Danh mục
Số lượt truy cập
6,015,423

Đỗ Công Luận - Nguyễn Thanh Tùng - Phan Tuyết Lệ - TƯỜNG THUẬT HỌP MẶT NGÔ QUYỀN BH tại Việt Nam ngày 31/12/2011

06 Tháng Giêng 201212:00 SA(Xem: 129322)
Đỗ Công Luận - Nguyễn Thanh Tùng - Phan Tuyết Lệ - TƯỜNG THUẬT HỌP MẶT NGÔ QUYỀN BH tại Việt Nam ngày 31/12/2011

TƯỜNG THUẬT HỌP MẶT NGÔ QUYỀN BH TẠI VIỆT NAM

(Ngày 31/12/2011)


(Tường trình Đỗ Công Luận/ Nguyễn Thanh Tùng/ Phan Tuyết Lệ)

nqvn-0-content


nqvn-15-content

ĐỖ CÔNG LUẬN

 

 Như thông lệ 18 lần đã qua, ngày 31/12 năm nay, 2011, nhóm thân hữu cựu học sinh Ngô Quyền ở Biên Hòa tổ chức tiệc họp mặt cuối năm lần thứ 19 ở nhà hàng Vị, ga Biên Hùng. Ngày cuối năm dương lịch năm nay nhằm vào ngày thứ bảy, ngày nghỉ cuối tuần. Thời tiết Biên Hòa mát mẻ, dễ chịu với cái không khí hơi se se lạnh của buổi chiều đầu đông, làm ấm lòng mọi người đang háo hức chờ đợi gặp nhau sau một năm chóng qua.

 16 giờ 30 phút, anh chị em trong ban tổ chức đã có mặt để sắp xếp công việc, đón tiếp thầy cô và bạn bè theo lịch mời đến dự vào lúc 16 giờ 45 phút. Ai cũng quần áo tươm tất, nét mặt hân hoan. Anh chị Nguyễn quý Hy, NQ K.07, đến với tập album dầy, chứa đựng hình ảnh của chuyến du lịch thăm con, kết hợp dự họp mặt Ngô Quyền hội ngộ 55 năm để cho thầy cô, bạn bè cùng xem. Tiếp đến là nhóm nữ NQ K.09, nhóm trưởng là bạn Mỹ Chơn, em gái bạn Mỹ Tiên, cố công vận động bạn bè cùng khóa đến họp mặt đông vui. Trước đó, buổi sáng các bạn đã có tiệc họp lớp ở cà-phê Thằng Cuội của gia đình cô giáo Bàn, xóm đá hàng Cù lao Phố.

 Rồi lần lượt nhóm NQ K.08, thất 3, Pháp văn. Bạn Phan thanh Bình, con bác Vàng, trưởng ga Biên Hùng ngày xưa, từ Sài Gòn về dự họp mặt, rồi chia tay sớm với bạn bè lúc 19 giờ để về lại gia đình ở Sài Gòn. Bình nhận ra Ngô đình Dũng NQ K.07, chủ nhân nhà hàng Vị, là bạn bè hàng xóm trong ga cùng với Vũ trung Hòa, thất 4 NQ K.08. Trưởng lớp Tô minh Quang nhắc lại, khi điểm danh trong lớp, lúc không có thầy cô, trưởng lớp kêu tên tộc thân sinh các bạn ra để điểm danh. Đúng là, "nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò".

 Lê thành Tươi, NQ K.07 Pháp văn, nhận ra Võ văn Trung, NQ K.08 Pháp văn, là bạn bè hàng xóm ở cư xá Dưỡng trí viện cùng với Tô anh Dũng, NQ K.08 Pháp văn, em trai anh Tô anh Tuấn, NQ K.07. Cũng như chị Hàng ngọc Nga, NQ K.07, cũng ở đó, sau nầy công tác ở đại học Lạc Hồng cùng anh Diệp cẩm Thu, bạn bè với Tươi. Bên lớp thất 4, NQ K.08, tham dự có bạn: Trần văn Thông, Đinh thiên Thọ, Vũ trung Hòa, Nguyễn đức Tường. Bên lớp thất 3 NQ K.08, tham dự có bạn: Tô minh Quang, Ngô phước Thiện và phu nhân Mỹ Tiên, Lê minh Trí, Võ văn Trung, Huỳnh văn Huê, Lê xuân Sang, Phan thanh Bình, Đỗ công Luận. Bên nữ có bạn Dương thúy Phượng, ái nữ của thầy tổng giám thị Dương hòa Huân, bạn Hà thu Thủy, Bạn Lê Nhung, bạn Phạm thị Sơn, vợ chồng bạn Tạ thị Nguyệt Ánh...và một số bạn nữ tôi không nhớ tên. Đặc biệt năm nay có sự tham dự lần đầu của bạn Đào thị Hồng Vân và phu quân, cựu học sinh Petrus-Ký, về từ Sài Gòn. Bạn Mỹ Tiên đưa cho tôi xem tấm ảnh các bạn học trong lớp, bạn Hồng Vân với mái tóc pom pé. Bạn bè gặp lại nhau sau 40 năm. Ngày xưa, bạn đậu vào đại học y khoa, bọn con trai chúng tôi lo miệt mài chinh chiến, rồi đậu vào đại học... Riêng bạn Nguyễn khắc Dũng, Dũng cục xương (Hoàng duy Liệu), bận chăm sóc mẹ già đang bệnh nặng ở Vũng Tàu nên không về tham dự được. Sau Tết Tây, bạn phải trở về lo công việc ở Cali. Tuy nhiên, bạn vẫn nhắn nhủ với bạn gái, bạn Lợi, NQ K.09, năm đệ tứ cũng lên trung học Nông Lâm Súc Bảo Lộc, gặp gỡ bạn bè cùng lớp với Dũng có mặt hôm nay để chung vui. Tấm lòng cao đẹp của bạn bè.

