Danh mục
Số lượt truy cập
6,092,763

Bùi Thị Lợi - ĐÊM HỘI NGỘ

13 Tháng Bảy 201212:00 SA(Xem: 167646)
Bùi Thị Lợi - ĐÊM HỘI NGỘ

ĐÊM HỘI NGỘ

btloi-duyen-large

Từ trái sang phải (Hàng đứng: Liên Bùi, Tố Hoa, Dư, Lợi, Duyên. Hàng ngồi: Phạm thị Gái và một thân hữu)


San Jose thành phố được mệnh danh là Thung Lũng Hoa Vàng. Tôi đã ghé qua 3 lần rồi mà không hề được biết tin tức về người bạn Ngô Quyền nào ở đây. Mãi đến tháng 6 năm 2011 sau khi liên lạc được với các bạn Tứ 3 khóa 9, tôi mới lần đầu đi dự họp mặt Truyền Thống Hội Ái Hữu Ngô Quyền BH ngày 31 tháng 12 năm 2011 tại Biên Hòa. Và khi xin được Visa Mỹ tôi háo hức chuẩn bị hành trang cho một chuyến đi xa vào tháng 7 năm 2012.

 Cuối cùng thì giây phút tôi nóng lòng chờ đợi cũng đã đến, 5giờ chiều mà mặt trời ở vùng Milpitas San Jose vẫn chói chan nóng bức như giữa trưa hè Saigòn. Tôi đến nhà hàng Thành Được sớm hơn giờ hẹn một chút, chỉ lo mình bị lạc lõng vì các bạn khóa 9 gọi điện nói vẫn còn đang trên đường đi. Từ xa tôi nhìn thấy thoáng dáng tên HDL đang đứng với vài người trước cửa nhà hàng. Tôi mừng khẻ cười thầm, ông bạn già nầy thế mà lại sốt sắng. Vậy là tôi yên tâm vì đã có đồng minh. Tôi chưa kịp cất tiếng gọi thì hắn cũng vừa nhìn thấy tôi và bước đến chào, xong lại vội vã đi ngay nói là đi mua hoa để tặng các cô bạn gái. Trời ơi lại còn thế nữa chứ, vậy mà lâu nay cứ mai danh ẩn tích. Đồng Hương ơi! Bây giờ thì lộ dạng rồi nhé.

Tôi tự tin bước vào cửa nơi có treo tấm bảng “Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Ngô Quyền BH”. Chào các chị trong BTC ngồi ghi danh giới thiệu tên mình. Các chị nhận ra ngay người mới đến từ VN, trao cho tôi bảng tên đã in sẵn và nói có người đóng tiền cho tôi rồi. Một lần nữa cám ơn bạn già chu đáo nhé.

Bước vào khán phòng còn vắng người, tôi nhìn quanh, không gian không rộng lớn như tôi tưởng nhưng có vẽ ấm cúng. Nhìn tấm áp phích treo trên vách với dòng chữ “Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Ngô Quyền BH Họp Mặt Truyền Thống” tôi thấy quen thuộc quá, từ màu sắc đến nét chữ giống y như tôi đã nhìn thấy ở quê nhà trong đêm 31 tháng 12 năm 2011. Chỉ khác là kế bên sân khấu là 2 lá quốc kỳ VN và Mỹ được đứng trang trọng ngang nhau. Tôi thơ thẩn nhìn cách bày trí trong nhà hàng, nghe nói chủ nhân là nghệ sĩ cải lương Thành Được nên tôi không lạ gì những khung ảnh treo trên vách ghi lại những tuồng tích cải lương. Tôi thoáng thấy một vài tà áo dài thấp thoáng qua lại, các chị chào tôi với nụ cười thân thiện, chợt tôi nhận ra bạn Mai Hoa là người ở cùng xóm với tôi, rồi chị Nhàn, chị Huệ của Hoa, các chị cũng nhận ra tôi, ngạc nhiên rồi hỏi thăm rối rít... Phải công nhận ở đây thời gian không hề ảnh hưởng gì đến sắc đẹp của các chị, nếu so với những bạn cùng tuổi ở quê nhà thì các chị trẻ hơn có đến hàng chục tuổi. Tôi nhận ra chị Mộng Uyên và chị Tâm là hai người chị của Mộng Hoàn, nghe nói Mộng Hoàn cũng mới vừa rời San Jose để về lại Úc không ở lại để kịp gặp tôi và dự Họp Mặt NQ, thật tiếc quá...

