Danh mục
Số lượt truy cập
6,015,391

Diệp Hoàng Mai - CỰU HƯỚNG ĐẠO SINH BIÊN HÒA - NỐI VÒNG TAY LỚN…

02 Tháng Ba 201212:00 SA(Xem: 138687)
Diệp Hoàng Mai - CỰU HƯỚNG ĐẠO SINH BIÊN HÒA - NỐI VÒNG TAY LỚN…

CỰU HƯỚNG ĐẠO SINH BIÊN HÒA - NỐI VÒNG TAY LỚN...


hdvn-3

 

Vẫn như hai kỳ họp trước, chỉ đơn giản một dòng tin nhắn thông báo địa điểm, thời gian “Lúc 8 giờ 30 sáng chủ nhật 26/02/2012, anh chị em HĐS nhà mình gặp nhau tại quán café Đá Cuội (Cù Lao Phố)…” qua e-mail và điện thoại di động, cứ thế mà mọi người chuyển tiếp thông tin họp mặt cho nhau. Lần này, niềm vui hội ngộ được mở rộng đến thân hữu của các cựu HĐS, là những anh chị em yêu quí HĐS nhưng chưa có cơ hội tham gia phong trào Hướng Đạo. Trước đó, tôi nhận được khá nhiều cuộc gọi và tin nhắn xác nhận sẽ về thăm lại anh em. Ấy thế mà…

Sáng sớm ngày chủ nhật 26/02/2012, khi còn đang “mắt nhắm, mắt mở” tôi đã nhận hàng loạt tin nhắn, điện thoại cáo lỗi “ không đến dự họp vì bận đi …ĐÁM!” Ôi thôi liên tục các loại “đám” đồng loạt xuất chinh, khiến tôi phát ngộp và nghi ngờ buổi họp mặt lần này có nguy cơ … phá sản. Nhưng tôi chỉ lo lắng hão kiểu “bò trắng răng” thôi, bởi hơn ba mươi anh chị em cựu HĐS Biên Hòa và những thân hữu với tinh thần “sắp sẵn”, kẻ trước người sau vẫn tề tựu hát vang ca khúc “Anh em nối dây liên đoàn, cùng chung theo đích tối cao. Sao cho xứng danh hoàn toàn ….” Tình thân Hướng Đạo thiêng liêng như vậy, làm sao tôi có thể lo lắng anh chị em mình … bỏ nhau cho được?

Anh Đinh Công Hoàng về từ Sài Gòn, đã đến sớm hơn 30 phút so với giờ hẹn. Không thể tưởng tượng nổi, cùng sinh sống và làm việc chung thành phố, mà trôi nổi hơn 39 năm rồi hai anh em tôi mới gặp lại nhau. Anh tới sớm để … điểm danh, rồi vội vàng tạm biệt. Anh bảo lần này về Biên Hòa, anh còn có nhiệm vụ đưa đội banh lão tướng Sài Gòn thi đấu giao hữu ở sân vận động Biên Hòa. Anh hẹn khi xong trận đấu, sẽ quay trở lại thăm anh em. Anh Hoàng không phải là dân Hướng Đạo, nhưng thời còn là học sinh trung học Ngô Quyền, anh gắn bó với nhóm Hướng Đạo chúng tôi như cật ruột.

dhmai-18-content dchoang-dhmai-content

Cũng đến điểm hẹn rất sớm là anh chị Nghiêm Thái Bình- Nguyễn Thị Phượng. Anh chị đã có kế hoạch đi du lịch Vũng Tàu trước đó, nhưng trước khi xuất phát anh chị nhất định phải ghé thăm anh em Hướng Đạo cho … đỡ ghiền. Nồng nhiệt hơn, anh còn “ký gửi” lại người em ruột là anh Nghiêm Văn Hải (CHS.NQ K.11), anh Đỗ Công Luận (CHS.NQ K.8) và anh bạn 78 tuổi Nguyễn Văn Nhàn. Là thân hữu của Hướng Đạo, nhưng các anh rất nhiệt tình tham gia mọi sinh hoạt với các cựu HĐS. Anh Nhàn cho biết: ”Tui là dân ngoại đạo, nhưng tui không hề cảm thấy lạc lõng dù mới sinh hoạt với anh em Hướng Đạo lần đầu…”

Đã lâu không gặp nên tôi không có số điện thoại của anh Nguyễn Quốc Nam (kha Sông Cả, đạo Bửu Long), nhưng tinh thần Hướng Đạo của anh thật đáng trân trọng. Mặc dù không nhận được tin nhắn, nhưng anh Nam vẫn chủ động liên lạc tìm về thăm lại anh em chung đơn vị cũ của mình. Anh hiện theo đuổi nghề nhiếp ảnh, nên khá bận rộn… chạy show. Giữa buổi họp, anh Nam từ giã mọi người ra về trước. Anh nói nhỏ với tôi: “Anh xin lỗi, nhưng sắp đến giờ… động quan rồi (?!...) Anh phải đến sớm chụp hình, kẻo gia chủ trông chờ nóng ruột…” Tôi đành bắt tay trái tạm biệt anh Nam, hẹn gặp lại anh lần sau vậy.

