Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Nguyễn Anh Tuấn - XIN CẢM ƠN

Friday, July 29, 201112:00 AM(View: 28185)
Nguyễn Anh Tuấn - XIN CẢM ƠN

 

XIN CÁM ƠN

wineyard_in_livermore-xin_camon1-content

 

Đã 3 tuần qua sau ngày hội ngộ mà sao trong lòng còn những vương vấn lao xao như cây lá mùa hạ xào xạc trong cơn gió hiu hiu mát lạnh của miền bắc Cali. Lái xe về trên freeway 5 mà một thoáng buồn còn đọng trên bờ mi. Nếu không có Xương cùng đi, có lẽ thời gian như sẽ dài hơn và nỗi buồn sẽ trĩu nặng trong tôi. 

Nhìn qua song cửa, những ngọn đồi phía xa và mây trắng lững lờ trong một không gian tĩnh mịch của những vườn nho ở Livermore trong ngày cuối tuần, để thấy thời gian đến và đi như bốn mùa trôi qua, Xuân mới vừa về đó với hoa anh đào và wisteria nở rộ trong sân, mà bây giờ trời đã vào hạ với hoa hồng sặc sỡ bên hong nhà. Những giờ phút vui qua mau.

 

Gặp lại những người bạn cũ, có những người học chung lớp ngày xưa, những người biết mà chưa bao giờ có dịp nói chuyện. Gặp lại để có dịp tâm sự, nhớ về một kỷ niệm nào đó nằm sâu trong tiềm thức tưởng đã quên, tưởng như không có dịp nhìn lại, nhớ lại. Để nghe lại những "tiếng sóng xưa trong tâm hồn vọng lại". Để nghe lại những chuyện tình bé nhỏ, thật dễ thương của những ngày vừa mới lớn như là một kẻ bàng quang bên lề của "lịch sử tứ 2". Bàng quang là vì tôi không thể nào share được những kỷ niệm mà mình không góp mặt với các bạn trong cái không gian và thời gian đó. Dù bạn Phẩm có ý tốt cho tôi được "tứ 2 theo". Cám ơn bạn. Hãy để "tứ 2" sống trong tiềm thức của các bạn như nó là. Cũng như không ai có thể biết được và nhớ hoài những kỷ niệm của 1A2 năm 1968 ngoài những bạn học 1A2 ngày xưa như Thông, Nho, Mẫn, Toản, Nhỏ, Liên, Sang, Ngân, Lan Phương, Nga, Nuôi, Hưng, Lê Đỗ Thụy Châu. Những kỷ niệm rất đơn sơ như Nhỏ viết tên một người mà Nhỏ thích trên cây mít trong vườn của một người bạn ở Dĩ An trong một buổi tiệc nhỏ mừng thi đậu Tú II. Hay đi Sài Gòn coi kết quả thi Tú Tài bị QC bắt vì chở ba. Cả ba chúng mình cùng đậu đó, Thông, bạn nhớ không, Nho, bạn nhớ không? Nó đơn sơ và nho nhỏ như thế, nhưng tôi nhớ hoài như lần đầu tiên cảm thấy mình thích một người… 

Nắng bờ sông như màu trang vở cũ

Thuở học trò em làm khổ ai chưa?

(Thơ Nguyễn Tất Nhiên)

 

Nhớ lại không phải để có những món quà trong tay, mà nhớ lại để cám ơn thượng đế đã cho chúng ta những món quà đẹp để làm hành trang cho cuộc đời.

Gặp lại thầy cô, để cảm thấy mình muốn quỳ xuống để nói lên "Thưa thầy, thưa cô, em muốn nói những lời cám ơn thầy, cám ơn cô, đã dạy dỗ chúng em để chúng em được như ngày hôm nay". Để thấy thầy cô vẫn nhớ, vẫn thương đám học trò xưa. Dù tuổi đời chồng chất, thầy cô vẫn không ngại đường xa về đây cùng chia xẻ những kỷ niệm, những ngày tháng cũ với đám học trò mà bây giờ mái tóc đã điểm sương.

Gặp lại thầy Quýnh, thầy vẫn vui và khỏe như ngày xưa. Thầy là người mà tôi nói đùa với các bạn là "Kẻ ở Miền Xa" vì thầy nói thầy settle down ở Newfoundland. Thấy chúng tôi ngơ ngác thầy nói thêm "nơi gần chỗ chiếc Titanic chìm năm 1912 đấy". Nơi đó chỉ có vài ba gia đình người Việt Nam. Tôi mường tượng được nơi thầy ở, mường tượng được cái lạnh của nó khi mùa đông về khi nghe thầy nói một năm chỉ có được vài tuần ấm áp thôi. Tôi nói đùa vào, thế thì ông già Noel ở đó bận cả năm, chỉ có được vài tuần vacation. Dù lạnh lẽo, dù xa xôi, thầy đã vui vẻ nhận Newfoundland là quê hương thứ hai.