 Bên khóa NQ K.07, đến dự có các anh: Lê tấn Mười, Khương văn Hoằng, Nguyễn văn Ngõ, Lê xuân Nghĩa, Diệp cẩm Thu, Lê thành Tươi, Ngô đình Dũng, Hàng ngọc Nga... và một số anh chị tôi biết mặt nhưng không biết tên.

 Đến hơn 17 giờ, các thân hữu lần lượt được mời lên phòng họp ở lầu hai của nhà hàng, đóng tiền quỷ và nhân tấm danh thiếp với họ, tên, khóa, đính lên túi áo ngực để bạn bè nhận ra nhau. Các bàn tiệc được sắp xếp theo nhóm, khóa. Mọi người bắt đầu tâm sự, hàn uyên. Đèn flash máy ảnh được lóe sáng liên tục. Sau đó là phần tiếp đón thầy cô.

 Năm nay, đến chung vui với học trò xưa năm cũ có các cô: cô Đinh thị Hòa, cô Đào thị Nga, cô Khương thị Bàn, cô Nguyễn thị Luông. Về các thầy, có sự hiện diện của : thầy Lâm tấn Văn, thầy Nguyễn thế Văn, thầy Phan phát Tân, thầy Trịnh hồng Hải. Đặc biệt có sự góp mặt chung vui của thầy Lê văn Túy, về từ nước Mỹ xa xôi. Hôm tổ chức sinh nhật của tôi, qua thông tin Trần văn Thông, tôi có điện thoại nói chuyện với thầy và mời thầy dự tiệc. Tiếc rằng lúc đó thầy đang ở quê hương Gò Công nên không thể về Biên Hòa được. Hôm dự tiệc họp mặt với Nguyễn hữu Đức, Đức nói cũng có nói chuyện với thầy và báo là đã dời về gần Dallas với trại gà. Thầy nói, khoảng tháng 3, tháng 4 năm 2012, thầy sẽ sang thăm gặp Đức. Ngoài tình nghĩa thầy trò, còn có thể là tình anh em. Thầy nhắc đến đứa học trò mà thầy thương nhất là Giang Hưng, năng nổ, hoạt bác, thông minh. Có những đêm thầy nghĩ lại ở Biên Hòa để mai dạy học tiếp, Giang Hưng mời thầy ra chợ Biên Hòa để ăn cháo Tiều do chính tay học trò nấu cho thầy dùng. Bây giờ Giang Hưng đang phiêu bạt ở đâu, có nghe lời tâm huyết của thầy không?. Kỳ thi tú tài toàn phần năm 1970, lớp 12 B1, 12 B2, "trúng tủ" bài toán của thầy đã dạy nên đậu khá nhiều. Có một số bạn đậu vào Trung tâm kỹ thuật Phú Thọ, sau nầy khi vào quân đội, các bạn được tuyển qua nghành công binh, truyền tin.

 Sau gần một giờ đồng hồ dành cho thầy cô, bạn bè tâm sự hàn uyên, hơn 18 giờ, buổi tiệc họp mặt được khai mạc. Anh Nguyễn thanh Tùng, đại diện nhóm thân hữu trình bày lý do buổi họp mặt, báo cáo tình hình thu chi tài chánh quỷ nhóm trong năm. Việc tham dự quan, hôn, tang, tế... cũng như việc tương trợ khó khăn, trao học bổng cho thế hệ thứ hai. Sau đó là phần trao quà lưu niệm cho thầy cô. Đại diện các trò gồm bạn Kim Anh, con chủ hiệu phở Hoàng Oanh bên hông rạp hát Biên Hùng, bạn Phạm thị Sơn, chị Trần thị Hiệp... lần lượt trao từng gói quà lưu niệm, thể hiện tấm lòng tri ân đến thầy cô.

 Thầy Nguyễn thế Văn, đại diện thầy cô, có lời nhắn nhủ với lớp học trò yêu quý của mình, nay đã là ông, là bà của những đứa cháu thân yêu. Ôi, thời gian sao nhanh quá !.

 Bạn Dương thúy Phượng trình bày với đại biểu tham dự về việc thăm viếng cô Hà bích Loan, cũng như những tình cảm mà bạn bè dành cho cô giáo mình. Năm nay đại gia đình Ngô Quyền có sự mất mát lớn. Việc ra đi về cõi vĩnh hằng của đã cô để lại niềm thương tiếc cho quý thầy cô đồng nghiệp và học trò trường trung học Ngô Quyền, nhất là những lớp mà cô đã từng dạy qua.

 Sau đó, tôi, Đỗ công Luận, đại diện cho nhóm NQ K.08 phát biểu với hội nghị. Theo nhận xét của ban tổ chức, năm nay cựu học sinh các lớp của NQ K.08 tham dự họp mặt khá đông. Nhờ sự bùng nổ của phương tiện truyền thông, bạn bè có cơ hội tìm gặp lại nhau, sau những năm tháng vì công việc mưu sinh mà quên đi những kỷ niệm thời áo trắng mộng mơ. Trang web ngo-quyen.org sẽ là cầu nối cho đôi bờ đại dương.

 Sau cùng là tiệc mặn được dọn lên để thầy cô, bạn bè chung vui. Ban tổ chức cũng không quên có bàn tiệc chay dành cho cô Luông và các bạn không thích ngã mặn. Sau phần đời, có một số bạn tìm về nẻo tâm linh cho tâm hồn thanh thản.Những câu chuyện của hôm qua, ngày nay được mang ra bàn luận. Những ly rượu giao lưu được xoay vòng sau lần đầu bạn bè tìm gặp được nhau. Chuyện những người bạn không may giã từ cuộc chơi sớm. Vòng đời vẫn xoay quanh cơm, áo, gạo, tiền, và hỉ, nộ, ái, ố. Mừng là chúng ta đã qua được một vòng của thiên cang, địa chi. Các thầy cô đã bước vào tuổi thất thập.

