Danh mục
Số lượt truy cập
6,031,899

Phan Kim Phẩm / Nguyễn Trần Diệu Hương - TÂN NIÊN NGÔ QUYỀN BẮC CALIFORNIA - 19/02/2012

22 Tháng Hai 201212:00 SA(Xem: 139220)
Phan Kim Phẩm / Nguyễn Trần Diệu Hương - TÂN NIÊN NGÔ QUYỀN BẮC CALIFORNIA - 19/02/2012


TÂN NIÊN NGÔ QUYỀN BẮC CALIFORNIA - 19/02/2012


Tường trình: Phan Kim Phấm/ Nguyễn Trần Diệu Hương

Hình ảnh: Huỳnh Quan Minh


sj_2012-1


Tiệc Tân Niên đón mừng năm Nhâm Thìn do anh chị em trung học Ngô Quyền miền Bắc California đã được tổ chức trọng thể vào ngày chủ nhật 02/19/2012 tại nhà hàng Phương Thảo, Sunnyvale California.

Thời tiết giá lạnh của mùa Đông đã không làm chùn chân thầy cô và bạn bè trung học Ngô Quyền tìm về với nhau. Lần họp mặt này ngoài mục đích để thầy cô bạn bè uống ly rượu mừng năm mới mà còn là dịp để chúng tôi đón mừng thầy cô Nguyễn Phi Long đến từ Houston. Thầy cô đến San Jose để dự đám cưới con út của thầy Nguyễn Phi Hùng. Ngoài ra, lần gặp nhau này để ban tổ chức sơ lược về chương trình tổ chức họp mặt trùng phùng Ngô Quyền tại San Jose vào ngày 07 tháng 7, 2012.

sj2012-_2-content

Chị Lynh và chị Khanh phụ trách phần ghi danh đóng tiền

Ngoài những khuôn mặt “không bao giờ thiếu” của nhóm Ngô Quyền Bắc California như anh chị Long, anh chị Minh, anh Tới, anh Xương, anh chị Tuấn, anh An, anh chị Hùng, anh chị Hiệp, anh chị Châu Trần, chị Hảo, anh chị Nam Đào, Diệu Hương etc... mà còn có nhiều anh chị em nữa như gia đình chị em chị Nhàn, anh chị Ngọc, anh Nhi, chị Hường (khóa 70-77), anh Hồng etc... Lần này chúng tôi hân hạnh đón mừng sự trở lại của vài khuôn mặt quen thuộc của nhóm chúng tôi là anh Lê Văn Đông, anh Lê Văn Châu và đặc biệt hơn nữa là sự trở lại của anh niên trưởng Bùi Đức Lương sau 7 năm vắng bóng. Sau nữa là có sự tham dự của Võ Quốc Hùng, cùng khóa với Diệu Hương. Hùng đã giúp rất nhiều cho ban tổ chức trong việc thu xếp bàn ghế, trưng bày cờ xí cho l chào cờ.

Thủ tục chào quốc kỳ Hoa Kỳ và Việt Nam cùng phút mặc niệm đã được cử hành trong bầu không khí trang nghiêm và trọng thể dưới sự điều khiển của anh Long. Xin nói thêm anh Long đã mang cờ Hoa Kỳ và Việt Nam cùng hệ thống âm thanh đến cho tiệc này.

 

sj2012-3


Mở đầu buổi tiệc, anh Phẩm ngỏ lời chào mừng thầy cô cùng anh chị em tham dự tiệc Tân Niên ngày hôm nay. Anh Phẩm cũng đọc thư thầy Hiệp gửi đến cho anh chị em chúng tôi. Thầy Hiệp, vì lý do gia đình, đã không tham dự tiệc này nhưng thầy cho biết là lúc nào cũng ủng hộ việc làm của anh chị em trong ban tổ chức chúng tôi và thầy gửi lời chúc ngày họp mặt thành công. Thầy cũng gửi $100.00 đóng góp vào qu Ngô Quyền Bắc California. Thầy Nguyễn Xuân Hoàng tuy không tham dự tiệc Tân Niên nhưng cũng chuyển lời chúc mừng của thầy đến thầy cô cùng anh chị em hiện diện tại trong tiệc này. Anh Phẩm cũng không quên cám ơn thầy cô Hùng và Long đã hoan hỉ đến tham dự tiệc Tân Niên cũng như “lì xì” $100.00 cho quỹ Ngô Quyền Bắc California. Một việc cần nói thêm khi thầy Long đến bàn ghi danh thì chị Lynh và chị Khanh đồng hỏi là “Xin li anh tên gì? Anh học khóa nào?” Đúng là thầy Long quá trẻ so với tuổi và bây giờ rất khó để nhận ra ai là thầy và ai là trò. Tôi còn nhớ là có một lần họp mặt của Ngô Quyền Nam Cali, một bạn thân mật nói với tôi là “Phẩm, trông mày già còn hơn thầy Hiệp nữa!” Buồn năm phút!


sj_2012-5

 

Tiếp lời anh Phẩm, thầy Long và thầy Hùng cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của học trò dành cho thầy cô và thầy gửi lời chúc Tết đến các học trò cũ của mình.


