Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Bùi Thị Lợi - ĐÊM HỘI NGỘ

Friday, July 13, 201212:00 AM(View: 183348)
Bùi Thị Lợi - ĐÊM HỘI NGỘ

ĐÊM HỘI NGỘ

btloi-duyen-large

Từ trái sang phải (Hàng đứng: Liên Bùi, Tố Hoa, Dư, Lợi, Duyên. Hàng ngồi: Phạm thị Gái và một thân hữu)


San Jose thành phố được mệnh danh là Thung Lũng Hoa Vàng. Tôi đã ghé qua 3 lần rồi mà không hề được biết tin tức về người bạn Ngô Quyền nào ở đây. Mãi đến tháng 6 năm 2011 sau khi liên lạc được với các bạn Tứ 3 khóa 9, tôi mới lần đầu đi dự họp mặt Truyền Thống Hội Ái Hữu Ngô Quyền BH ngày 31 tháng 12 năm 2011 tại Biên Hòa. Và khi xin được Visa Mỹ tôi háo hức chuẩn bị hành trang cho một chuyến đi xa vào tháng 7 năm 2012.

 Cuối cùng thì giây phút tôi nóng lòng chờ đợi cũng đã đến, 5giờ chiều mà mặt trời ở vùng Milpitas San Jose vẫn chói chan nóng bức như giữa trưa hè Saigòn. Tôi đến nhà hàng Thành Được sớm hơn giờ hẹn một chút, chỉ lo mình bị lạc lõng vì các bạn khóa 9 gọi điện nói vẫn còn đang trên đường đi. Từ xa tôi nhìn thấy thoáng dáng tên HDL đang đứng với vài người trước cửa nhà hàng. Tôi mừng khẻ cười thầm, ông bạn già nầy thế mà lại sốt sắng. Vậy là tôi yên tâm vì đã có đồng minh. Tôi chưa kịp cất tiếng gọi thì hắn cũng vừa nhìn thấy tôi và bước đến chào, xong lại vội vã đi ngay nói là đi mua hoa để tặng các cô bạn gái. Trời ơi lại còn thế nữa chứ, vậy mà lâu nay cứ mai danh ẩn tích. Đồng Hương ơi! Bây giờ thì lộ dạng rồi nhé.

Tôi tự tin bước vào cửa nơi có treo tấm bảng “Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Ngô Quyền BH”. Chào các chị trong BTC ngồi ghi danh giới thiệu tên mình. Các chị nhận ra ngay người mới đến từ VN, trao cho tôi bảng tên đã in sẵn và nói có người đóng tiền cho tôi rồi. Một lần nữa cám ơn bạn già chu đáo nhé.

Bước vào khán phòng còn vắng người, tôi nhìn quanh, không gian không rộng lớn như tôi tưởng nhưng có vẽ ấm cúng. Nhìn tấm áp phích treo trên vách với dòng chữ “Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Ngô Quyền BH Họp Mặt Truyền Thống” tôi thấy quen thuộc quá, từ màu sắc đến nét chữ giống y như tôi đã nhìn thấy ở quê nhà trong đêm 31 tháng 12 năm 2011. Chỉ khác là kế bên sân khấu là 2 lá quốc kỳ VN và Mỹ được đứng trang trọng ngang nhau. Tôi thơ thẩn nhìn cách bày trí trong nhà hàng, nghe nói chủ nhân là nghệ sĩ cải lương Thành Được nên tôi không lạ gì những khung ảnh treo trên vách ghi lại những tuồng tích cải lương. Tôi thoáng thấy một vài tà áo dài thấp thoáng qua lại, các chị chào tôi với nụ cười thân thiện, chợt tôi nhận ra bạn Mai Hoa là người ở cùng xóm với tôi, rồi chị Nhàn, chị Huệ của Hoa, các chị cũng nhận ra tôi, ngạc nhiên rồi hỏi thăm rối rít... Phải công nhận ở đây thời gian không hề ảnh hưởng gì đến sắc đẹp của các chị, nếu so với những bạn cùng tuổi ở quê nhà thì các chị trẻ hơn có đến hàng chục tuổi. Tôi nhận ra chị Mộng Uyên và chị Tâm là hai người chị của Mộng Hoàn, nghe nói Mộng Hoàn cũng mới vừa rời San Jose để về lại Úc không ở lại để kịp gặp tôi và dự Họp Mặt NQ, thật tiếc quá...

