Danh mục
Số lượt truy cập
6,013,969

Đỗ Công Luận - Nguyễn Hữu Hạnh - Nguyễn Thanh Tùng - H.V.H - NghiemHai- CỰU HỌC SINH NQBH, MỘT NGÀY ĐÁNG NHỚ.

23 Tháng Ba 201212:00 SA(Xem: 145295)
Đỗ Công Luận - Nguyễn Hữu Hạnh - Nguyễn Thanh Tùng - H.V.H - NghiemHai- CỰU HỌC SINH NQBH, MỘT NGÀY ĐÁNG NHỚ.


CỰU HỌC SINH NGÔ QUYỀN BIÊN HÒA,

MỘT NGÀY ĐÁNG NHỚ

 

hanhvn-1-large

 

Trong buổi uống cà phê sáng chủ nhật 18/03/2012, bạn Nguyễn Hữu Hạnh có nhờ hai bạn Thông, Thọ và tôi tạo điều kiện để gặp gỡ bạn bè cùng lớp. Tôi gợi ý, bây giờ phương tiện truyền thông đã hiện đại, bạn bè CHS NQ trong và ngoài nước đã kết nối nhau được, biết tin tức của nhau, điển hình là những lần họp nhóm, họp khóa tổ chức riêng lẻ. Thế sao lại không mời những bạn các lớp, các khóa khác, như là cuộc họp khóa 8 NQ mở rộng, buổi họp CHS NQ thu nhỏ. Các bạn đồng ý, ấn định thời gian gặp gở là 11 giờ ngày thứ tư, 21/03/2012, tại nhà hàng Cây Dừa, ngã ba Cây Chàm, gần ngã tư Bửu Long.

 
Tối hôm đó, tôi soạn thư mời, gửi qua email đến các bạn mà tôi có địa chỉ trong danh bạ. Thời gian chỉ có 3 ngày cho phép. Bạn Thông, Thọ lãnh nhiệm vụ thông báo đến các bạn B2 Anh văn. Tôi và Chiếu nhắn tin đến các bạn lớp B1 Pháp văn. Tôi nhờ bạn Dương Kim Phượng liên lạc với các bạn lớp nữ. Tôi cũng không quên nhờ anh Nguyễn Thanh Tùng phổ biến tin tức và mời các anh chị khóa 7 NQ. Riêng các bạn của các khóa đàn em, từ khóa 9 trở đi tôi lại chưa có số điện thoại và email để liên lạc, lại phải nhờ đến Nghiêm Thái Bình để nhờ tìm các bạn ấy. Nhiều tiếng vỗ tay kêu. Đến chiều tối thứ Ba, hai bạn Diệp Hoàng Mai và Bùi Thị Lợi gửi email đến cáo lỗi là không thể về BH dự họp mặt, nhưng lại hẹn là sẽ có cử cà phê với anh Hạnh ở Biên Hòa. Riêng Nghiêm Văn Hải đã nhận lời mời qua điện thoại.

Phạm Văn Đạo báo với tôi ngày đó bận vào ca làm việc ở nhà máy, dù rằng Đạo có nhiều kỷ niệm với Hạnh lúc ở Phú Lợi cho đến khi Hạnh từ Z30 D trở về. Từ hôm trước Tết đến nay mới biết được tin tức của nhau, nhưng lại không thể đến chung vui họp mặt được. Lê Xuân Sang lại kẹt đám giỗ láng giềng, nhất cận lân, nhì cận thân. Thôi đành chịu. Đến sáng thứ Tư, có bạn lại báo đến có công việc đột xuất. Tâm nhủi, Tâm khỉ, bận tiệc đám giỗ của thân sinh Tâm con do em Nguyệt ở Cù lao mời. Tô Minh Quang lại đi khám bệnh định kỳ, sợ không về kịp. Trước khi đến điểm họp khoảng một giờ đồng hồ, tôi check mail, lại nhận được mail của bạn Phượng cho hay là bạn và Hà thu Thủy không thể đến dự, nhưng có lời chúc cho buổi họp mặt đông vui và sẽ theo dõi qua bài tường thuật trên trang web. Ba ngày đầy lo âu và bận rộn.


Ba mươi phút trước giờ qui định họp mặt, tôi và Thọ cùng đến nhà hàng. Thông đã đến sớm hơn một chút để sắp xếp bàn tiệc cùng nhân viên nhà hàng. Trước ngày về của bạn Hạnh khoảng một tháng, hai bạn Võ Văn Khoa và Trần An Toàn, cùng lớp với Hạnh, cũng đã có về Biên Hòa. Hôm đám tang của mẹ, Khoa không về dự được, nay bạn về để cùng gia đình cúng thất tuần cho mẹ. Bạn Toàn ngày trước từ trung học Long Khánh chuyển về lớp B2, là vận động viên của đội bóng chuyền trung học NQ. Cũng như hai bạn Đỗ Đăng Côn và Nguyễn Gia Học từ Long Khánh chuyển về lớp B1. Đỗ Đăng Côn đã qua đời ở Mỹ. Còn Nguyễn Gia Học nghe nói cũng ở Mỹ, nhưng bạn bè chưa liên lạc được. Cuối tháng Hai, Toàn đã cùng bạn bè đến thăm bạn Trần Văn Võ đang lâm bệnh ở Vũng Tàu. Tuần trước, các bạn cũng đã có chuyến du hành đến tỉnh Bình Phước, tham quan cơ ngơi của Trịnh Khắc Hà. Bây giờ, các bạn lại đang dõi theo bước chân của Hà trên đường từ Bình Phước về BH, qua điện thoại, để gặp gỡ bạn bè phương xa trở về. Ôi, tình bạn cao quý. Lần nầy, hai bạn Toàn, Khoa, cùng Hạnh tham gia gặp lại đồng môn.

 
Đúng 11 giờ, các bạn lần lượt đến điểm hẹn. "Ông thần" Đồng, Trịnh Ngọc Đồng đến trước tiên. Tôi và Đồng gặp lại nhau trong buổi tình cờ trú mưa ở BH, nơi mà "đi đâu cũng về chốn cũ". Rồi lần lượt anh Tùng cùng phu nhân và "phái đoàn" khóa 7 NQ. Cặp đôi Ngô Phước Thiện- Mỹ Tiên. Chiếu yêu Gái. Bạn bè gặp nhau tay bắt mặt mừng, dù rằng trước đó đã gặp nhau ở cuộc họp cuối năm NQ, lần gặp mặt khóa 8 NQ sau Tết ở nhà Thông. Bạn Hạnh đến với chai whisky Evan Williams 1,750 lít mà bạn Nguyễn Văn Hòa nhờ mang về để biếu bạn bè uống chung vui ngày họp mặt. Hôm mới về, điện thoại cho tôi, Hạnh nói:


- Hòa gửi về cho anh em 2 chai, tao quấn vô quần Jean để trong vali hành lý. Có lẽ bốc xếp mạnh tay, bể hết một chai. Tiếc quá.