 Lần lượt từng quyển lịch năm 2012 do ban tổ chức in ấn được trao tặng thầy cô, cùng hơn một trăm thân hữu có mặt hôm nay, với dòng chữ nhóm thân hữu Ngô Quyền kính tặng, Mong ước là khi nhìn vào từng tờ lịch sẽ nhớ đến kỷ niệm thầy cô, bè bạn dưới mái ấm Ngô Quyền thân yêu. Khi tờ lịch cuối cùng rơi, là lần họp mặt nửa sẽ đến, lần thứ 20, 21... Hy vọng chúng ta sẽ có lần gặp gỡ thứ 30, 31... Còn thầy cô, thời gian sẽ trả lời. Hy vọng những lần họp mặt sau, các khóa đàn em sẽ tham dự đông hơn để tiếp nối truyền thống thế hệ đi trước. Đã có cuộc họp mặt khá đầy đủ của NQ K.15, hy vọng truyền thống hội ngộ Ngô Quyền 60 năm, 65 năm sẽ được tiếp tục. Sau một vòng quay của trái đất, thầy trò trung học Ngô Quyền lại có cơ hội gặp nhau.

 

Biên Hòa, 23 giờ 20 phút, ngày đầu năm 2012.

 Đỗ công Luận.

 CHS K.08 NQ BH.

 

 

Tản mạn bên lề

kỳ họp truyền thống Mười Chín

 CHS Ngô Quyền Biên Hòa năm 2011


 

nqvn-content

NGUYỄN THANH TÙNG

 

 Như tên gọi, cuộc họp mặt hàng năm của Nhóm Thân hữu cựu học sinh trung học Ngô Quyền Biên Hòa diễn ra vào ngay cuối cùng của năm, ngày 31-12. Năm nay, cũng không ngoài thông lệ, ban tổ chức cuộc họp truyền thống Cựu học sinh Trung học Ngô Quyền ngay từ ngày 15 tháng 11 đã bận rộn với việc lo liệu cho ngày họp mặt. Phần chủ yếu của buổi họp: nơi diễn ra cuộc họp truyền thống và tiệc liên hoan sau đó là ưu tiên hàng đầu vì ở Việt Nam hiện giờ các nhà hàng luôn đòi hỏi phải đặt trước giữ chỗ; và việc này luôn là mối lo của ban tổ chức vì có một điều chủ yếu nhưng quá thông thường ở đây là: dù ban tổ chức có nói cách gì thì khi đặt tiệc cũng phải gồng mình lên mà làm vì không dự trù được số lượng thân hữu tham dự, thói quen hồi báo hầu như không có ở Việt Nam ta.

 Phần in ấn thư mời, lên chương trình buổi họp, quà tặng Thầy, Cô và bạn bè thân hữu dễ dàng thông qua. Chỉ có vấn đề người phụ trách đi mời bạn luôn là vấn đề của Nhóm. Và cuộc họp để dự trù công việc này hàng năm phải tổ chức sớm để thư mời đến tay Thầy Cô, bạn bè đúng dịp, không quá trễ cũng không quá sớm. Các bạn tham dự công việc vác ngà voi này phải moi trí nhớ vốn đã mõi mòn theo tuổi già để ghi lại những ai mình đã từng mời cho ban tổ chức ghi danh, phân phối. Những bạn Kim Quang, Bích Trân, Ngọc Nga, Mỹ Tiên, Mỹ Chơn, Lương Viên, Quý Phi, Quý Hy, Thiên Thọ, Công Luận, Phước Thiện, Ngọc Sử bàn bạc sôi nổi về ai mời ai và ai ở gần ai để sau cùng ra được danh sách mời hoàn chỉnh (đây là những bạn trong nhóm bún riêu mà tôi đã có dịp đề cập tới).

 Sau cùng thì nhóm (bún riêu) vui vẻ nhập tiệc bún, vì quá giờ ăn tối cũng hơi lâu, để chúc nhau hoàn thành nhiệm vụ.

 Với tình hình vật giá leo thang cao ngất như hiện nay, việc đặt tiệc cũng lại là một vấn đề khó. Làm sao cho tiệc diễn ra buổi chiều tối, khi các Bạn ra đi dự tiệc chắc không ai nghĩ đến bữa ăn chiều – lòng nôn nao khó tả mà !? – được no cái bụng đây? Thôi thì đành chọn món sao cho nhiều và rẻ vậy. Không hiểu sau tiệc Thầy Cô và các Bạn có phải tìm thêm ổ bánh mì?!

 Mọi việc rồi cũng qua đi, ngày vui họp mặt đã đến, các Bạn trong ban tổ chức cùng nhau đến sớm để lo các việc không tên nhưng rất cần thiết cho việc tổ chức buổi họp. Năm nay, không hiểu sao phần trang trí buổi lễ của nhà hàng có nhiều hạt sạn, băng rôn thiếu ngày họp và không thẳng thớm cho lắm. Việc bố trí Thầy Cô và âm thanh buổi lễ không hợp lý khiến ban tổ chức gặp khá nhiều khó khăn. Nhưng vì tôn chỉ họp truyền thống là vui gặp mặt và tôn vinh tình thầy trò, tình bạn, nên mọi trục trặc cũng ít người để ý đến.

 Nghi thức buổi lễ đã qua trong nhiều cảm xúc lẫn lộn – vui , trang trọng lẫn không ưng ý – âm thanh bố trí ngang phía trên nên gây khó cho việc tổ chức. Các bạn sau một năm gặp lại nhau nên chuyện trò nổ ra như bắp rang, sôi nổi hào hứng quá đến nỗi các Bạn không để ý gì đến diễn tiến buổi lễ, nên có nhiều đoạn nghi lễ cần thiết đã phải cho qua và có nhiều bạn không đồng ý với ban tổ chức về việc này. Biết sao đây khi ta đã cùng nhau xác định là họp truyền thống của ta là vui và hào hứng gặp mặt Thầy Cô cùng bạn bè.