Rộn ràng cả một khoảng sân rộng, các anh chị em không ngừng hỏi han sức khỏe của nhau. Từ Sài Gòn trở về có các anh chị: Bùi Thị Lợi, Lê Phong Quan, Đặng Văn Danh, Nguyễn Tiến Dũng … Biên Hòa có các anh chị: Lê Thị Ánh Tuyết, Nguyễn Thị Tất, Phùng Thị Ngọc Dung, Huỳnh Hoài Sơn, Trần Ngọc Ánh, Lý Quốc Bửu, Bế Mạnh Cường, Hà Duy Thiện, Diệp Hoàng Mai …Gia đình HĐS Biên Hòa lần này dang tay chào đón thêm các anh chị: Trầm Thị Ngọc Sương, Trần Tấn Mỹ, Nguyễn Doãn Hoàng, Lê Văn Hùng, Nguyễn Tuấn Sơn …

lepquan-content dhmai-6-content

Anh Trần Ngọc Ánh đã chuẩn bị xong nhiệm vụ quản trò. Hai tay guitar Lê Hữu Tài và Nghiêm Văn Hải so dây, chuẩn bị đệm cho mọi người hát những bài ca sinh hoạt … Đặc biệt là “phó nháy” Đoàn Chấn Hưng, kỳ họp nào cũng bị “thiệt thòi” vì lo mãi mê “chụp” anh em, mà quên nhờ anh em “chụp” lại cho mình. Anh Phạm Thanh Thừa (cựu thiếu sinh Lam Sơn) bận đi “đám” ở quê vợ tận Vĩnh Cửu, nhưng cũng nhưng cũng kịp quay về tay bắt mặt mừng trong tiếng reo “ A…” kéo dài của anh em.

hdbh-2-contentdhmai-7-content

Từng “liên hoan” karaoke và cafe chung với anh Nguyễn Háo Thoại nhiều lần, nhưng tôi không biết anh cũng là dân Hướng Đạo. Vì vậy mà hai lần trước, tôi không gửi tin nhắn cho anh. Đến khi anh biết có cuộc họp mặt cựu HĐS, anh bèn... phàn nàn trách cứ. Ôi trời! anh không … tự khai làm sao tôi biết anh là Hướng Đạo? Bởi anh Thoại đã ngưng sinh hoạt, trước khi tôi trở thành Hướng Đạo sinh. Anh Thoại hiện là Hiệu phó trường Cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai (trường Bá Nghệ Biên Hòa xưa). Anh cũng là người có nhiều băn khoăn trăn trở, suy tính phương thức mở rộng vòng tay kết nối các cựu HĐS Biên Hòa lại với nhau.

Các anh chị cũng “chất vấn” tôi: ”Lê Phong Vũ đang ở Biên Hòa, tại sao em không “mời” Vũ tham dự cho vui? Tôi bèn:” Thưa với quí anh chị, em không biết số điện thoại của Vũ ở bên Mỹ cũng như ở Việt Nam. Em cũng không biết Vũ về Việt Nam từ lúc nào, Vũ đang tạm trú ở đâu, làm sao em thông báo cho Vũ được?...” Bất kỳ anh chị nào cũng có thể chuyển tiếp tin nhắn hội ngộ cho Lê Phong Vũ kia mà!... Phùng Thị Ngọc Dung …bỏ nhỏ với tôi:” Hướng Đạo mà! Nghe tin thì alo chạy tới thăm nhau, cần chi mời mọc cho khách sáo?…” Dung có lý, mỗi năm anh chị em mình chỉ dành một buổi sáng quây quần bên nhau “ Cà phê bán mì, một ly thì một bánh. Nào cố ăn hết, ăn hết xong ta lại ca…” Đơn giản chỉ để thăm nhau, để nhắc nhớ những kỹ niệm một đời Hướng Đạo… Và quan trọng là để điểm danh xem ai còn ai mất, khi anh em ta còn có cơ hội gặp lại nhau.