12-xl

 

Sau phần nghi thức thì tiệc ăn trưa bắt đầu do nhà hàng Phương Thảo phụ trách. Diệu Hương đã đóng góp một phần rất lớn trong tiệc trưa ngày hôm nay. Khi chúng tôi quyết định tổ chức tiệc tân niên thì nhiều ý kiến được đưa ra về việc lựa chọn nhà hàng. Tiêu chuẩn lựa nhà hàng là vừa ngon lại vừa rẻ mà phục vụ tận tình cũng như địa điểm thuận tiện cho việc đi lại cũng như chổ đậu xe an toàn nhưng thoải mái. Làm sao chúng tôi có thể chọn được nhà hàng phù hợp với những tiêu chuẩn khắt khe như thế tại vùng thung lũng hoa vàng? Do một sự tình cờ, Diệu Hương ăn trưa ở nhà hàng Phương Thảo và đưa ý kiến tổ chức tiệc tại nơi này. Nhà hàng ở khu lịch sự, an toàn mà khung cảnh trang trí bên trong thì rất đẹp, rất romantic cho những cặp tình nhân hay bữa ăn trưa của nhân viên các hãng hi-tech lân cận. Tuy nhiên có một trục trặc kỹ thuật là nhà hàng đóng cửa ngày chủ nhật mà thứ bảy thì thầy Hùng và thầy Long bận rộn với đám cưới của con và cháu. Nhưng cuối cùng thì Diệu Hương đã khéo léo thuyết phục được chủ nhân nhà hàng mở cửa ngày chủ nhật đặc biệt cho thầy cô và anh em chúng tôi.


17-xl


Thức ăn được chọn lựa khéo léo để vừa với túi tiền hợp khẩu mà lại “healthy” nữa. Tôi xin kể vài món hấp dẫn của tiệc như bò lúc lắc, cá kho tộ, canh chua Thái, gỏi sứa tôm thịt etc... Thực đơn gồm nhiều món mà cách pha chế lại vừa miệng nên được quan khách hoan hỉ đón nhận. Thức ăn ngon mà lại thiếu chất alcohol thì mất đi một phần nào thú vị nhưng anh Long đã lo liệu trước bằng những chai rượu anh mang từ nhà đến. Thầy cô bạn bè tha hồ chúc sức khỏe nhau qua những ly rượu chát đỏ của anh Long nên không khí tiệc càng đầm ấm, thân tình hơn và rượu vào thì lời ra không muốn dứt. Sau đó niên trưởng Lương thay mặt thầy cô cùng anh chị em cắt bánh ăn mừng năm mới.


banh_sj_-2012-contentsj_6-content

nq_sjtanniennq-2-contentminh-content


Sau khi ăn uống thoải mái xong thì ban tổ chức thông báo về họp mặt hàng năm Ngô Quyền sẽ được tổ chức vào thứ bảy 07/07/2012. Lần này, hop mặt thường niên sẽ mở rộng vòng tay đón tiếp không những thầy cô bạn hữu Ngô Quyền mà còn mong có sự tham gia của thầy cô bạn bè của những trường bạn như Long Thành, Khiết Tâm, Trần Thượng Xuyên và đồng hương Biên Hòa. Anh Minh sau đó nói về phần văn nghệ cho buổi họp mặt. Anh Minh cho biết là ngoài bản nhạc “Trung học Ngô Quyền bài ca hội ngộ”, bản nhạc “Việt Nam quê hương ngạo nghễ” và “Việt Nam Việt Nam” cũng sẽ được trình bày. Để đạt được thành công cho phần văn nghệ, anh Minh kêu gọi sự đóng góp giọng ca của anh chị em Ngô Quyền Bắc và Nam Cali. Mọi đóng góp về văn nghệ xin liên lạc với anh Minh. Sau đó thì anh chị em đồng hợp ca những bản nhạc do anh Minh chọn ra như đã trình bày trên. Đồng thời bài hát "Ly rượu mừng", một bài hát quen thuộc vào dịp Tết đã được đồng ca trong không khí tưng bừng chào đón mùa xuân mới.