Nói đến thầy Quýnh, thì không thể không nhắc đến thầy Hiệp. Có nhiều bạn nói với tôi, "đã mấy chục năm rồi không gặp thầy, thấy thầy vẫn như xưa. Tao nhận ra thầy liền." Điều đó chứng tỏ thầy vẫn còn trẻ và khỏe dù tóc thầy có bạc đi. Có nhiều thầy cô và học trò vì bận bịu với sinh kế, những nét xưa đã phai dần theo gió bụi thời gian. 40 năm sau gặp lại, cả thầy lẫn trò không nhận ra nhau. Thầy Hiệp tham dự hầu hết các sinh hoạt từ tất niên, tân niên, picnic mùa hè của chs Ngô Quyền Bắc Cali. Thầy là mentor của anh chị em chúng tôi ở Bắc Cali. Trong một email thầy gởi cho chúng tôi gần đây, thầy viết :

"Thầy hy vọng các em thường xuyên liên lạc với nhau để xây dựng hội của chúng ta càng rộng lớn và vững mạnh hơn".

Để thấy thầy lúc nào cũng quan tâm đến trường cũ và những người học trò năm xưa.

Còn thầy Mai Kiến Phúc, lúc nào thầy cũng nở nụ cười trên môi. Thầy là một trong số ít thầy gần gũi với học trò nhiều nhất. Tôi có nhiều kỷ niệm với thầy không những trong lớp học với "vận tốc đều”, với " từ trường" đã giúp tôi ưa thích môn Vật Lý và thành công trong kỳ thi Tú Tài mà còn là cơ bản cho tôi trong những năm về sau ở Đại học khi tôi học về "Ứng Dụng Toán Học Trong Vật Lý". Ngoài lớp học, tôi còn nhớ những buổi rong chơi với thầy, với Thông, với Nho, với Mẫn (nay ở Đức), với Toản và một số bạn ở 1A2 trên sông Đồng Nai ở cù lao Phố, ở Chợ Đồn.

Trong những ngày đi học xa xứ, tôi vẫn mơ về trường xưa nơi tôi có biết bao kỷ niệm của ngày vừa mới lớn. Mơ ước được trở về thăm lại trường, ngồi trong lớp học cũ, như thống chế Phillippe Pétain (1856-1951) của Pháp khi ông trở về thăm quê cũ, ông ghé qua trường học năm xưa, ngồi lại trong lớp học cũ, để muốn nghe lại lời thầy dạy như khi ông còn bé.

Tôi vẫn mơ ước viết một câu chuyện ngắn (như giáo sư Nguyễn Xuân Vinh viết trong "Thầy Còn Nhớ Tôi Không") để cám ơn các thầy, các cô ở Việt Nam và các thầy người Nhật đã dạy tôi ở Đại học. Sau 75, tôi cảm thấy bơ vơ như một cây nhỏ trong chiều mưa, một bơ vơ có thật trong lòng. Sự mất mát quê hương, xa cách gia đình,đã làm tôi lạc lõng. Tôi mất niềm tin vào tương lai mặc dù tôi có công ăn việc làm vững chắc như là Design Engineer cho một công ty lớn ở Tokyo, một công ăn việc làm cho một công ty mà một sinh viên Nhật nào cũng mơ ước sau khi tốt nghiệp. Tôi tưởng chừng như ngã quỵ trên đường đời nếu không có những người bạn Nhật, những người thầy Nhật khuyến khích an ủi, đem niềm tin trở lại cho tôi. Tôi học được những điều hay đó "đừng bao giờ mất hy vọng. Hảy đứng lên, trên những đỗ vỡ đó mà xây dựng tương lai". Đó, mới thấy sự sống mãnh liệt và tinh thần cao độ của người Nhật, nhất là sau trận động đất và tsunami ngày 11 tháng 3 năm nay. Họ đã can đảm chấp nhận những thiên tai, khổ nhọc như Chúa Ki tô đã chấp nhận khi vác cây thánh giá trên vai đi qua 14 đoạn đường khổ ải trần gian chịu nạn cho loài người. Họ đã đứng trên những đổ vỡ toàn diện với những giọt nước mắt lăn dài trên má, mà không một lời oán trách. Tôi muốn viết lên một lời cám ơn chân thành đến những người thầy Nhật năm xưa mà đa số các thầy nay đã qua đời: "Domo Arigato gozaimashita”.