Bất ngờ nhất trong buổi họp mặt lần này, là sự có mặt của Trưởng Phạm Thanh Quan. Tôi chỉ tình cờ gặp anh Quan ngồi chuyện trò với anh chị Giao-Mai trước quán Tuyết Hồng chiều thứ bảy, tôi liền ghé vào “rủ” anh cafe sáng hôm sau – Anh em Hướng Đạo Biên Hòa thường sử dụng ngôn từ thân thiện “rủ nhau”, thay vì khách khí “ kính mời” trịnh trọng – Anh Quan vừa bay từ Mỹ về được hai ngày, chưa quen giờ giấc quê nhà nên còn khá mệt. Biết vậy, nhưng tôi nằng nặc hẹn “rinh” anh đi café vào 9 giờ sáng hôm sau. Bởi biết ra sao ngày sau, khi cuộc đời anh em chúng tôi bây giờ chỉ “cân, đong, đo, đếm” từng ngày…

Anh Phạm Thanh Quan là một huynh trưởng kỳ cựu của Hướng Đạo Biên Hòa, cùng thời với các huynh trưởng Lý Khánh Hồng, Lê Cảnh Từ, Phạm Phú Hòa, Trần Lựu, Trần Sánh, Huỳnh Văn Diệp, Trầm Hữu Tình v.v… Anh cũng là tuyển thủ bóng bàn nổi tiếng K.4 CHS.NQ, đã từng thi đấu và đoạt cúp học sinh sinh viên Miền Đông, mang vinh quang về cho trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa.

dhmai-3-contentdhmai-1-content

Chỉ trong một buổi sáng thôi, mà anh Quan gặp gỡ bao nhiêu khuôn mặt thân thương sau một thời gian rất dài lưu lạc. Này Trưởng cao niên Nguyễn Tuấn Cảnh, đã trên 80 tuổi rồi, nhưng anh vẫn hoạt động thường xuyên tại phòng khám đông y từ thiện Tịnh xá Ngọc Uyển Biên Hòa. Này Trưởng Lê Cảnh Từ về từ nước Đức xa xôi, là Trưởng duy nhất định cư ở nước ngoài đang giữ “kỷ lục” tham dự cả ba lần hội ngộ cựu HĐS Biên Hòa… Tất cả anh chị em rủ nhau chụp hình kỹ niệm, vì những trưởng cao niên của Hướng Đạo Biên Hòa bây giờ được xếp vào …sách Đỏ (?!..) – Dẫn lời của Trưởng Phạm Thanh Quan –

Lần này nhờ có quản trò Trần Ngọc Ánh và hai tay đàn guitar xuất sắc của trường Ngô Quyền nằm nẵm náo động suốt chương trình, mà phần sinh hoạt hát hò của anh chị em cựu HĐS Biên Hòa trở nên xôm tụ. Giữ đúng lời hứa, anh Đinh Công Hoàng trở lại tham gia sinh hoạt cùng với mọi người. Không để cho “bầu show” Diệp Hoàng Mai bị … lỗ sở hụi như hai lần trước, chị Bùi Thị Lợi ra tay cầm hộp giấy : “Kính mời quí anh chị em: Ai có ít … nạp ít, ai có nhiều nạp nhiều, không có thì khỏi nạp gì cả…”. Kết quả sau khi tất toán chi phí, lần đầu tiên “bầu show” lời được ….năm mươi ngàn đồng. Thiệt mừng quá chừng! Tự dưng nhớ đến bài ca ứng tác khi xưa của anh Hồ Ngọc Khanh, em ruột của Trưởng Hồ Văn Lưu: “Ông Nội cũng vui mừng, bà Ngoại cũng vui mừng. Cùng nhau về quê ăn Tết, ăn Tết ở đồng quê…” Cả hai anh Hồ Ngọc Khanh và Hồ Văn Lưu đều là người “tài hoa bạc mệnh”… Trong ngày vui gặp gỡ, anh chị em HĐS Biên Hòa xin dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến các anh, cũng như quí trưởng quá vãng Trần Quang Ngọc, Nguyễn Văn Thuyết, Trần Bá Khanh, Trần Sánh … thân thương.

Ngoài những bài ca sinh hoạt vui tươi hào hứng, tất cả anh chị em cựu HĐS Biên Hòa đã cùng nhau ôn lại bài ca Gọi lửa, Nhảy lửa, Tàn lửa và Hành khúc Hướng Đạo Việt Nam … Bao nhiêu năm dài đăng đẵng trôi qua, vậy mà anh chị em tôi vẫn xúc động khi cất cao tiếng hát “Hướng Đạo Việt Nam đuốc thiêng soi đường, Hướng Đạo Việt Nam khó khăn coi thường….” Có rất nhiều điều anh chị em tôi đã chia sẻ với nhau trong lần gặp gỡ này. Chia sẻ để cảm thấy gần gũi nhau hơn, thương mến nhau hơn trong tinh thần “Hướng Đạo một ngày, Hướng Đạo một đời…”


Tháng 02/2012

Diệp Hoàng MaiHình ảnh ngày Họp mặt Cựu Hướng Đạo Sinh Biên Hòa (
chủ nhật 26/02/2012)


dhmai-5-contenthdbh-1-content
tram_ngoc_suong-contentdhmai-4-content
dhmai-9-contentdhmai-20-content
dhmai-8-contentdhmai-12-content
dhmai-14-contentdhmai-15-content
dhmai-10_1-contentdhmai-16-content