 Tiệc họp mặt sôi nổi tiếp theo tuy không nghe được âm thanh vui nhộn “DÔ DÔ” nhưng ấm tình bằng hữu, vì tuổi không còn trẻ để hò dô nữa, nhưng tình bạn thì ngày càng được tăng thêm độ thân mật thâm tình.

 Tiệc tan , tiển Thầy Cô ra về thì số đông các Bạn cũng theo về, chỉ còn lại ban tổ chức và một số bạn còn lưu luyến ở lại góp vui bằng tiếng hát lời ca cũng rất ngọt ngào vì toàn là bài tủ .

 Mỗi năm, đến ngày cuối cùng của năm, buổi HỌP TRUYỀN THỐNG lại xôn xao trong lòng bạn bè thân hữu Cựu học sinh Trường Trung học Ngô Quyền Biên Hòa . Mong rằng Truyền thống sẽ không mất đi theo thời gian mà cựu học sinh Ngô Quyền sẽ nối tiếp nhau để lưu lại ý tưởng tuyệt vời này .

 

 Một ngày se lạnh đầu năm 2012

 Nguyễn Thanh Tùng


 


BÂNG KHUÂNG NỖI NHỚchu_thuy_loan-content

PHAN TUYẾT LỆ


Lần đầu tiên tôi đến buổi họp mặt nhóm thân hữu CHS Ngô Quyền. Bao nhiêu năm rồi rời xa mái trường, bao nhiêu năm rồi không gặp lại bạn cũ. Bây giờ - gặp mặt - bỗng chốc niềm vui như òa vỡ. Đây rồi các bạn khoá 9 của tôi, hay nói rõ hơn là các bạn học lớp Tứ 2 của tôi.Tôi muốn nhắc tới Tứ 2 để nhớ lại khoảng thời gian chung của chúng tôi, không phân biệt ban A hay B... Mọi người đã vào trong rồi nhưng các bạn tôi vẫn còn ngồi ở gần cổng, để đón đợi nhau, để cùng reo cười mỗi khi một khuôn mặt bạn bè xuất hiện. Xa nhau lâu lắm rồi, giờ gặp lại vẫn thân quen lắm. Những môi cười rạng rỡ, những ánh mắt nhìn nhau vẫn rất thân thương. Lớp Tứ 2 của chúng tôi góp mặt được 10 bạn: Nguyễn Ngọc An, Bùi Thị Kim Chi, Đinh Mỹ Chơn, Nguyện Ngọc Điệp, Phùng Thị Nhung, Bùi Thị Ngọc Nga, Chu Thuý Loan, Phan Tuyết Lệ, Lê Thị Tâm và Võ Thị Thi. Có 10 đứa thôi thế mà chúng tôi vui mừng hớn hở. Tuổi đời cũng đâu còn trẻ thế mà chúng tôi vẫn đùa vui, trêu ghẹo nhau như thuở còn đi học. Thế đấy! Tình bạn có bao giờ già đâu, mỗi ngày càng thắm thiết hơn thôi! Các thầy cô xưa, các anh chị khoá trước, các em khoá sau; cùng ngồi lại với nhau trong bầu không khí ấm tình. Có đến rồi mới cản thấy tiếc vì mình không có dịp đến họp mặt từ những năm trước. Không có ai là người lạ, tất cả đều là thân quen! Tôi ngắm nhìn các bạn của mình và nghe như có chút nao nao trong lòng. Bạn bè tôi đó, vẫn rất thân thương khi gặp lại, vẫn nhớ hoài những ngày chung học ngày xưa... Chia tay rồi, lòng bùi ngùi nỗi nhớ. Nhớ nhiều lắm các bạn ạ! Nhớ những bạn vừa mới gặp và rất nhớ những bạn mình chưa gặp lại. Mong lắm mùa họp mặt tới và mong có thêm nhiều nữa những người bạn Tứ 2 khoá 9 của chúng mình ...

Phan Tuyết Lệ

(NK 1964-1971)


Ghi chú: Xin mạn phép mượn hình của chủ nhân 2 tấm ảnh, để kèm tấm thẻ học sinh của mình, cùng bài viết về nỗi nhớ trường xưa của mình. Xin đa tạ và cả nhóm khóa 9 đang mong thấy được trên trang web nhà.


 Họp Mặt Ngô Quyền tại VN ngày 31 tháng 12-2011 (Hình ảnh Đỗ Công Luận, Nguyễn Thanh Tùng, Tạ Thị Nguyệt Ánh cung cấp)