Cũng tại ngày hội ngộ, gặp Võ Thị Ngọc Dung, một trong những nhân vật chính cho đặc san Ngô Quyền. Nếu không có Ngọc Dung và một số anh chị em khác như Diệu Hương, Lữ Công Tâm, Tô Anh Tuấn và một số anh chị khác mà tôi không có cơ hội được biết, chúng ta sẽ không có được quyển đặc san mà tôi gọi là "chuyến xe mang chúng ta về với những kỷ niệm của tuổi học trò". Ngọc Dung có nói: "anh viết bài mượt mà, giống như làm thơ". Cám ơn Ngọc Dung về những lời khen tặng đó. Tôi chỉ viết những gì có thật trong lòng và viết những gì mình muốn viết về, cho một người thầy, cho một người bạn ở xa. Những tình cảm đẹp đó, như một giọt sương còn đọng trên một bông hồng, lung linh trong ánh nắng ban mai.

Cũng trong những ngày chờ đợi cho ngày Hội Ngộ, Bắc Cali đã cơ hội gần nhau hơn, hiểu nhau hơn qua những buổi rehearsal ở văn phòng của bạn Huỳnh Quan Minh. Nếu không có những hy sinh, chịu khó kêu gọi của Minh, của chị Khanh, chúng ta sẽ không có buổi hát mở đầu chương trình thật đẹp, thật hay. Cám ơn Minh, cám ơn chị Khanh (bà xã của Minh, dù là dân Gia Long, nhưng chị Khanh đã chu đáo lo từ thức uống, chụp ảnh, record, cùng hát với tất cả như là một dân Ngô Quyền). Cũng nhờ những buổi rehearsal, chúng ta được ăn bánh bò nướng của Nam Đào, được nghe những câu chuyện vui của Xương, của chị Nhàn. Đặc biệt là chúng ta không thể không kể đến Kim Loan, một người bạn, Trung Học Long Thành. Nhìn những hình ảnh Kim Loan đứng hát bên cạnh các anh chị khác, bán ticket gây quỹ cho Ngô Quyền trong ngày hội ngộ, làm những gì Kim Loan có thể làm được, đã gây cho tất cả chúng ta những hình ảnh thật đẹp về Loan. Người mà Xương gọi là "lớn con mà dũng cảm". Thành thật cám ơn người bạn của trường Trung Học Long Thành.

Sau buổi ăn sáng với Nguyễn Ngọc Ẩn E, gia đình Xương và gia đình tôi trở về miền Bắc Cali ngày 4 tháng 7, ngày lễ độc lập Hoa Kỳ. Khi xe đi ngang qua Bolsa, tôi thoảng nghe một bài hát quen thuộc ngày xưa từ xe bên cạnh:

Xin cám ơn thành phố có em
Xin cám ơn một mái tóc mềm
Mai xa lắc trên đồn biên giới
Còn một chút gì
để nhớ để quên

Chúng tôi rời thành phố, bỏ lại sau lưng những giây phút êm đềm bên cạnh thầy cô, bạn bè cũ "mới". Xin cám ơn thành phố Anaheim, thành phố Garden Grove.

Chỉ còn một đám bụi nhỏ bay mờ phía sau.

 

Nguyễn Anh Tuấn
Khóa 6, 1A2 (1968)


wineyard_in_livermore-xin_cam_on_2-large-content


 

