Danh mục
Số lượt truy cập
6,035,205

2Nghiem54 - 11B4 ĐĂNG ĐÀN

04 Tháng Hai 201212:00 SA(Xem: 119604)
2Nghiem54 - 11B4 ĐĂNG ĐÀN

"11B4 Đăng Đàn"


thay_huan_va_hoc_tro_nq

lop_11b4--content

Lớp Tứ 4 (1969-1970)

 

 "Họp mặt 11B4" (khóa 11, TH Ngô Quyền) là cụm từ đã được bạn học cùng lớp đồng ý chọn và "điểm mặt chỉ tên", để dành cho ngày họp mặt thường niên (tổ chức vào ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng 4 hàng năm, do bạn Nguyễn Văn Tất đề xuất) của chúng tôi. Tính đến nay, nhẩm ra cũng được 12, 13 lần tổ chức. Nguyên nhân sao không lấy lớp 12 làm chuẩn là do sau năm lớp 11B4, niên khóa 1971-1972, nhân số của lớp có sự thay đổi lớn, bị "tan đàn xẻ nghé" vì một số phải đi lính, dù có thi đậu Tú Tài 1 đi chăng nữa (dư tuổi), một số phải nghỉ học vì thi rớt, còn một số thi vào trường Quốc gia Sư phạm.

 Nhớ lại thời kỳ đầu, khoảng 1998, 99. Để tập hợp bằng cách liên hệ lại bạn bè, đã xa cách trên 25 năm cũng hơi khó. Tôi và anh Nguyễn Văn Sấm, vốn là Trưởng lớp ngày xưa, được cái may làm chung trong một Công ty Gạch Men, thường xuyên gặp mặt, nên chúng tôi bàn nhau phải làm sao liên lạc lại với bạn bè bằng đủ mọi cách. Qua điện thoại hoặc nhờ các bạn Nguyễn Hữu Hùng, Nguyễn Ngọc Sa và Ngô Tấn Lộc (Lộc "Cù lao") liên hệ dần dần. Kết quả, năm đầu tiên, có khoảng 15 bạn "đáp ứng theo yêu cầu", có bạn ở Sài Gòn như Tất, Lê Phong Quan cũng về tham gia. Tiệc Liên Hoan được tổ chức tại nhà "Nguyên trưởng lão" Sấm "mập"(bất kính. Sorry)

 Khỏi nói ra! Bạn bè lâu ngày gặp nhau, tay bắt mặt mừng, chuyện trò rôm rả. Chuyện xửa chuyện xưa, thời kỳ học sinh quậy phá được "moi" ra đến từng chi tiết, từ Đệ Tứ, Đệ Tam (9, 10 bây giờ) kéo lên lớp 11B4 (11 "Bê Bối"). Nào là tham gia "chính trị" năm đệ Tứ như toàn thể bỏ lớp, ra ngồi cầu thang lầu, vào giờ dạy Pháp văn của thầy Huỳnh Văn Khiết, bỏ ngoài tai lời Thầy khuyên, mặc dù cả lớp rất mến Thầy ?! Hành động này được hiểu là "Chống Lon non, Siric Matắc tàn sát Việt kiều". Nào là những cảnh trêu chọc các nữ sinh lớp kế bên, đục lỗ trên tường, nhét giấy bạc bọc thuốc đạn rồi đốt lên cho bay xèo xèo qua lớp họ, khói khét bay nghèn nghẹt. Các cô bạn đi qua lớp chúng tôi thì sợ nhưng có lẽ lại... thích vì có nhiều người ái mộ! Nào là cảnh sáng sớm bị thầy Đinh Hữu Quyến phạt quì ở cột cờ vì tội..."quậy" (đốt phá tờ bích báo của lớp bạn 11B1 học khác buổi).


Bây giờ nhớ lại hôm đó thiệt mắc cười, lúc đầu khi thầy Quyến hô qua "micro": "Toàn thệ lợp Mười một bê bộn quì xuộng" (Toàn thể lớp Mười một bê bốn quì xuống), cả lớp nhao nhao phản đối: "không quì, không quì...ì..ì !", nhưng sau đó thầy Nguyễn Văn Có đã chạy từ văn phòng xuống thuyết phục: "Nếu các em không quì thì làm mất mặt thầy Quyến, tôi khuyên các em đừng để Thầy ấy lâm vào thế kẹt", thế rồi vài ba học trò "gương mẫu" xiêu lòng quì xuống trước làm cả đám phải... quì theo như "ngựa chứng tạm khuất phục", trong khi miệng tên nào cũng cười khúc khích! Tuy quê "một cục" nhưng cả lớp cứ nghênh nghênh cái mặt, hay có cúi mặt vì bị toàn trường nhìn thì vẫn nhoen nhoẻn cười! Được cái toàn lớp học khá, đa số lên lớp nên mỗi năm sau lại gặp nhau và cười "khà khà". Đúng là "Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò"! Nào là chuyện cuối năm 11B4, như đã nói ở trên. Thật buồn khi phải tạm biệt lớp! Không được cấp "visa" lên lớp 12, các bạn và tôi đành giã từ mái trường Ngô Quyền thân thương để bước sang nhánh rẽ đường đời.