nqvn-19-contentnqvn-18-content

hop_mat_nq_31122011__016-contenthop_mat_nq_31122011__015-content

hop_mat_nq_31122011__017_0-contentnqvn_3-content

nqvn-3-contenth_p_m_t_nq_31122011__008-content

nqvn-6-contenth_p_m_t_nq_31122011__014-content

h_p_m_t_nq_31122011__006-contentnqvn-content

h_p_m_t_nq_31122011__003-contenth_p_m_t_nq_31122011__001-content

h_p_m_t_nq_31122011__005-contenth_p_m_t_nq_31122011__009-content

h_p_m_t_nq_31122011__010-contenth_p_m_t_nq_31122011__011-content

h_p_m_t_nq_31122011__012-contentnqvn-1-content

nqvn-10-contentnqvn-25-content

nqvn-4-contenth_p_m_t_nq_31122011__013_1-content

h_p_m_t_nq_31122011__007-contentnqvn_-7-content

nqvn-9-contentnqvn-8-content

nqvn-11-contentnqvn-12-content

nqvn-13-contentnqvn-16-content

nqvn-21-contentnqvn-22-content

nqvn-23-contentnqvn-20-content

21 Tháng Tư 2012(Xem: 133221)
Hướng Đạo một ngày là Hướng Đạo trọn đời. Thành ngữ nầy tôi đã được đọc trong tủ sách Hướng Đạo từ những ngày mới chập chững bước chân vào Phong Trào.
16 Tháng Tư 2012(Xem: 90440)
Cho tôi những buổi sớm mai. Để nghe máu nóng chảy dài trong tim. Xin đời giây phút bình yên. Cạn khô nước mắt đi tìm dấu xưa.
16 Tháng Tư 2012(Xem: 134244)
con số 13 là con số đáng sợ! Nhưng với chúng tôi, nó lại là con số thật đáng yêu! Vì lần họp mặt lớp 11B4 lần thứ 13 này là ý nghĩa nhất
16 Tháng Tư 2012(Xem: 86614)
Có phải em là một giòng sông lạ, Thì thầm trong ta tiếng sóng ngập ngừng. Em có biết đâu đời ta lá cũ, Rơi xuống bên bờ đất đá nhỏ nhen.
13 Tháng Tư 2012(Xem: 143138)
(Không biết có phải nhờ vào uy linh của… Đức Ông hay không, vài tháng sau có một cây cầu được khởi công! Đến nay đã hoàn thành vào đầu năm 2012)
13 Tháng Tư 2012(Xem: 154834)
Sau nầy, khi đã thành nhân, dù không thành danh gì nhưng tôi vẫn mãn nguyện vì mình đã có một ký ức tuổi thơ thật tuyệt vời…
12 Tháng Tư 2012(Xem: 132480)
Từ rất nhiều năm nay cứ hễ trời mưa là tôi nhớ. Nhớ quay quắt, nhớ khôn cùng ngôi trường nơi vùng rừng núi ấy.
12 Tháng Tư 2012(Xem: 87206)
Ngày đi con chưa nên hình vóc. Ngày về con tập bước rong chơi. Ngày tháng tư buồn, trăn trở thức. Niềm đau năm tháng vẫn không nguôi .
09 Tháng Tư 2012(Xem: 37683)
Lâu lắm rồi mới được sống trong không khí thân tình Hướng Đạo thế này, cho nên tôi không thể ngăn dòng nước mắt trong đêm lửa trại bế mạc.
07 Tháng Tư 2012(Xem: 98040)
anh có bao giờ ngồi nhớ lại tháng Tư nào, cuộc sống lưu vong? -- ba mươi bảy năm rồi, anh ạ tóc xanh xưa, giờ trắng như bông!
07 Tháng Tư 2012(Xem: 117006)
Thầy kính yêu của con, thầy trò ta đã không gặp lại nhau hơn bốn mươi năm qua. Nhưng qua trang web NQ, con đã gặp lại hình ảnh của Thầy.
06 Tháng Tư 2012(Xem: 144470)
Video này được thực hiện dưới dạng Playlist, gồm 10 bài hát : * Buồn * Buồn chi nữa em * Chủ nhật buồn * Có những nỗi buồn * Em loài hoa buồn ...
06 Tháng Tư 2012(Xem: 96567)
Tôi về một mình bên trang giấy buồn hiu Bỗng thấy lại trời thơ xanh bát ngát Tôi vẽ hình thơ đầy thềm giếng xưa trong mát Có cổ chị trắng ngần, có cổ áo trái tim.
05 Tháng Tư 2012(Xem: 127425)
Với tôi, âm nhạc là tri kỷ, là ngôn ngữ của hồn, là liều thuốc của con tim, là nguồn sống và là... tất cả. Xin cám ơn đời, cám ơn người đã cho tôi có được niềm đam mê tuyệt vời ấy.
30 Tháng Ba 2012(Xem: 96612)
Nhớ người cây cỏ tỏa hương Gió thơm mùi tóc, hoa vương vấn lòng Nhớ người nước rẽ đôi dòng Biển Đông, Biển Bắc còn mong mỏi gì
30 Tháng Ba 2012(Xem: 91668)
tôi nhớ dòng sông rủ bóng dừa nhớ người chị gái bến đò xưa những ngày đi học thời thơ ấu chị với tôi cùng chuyến đò đưa
30 Tháng Ba 2012(Xem: 145762)
THÁNG TƯ NẮNG - Thơ Tưởng Dung, Nhạc Phạm Chinh Đông- Hòa Âm: Đỗ Hải – Ca sĩ : Thúy An
29 Tháng Ba 2012(Xem: 103493)
Đi tìm mùa Hè xưa Tiếng ve sầu đầu Hạ Lưu bút trao vội vã Mắt buồn,thoáng mây qua
29 Tháng Ba 2012(Xem: 94443)
Hai mươi năm có còn nhớ nhau? Đời chẳng chung đôi đến bạc đầu Ngước mặt nhìn mây...về cố xứ... Có biết hồn em vẫn nhói đau?
23 Tháng Ba 2012(Xem: 138033)
Trong lúc sống nay đây mai đó ở Sài Gòn, tôi đã từng "được" Công An hỏi thăm và đưa về ngủ ở trong bót để làm quen với muỗi vài lần.
23 Tháng Ba 2012(Xem: 152752)
# Tiêu đề: Giấc sầu # Artist: Ngô Càn Chiếu # Composer: Ngô Càn Chiếu # Harmonist: Ngô Càn Chiếu # Lyricist: Ngô Càn Chiếu
23 Tháng Ba 2012(Xem: 21761)