 btloi-1-large

Từ trái sang phải: Châu, Mai Hoa, Lợi

Tôi cũng gặp anh Tám và chị Chín là hai anh em ở nhà kế bên nhà tôi ở BH, một lúc tôi nhìn thấy anh Nam của Mai Hoa và anh Trung, con cô Giàu Giám Thị, tất cả đều là hàng xóm ngày xưa, trong một thoáng tôi cảm thấy thật ấm áp tình đồng hương khi các anh chị ân cần hỏi thăm những người còn ở quê nhà... Tôi loay hoay chưa biết ngồi đâu vì các bạn khóa 9 vẫn chưa đến, may thay có Trần Ngọc Châu, Tứ 1 K9 nhận ra tôi và nhiệt tình dẫn dắt tôi tìm chỗ ngồi. Tôi cũng gặp lại Tất Ứng nhưng hình như bạn không nhớ tôi. Chỉ có Diệu Hương, cô chim non bé nhỏ ngày nào bây giờ nhanh nhẹn tháo vát trong BTC niềm nở đến chào tôi. Các bạn khóa 9 đến sau cũng nén ngồi một bàn riêng, nghe giới thiệu là năm nay đặc biệt K9 tham dự đông nhất và khóa 9 cũng có nhiều bạn vừa đúng 60 tuổi nên một lần nữa chúc mừng các bạn U60, thật ra thì đêm qua khóa 9 đã có một party thân mật ở nhà bạn Phạm thị Gái ở San Remam để happy Birthday rồi, đêm qua tôi và Dư cô bạn ở Tennesse cũng được mời tham dự, chúng tôi không có xe tưởng là phải từ chối lời mời rồi, nhưng anh Hoàng Phạm đã chu đáo cho người đưa xe đến đón. Buổi tiệc Mini đó cũng thật là thú vị, tôi được gặp Loan Nguyễn là em của Nguyễn Thị Hiệp lớp tôi, mới biết tin của Hiệp hiện đang ở Florida, tôi gặp lại Đỗ Xứng, Tài Lê và Nguyễn Khu lớp Tứ 6, Trí Lê, Tứ 5 thì trông trẻ quá tôi cứ tưởng học sau tôi, xin lỗi nhe Trí. Anh Y Dương và Liêu Thiên thì tôi đã nhìn thấy hình rồi nên không lạ. Bạn Gái Phạm đã thể hiện lòng hiếu khách đến tàn 2 giờ sáng mới chia tay sau khi hẹn gặp lại 5 giờ chiều ở đêm Hội Ngộ. Còn nhóm bạn ở Nam Cali cũng đến rất đông, nghe nói có chị muốn gặp tôi. Tôi vội đến chào thì ra đó là chị Thi của Chu Thúy Loan, chị thật dễ thương, mai mốt về lại Los thế nào tôi cũng tìm thăm chị, gặp được chị Ma Thị Ngọc Huệ, tôi mừng quá hỏi thăm số điện thoại của bạn Ma Thị Ngọc Lan, chị Ngọc Huệ vẫn trẻ đẹp như ngày nào, còn không biết bạn Ngọc Lan của tôi giờ ra sao? Tôi cũng gặp Nguyễn Thị Hiền là bạn học bên Trần Thượng Xuyên năm xưa, Hiền tặng tôi tấm ảnh mà sau nầy tôi cứ ngỡ là Hiền cùng học Ngô Quyền với tôi, Hiền nhận ra tôi ngay còn tôi thì xin lỗi bạn, tôi chỉ nhớ Hiền tuổi Teen chứ làm sao biết được Hiền U60. Hẹn gặp lại ở Los ít hôm nữa nha Hiền.

Lần nầy, tôi mong được gặp một người, chỉ mới quen biết qua trang NQ, nhưng trong lòng vẫn đầy cảm mến, đó là chị Ngọc Dung phụ trách trang NQ, nhưng rất tiếc nghe nói Ngọc Dung không đến được vì gia đình vừa có người thân qua đời, xin được chia buồn với Ngọc Dung và không biết bao giờ mình mới có cơ hội gặp nhau. Tôi được gặp anh Nguyễn Hữu Hạnh, lần trước anh về VN tôi chưa có duyên gặp thì lần nầy đã được diện kiến rồi, sự đời là vậy khi nào có duyên thì sẽ gặp thôi phải không các bạn?

Đặc biệt có một người mà tôi mong gặp hơn ai hết đó là Thầy Phạm Ngọc Quýnh thì tôi đã được toại nguyện, tôi đã được nhìn thấy ảnh của Thầy nhiều lần trên trang NQ nên Thầy vừa đến là tôi nhận ra ngay, tôi nén lòng chờ mọi người chào hỏi Thầy xong, tôi mới từ tốn đến thưa với Thầy: em là học trò ở VN mới qua. Tôi chắc là Thầy không nhớ tôi, điều nầy cũng đúng thôi vì Thầy có biết bao nhiêu là học trò. Riêng tôi mỗi khi nhắc nhớ về Thầy Cô trường Ngô Quyền thì tôi vẫn nhớ Thầy trước tiên. Tuy tôi không nhớ Thầy đã dạy tôi những gì, nhưng kỷ niệm tôi không bao giờ quên đó là lần nghe thông báo cô Hà Bích Loan sẽ thay Thầy dạy lớp tôi môn Văn, tôi đã bật khóc vì không được học với Thầy nữa, chuyện nầy tụi bạn vẫn thường nhắc lại để trêu tôi. Hôm đọc tin trên mạng NQ biết Thầy ở Canada qua Mỹ chơi tháng 5 tôi cứ sợ tháng 7 Thầy sẽ không qua dự họp mặt, đến khi đọc danh sách có Thầy tôi mới yên tâm. Hôm nay được gặp Thầy tôi thấy mình thật hạnh phúc. Ngày xưa Thầy gầy và có vẻ nghiêm khắc hơn, bây giờ trông Thầy vui vẻ, phong độ, tôi không biết tin Cô đã mất hơn một năm nay. Xin cho em đốt một nén hương thầm tưởng nhớ đến Cô, ngày xưa tụi em đến nhà Thầy ở gần trường, cô đã nấu chè cho tụi em ăn, tụi em vẫn nhớ...

btloi-tquynh-large

Bùi thị Lợi và Thầy Phạm Ngọc Quýnh

Có một người tôi không ngờ được gặp đó là anh Trần Đại, không biết anh học trên tôi mấy lớp, ngày xưa tôi sinh hoạt Hướng Đạo, còn anh bên Thiếu Nhi Công Giáo, xa cách bặt tin nhau bao nhiêu năm mà anh vẫn nhận ra tôi, thật không ngờ, khi anh gọi tên tôi, tôi chỉ thấy anh quen quen mãi khi anh xưng tên tôi mới chợt nhớ, tiếc là không nói chuyện được nhiều, nhưng cũng kịp xin được địa chỉ email.