 
Một chai cỡ đó đủ xỉn rồi. Hai chai chắc gục luôn. Tiếc thật, đó là rượu tình nghĩa của anh em. Hồi trước, thật tình tôi không biết Hòa. Nhưng qua Chiếu, Hòa ở Tân Mai, là con chiên xứ đạo, cùng ngành nghề in ấn, đả tự với Chiếu. Khi tôi liên lạc được Phạm Trọng Kiến, bạn đồng khóa Thủ Đức, đồng khóa Hành chánh tài chánh khi tan hàng, Kiến hỏi:


- Mày biết Nguyễn Văn Hòa cùng đồng hương BH với mày?

- Tao không hình dung nổi.

- Nó nói cùng học chung lớp với Hạnh ở NQ, uống cà-phê với tao thường ở Phước Lộc Thọ.

 
Qua Cali, Hạnh, Phước, Kiến, dân Kinh thương Minh Đức lại gặp nhau, dù Phước, Kiến xuất thân từ Petrus Ký, Sài Gòn, bạn bè cùng thời lận đận.

 
Các bạn nữ gồm có 7 người, chiếm 1/6 tổng số tham dự. Mỹ Tiên, Gái, Thúy Phượng, Ngọc Nhung, Lê thị Nhung, Thanh Vân. Anh Lê Tấn Mười đến có mặt với anh em rồi xin phép về sớm vì bận công việc. Tổng số hơn bốn mươi người, đông hơn số tham dự ở nhà Thông hơn một bàn tay.


Sau màn bấm máy hình để chụp chung tập thể, chụp ảnh lưu niệm, buổi tiệc được khởi đầu. Tôi xin phép được thay mặt bạn bè, trình bày ý nghĩa và tinh thần buổi họp mặt. Vào tháng 10/2011, trong dịp gặp gở Nguyễn Xuân Dũng, Dũng con, ở nhà Tâm nhủi, bạn bè có nói chuyện qua điện thoại với Hạnh. Hạnh hứa là dịp Tết sẽ về BH, " tao sẽ gom bạn bè lại", vì lần về BH sau cùng của Hạnh là năm 2005. Nhưng vì bận công việc của đoàn, hội, nên không thể về như đã hứa. Ở bên nớ, Hạnh cũng có tham gia ban điều hành của Ái hữu NQ, đồng hương BH, làm MC trong các buổi hội họp bạn bè, đồng hương, nên trong cái nhìn của anh chị em, Hạnh là người nổi tiếng. Như Hoàng Duy Liệu, Dũng cục xương, đã nói: "Ảnh là người nổi tiếng, làm lớn nên tao kêu là anh Hạnh". Cũng có một số bạn là cộng tác viên của hai trang web, ngưỡng mộ lòng nhiệt tình của Hạnh nên đến để cùng chia sẻ. Đó là lý do bạn bè đến đông vui. Niềm lo âu của "ban vận động" tan biến.

 
Sau đó Hạnh đáp từ, cám ơn mọi người đến tham dự đông vui, ngoài sự tưởng tượng của bạn. Những buổi họp mặt thế nầy tạo cơ hội bạn bè gần gủi nhau hơn và cần có những cái đầu năng nổ. Sau đó cùng mọi người nâng ly chúc sức khỏe. Còn gặp nhau thì hãy vui lên, ngày mai đâu ai biết được...

Chai rượu tình nghĩa từ xứ cờ hoa mang về được bật nút, xoay vòng qua ly đế nhỏ. Tôi có ý kiến, Phạm Thiện Tâm phải phạt Hạnh một ly, vì khi tôi chuyển tấm ảnh họp mặt với Nguyễn Hữu Đức cũng tại địa điểm nầy, Hạnh nói "ai tao cũng nhìn ra, nhưng cái anh chàng mập người, tóc bạc là ai vậy?". Tôi phải điện thoại hỏi Thọ, rồi trả lời là Phạm Thiện Tâm, dân Hố Nai, phát tướng nhờ yêu đời, yêu người. Phạt một ly vì cái tội quên bạn bè.

Khi nhận lời mời tham dự với lớp đàn anh, Nghiêm Văn Hải đã hỏi tôi có cần mang đàn sinh hoạt không? Tôi nói "nghe nói anh Hạnh hát vọng cổ mùi lắm". Thế là cây đàn guitar lại có cơ hội làm việc. Những bài hát tự biên, những bài hát của thời kỷ niệm được vang lên. Đàn ca nhưng không có amply, micro, vì đây là tiết mục ngoài chương trình. Những thực khách các bàn kế bên nhìn những "ông già bà lão" nầy với ánh mắt thèm thuồng và ngưỡng mộ. Cả tập thể đề xuất Hạnh ca vọng cổ, đồng thời làm MC cho buổi sinh hoạt.


Bản nhạc "Thà như giọt mưa" được phổ từ bài thơ của đồng môn khóa 8 NQ, Nguyễn Hoàng Hải, bút danh Nguyễn Tất Nhiên, được mọi người phụ họa hát theo để nhớ về người bạn của mình, niềm hảnh diện của người BH. Hôm đại hội NQ kỷ niệm 55 năm có phần trình diễn của "vũ đoàn" khóa 14 NQ với bài ''Ngày xưa Hoàng Thị'' để nhớ về một thời áo trắng, được tập luyện hàng tháng trời. Buổi sinh hoạt hôm nay cũng có "ca đoàn" nữ khóa 8 NQ với ngẩu hứng trình bày bản nhạc đó mà không có một buổi tập dượt. Mọi người vỗ tay.

Sau đó anh Tùng xin đại diện nhóm thân hữu NQ ở BH, có lời chia buồn đến gia đình bạn Vũ Trung Hòa khi nhạc mẫu bạn mãn phần, tang lễ ở xa, anh em hay biết trễ và xin dành một phút im lặng. Bạn Hòa vừa từ Bến Tre về đến BH, gia đình có chuyện tang chế nhưng vẫn đến gặp gỡ bạn bè. Cũng như Nghiêm Thái Bình, cựu tiền đạo gặp lại cựu hậu vệ Vũ Trung Hòa của đội bóng NQ sau khi ra trường. Bình nói "mày phải có tấm hình ba đứa để gửi cho Nguyễn Liễu". Tôi có điện thoại cho Đinh Công Hoàng, nhưng hôm nay Hoàng bận công việc ở Mỹ Tho. Tuy nhiên Hoàng hứa "sẽ về gặp anh Hạnh vì còn những kỷ niệm ở xóm Lò Heo".