Xin mời thưởng lãm "Những bông hoa muộn" trong vườn Thủy Tiên của cô Nguyễn thị Thu"
23 Tháng Ba 2012(Xem: 145312)
Hình thành từ tình thân ái nên buổi tiệc đã trở thành cuộc họp cảm động của bạn bè nhiều khóa nhắc lại kỷ niệm một thời áo trắng Ngô Quyền.
23 Tháng Ba 2012(Xem: 119317)
Hằng năm, cứ vào cuối mùa đông, khi thời tiết bắt đầu ấm dần thì hoa anh đào nở rộ báo hiệu mùa xuân chớm sang. Cũng vào thời gian nầy, lễ hội hoa anh đào được tưng bừng tổ chức ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
17 Tháng Ba 2012(Xem: 129528)
Cô cười! Vẫn nụ cười ngày xưa, nhưng không còn héo hắt nữa! Đã ánh lên sắc hồng của tình thương, của tình Cô trò và của những kỷ niệm ấm áp ngày xưa!
16 Tháng Ba 2012(Xem: 81552)
Mùa hè thật đã qua Nhưng tình em chưa cạn Vẫn nồng nàn, sôi nổi Trong con tim bồi hồi
15 Tháng Ba 2012(Xem: 90007)
Biết đến bao giờ tay nắm tay Cùng chung đối ẩm chén men cay Chờ vầng mây ấm che mày nguyệt Hai đứa trao nhau nụ hôn dài.
15 Tháng Ba 2012(Xem: 91825)
Có tình yêu nào không hờn vu vơ Cho mắt em xôn ...xao nỗi đợi chờ... Cho bờ môi anh vụng về ...bối rối... Cho nụ hôn càng nồng nàn hơn xưa ...
14 Tháng Ba 2012(Xem: 93344)
Ta muốn hóa thân làm bướm Đậu trên tóc nhỏ, trường tan Bạn bè ồ lên, đẹp quá Nhỏ ơi, bắt lấy bướm vàng!
14 Tháng Ba 2012(Xem: 154235)
NỖI ĐAU MUỘN MÀNG - Nhạc Ngô Thụy Miên - Phạm Tấn Phước trình bày
12 Tháng Ba 2012(Xem: 237147)
Thơ Tưởng Dung - Nhạc Phạm Chinh Đông- Hòa Âm: Cao Ngọc Dung – Ca sĩ: Thùy An
09 Tháng Ba 2012(Xem: 94953)
Và ngôi Hoàng Hậu vẫn tôn vinh Vương Miện cho em mãi sẵn dành Anh chép bài thơ này kỷ niệm Chuyện mình thuở bé: Trẫm thương Khanh.
09 Tháng Ba 2012(Xem: 99417)
Tám thuyền nến hân hoan Chào tháng ba rộn ràng Có một ngày như thế Gió hát mừng vang vang.
08 Tháng Ba 2012(Xem: 95009)
Nắng đổ chiều buông một thoáng buồn Áo bay mờ nhạt buổi hoàng hôn Tóc huyền lơi lả vờn hoa tím Cỏ úa, thềm rêu lệ chực tuôn.
02 Tháng Ba 2012(Xem: 88401)
Bây giờ bên đàn con cháu ngoan Mông ước ngày xưa đã toại lòng Em nép vào lòng anh thỏ thẻ -" ĐỒNG VỢ ,ĐỒNG CHỒNG TÁT BIỂN ĐÔNG "
02 Tháng Ba 2012(Xem: 138688)
Có rất nhiều điều anh chị em tôi đã chia sẻ với nhau trong lần gặp gỡ này. Chia sẻ để cảm thấy gần gũi nhau hơn, thương mến nhau hơn ...
02 Tháng Ba 2012(Xem: 119250)
Đầu tuần vừa qua, tôi có nhận được tin nhắn do Nghiêm Thái Bình chuyển đến, với nội dung thông báo mời dự họp mặt cựu Hướng đạo sinh Biên Hòa, tổ chức vào sáng Chủ nhật 26/02/2012
01 Tháng Ba 2012(Xem: 114466)
Hơn 40 năm trước, Hắn rời trường Trung Học Ngô Quyền Biên Hòa rất sớm. Vừa học xong lớp Đệ Lục, chưa qua tuổi 15 Hắn đã nuôi mộng giang hồ,
01 Tháng Ba 2012(Xem: 126293)
Tôi chỉ kịp nghĩ mình như chim non se sẻ, vừa chớm đủ lông đã phải chập chững vỗ cánh, rời tổ ấm và bay về cuối phương trời xa.
25 Tháng Hai 2012(Xem: 81970)
Quên bao kỷ niệm sao đành Những chiều tan học đêm thanh hẹn hò Yêu nhau ngày ấy mộng mơ Ép vào trang sách bài thơ mộng vàng
25 Tháng Hai 2012(Xem: 92734)
Ngang trường, áo trắng chiêm bao Biên Hòa, còn nợ nần nhau cuộc tình Từ ta nhận áo đăng trình Và em biết khóc, ngày xanh môi cười!
24 Tháng Hai 2012(Xem: 154007)
# Artist: Ngô Càn Chiếu # Composer: Ngô Càn Chiếu # Harmonist: Ngô Càn Chiếu # Lyricist: Ngô Càn Chiếu
24 Tháng Hai 2012(Xem: 125134)
Riêng tôi, cảm nhận sự vô thường trong nhân thế, cảm nhận cuộc đời sắc sắc không không. Thắp 3 nén hương cho ấm mộ bạn mình cũng ấm thêm tình bằng hữu.
22 Tháng Hai 2012(Xem: 139036)
Nét ngây thơ non trẻ của những học sinh Trung học Ngô Quyền Biên Hòa dạo nào được thay thế bằng nét chững chạc, từng trải theo năm tháng.
17 Tháng Hai 2012(Xem: 90996)
Thơ đẫm ướt dòng trăng Nồng nàn hương nguyệt quế Đêm lành lạnh sương giăng Thơ chung thủy hẹn thề.
17 Tháng Hai 2012(Xem: 85730)
Khung trời Hoa Mộng rộn ràng, Thu qua, Đông tới vội vàng cũng đi. Đón Mùa Xuân với tình si, Những ngày thơ mộng ra đi lại về.
17 Tháng Hai 2012(Xem: 89175)
Anh.. đang chờ cuộc phân ly Và tôi ... rồi sẽ đến kỳ mà thôi... Cảm ơn anh đã yêu tôi Mối tình chân thật ngàn đời không quên
15 Tháng Hai 2012(Xem: 133811)
Nhạc & Lời : Phạm Chinh Đông Hòa Âm : Đỗ Hải Ca Sĩ : Châu Thùy Dương
14 Tháng Hai 2012(Xem: 114118)