Trên sân khấu BTC đã tuyên bố khai mạc, chào cờ, một cô bé con của cựu học sinh NQ Huỳnh Quan Minh cất tiếng hát bài quốc ca Hoa Kỳ giọng hát thật hay. Rồi tất cả cùng hát bài quốc ca Việt Nam. Bạn Dư đứng kế bên tôi hát thật to và nhuần nhuyển: Nầy công dân ơi... Không ngờ bạn thuộc bài hát đến như vậy. Dư nói:” Đã mấy chục năm, nay mới được cất cao giọng hát bài Quốc Ca, Dư xúc động lắm...”

BTC mời quý Thầy Cô lên phát biểu cảm tưởng. Có một Thầy duy nhất ở VN qua tham dự, Thầy Trần Trung Nghĩa và cũng có một trò duy nhất ở VN qua. Thầy thì lên bục phát biểu, còn trò thì khi được giới thiệu chỉ xin đứng ở dưới giơ tay lên chào mọi người cũng đủ hân hạnh lắm rồi. Còn rất nhiều Thầy Cô và bạn bè ở nhiều nơi xa tới như các tiểu bang khác của Mỹ, các nước Pháp Canada, Úc...

Chương trình có tiết mục xổ số may mắn, tôi không mua vé số, nhưng cô em gái của Thầy Phạm Gia Hưng ngồi cạnh tặng tôi 1 vé, cuối cùng bàn chúng tôi không có ai trúng, bên bàn khóa 9 có tới 2 bạn trúng số, còn bạn già HDL thoát ẩn, thoát hiện giữa đám đông vậy mà cũng trúng được một số, lô độc đắc nữa chứ. Phần thưởng nhìn xa xa không biết là cá gì, nhưng đồng hương của tôi đã hào phóng tặng lại cho Hội Ái Hữu Biên Hòa, nghe nói sau khi đấu giá món quà đó được trả 350 USD.

Tiếp theo là phần trình diễn văn nghệ cũng độc đáo, mở đầu là vũ khúc Ngày Xưa Hoàng Thị trình diễn gần như chuyên nghiệp, sau đó các ca sĩ cây nhà lá vườn và các ca sĩ khách mời trình bày các ca khúc vang bóng một thời. Thức ăn cũng được dọn ra thịnh soạn như một tiệc cưới, nhưng tôi chỉ nhấm nháp chút xíu vì còn mãi mê chụp hình với các bạn thân. Tội nghiệp Châu ngồi kế bên tôi cứ phải đứng lên ngồi xuống nhường cho tôi đi ra, nhiều lần Châu bắt tôi phải ăn xong rồi mới cho đi qua. Tôi không biết lần sau mình có may mắn xin được Visa để qua dự Hội Ngộ 60 năm NQ vào năm 2016 hay không nên cố gắng ghi vào tâm trí mình kỷ niệm ngày hôm nay.

btloi-tri-large

Dương thị Dư, Bùi Thị Lợi, Trần Ngọc Châu, Lê Trí

Thật tình tôi không nghe rõ BTC nói gì, tôi cũng không nhớ hết những lời phát biểu chân tình của quý Thầy Cô, tôi chỉ ghi nhớ được những khuôn mặt thân quen của Thầy Cô, Bạn Bè mà tôi yêu quý, cũng như tôi sẽ mang niềm vui Hội Ngộ nầy về truyền đạt lại với bạn bè ở quê nhà, nhiều bạn đã rất mong muốn được tham dự nhưng vì trở ngại vấn đề Visa mà đành phải chịu.

Tiệc vui còn kéo dài, nhưng các bạn rủ tôi về nhà anh Tài Lê ở gần đó để khóa 9 một lần nữa ngồi lại với nhau thêm một chút, vì ngày mai nhiều bạn phải rời San Jose như Bùi Liên bay về Seattle, Liêu Thiên bay về Hawaii, Dư thì về Tennesse, Tố Hoa về Chicago, Trí Lê về Los... Tôi chào tạm biệt Thầy Cô và các anh chị, bạn bè để về trước .

Một lần nữa xin cám ơn Buổi Họp Mặt Truyền Thống Ái Hữu Ngô Quyền Biên Hòa đã cho tôi cơ hội hiếm có trong đời, được gặp lại Thầy Cô, Bạn Bè...Thật như một giấc mơ...

 Xin chúc Hội Ái Hữu Ngô Quyền BH ngày càng lớn mạnh, Chúc sức khỏe quý Thầy Cô và các anh chị bạn bè, mong ước truyền thống Ngô Quyền ở hải ngoại cũng như ở quê nhà luôn bền vững... Hẹn gặp lại.