Tuesday, November 22, 2016(View: 14790)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người, trong đó, còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, December 18, 2015(View: 22337)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Bạn Hữu một mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
Monday, November 23, 2015(View: 38427)
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
Sunday, November 22, 2015(View: 23693)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người... trong đó còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, January 30, 2015(View: 18308)
Đây là những câu hỏi và trả lời liên quan đến vấn đề danh tặc hay vấn đề "Ăn Cắp Dữ Kiện Cá Nhân"
Tuesday, July 15, 2014(View: 26077)
Trần văn Châu - CHUYÊN BA NGƯỜI - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 18229)
Trần văn Châu - ĂN RAU - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 17731)
Trần văn Châu - ĂN CHAY - Video Hài - Danh Hài NQ chiếm giải nhất do người quen bầu chọn
Monday, May 5, 2014(View: 31989)
Cám ơn anh, TY ơi, vì dù đến với nhau muộn màng, em đã vô cùng hạnh phúc với tình yêu anh bóng ngời như hạt ngọc, mà anh đã mài dũa mấy mươi năm trong chén ngọc Trương Chi đó…
Friday, May 2, 2014(View: 20225)
Em đã xa nhưng tình có mãi gần 40 năm yêu… chỉ gặp được một lần… Lần duy nhất để nói câu từ giã Rồi từ đây… mình cùng có mái nhà!
Sunday, April 27, 2014(View: 34273)
Tình lang thang, đuổi tìm theo chiếc bóng Ôm linh hồn, thầm lặng giữa bao la Vết hằn sâu, tê buốt có phôi pha? Ngàn hiu quạnh nhạt nhòa trong mưa bụi
Sunday, April 27, 2014(View: 23611)
Lão từng làm phó lý, tậu được một ít ruộng vườn và trong đợt cải cách ruộng đất, lão bị qui là phú nông cường hào. Lão là người trọng nho học và những lời dạy của thánh hiền...”
Saturday, April 26, 2014(View: 27968)
Tôi thấy trong lòng quặn thắt đau Vẫn tháp chuông xưa tiếng kinh chiều Nhưng buồn như những lời than oán Lạy chúa nhân từ chúa ở đâu?...
Saturday, April 26, 2014(View: 30485)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: XIN ĐỜI MỘT NỤ CƯỜI - Nhạc Nam Lộc - Trình bày Khánh Ly, Thái Sơn, Trần Thái Hòa
Friday, April 25, 2014(View: 35372)
Đến bây giờ mà vẫn chưa có một bài hát nào sáng tác cho cái thành phố Hội An nhỏ bé và êm đềm của tôi. Em Hội An buổi chiều đông về cũng má đỏ môi hồng, mắt ướt long lanh.
Friday, April 18, 2014(View: 27854)
Thôi quên đi bụi đất ở đế giày Hãy nhớ mưa mòn gót chân của Mẹ Ước chi được về những ngày thơ bé Có Mẹ bên mình, không những cơn mưa!
Friday, April 18, 2014(View: 28747)
Quên bảng đen phấn trắng Quên bục giảng, bài làm Cô trò vui trong nắng Trao tay mía ngọt lành. Đồng mía xưa vẫn thế Mà người xưa xa rồi Một mình ôm thương nhớ Nắng tháng tư bồi hồi.
Thursday, April 17, 2014(View: 25419)
Em đông sang nắng còn thơm mùi tóc Mầm xanh ươm cây trút lá sầu chung Bên tổ ấm lạc loài cơn gió tuyết Đời ân cần tô sắc thắm Tưởng Dung
Saturday, April 12, 2014(View: 32773)
Cho tôi một chút xíu mơ màng Để thổi hồn thu trong mắt em Tôi đếm bao nhiêu là lá rụng Môi nào thơm mãi suốt ngày đêm
Saturday, April 12, 2014(View: 26539)
Sau 12 lần họp mặt truyền thống và 2 lần Hội ngộ Ngô Quyền toàn thế giới ở Little Saigon (Nam CA) hay thung lũng hoa vàng (Bắc CA), lần đầu tiên chúng tôi tổ chức họp mặt ở một khách sạn loại 4 sao ở Mỹ.
Friday, April 11, 2014(View: 34224)
nhưng nhìn qua mái tóc của thầy Hà Tường Cát, tôi liên tưởng đến mái tóc bạc trắng của thầy Nguyễn Xuân Hoàng và của thầy Phan Thanh Hoài, và chợt nhận ra hoàng hôn đã ngã bóng…
Thursday, April 10, 2014(View: 28897)
Thật bình yên dáng bà ngồi hong tóc Trắng mây trời lãng đãng cuối trời xa Bóng mẹ liêu xiêu thân cò lặn lội Suốt một đời tựa nước chảy miên man.
Saturday, April 5, 2014(View: 29446)