Nhờ sự bùng nổ của phương tiện truyền thông, nhờ trang Web ái hữu cựu học sinh Ngô Quyền, bạn bè chúng tôi lại tìm về với nhau.
14 Tháng Hai 2012(Xem: 69675)
Quay về tổ ấm hôm nay. Bốn mươi năm những tháng ngày hư hao. Bạn bè sẽ gặp lại nhau. Tròn như trái đất bay vào thinh không.
10 Tháng Hai 2012(Xem: 120792)
Ngày nào cũng sang sông, cũng đưa đẩy mái chèo mà tôi không thấy chán. Vẫn thương da diết bến sông và con đò cũ kỹ.
10 Tháng Hai 2012(Xem: 137851)
* Artist: Ngô Càn Chiếu * Composer: Ngô Càn Chiếu * Harmonist: Ngô Càn Chiếu * Lyricist: Ngô Càn Chiếu
10 Tháng Hai 2012(Xem: 97847)
Về tìm đâu dáng ngọc chiều xưa Về đây nghiêng bóng tòa tháp cổ Về đây xao xuyến cội dương già Về tìm đâu “hoa tím ngày xưa”?!
04 Tháng Hai 2012(Xem: 119385)
Chuyện nội bộ chúng tôi cũng chỉ như giòng chảy của một nhánh sông nếu Đại gia đình Ngô Quyền như là biển lớn.
03 Tháng Hai 2012(Xem: 87731)
Dẫu gần hay cách phương trời Chúng em lòng vẫn suốt đời không quên Nguyện lòng : Xin khắc mãi tên Thầy ơi ! Bạn hỡi ! Trường yêu ! NGÔ QUYỀN.
03 Tháng Hai 2012(Xem: 125227)
Có những người ra đi thoáng chốc đã đi vào quên lãng, nhưng cũng có người đi để lại tiếc thương và kính mến cho bao người.
03 Tháng Hai 2012(Xem: 140417)
Nhạc & Lời : Phạm Chinh Đông - Hòa Âm : Đỗ Hải - Ca Sĩ : Thanh Hoa
02 Tháng Hai 2012(Xem: 133227)
Phạm Phúc Hải ơi, đến bây giờ bạn mới thực sự hết khổ hết buồn. Những dòng này thay nén nhang tôi vĩnh biệt bạn!....
30 Tháng Giêng 2012(Xem: 87606)
sống trọn cho nhau từng phút tình yêu không chỗ bắt đầu tình yêu không hồi kết thúc vườn xuân miên viễn nhiệm mầu
28 Tháng Giêng 2012(Xem: 86131)
Trời bên ngoài còn chút gió heo may Con biết tìm đâu Mùa Xuân đã mất Lòng thương quê thương Mẹ già hiu hắt Tết ở quê người, đâu Tết trong con?
26 Tháng Giêng 2012(Xem: 146913)
... khi mở tung cánh cửa sổ cho làn gió sớm ùa vào phòng, Diễm mới cảm nhận được dường như thời tiết đang bắt đầu chuyển mình nhẹ nhàng để bước sang Xuân.
26 Tháng Giêng 2012(Xem: 85635)
em là mây, là thiên hà vũ trụ là mặt trời ngày, tinh tú ban đêm là mưa xa, là hạt nắng bên thềm là nước của sông, cội nguồn của biển
26 Tháng Giêng 2012(Xem: 123907)
Tết năm nay, khi đi dự hội Xuân, Em sẽ đội lên bộ tóc của anh, trang điểm thật đẹp… để thấy mình được trở lại thời thanh xuân, tràn đầy sức sống…
20 Tháng Giêng 2012(Xem: 115745)
“Hoa là hiện thân của bà ngoại, một loài hoa thanh tao cao quí nhất đời…”. Má đã dạy tôi một triết lý lớn ẩn trong hồn mai nhỏ, hoa cứ lặng lẽ cho đời trọn vẹn hương sắc lẫn niềm tin…
19 Tháng Giêng 2012(Xem: 126100)
Nhạc&Lời: Phạm Chinh Đông Hòa Âm: Đỗ Hải Ca Sĩ: Thanh Duyên
18 Tháng Giêng 2012(Xem: 114969)
Hôm nay, qua khung cửa sổ sau nhà, những cánh đồng khô vàng úa bỗng trở thành một cánh đồng đầy hoa mai vàng rực rỡ. Thì ra những ngày xuân năm nào của tôi đang bắt đầu trở lại.
18 Tháng Giêng 2012(Xem: 104194)
Thá́ng 12/2011 vừa qua Ngọc Dung có gửi tặng tôi cuốn Ngộ Nhận của giáo sư Kiều Vĩnh Phúc. Sau khi đọc, tôi có mấy hàng này, hy vọng nó không quá chủ quan.
16 Tháng Giêng 2012(Xem: 115570)
Cũng cùng là một con vật hình thành từ tưởng tượng, nhưng ở hai phương trời Đông, Tây, con rồng được nhìn dưới hai lăng kính trái ngược nhau.
16 Tháng Giêng 2012(Xem: 130998)
Tự nghĩ, Hương Xuân không còn đầy! Cảm nhận không còn ngất ngây! Do tuổi tác hay do tâm hồn mình "chai" đi mất!?
13 Tháng Giêng 2012(Xem: 87515)
Mùa Xuân cũng là lúc để "Ôn Cô Tri tân". Xin mời xem hoa của năm trước và những chậu sẽ nở vào tết năm nay.
13 Tháng Giêng 2012(Xem: 89186)
Con cháu Tiên Rồng mây gặp hội Hùm thiêng Âu Lạc nước dâng thời Ung dung phất phới cùng mây gió Chấp cánh cờ bay khắp biển trời.
11 Tháng Giêng 2012(Xem: 112415)
ôi nhớ và tâm đắc câu hát trong bản nhạc Diễm Xưa của Trịnh Công Sơn: “Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau…”.
09 Tháng Giêng 2012(Xem: 93829)
Mỗi lần mùa xuân sang Tuổi đời tăng thêm một Bến thời gian, năm tháng Hư ảo, cuộc đời trôi…
07 Tháng Giêng 2012(Xem: 131743)
Thơ Tưởng Dung – Nguyên Phan phổ nhạc – Hòa âm: Cao Ngọc Dung - Ca sĩ : Thùy An
06 Tháng Giêng 2012(Xem: 84220)
chập chùng mấy dặm sơn khê tàu muôn năm cũ đi về mai sau tay nghiêng gối một bên đầu lắng nghe thác đổ tuôn vào rừng sâu
06 Tháng Giêng 2012(Xem: 85412)