Ngày 7 tháng 7 năm 2012

 Bùi Thị Lợi

 

 

Tuesday, November 22, 2016(View: 15123)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người, trong đó, còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, December 18, 2015(View: 22726)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Bạn Hữu một mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
Monday, November 23, 2015(View: 38707)
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
Sunday, November 22, 2015(View: 24142)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người... trong đó còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, January 30, 2015(View: 18590)
Đây là những câu hỏi và trả lời liên quan đến vấn đề danh tặc hay vấn đề "Ăn Cắp Dữ Kiện Cá Nhân"
Tuesday, July 15, 2014(View: 26309)
Trần văn Châu - CHUYÊN BA NGƯỜI - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 18476)
Trần văn Châu - ĂN RAU - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 17973)
Trần văn Châu - ĂN CHAY - Video Hài - Danh Hài NQ chiếm giải nhất do người quen bầu chọn
Monday, May 5, 2014(View: 32567)
Cám ơn anh, TY ơi, vì dù đến với nhau muộn màng, em đã vô cùng hạnh phúc với tình yêu anh bóng ngời như hạt ngọc, mà anh đã mài dũa mấy mươi năm trong chén ngọc Trương Chi đó…
Friday, May 2, 2014(View: 20763)
Em đã xa nhưng tình có mãi gần 40 năm yêu… chỉ gặp được một lần… Lần duy nhất để nói câu từ giã Rồi từ đây… mình cùng có mái nhà!
Sunday, April 27, 2014(View: 35675)
Tình lang thang, đuổi tìm theo chiếc bóng Ôm linh hồn, thầm lặng giữa bao la Vết hằn sâu, tê buốt có phôi pha? Ngàn hiu quạnh nhạt nhòa trong mưa bụi
Sunday, April 27, 2014(View: 24186)
Lão từng làm phó lý, tậu được một ít ruộng vườn và trong đợt cải cách ruộng đất, lão bị qui là phú nông cường hào. Lão là người trọng nho học và những lời dạy của thánh hiền...”
Saturday, April 26, 2014(View: 29363)
Tôi thấy trong lòng quặn thắt đau Vẫn tháp chuông xưa tiếng kinh chiều Nhưng buồn như những lời than oán Lạy chúa nhân từ chúa ở đâu?...
Saturday, April 26, 2014(View: 32113)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: XIN ĐỜI MỘT NỤ CƯỜI - Nhạc Nam Lộc - Trình bày Khánh Ly, Thái Sơn, Trần Thái Hòa
Friday, April 25, 2014(View: 36216)
Đến bây giờ mà vẫn chưa có một bài hát nào sáng tác cho cái thành phố Hội An nhỏ bé và êm đềm của tôi. Em Hội An buổi chiều đông về cũng má đỏ môi hồng, mắt ướt long lanh.
Friday, April 18, 2014(View: 29364)
Thôi quên đi bụi đất ở đế giày Hãy nhớ mưa mòn gót chân của Mẹ Ước chi được về những ngày thơ bé Có Mẹ bên mình, không những cơn mưa!
Friday, April 18, 2014(View: 30404)
Quên bảng đen phấn trắng Quên bục giảng, bài làm Cô trò vui trong nắng Trao tay mía ngọt lành. Đồng mía xưa vẫn thế Mà người xưa xa rồi Một mình ôm thương nhớ Nắng tháng tư bồi hồi.
Thursday, April 17, 2014(View: 26683)
Em đông sang nắng còn thơm mùi tóc Mầm xanh ươm cây trút lá sầu chung Bên tổ ấm lạc loài cơn gió tuyết Đời ân cần tô sắc thắm Tưởng Dung
Saturday, April 12, 2014(View: 34198)
Cho tôi một chút xíu mơ màng Để thổi hồn thu trong mắt em Tôi đếm bao nhiêu là lá rụng Môi nào thơm mãi suốt ngày đêm
Saturday, April 12, 2014(View: 27136)
Sau 12 lần họp mặt truyền thống và 2 lần Hội ngộ Ngô Quyền toàn thế giới ở Little Saigon (Nam CA) hay thung lũng hoa vàng (Bắc CA), lần đầu tiên chúng tôi tổ chức họp mặt ở một khách sạn loại 4 sao ở Mỹ.
Friday, April 11, 2014(View: 35166)
nhưng nhìn qua mái tóc của thầy Hà Tường Cát, tôi liên tưởng đến mái tóc bạc trắng của thầy Nguyễn Xuân Hoàng và của thầy Phan Thanh Hoài, và chợt nhận ra hoàng hôn đã ngã bóng…
Thursday, April 10, 2014(View: 30062)
Thật bình yên dáng bà ngồi hong tóc Trắng mây trời lãng đãng cuối trời xa Bóng mẹ liêu xiêu thân cò lặn lội Suốt một đời tựa nước chảy miên man.
Saturday, April 5, 2014(View: 30433)