Có những điều dù chưa bao giờ được nói ra thành lời, nhưng không có nghĩa là đã chìm vào quên lãng, đó là một trong những nỗi niềm mang theo mà chỉ có những người cùng cảnh ngộ mới đọc được từ "cửa sổ của tâm hồn".
Saturday, April 5, 2014(View: 30959)
Mai xa cách trở đại dương. Vẫn nghe máu nóng chung đường về tim. Mùa Xuân bè bạn đi tìm. Năm mươi năm đủ thấm mềm tuổi Xuân. Niềm vui hạnh phúc trào dâng...
Thursday, April 3, 2014(View: 29344)
''Đây là tác phẩm viết về Những Ngày Sài Gòn sau 30 tháng Tư 1975. Sách viết xong năm 1986 sau ngày tác giả đến Mỹ. Nhà xuất bản Thanh Văn, California, in năm 1992...
Thursday, April 3, 2014(View: 33650)
Chỉ hai năm thôi, hai năm trôi qua cho tôi thấy một lực hút cuốn mọi người xoay chóng mặt. Đứa cháu ngày nào mới biết lật giờ đã là một cậu bé dễ thương tinh nghịch, ngây thơ...Còn ông thì mòn hết mọi thứ để đi vào con số không của cuộc đời.
Thursday, April 3, 2014(View: 21761)
Tôi vẫn thầm ví đời người như những dòng sông. Có những dòng sông chảy nước êm đềm, không sóng gió, không đổi thay. Còn có những dòng sông khác thì chảy mạnh bạo hơn với những khúc sông xoáy ngầm,
Saturday, March 29, 2014(View: 32829)
Đang tính đi đến quán cà phê Cội Nguồn để gặp hai cô em Mỹ Chơn và Sương Trầm thì có tin nhắn trong điện thoại báo là đã hết tiền tui bèn bảo ông xe ôm quen chở tui đi nạp thêm tiền.
Friday, March 28, 2014(View: 25066)
Nhân kỷ niệm bốn mươi năm ngày cưới của anh chị Nguyễn Xuân Hoàng Trương Gia Vy, xin tặng anh chị những tấm hình như là “phóng sự ảnh“, ghi lại một ngày trong đời thường...
Friday, March 28, 2014(View: 30809)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Ôi Giàn Thiên Lý Đã Xa"-Nhạc: Phạm Duy; Ái Vân Trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 28, 2014(View: 29012)
Tao xin mượn lời lẽ của bài thơ này như một lời nhắn nhủ của mày cho những bạn bè còn lại trên cõi đời này Hạnh nhé. ''Còn gặp nhau thì hãy cứ vui Chuyện đời như nước chảy hoa trôi Lợi danh như bóng mây chìm nổi Chỉ có tình thương để lại đời''
Thursday, March 27, 2014(View: 30423)
Chúng tôi đã khóc cùng Thịnh khi nói về những kỷ niệm đã có với Hạnh nhưng cũng đồng ý là Hạnh đã thanh thản ra đi nên hãy để Hạnh vui nơi chin suối và hãy dành thời gian để săn sóc cho những người còn lại.
Saturday, March 22, 2014(View: 28047)
Mai anh về không còn áo trắng Thuở đến trường nhí nhảnh bước song đôi. Hờn giận bâng quơ má đỏ hồng môi. Thương, thương lắm! nên đường dài chưa đủ.
Friday, March 21, 2014(View: 32327)
Ngoài những tình cảm quý mến dành cho nhau, chúng tôi cùng bảo ban nhau sống sao cho đáng sống, vì cuộc đời ngắn ngủi…
Thursday, March 20, 2014(View: 27286)
... nhắc tôi hãy sống với tình thương, lòng khoan dung, tha thứ, vì nào ai biết được mình có còn hơi thở trong giây phút sắp tới để sống như vậy với vạn vật ở chung quanh.
Thursday, March 20, 2014(View: 30098)
Ai mang hương bưởi về đây. Mùi thơm giữa phố đậm đầy hồn quê. Hương thơm gọi tháng ba về. Còng lưng mẹ gánh bộn bề khói sương.
Tuesday, March 18, 2014(View: 28985)
nhìn hình ảnh các bạn hôm nay tôi nghĩ đến 1 cuộc chiến mới mà chúng-ta phải đối-diện Cuộc chiến này khốc-liệt hơn mà phần thua chắc-chắn về chúng-ta, đó trận chiến tuổi-già và bệnh-tật...
Friday, March 14, 2014(View: 28813)
Một duyên may gặp gỡ đàn em, đàn anh, đàn chị Ngô Quyền, để cùng có một ước mơ “Mỗi năm chỉ có một ngày”
Friday, March 14, 2014(View: 31019)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: BÀI THƠ HOA ĐÀO - Nhạc Hoàng Nguyên - Mỹ Thể trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Thursday, March 13, 2014(View: 28105)
Chúa xuân lại giáng xuống trần Cây xanh nẩy lộc mừng xuân bên thềm Khắp nơi rực tỡ ánh đèn Tình xuân e ấp ngọt mềm yêu thương
Thursday, March 13, 2014(View: 29843)
Tôi như một phiến đá sầu Bơ vơ lạc lõng biết về đâu Ngàn trùng mong đợi trong uyệt vọng Đá đứng chông chênh tự thuở nào
Thursday, March 13, 2014(View: 30495)