 
Trưa nay, Nguyễn Ngọc Long có điện báo cho tôi, kẹt đám cưới ở Tân Vạn, nhưng sẽ cố gắng đến trước khi mọi người tàn tiệc. Bởi vì tháng 5/2010, khi Long sang dự lễ tốt nghiệp cho con, bạn bè ở Nam Cali đã tổ chức tiệc tiếp đãi ân cần. Không lẽ nào bạn bè về họp mặt mà bản thân không tham dự, đó là lý lẽ cư xử của nhà giáo, dù rằng đã "mất dạy"( nghỉ dạy học), hai từ hắn ta thường nói với bạn bè. Hơn 13 giờ, Phạm S
ơn Danh xuất hiện ở cầu thang với màu áo nổi bật.


- Xin lỗi anh em, mình mới đưa mẹ vào bệnh viện xong là đến đây. Làm thế nào thì 4 tháng 4 cũng về bển. Sắp hết một tháng gia hạn.

 
Ai trong đời cũng phải có lần khô nước mắt. Thâm ân phụ mẫu là bể rộng sông dài.


Cuộc vui nào cũng phải dừng lại, theo giới hạn của định luật. Anh em bắt tay chào tạm biệt ba người bạn phương xa, hẹn có những party nho nhỏ. Hạnh về với gia đình có 3 tuần. Hai bạn Toàn, Khoa có thời gian lâu hơn. Mấy năm nữa bạn bè có cơ hội gặp nhau? Sau lần gặp này, anh em chỉ gặp nhau qua trang web, trên internet, nghe giọng nói của nhau qua điện thoại, như giọng trầm buồn của Huỳnh Hữu Thọ, Đinh Hoàng Vân. Hạnh vỗ vai tôi, nhìn nhau, cười gượng vì sắp chia tay.


- Vui quá đỗi, ngoài sức tưởng tượng của tao. Cám ơn bạn bè. Cám ơn bạn hiền.

 
Sáu ánh mắt của "ba chàng ngự lâm" nhìn nhau. Niềm vui trọn vẹn.

 
 Biên Hòa 3 giờ, ngày 22/03/2012.

 Đỗ công Luận.

 CHS K.08 NQ. BH.
GẶP LẠI BẠN BÈ XƯA


hanh_vn-_7_jpg


Sách cũ, bạn cũ, rượu cũ là ba món quà quý giá của một đời người. Bạn cũ, bạn một thời chung học dưới mái trường và nhất là được gặp lại người bạn cũ sau hơn 40 năm qua bao thế sự thăng trầm KẺ CÒN NGƯỜI MẤT. Hạnh phúc của tôi không chỉ có một người bạn, lại có hơn 40 người bạn trong lần trở lại quê hương trong ngày hội ngộ mừng bạn khóa 8 Ngô Quyền, 21 tháng 3 năm 2012

Dù buổi tiệc được chọn ngày thứ tư, nhưng được đông đảo bạn đồng môn đến tham dự là một hạnh phúc lớn lao, không phải chỉ riêng tôi mà cho tất cả anh chị, đồng môn đang đọc những dòng chữ nầy. Khi bước vào cửa nhà hàng, tôi đã nhận ra ngay Trịnh Khắc Hà đứng đầu vần H của năm Thất 4, Hà về từ Bình Long vượt qua những rừng cao su ngút ngàn, những con đường đất đỏ, để gặp lại bạn bè xưa, tôi đã xiết mạnh bàn tay Nguyễn văn Đẹp, để nhớ tôi và Đẹp vẫn là hai đứa học trò nhà quê cùng xấu trai và học dở, bằng sự quý mến với Đinh Thiên Phương, Đinh Thiên Thọ ngày nào cùng với Hoài Thi Yên Thi Nguyễn Hoàng Hải trong tập thơ đầu tay, hãnh diện gặp lại Trần Quãn Vân, Lê Thành Vạn, Phạm Duy Mỡ thông minh và học giỏi. Sự sợ hãi vẫn còn khi gặp lại các tay “thầy chạy” một thời quậy phá Trịnh Ngọc Đồng và Trần Quốc Nam. Còn nhiều bạn đồng môn khác, ở mỗi một người đều để lại trong tôi những kỷ niệm khó quên, như Nguyễn Đức Tường, Mai văn Chín, Trần văn Thông, Vũ Trung Hòa... cũng như các bạn bên Pháp văn Đỗ Công Luận, Hoàng Minh Chiếu, Lê Minh Trí, Ngô Phước Thiện... Bạn bè ơi! còn gặp nhau là niềm vui, niềm hạnh phúc không phải nhỏ nhoi, vì tôi cùng Võ văn Khoa và Trần An Toàn đã định cư ở Mỹ nhiều năm, mới có dịp tay bắt mặt mừng trong ngày hôm nay, cho dù Khoa và tôi cùng ở California. Trong buổi họp mặt lần nầy đông đủ các bạn thất 3 và thất 4, cũng như các bạn nữ bên thất 1 và thất 2. Đặc biệt có sự tham dự của các đàn anh khóa 7 như Nguyễn Thanh Tùng, Nghiêm Thái Bình, Phạm Sơn Danh, Chánh và thân hữu anh Tư Sơn, Lê Tấn Mười, Phan Kỳ Hiệp, đàn em Nghiêm văn Hải. Riêng cô em Diệp Hoàng Mai, đàn chị Trần Thị Hiệp, đồng môn Hà Thu Thủy không đến được đã email cũng như gọi phone đến chúc mừng.

Theo anh Đỗ Công Luận cho biết, buổi họp mặt hôm nay không đơn thuần ăn uống, lại có thêm phần văn nghệ với tiếng đàn của Nghiêm Văn Hải. Tôi được bạn bè thương mến cho phần mở đầu với bản nhạc đã đi vào lòng quý Thầy Cô và cựu học sinh Ngô Quyền “ Về lại trường xưa thân ái “ của anh Trần Kiêu Bạc. Tôi đã từng dùng bản nhạc nầy làm nền cho ngày đại hội 55 năm, đã cùng anh Võ Đình tập dượt cho mọi người cùng ca trên chuyến du hành Las Vegas và trong buổi tiệc chia tay. Hôm nay đứng trước hơn 40 bạn đồng môn, tôi ca một mình, không micro , không âm thanh khuếch đại. Tôi đã cố gắng hát bằng cả tâm hồn mình, để được góp vui. Không ngờ đã đem đến bạn bè tôi ngập tràn cảm xúc, trong sự thinh lặng, cùng hướng tâm tư và tình cảm của mình về với trường xưa.

“Ngô Quyền ơi! Qua bao nhiêu năm vẫn xanh màu kỷ niệm

Ngô Quyền ơi! Qua bao gian nan tình cảm vẫn đang đầy

Ngô Quyền ơi! Qua bao nhiêu năm bây giờ và mãi mãi

Mãi mãi một thời để nhớ để thương...”