Có những điều dù chưa bao giờ được nói ra thành lời, nhưng không có nghĩa là đã chìm vào quên lãng, đó là một trong những nỗi niềm mang theo mà chỉ có những người cùng cảnh ngộ mới đọc được từ "cửa sổ của tâm hồn".
Saturday, April 5, 2014(View: 32121)
Mai xa cách trở đại dương. Vẫn nghe máu nóng chung đường về tim. Mùa Xuân bè bạn đi tìm. Năm mươi năm đủ thấm mềm tuổi Xuân. Niềm vui hạnh phúc trào dâng...
Thursday, April 3, 2014(View: 30090)
''Đây là tác phẩm viết về Những Ngày Sài Gòn sau 30 tháng Tư 1975. Sách viết xong năm 1986 sau ngày tác giả đến Mỹ. Nhà xuất bản Thanh Văn, California, in năm 1992...
Thursday, April 3, 2014(View: 34697)
Chỉ hai năm thôi, hai năm trôi qua cho tôi thấy một lực hút cuốn mọi người xoay chóng mặt. Đứa cháu ngày nào mới biết lật giờ đã là một cậu bé dễ thương tinh nghịch, ngây thơ...Còn ông thì mòn hết mọi thứ để đi vào con số không của cuộc đời.
Thursday, April 3, 2014(View: 22462)
Tôi vẫn thầm ví đời người như những dòng sông. Có những dòng sông chảy nước êm đềm, không sóng gió, không đổi thay. Còn có những dòng sông khác thì chảy mạnh bạo hơn với những khúc sông xoáy ngầm,
Saturday, March 29, 2014(View: 33623)
Đang tính đi đến quán cà phê Cội Nguồn để gặp hai cô em Mỹ Chơn và Sương Trầm thì có tin nhắn trong điện thoại báo là đã hết tiền tui bèn bảo ông xe ôm quen chở tui đi nạp thêm tiền.
Friday, March 28, 2014(View: 25722)
Nhân kỷ niệm bốn mươi năm ngày cưới của anh chị Nguyễn Xuân Hoàng Trương Gia Vy, xin tặng anh chị những tấm hình như là “phóng sự ảnh“, ghi lại một ngày trong đời thường...
Friday, March 28, 2014(View: 31366)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Ôi Giàn Thiên Lý Đã Xa"-Nhạc: Phạm Duy; Ái Vân Trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 28, 2014(View: 29975)
Tao xin mượn lời lẽ của bài thơ này như một lời nhắn nhủ của mày cho những bạn bè còn lại trên cõi đời này Hạnh nhé. ''Còn gặp nhau thì hãy cứ vui Chuyện đời như nước chảy hoa trôi Lợi danh như bóng mây chìm nổi Chỉ có tình thương để lại đời''
Thursday, March 27, 2014(View: 31242)
Chúng tôi đã khóc cùng Thịnh khi nói về những kỷ niệm đã có với Hạnh nhưng cũng đồng ý là Hạnh đã thanh thản ra đi nên hãy để Hạnh vui nơi chin suối và hãy dành thời gian để săn sóc cho những người còn lại.
Saturday, March 22, 2014(View: 29152)
Mai anh về không còn áo trắng Thuở đến trường nhí nhảnh bước song đôi. Hờn giận bâng quơ má đỏ hồng môi. Thương, thương lắm! nên đường dài chưa đủ.
Friday, March 21, 2014(View: 33432)
Ngoài những tình cảm quý mến dành cho nhau, chúng tôi cùng bảo ban nhau sống sao cho đáng sống, vì cuộc đời ngắn ngủi…
Thursday, March 20, 2014(View: 28053)
... nhắc tôi hãy sống với tình thương, lòng khoan dung, tha thứ, vì nào ai biết được mình có còn hơi thở trong giây phút sắp tới để sống như vậy với vạn vật ở chung quanh.
Thursday, March 20, 2014(View: 31298)
Ai mang hương bưởi về đây. Mùi thơm giữa phố đậm đầy hồn quê. Hương thơm gọi tháng ba về. Còng lưng mẹ gánh bộn bề khói sương.
Tuesday, March 18, 2014(View: 29984)
nhìn hình ảnh các bạn hôm nay tôi nghĩ đến 1 cuộc chiến mới mà chúng-ta phải đối-diện Cuộc chiến này khốc-liệt hơn mà phần thua chắc-chắn về chúng-ta, đó trận chiến tuổi-già và bệnh-tật...
Friday, March 14, 2014(View: 29867)
Một duyên may gặp gỡ đàn em, đàn anh, đàn chị Ngô Quyền, để cùng có một ước mơ “Mỗi năm chỉ có một ngày”
Friday, March 14, 2014(View: 32415)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: BÀI THƠ HOA ĐÀO - Nhạc Hoàng Nguyên - Mỹ Thể trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Thursday, March 13, 2014(View: 29011)
Chúa xuân lại giáng xuống trần Cây xanh nẩy lộc mừng xuân bên thềm Khắp nơi rực tỡ ánh đèn Tình xuân e ấp ngọt mềm yêu thương
Thursday, March 13, 2014(View: 30996)
Tôi như một phiến đá sầu Bơ vơ lạc lõng biết về đâu Ngàn trùng mong đợi trong uyệt vọng Đá đứng chông chênh tự thuở nào
Thursday, March 13, 2014(View: 31662)