21 Tháng Tư 2012(Xem: 133221)
Hướng Đạo một ngày là Hướng Đạo trọn đời. Thành ngữ nầy tôi đã được đọc trong tủ sách Hướng Đạo từ những ngày mới chập chững bước chân vào Phong Trào.
16 Tháng Tư 2012(Xem: 90440)
Cho tôi những buổi sớm mai. Để nghe máu nóng chảy dài trong tim. Xin đời giây phút bình yên. Cạn khô nước mắt đi tìm dấu xưa.
16 Tháng Tư 2012(Xem: 134242)
con số 13 là con số đáng sợ! Nhưng với chúng tôi, nó lại là con số thật đáng yêu! Vì lần họp mặt lớp 11B4 lần thứ 13 này là ý nghĩa nhất
16 Tháng Tư 2012(Xem: 86614)
Có phải em là một giòng sông lạ, Thì thầm trong ta tiếng sóng ngập ngừng. Em có biết đâu đời ta lá cũ, Rơi xuống bên bờ đất đá nhỏ nhen.
13 Tháng Tư 2012(Xem: 143137)
(Không biết có phải nhờ vào uy linh của… Đức Ông hay không, vài tháng sau có một cây cầu được khởi công! Đến nay đã hoàn thành vào đầu năm 2012)
13 Tháng Tư 2012(Xem: 154834)
Sau nầy, khi đã thành nhân, dù không thành danh gì nhưng tôi vẫn mãn nguyện vì mình đã có một ký ức tuổi thơ thật tuyệt vời…
12 Tháng Tư 2012(Xem: 132480)
Từ rất nhiều năm nay cứ hễ trời mưa là tôi nhớ. Nhớ quay quắt, nhớ khôn cùng ngôi trường nơi vùng rừng núi ấy.
12 Tháng Tư 2012(Xem: 87206)
Ngày đi con chưa nên hình vóc. Ngày về con tập bước rong chơi. Ngày tháng tư buồn, trăn trở thức. Niềm đau năm tháng vẫn không nguôi .
09 Tháng Tư 2012(Xem: 37683)
Lâu lắm rồi mới được sống trong không khí thân tình Hướng Đạo thế này, cho nên tôi không thể ngăn dòng nước mắt trong đêm lửa trại bế mạc.
07 Tháng Tư 2012(Xem: 98040)
anh có bao giờ ngồi nhớ lại tháng Tư nào, cuộc sống lưu vong? -- ba mươi bảy năm rồi, anh ạ tóc xanh xưa, giờ trắng như bông!
07 Tháng Tư 2012(Xem: 117006)
Thầy kính yêu của con, thầy trò ta đã không gặp lại nhau hơn bốn mươi năm qua. Nhưng qua trang web NQ, con đã gặp lại hình ảnh của Thầy.
06 Tháng Tư 2012(Xem: 144470)
Video này được thực hiện dưới dạng Playlist, gồm 10 bài hát : * Buồn * Buồn chi nữa em * Chủ nhật buồn * Có những nỗi buồn * Em loài hoa buồn ...
06 Tháng Tư 2012(Xem: 96567)
Tôi về một mình bên trang giấy buồn hiu Bỗng thấy lại trời thơ xanh bát ngát Tôi vẽ hình thơ đầy thềm giếng xưa trong mát Có cổ chị trắng ngần, có cổ áo trái tim.
05 Tháng Tư 2012(Xem: 127424)
Với tôi, âm nhạc là tri kỷ, là ngôn ngữ của hồn, là liều thuốc của con tim, là nguồn sống và là... tất cả. Xin cám ơn đời, cám ơn người đã cho tôi có được niềm đam mê tuyệt vời ấy.
30 Tháng Ba 2012(Xem: 96612)
Nhớ người cây cỏ tỏa hương Gió thơm mùi tóc, hoa vương vấn lòng Nhớ người nước rẽ đôi dòng Biển Đông, Biển Bắc còn mong mỏi gì
30 Tháng Ba 2012(Xem: 91668)
tôi nhớ dòng sông rủ bóng dừa nhớ người chị gái bến đò xưa những ngày đi học thời thơ ấu chị với tôi cùng chuyến đò đưa
30 Tháng Ba 2012(Xem: 145762)
THÁNG TƯ NẮNG - Thơ Tưởng Dung, Nhạc Phạm Chinh Đông- Hòa Âm: Đỗ Hải – Ca sĩ : Thúy An
29 Tháng Ba 2012(Xem: 103493)
Đi tìm mùa Hè xưa Tiếng ve sầu đầu Hạ Lưu bút trao vội vã Mắt buồn,thoáng mây qua
29 Tháng Ba 2012(Xem: 94443)
Hai mươi năm có còn nhớ nhau? Đời chẳng chung đôi đến bạc đầu Ngước mặt nhìn mây...về cố xứ... Có biết hồn em vẫn nhói đau?
23 Tháng Ba 2012(Xem: 138031)
Trong lúc sống nay đây mai đó ở Sài Gòn, tôi đã từng "được" Công An hỏi thăm và đưa về ngủ ở trong bót để làm quen với muỗi vài lần.