Kế đến là phần tổng kết tài chính của anh Tới. Với số tiền “lì xì” của thầy Long, thầy Hiệp, anh chị Minh Khanh và một số anh chị hảo tâm khác cũng như sự điều đình khéo léo của Diệu Hương với chủ nhân nhà hàng và sự tham dự đông đảo cùa thầy cô bạn bè mà ngân quỹ của Bắc California đã thặng dư một số tiền để lo cho những nhu cầu cần thiết trong tương lai. Cám ơn tất cả đã giúp gây dựng quỹ tài chính tương thân, tương trợ Ngô Quyền Bắc California.

dh_thaycolong-6-contentminh_ban_ve_chuong_trinh_van_nghe-content

Tiệc tàn vào khoảng 3:00PM theo yêu cầu của chủ nhân nhà hàng dù rằng anh chị em vẫn còn bao nhiêu chuyện muốn nói, bao nhiêu bài ca muốn được trình bày và bao nhiêu chi tiết về họp mặt trùng phùng muốn đem ra thảo luận nhưng ý muốn thì quá nhiều mà thời gian thì có hạn. Đa số anh chị em ra về đều có chung nhận xét là buổi họp mặt này quá ấm cúng, quá thân mật và thức ăn thì quá ngon. Như lời tôi nghe lại thì có một anh niên trưởng bảo là “tụi này tổ chức nhiều lần mà lần này được lắm”, và một anh nữa thì “ thành công rồi” còn chị Hảo thì “với sự điều hành khéo léo của ban tổ chức thì họp mặt hè năm nay chắc chắn sẽ thành công”! Sự thành công của tiệc Tân Niên không những do việc làm hăng say của ban tổ chức mà chính do sự hiện diện của tất cả thầy cô bạn hữu. Sự hiện diện của thầy cô cùng bạn hữu là một khích lệ lớn lao cho anh em ban tổ chức chúng tôi để còn tiếp tục sứ mạng “vác ngà voi” cho trường Ngô Quyền mãi ở với chúng ta. Thầy cô bạn bè đã đến với nhau với cùng một tấm lòng là để nhớ đến ngôi trường cũ, hỏi thăm sức khỏe của nhau và nhất là đến với nhau một lần vì sợ là không còn đến được nữa.


7-xl

 

Xin chào tất cả và hẹn gặp lại nhau vào ngày thứ bảy 07/07/2012 tại nhà hàng Thành Được. Chi tiết sẽ được thông báo sau.

"Đoàn ta đi Ngô Quyền ta tiến bước

Dẫu gian nan tiến bước lên không ngừng


Phan Kim Phẩm ghi nhận

®

 

HỌP MẶT TÂN NIÊN NGÔ QUYỀN BẮC CA 

Feb 19, 2012


dh_tanniennqbw-3


Cuối tháng giêng ta, Tết Việt Nam đã qua gần một tháng. Nhưng những cây hoa đào đang độ đương thì, nở hoa hồng nhạt khắp các con đường ở miền Bắc California vẫn giữ được Tết và những câu thơ của Vũ Đình Liên trong lòng người Việt tha hương. Vì vậy hàng năm các cựu học sính Ngô Quyền Biên Hòa ở San Jose vẫn quây quần đón Tết muộn bên Thầy Cô, bạn bè vào thời điểm "hoa đào trước ngõ còn cười gió Đông".

Đây chỉ là họp mặt Tân niên của cựu học sinh Ngô Quyền Bắc California nên không đông như họp mặt thường niên bao gồm cả nước Mỹ nhưng mọi nghi thức chào cờ, mặc niệm đều được thực hiện nghiêm chỉnh.

Tiệc buổi trưa bao gồm toàn món ăn Việt Nam ở nhà hàng Phương Thảo, Sunnyale, vào ngày chủ nhật để các anh vẫn dư dã thì giờ lái xe về nhà, và các chị yên tâm ăn không sợ vòng eo con gái ngày xưa bị tấn công vì dầu mỡ và chất béo.

Tết quê người bây giờ khác xa Tết quê nhà năm xưa. Nét ngây thơ non trẻ của những học sinh Trung học Ngô Quyền Biên Hòa dạo nào được thay thế bằng nét chững chạc, từng trải theo năm tháng. Nhưng tình nghĩa thầy trò và tình cảm bạn bè vẫn còn nguyên, chừng như bốn thập niên chưa hề trôi qua nhanh hơn người ta cảm nhận.

“Học trò già” vẫn tôn kính Thầy Cô như những điều học được từ môn Công dân giáo dục trước năm 1975. Quý Thầy Cô dù rời xa bục giảng từ lâu vẫn còn nguyên cung cách nhà mô phạm. Kỷ niệm học trò, ngoan hiền hay nghịch ngợm, luôn luôn được nhắc lại hàng năm. Đôi khi cũng chừng đó chuyện, với chừng đó khuôn mặt, nhưng cà người nghe lẫn người nói chưa bao giờ thấy chán. Mới biết thời mới lớn, nhất là thời mới lớn của những học trò tình lẽ êm đềm đáng yêu đến độ nào.

“Ông đồ già" Nguyễn Phi Hùng từng là giáo sư Toán Ngô Quyền, hiệu trưởng một trường trung học Long Khánh đã phát biểu bằng giọng trầm trầm như khi dạy học trò 12B giải Toán năm xưa :

“- Khi nào các anh chị còn tổ chức họp mặt, khi nào tôi còn khỏe mạnh, tôi vẫn sẽ đến tham dự họp mặt với các anh chị .”