Em trai tôi, đàn giỏi hát hay, cờ tướng cũng hàng cao thủ, đá banh cũng được được, văn thơ cũng tàm tạm gọi là, nói chung theo như tôi biết chú ta có máu văn nghệ từ thuở nằm nôi.
Saturday, March 8, 2014(View: 32780)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: EM CÒN NHỚ MÙA XUÂN - Sáng tác Ngô Thụy Miên; Sĩ Phú trình bày. Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 7, 2014(View: 31240)
Ngồi trong quán cà phê nghe nhạc và những dáng người qua lại, ly cà phê đã cạn và trà đá vẫn được châm đều. Trời chiều đã bắt đầu âm u… Hạnh phúc thay cũng còn những nụ cười…
Friday, March 7, 2014(View: 31637)
Một cơn sóng nhỏ, lướt qua trái tim tưởng chừng già nua cằn cỗi của An. Và cơn sóng khác nhỏ hơn, đang ngậm ngùi lăn trên khóe mắt – đã nhiều dấu vết chân chim – của cô bạn học ngày nào của Nguyễn
Saturday, March 1, 2014(View: 31694)
chuyện kể rằng, mùa xưa mưa nắng mong manh lỡ làm nhạt nhòa chia phôi mùi hương cũ, nên mỗi khi gió chở mùa về, người ta thường hay nhặt lại nỗi buồn xưa xa ngái thương ai... thương mình...
Friday, February 28, 2014(View: 34742)
Cuộc sống của con người buồn nhiều hơn vui. Biết nhận ra để biết sống với tha nhân và đem niềm vui đến mọi người. Cái khổ cái đau không ai tránh khỏi…
Friday, February 28, 2014(View: 67892)
xin được giới thiệu những bài viết của Thầy, Chs NQ và các Văn hữu về những kỷ niệm trong suốt thời gian Thầy đã gắn bó với nghiệp cầm bút và cầm phấn sẽ lần lượt đăng trên trang nhà...
Thursday, February 27, 2014(View: 40930)
Mới đây đọc báo Reader’s Digest thấy người ta nói đến những ích lợi của cái CƯỜI, trong đó có nói là cười nhiều có thể làm cho người ốm bớt đi. Lý do gì mà các nhà khảo cứu lại quả quyết như vậy?
Thursday, February 27, 2014(View: 30071)
Xin cám ơn bạn bè đã chẳng ngại thời gian, không gian để đến với ngày vui. Xin cám ơn mọi người đã cùng nhau chia sẻ những vui buồn còn sót lại. Mùa Xuân nắng ấm còn trãi đều....
Saturday, February 22, 2014(View: 31088)
. Cũng lần đầu tiên, tôi bắt đầu học được một bài học từ người mẹ quê mùa chơn chất của mình: âm thầm chăm sóc, ban phát thương yêu, hằng ngày, hằng ngày…
Friday, February 21, 2014(View: 31332)
Mai đây dâu bể còn thay đổi Dẫu gì cũng đọng chút mưa thơm Có những điều, cám ơn không nói Có những điều, nói chẳng cám ơn !
Friday, February 21, 2014(View: 30780)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: NHỚ MỘT CHIỀU XUÂN - Nhạc Nguyễn Văn Đông - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, February 21, 2014(View: 28548)
Xin mạn phép được chia sẽ với các bạn ông bà anh chị em những điều sau đâyđể sức khỏe quí vị được an toàn khi đi về Việt Nam du lịch hay thăm viếng bà con gia đình.
Friday, February 14, 2014(View: 31051)
Từng tuổi này rồi tại sao mình vẫn còn bâng khuâng, ước vọng và tìm hoài những ý nghĩa thật sự của hai chữ "Quê Hương" Buồn thật!
Thursday, February 13, 2014(View: 31813)
Valentine lại gặp nhau. Đông-Tây hội ngộ trong màu lịch chung. Trái tim đôi lứa nhịp rung. Hòa theo hơi thở tận cùng nhân văn. Đêm rằm đầu tiên của năm...
Tuesday, February 11, 2014(View: 33696)
Gửi về em một chút Huế thương trong muôn một, tình người lữ thứ như thoáng mây trời qua núi Ngự mai xa nhau biết mấy dặm trường
Tuesday, February 11, 2014(View: 37470)
May mắn hơn hai nhân vật lừng danh của Shakespeare, hai người bạn "trai tài gái sắc" của chúng tôi không "mang xuống tuyền đài" chuyện tình thời mới lớn, mà họ được gặp lại nhau,..
Saturday, February 8, 2014(View: 45054)
Xin kính chào Cô lần cuối. Em sẽ cầu nguyện cho Cô mỗi ngày đến giỗ đầu của Cô. Xin gởi đến Cô một cành lan màu tím như màu áo tím Cô hay mặc thủa xưa khi Cô đứng trên bục giảng NQ.
Saturday, February 8, 2014(View: 41824)
Trang nhà Ngô Quyền Biên Hòa, sẵn sàng chia sẻ thông tin vui – buồn cùng thân hữu. Hãy đến với “Ngôi nhà chung” của chúng ta, vào bất cứ ngày giờ nào trong tháng của năm...