 Trở lại chuyện họp mặt. Có lẽ niềm vui được nhân lên do men bia hay men tình sao đó mà đa số bạn uống bia "vượt cấp". Ly cụng côm cốp, ai cũng no say. Trưởng lão Sấm do thích rượu hơn nên mặt đỏ "cán đích đầu tiên". Chúng tôi vui vì đã có cột mốc để có thể bàn cho năm sau. Qua năm thứ 2, tại nhà bạn Cảnh gần trường. Chúng tôi bầu ra người chịu trách nhiệm chính và liên lạc viên. Hai bạn Đào Tấn Ngọc và Nguyễn Hữu Hùng nhận việc. Họp các năm sau theo hình thức tự nguyện giơ tay đăng ký. Ý định tổ chức xoay "tour" để có cơ hội đến và biết từng nhà bạn bè. Từ đó, lần lượt tiếp là nhà bạn Tấn Ngọc, nhà tôi, bạn Thanh xóm "ga" (có bạn Văn Hữu Tiến tham dự), anh Ngọc Sa ở Tân Vạn v.v. Có những năm, bạn đăng ký nhưng nhà không thuận lợi thì ra Nhà hàng. Cũng tốt thôi vì gặp nhau là chính mà!.

 Năm 2002, hai bạn Tất và Phong Quan đồng tổ chức tại khu nhà nghỉ mát của Cố nhạc sĩ TCS ở địa điểm du lịch Bình Quới, Sài Gòn. Cả lớp thuê 2 chiếc xe ''van'', chất đầy nhóc như hộp cá mòi và vù lên thành phố trong hào hứng. Chúng tôi rất vui vì có bạn Trương Đức Hoàng ở xứ "Kangaroo" về Biên Hòa và lần đầu tiên đi dự Đại hội. Trong buổi họp mặt này có hai thầy Nguyễn Tấn Hoan, Nguyễn Văn Có cùng hơn 35 anh em. Tôi nhớ thầy Có đã đứng lên phát biểu với giọng hơi rung rung, có thể vì lớn tuổi nên nghe thật cảm động. Thầy Hoan còn hỏi Hoàng: ''Ở bên Úc người ta nói tiếng Anh như thế nào?'', có lẽ Thầy muốn kiểm tra xem tên học trò ''già'' có dùng động từ to ''quơ'' chăng ?! Bạn Trần Văn Tư (Tư "Tân vạn") vì lý do sức khỏe nên đã về sớm. Đứng trước cảnh hữu tình, thoáng đãng, gió lượn lờ vây quanh. Lại vào thời điểm Nhạc sĩ vừa mất, khu nhà vừa trở thành Nhà Lưu niệm, nhiều công trình còn dở dang. Có lẽ vì vậy, toàn bộ anh em như cảm xúc trào dâng, tham gia nhiệt tình các bản du ca và tình ca TCS với phần đệm đàn Guitar thùng do Tất và tôi phụ trách, "tiếng hát át tiếng bom", sôi động cả khu Lưu niệm, không biết Cố nhạc sĩ có hài lòng không ?!


lop_11b4-_2003-large-content

Họp mặt ngày 5 tháng 1, 2003 với hai thầy Nguyễn Tấn Hoan và Nguyễn Văn Có (đeo cà vạt, ở hàng giữa).