 btloi-1-large

Từ trái sang phải: Châu, Mai Hoa, Lợi

Tôi cũng gặp anh Tám và chị Chín là hai anh em ở nhà kế bên nhà tôi ở BH, một lúc tôi nhìn thấy anh Nam của Mai Hoa và anh Trung, con cô Giàu Giám Thị, tất cả đều là hàng xóm ngày xưa, trong một thoáng tôi cảm thấy thật ấm áp tình đồng hương khi các anh chị ân cần hỏi thăm những người còn ở quê nhà... Tôi loay hoay chưa biết ngồi đâu vì các bạn khóa 9 vẫn chưa đến, may thay có Trần Ngọc Châu, Tứ 1 K9 nhận ra tôi và nhiệt tình dẫn dắt tôi tìm chỗ ngồi. Tôi cũng gặp lại Tất Ứng nhưng hình như bạn không nhớ tôi. Chỉ có Diệu Hương, cô chim non bé nhỏ ngày nào bây giờ nhanh nhẹn tháo vát trong BTC niềm nở đến chào tôi. Các bạn khóa 9 đến sau cũng nén ngồi một bàn riêng, nghe giới thiệu là năm nay đặc biệt K9 tham dự đông nhất và khóa 9 cũng có nhiều bạn vừa đúng 60 tuổi nên một lần nữa chúc mừng các bạn U60, thật ra thì đêm qua khóa 9 đã có một party thân mật ở nhà bạn Phạm thị Gái ở San Remam để happy Birthday rồi, đêm qua tôi và Dư cô bạn ở Tennesse cũng được mời tham dự, chúng tôi không có xe tưởng là phải từ chối lời mời rồi, nhưng anh Hoàng Phạm đã chu đáo cho người đưa xe đến đón. Buổi tiệc Mini đó cũng thật là thú vị, tôi được gặp Loan Nguyễn là em của Nguyễn Thị Hiệp lớp tôi, mới biết tin của Hiệp hiện đang ở Florida, tôi gặp lại Đỗ Xứng, Tài Lê và Nguyễn Khu lớp Tứ 6, Trí Lê, Tứ 5 thì trông trẻ quá tôi cứ tưởng học sau tôi, xin lỗi nhe Trí. Anh Y Dương và Liêu Thiên thì tôi đã nhìn thấy hình rồi nên không lạ. Bạn Gái Phạm đã thể hiện lòng hiếu khách đến tàn 2 giờ sáng mới chia tay sau khi hẹn gặp lại 5 giờ chiều ở đêm Hội Ngộ. Còn nhóm bạn ở Nam Cali cũng đến rất đông, nghe nói có chị muốn gặp tôi. Tôi vội đến chào thì ra đó là chị Thi của Chu Thúy Loan, chị thật dễ thương, mai mốt về lại Los thế nào tôi cũng tìm thăm chị, gặp được chị Ma Thị Ngọc Huệ, tôi mừng quá hỏi thăm số điện thoại của bạn Ma Thị Ngọc Lan, chị Ngọc Huệ vẫn trẻ đẹp như ngày nào, còn không biết bạn Ngọc Lan của tôi giờ ra sao? Tôi cũng gặp Nguyễn Thị Hiền là bạn học bên Trần Thượng Xuyên năm xưa, Hiền tặng tôi tấm ảnh mà sau nầy tôi cứ ngỡ là Hiền cùng học Ngô Quyền với tôi, Hiền nhận ra tôi ngay còn tôi thì xin lỗi bạn, tôi chỉ nhớ Hiền tuổi Teen chứ làm sao biết được Hiền U60. Hẹn gặp lại ở Los ít hôm nữa nha Hiền.

Lần nầy, tôi mong được gặp một người, chỉ mới quen biết qua trang NQ, nhưng trong lòng vẫn đầy cảm mến, đó là chị Ngọc Dung phụ trách trang NQ, nhưng rất tiếc nghe nói Ngọc Dung không đến được vì gia đình vừa có người thân qua đời, xin được chia buồn với Ngọc Dung và không biết bao giờ mình mới có cơ hội gặp nhau. Tôi được gặp anh Nguyễn Hữu Hạnh, lần trước anh về VN tôi chưa có duyên gặp thì lần nầy đã được diện kiến rồi, sự đời là vậy khi nào có duyên thì sẽ gặp thôi phải không các bạn?

Đặc biệt có một người mà tôi mong gặp hơn ai hết đó là Thầy Phạm Ngọc Quýnh thì tôi đã được toại nguyện, tôi đã được nhìn thấy ảnh của Thầy nhiều lần trên trang NQ nên Thầy vừa đến là tôi nhận ra ngay, tôi nén lòng chờ mọi người chào hỏi Thầy xong, tôi mới từ tốn đến thưa với Thầy: em là học trò ở VN mới qua. Tôi chắc là Thầy không nhớ tôi, điều nầy cũng đúng thôi vì Thầy có biết bao nhiêu là học trò. Riêng tôi mỗi khi nhắc nhớ về Thầy Cô trường Ngô Quyền thì tôi vẫn nhớ Thầy trước tiên. Tuy tôi không nhớ Thầy đã dạy tôi những gì, nhưng kỷ niệm tôi không bao giờ quên đó là lần nghe thông báo cô Hà Bích Loan sẽ thay Thầy dạy lớp tôi môn Văn, tôi đã bật khóc vì không được học với Thầy nữa, chuyện nầy tụi bạn vẫn thường nhắc lại để trêu tôi. Hôm đọc tin trên mạng NQ biết Thầy ở Canada qua Mỹ chơi tháng 5 tôi cứ sợ tháng 7 Thầy sẽ không qua dự họp mặt, đến khi đọc danh sách có Thầy tôi mới yên tâm. Hôm nay được gặp Thầy tôi thấy mình thật hạnh phúc. Ngày xưa Thầy gầy và có vẻ nghiêm khắc hơn, bây giờ trông Thầy vui vẻ, phong độ, tôi không biết tin Cô đã mất hơn một năm nay. Xin cho em đốt một nén hương thầm tưởng nhớ đến Cô, ngày xưa tụi em đến nhà Thầy ở gần trường, cô đã nấu chè cho tụi em ăn, tụi em vẫn nhớ...

btloi-tquynh-large

Bùi thị Lợi và Thầy Phạm Ngọc Quýnh

Có một người tôi không ngờ được gặp đó là anh Trần Đại, không biết anh học trên tôi mấy lớp, ngày xưa tôi sinh hoạt Hướng Đạo, còn anh bên Thiếu Nhi Công Giáo, xa cách bặt tin nhau bao nhiêu năm mà anh vẫn nhận ra tôi, thật không ngờ, khi anh gọi tên tôi, tôi chỉ thấy anh quen quen mãi khi anh xưng tên tôi mới chợt nhớ, tiếc là không nói chuyện được nhiều, nhưng cũng kịp xin được địa chỉ email.