23 Tháng Ba 2012(Xem: 152752)
# Tiêu đề: Giấc sầu # Artist: Ngô Càn Chiếu # Composer: Ngô Càn Chiếu # Harmonist: Ngô Càn Chiếu # Lyricist: Ngô Càn Chiếu
23 Tháng Ba 2012(Xem: 21761)
Xin mời thưởng lãm "Những bông hoa muộn" trong vườn Thủy Tiên của cô Nguyễn thị Thu"
23 Tháng Ba 2012(Xem: 145311)
Hình thành từ tình thân ái nên buổi tiệc đã trở thành cuộc họp cảm động của bạn bè nhiều khóa nhắc lại kỷ niệm một thời áo trắng Ngô Quyền.
23 Tháng Ba 2012(Xem: 119317)
Hằng năm, cứ vào cuối mùa đông, khi thời tiết bắt đầu ấm dần thì hoa anh đào nở rộ báo hiệu mùa xuân chớm sang. Cũng vào thời gian nầy, lễ hội hoa anh đào được tưng bừng tổ chức ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
17 Tháng Ba 2012(Xem: 129527)
Cô cười! Vẫn nụ cười ngày xưa, nhưng không còn héo hắt nữa! Đã ánh lên sắc hồng của tình thương, của tình Cô trò và của những kỷ niệm ấm áp ngày xưa!
16 Tháng Ba 2012(Xem: 81552)
Mùa hè thật đã qua Nhưng tình em chưa cạn Vẫn nồng nàn, sôi nổi Trong con tim bồi hồi
15 Tháng Ba 2012(Xem: 90007)
Biết đến bao giờ tay nắm tay Cùng chung đối ẩm chén men cay Chờ vầng mây ấm che mày nguyệt Hai đứa trao nhau nụ hôn dài.
15 Tháng Ba 2012(Xem: 91824)
Có tình yêu nào không hờn vu vơ Cho mắt em xôn ...xao nỗi đợi chờ... Cho bờ môi anh vụng về ...bối rối... Cho nụ hôn càng nồng nàn hơn xưa ...
14 Tháng Ba 2012(Xem: 93344)
Ta muốn hóa thân làm bướm Đậu trên tóc nhỏ, trường tan Bạn bè ồ lên, đẹp quá Nhỏ ơi, bắt lấy bướm vàng!
14 Tháng Ba 2012(Xem: 154235)
NỖI ĐAU MUỘN MÀNG - Nhạc Ngô Thụy Miên - Phạm Tấn Phước trình bày
12 Tháng Ba 2012(Xem: 237147)
Thơ Tưởng Dung - Nhạc Phạm Chinh Đông- Hòa Âm: Cao Ngọc Dung – Ca sĩ: Thùy An
09 Tháng Ba 2012(Xem: 94953)
Và ngôi Hoàng Hậu vẫn tôn vinh Vương Miện cho em mãi sẵn dành Anh chép bài thơ này kỷ niệm Chuyện mình thuở bé: Trẫm thương Khanh.
09 Tháng Ba 2012(Xem: 99417)
Tám thuyền nến hân hoan Chào tháng ba rộn ràng Có một ngày như thế Gió hát mừng vang vang.
08 Tháng Ba 2012(Xem: 95009)
Nắng đổ chiều buông một thoáng buồn Áo bay mờ nhạt buổi hoàng hôn Tóc huyền lơi lả vờn hoa tím Cỏ úa, thềm rêu lệ chực tuôn.
02 Tháng Ba 2012(Xem: 88399)
Bây giờ bên đàn con cháu ngoan Mông ước ngày xưa đã toại lòng Em nép vào lòng anh thỏ thẻ -" ĐỒNG VỢ ,ĐỒNG CHỒNG TÁT BIỂN ĐÔNG "
02 Tháng Ba 2012(Xem: 119250)
Đầu tuần vừa qua, tôi có nhận được tin nhắn do Nghiêm Thái Bình chuyển đến, với nội dung thông báo mời dự họp mặt cựu Hướng đạo sinh Biên Hòa, tổ chức vào sáng Chủ nhật 26/02/2012
01 Tháng Ba 2012(Xem: 114466)
Hơn 40 năm trước, Hắn rời trường Trung Học Ngô Quyền Biên Hòa rất sớm. Vừa học xong lớp Đệ Lục, chưa qua tuổi 15 Hắn đã nuôi mộng giang hồ,
01 Tháng Ba 2012(Xem: 126293)
Tôi chỉ kịp nghĩ mình như chim non se sẻ, vừa chớm đủ lông đã phải chập chững vỗ cánh, rời tổ ấm và bay về cuối phương trời xa.
25 Tháng Hai 2012(Xem: 81970)
Quên bao kỷ niệm sao đành Những chiều tan học đêm thanh hẹn hò Yêu nhau ngày ấy mộng mơ Ép vào trang sách bài thơ mộng vàng
25 Tháng Hai 2012(Xem: 92734)
Ngang trường, áo trắng chiêm bao Biên Hòa, còn nợ nần nhau cuộc tình Từ ta nhận áo đăng trình Và em biết khóc, ngày xanh môi cười!