Có lẽ từ cảm xúc xen lẫn niềm vui, lần đầu tiên mọi người cùng cất cao lời ca tiếng hát chung vui với bạn bè, từ đơn ca đến song ca, đặc biệt là ban hợp ca của các bạn nữ cựu thất 1 và thất 2, trong bài hát nhớ về trường lớp xưa nhưng chưa bao giờ được tập dượt trước, đã được các bạn nồng nhiệt tán thưởng. Đàn em Nghiêm văn Hải đã giúp chúng tôi nhớ Nguyễn Hoàng Hải qua nhạc phẩm “Thà Như Giọt Mưa”, tôi cũng đã hiên ngang xuống tiếp câu vọng cổ xé lòng lại được bạn bè khen “mùi rệu”

Nếu biết trước với tôi em lạnh lùng như tượng đá, nếu biết rồi em vẫn hững hờ như xa lạ thà là giọt mưa rơi rớt giữa lưng... trời

Tiệc tàn, bạn bè lưu luyến chia tay. Xin được mượn phần cảm xúc ngắn của anh Nguyễn Thanh Tùng như một lời cuối cho ngày họp mặt “VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA”

Nguyễn Hữu Hạnh

 

ĐÔI DÒNG CẢM XÚC CỦA NGUYỄN THANH TÙNG

Qua tổ chức của Luận+Thông K8 Ngô Quyền, ý niệm gặp mặt Thân hữu Ngô Quyền hình thành, 11g hôm nay, ngày 21/3 tiệc gặp gỡ Hạnh và 2 Bạn từ USA về diễn ra tại Nhà hàng Cây Dừa của cột chèo Danh Phạm Lung.

Hình thành từ tình thân ái nên buổi tiệc đã trở thành cuộc họp cảm động của bạn bè nhiều khóa nhắc lại kỷ niệm một thời áo trắng Ngô Quyền.

Nhiều Bạn gặp lại nhau sau gần 40 năm nhìn nhau mà lòng tuôn trào cảm xúc.

Từ Bình Long xa xôi, từ muôn phương trở về với tâm trạng háo hức gặp lại bạn cũ, gặp mặt rồi mà còn phân vân vì lớp bụi thời gian đã phủ lên vóc dáng mỗi bạn cũng khá nhiều nên bước đầu có khá nhiều điều phân vân để rồi vỡ òa niềm vui gặp mặt.

Với tính cách vui hòa đồng Hạnh đã đem lại tình thân chan hòa cho tham dự viên, những bài ca hoài niệm, những chân thành tình Bạn mà Hạnh bày tỏ với bạn bè là chất men tuyệt vời thấm đẩm với men bia, men rượu do Hòa gửi về tặng bạn bạn bè làm buổi chung vui thêm phần đậm đà thân ái.

Với mong muốn tình thân ái Ngô Quyền Biên Hòa đồng vọng trong lòng anh chị em, Tùng có ý mong Luận sẽ tường trình buổi họp mặt, Huê (Huỳnh văn) nêu cảm xúc còn Hạnh đảm nhiệm phần chia sẻ tình thân hữu. Mong rằng các anh chị và các khóa đàn em thưởng thức và hoà nhịp trong tình thân ái Ngô Quyền .

Viết khi còn lâng lâng men say tình bạn. Có gì không ổn nhờ quý vị thông cảm.

NguyễnThanh Tùng

 

BẠN BÈ HỘI NGỘ.


hanh_vn-hvh-large

 

Phải hôm nay hội ngộ tương phùng

Trời quê nắng ấm gió mơn man?

Đất Biên Hòa bao năm xa cách

Sông Đồng Nai mấy bước gần kề

Chốn cũ Bình Đa, qua An Hảo

Cầu mới Hiệp Hòa, đến Cù Lao

Bạn bè xưa xúc động nao nao

Mong đất mẹ, ngày thêm tươi sáng.

 

   Huỳnh Văn Huê  

(Nhân dịp Nguyễn Hữu Hạnh về thăm quê, -tháng3/2012-

có một bài thơ đã được “xuất khẩu” tại nơi họp mặt…)
Họp mặt cùng lớp đàn anh Ngô Quyền

 

Chiều thứ Hai, 19.03.2012, đang ngồi trực máy, điện thoại “rung nhạc”. Mở nghe: “Alo! Ai vậy?”. “Tao đây, anh Đỗ công Luận có nói gì với mày chưa?”. “Chưa!”. Thì ra là giọng của ông anh ruột, Nghiêm Thái Bình: “Nghe Luận nói Hạnh về Việt Nam và sẽ mời mày dự tiệc họp lớp, lúc 11g sáng ngày mốt, tại quán Cây Dừa, nhớ mang theo đàn!”. Tôi nhủ thầm: “Ông Bình này! Lúc nào cũng đàn!”, vì biết bao nhiêu “độ” tôi phải mang theo đàn trên chiếc xe “cổ” khi anh “gọi độ” và ra về “say độ” nên mang tầm nguy hiểm cao! Tôi trả lời: “ok!”. Lần này, cảm giác hơi khác, lòng vui vui nghĩ đến chuyện gặp anh Hạnh sau “bao nhiêu năm rồi người mãi ra đi”.

Hôm sau, đúng là anh Đỗ công Luận gọi đến và cũng nhắc đến cây đàn. Đúng là “Nghiệp cầm ca”.

Sáng hôm thứ Tư, 10 giờ 45 tôi vác đàn và trực chỉ quán Cây Dừa. Lòng yên tâm vì mình tuy lớp đàn em nhưng đã có anh Bình cùng những người bạn, mình đã từng quen. Không sao cả! Vừa bước lên thang lầu từng trên của quán, tôi đã gặp ngay các đàn anh quen. Tay bắt mặt mừng lần lượt với các anh Thông, Thọ, Chánh “giọng ca dĩ vãng”, vợ chồng anh Nguyễn Thanh Tùng và anh Nam (em của anh Việt đã mất, nhà ở quán cây keo, nơi anh Hạnh bỏ mối nước đá xưa kia!). Nhìn quanh không thấy anh Bình. Chắc lại bận gì rồi? Mới nghĩ xong là thấy anh bước vào. Gần 12 giờ, mọi người mới đến đầy đủ. Gần 50 anh chị em. Thật đông vui!

Tiếng hỏi han, nói cười rôm rả của các anh sau vài chục năm gặp lại, khiến tôi cũng vui lây. Phải nói là ồn ào và nhiệt tâm mới đúng! Rồi chuyện khai mạc cũng phải đến sau lời phát biểu của anh Luận “Trưởng ban tổ chức”, tiếp theo là phần trình bày của anh Nguyễn Hữu Hạnh, giọng anh tình cảm khi nói lên tâm ý, ước vọng và nguyên nhân Họp mặt nhiều cấp lớp.

Phần “chính yếu” bắt đầu! Tiệc dọn ra với chục thùng “Ken chai xanh” (bia Heineken). Xôn xao hơn khi anh Hạnh mang ra hai chai “rượu Tây chính cống”, vượt qua 10000km, một “thật lớn” và một bé “bình thường”. Lần lượt chuyền tay nhau từng ly rượu nhỏ, mang hơi thở ấm áp phương trời xa về hòa cùng kỷ niệm ngọt ngào vùng trời Quê hương Biên Hòa. Ly rượu chợt ngon lạ thường! Và xem chừng, hai chai sẽ hết sạch!