Trên sân khấu BTC đã tuyên bố khai mạc, chào cờ, một cô bé con của cựu học sinh NQ Huỳnh Quan Minh cất tiếng hát bài quốc ca Hoa Kỳ giọng hát thật hay. Rồi tất cả cùng hát bài quốc ca Việt Nam. Bạn Dư đứng kế bên tôi hát thật to và nhuần nhuyển: Nầy công dân ơi... Không ngờ bạn thuộc bài hát đến như vậy. Dư nói:” Đã mấy chục năm, nay mới được cất cao giọng hát bài Quốc Ca, Dư xúc động lắm...”

BTC mời quý Thầy Cô lên phát biểu cảm tưởng. Có một Thầy duy nhất ở VN qua tham dự, Thầy Trần Trung Nghĩa và cũng có một trò duy nhất ở VN qua. Thầy thì lên bục phát biểu, còn trò thì khi được giới thiệu chỉ xin đứng ở dưới giơ tay lên chào mọi người cũng đủ hân hạnh lắm rồi. Còn rất nhiều Thầy Cô và bạn bè ở nhiều nơi xa tới như các tiểu bang khác của Mỹ, các nước Pháp Canada, Úc...

Chương trình có tiết mục xổ số may mắn, tôi không mua vé số, nhưng cô em gái của Thầy Phạm Gia Hưng ngồi cạnh tặng tôi 1 vé, cuối cùng bàn chúng tôi không có ai trúng, bên bàn khóa 9 có tới 2 bạn trúng số, còn bạn già HDL thoát ẩn, thoát hiện giữa đám đông vậy mà cũng trúng được một số, lô độc đắc nữa chứ. Phần thưởng nhìn xa xa không biết là cá gì, nhưng đồng hương của tôi đã hào phóng tặng lại cho Hội Ái Hữu Biên Hòa, nghe nói sau khi đấu giá món quà đó được trả 350 USD.

Tiếp theo là phần trình diễn văn nghệ cũng độc đáo, mở đầu là vũ khúc Ngày Xưa Hoàng Thị trình diễn gần như chuyên nghiệp, sau đó các ca sĩ cây nhà lá vườn và các ca sĩ khách mời trình bày các ca khúc vang bóng một thời. Thức ăn cũng được dọn ra thịnh soạn như một tiệc cưới, nhưng tôi chỉ nhấm nháp chút xíu vì còn mãi mê chụp hình với các bạn thân. Tội nghiệp Châu ngồi kế bên tôi cứ phải đứng lên ngồi xuống nhường cho tôi đi ra, nhiều lần Châu bắt tôi phải ăn xong rồi mới cho đi qua. Tôi không biết lần sau mình có may mắn xin được Visa để qua dự Hội Ngộ 60 năm NQ vào năm 2016 hay không nên cố gắng ghi vào tâm trí mình kỷ niệm ngày hôm nay.

btloi-tri-large

Dương thị Dư, Bùi Thị Lợi, Trần Ngọc Châu, Lê Trí

Thật tình tôi không nghe rõ BTC nói gì, tôi cũng không nhớ hết những lời phát biểu chân tình của quý Thầy Cô, tôi chỉ ghi nhớ được những khuôn mặt thân quen của Thầy Cô, Bạn Bè mà tôi yêu quý, cũng như tôi sẽ mang niềm vui Hội Ngộ nầy về truyền đạt lại với bạn bè ở quê nhà, nhiều bạn đã rất mong muốn được tham dự nhưng vì trở ngại vấn đề Visa mà đành phải chịu.

Tiệc vui còn kéo dài, nhưng các bạn rủ tôi về nhà anh Tài Lê ở gần đó để khóa 9 một lần nữa ngồi lại với nhau thêm một chút, vì ngày mai nhiều bạn phải rời San Jose như Bùi Liên bay về Seattle, Liêu Thiên bay về Hawaii, Dư thì về Tennesse, Tố Hoa về Chicago, Trí Lê về Los... Tôi chào tạm biệt Thầy Cô và các anh chị, bạn bè để về trước .

Một lần nữa xin cám ơn Buổi Họp Mặt Truyền Thống Ái Hữu Ngô Quyền Biên Hòa đã cho tôi cơ hội hiếm có trong đời, được gặp lại Thầy Cô, Bạn Bè...Thật như một giấc mơ...

 Xin chúc Hội Ái Hữu Ngô Quyền BH ngày càng lớn mạnh, Chúc sức khỏe quý Thầy Cô và các anh chị bạn bè, mong ước truyền thống Ngô Quyền ở hải ngoại cũng như ở quê nhà luôn bền vững... Hẹn gặp lại.