24 Tháng Hai 2012(Xem: 154007)
# Artist: Ngô Càn Chiếu # Composer: Ngô Càn Chiếu # Harmonist: Ngô Càn Chiếu # Lyricist: Ngô Càn Chiếu
24 Tháng Hai 2012(Xem: 125134)
Riêng tôi, cảm nhận sự vô thường trong nhân thế, cảm nhận cuộc đời sắc sắc không không. Thắp 3 nén hương cho ấm mộ bạn mình cũng ấm thêm tình bằng hữu.
22 Tháng Hai 2012(Xem: 139036)
Nét ngây thơ non trẻ của những học sinh Trung học Ngô Quyền Biên Hòa dạo nào được thay thế bằng nét chững chạc, từng trải theo năm tháng.
17 Tháng Hai 2012(Xem: 90996)
Thơ đẫm ướt dòng trăng Nồng nàn hương nguyệt quế Đêm lành lạnh sương giăng Thơ chung thủy hẹn thề.
17 Tháng Hai 2012(Xem: 85729)
Khung trời Hoa Mộng rộn ràng, Thu qua, Đông tới vội vàng cũng đi. Đón Mùa Xuân với tình si, Những ngày thơ mộng ra đi lại về.
17 Tháng Hai 2012(Xem: 89175)
Anh.. đang chờ cuộc phân ly Và tôi ... rồi sẽ đến kỳ mà thôi... Cảm ơn anh đã yêu tôi Mối tình chân thật ngàn đời không quên
15 Tháng Hai 2012(Xem: 133811)
Nhạc & Lời : Phạm Chinh Đông Hòa Âm : Đỗ Hải Ca Sĩ : Châu Thùy Dương
14 Tháng Hai 2012(Xem: 114118)
Nhờ sự bùng nổ của phương tiện truyền thông, nhờ trang Web ái hữu cựu học sinh Ngô Quyền, bạn bè chúng tôi lại tìm về với nhau.
14 Tháng Hai 2012(Xem: 69675)
Quay về tổ ấm hôm nay. Bốn mươi năm những tháng ngày hư hao. Bạn bè sẽ gặp lại nhau. Tròn như trái đất bay vào thinh không.
10 Tháng Hai 2012(Xem: 120792)
Ngày nào cũng sang sông, cũng đưa đẩy mái chèo mà tôi không thấy chán. Vẫn thương da diết bến sông và con đò cũ kỹ.
10 Tháng Hai 2012(Xem: 137851)
* Artist: Ngô Càn Chiếu * Composer: Ngô Càn Chiếu * Harmonist: Ngô Càn Chiếu * Lyricist: Ngô Càn Chiếu
10 Tháng Hai 2012(Xem: 97847)
Về tìm đâu dáng ngọc chiều xưa Về đây nghiêng bóng tòa tháp cổ Về đây xao xuyến cội dương già Về tìm đâu “hoa tím ngày xưa”?!
04 Tháng Hai 2012(Xem: 119385)
Chuyện nội bộ chúng tôi cũng chỉ như giòng chảy của một nhánh sông nếu Đại gia đình Ngô Quyền như là biển lớn.
03 Tháng Hai 2012(Xem: 87731)
Dẫu gần hay cách phương trời Chúng em lòng vẫn suốt đời không quên Nguyện lòng : Xin khắc mãi tên Thầy ơi ! Bạn hỡi ! Trường yêu ! NGÔ QUYỀN.
03 Tháng Hai 2012(Xem: 125227)
Có những người ra đi thoáng chốc đã đi vào quên lãng, nhưng cũng có người đi để lại tiếc thương và kính mến cho bao người.
03 Tháng Hai 2012(Xem: 140417)
Nhạc & Lời : Phạm Chinh Đông - Hòa Âm : Đỗ Hải - Ca Sĩ : Thanh Hoa
02 Tháng Hai 2012(Xem: 133227)
Phạm Phúc Hải ơi, đến bây giờ bạn mới thực sự hết khổ hết buồn. Những dòng này thay nén nhang tôi vĩnh biệt bạn!....
30 Tháng Giêng 2012(Xem: 87605)
sống trọn cho nhau từng phút tình yêu không chỗ bắt đầu tình yêu không hồi kết thúc vườn xuân miên viễn nhiệm mầu
28 Tháng Giêng 2012(Xem: 86131)
Trời bên ngoài còn chút gió heo may Con biết tìm đâu Mùa Xuân đã mất Lòng thương quê thương Mẹ già hiu hắt Tết ở quê người, đâu Tết trong con?
26 Tháng Giêng 2012(Xem: 146912)
... khi mở tung cánh cửa sổ cho làn gió sớm ùa vào phòng, Diễm mới cảm nhận được dường như thời tiết đang bắt đầu chuyển mình nhẹ nhàng để bước sang Xuân.
26 Tháng Giêng 2012(Xem: 85635)
em là mây, là thiên hà vũ trụ là mặt trời ngày, tinh tú ban đêm là mưa xa, là hạt nắng bên thềm là nước của sông, cội nguồn của biển