 Ngoài sinh hoạt Họp Mặt, lớp chúng tôi, hàng năm vẫn thường thăm hỏi lẫn nhau khi "tang gia bối rối", phái đoàn thường xuyên có anh Nguyễn Thành Danh nhiệt tình và luôn có mặt. Tặng quà, tiền khi có bạn khó khăn về sức khỏe. Lại gặp nhau khi có tin vui con cái và gặp để thật buồn khi có bạn "đi xa". Ghế trống hàng năm tăng dần. Nào là Trần Văn Chim, Hồ Hoàng Cương, Vũ Mạnh Tiến, Bùi Đức Chung... Cách nay vài năm lại thêm Dương Ngọc Mai, Nguyễn Hồng Phúc, bạn Thanh "Tân triều", anh Trưởng lớp ngắn hạn và vắn hạn Lê Văn Tình. Mới nhất năm nay có Bùi Hoàng Tuấn mà lẽ ra, chúng tôi sẽ họp tại nhà bạn sắp tới. Nếu còn bạn nào nữa, dù tôi không bao giờ muốn, mà tôi không biết thì xin lượng thứ cho !! Có lẽ lời bài" Gặp nhau đây, rồi chia tay" mà chúng tôi thường hát vào cuối ngày gặp gỡ có nên hát nữa hay không ?!

 Cuối năm vừa qua, nhân dịp bạn Trương Đức Hoàng từ Úc về Biên Hòa, chúng tôi tổ chức bữa tiệc thân mật tại nhà anh Sấm và đã "nhiệt tình" đến chung vui với 2 vợ chồng Hoàng. Hôm đó tuy bạn nào cũng tóc muối tiêu nhưng chuyện trò, ca hát om sòm như thời mới lớn! Tiếc rằng, ngày vui lại là ngày buồn sau đó vì tin không đươc báo trước là Cô Hà Bích Loan đã được gia đình đưa đi an nghỉ, vào đúng ngày họp mặt. Bạn Hoàng khi về lại Úc đã mail cho tôi và tỏ ý day dứt, ân hận vì không đến viếng Cô được.


lop_11b4_-2011-content

Họp mặt tại nhà Trưởng lớp Nguyễn Văn Sấm (áo vàng) 02/10/2011

 

 Mong rằng, qua bài viết này, như một tin báo để biết, đến các bạn ở nước ngoài như Văn Hữu Tiến, Ngô Khải Quân, Vương Kiện Toàn, Nguyễn Văn Nhuận, Trương Văn Trung, Nguyễn Văn Huyệt v.v… Nếu có dịp về Biên Hòa thì hãy liên hệ và tham dự ngày "Họp Mặt 11B4".

 Chuyện nội bộ chúng tôi cũng chỉ như giòng chảy của một nhánh sông nếu Đại gia đình Ngô Quyền như là biển lớn. Tâm tư dù không nói ra nhiều nhưng lúc nào cũng nghĩ đến công ơn Thầy Cô và dành nhiều mặc niệm đến các Thầy Cô đã khuất. Xin cảm ơn đến các thầy: Nguyễn Tấn Hoan, Nguyễn Văn Có và Nguyễn Viết Long đã đến dự ngày Họp Mặt cùng chúng em những năm vừa qua.

 

 Thay mặt CHS NQ, Lớp 11B4

 2Nghiem54 (Góp ý: Trương Đức Hoàng)

 

 

 