Do nhiệm vụ phụ trách Văn nghệ được giao, tôi ưu tiên ngồi ngay đầu bàn, cạnh anh Hạnh. Như đã hứa. Tôi nói nhỏ: “T.Dung mail, em mới biết anh về. Dung than, không có anh, việc bên đó “ngập đầu” luôn!”. Anh Hạnh cười và gật đầu, tỏ ý đã biết. Tôi hỏi: “Bắt đầu tiết mục Văn nghệ chưa anh?”. “Được. Em lên đi”. Ôm đàn và chào mọi người, tôi nói sơ qua ý nghĩa của đàn em Nghiêm Văn Hải khóa 11 Ngô Quyền, rất vinh dự có mặt và sẽ hết lòng “phục vụ Văn nghệ” với các anh chị. “Để gây không khí, xin mời anh Hạnh mở đầu”. Thế là, bài ca vọng cổ cất lên, không gian chung quanh chợt lắng! Giọng hát “ngọt”, không kém phần mượt mà, kết hợp với nội dung của bài, anh đưa mọi người nhớ lại những khoảnh khắc ngày xưa thân ái!

Do chưa ai phân công cụ thể, tôi ‘liều mạng’ làm MC tự phát, khích lệ các anh chị sau khi đã hát hai bài. Không khí có vẻ bớt khẩn trương, một người chị (do bộ nhớ kém, tôi lại quên tên. Xin lỗi chị nha!) nhiệt tình lên hát. Bài hát sôi nổi mang âm hưởng Hướng đạo sinh, gây thêm phần phấn khởi người nghe. Có lẽ vậy! Vì ngay sau đó, sự nhiệt tình đã thể hiện. Lần lượt các anh lên hát. Giọng anh Chánh “giọng ca dĩ vãng” vẫn rất hay dẫu tôi gấp gáp nên phần đệm không như ý. Mời anh Tùng, Bình và anh Hòa “cựu tuyển thủ” đội banh NQ lên thì ba anh chỉ thích tâm sự? Vui nhất là khi thấy những thực khách “ngoài luồng”, đang ngồi bàn gần đó, chú ý và có vẻ tán thưởng! Hứng chí và chợt nhớ tới chị Duyên hàng xóm (nay đã ở Mỹ), tôi xin phép và đề nghị mọi người cùng hát bài “Thà như giọt mưa” của cố thi sĩ Nguyễn Tất Nhiên, cũng là bạn một thời sau 30.04.75. Toàn thể hưởng ứng. Bài hát vang vang và nhớ nhiều đến thuở cắp sách đến trường Ngô Quyền. Phần gần cuối là bài hợp ca của phe Phụ nữ, có phần chụp hình kỷ niệm. Thật sôi nổi và lắm nhiệt tình! Cảm nhận mừng vì xong việc, vui ngoài dự kiến!

Tiệc nào cũng phải tàn. Tình nào cũng phải tan nhưng để dành mà nhớ và có thể năm sau làm tiếp! Tôi bắt tay anh Hạnh và nhận lời cám ơn. Gật đầu tạm biệt tất cả, tôi ra về trước mà lòng cảm thấy phấn chấn! Vì đã giúp các anh Hạnh, Luận, Thông, Thọ được một ngày ý nghĩa với bạn bè!

 NghiemHai
Một số hình ảnh họp mặt ngày 21/03/2012:

 

hanh_vn-2-contenthanh_vn-3-content

hanh_vn-4-contenthanh_vn-5-content

hanh_vn-6jpg-contenthanh_vn-_7_jpg-content

hanh_vn-_8_jpg-contenthanh_vn-_9_jpg-content

 

 

 