Ngày 7 tháng 7 năm 2012

 Bùi Thị Lợi

 

 

29 Tháng Chín 2012(Xem: 102501)
Bao nhiêu năm sống cuộc đời viễn xứ Quên nhiều điều nhưng vẫn nhớ dòng sông
28 Tháng Chín 2012(Xem: 105568)
Đa tình bệnh của ngàn xưa Thu nghiêng từ thủa đong đưa lá vàng Bên em mai mốt thu tàn Lại về sương tuyết phủ phàng gió đông
28 Tháng Chín 2012(Xem: 152252)
Ngày rời Biên Hòa tôi chỉ là một con bé ngây thơ, lứa tuổi đẹp nhất đời người. Ngày trở về tôi đã là người đàn bà đứng tuổi đầu hai màu tóc, ...
28 Tháng Chín 2012(Xem: 98795)
Xin mến tặng tất cả người Ngô Quyền một nồi cháo cóc tình thơ ngày buồn.
25 Tháng Chín 2012(Xem: 159031)
Thời gian khắc nghiệt đủ cho hai mái tóc xanh đã muối tiêu cả rồi... Ôi mối tình đầu của ta...!
22 Tháng Chín 2012(Xem: 102181)
Lá sớm thay màu gợi nhớ thương Mùa Thu hoa Cúc nở bên đường Đồi hoang dạo bước tâm xao xuyến Suối vắng dừng chân dạ vấn vương
21 Tháng Chín 2012(Xem: 101866)
Khi tôi nhìn bức hình hai cha con đang ngủ. Trong lòng tôi một cảm xúc dâng trào. Một kiểu nằm, hai gương mặt giống nhau. Sự yên tịnh, an bình thanh thoát
21 Tháng Chín 2012(Xem: 109622)
Con tim bé nhỏ của tôi ơi Nhịp nhàng cứ đập mãi không thôi Kỷ niệm theo cùng dòng máu đỏ Vương vấn trong tôi cả đời người.
21 Tháng Chín 2012(Xem: 123241)
Vui lên, những bạn bè thân. Ngày mai, còn biết có lần gặp nhau....
18 Tháng Chín 2012(Xem: 113548)
Chia em nửa ánh Trăng Thu Chia em chút gió vi vu bầu trời Thổi làn tóc xõa buông lơi Em tôi hóng gió ngồi chơi bên thềm
15 Tháng Chín 2012(Xem: 158096)
Nhạc và lời: Phạm Chinh Đông – Hòa âm: Cao Ngọc Dung – Ca sĩ Quốc An
14 Tháng Chín 2012(Xem: 118428)
Gió Thu thổi nhẹ lá vàng rơi Em nhớ mùa Thu buổi học vui Nhớ quá hàng cây vàng trước ngõ Bóng anh thấp thoáng dưới chân đồi
14 Tháng Chín 2012(Xem: 108553)
Hãy tiêu diêu chốn vĩnh hằng cô nhé Thật an bình trong nắng gió thiên thu Bao hoài niệm miên man thôi yên ngủ Giấc thụy du cõi xa khuất muôn trùng.
13 Tháng Chín 2012(Xem: 117306)
Mùa thu đã về rồi em. Ôm trăng anh ngủ trên miền tương tư. Ru người tỉnh giấc mộng du. Để nghe tiếng hát đau từ trái tim.
12 Tháng Chín 2012(Xem: 109290)
Trăng vẫn là em trên bầu trời miên viễn Nhưng là của tôi dưới dòng sông bất tận Mặn mà em khoác vầng trăng Sông tôi ôm bóng chị Hằng rụng rơi
10 Tháng Chín 2012(Xem: 125126)
Xin anh hãy, nắm tay em thật chặt, Đừng buông ra, đừng rượt đuổi theo ai, Em sẽ bám vào đời anh mãi mãi, Dẫu cuộc tình này mật đắng với chua cay.
09 Tháng Chín 2012(Xem: 120289)
Vu Lan nhớ Mẹ vô vàn, Nguyện cầu Mẹ tới Niết Bàn vô ưu. Mưa rằm tháng bảy hắt hiu, Đi chùa lễ Phật cầu siêu vong hồn.
07 Tháng Chín 2012(Xem: 149122)
Vậy đó, ông nội và cháu có nhiều điểm giống nhau. Cháu sẽ lớn, sẽ trưởng thành. Ông một ngày nào đó sẽ ra đi.
07 Tháng Chín 2012(Xem: 160381)
Sáng tác và trình bày : NGÔ CÀN CHIẾU.... Nằm bên bờ biển vắng Đong đưa nhịp sóng vỗ về Dáng ai như rất nhẹ Về theo một bóng trăng thề
05 Tháng Chín 2012(Xem: 99614)
Soi gương ngắm vạt áo hồng Áo ơi ai ngắm phải lòng cùng ta Vấn vương kỷ niệm đã qua Vòng tay siết chặt tình ta với người
03 Tháng Chín 2012(Xem: 133109)
Nhân dịp giỗ đầu của Hà Bích Loan, tôi xin thắp nén tâm hương gửi đến bạn hiền, cũng là một người thầy tận tâm, người bạn thâm giao học rộng hiểu nhiều, hết lòng với bạn bè...
31 Tháng Tám 2012(Xem: 112327)