21 Tháng Tư 2012(Xem: 133482)
Hướng Đạo một ngày là Hướng Đạo trọn đời. Thành ngữ nầy tôi đã được đọc trong tủ sách Hướng Đạo từ những ngày mới chập chững bước chân vào Phong Trào.
16 Tháng Tư 2012(Xem: 90590)
Cho tôi những buổi sớm mai. Để nghe máu nóng chảy dài trong tim. Xin đời giây phút bình yên. Cạn khô nước mắt đi tìm dấu xưa.
16 Tháng Tư 2012(Xem: 134461)
con số 13 là con số đáng sợ! Nhưng với chúng tôi, nó lại là con số thật đáng yêu! Vì lần họp mặt lớp 11B4 lần thứ 13 này là ý nghĩa nhất
16 Tháng Tư 2012(Xem: 86780)
Có phải em là một giòng sông lạ, Thì thầm trong ta tiếng sóng ngập ngừng. Em có biết đâu đời ta lá cũ, Rơi xuống bên bờ đất đá nhỏ nhen.
13 Tháng Tư 2012(Xem: 143322)
(Không biết có phải nhờ vào uy linh của… Đức Ông hay không, vài tháng sau có một cây cầu được khởi công! Đến nay đã hoàn thành vào đầu năm 2012)
13 Tháng Tư 2012(Xem: 155031)
Sau nầy, khi đã thành nhân, dù không thành danh gì nhưng tôi vẫn mãn nguyện vì mình đã có một ký ức tuổi thơ thật tuyệt vời…
12 Tháng Tư 2012(Xem: 132730)
Từ rất nhiều năm nay cứ hễ trời mưa là tôi nhớ. Nhớ quay quắt, nhớ khôn cùng ngôi trường nơi vùng rừng núi ấy.
12 Tháng Tư 2012(Xem: 87424)
Ngày đi con chưa nên hình vóc. Ngày về con tập bước rong chơi. Ngày tháng tư buồn, trăn trở thức. Niềm đau năm tháng vẫn không nguôi .
09 Tháng Tư 2012(Xem: 37825)
Lâu lắm rồi mới được sống trong không khí thân tình Hướng Đạo thế này, cho nên tôi không thể ngăn dòng nước mắt trong đêm lửa trại bế mạc.
07 Tháng Tư 2012(Xem: 98261)
anh có bao giờ ngồi nhớ lại tháng Tư nào, cuộc sống lưu vong? -- ba mươi bảy năm rồi, anh ạ tóc xanh xưa, giờ trắng như bông!
07 Tháng Tư 2012(Xem: 117174)
Thầy kính yêu của con, thầy trò ta đã không gặp lại nhau hơn bốn mươi năm qua. Nhưng qua trang web NQ, con đã gặp lại hình ảnh của Thầy.
06 Tháng Tư 2012(Xem: 144661)
Video này được thực hiện dưới dạng Playlist, gồm 10 bài hát : * Buồn * Buồn chi nữa em * Chủ nhật buồn * Có những nỗi buồn * Em loài hoa buồn ...
06 Tháng Tư 2012(Xem: 96733)
Tôi về một mình bên trang giấy buồn hiu Bỗng thấy lại trời thơ xanh bát ngát Tôi vẽ hình thơ đầy thềm giếng xưa trong mát Có cổ chị trắng ngần, có cổ áo trái tim.
05 Tháng Tư 2012(Xem: 127600)
Với tôi, âm nhạc là tri kỷ, là ngôn ngữ của hồn, là liều thuốc của con tim, là nguồn sống và là... tất cả. Xin cám ơn đời, cám ơn người đã cho tôi có được niềm đam mê tuyệt vời ấy.
30 Tháng Ba 2012(Xem: 96807)
Nhớ người cây cỏ tỏa hương Gió thơm mùi tóc, hoa vương vấn lòng Nhớ người nước rẽ đôi dòng Biển Đông, Biển Bắc còn mong mỏi gì
30 Tháng Ba 2012(Xem: 91852)
tôi nhớ dòng sông rủ bóng dừa nhớ người chị gái bến đò xưa những ngày đi học thời thơ ấu chị với tôi cùng chuyến đò đưa
30 Tháng Ba 2012(Xem: 145941)
THÁNG TƯ NẮNG - Thơ Tưởng Dung, Nhạc Phạm Chinh Đông- Hòa Âm: Đỗ Hải – Ca sĩ : Thúy An
29 Tháng Ba 2012(Xem: 103672)
Đi tìm mùa Hè xưa Tiếng ve sầu đầu Hạ Lưu bút trao vội vã Mắt buồn,thoáng mây qua
29 Tháng Ba 2012(Xem: 94646)
Hai mươi năm có còn nhớ nhau? Đời chẳng chung đôi đến bạc đầu Ngước mặt nhìn mây...về cố xứ... Có biết hồn em vẫn nhói đau?
23 Tháng Ba 2012(Xem: 138269)
Trong lúc sống nay đây mai đó ở Sài Gòn, tôi đã từng "được" Công An hỏi thăm và đưa về ngủ ở trong bót để làm quen với muỗi vài lần.