Em trai tôi, đàn giỏi hát hay, cờ tướng cũng hàng cao thủ, đá banh cũng được được, văn thơ cũng tàm tạm gọi là, nói chung theo như tôi biết chú ta có máu văn nghệ từ thuở nằm nôi.
Saturday, March 8, 2014(View: 31448)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: EM CÒN NHỚ MÙA XUÂN - Sáng tác Ngô Thụy Miên; Sĩ Phú trình bày. Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 7, 2014(View: 30523)
Ngồi trong quán cà phê nghe nhạc và những dáng người qua lại, ly cà phê đã cạn và trà đá vẫn được châm đều. Trời chiều đã bắt đầu âm u… Hạnh phúc thay cũng còn những nụ cười…
Friday, March 7, 2014(View: 30859)
Một cơn sóng nhỏ, lướt qua trái tim tưởng chừng già nua cằn cỗi của An. Và cơn sóng khác nhỏ hơn, đang ngậm ngùi lăn trên khóe mắt – đã nhiều dấu vết chân chim – của cô bạn học ngày nào của Nguyễn
Saturday, March 1, 2014(View: 30658)
chuyện kể rằng, mùa xưa mưa nắng mong manh lỡ làm nhạt nhòa chia phôi mùi hương cũ, nên mỗi khi gió chở mùa về, người ta thường hay nhặt lại nỗi buồn xưa xa ngái thương ai... thương mình...
Friday, February 28, 2014(View: 33645)
Cuộc sống của con người buồn nhiều hơn vui. Biết nhận ra để biết sống với tha nhân và đem niềm vui đến mọi người. Cái khổ cái đau không ai tránh khỏi…
Friday, February 28, 2014(View: 66934)
xin được giới thiệu những bài viết của Thầy, Chs NQ và các Văn hữu về những kỷ niệm trong suốt thời gian Thầy đã gắn bó với nghiệp cầm bút và cầm phấn sẽ lần lượt đăng trên trang nhà...
Thursday, February 27, 2014(View: 40187)
Mới đây đọc báo Reader’s Digest thấy người ta nói đến những ích lợi của cái CƯỜI, trong đó có nói là cười nhiều có thể làm cho người ốm bớt đi. Lý do gì mà các nhà khảo cứu lại quả quyết như vậy?
Thursday, February 27, 2014(View: 29094)
Xin cám ơn bạn bè đã chẳng ngại thời gian, không gian để đến với ngày vui. Xin cám ơn mọi người đã cùng nhau chia sẻ những vui buồn còn sót lại. Mùa Xuân nắng ấm còn trãi đều....
Saturday, February 22, 2014(View: 30382)
. Cũng lần đầu tiên, tôi bắt đầu học được một bài học từ người mẹ quê mùa chơn chất của mình: âm thầm chăm sóc, ban phát thương yêu, hằng ngày, hằng ngày…
Friday, February 21, 2014(View: 30636)
Mai đây dâu bể còn thay đổi Dẫu gì cũng đọng chút mưa thơm Có những điều, cám ơn không nói Có những điều, nói chẳng cám ơn !
Friday, February 21, 2014(View: 29166)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: NHỚ MỘT CHIỀU XUÂN - Nhạc Nguyễn Văn Đông - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, February 21, 2014(View: 28013)
Xin mạn phép được chia sẽ với các bạn ông bà anh chị em những điều sau đâyđể sức khỏe quí vị được an toàn khi đi về Việt Nam du lịch hay thăm viếng bà con gia đình.
Friday, February 14, 2014(View: 30596)
Từng tuổi này rồi tại sao mình vẫn còn bâng khuâng, ước vọng và tìm hoài những ý nghĩa thật sự của hai chữ "Quê Hương" Buồn thật!
Thursday, February 13, 2014(View: 30445)
Valentine lại gặp nhau. Đông-Tây hội ngộ trong màu lịch chung. Trái tim đôi lứa nhịp rung. Hòa theo hơi thở tận cùng nhân văn. Đêm rằm đầu tiên của năm...
Tuesday, February 11, 2014(View: 32722)
Gửi về em một chút Huế thương trong muôn một, tình người lữ thứ như thoáng mây trời qua núi Ngự mai xa nhau biết mấy dặm trường
Tuesday, February 11, 2014(View: 36586)
May mắn hơn hai nhân vật lừng danh của Shakespeare, hai người bạn "trai tài gái sắc" của chúng tôi không "mang xuống tuyền đài" chuyện tình thời mới lớn, mà họ được gặp lại nhau,..
Saturday, February 8, 2014(View: 43909)
Xin kính chào Cô lần cuối. Em sẽ cầu nguyện cho Cô mỗi ngày đến giỗ đầu của Cô. Xin gởi đến Cô một cành lan màu tím như màu áo tím Cô hay mặc thủa xưa khi Cô đứng trên bục giảng NQ.
Saturday, February 8, 2014(View: 40821)
Trang nhà Ngô Quyền Biên Hòa, sẵn sàng chia sẻ thông tin vui – buồn cùng thân hữu. Hãy đến với “Ngôi nhà chung” của chúng ta, vào bất cứ ngày giờ nào trong tháng của năm...