Mừng ngày đại lễ Vu Lan. Vào chùa khấn nguyện độ đàn cầu kinh. Nghe lời Phật dạy hiền minh. Cầu mong xóa những tội tình khổ đau.
29 Tháng Tám 2012(Xem: 121423)
Đây là một bài thơ Tuyết Mai viết dở dang trong lúc đang bệnh và gửi cho người anh kết nghĩa là Đinh Quang Bình nhờ anh viết tiếp dùm.
27 Tháng Tám 2012(Xem: 113196)
Thắm thoát thu nay đến giỗ rồi Ba Năm hiu hắt lặng lờ trôi Âm dương cách biệt buồn khôn xiết Trần thế xa rời nhớ chẳng nguôi
24 Tháng Tám 2012(Xem: 174531)
Thơ : Hà Thu Thủy Nhạc : Phạm Chinh Đông Hòa Âm : Đỗ Hải. Ca Sĩ : Thanh Duyên
23 Tháng Tám 2012(Xem: 136037)
Mùa Vu Lan năm nay, tôi không nói về Mẹ. Tôi nghĩ về cô giáo Tiểu Học của tôi. Một bà mẹ đẹp nhất tôi từng chứng kiến.
18 Tháng Tám 2012(Xem: 135805)
Tôi phải bước ra rồi… nhưng cửa ngõ thiên đường tôi không đóng… tôi chỉ khẽ tay khép cửa thiên đường … Thương tặng tất cả những người hiện diện trong tuổi thơ tôi.
15 Tháng Tám 2012(Xem: 119386)
Hạ buồn nắng nóng như thiêu, Bão giông, lốc xoáy, tiêu điều về đây. Chu du sơn thủy trời mây, Nghe tin "Em" mất cỏ cây u sầu.
14 Tháng Tám 2012(Xem: 28383)
Xa quê lang bạt lâu ngày óc tim vật vờ, vụn vỡ. Những tưởng tâm tư lãng mạng của một thuở học trò thơ dại đã chìm sâu trong vực tối cuộc đời nhưng tấm hình dưới đây đã giúp cho tui thấy lại vạt nắng trên sông Đồng...
08 Tháng Tám 2012(Xem: 165442)
Thảng thốt, nhìn khá lâu vào mắt anh, tôi chợt thấy lại những ngày thật xa, cũ… những ngày cùng anh và đám học trò tập múa, hát cho các tiết mục văn nghệ của trường trong các dịp lễ …
07 Tháng Tám 2012(Xem: 142693)
Hôm nay đúng là một tháng kể từ ngày Mai vĩnh viễn ra đi. Cứ tưởng rằng niềm thương tiếc sẽ dần dần phôi pha theo ngày tháng nhưng không hiểu sao...
05 Tháng Tám 2012(Xem: 115806)
Ngày nay con trẻ yên bề Nhưng cha và Mẹ đã về bồng lai Nghìn Thu vĩnh biệt Thiên Thai Vu Lan về đến, biết ai báo đền?
04 Tháng Tám 2012(Xem: 117669)
Bạn cứ khóc đi, cho vơi niềm đơn độc Vì mẹ hiền là cả một trời thơ Ngay đến khi tóc bạn đã bạc phơ Vẫn khao khát vòng tay ôm của mẹ.
02 Tháng Tám 2012(Xem: 141526)
Có một lúc nào đó trong thời thơ dại, bạn tôi mơ trở thành vận động viên thể dục (gymnastics Olympian ) đi dự thi đại hội thể thao của thế giới được tổ chức mỗi bốn năm.
31 Tháng Bảy 2012(Xem: 119564)
Đã bốn mươi mùa nắng hồng phượng đỏ Lưu bút ngày xanh nét chữ học trò Bao lời thương hẹn hò dần hoen ố Theo sóng đời trôi nổi cuối trời xa.
28 Tháng Bảy 2012(Xem: 112014)
Từ ngàn xưa nước mắt luôn rơi xuống Hạt mưa sa đâu chảy ngược lên nguồn Trên đường đời Mẹ bao lần vấp ngã Có bao giờ con hỏi “ Mẹ đau không”?
27 Tháng Bảy 2012(Xem: 153362)
Nhưng nói chung, ngồi chuyện ăn uống cẩn thẩn, tập thể dục hàng ngày, chúng ta cần giữ được cho tinh thần thoải mái, ít lo phiền, biết nghỉ ngơi, biết đủ, là thấy mình đi trên con đường tới hạnh phúc.
25 Tháng Bảy 2012(Xem: 114566)
nay em, mai tôi bỏ sân trường trơ trọi nơi quê người hàng phượng vĩ trổ đoá sầu đông có ai trả lời giùm tôi một câu hỏi sao chiều nay buồn tím ngắt cả rừng thông ?
20 Tháng Bảy 2012(Xem: 109626)
Đi xa vẫn nhớ đất quê. Nhớ thương con cháu, nhớ về người thân. Để cho sáng mắt rộng tầm. Chắp tay chào bạn hẹn lần gặp sau.
20 Tháng Bảy 2012(Xem: 30265)
Hè sang, Phượng thắm đầy cành, Thày xưa, bạn cũ họp hành hoan ca. Dù cho cách trở bao xa, Bây giờ gặp lại thiết tha tình nồng.
20 Tháng Bảy 2012(Xem: 151974)