23 Tháng Ba 2012(Xem: 152961)
# Tiêu đề: Giấc sầu # Artist: Ngô Càn Chiếu # Composer: Ngô Càn Chiếu # Harmonist: Ngô Càn Chiếu # Lyricist: Ngô Càn Chiếu
23 Tháng Ba 2012(Xem: 21921)
Xin mời thưởng lãm "Những bông hoa muộn" trong vườn Thủy Tiên của cô Nguyễn thị Thu"
23 Tháng Ba 2012(Xem: 145484)
Hình thành từ tình thân ái nên buổi tiệc đã trở thành cuộc họp cảm động của bạn bè nhiều khóa nhắc lại kỷ niệm một thời áo trắng Ngô Quyền.
23 Tháng Ba 2012(Xem: 119538)
Hằng năm, cứ vào cuối mùa đông, khi thời tiết bắt đầu ấm dần thì hoa anh đào nở rộ báo hiệu mùa xuân chớm sang. Cũng vào thời gian nầy, lễ hội hoa anh đào được tưng bừng tổ chức ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
17 Tháng Ba 2012(Xem: 129747)
Cô cười! Vẫn nụ cười ngày xưa, nhưng không còn héo hắt nữa! Đã ánh lên sắc hồng của tình thương, của tình Cô trò và của những kỷ niệm ấm áp ngày xưa!
16 Tháng Ba 2012(Xem: 81713)
Mùa hè thật đã qua Nhưng tình em chưa cạn Vẫn nồng nàn, sôi nổi Trong con tim bồi hồi
15 Tháng Ba 2012(Xem: 90195)
Biết đến bao giờ tay nắm tay Cùng chung đối ẩm chén men cay Chờ vầng mây ấm che mày nguyệt Hai đứa trao nhau nụ hôn dài.
15 Tháng Ba 2012(Xem: 91996)
Có tình yêu nào không hờn vu vơ Cho mắt em xôn ...xao nỗi đợi chờ... Cho bờ môi anh vụng về ...bối rối... Cho nụ hôn càng nồng nàn hơn xưa ...
14 Tháng Ba 2012(Xem: 93524)
Ta muốn hóa thân làm bướm Đậu trên tóc nhỏ, trường tan Bạn bè ồ lên, đẹp quá Nhỏ ơi, bắt lấy bướm vàng!
14 Tháng Ba 2012(Xem: 154482)
NỖI ĐAU MUỘN MÀNG - Nhạc Ngô Thụy Miên - Phạm Tấn Phước trình bày
12 Tháng Ba 2012(Xem: 237384)
Thơ Tưởng Dung - Nhạc Phạm Chinh Đông- Hòa Âm: Cao Ngọc Dung – Ca sĩ: Thùy An
09 Tháng Ba 2012(Xem: 95127)
Và ngôi Hoàng Hậu vẫn tôn vinh Vương Miện cho em mãi sẵn dành Anh chép bài thơ này kỷ niệm Chuyện mình thuở bé: Trẫm thương Khanh.
09 Tháng Ba 2012(Xem: 99600)
Tám thuyền nến hân hoan Chào tháng ba rộn ràng Có một ngày như thế Gió hát mừng vang vang.
08 Tháng Ba 2012(Xem: 95201)
Nắng đổ chiều buông một thoáng buồn Áo bay mờ nhạt buổi hoàng hôn Tóc huyền lơi lả vờn hoa tím Cỏ úa, thềm rêu lệ chực tuôn.
02 Tháng Ba 2012(Xem: 88598)
Bây giờ bên đàn con cháu ngoan Mông ước ngày xưa đã toại lòng Em nép vào lòng anh thỏ thẻ -" ĐỒNG VỢ ,ĐỒNG CHỒNG TÁT BIỂN ĐÔNG "
02 Tháng Ba 2012(Xem: 138924)
Có rất nhiều điều anh chị em tôi đã chia sẻ với nhau trong lần gặp gỡ này. Chia sẻ để cảm thấy gần gũi nhau hơn, thương mến nhau hơn ...
02 Tháng Ba 2012(Xem: 119456)
Đầu tuần vừa qua, tôi có nhận được tin nhắn do Nghiêm Thái Bình chuyển đến, với nội dung thông báo mời dự họp mặt cựu Hướng đạo sinh Biên Hòa, tổ chức vào sáng Chủ nhật 26/02/2012
01 Tháng Ba 2012(Xem: 114631)
Hơn 40 năm trước, Hắn rời trường Trung Học Ngô Quyền Biên Hòa rất sớm. Vừa học xong lớp Đệ Lục, chưa qua tuổi 15 Hắn đã nuôi mộng giang hồ,
01 Tháng Ba 2012(Xem: 126490)
Tôi chỉ kịp nghĩ mình như chim non se sẻ, vừa chớm đủ lông đã phải chập chững vỗ cánh, rời tổ ấm và bay về cuối phương trời xa.
25 Tháng Hai 2012(Xem: 82106)
Quên bao kỷ niệm sao đành Những chiều tan học đêm thanh hẹn hò Yêu nhau ngày ấy mộng mơ Ép vào trang sách bài thơ mộng vàng