Thursday, February 6, 2014(View: 40482)
Hay ông muốn đất, trời cùng chia sẻ một nỗi niềm đau đáu về quê hương đất nước? Một đất nước tươi đẹp, một dân tộc hiền hòa mỗi năm mỗi mong đợi mùa Xuân.
Thursday, February 6, 2014(View: 39252)
Trường Xuân mở khúc, gió lưng trăng, Muôn dặm đào hoa dâng Phúc hồng, Chúc chén Quỳnh Tương mừng An Lạc, Mang mang xuân thắm tự ngàn năm ...
Wednesday, February 5, 2014(View: 45623)
Hà đợi cho tàn hết một tuần nhang, mở cửa ra trước hiên nhà, cầm tách trà rót xuống mặt đất tân niên. Những cánh mai trong tách như theo nhau trôi vào lòng đất.
Friday, January 31, 2014(View: 36733)
Hãy tha thứ một chút cho nhau, cho người thân, cho con cái. Các bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn. Trái tim sẽ mở rộng ra và niềm vui có chỗ len vào. Các bạn sẽ hạnh phúc.
Thursday, January 30, 2014(View: 29472)
Lại một lần Xuân trên mái tóc. Bấm tay thêm nữa, tuổi sáu ba. Biết chúc gì đây khi biếc lộc. Xuân nầy, Xuân nữa, lại Xuân qua. Ừ thì câu, trẻ mãi không già...
Thursday, January 30, 2014(View: 35994)
Như thế đó, mùa đông năm nay ở Mỹ, giao mùa Tết Nguyên Đán, các chs NQ quên nhiều thứ nhưng chưa bao giờ quên "công Cha, nghĩa Mẹ, ơn Thầy".
Wednesday, January 29, 2014(View: 29910)
hôm đó tôi về, cuối năm trở gió vài mảng mưa xuân thấm ướt áo nhàu trời vẫn thế, mà sao người lạ lẫm hương xưa còn, mà người cũ giờ đâu
Wednesday, January 29, 2014(View: 34649)
Quán Huỳnh Của bán rất nhiều món ăn, món nào cũng ngon, nhưng món làm cho quán nầy nổi tiếng là món cháo lòng.
Saturday, January 25, 2014(View: 34784)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Hoa Xuân" Nhạc Phạm Duy - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, January 25, 2014(View: 30831)
người chắc không về nên lòng dửng dưng nên nghe Xuân đến chẳng bâng khuâng mùa đến - người đi còn đi mãi đò xưa - bến cũ ngóng chờ ai?
Friday, January 24, 2014(View: 36689)
Khi những tờ lịch trên tường mỏng dần đi, cảnh gia đình sum vầy tròn vẹn, cảnh những phiên chợ tết đông vui lại dày lên trong ký ức, cho tôi lại thèm trở về để được tận mắt nhìn những lề đường quê nhà trở thành chợ rộn rịp,
Wednesday, January 22, 2014(View: 36130)
Mùa xuân sẽ trở về với cỏ cây. Những gì giúp cho cây sung trước nhà nẩy lộc cũng sẽ mang đến niềm sống cho tôi. Tôi biết vậy, mà sao lòng vẫn bùi ngùi trong đêm Giao Thừa, thương cho một kiếp người phải nương tựa vào lời kinh,
Tuesday, January 21, 2014(View: 33772)
....nhất là với các bạn trẻ rằng mặc cho những sự bộn bề về các giá trị đạo đức trong nền giáo dục VN hiện tại, nơi đây vẫn còn tồn tại một tình cảm đẹp đẽ và cao quý trong mối quan hệ Cô và Trò...
Thursday, January 16, 2014(View: 38829)
Bài tạp ghi sau đây, ký dưới bút hiệu Hạnh Viên, đã được bạn Nguyễn Thị Minh Thủy viết và đăng làm ba kỳ trong thời gian tác giả phụ trách mục “Cảm Niệm” trên một nhật báo ở Nam California.
Thursday, January 16, 2014(View: 30214)
Tết này! Chị lại không về? Khóa 7 nhắc Chị, lời "thề" năm xưa. Chị ơi! còn nhớ buổi trưa, Tàn vui tiệc đãi, Chị "thưa" vài lời.
Thursday, January 16, 2014(View: 29542)
Ngày tháng vẫn đủ đầy trên lịch Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một ngày Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một đời Ngày 31 mười hai sao nhớ thế !
Wednesday, January 15, 2014(View: 35648)
Ở trên đời có những mối tình như cơn lốc, khi qua rồi thì để lại những tàn phá đau thương. Cũng có những mối tình đơn phương, nhẹ nhàng, thâm trầm và sâu sắc...
Wednesday, January 15, 2014(View: 36336)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MÙA XUÂN HUẾ VÀ EM -Nhạc Đào Lê Văn- Ca sĩ Hiếu Thuận- Bùi Phương thực hiện Youtube
Monday, January 13, 2014(View: 29704)
Nhật ký tháng nầy hai đứa lại chia đôi Em một nửa anh cho mình một nửa Tờ lịch Xuân muốn rơi mà không nỡ Để còn nhau hoài trong tháng Giêng xanh.