26 Tháng Giêng 2012(Xem: 123907)
Tết năm nay, khi đi dự hội Xuân, Em sẽ đội lên bộ tóc của anh, trang điểm thật đẹp… để thấy mình được trở lại thời thanh xuân, tràn đầy sức sống…
20 Tháng Giêng 2012(Xem: 115745)
“Hoa là hiện thân của bà ngoại, một loài hoa thanh tao cao quí nhất đời…”. Má đã dạy tôi một triết lý lớn ẩn trong hồn mai nhỏ, hoa cứ lặng lẽ cho đời trọn vẹn hương sắc lẫn niềm tin…
19 Tháng Giêng 2012(Xem: 126100)
Nhạc&Lời: Phạm Chinh Đông Hòa Âm: Đỗ Hải Ca Sĩ: Thanh Duyên
18 Tháng Giêng 2012(Xem: 114969)
Hôm nay, qua khung cửa sổ sau nhà, những cánh đồng khô vàng úa bỗng trở thành một cánh đồng đầy hoa mai vàng rực rỡ. Thì ra những ngày xuân năm nào của tôi đang bắt đầu trở lại.
18 Tháng Giêng 2012(Xem: 104193)
Thá́ng 12/2011 vừa qua Ngọc Dung có gửi tặng tôi cuốn Ngộ Nhận của giáo sư Kiều Vĩnh Phúc. Sau khi đọc, tôi có mấy hàng này, hy vọng nó không quá chủ quan.
16 Tháng Giêng 2012(Xem: 115570)
Cũng cùng là một con vật hình thành từ tưởng tượng, nhưng ở hai phương trời Đông, Tây, con rồng được nhìn dưới hai lăng kính trái ngược nhau.
16 Tháng Giêng 2012(Xem: 130998)
Tự nghĩ, Hương Xuân không còn đầy! Cảm nhận không còn ngất ngây! Do tuổi tác hay do tâm hồn mình "chai" đi mất!?
13 Tháng Giêng 2012(Xem: 87515)
Mùa Xuân cũng là lúc để "Ôn Cô Tri tân". Xin mời xem hoa của năm trước và những chậu sẽ nở vào tết năm nay.
13 Tháng Giêng 2012(Xem: 89186)
Con cháu Tiên Rồng mây gặp hội Hùm thiêng Âu Lạc nước dâng thời Ung dung phất phới cùng mây gió Chấp cánh cờ bay khắp biển trời.
11 Tháng Giêng 2012(Xem: 112415)
ôi nhớ và tâm đắc câu hát trong bản nhạc Diễm Xưa của Trịnh Công Sơn: “Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau…”.
09 Tháng Giêng 2012(Xem: 93828)
Mỗi lần mùa xuân sang Tuổi đời tăng thêm một Bến thời gian, năm tháng Hư ảo, cuộc đời trôi…
07 Tháng Giêng 2012(Xem: 131743)
Thơ Tưởng Dung – Nguyên Phan phổ nhạc – Hòa âm: Cao Ngọc Dung - Ca sĩ : Thùy An
06 Tháng Giêng 2012(Xem: 84220)
chập chùng mấy dặm sơn khê tàu muôn năm cũ đi về mai sau tay nghiêng gối một bên đầu lắng nghe thác đổ tuôn vào rừng sâu
06 Tháng Giêng 2012(Xem: 85412)
Rồi ta sẽ gặp nhau Dù tóc đã bạc màu Theo thời gian chồng chất Yêu thương vẫn dạt dào.
06 Tháng Giêng 2012(Xem: 83399)
Bóng hình xưa tưởng nhạt mờ Giờ đây rực sáng là nhờ NGỌC XUÂN Niềm vui mắt lệ trào dâng Mùa Xuân lại đến bâng khuâng cuộc đời
01 Tháng Giêng 2012(Xem: 26436)
... Vậy mà hơn nửa cuộc đời vẫn vất vả loay hoay, đôi khi bó tay, trước những cộng trừ nhân chia đơn giản của cuộc đời.
01 Tháng Giêng 2012(Xem: 86614)
Công viên ghế đá chiều vàng, Dòng sông tuổi nhỏ rộn ràng bên nhau . Thời gian thơ mộng qua mau, Nhớ hè Phượng đỏ như màu môi Em.
31 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 88960)
Xuân sang, Hạ đến, Thu tàn. Mùa Đông lạnh giá ngút ngàn trong tôi. Đưa tay, tờ lịch cuối rơi. Một năm mới đến bên đời lao xao.
30 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 106319)
Cà phê còn đắng sao đêm cạn Thức mãi chờ rơi giọt cuối cùng Nhớ những dấu chân qua ngày tháng Đếm hoài mà nhớ cứ rưng rưng
30 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 92201)
