, một loài hoa thanh tao cao quí nhất đời…”. Má đã dạy tôi một triết lý lớn ẩn trong hồn mai nhỏ, hoa cứ lặng lẽ cho đời trọn vẹn hương sắc lẫn niềm tin…
19 Tháng Giêng 2012(Xem: 126236)
Nhạc&Lời: Phạm Chinh Đông Hòa Âm: Đỗ Hải Ca Sĩ: Thanh Duyên
18 Tháng Giêng 2012(Xem: 115140)
Hôm nay, qua khung cửa sổ sau nhà, những cánh đồng khô vàng úa bỗng trở thành một cánh đồng đầy hoa mai vàng rực rỡ. Thì ra những ngày xuân năm nào của tôi đang bắt đầu trở lại.
18 Tháng Giêng 2012(Xem: 104373)
Thá́ng 12/2011 vừa qua Ngọc Dung có gửi tặng tôi cuốn Ngộ Nhận của giáo sư Kiều Vĩnh Phúc. Sau khi đọc, tôi có mấy hàng này, hy vọng nó không quá chủ quan.
16 Tháng Giêng 2012(Xem: 115757)
Cũng cùng là một con vật hình thành từ tưởng tượng, nhưng ở hai phương trời Đông, Tây, con rồng được nhìn dưới hai lăng kính trái ngược nhau.
16 Tháng Giêng 2012(Xem: 131210)
Tự nghĩ, Hương Xuân không còn đầy! Cảm nhận không còn ngất ngây! Do tuổi tác hay do tâm hồn mình "chai" đi mất!?
13 Tháng Giêng 2012(Xem: 87664)
Mùa Xuân cũng là lúc để "Ôn Cô Tri tân". Xin mời xem hoa của năm trước và những chậu sẽ nở vào tết năm nay.
13 Tháng Giêng 2012(Xem: 89379)
Con cháu Tiên Rồng mây gặp hội Hùm thiêng Âu Lạc nước dâng thời Ung dung phất phới cùng mây gió Chấp cánh cờ bay khắp biển trời.
11 Tháng Giêng 2012(Xem: 112593)
ôi nhớ và tâm đắc câu hát trong bản nhạc Diễm Xưa của Trịnh Công Sơn: “Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau…”.
09 Tháng Giêng 2012(Xem: 93974)
Mỗi lần mùa xuân sang Tuổi đời tăng thêm một Bến thời gian, năm tháng Hư ảo, cuộc đời trôi…
07 Tháng Giêng 2012(Xem: 131897)
Thơ Tưởng Dung – Nguyên Phan phổ nhạc – Hòa âm: Cao Ngọc Dung - Ca sĩ : Thùy An
06 Tháng Giêng 2012(Xem: 84403)
chập chùng mấy dặm sơn khê tàu muôn năm cũ đi về mai sau tay nghiêng gối một bên đầu lắng nghe thác đổ tuôn vào rừng sâu
06 Tháng Giêng 2012(Xem: 85592)
Rồi ta sẽ gặp nhau Dù tóc đã bạc màu Theo thời gian chồng chất Yêu thương vẫn dạt dào.
06 Tháng Giêng 2012(Xem: 83580)
Bóng hình xưa tưởng nhạt mờ Giờ đây rực sáng là nhờ NGỌC XUÂN Niềm vui mắt lệ trào dâng Mùa Xuân lại đến bâng khuâng cuộc đời
01 Tháng Giêng 2012(Xem: 26578)
... Vậy mà hơn nửa cuộc đời vẫn vất vả loay hoay, đôi khi bó tay, trước những cộng trừ nhân chia đơn giản của cuộc đời.
01 Tháng Giêng 2012(Xem: 86764)
Công viên ghế đá chiều vàng, Dòng sông tuổi nhỏ rộn ràng bên nhau . Thời gian thơ mộng qua mau, Nhớ hè Phượng đỏ như màu môi Em.
31 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 89093)
Xuân sang, Hạ đến, Thu tàn. Mùa Đông lạnh giá ngút ngàn trong tôi. Đưa tay, tờ lịch cuối rơi. Một năm mới đến bên đời lao xao.