Thơ : Hà Thu Thủy Nhạc : Phạm Chinh Đông Hòa Âm : Đỗ Hải Ca Sĩ : Thúy An
20 Tháng Bảy 2012(Xem: 152445)
Tôi bỗng dưng nghe mắt mình ngận nước, tôi muốn khóc khi vừa chợt nghĩ đến chị tôi, một người chị của nhà bên cạnh, của tuổi thơ tôi.. Chị tôi vừa mới qua đời!
19 Tháng Bảy 2012(Xem: 23976)
... Đám con xa tưởng nhớ quay về đây Tình thương yêu tràn đầy trong ánh mắt Hướng tương lai ta quyết không hề quên
19 Tháng Bảy 2012(Xem: 25227)
Nguyễn văn Hải không ngăn đươc cảm xúc trước tình cảm của Thầy Trò Ngô Quyền và Thầy Trần Quang Hóa đã khóc, khóc như tìm lại được quê hương...
13 Tháng Bảy 2012(Xem: 130550)
....em sẽ tiếp nhận được ánh sáng từ bi rực rỡ từ Nguồn Sáng Vô Lượng của Đức Phật A Di Đà để thăng hoa và an trú thiên thu nơi miền đất Tịnh Lành.
13 Tháng Bảy 2012(Xem: 109876)
Hội ngộ trùng phùng, San Jose dậy nắng. Rộn rã tìm về, khách đến tứ phương. Bao người trong tim, ngập đầy kỷ niệm. Nhớ về trường xưa. Bóng dáng Ngô quyền.
12 Tháng Bảy 2012(Xem: 143883)
Gần 200 chs NQ (trong số 230 khách mời) đã về miền Bắc CA dự họp mặt truyền thống lần 11 ở San Jose, California.
11 Tháng Bảy 2012(Xem: 112173)
Một lần thôi để đi xa. Sinh cười, tử khóc cũng là luật chơi. Nén hương thơm thắp cho đời. Ghi vào bia mộ cho người ngàn sau.
10 Tháng Bảy 2012(Xem: 114904)
Xin dành giây phút bên thành giếng Gọi nước về cho nước lại đầy Thắp một nén hương chờ đưa tiễn Gởi linh hồn Võ Thị Tuyết Mai!
07 Tháng Bảy 2012(Xem: 105960)
Thương tiếc người em trong ngậm ngùi Thâm tâm an lạc nhé em ơi! Niết Bàn đón buớc chân em tới Gửi nén trầm hương tặng Tuyết Mai
06 Tháng Bảy 2012(Xem: 113790)
Thôi nhé, em về cõi bình an Utah mây phủ kín mênh mang GỬI EM SỢI TÓC TÌNH YÊU cũ Không khóc mà sao mắt lệ tràn!
06 Tháng Bảy 2012(Xem: 105103)
Bàn tay dựng mái nhà chung. Mai sau nắng đẹp ngập đường tương lai. Trường xưa đang ngóng trông ai. Ngô Quyền rộng mở vòng tay đợi chờ.
04 Tháng Bảy 2012(Xem: 108702)
Thung Lũng Hoa Vàng hẹn tới đây Thầy Cô bạn hữu đến sum vầy Năm châu bốn bể về đông đủ Chén rượu mừng vui rót thật đầy
04 Tháng Bảy 2012(Xem: 105343)
- Chào mừng Đại Hội CHS-NQ Mùa Hè 2012 tại San Jose-USA - Riêng tặng Nữ Họa Sỹ HẠNH PHẠM, CHS-NQ @ Australia
29 Tháng Sáu 2012(Xem: 103707)
Ngô Quyền hội ngộ trùng dương. Để dòng máu nóng chung đường về tim. Bôn ba khắp nẻo mọi miền. Trùng hoan họp mặt còn tìm đến nhau.
29 Tháng Sáu 2012(Xem: 106727)
(Mến gửi các em Tư-Cấp, Hạnh-Hội, Liên-Tiến, Ngọc... để nhớ buổi chiều gặp gỡ ở Seattle 24/6/2012 ) (Thân tặng cựu học sinh Ngô Quyền)
29 Tháng Sáu 2012(Xem: 105231)
Thân kính tặng Thầy, Cô cùng các bạn Ngô Quyền nhân ngày Họp Mặt mùa Hè 2012 tại San José
28 Tháng Sáu 2012(Xem: 149397)
Đến các bạn 1A2 năm xưa (1968): Đỗ Cao Thông (Pháp) , Nguyễn Thị Sang (Thụy Sĩ) , Nguyễn Thị Kim Hoàng (Đức) , Trần Thị Kim Ngân (Canada) , Trương Thị Liên (Úc) , Nguyễn Kim Phố (Đức)
21 Tháng Sáu 2012(Xem: 154077)
Bà cầm "Cẩm Nang Kontum" ngần ngừ một chốc rồi đưa vào lò, nhưng kịp rút lại. Bà do dự... hồi lâu rồi cất vào hồ sơ cá nhân của mình để mang qua Mỹ. Vẫn còn vương tơ! Hành trang của mẹ tôi đó, nhẹ như tơ trời nhưng cũng nặng ngàn cân.
21 Tháng Sáu 2012(Xem: 111175)
Em đã ngút ngàn xa xôi... Vòng tay buông xuôi... rã rời... Mỏi mòn chờ trong vô vọng... CÒN ĐÓ NGẬM NGÙI... mà thôi!
21 Tháng Sáu 2012(Xem: 217460)