Nỗi bùi ngùi , niềm vui được đem về, cất kỹ trong tâm hồn "để dành" lâu lâu mệt mõi vì nợ áo cơm, "đem ra thưởng thức" để thấy đời vẫn còn nét tinh khôi của thời

"Em mười sáu tui trăng mười sáu.

Mười sáu trăng tròn em biết không?"...

(thơ chs NQ BTTL năm 16 tuổi”)

 

Nguyễn Trần Diệu Hương (bài viết cho tuần báo Viettribune- San Jose)Xin bấm vào link bên dưới để xem thêm hình Ngô Quyền mừng Tân Niên ngày chủ nhật 02/19/2012

 

 

 

 

21 Tháng Tư 2012(Xem: 133441)
Hướng Đạo một ngày là Hướng Đạo trọn đời. Thành ngữ nầy tôi đã được đọc trong tủ sách Hướng Đạo từ những ngày mới chập chững bước chân vào Phong Trào.
16 Tháng Tư 2012(Xem: 90550)
Cho tôi những buổi sớm mai. Để nghe máu nóng chảy dài trong tim. Xin đời giây phút bình yên. Cạn khô nước mắt đi tìm dấu xưa.
16 Tháng Tư 2012(Xem: 134415)
con số 13 là con số đáng sợ! Nhưng với chúng tôi, nó lại là con số thật đáng yêu! Vì lần họp mặt lớp 11B4 lần thứ 13 này là ý nghĩa nhất
16 Tháng Tư 2012(Xem: 86747)
Có phải em là một giòng sông lạ, Thì thầm trong ta tiếng sóng ngập ngừng. Em có biết đâu đời ta lá cũ, Rơi xuống bên bờ đất đá nhỏ nhen.
13 Tháng Tư 2012(Xem: 143297)
(Không biết có phải nhờ vào uy linh của… Đức Ông hay không, vài tháng sau có một cây cầu được khởi công! Đến nay đã hoàn thành vào đầu năm 2012)
13 Tháng Tư 2012(Xem: 155004)
Sau nầy, khi đã thành nhân, dù không thành danh gì nhưng tôi vẫn mãn nguyện vì mình đã có một ký ức tuổi thơ thật tuyệt vời…
12 Tháng Tư 2012(Xem: 132680)
Từ rất nhiều năm nay cứ hễ trời mưa là tôi nhớ. Nhớ quay quắt, nhớ khôn cùng ngôi trường nơi vùng rừng núi ấy.
12 Tháng Tư 2012(Xem: 87382)
Ngày đi con chưa nên hình vóc. Ngày về con tập bước rong chơi. Ngày tháng tư buồn, trăn trở thức. Niềm đau năm tháng vẫn không nguôi .
09 Tháng Tư 2012(Xem: 37793)
Lâu lắm rồi mới được sống trong không khí thân tình Hướng Đạo thế này, cho nên tôi không thể ngăn dòng nước mắt trong đêm lửa trại bế mạc.
07 Tháng Tư 2012(Xem: 98217)
anh có bao giờ ngồi nhớ lại tháng Tư nào, cuộc sống lưu vong? -- ba mươi bảy năm rồi, anh ạ tóc xanh xưa, giờ trắng như bông!
07 Tháng Tư 2012(Xem: 117149)
Thầy kính yêu của con, thầy trò ta đã không gặp lại nhau hơn bốn mươi năm qua. Nhưng qua trang web NQ, con đã gặp lại hình ảnh của Thầy.
06 Tháng Tư 2012(Xem: 144634)
Video này được thực hiện dưới dạng Playlist, gồm 10 bài hát : * Buồn * Buồn chi nữa em * Chủ nhật buồn * Có những nỗi buồn * Em loài hoa buồn ...
06 Tháng Tư 2012(Xem: 96694)
Tôi về một mình bên trang giấy buồn hiu Bỗng thấy lại trời thơ xanh bát ngát Tôi vẽ hình thơ đầy thềm giếng xưa trong mát Có cổ chị trắng ngần, có cổ áo trái tim.
05 Tháng Tư 2012(Xem: 127564)
Với tôi, âm nhạc là tri kỷ, là ngôn ngữ của hồn, là liều thuốc của con tim, là nguồn sống và là... tất cả. Xin cám ơn đời, cám ơn người đã cho tôi có được niềm đam mê tuyệt vời ấy.
30 Tháng Ba 2012(Xem: 96763)
Nhớ người cây cỏ tỏa hương Gió thơm mùi tóc, hoa vương vấn lòng Nhớ người nước rẽ đôi dòng Biển Đông, Biển Bắc còn mong mỏi gì
30 Tháng Ba 2012(Xem: 91809)
tôi nhớ dòng sông rủ bóng dừa nhớ người chị gái bến đò xưa những ngày đi học thời thơ ấu chị với tôi cùng chuyến đò đưa
30 Tháng Ba 2012(Xem: 145911)
THÁNG TƯ NẮNG - Thơ Tưởng Dung, Nhạc Phạm Chinh Đông- Hòa Âm: Đỗ Hải – Ca sĩ : Thúy An