25 Tháng Hai 2012(Xem: 92922)
Ngang trường, áo trắng chiêm bao Biên Hòa, còn nợ nần nhau cuộc tình Từ ta nhận áo đăng trình Và em biết khóc, ngày xanh môi cười!
24 Tháng Hai 2012(Xem: 154181)
# Artist: Ngô Càn Chiếu # Composer: Ngô Càn Chiếu # Harmonist: Ngô Càn Chiếu # Lyricist: Ngô Càn Chiếu
24 Tháng Hai 2012(Xem: 125318)
Riêng tôi, cảm nhận sự vô thường trong nhân thế, cảm nhận cuộc đời sắc sắc không không. Thắp 3 nén hương cho ấm mộ bạn mình cũng ấm thêm tình bằng hữu.
22 Tháng Hai 2012(Xem: 139263)
Nét ngây thơ non trẻ của những học sinh Trung học Ngô Quyền Biên Hòa dạo nào được thay thế bằng nét chững chạc, từng trải theo năm tháng.
17 Tháng Hai 2012(Xem: 91160)
Thơ đẫm ướt dòng trăng Nồng nàn hương nguyệt quế Đêm lành lạnh sương giăng Thơ chung thủy hẹn thề.
17 Tháng Hai 2012(Xem: 85918)
Khung trời Hoa Mộng rộn ràng, Thu qua, Đông tới vội vàng cũng đi. Đón Mùa Xuân với tình si, Những ngày thơ mộng ra đi lại về.
17 Tháng Hai 2012(Xem: 89341)
Anh.. đang chờ cuộc phân ly Và tôi ... rồi sẽ đến kỳ mà thôi... Cảm ơn anh đã yêu tôi Mối tình chân thật ngàn đời không quên
15 Tháng Hai 2012(Xem: 133989)
Nhạc & Lời : Phạm Chinh Đông Hòa Âm : Đỗ Hải Ca Sĩ : Châu Thùy Dương
14 Tháng Hai 2012(Xem: 114294)
Nhờ sự bùng nổ của phương tiện truyền thông, nhờ trang Web ái hữu cựu học sinh Ngô Quyền, bạn bè chúng tôi lại tìm về với nhau.
14 Tháng Hai 2012(Xem: 69812)
Quay về tổ ấm hôm nay. Bốn mươi năm những tháng ngày hư hao. Bạn bè sẽ gặp lại nhau. Tròn như trái đất bay vào thinh không.
10 Tháng Hai 2012(Xem: 121021)
Ngày nào cũng sang sông, cũng đưa đẩy mái chèo mà tôi không thấy chán. Vẫn thương da diết bến sông và con đò cũ kỹ.
10 Tháng Hai 2012(Xem: 138023)
* Artist: Ngô Càn Chiếu * Composer: Ngô Càn Chiếu * Harmonist: Ngô Càn Chiếu * Lyricist: Ngô Càn Chiếu
10 Tháng Hai 2012(Xem: 98080)
Về tìm đâu dáng ngọc chiều xưa Về đây nghiêng bóng tòa tháp cổ Về đây xao xuyến cội dương già Về tìm đâu “hoa tím ngày xưa”?!
03 Tháng Hai 2012(Xem: 87940)
Dẫu gần hay cách phương trời Chúng em lòng vẫn suốt đời không quên Nguyện lòng : Xin khắc mãi tên Thầy ơi ! Bạn hỡi ! Trường yêu ! NGÔ QUYỀN.
03 Tháng Hai 2012(Xem: 125446)
Có những người ra đi thoáng chốc đã đi vào quên lãng, nhưng cũng có người đi để lại tiếc thương và kính mến cho bao người.
03 Tháng Hai 2012(Xem: 140617)
Nhạc & Lời : Phạm Chinh Đông - Hòa Âm : Đỗ Hải - Ca Sĩ : Thanh Hoa
02 Tháng Hai 2012(Xem: 133477)
Phạm Phúc Hải ơi, đến bây giờ bạn mới thực sự hết khổ hết buồn. Những dòng này thay nén nhang tôi vĩnh biệt bạn!....
30 Tháng Giêng 2012(Xem: 87785)
sống trọn cho nhau từng phút tình yêu không chỗ bắt đầu tình yêu không hồi kết thúc vườn xuân miên viễn nhiệm mầu
28 Tháng Giêng 2012(Xem: 86329)
Trời bên ngoài còn chút gió heo may Con biết tìm đâu Mùa Xuân đã mất Lòng thương quê thương Mẹ già hiu hắt Tết ở quê người, đâu Tết trong con?
26 Tháng Giêng 2012(Xem: 147150)
... khi mở tung cánh cửa sổ cho làn gió sớm ùa vào phòng, Diễm mới cảm nhận được dường như thời tiết đang bắt đầu chuyển mình nhẹ nhàng để bước sang Xuân.
26 Tháng Giêng 2012(Xem: 85891)
em là mây, là thiên hà vũ trụ là mặt trời ngày, tinh tú ban đêm là mưa xa, là hạt nắng bên thềm là nước của sông, cội nguồn của biển