Gia Phả Hướng Đạo Sinh Biên Hòa - mà cụ thể là cựu HĐS của hai đơn vị “anh em ruột thịt ” Trấn Biên và Bửu Long - đã có hơn hai trăm anh chị em “Tung cánh chim tìm về tổ ấm…” rồi.
19 Tháng Sáu 2012(Xem: 100604)
Ba ngồi lặng yên một nét đăm chiêu Chắc nhớ lại một thời làm cầu thủ Giờ có lẽ Ba đã “lên công về thở” Nên Má chê đủ điều cầu thủ đá banh
18 Tháng Sáu 2012(Xem: 15093)
Tình bạn là như thế đó. Nhất là tình bạn chung trường, chung lớp của Trung Học Ngô Quyền, Biên Hòa. Từ những mái tóc xanh giờ đã bạc màu theo mưa nắng thời gian.
15 Tháng Sáu 2012(Xem: 108305)
Anh đã đưa em về dĩ vãng Của thời áo trắng tuổi ngu ngơ Của bao cánh phượng rơi năm cũ Của tuổi học trò tình mộng mơ
15 Tháng Sáu 2012(Xem: 107471)
Mòn mỏi đêm thâu Lòng Cha ai thấu Đầy ơn dưỡng dục Nặng nghĩa cù lao Con thơ bé nhỏ Tình Cha dạt dào
15 Tháng Sáu 2012(Xem: 110339)
Nếu biết trước lòng còn sôi nổi Sẽ không về tìm cánh phượng rơi Hoa theo gió, bầu trời bay lượn Đỏ một trời không thấy lối ra
14 Tháng Sáu 2012(Xem: 100862)
Đêm một mình vang vọng tiếng ai ngâm. Ngỡ tiếng mùa thu về qua phố cũ Lá ươm mơ chen nhau trườn lên cỏ...
08 Tháng Sáu 2012(Xem: 102358)
Cha bỏ con rồi thật sao cha! Thằng con bất hiếu không về nhà. Bên kia cha tắm trong lửa đỏ, Bên này con gội tuyết như hoa.
08 Tháng Sáu 2012(Xem: 121928)
Đó là sự hi sinh vô bờ bến của cha mẹ dành cho tôi. Tôi cũng là niềm hy vọng của gia đình, các chị đã nghỉ học sớm, giúp đỡ cha mẹ để các em được ăn học.
07 Tháng Sáu 2012(Xem: 96835)
Tháng Sáu con lại mỏi mòn Là ngày "Từ Phụ" tim con héo gầy Nhớ cha, nhớ mẹ từ đây Cành hoa trắng nở con cài áo con
07 Tháng Sáu 2012(Xem: 97203)
Tháng Sáu lễ Father’s Day Trong lòng nao nức đến ngày giổ Cha Nỗi niềm thương nhớ thiết tha Con nhìn di ảnh xót xa lệ sầu
01 Tháng Sáu 2012(Xem: 98603)
Chia tay James tôi cứ nghĩ hoài, Ngườinta nói bên này tình người bạc bẽo Tôi không tin vì tôi đã hiểu Cô gái tóc vàng đã nói thay tôi.
01 Tháng Sáu 2012(Xem: 103565)
Hạnh phúc của anh: mãi là tình nhân Dù ta yêu nhau như nghĩa vợ chồng Anh vẫn xem em nàng thơ nhỏ bé Để mãi nồng nàn giây phút trao thân
01 Tháng Sáu 2012(Xem: 111234)
Như khe nước nhỏ lòng khô cạn -Anh hiểu đời anh đã muộn màng Nợ nước, ơn đời chưa trả được Đau lòng biển đợi lúc di quan.
01 Tháng Sáu 2012(Xem: 94738)
Ta ngồi lại bên thềm rêu xanh mốc. Nhớ một thời áo trắng trường xưa. Ve nảo nề trổi nhạc tiển đưa. Mùa hạ đỏ, cuộc chia ly màu đỏ.
31 Tháng Năm 2012(Xem: 103462)
Mưa rơi em có buồn không? Như chim héo hắt trong lồng hắt hiu Có còn nhung nhớ viễn vông Nhớ ngày anh gởi cánh hồng trao em
30 Tháng Năm 2012(Xem: 103679)
Đời chỉ là giòng sông lờ lững, Hững hờ trôi. Ra biển, xa nguồn. Đợi triều dâng. Vội về chốn cũ, Trôi ngược dòng. Rác rưởi khắp nơi.
26 Tháng Năm 2012(Xem: 138937)
Riêng tôi, đá banh đã là phần hồn, đã ăn sâu trong lòng và đã cho tôi vô khối kỷ niệm, vô khối buồn vui lẫn lộn và có lẽ tôi sẽ đá bóng mãi cho đến cuối cuộc đời, cho đến khi “mỏi gối, chồn chân”!
25 Tháng Năm 2012(Xem: 100808)
Em ngồi học bài, Bên kia khung vách, Tôi ngồi bên ngoài, Nỗi buồn ai hay... Lá răm, lá răm ơi! Em đẹp như sương khói, Tôi phiêu bạt cả đời, Mắt em dìm đời tôi.
25 Tháng Năm 2012(Xem: 97515)
Trên cõi trần ai, sướng lẫn buồn. Dưới miền tục lụy, khổ cùn luôn Cho qua, ngủ mãi, ngày quên đói Để lại, thức hoài, tối nhớ cơn
20 Tháng Năm 2012(Xem: 16288)