30 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 106553)
Cà phê còn đắng sao đêm cạn Thức mãi chờ rơi giọt cuối cùng Nhớ những dấu chân qua ngày tháng Đếm hoài mà nhớ cứ rưng rưng
30 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 92369)
Xin đời đôi phút bình yên Tham - sân - si bỏ lại miền phù hoa Gối tay dưới cội thông già Để nghe hương cỏ vô ưu ngập hồn...
30 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 24748)
* Artist: Ngô Càn Chiếu * Composer: Ngô Càn Chiếu * Harmonist: Ngô Càn Chiếu * Lyricist: Ngô Càn Chiếu
23 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 129143)
Nhạc & Lời : Phạm Chinh Đông Hòa Âm: Đỗ Hải Ca Sĩ: Châu Thùy Dương
19 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 91786)
Lá vàng rơi là chuyện thường em nhỉ Cũng giống như trăng lúc tận lúc rằm Hãy nhặt lên và ép vào trang vở Thật nồng nàn hương lá ngủ âm thầm.
16 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 107818)
Đêm Đông tiếng hát xa dần Như còn đọng lại cõi trần âm thương Và còn lưu luyến ngôi trường Biên Hòa hương bưởi ngát thơm một thời
15 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 84914)
Dường như trong sương khói Suối tóc nào buông lơi Bước giang hồ đã mỏi ... Một mình anh chơi vơi Anh vẫn thèm sống lại... Đêm Giáng sinh bên người...
13 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 115781)
Không hề có trong dự tính của tôi lần đầu đến Úc, nhưng cái duyên hội ngộ người xưa cho tôi cơ hội gặp lại khá đông anh chị em cựu học sinh trường Ngô năm cũ.
11 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 89274)
Orange những ngày Đông Sương che mờ phố bể từng đợt sóng nhớ mong vỗ bờ hồn quạnh quẽ
11 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 10250)
Ngập ngừng khép nhẹ cánh tiên Bướm vàng bước đến bên hiên tháng mười Chiều Thu thong thả rong chơi... Có hoa... có bướm.. .một trời dịu êm
08 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 124902)
Không biết từ bao giờ ngày Giáng Sinh đã trở thành ngày lễ hội chung cho toàn thể mọi người, không hề có chuyện phân biệt tôn giáo nào… .
06 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 79380)
Em về với tháng mười hai Đôi tà hương lượn tóc cài Giáng Sinh Hồn tôi thắp nến lung linh Trái tim xưng những tội tình yêu em
02 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 87725)
chờ nhau trên sân ga nhạt nắng, ánh chiều tà đường về xa diệu vợi tìm đâu bóng quê nhà
02 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 87318)
Mưa hay nước mắt tuôn dài... Cho em hứng đầy hai tay Muốn trao về anh một nửa Nhưng làm sao... làm sao đây?
30 Tháng Mười Một 2011(Xem: 14701)
Nhạc & Lời: Phạm Chinh Đông Hòa Âm : Đỗ Hải Ca Sĩ: Đỗ Hải & Thúy Hà
30 Tháng Mười Một 2011(Xem: 114629)
Thầy Trò Ngô Quyền lại có dịp họp mặt đầy ắp tình cảm ấm nồng trong một ngày vào Đông, với bao niềm vui và những nụ cười không dứt…
30 Tháng Mười Một 2011(Xem: 116443)
Tiếng hát ngọt ngào như hòa quyện trong tiếng sóng, tiếng vỗ cánh của một loài chim biển, được vọng đến từ một nơi xa vào đêm trăng sáng...
22 Tháng Mười Một 2011(Xem: 106802)
Những lời cảm ơn chân tình của những người Việt Nam lưu lạc quê người gời đến nhau trong mùa Lễ Tạ ơn của Mỹ có mang theo cả tấm lòng...
19 Tháng Mười Một 2011(Xem: 117197)
Tôi muốn dùng bài viết này để tri ân các thầy cô trong ngày lễ Tạ Ơn 2011.
19 Tháng Mười Một 2011(Xem: 75732)
Những gì tôi có hôm nay. Sáu mươi năm viết nên bài ca dao. Ru tình, một chút xanh xao. Ru đời đi nhé, mai vào thiên thu.