Thursday, February 6, 2014(View: 41220)
Hay ông muốn đất, trời cùng chia sẻ một nỗi niềm đau đáu về quê hương đất nước? Một đất nước tươi đẹp, một dân tộc hiền hòa mỗi năm mỗi mong đợi mùa Xuân.
Thursday, February 6, 2014(View: 40380)
Trường Xuân mở khúc, gió lưng trăng, Muôn dặm đào hoa dâng Phúc hồng, Chúc chén Quỳnh Tương mừng An Lạc, Mang mang xuân thắm tự ngàn năm ...
Wednesday, February 5, 2014(View: 46676)
Hà đợi cho tàn hết một tuần nhang, mở cửa ra trước hiên nhà, cầm tách trà rót xuống mặt đất tân niên. Những cánh mai trong tách như theo nhau trôi vào lòng đất.
Friday, January 31, 2014(View: 37743)
Hãy tha thứ một chút cho nhau, cho người thân, cho con cái. Các bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn. Trái tim sẽ mở rộng ra và niềm vui có chỗ len vào. Các bạn sẽ hạnh phúc.
Thursday, January 30, 2014(View: 30525)
Lại một lần Xuân trên mái tóc. Bấm tay thêm nữa, tuổi sáu ba. Biết chúc gì đây khi biếc lộc. Xuân nầy, Xuân nữa, lại Xuân qua. Ừ thì câu, trẻ mãi không già...
Thursday, January 30, 2014(View: 37079)
Như thế đó, mùa đông năm nay ở Mỹ, giao mùa Tết Nguyên Đán, các chs NQ quên nhiều thứ nhưng chưa bao giờ quên "công Cha, nghĩa Mẹ, ơn Thầy".
Wednesday, January 29, 2014(View: 30884)
hôm đó tôi về, cuối năm trở gió vài mảng mưa xuân thấm ướt áo nhàu trời vẫn thế, mà sao người lạ lẫm hương xưa còn, mà người cũ giờ đâu
Wednesday, January 29, 2014(View: 35784)
Quán Huỳnh Của bán rất nhiều món ăn, món nào cũng ngon, nhưng món làm cho quán nầy nổi tiếng là món cháo lòng.
Saturday, January 25, 2014(View: 35496)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Hoa Xuân" Nhạc Phạm Duy - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, January 25, 2014(View: 31658)
người chắc không về nên lòng dửng dưng nên nghe Xuân đến chẳng bâng khuâng mùa đến - người đi còn đi mãi đò xưa - bến cũ ngóng chờ ai?
Friday, January 24, 2014(View: 37605)
Khi những tờ lịch trên tường mỏng dần đi, cảnh gia đình sum vầy tròn vẹn, cảnh những phiên chợ tết đông vui lại dày lên trong ký ức, cho tôi lại thèm trở về để được tận mắt nhìn những lề đường quê nhà trở thành chợ rộn rịp,
Wednesday, January 22, 2014(View: 37250)
Mùa xuân sẽ trở về với cỏ cây. Những gì giúp cho cây sung trước nhà nẩy lộc cũng sẽ mang đến niềm sống cho tôi. Tôi biết vậy, mà sao lòng vẫn bùi ngùi trong đêm Giao Thừa, thương cho một kiếp người phải nương tựa vào lời kinh,
Tuesday, January 21, 2014(View: 34515)
....nhất là với các bạn trẻ rằng mặc cho những sự bộn bề về các giá trị đạo đức trong nền giáo dục VN hiện tại, nơi đây vẫn còn tồn tại một tình cảm đẹp đẽ và cao quý trong mối quan hệ Cô và Trò...
Thursday, January 16, 2014(View: 39951)
Bài tạp ghi sau đây, ký dưới bút hiệu Hạnh Viên, đã được bạn Nguyễn Thị Minh Thủy viết và đăng làm ba kỳ trong thời gian tác giả phụ trách mục “Cảm Niệm” trên một nhật báo ở Nam California.
Thursday, January 16, 2014(View: 31396)
Tết này! Chị lại không về? Khóa 7 nhắc Chị, lời "thề" năm xưa. Chị ơi! còn nhớ buổi trưa, Tàn vui tiệc đãi, Chị "thưa" vài lời.
Thursday, January 16, 2014(View: 30601)
Ngày tháng vẫn đủ đầy trên lịch Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một ngày Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một đời Ngày 31 mười hai sao nhớ thế !
Wednesday, January 15, 2014(View: 36757)
Ở trên đời có những mối tình như cơn lốc, khi qua rồi thì để lại những tàn phá đau thương. Cũng có những mối tình đơn phương, nhẹ nhàng, thâm trầm và sâu sắc...
Wednesday, January 15, 2014(View: 37708)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MÙA XUÂN HUẾ VÀ EM -Nhạc Đào Lê Văn- Ca sĩ Hiếu Thuận- Bùi Phương thực hiện Youtube
Monday, January 13, 2014(View: 31119)
Nhật ký tháng nầy hai đứa lại chia đôi Em một nửa anh cho mình một nửa Tờ lịch Xuân muốn rơi mà không nỡ Để còn nhau hoài trong tháng Giêng xanh.