21 Tháng Tư 2012(Xem: 133215)
Hướng Đạo một ngày là Hướng Đạo trọn đời. Thành ngữ nầy tôi đã được đọc trong tủ sách Hướng Đạo từ những ngày mới chập chững bước chân vào Phong Trào.
16 Tháng Tư 2012(Xem: 90432)
Cho tôi những buổi sớm mai. Để nghe máu nóng chảy dài trong tim. Xin đời giây phút bình yên. Cạn khô nước mắt đi tìm dấu xưa.
16 Tháng Tư 2012(Xem: 134235)
con số 13 là con số đáng sợ! Nhưng với chúng tôi, nó lại là con số thật đáng yêu! Vì lần họp mặt lớp 11B4 lần thứ 13 này là ý nghĩa nhất
16 Tháng Tư 2012(Xem: 86601)
Có phải em là một giòng sông lạ, Thì thầm trong ta tiếng sóng ngập ngừng. Em có biết đâu đời ta lá cũ, Rơi xuống bên bờ đất đá nhỏ nhen.
13 Tháng Tư 2012(Xem: 143129)
(Không biết có phải nhờ vào uy linh của… Đức Ông hay không, vài tháng sau có một cây cầu được khởi công! Đến nay đã hoàn thành vào đầu năm 2012)
13 Tháng Tư 2012(Xem: 154825)
Sau nầy, khi đã thành nhân, dù không thành danh gì nhưng tôi vẫn mãn nguyện vì mình đã có một ký ức tuổi thơ thật tuyệt vời…
12 Tháng Tư 2012(Xem: 132467)
Từ rất nhiều năm nay cứ hễ trời mưa là tôi nhớ. Nhớ quay quắt, nhớ khôn cùng ngôi trường nơi vùng rừng núi ấy.
12 Tháng Tư 2012(Xem: 87200)
Ngày đi con chưa nên hình vóc. Ngày về con tập bước rong chơi. Ngày tháng tư buồn, trăn trở thức. Niềm đau năm tháng vẫn không nguôi .
09 Tháng Tư 2012(Xem: 37678)
Lâu lắm rồi mới được sống trong không khí thân tình Hướng Đạo thế này, cho nên tôi không thể ngăn dòng nước mắt trong đêm lửa trại bế mạc.
07 Tháng Tư 2012(Xem: 98027)
anh có bao giờ ngồi nhớ lại tháng Tư nào, cuộc sống lưu vong? -- ba mươi bảy năm rồi, anh ạ tóc xanh xưa, giờ trắng như bông!
07 Tháng Tư 2012(Xem: 117001)
Thầy kính yêu của con, thầy trò ta đã không gặp lại nhau hơn bốn mươi năm qua. Nhưng qua trang web NQ, con đã gặp lại hình ảnh của Thầy.
06 Tháng Tư 2012(Xem: 144464)
Video này được thực hiện dưới dạng Playlist, gồm 10 bài hát : * Buồn * Buồn chi nữa em * Chủ nhật buồn * Có những nỗi buồn * Em loài hoa buồn ...
06 Tháng Tư 2012(Xem: 96560)
Tôi về một mình bên trang giấy buồn hiu Bỗng thấy lại trời thơ xanh bát ngát Tôi vẽ hình thơ đầy thềm giếng xưa trong mát Có cổ chị trắng ngần, có cổ áo trái tim.
05 Tháng Tư 2012(Xem: 127419)
Với tôi, âm nhạc là tri kỷ, là ngôn ngữ của hồn, là liều thuốc của con tim, là nguồn sống và là... tất cả. Xin cám ơn đời, cám ơn người đã cho tôi có được niềm đam mê tuyệt vời ấy.
30 Tháng Ba 2012(Xem: 96600)
Nhớ người cây cỏ tỏa hương Gió thơm mùi tóc, hoa vương vấn lòng Nhớ người nước rẽ đôi dòng Biển Đông, Biển Bắc còn mong mỏi gì
30 Tháng Ba 2012(Xem: 91660)
tôi nhớ dòng sông rủ bóng dừa nhớ người chị gái bến đò xưa những ngày đi học thời thơ ấu chị với tôi cùng chuyến đò đưa
30 Tháng Ba 2012(Xem: 145754)
THÁNG TƯ NẮNG - Thơ Tưởng Dung, Nhạc Phạm Chinh Đông- Hòa Âm: Đỗ Hải – Ca sĩ : Thúy An
29 Tháng Ba 2012(Xem: 103484)
Đi tìm mùa Hè xưa Tiếng ve sầu đầu Hạ Lưu bút trao vội vã Mắt buồn,thoáng mây qua
29 Tháng Ba 2012(Xem: 94429)
Hai mươi năm có còn nhớ nhau? Đời chẳng chung đôi đến bạc đầu Ngước mặt nhìn mây...về cố xứ... Có biết hồn em vẫn nhói đau?
23 Tháng Ba 2012(Xem: 138026)
Trong lúc sống nay đây mai đó ở Sài Gòn, tôi đã từng "được" Công An hỏi thăm và đưa về ngủ ở trong bót để làm quen với muỗi vài lần.
23 Tháng Ba 2012(Xem: 152746)
# Tiêu đề: Giấc sầu # Artist: Ngô Càn Chiếu # Composer: Ngô Càn Chiếu # Harmonist: Ngô Càn Chiếu # Lyricist: Ngô Càn Chiếu
23 Tháng Ba 2012(Xem: 21757)
Xin mời thưởng lãm "Những bông hoa muộn" trong vườn Thủy Tiên của cô Nguyễn thị Thu"
23 Tháng Ba 2012(Xem: 119307)
Hằng năm, cứ vào cuối mùa đông, khi thời tiết bắt đầu ấm dần thì hoa anh đào nở rộ báo hiệu mùa xuân chớm sang. Cũng vào thời gian nầy, lễ hội hoa anh đào được tưng bừng tổ chức ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
17 Tháng Ba 2012(Xem: 129519)
Cô cười! Vẫn nụ cười ngày xưa, nhưng không còn héo hắt nữa! Đã ánh lên sắc hồng của tình thương, của tình Cô trò và của những kỷ niệm ấm áp ngày xưa!
16 Tháng Ba 2012(Xem: 81547)
Mùa hè thật đã qua Nhưng tình em chưa cạn Vẫn nồng nàn, sôi nổi Trong con tim bồi hồi
15 Tháng Ba 2012(Xem: 89995)
Biết đến bao giờ tay nắm tay Cùng chung đối ẩm chén men cay Chờ vầng mây ấm che mày nguyệt Hai đứa trao nhau nụ hôn dài.
15 Tháng Ba 2012(Xem: 91815)
Có tình yêu nào không hờn vu vơ Cho mắt em xôn ...xao nỗi đợi chờ... Cho bờ môi anh vụng về ...bối rối... Cho nụ hôn càng nồng nàn hơn xưa ...
14 Tháng Ba 2012(Xem: 93335)
Ta muốn hóa thân làm bướm Đậu trên tóc nhỏ, trường tan Bạn bè ồ lên, đẹp quá Nhỏ ơi, bắt lấy bướm vàng!
14 Tháng Ba 2012(Xem: 154227)
NỖI ĐAU MUỘN MÀNG - Nhạc Ngô Thụy Miên - Phạm Tấn Phước trình bày
12 Tháng Ba 2012(Xem: 237133)
Thơ Tưởng Dung - Nhạc Phạm Chinh Đông- Hòa Âm: Cao Ngọc Dung – Ca sĩ: Thùy An
09 Tháng Ba 2012(Xem: 94936)
Và ngôi Hoàng Hậu vẫn tôn vinh Vương Miện cho em mãi sẵn dành Anh chép bài thơ này kỷ niệm Chuyện mình thuở bé: Trẫm thương Khanh.
09 Tháng Ba 2012(Xem: 99408)
Tám thuyền nến hân hoan Chào tháng ba rộn ràng Có một ngày như thế Gió hát mừng vang vang.
08 Tháng Ba 2012(Xem: 94999)
Nắng đổ chiều buông một thoáng buồn Áo bay mờ nhạt buổi hoàng hôn Tóc huyền lơi lả vờn hoa tím Cỏ úa, thềm rêu lệ chực tuôn.
02 Tháng Ba 2012(Xem: 88389)
Bây giờ bên đàn con cháu ngoan Mông ước ngày xưa đã toại lòng Em nép vào lòng anh thỏ thẻ -" ĐỒNG VỢ ,ĐỒNG CHỒNG TÁT BIỂN ĐÔNG "