Xin đời đôi phút bình yên Tham - sân - si bỏ lại miền phù hoa Gối tay dưới cội thông già Để nghe hương cỏ vô ưu ngập hồn...
30 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 24653)
* Artist: Ngô Càn Chiếu * Composer: Ngô Càn Chiếu * Harmonist: Ngô Càn Chiếu * Lyricist: Ngô Càn Chiếu
23 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 129034)
Nhạc & Lời : Phạm Chinh Đông Hòa Âm: Đỗ Hải Ca Sĩ: Châu Thùy Dương
19 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 91672)
Lá vàng rơi là chuyện thường em nhỉ Cũng giống như trăng lúc tận lúc rằm Hãy nhặt lên và ép vào trang vở Thật nồng nàn hương lá ngủ âm thầm.
16 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 107670)
Đêm Đông tiếng hát xa dần Như còn đọng lại cõi trần âm thương Và còn lưu luyến ngôi trường Biên Hòa hương bưởi ngát thơm một thời
15 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 84751)
Dường như trong sương khói Suối tóc nào buông lơi Bước giang hồ đã mỏi ... Một mình anh chơi vơi Anh vẫn thèm sống lại... Đêm Giáng sinh bên người...
13 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 115595)
Không hề có trong dự tính của tôi lần đầu đến Úc, nhưng cái duyên hội ngộ người xưa cho tôi cơ hội gặp lại khá đông anh chị em cựu học sinh trường Ngô năm cũ.
11 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 89114)
Orange những ngày Đông Sương che mờ phố bể từng đợt sóng nhớ mong vỗ bờ hồn quạnh quẽ
11 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 10180)
Ngập ngừng khép nhẹ cánh tiên Bướm vàng bước đến bên hiên tháng mười Chiều Thu thong thả rong chơi... Có hoa... có bướm.. .một trời dịu êm
08 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 124704)
Không biết từ bao giờ ngày Giáng Sinh đã trở thành ngày lễ hội chung cho toàn thể mọi người, không hề có chuyện phân biệt tôn giáo nào… .
06 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 79250)
Em về với tháng mười hai Đôi tà hương lượn tóc cài Giáng Sinh Hồn tôi thắp nến lung linh Trái tim xưng những tội tình yêu em
02 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 87574)
chờ nhau trên sân ga nhạt nắng, ánh chiều tà đường về xa diệu vợi tìm đâu bóng quê nhà
02 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 87129)
Mưa hay nước mắt tuôn dài... Cho em hứng đầy hai tay Muốn trao về anh một nửa Nhưng làm sao... làm sao đây?
30 Tháng Mười Một 2011(Xem: 14601)
Nhạc & Lời: Phạm Chinh Đông Hòa Âm : Đỗ Hải Ca Sĩ: Đỗ Hải & Thúy Hà
30 Tháng Mười Một 2011(Xem: 114437)
Thầy Trò Ngô Quyền lại có dịp họp mặt đầy ắp tình cảm ấm nồng trong một ngày vào Đông, với bao niềm vui và những nụ cười không dứt…
30 Tháng Mười Một 2011(Xem: 116286)
Tiếng hát ngọt ngào như hòa quyện trong tiếng sóng, tiếng vỗ cánh của một loài chim biển, được vọng đến từ một nơi xa vào đêm trăng sáng...
22 Tháng Mười Một 2011(Xem: 106586)
Những lời cảm ơn chân tình của những người Việt Nam lưu lạc quê người gời đến nhau trong mùa Lễ Tạ ơn của Mỹ có mang theo cả tấm lòng...
19 Tháng Mười Một 2011(Xem: 117041)
Tôi muốn dùng bài viết này để tri ân các thầy cô trong ngày lễ Tạ Ơn 2011.
19 Tháng Mười Một 2011(Xem: 75609)
Những gì tôi có hôm nay. Sáu mươi năm viết nên bài ca dao. Ru tình, một chút xanh xao. Ru đời đi nhé, mai vào thiên thu.