Monday, January 13, 2014(View: 30383)
Trăm năm Xuân vẫn đợi chờ Ðò tình lửng mái, sông hờ hững trôi! Hoang vu bỗng hiện núi đồi Xuân tàn hoa lạc cuối trời bơ vơ
Friday, January 10, 2014(View: 31068)
Biên Hòa vào đông mây chầm chậm Lãng đãng trôi thong thả xây thành Lá tựa vào nhau tìm hơi ấm Cỏ êm đềm hứng giọt long lanh.
Friday, January 10, 2014(View: 30647)
Mùa Xuân rồi sẽ qua mau. Cho em đứng đợi úa màu thời gian. Tình Xuân giây phút rộn ràng. Gửi em ngàn tiếng cười vang giao thừa. Xuân về, em sắp về chưa...
Thursday, January 9, 2014(View: 41068)
Tựa đề: Gọi Nhau Mùa Đông. Nhạc & Lời: Phạm Chinh Đông. Trình bày: Tác giả và Quỳnh Dao.
Saturday, January 4, 2014(View: 28969)
Giáng Sinh về không còn anh buồn lắm Vẫn mình em lặng lẽ ngắm sao rơi Lỗi giao thề anh vội bỏ cuộc đời Bao trăn trờ phận nổi trôi dâu bể
Friday, January 3, 2014(View: 40037)
Là một người khách không mời trong đêm từ giã năm 2013, tôi đã cùng thầy Phạm Gia Hưng từ Virgina, và hai đàn anh Lữ Công Tâm, Ma Thành Tâm cùng count down đón mừng năm 2104 tại nhà thầy Mai Kiến Phúc.
Friday, January 3, 2014(View: 42561)
Tất cả anh chị em tôi đã sẵn sàng, một buổi sáng Chủ nhật tươi hồng đang mời gọi… Bên dòng sông Đồng Nai thơ mộng, anh chị em tôi sẽ hát vang vang “Nào về đây ta họp mặt cùng nhau.
Friday, January 3, 2014(View: 31296)
Ngày sau đất gọi xuôi tay cúi đầu. Hôm nay còn được gặp nhau. Chung ly đối ẩm đón chào nắng Xuân. Cầu mong Xuân đến trăm lần....
Thursday, January 2, 2014(View: 36176)
*Xin bấm vào phần audio bên dưới để thưởng thức MỪNG NĂM MỚI - Nhạc và Lời: Ngô Càn Chiếu - Tác giả trình bày
Saturday, December 28, 2013(View: 31904)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MỘT CHIỀU ĐÔNG - Nhạc Tuấn Khanh - Sĩ Phú trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, December 28, 2013(View: 37227)
Em vô tư thơm nguyên hồng một cõi Và nhẹ nhàng tươi tắn với mộng xưa Mắt xoe tròn tim một chút đong đưa Tôi sẽ đến dệt khung trời mơ ước Em còn đây áo lụa vàng năm trước Thuở bến sông thuyền vẫn nhớ đợi người
Friday, December 27, 2013(View: 37073)
Niềm vui mãi dâng trào hòa chung niềm vui của người tuổi thọ bác Ma Phiếu với người thầy kính mến Phạm Gia Hưng và từng người anh, người bạn, người em luôn hân hoan với mùa “Giáng Sinh Bên Đời”
Friday, December 27, 2013(View: 42459)
Năm mươi lăm năm trên cuộc đời của anh không dài lắm nhưng anh đã để lại nhiều ảnh hưởng và đã gián tiếp đặt tên cho rất nhiều em thuộc thế hệ Việt Nam lưu vong thứ hai.
Friday, December 27, 2013(View: 32382)
Vàng phai nhè nhẹ hoàng hôn Biển ''NGÀY”nhộn nhịp “HOÀNG HÔN” vàng dần Thuyền về bến cũ xa gần Trăng lên diễm tuyệt một vầng tròn xoe
Saturday, December 21, 2013(View: 29515)
*Xin bấm vào phần youtube bên dưới để thưởng thức: HỒN QUÊ BÊN TUYẾT TRẮNG - Thơ Trần Kiêu Bạc – Hồng Vân diễn ngâm Kiều Oanh thực hiện Youtube
Saturday, December 21, 2013(View: 28419)
Đời người là những giấc mơ Lợi danh vật chất bao giờ đủ đây? Thời gian qua tựa bóng mây Hư vô, còn mất, cỏ cây con người Có sinh có diệt cõi đời Đừng ôm cho lắm nụ cười héo hon
Friday, December 20, 2013(View: 41497)
thiếu mặt Mai Trọng Ngãi nên ai cũng ngần ngại và từ chối xin dành lại năm sau. “Rượu ngon không có bạn hiền” cũng như sinh hoạt Ngô Quyền không có tiếng cười vui.
Friday, December 20, 2013(View: 46719)
Mùa Xuân 2014 Giáp Ngọ lại sắp trở về cùng với nàng tiên áo trắng. Xin mời quí anh chị em cùng thân hữu hãy thưởng thức những mùa hoa cũ để đón chào ngày mới.
Thursday, December 19, 2013(View: 35499)
THơ Hoàng Ánh Nguyệt Nhạc sĩ Bằng Giang phổ nhạc Nhạc sĩ Cao Ngọc Dũng hòa âm Tiếng hát Ca sĩ Tâm Thư
Saturday, December 14, 2013(View: 39748)
Này các bạn, quý vị vừa học được một bài học… Bất kể những gì tôi vừa làm với tờ giấy bạc này, quý vị vẫn muốn nó như thường, bởi vì giá trị của nó không thay đổi, nó vẫn là 20 đô la.