26 Tháng Giêng 2012(Xem: 124106)
Tết năm nay, khi đi dự hội Xuân, Em sẽ đội lên bộ tóc của anh, trang điểm thật đẹp… để thấy mình được trở lại thời thanh xuân, tràn đầy sức sống…
20 Tháng Giêng 2012(Xem: 115956)
“Hoa là hiện thân của bà ngoại, một loài hoa thanh tao cao quí nhất đời…”. Má đã dạy tôi một triết lý lớn ẩn trong hồn mai nhỏ, hoa cứ lặng lẽ cho đời trọn vẹn hương sắc lẫn niềm tin…
19 Tháng Giêng 2012(Xem: 126267)
Nhạc&Lời: Phạm Chinh Đông Hòa Âm: Đỗ Hải Ca Sĩ: Thanh Duyên
18 Tháng Giêng 2012(Xem: 115185)
Hôm nay, qua khung cửa sổ sau nhà, những cánh đồng khô vàng úa bỗng trở thành một cánh đồng đầy hoa mai vàng rực rỡ. Thì ra những ngày xuân năm nào của tôi đang bắt đầu trở lại.
18 Tháng Giêng 2012(Xem: 104409)
Thá́ng 12/2011 vừa qua Ngọc Dung có gửi tặng tôi cuốn Ngộ Nhận của giáo sư Kiều Vĩnh Phúc. Sau khi đọc, tôi có mấy hàng này, hy vọng nó không quá chủ quan.
16 Tháng Giêng 2012(Xem: 115795)
Cũng cùng là một con vật hình thành từ tưởng tượng, nhưng ở hai phương trời Đông, Tây, con rồng được nhìn dưới hai lăng kính trái ngược nhau.
16 Tháng Giêng 2012(Xem: 131236)
Tự nghĩ, Hương Xuân không còn đầy! Cảm nhận không còn ngất ngây! Do tuổi tác hay do tâm hồn mình "chai" đi mất!?
13 Tháng Giêng 2012(Xem: 87695)
Mùa Xuân cũng là lúc để "Ôn Cô Tri tân". Xin mời xem hoa của năm trước và những chậu sẽ nở vào tết năm nay.
13 Tháng Giêng 2012(Xem: 89420)
Con cháu Tiên Rồng mây gặp hội Hùm thiêng Âu Lạc nước dâng thời Ung dung phất phới cùng mây gió Chấp cánh cờ bay khắp biển trời.
11 Tháng Giêng 2012(Xem: 112640)
ôi nhớ và tâm đắc câu hát trong bản nhạc Diễm Xưa của Trịnh Công Sơn: “Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau…”.
09 Tháng Giêng 2012(Xem: 94017)
Mỗi lần mùa xuân sang Tuổi đời tăng thêm một Bến thời gian, năm tháng Hư ảo, cuộc đời trôi…
07 Tháng Giêng 2012(Xem: 131936)
Thơ Tưởng Dung – Nguyên Phan phổ nhạc – Hòa âm: Cao Ngọc Dung - Ca sĩ : Thùy An
06 Tháng Giêng 2012(Xem: 84458)
chập chùng mấy dặm sơn khê tàu muôn năm cũ đi về mai sau tay nghiêng gối một bên đầu lắng nghe thác đổ tuôn vào rừng sâu
06 Tháng Giêng 2012(Xem: 85627)
Rồi ta sẽ gặp nhau Dù tóc đã bạc màu Theo thời gian chồng chất Yêu thương vẫn dạt dào.
06 Tháng Giêng 2012(Xem: 83622)
Bóng hình xưa tưởng nhạt mờ Giờ đây rực sáng là nhờ NGỌC XUÂN Niềm vui mắt lệ trào dâng Mùa Xuân lại đến bâng khuâng cuộc đời
01 Tháng Giêng 2012(Xem: 26618)
... Vậy mà hơn nửa cuộc đời vẫn vất vả loay hoay, đôi khi bó tay, trước những cộng trừ nhân chia đơn giản của cuộc đời.
01 Tháng Giêng 2012(Xem: 86807)
Công viên ghế đá chiều vàng, Dòng sông tuổi nhỏ rộn ràng bên nhau . Thời gian thơ mộng qua mau, Nhớ hè Phượng đỏ như màu môi Em.
31 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 89124)
Xuân sang, Hạ đến, Thu tàn. Mùa Đông lạnh giá ngút ngàn trong tôi. Đưa tay, tờ lịch cuối rơi. Một năm mới đến bên đời lao xao.
30 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 106616)
Cà phê còn đắng sao đêm cạn Thức mãi chờ rơi giọt cuối cùng Nhớ những dấu chân qua ngày tháng Đếm hoài mà nhớ cứ rưng rưng
30 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 92415)