Dòng trăng tuôn vằng vặc Lên hàng chuối bờ tre Đêm quê nhà trầm mặc Tràn hương thơm bình yên.
19 Tháng Năm 2012(Xem: 147111)
Bài viết sau đây của tôi là để chỉnh sửa và bổ túc thêm thêm vào một bài viết trước đây về Phạm Duy. Đó là bài Phạm Duy còn đó hay đã chết?
18 Tháng Năm 2012(Xem: 121755)
Hãy hạnh phúc với những gì mình đã có. Hãy hướng mắt về phía trước vẫn VƯỜN YÊU THƯƠNG ngày ấy và chân trời mới đang mở rộng đó em.
15 Tháng Năm 2012(Xem: 127712)
Mẹ tôi cũng nói dối!!! Vâng đúng vậy, Mẹ tôi đã nói dối ba anh em tôi nhiều lần. Tôi vẫn còn nhớ bốn lần Mẹ đã nói dối tôi và anh em tôị.
12 Tháng Năm 2012(Xem: 147547)
Trang Văn Thơ Ngô Quyền xin giới thiệu những tác phẩm viết về Mẹ nhân ngày Hiền Mẫu năm nay qua chủ đề: MẸ TRONG TRÁI TIM TA.
11 Tháng Năm 2012(Xem: 99442)
Mẹ giờ trong khói hương bay Mẹ không về giữa ban ngày nữa đâu! Mẹ về trong những đêm sâu Nhớ con lòng Mẹ nôn nao, Mẹ về
10 Tháng Năm 2012(Xem: 144143)
Chiều con gái út, má vẫn hát ru mỗi bận Út Mén về nhà. Tiếng ru của má vẫn thanh thoát, vẫn ngọt ngào… nhưng lời ru càng lúc càng buồn não nuột:
07 Tháng Năm 2012(Xem: 97457)
Ôi mẹ VIỆT NAM một đời khốn khổ Tảo tần vì chồng vất vả vì con Cuộc chiến bao năm âm thầm chiụ đựng Sao đến bây giờ mẹ vẫn cô đơn???
06 Tháng Năm 2012(Xem: 141059)
Hỡi những người còn mẹ, hãy dành một phút nhấc điện thoại lên gọi về thăm người mẹ ở xa. Hãy gửi một bông hoa, một tấm thiếp đơn giản nhưng đầy ắp tình thương.
04 Tháng Năm 2012(Xem: 156104)
Đây là, chẳng phải ai khác, mà là những người di tản, những rác rưởi 37 năm trước chạy trốn Cộng Sản, hoặc đã bị đi tù, đi cải tạo. Gió chướng đẩy họ ra đi, nay gió nào đẩy họ về?
03 Tháng Năm 2012(Xem: 152629)
Những ngày đầu tiên đi dạy trường trung học tráng niên Ventura, tham dự những sinh hoạt khác lạ của học trò Mỹ, tôi không khỏi so sánh với những ngày tôi còn dạy ở Việt Nam.
03 Tháng Năm 2012(Xem: 148041)
Chỉ một tháng Tư thôi mà biết bao nhiêu là thay đổi, mình còn cố lết được hết cái năm cuối cùng của thời trung học...
26 Tháng Tư 2012(Xem: 125230)
Riêng tôi qua những chuyến đi, tôi cảm thấy thế giới này trở nên thân thiện hơn, gần gũi hơn với những cuộc gặp gỡ bất ngờ đến mức ngỡ ngàng.
26 Tháng Tư 2012(Xem: 99544)
Anh và em cứ thế Suốt xuân thì chông chênh Đắng chát lời hẹn thề Thuyền tình không tới bến .
26 Tháng Tư 2012(Xem: 94205)
Bục giảng hình xưa còn rõ nét Sân trường bóng cũ mãi trong ta Tuổi đời chồng chất không ngơi nghỉ Hậu thế vang danh rạng nước nhà
25 Tháng Tư 2012(Xem: 121187)
Và biết có nhiều hạnh phúc tinh thần khác lớn hơn ăn ngon mặc đẹp , lớn hơn những lạc thú vật chất khác của đời thường...
23 Tháng Tư 2012(Xem: 93286)
Tháng Tư đen vẫn một màu đen tối Hận phân ly muôn vạn nẻo xa xôi Quê hương ơi! Bao giờ tàn binh biến Để cho tôi tìm được bến quay về…
23 Tháng Tư 2012(Xem: 97872)
Nhớ mái trường xưa thoáng ngậm ngùi Tìm trong ký ức những ngày vui Tường rêu, lớp cũ chưa mờ hẳn Áo trắng, tình thân đã nhạt rồi
21 Tháng Tư 2012(Xem: 97317)
Anh nhớ em ...dù biết rằng đã lở Định mệnh buồn ...chia cách một giòng sông Trên ngón tay em...chiếc nhẩn vô tình... Để anh suốt một đời ôm nỗi nhớ
21 Tháng Tư 2012(Xem: 134103)
Hướng Đạo một ngày là Hướng Đạo trọn đời. Thành ngữ nầy tôi đã được đọc trong tủ sách Hướng Đạo từ những ngày mới chập chững bước chân vào Phong Trào.