29 Tháng Ba 2012(Xem: 103638)
Đi tìm mùa Hè xưa Tiếng ve sầu đầu Hạ Lưu bút trao vội vã Mắt buồn,thoáng mây qua
29 Tháng Ba 2012(Xem: 94611)
Hai mươi năm có còn nhớ nhau? Đời chẳng chung đôi đến bạc đầu Ngước mặt nhìn mây...về cố xứ... Có biết hồn em vẫn nhói đau?
23 Tháng Ba 2012(Xem: 138237)
Trong lúc sống nay đây mai đó ở Sài Gòn, tôi đã từng "được" Công An hỏi thăm và đưa về ngủ ở trong bót để làm quen với muỗi vài lần.
23 Tháng Ba 2012(Xem: 152931)
# Tiêu đề: Giấc sầu # Artist: Ngô Càn Chiếu # Composer: Ngô Càn Chiếu # Harmonist: Ngô Càn Chiếu # Lyricist: Ngô Càn Chiếu
23 Tháng Ba 2012(Xem: 21885)
Xin mời thưởng lãm "Những bông hoa muộn" trong vườn Thủy Tiên của cô Nguyễn thị Thu"
23 Tháng Ba 2012(Xem: 145454)
Hình thành từ tình thân ái nên buổi tiệc đã trở thành cuộc họp cảm động của bạn bè nhiều khóa nhắc lại kỷ niệm một thời áo trắng Ngô Quyền.
23 Tháng Ba 2012(Xem: 119500)
Hằng năm, cứ vào cuối mùa đông, khi thời tiết bắt đầu ấm dần thì hoa anh đào nở rộ báo hiệu mùa xuân chớm sang. Cũng vào thời gian nầy, lễ hội hoa anh đào được tưng bừng tổ chức ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
17 Tháng Ba 2012(Xem: 129715)
Cô cười! Vẫn nụ cười ngày xưa, nhưng không còn héo hắt nữa! Đã ánh lên sắc hồng của tình thương, của tình Cô trò và của những kỷ niệm ấm áp ngày xưa!
16 Tháng Ba 2012(Xem: 81682)
Mùa hè thật đã qua Nhưng tình em chưa cạn Vẫn nồng nàn, sôi nổi Trong con tim bồi hồi
15 Tháng Ba 2012(Xem: 90162)
Biết đến bao giờ tay nắm tay Cùng chung đối ẩm chén men cay Chờ vầng mây ấm che mày nguyệt Hai đứa trao nhau nụ hôn dài.
15 Tháng Ba 2012(Xem: 91957)
Có tình yêu nào không hờn vu vơ Cho mắt em xôn ...xao nỗi đợi chờ... Cho bờ môi anh vụng về ...bối rối... Cho nụ hôn càng nồng nàn hơn xưa ...
14 Tháng Ba 2012(Xem: 93487)
Ta muốn hóa thân làm bướm Đậu trên tóc nhỏ, trường tan Bạn bè ồ lên, đẹp quá Nhỏ ơi, bắt lấy bướm vàng!
14 Tháng Ba 2012(Xem: 154442)
NỖI ĐAU MUỘN MÀNG - Nhạc Ngô Thụy Miên - Phạm Tấn Phước trình bày
12 Tháng Ba 2012(Xem: 237334)
Thơ Tưởng Dung - Nhạc Phạm Chinh Đông- Hòa Âm: Cao Ngọc Dung – Ca sĩ: Thùy An
09 Tháng Ba 2012(Xem: 95089)
Và ngôi Hoàng Hậu vẫn tôn vinh Vương Miện cho em mãi sẵn dành Anh chép bài thơ này kỷ niệm Chuyện mình thuở bé: Trẫm thương Khanh.
09 Tháng Ba 2012(Xem: 99562)
Tám thuyền nến hân hoan Chào tháng ba rộn ràng Có một ngày như thế Gió hát mừng vang vang.
08 Tháng Ba 2012(Xem: 95170)
Nắng đổ chiều buông một thoáng buồn Áo bay mờ nhạt buổi hoàng hôn Tóc huyền lơi lả vờn hoa tím Cỏ úa, thềm rêu lệ chực tuôn.
02 Tháng Ba 2012(Xem: 88558)
Bây giờ bên đàn con cháu ngoan Mông ước ngày xưa đã toại lòng Em nép vào lòng anh thỏ thẻ -" ĐỒNG VỢ ,ĐỒNG CHỒNG TÁT BIỂN ĐÔNG "
02 Tháng Ba 2012(Xem: 138877)
Có rất nhiều điều anh chị em tôi đã chia sẻ với nhau trong lần gặp gỡ này. Chia sẻ để cảm thấy gần gũi nhau hơn, thương mến nhau hơn ...
02 Tháng Ba 2012(Xem: 119420)
Đầu tuần vừa qua, tôi có nhận được tin nhắn do Nghiêm Thái Bình chuyển đến, với nội dung thông báo mời dự họp mặt cựu Hướng đạo sinh Biên Hòa, tổ chức vào sáng Chủ nhật 26/02/2012
01 Tháng Ba 2012(Xem: 114595)
Hơn 40 năm trước, Hắn rời trường Trung Học Ngô Quyền Biên Hòa rất sớm. Vừa học xong lớp Đệ Lục, chưa qua tuổi 15 Hắn đã nuôi mộng giang hồ,
01 Tháng Ba 2012(Xem: 126457)