Xin đời đôi phút bình yên Tham - sân - si bỏ lại miền phù hoa Gối tay dưới cội thông già Để nghe hương cỏ vô ưu ngập hồn...
30 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 24779)
* Artist: Ngô Càn Chiếu * Composer: Ngô Càn Chiếu * Harmonist: Ngô Càn Chiếu * Lyricist: Ngô Càn Chiếu
23 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 129172)
Nhạc & Lời : Phạm Chinh Đông Hòa Âm: Đỗ Hải Ca Sĩ: Châu Thùy Dương
19 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 91822)
Lá vàng rơi là chuyện thường em nhỉ Cũng giống như trăng lúc tận lúc rằm Hãy nhặt lên và ép vào trang vở Thật nồng nàn hương lá ngủ âm thầm.
16 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 107851)
Đêm Đông tiếng hát xa dần Như còn đọng lại cõi trần âm thương Và còn lưu luyến ngôi trường Biên Hòa hương bưởi ngát thơm một thời
15 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 84963)
Dường như trong sương khói Suối tóc nào buông lơi Bước giang hồ đã mỏi ... Một mình anh chơi vơi Anh vẫn thèm sống lại... Đêm Giáng sinh bên người...
13 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 115832)
Không hề có trong dự tính của tôi lần đầu đến Úc, nhưng cái duyên hội ngộ người xưa cho tôi cơ hội gặp lại khá đông anh chị em cựu học sinh trường Ngô năm cũ.
11 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 89324)
Orange những ngày Đông Sương che mờ phố bể từng đợt sóng nhớ mong vỗ bờ hồn quạnh quẽ
11 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 10271)
Ngập ngừng khép nhẹ cánh tiên Bướm vàng bước đến bên hiên tháng mười Chiều Thu thong thả rong chơi... Có hoa... có bướm.. .một trời dịu êm
08 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 124952)
Không biết từ bao giờ ngày Giáng Sinh đã trở thành ngày lễ hội chung cho toàn thể mọi người, không hề có chuyện phân biệt tôn giáo nào… .
06 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 79406)
Em về với tháng mười hai Đôi tà hương lượn tóc cài Giáng Sinh Hồn tôi thắp nến lung linh Trái tim xưng những tội tình yêu em
02 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 87767)
chờ nhau trên sân ga nhạt nắng, ánh chiều tà đường về xa diệu vợi tìm đâu bóng quê nhà
02 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 87356)
Mưa hay nước mắt tuôn dài... Cho em hứng đầy hai tay Muốn trao về anh một nửa Nhưng làm sao... làm sao đây?
30 Tháng Mười Một 2011(Xem: 14739)
Nhạc & Lời: Phạm Chinh Đông Hòa Âm : Đỗ Hải Ca Sĩ: Đỗ Hải & Thúy Hà
30 Tháng Mười Một 2011(Xem: 114665)
Thầy Trò Ngô Quyền lại có dịp họp mặt đầy ắp tình cảm ấm nồng trong một ngày vào Đông, với bao niềm vui và những nụ cười không dứt…
30 Tháng Mười Một 2011(Xem: 116484)
Tiếng hát ngọt ngào như hòa quyện trong tiếng sóng, tiếng vỗ cánh của một loài chim biển, được vọng đến từ một nơi xa vào đêm trăng sáng...
22 Tháng Mười Một 2011(Xem: 106844)
Những lời cảm ơn chân tình của những người Việt Nam lưu lạc quê người gời đến nhau trong mùa Lễ Tạ ơn của Mỹ có mang theo cả tấm lòng...
19 Tháng Mười Một 2011(Xem: 117242)
Tôi muốn dùng bài viết này để tri ân các thầy cô trong ngày lễ Tạ Ơn 2011.
19 Tháng Mười Một 2011(Xem: 75764)
Những gì tôi có hôm nay. Sáu mươi năm viết nên bài ca dao. Ru tình, một chút xanh xao. Ru đời đi nhé, mai vào thiên thu.