Monday, January 13, 2014(View: 29162)
Trăm năm Xuân vẫn đợi chờ Ðò tình lửng mái, sông hờ hững trôi! Hoang vu bỗng hiện núi đồi Xuân tàn hoa lạc cuối trời bơ vơ
Friday, January 10, 2014(View: 29889)
Biên Hòa vào đông mây chầm chậm Lãng đãng trôi thong thả xây thành Lá tựa vào nhau tìm hơi ấm Cỏ êm đềm hứng giọt long lanh.
Friday, January 10, 2014(View: 29324)
Mùa Xuân rồi sẽ qua mau. Cho em đứng đợi úa màu thời gian. Tình Xuân giây phút rộn ràng. Gửi em ngàn tiếng cười vang giao thừa. Xuân về, em sắp về chưa...
Thursday, January 9, 2014(View: 40029)
Tựa đề: Gọi Nhau Mùa Đông. Nhạc & Lời: Phạm Chinh Đông. Trình bày: Tác giả và Quỳnh Dao.
Saturday, January 4, 2014(View: 28417)
Giáng Sinh về không còn anh buồn lắm Vẫn mình em lặng lẽ ngắm sao rơi Lỗi giao thề anh vội bỏ cuộc đời Bao trăn trờ phận nổi trôi dâu bể
Friday, January 3, 2014(View: 39020)
Là một người khách không mời trong đêm từ giã năm 2013, tôi đã cùng thầy Phạm Gia Hưng từ Virgina, và hai đàn anh Lữ Công Tâm, Ma Thành Tâm cùng count down đón mừng năm 2104 tại nhà thầy Mai Kiến Phúc.
Friday, January 3, 2014(View: 41592)
Tất cả anh chị em tôi đã sẵn sàng, một buổi sáng Chủ nhật tươi hồng đang mời gọi… Bên dòng sông Đồng Nai thơ mộng, anh chị em tôi sẽ hát vang vang “Nào về đây ta họp mặt cùng nhau.
Friday, January 3, 2014(View: 29838)
Ngày sau đất gọi xuôi tay cúi đầu. Hôm nay còn được gặp nhau. Chung ly đối ẩm đón chào nắng Xuân. Cầu mong Xuân đến trăm lần....
Thursday, January 2, 2014(View: 34845)
*Xin bấm vào phần audio bên dưới để thưởng thức MỪNG NĂM MỚI - Nhạc và Lời: Ngô Càn Chiếu - Tác giả trình bày
Saturday, December 28, 2013(View: 30401)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MỘT CHIỀU ĐÔNG - Nhạc Tuấn Khanh - Sĩ Phú trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, December 28, 2013(View: 36086)
Em vô tư thơm nguyên hồng một cõi Và nhẹ nhàng tươi tắn với mộng xưa Mắt xoe tròn tim một chút đong đưa Tôi sẽ đến dệt khung trời mơ ước Em còn đây áo lụa vàng năm trước Thuở bến sông thuyền vẫn nhớ đợi người
Friday, December 27, 2013(View: 35996)
Niềm vui mãi dâng trào hòa chung niềm vui của người tuổi thọ bác Ma Phiếu với người thầy kính mến Phạm Gia Hưng và từng người anh, người bạn, người em luôn hân hoan với mùa “Giáng Sinh Bên Đời”
Friday, December 27, 2013(View: 41655)
Năm mươi lăm năm trên cuộc đời của anh không dài lắm nhưng anh đã để lại nhiều ảnh hưởng và đã gián tiếp đặt tên cho rất nhiều em thuộc thế hệ Việt Nam lưu vong thứ hai.
Friday, December 27, 2013(View: 31539)
Vàng phai nhè nhẹ hoàng hôn Biển ''NGÀY”nhộn nhịp “HOÀNG HÔN” vàng dần Thuyền về bến cũ xa gần Trăng lên diễm tuyệt một vầng tròn xoe
Saturday, December 21, 2013(View: 28029)
*Xin bấm vào phần youtube bên dưới để thưởng thức: HỒN QUÊ BÊN TUYẾT TRẮNG - Thơ Trần Kiêu Bạc – Hồng Vân diễn ngâm Kiều Oanh thực hiện Youtube
Saturday, December 21, 2013(View: 27805)
Đời người là những giấc mơ Lợi danh vật chất bao giờ đủ đây? Thời gian qua tựa bóng mây Hư vô, còn mất, cỏ cây con người Có sinh có diệt cõi đời Đừng ôm cho lắm nụ cười héo hon
Friday, December 20, 2013(View: 40436)
thiếu mặt Mai Trọng Ngãi nên ai cũng ngần ngại và từ chối xin dành lại năm sau. “Rượu ngon không có bạn hiền” cũng như sinh hoạt Ngô Quyền không có tiếng cười vui.
Friday, December 20, 2013(View: 45523)
Mùa Xuân 2014 Giáp Ngọ lại sắp trở về cùng với nàng tiên áo trắng. Xin mời quí anh chị em cùng thân hữu hãy thưởng thức những mùa hoa cũ để đón chào ngày mới.
Thursday, December 19, 2013(View: 34557)
THơ Hoàng Ánh Nguyệt Nhạc sĩ Bằng Giang phổ nhạc Nhạc sĩ Cao Ngọc Dũng hòa âm Tiếng hát Ca sĩ Tâm Thư
Saturday, December 14, 2013(View: 38745)
Này các bạn, quý vị vừa học được một bài học… Bất kể những gì tôi vừa làm với tờ giấy bạc này, quý vị vẫn muốn nó như thường, bởi vì giá trị của nó không thay đổi, nó vẫn là 20 đô la.