02 Tháng Ba 2012(Xem: 138673)
Có rất nhiều điều anh chị em tôi đã chia sẻ với nhau trong lần gặp gỡ này. Chia sẻ để cảm thấy gần gũi nhau hơn, thương mến nhau hơn ...
02 Tháng Ba 2012(Xem: 119243)
Đầu tuần vừa qua, tôi có nhận được tin nhắn do Nghiêm Thái Bình chuyển đến, với nội dung thông báo mời dự họp mặt cựu Hướng đạo sinh Biên Hòa, tổ chức vào sáng Chủ nhật 26/02/2012
01 Tháng Ba 2012(Xem: 114460)
Hơn 40 năm trước, Hắn rời trường Trung Học Ngô Quyền Biên Hòa rất sớm. Vừa học xong lớp Đệ Lục, chưa qua tuổi 15 Hắn đã nuôi mộng giang hồ,
01 Tháng Ba 2012(Xem: 126286)
Tôi chỉ kịp nghĩ mình như chim non se sẻ, vừa chớm đủ lông đã phải chập chững vỗ cánh, rời tổ ấm và bay về cuối phương trời xa.
25 Tháng Hai 2012(Xem: 81958)
Quên bao kỷ niệm sao đành Những chiều tan học đêm thanh hẹn hò Yêu nhau ngày ấy mộng mơ Ép vào trang sách bài thơ mộng vàng
25 Tháng Hai 2012(Xem: 92719)
Ngang trường, áo trắng chiêm bao Biên Hòa, còn nợ nần nhau cuộc tình Từ ta nhận áo đăng trình Và em biết khóc, ngày xanh môi cười!
24 Tháng Hai 2012(Xem: 153991)
# Artist: Ngô Càn Chiếu # Composer: Ngô Càn Chiếu # Harmonist: Ngô Càn Chiếu # Lyricist: Ngô Càn Chiếu
24 Tháng Hai 2012(Xem: 125126)
Riêng tôi, cảm nhận sự vô thường trong nhân thế, cảm nhận cuộc đời sắc sắc không không. Thắp 3 nén hương cho ấm mộ bạn mình cũng ấm thêm tình bằng hữu.
22 Tháng Hai 2012(Xem: 139026)
Nét ngây thơ non trẻ của những học sinh Trung học Ngô Quyền Biên Hòa dạo nào được thay thế bằng nét chững chạc, từng trải theo năm tháng.
17 Tháng Hai 2012(Xem: 90987)
Thơ đẫm ướt dòng trăng Nồng nàn hương nguyệt quế Đêm lành lạnh sương giăng Thơ chung thủy hẹn thề.
17 Tháng Hai 2012(Xem: 85721)
Khung trời Hoa Mộng rộn ràng, Thu qua, Đông tới vội vàng cũng đi. Đón Mùa Xuân với tình si, Những ngày thơ mộng ra đi lại về.
17 Tháng Hai 2012(Xem: 89166)
Anh.. đang chờ cuộc phân ly Và tôi ... rồi sẽ đến kỳ mà thôi... Cảm ơn anh đã yêu tôi Mối tình chân thật ngàn đời không quên
15 Tháng Hai 2012(Xem: 133804)
Nhạc & Lời : Phạm Chinh Đông Hòa Âm : Đỗ Hải Ca Sĩ : Châu Thùy Dương
14 Tháng Hai 2012(Xem: 114113)
Nhờ sự bùng nổ của phương tiện truyền thông, nhờ trang Web ái hữu cựu học sinh Ngô Quyền, bạn bè chúng tôi lại tìm về với nhau.
14 Tháng Hai 2012(Xem: 69667)
Quay về tổ ấm hôm nay. Bốn mươi năm những tháng ngày hư hao. Bạn bè sẽ gặp lại nhau. Tròn như trái đất bay vào thinh không.
10 Tháng Hai 2012(Xem: 120776)
Ngày nào cũng sang sông, cũng đưa đẩy mái chèo mà tôi không thấy chán. Vẫn thương da diết bến sông và con đò cũ kỹ.
10 Tháng Hai 2012(Xem: 137835)
* Artist: Ngô Càn Chiếu * Composer: Ngô Càn Chiếu * Harmonist: Ngô Càn Chiếu * Lyricist: Ngô Càn Chiếu
10 Tháng Hai 2012(Xem: 97828)
Về tìm đâu dáng ngọc chiều xưa Về đây nghiêng bóng tòa tháp cổ Về đây xao xuyến cội dương già Về tìm đâu “hoa tím ngày xưa”?!
04 Tháng Hai 2012(Xem: 119376)
Chuyện nội bộ chúng tôi cũng chỉ như giòng chảy của một nhánh sông nếu Đại gia đình Ngô Quyền như là biển lớn.
03 Tháng Hai 2012(Xem: 87726)
Dẫu gần hay cách phương trời Chúng em lòng vẫn suốt đời không quên Nguyện lòng : Xin khắc mãi tên Thầy ơi ! Bạn hỡi ! Trường yêu ! NGÔ QUYỀN.
03 Tháng Hai 2012(Xem: 125219)
Có những người ra đi thoáng chốc đã đi vào quên lãng, nhưng cũng có người đi để lại tiếc thương và kính mến cho bao người.
03 Tháng Hai 2012(Xem: 140406)
Nhạc & Lời : Phạm Chinh Đông - Hòa Âm : Đỗ Hải - Ca Sĩ : Thanh Hoa
02 Tháng Hai 2012(Xem: 133218)
Phạm Phúc Hải ơi, đến bây giờ bạn mới thực sự hết khổ hết buồn. Những dòng này thay nén nhang tôi vĩnh biệt bạn!....
30 Tháng Giêng 2012(Xem: 87596)
sống trọn cho nhau từng phút tình yêu không chỗ bắt đầu tình yêu không hồi kết thúc vườn xuân miên viễn nhiệm mầu
28 Tháng Giêng 2012(Xem: 86121)
Trời bên ngoài còn chút gió heo may Con biết tìm đâu Mùa Xuân đã mất Lòng thương quê thương Mẹ già hiu hắt Tết ở quê người, đâu Tết trong con?
26 Tháng Giêng 2012(Xem: 146899)
... khi mở tung cánh cửa sổ cho làn gió sớm ùa vào phòng, Diễm mới cảm nhận được dường như thời tiết đang bắt đầu chuyển mình nhẹ nhàng để bước sang Xuân.
26 Tháng Giêng 2012(Xem: 85626)
em là mây, là thiên hà vũ trụ là mặt trời ngày, tinh tú ban đêm là mưa xa, là hạt nắng bên thềm là nước của sông, cội nguồn của biển
26 Tháng Giêng 2012(Xem: 123893)
Tết năm nay, khi đi dự hội Xuân, Em sẽ đội lên bộ tóc của anh, trang điểm thật đẹp… để thấy mình được trở lại thời thanh xuân, tràn đầy sức sống…
20 Tháng Giêng 2012(Xem: 115737)
“Hoa là hiện thân của bà ngoại, một loài hoa thanh tao cao quí nhất đời…”. Má đã dạy tôi một triết lý lớn ẩn trong hồn mai nhỏ, hoa cứ lặng lẽ cho đời trọn vẹn hương sắc lẫn niềm tin…
19 Tháng Giêng 2012(Xem: 126096)
Nhạc&Lời: Phạm Chinh Đông Hòa Âm: Đỗ Hải Ca Sĩ: Thanh Duyên
18 Tháng Giêng 2012(Xem: 114958)
Hôm nay, qua khung cửa sổ sau nhà, những cánh đồng khô vàng úa bỗng trở thành một cánh đồng đầy hoa mai vàng rực rỡ. Thì ra những ngày xuân năm nào của tôi đang bắt đầu trở lại.
18 Tháng Giêng 2012(Xem: 104191)
Thá́ng 12/2011 vừa qua Ngọc Dung có gửi tặng tôi cuốn Ngộ Nhận của giáo sư Kiều Vĩnh Phúc. Sau khi đọc, tôi có mấy hàng này, hy vọng nó không quá chủ quan.
16 Tháng Giêng 2012(Xem: 115561)
Cũng cùng là một con vật hình thành từ tưởng tượng, nhưng ở hai phương trời Đông, Tây, con rồng được nhìn dưới hai lăng kính trái ngược nhau.