Tôi chỉ kịp nghĩ mình như chim non se sẻ, vừa chớm đủ lông đã phải chập chững vỗ cánh, rời tổ ấm và bay về cuối phương trời xa.
25 Tháng Hai 2012(Xem: 82082)
Quên bao kỷ niệm sao đành Những chiều tan học đêm thanh hẹn hò Yêu nhau ngày ấy mộng mơ Ép vào trang sách bài thơ mộng vàng
25 Tháng Hai 2012(Xem: 92880)
Ngang trường, áo trắng chiêm bao Biên Hòa, còn nợ nần nhau cuộc tình Từ ta nhận áo đăng trình Và em biết khóc, ngày xanh môi cười!
24 Tháng Hai 2012(Xem: 154156)
# Artist: Ngô Càn Chiếu # Composer: Ngô Càn Chiếu # Harmonist: Ngô Càn Chiếu # Lyricist: Ngô Càn Chiếu
24 Tháng Hai 2012(Xem: 125281)
Riêng tôi, cảm nhận sự vô thường trong nhân thế, cảm nhận cuộc đời sắc sắc không không. Thắp 3 nén hương cho ấm mộ bạn mình cũng ấm thêm tình bằng hữu.
17 Tháng Hai 2012(Xem: 91129)
Thơ đẫm ướt dòng trăng Nồng nàn hương nguyệt quế Đêm lành lạnh sương giăng Thơ chung thủy hẹn thề.
17 Tháng Hai 2012(Xem: 85887)
Khung trời Hoa Mộng rộn ràng, Thu qua, Đông tới vội vàng cũng đi. Đón Mùa Xuân với tình si, Những ngày thơ mộng ra đi lại về.
17 Tháng Hai 2012(Xem: 89311)
Anh.. đang chờ cuộc phân ly Và tôi ... rồi sẽ đến kỳ mà thôi... Cảm ơn anh đã yêu tôi Mối tình chân thật ngàn đời không quên
15 Tháng Hai 2012(Xem: 133960)
Nhạc & Lời : Phạm Chinh Đông Hòa Âm : Đỗ Hải Ca Sĩ : Châu Thùy Dương
14 Tháng Hai 2012(Xem: 114266)
Nhờ sự bùng nổ của phương tiện truyền thông, nhờ trang Web ái hữu cựu học sinh Ngô Quyền, bạn bè chúng tôi lại tìm về với nhau.
14 Tháng Hai 2012(Xem: 69791)
Quay về tổ ấm hôm nay. Bốn mươi năm những tháng ngày hư hao. Bạn bè sẽ gặp lại nhau. Tròn như trái đất bay vào thinh không.
10 Tháng Hai 2012(Xem: 120986)
Ngày nào cũng sang sông, cũng đưa đẩy mái chèo mà tôi không thấy chán. Vẫn thương da diết bến sông và con đò cũ kỹ.
10 Tháng Hai 2012(Xem: 137996)
* Artist: Ngô Càn Chiếu * Composer: Ngô Càn Chiếu * Harmonist: Ngô Càn Chiếu * Lyricist: Ngô Càn Chiếu
10 Tháng Hai 2012(Xem: 98022)
Về tìm đâu dáng ngọc chiều xưa Về đây nghiêng bóng tòa tháp cổ Về đây xao xuyến cội dương già Về tìm đâu “hoa tím ngày xưa”?!
04 Tháng Hai 2012(Xem: 119573)
Chuyện nội bộ chúng tôi cũng chỉ như giòng chảy của một nhánh sông nếu Đại gia đình Ngô Quyền như là biển lớn.
03 Tháng Hai 2012(Xem: 87905)
Dẫu gần hay cách phương trời Chúng em lòng vẫn suốt đời không quên Nguyện lòng : Xin khắc mãi tên Thầy ơi ! Bạn hỡi ! Trường yêu ! NGÔ QUYỀN.
03 Tháng Hai 2012(Xem: 125416)
Có những người ra đi thoáng chốc đã đi vào quên lãng, nhưng cũng có người đi để lại tiếc thương và kính mến cho bao người.
03 Tháng Hai 2012(Xem: 140582)
Nhạc & Lời : Phạm Chinh Đông - Hòa Âm : Đỗ Hải - Ca Sĩ : Thanh Hoa
02 Tháng Hai 2012(Xem: 133423)
Phạm Phúc Hải ơi, đến bây giờ bạn mới thực sự hết khổ hết buồn. Những dòng này thay nén nhang tôi vĩnh biệt bạn!....
30 Tháng Giêng 2012(Xem: 87745)
sống trọn cho nhau từng phút tình yêu không chỗ bắt đầu tình yêu không hồi kết thúc vườn xuân miên viễn nhiệm mầu
28 Tháng Giêng 2012(Xem: 86287)
Trời bên ngoài còn chút gió heo may Con biết tìm đâu Mùa Xuân đã mất Lòng thương quê thương Mẹ già hiu hắt Tết ở quê người, đâu Tết trong con?
26 Tháng Giêng 2012(Xem: 147112)
... khi mở tung cánh cửa sổ cho làn gió sớm ùa vào phòng, Diễm mới cảm nhận được dường như thời tiết đang bắt đầu chuyển mình nhẹ nhàng để bước sang Xuân.