Rồi ta sẽ gặp nhau Dù tóc đã bạc màu Theo thời gian chồng chất Yêu thương vẫn dạt dào.
06 Tháng Giêng 2012(Xem: 83399)
Bóng hình xưa tưởng nhạt mờ Giờ đây rực sáng là nhờ NGỌC XUÂN Niềm vui mắt lệ trào dâng Mùa Xuân lại đến bâng khuâng cuộc đời
01 Tháng Giêng 2012(Xem: 26436)
... Vậy mà hơn nửa cuộc đời vẫn vất vả loay hoay, đôi khi bó tay, trước những cộng trừ nhân chia đơn giản của cuộc đời.
01 Tháng Giêng 2012(Xem: 86614)
Công viên ghế đá chiều vàng, Dòng sông tuổi nhỏ rộn ràng bên nhau . Thời gian thơ mộng qua mau, Nhớ hè Phượng đỏ như màu môi Em.
31 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 88961)
Xuân sang, Hạ đến, Thu tàn. Mùa Đông lạnh giá ngút ngàn trong tôi. Đưa tay, tờ lịch cuối rơi. Một năm mới đến bên đời lao xao.
30 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 106319)
Cà phê còn đắng sao đêm cạn Thức mãi chờ rơi giọt cuối cùng Nhớ những dấu chân qua ngày tháng Đếm hoài mà nhớ cứ rưng rưng
30 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 92201)
Xin đời đôi phút bình yên Tham - sân - si bỏ lại miền phù hoa Gối tay dưới cội thông già Để nghe hương cỏ vô ưu ngập hồn...
30 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 24653)
* Artist: Ngô Càn Chiếu * Composer: Ngô Càn Chiếu * Harmonist: Ngô Càn Chiếu * Lyricist: Ngô Càn Chiếu
23 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 129034)
Nhạc & Lời : Phạm Chinh Đông Hòa Âm: Đỗ Hải Ca Sĩ: Châu Thùy Dương
19 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 91672)
Lá vàng rơi là chuyện thường em nhỉ Cũng giống như trăng lúc tận lúc rằm Hãy nhặt lên và ép vào trang vở Thật nồng nàn hương lá ngủ âm thầm.
16 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 107670)
Đêm Đông tiếng hát xa dần Như còn đọng lại cõi trần âm thương Và còn lưu luyến ngôi trường Biên Hòa hương bưởi ngát thơm một thời
15 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 84751)
Dường như trong sương khói Suối tóc nào buông lơi Bước giang hồ đã mỏi ... Một mình anh chơi vơi Anh vẫn thèm sống lại... Đêm Giáng sinh bên người...
13 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 115595)
Không hề có trong dự tính của tôi lần đầu đến Úc, nhưng cái duyên hội ngộ người xưa cho tôi cơ hội gặp lại khá đông anh chị em cựu học sinh trường Ngô năm cũ.
11 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 89115)
Orange những ngày Đông Sương che mờ phố bể từng đợt sóng nhớ mong vỗ bờ hồn quạnh quẽ
11 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 10180)
Ngập ngừng khép nhẹ cánh tiên Bướm vàng bước đến bên hiên tháng mười Chiều Thu thong thả rong chơi... Có hoa... có bướm.. .một trời dịu êm
08 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 124704)
Không biết từ bao giờ ngày Giáng Sinh đã trở thành ngày lễ hội chung cho toàn thể mọi người, không hề có chuyện phân biệt tôn giáo nào… .
06 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 79250)
Em về với tháng mười hai Đôi tà hương lượn tóc cài Giáng Sinh Hồn tôi thắp nến lung linh Trái tim xưng những tội tình yêu em
02 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 87576)
chờ nhau trên sân ga nhạt nắng, ánh chiều tà đường về xa diệu vợi tìm đâu bóng quê nhà
02 Tháng Mười Hai 2011(Xem: 87129)
Mưa hay nước mắt tuôn dài... Cho em hứng đầy hai tay Muốn trao về anh một nửa Nhưng làm sao... làm sao đây?
30 Tháng Mười Một 2011(Xem: 14601)
Nhạc & Lời: Phạm Chinh Đông Hòa Âm : Đỗ Hải Ca Sĩ: Đỗ Hải & Thúy Hà
30 Tháng Mười Một 2011(Xem: 114437)
Thầy Trò Ngô Quyền lại có dịp họp mặt đầy ắp tình cảm ấm nồng trong một ngày vào Đông, với bao niềm vui và những nụ cười không dứt…
30 Tháng Mười Một 2011(Xem: 116286)
Tiếng hát ngọt ngào như hòa quyện trong tiếng sóng, tiếng vỗ cánh của một loài chim biển, được vọng đến từ một nơi xa vào đêm trăng sáng...
22 Tháng Mười Một 2011(Xem: 106586)
Những lời cảm ơn chân tình của những người Việt Nam lưu lạc quê người gời đến nhau trong mùa Lễ Tạ ơn của Mỹ có mang theo cả tấm lòng...
19 Tháng Mười Một 2011(Xem: 117041)
Tôi muốn dùng bài viết này để tri ân các thầy cô trong ngày lễ Tạ Ơn 2011.
19 Tháng Mười Một 2011(Xem: 75611)
Những gì tôi có hôm nay. Sáu mươi năm viết nên bài ca dao. Ru tình, một chút xanh xao. Ru đời đi nhé, mai vào thiên thu.