16 Tháng Giêng 2012(Xem: 130993)
Tự nghĩ, Hương Xuân không còn đầy! Cảm nhận không còn ngất ngây! Do tuổi tác hay do tâm hồn mình "chai" đi mất!?
13 Tháng Giêng 2012(Xem: 87510)
Mùa Xuân cũng là lúc để "Ôn Cô Tri tân". Xin mời xem hoa của năm trước và những chậu sẽ nở vào tết năm nay.
13 Tháng Giêng 2012(Xem: 89181)
Con cháu Tiên Rồng mây gặp hội Hùm thiêng Âu Lạc nước dâng thời Ung dung phất phới cùng mây gió Chấp cánh cờ bay khắp biển trời.
11 Tháng Giêng 2012(Xem: 112403)
ôi nhớ và tâm đắc câu hát trong bản nhạc Diễm Xưa của Trịnh Công Sơn: “Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau…”.
09 Tháng Giêng 2012(Xem: 93820)
Mỗi lần mùa xuân sang Tuổi đời tăng thêm một Bến thời gian, năm tháng Hư ảo, cuộc đời trôi…
07 Tháng Giêng 2012(Xem: 131734)
Thơ Tưởng Dung – Nguyên Phan phổ nhạc – Hòa âm: Cao Ngọc Dung - Ca sĩ : Thùy An
06 Tháng Giêng 2012(Xem: 84211)
chập chùng mấy dặm sơn khê tàu muôn năm cũ đi về mai sau tay nghiêng gối một bên đầu lắng nghe thác đổ tuôn vào rừng sâu
06 Tháng Giêng 2012(Xem: 85399)
Rồi ta sẽ gặp nhau Dù tóc đã bạc màu Theo thời gian chồng chất Yêu thương vẫn dạt dào.
06 Tháng Giêng 2012(Xem: 83392)
Bóng hình xưa tưởng nhạt mờ Giờ đây rực sáng là nhờ NGỌC XUÂN Niềm vui mắt lệ trào dâng Mùa Xuân lại đến bâng khuâng cuộc đời
01 Tháng Giêng 2012(Xem: 26428)
... Vậy mà hơn nửa cuộc đời vẫn vất vả loay hoay, đôi khi bó tay, trước những cộng trừ nhân chia đơn giản của cuộc đời.
01 Tháng Giêng 2012(Xem: 86607)
Công viên ghế đá chiều vàng, Dòng sông tuổi nhỏ rộn ràng bên nhau . Thời gian thơ mộng qua mau, Nhớ hè Phượng đỏ như màu môi Em.
31 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 88956)
Xuân sang, Hạ đến, Thu tàn. Mùa Đông lạnh giá ngút ngàn trong tôi. Đưa tay, tờ lịch cuối rơi. Một năm mới đến bên đời lao xao.
30 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 106310)
Cà phê còn đắng sao đêm cạn Thức mãi chờ rơi giọt cuối cùng Nhớ những dấu chân qua ngày tháng Đếm hoài mà nhớ cứ rưng rưng
30 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 92195)
Xin đời đôi phút bình yên Tham - sân - si bỏ lại miền phù hoa Gối tay dưới cội thông già Để nghe hương cỏ vô ưu ngập hồn...
30 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 24644)
* Artist: Ngô Càn Chiếu * Composer: Ngô Càn Chiếu * Harmonist: Ngô Càn Chiếu * Lyricist: Ngô Càn Chiếu
23 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 129031)
Nhạc & Lời : Phạm Chinh Đông Hòa Âm: Đỗ Hải Ca Sĩ: Châu Thùy Dương
19 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 91656)
Lá vàng rơi là chuyện thường em nhỉ Cũng giống như trăng lúc tận lúc rằm Hãy nhặt lên và ép vào trang vở Thật nồng nàn hương lá ngủ âm thầm.
16 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 107662)
Đêm Đông tiếng hát xa dần Như còn đọng lại cõi trần âm thương Và còn lưu luyến ngôi trường Biên Hòa hương bưởi ngát thơm một thời
15 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 84744)
Dường như trong sương khói Suối tóc nào buông lơi Bước giang hồ đã mỏi ... Một mình anh chơi vơi Anh vẫn thèm sống lại... Đêm Giáng sinh bên người...
13 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 115582)
Không hề có trong dự tính của tôi lần đầu đến Úc, nhưng cái duyên hội ngộ người xưa cho tôi cơ hội gặp lại khá đông anh chị em cựu học sinh trường Ngô năm cũ.
11 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 89104)
Orange những ngày Đông Sương che mờ phố bể từng đợt sóng nhớ mong vỗ bờ hồn quạnh quẽ
11 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 10178)
Ngập ngừng khép nhẹ cánh tiên Bướm vàng bước đến bên hiên tháng mười Chiều Thu thong thả rong chơi... Có hoa... có bướm.. .một trời dịu êm
08 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 124700)
Không biết từ bao giờ ngày Giáng Sinh đã trở thành ngày lễ hội chung cho toàn thể mọi người, không hề có chuyện phân biệt tôn giáo nào… .
06 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 79245)
Em về với tháng mười hai Đôi tà hương lượn tóc cài Giáng Sinh Hồn tôi thắp nến lung linh Trái tim xưng những tội tình yêu em
02 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 87556)
chờ nhau trên sân ga nhạt nắng, ánh chiều tà đường về xa diệu vợi tìm đâu bóng quê nhà
02 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 87119)
Mưa hay nước mắt tuôn dài... Cho em hứng đầy hai tay Muốn trao về anh một nửa Nhưng làm sao... làm sao đây?
30 Tháng Mười Một 2011(Xem: 14593)
Nhạc & Lời: Phạm Chinh Đông Hòa Âm : Đỗ Hải Ca Sĩ: Đỗ Hải & Thúy Hà
30 Tháng Mười Một 2011(Xem: 114426)
Thầy Trò Ngô Quyền lại có dịp họp mặt đầy ắp tình cảm ấm nồng trong một ngày vào Đông, với bao niềm vui và những nụ cười không dứt…
30 Tháng Mười Một 2011(Xem: 116277)
Tiếng hát ngọt ngào như hòa quyện trong tiếng sóng, tiếng vỗ cánh của một loài chim biển, được vọng đến từ một nơi xa vào đêm trăng sáng...
22 Tháng Mười Một 2011(Xem: 106572)
Những lời cảm ơn chân tình của những người Việt Nam lưu lạc quê người gời đến nhau trong mùa Lễ Tạ ơn của Mỹ có mang theo cả tấm lòng...
19 Tháng Mười Một 2011(Xem: 117035)
Tôi muốn dùng bài viết này để tri ân các thầy cô trong ngày lễ Tạ Ơn 2011.
19 Tháng Mười Một 2011(Xem: 75603)
Những gì tôi có hôm nay. Sáu mươi năm viết nên bài ca dao. Ru tình, một chút xanh xao. Ru đời đi nhé, mai vào thiên thu.