26 Tháng Giêng 2012(Xem: 85851)
em là mây, là thiên hà vũ trụ là mặt trời ngày, tinh tú ban đêm là mưa xa, là hạt nắng bên thềm là nước của sông, cội nguồn của biển
26 Tháng Giêng 2012(Xem: 124074)
Tết năm nay, khi đi dự hội Xuân, Em sẽ đội lên bộ tóc của anh, trang điểm thật đẹp… để thấy mình được trở lại thời thanh xuân, tràn đầy sức sống…
20 Tháng Giêng 2012(Xem: 115921)
“Hoa là hiện thân của bà ngoại, một loài hoa thanh tao cao quí nhất đời…”. Má đã dạy tôi một triết lý lớn ẩn trong hồn mai nhỏ, hoa cứ lặng lẽ cho đời trọn vẹn hương sắc lẫn niềm tin…
19 Tháng Giêng 2012(Xem: 126236)
Nhạc&Lời: Phạm Chinh Đông Hòa Âm: Đỗ Hải Ca Sĩ: Thanh Duyên
18 Tháng Giêng 2012(Xem: 115140)
Hôm nay, qua khung cửa sổ sau nhà, những cánh đồng khô vàng úa bỗng trở thành một cánh đồng đầy hoa mai vàng rực rỡ. Thì ra những ngày xuân năm nào của tôi đang bắt đầu trở lại.
18 Tháng Giêng 2012(Xem: 104373)
Thá́ng 12/2011 vừa qua Ngọc Dung có gửi tặng tôi cuốn Ngộ Nhận của giáo sư Kiều Vĩnh Phúc. Sau khi đọc, tôi có mấy hàng này, hy vọng nó không quá chủ quan.
16 Tháng Giêng 2012(Xem: 115757)
Cũng cùng là một con vật hình thành từ tưởng tượng, nhưng ở hai phương trời Đông, Tây, con rồng được nhìn dưới hai lăng kính trái ngược nhau.
16 Tháng Giêng 2012(Xem: 131210)
Tự nghĩ, Hương Xuân không còn đầy! Cảm nhận không còn ngất ngây! Do tuổi tác hay do tâm hồn mình "chai" đi mất!?
13 Tháng Giêng 2012(Xem: 87664)
Mùa Xuân cũng là lúc để "Ôn Cô Tri tân". Xin mời xem hoa của năm trước và những chậu sẽ nở vào tết năm nay.
13 Tháng Giêng 2012(Xem: 89379)
Con cháu Tiên Rồng mây gặp hội Hùm thiêng Âu Lạc nước dâng thời Ung dung phất phới cùng mây gió Chấp cánh cờ bay khắp biển trời.
11 Tháng Giêng 2012(Xem: 112593)
ôi nhớ và tâm đắc câu hát trong bản nhạc Diễm Xưa của Trịnh Công Sơn: “Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau…”.
09 Tháng Giêng 2012(Xem: 93974)
Mỗi lần mùa xuân sang Tuổi đời tăng thêm một Bến thời gian, năm tháng Hư ảo, cuộc đời trôi…
07 Tháng Giêng 2012(Xem: 131897)
Thơ Tưởng Dung – Nguyên Phan phổ nhạc – Hòa âm: Cao Ngọc Dung - Ca sĩ : Thùy An
06 Tháng Giêng 2012(Xem: 84403)
chập chùng mấy dặm sơn khê tàu muôn năm cũ đi về mai sau tay nghiêng gối một bên đầu lắng nghe thác đổ tuôn vào rừng sâu
06 Tháng Giêng 2012(Xem: 85592)
Rồi ta sẽ gặp nhau Dù tóc đã bạc màu Theo thời gian chồng chất Yêu thương vẫn dạt dào.
06 Tháng Giêng 2012(Xem: 83580)
Bóng hình xưa tưởng nhạt mờ Giờ đây rực sáng là nhờ NGỌC XUÂN Niềm vui mắt lệ trào dâng Mùa Xuân lại đến bâng khuâng cuộc đời
01 Tháng Giêng 2012(Xem: 26578)
... Vậy mà hơn nửa cuộc đời vẫn vất vả loay hoay, đôi khi bó tay, trước những cộng trừ nhân chia đơn giản của cuộc đời.
01 Tháng Giêng 2012(Xem: 86764)
Công viên ghế đá chiều vàng, Dòng sông tuổi nhỏ rộn ràng bên nhau . Thời gian thơ mộng qua mau, Nhớ hè Phượng đỏ như màu môi Em.
31 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 89093)
Xuân sang, Hạ đến, Thu tàn. Mùa Đông lạnh giá ngút ngàn trong tôi. Đưa tay, tờ lịch cuối rơi. Một năm mới đến bên đời lao xao.
30 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 106553)
Cà phê còn đắng sao đêm cạn Thức mãi chờ rơi giọt cuối cùng Nhớ những dấu chân qua ngày tháng Đếm hoài mà nhớ cứ rưng rưng
30 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 92369)
Xin đời đôi phút bình yên Tham - sân - si bỏ lại miền phù hoa Gối tay dưới cội thông già Để nghe hương cỏ vô ưu ngập hồn...
30 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 24748)
* Artist: Ngô Càn Chiếu * Composer: Ngô Càn Chiếu * Harmonist: Ngô Càn Chiếu * Lyricist: Ngô Càn Chiếu
23 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 129143)
Nhạc & Lời : Phạm Chinh Đông Hòa Âm: Đỗ Hải Ca Sĩ: Châu Thùy Dương
19 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 91786)
Lá vàng rơi là chuyện thường em nhỉ Cũng giống như trăng lúc tận lúc rằm Hãy nhặt lên và ép vào trang vở Thật nồng nàn hương lá ngủ âm thầm.
16 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 107818)
Đêm Đông tiếng hát xa dần Như còn đọng lại cõi trần âm thương Và còn lưu luyến ngôi trường Biên Hòa hương bưởi ngát thơm một thời
15 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 84914)
Dường như trong sương khói Suối tóc nào buông lơi Bước giang hồ đã mỏi ... Một mình anh chơi vơi Anh vẫn thèm sống lại... Đêm Giáng sinh bên người...
13 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 115781)
Không hề có trong dự tính của tôi lần đầu đến Úc, nhưng cái duyên hội ngộ người xưa cho tôi cơ hội gặp lại khá đông anh chị em cựu học sinh trường Ngô năm cũ.
11 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 89274)
Orange những ngày Đông Sương che mờ phố bể từng đợt sóng nhớ mong vỗ bờ hồn quạnh quẽ
11 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 10251)
Ngập ngừng khép nhẹ cánh tiên Bướm vàng bước đến bên hiên tháng mười Chiều Thu thong thả rong chơi... Có hoa... có bướm.. .một trời dịu êm
08 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 124902)
Không biết từ bao giờ ngày Giáng Sinh đã trở thành ngày lễ hội chung cho toàn thể mọi người, không hề có chuyện phân biệt tôn giáo nào… .
06 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 79380)
Em về với tháng mười hai Đôi tà hương lượn tóc cài Giáng Sinh Hồn tôi thắp nến lung linh Trái tim xưng những tội tình yêu em
02 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 87725)
chờ nhau trên sân ga nhạt nắng, ánh chiều tà đường về xa diệu vợi tìm đâu bóng quê nhà
02 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 87318)
Mưa hay nước mắt tuôn dài... Cho em hứng đầy hai tay Muốn trao về anh một nửa Nhưng làm sao... làm sao đây?
30 Tháng Mười Một 2011(Xem: 14701)
Nhạc & Lời: Phạm Chinh Đông Hòa Âm : Đỗ Hải Ca Sĩ: Đỗ Hải & Thúy Hà
30 Tháng Mười Một 2011(Xem: 114629)
Thầy Trò Ngô Quyền lại có dịp họp mặt đầy ắp tình cảm ấm nồng trong một ngày vào Đông, với bao niềm vui và những nụ cười không dứt…
30 Tháng Mười Một 2011(Xem: 116443)
Tiếng hát ngọt ngào như hòa quyện trong tiếng sóng, tiếng vỗ cánh của một loài chim biển, được vọng đến từ một nơi xa vào đêm trăng sáng...
22 Tháng Mười Một 2011(Xem: 106803)
Những lời cảm ơn chân tình của những người Việt Nam lưu lạc quê người gời đến nhau trong mùa Lễ Tạ ơn của Mỹ có mang theo cả tấm lòng...
19 Tháng Mười Một 2011(Xem: 117197)
Tôi muốn dùng bài viết này để tri ân các thầy cô trong ngày lễ Tạ Ơn 2011.
19 Tháng Mười Một 2011(Xem: 75732)
Những gì tôi có hôm nay. Sáu mươi năm viết nên bài ca dao. Ru tình, một chút xanh xao. Ru đời đi nhé, mai vào thiên thu.