Danh mục
Số lượt truy cập
5,949,015

Đỗ Công Luận - VUI BÊN KỶ NIỆM MỘT THỜI VẤN VƯƠNG.

21 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 122286)
Đỗ Công Luận - VUI BÊN KỶ NIỆM MỘT THỜI VẤN VƯƠNG.


VUI BÊN KỶ NIỆM MỘT THỜI VẤN VƯƠNG.


vui_ben_ky_niem_-_1_jpg-large


 

 Những ngày qua thời tiết ở Miền Nam cũng như ở Biên Hòa hơi xấu, mưa nhiều, nắng mưa xen kẻ. Hôm qua, chủ nhật, 15 giờ tôi đã lên trông coi cửa hàng cho con gái, mặc dù có những cụm mây đen kéo đến. Gần 16 giờ, Phạm thanh Thừa điện thoại cho tôi.

 

-Dũng con về Biên Hòa chơi, mời anh em họp mặt ở quán hải sản dưới chân cầu Gành, mày đến dự với bạn bè.

-Kẹt rồi, tao đang ở Tân Mai, không về được, đang coi cửa hàng cho con gái.

-Ừ, ráng cố gắng.


Vì con gái lớn của tôi vừa sanh cháu trai, còn trong tháng, nên tôi phải trực tiếp trông nôm cửa hàng cho đến lúc cháu ra tháng. Ba đứa con gái, bốn đứa cháu ngoại trai, một cháu ngoại gái, nên tôi hơi bận rộn. Hồi trước lo cho con, bây giờ lo cho cháu, nhưng có niềm vui. Ai như Dũng cục xương giờ còn phải nuôi con mọn, 70 tuổi mới có cháu ẩm bồng.

 Một lát sau, Tô Minh Quang, Quang mập, điện thoại cho tôi.

-Anh em mời họp mặt với Dũng con, hai cái chân của tao bị sưng, đau nhức, chắc đi không được.

-Để tao nối máy cho mầy nói chuyện với Dũng con.

 Quang mập rất nhiệt tình với anh em, nhưng nay sức khỏe không cho phép.

 

 Sau buổi họp mặt ở Bắc Cali một vài hôm, Dũng cục xương có chuyển cho tôi mấy tấm hình gặp gỡ với bạn bè khóa 8 NQ mà lần đầu tiên anh chàng gặp lại sau mấy mươi năm rời xa trường Ngô Quyền. Tôi mail hỏi lại.

-Sao tao thấy Dũng con nay mập quá, so với tháng 10 năm vừa qua? Mày có nghe nói chừng nào nó về Biên Hòa?

 

 Năm 2011, vài ngày sau khi Đinh Hoàng Vân và Tiêu Hồng Phước về lại Long Beach, Dũng con có về Biên Hòa gặp bạn bè. Sau buổi tối gặp mặt ở quán hải sản dưới chân cầu sắt, trưa hôm sau bạn bè tổ chức chiêu đãi bạn hiền ở nhà Tâm nhủi, Ngô Hồng Tâm, và có Nguyễn Tấn Lực ở Thủ Đức, Lê Xuân Sang ở Lái Thiêu về dự.Nguyễn văn Thành Lân, anh chàng cao khều nhất lớp, từ ngã ba Vũng Tàu, lần đầu về họp mặt với bạn bè.

 

 Năm 2010, anh em gặp nhau ở quán đặc sản dưới chân núi Châu Thới, vịt ta làm 3 món. Kể cho Thọ Huỳnh Hiệp nghe, anh chàng tiếc hùi hụi.


Năm 2009, anh em có gặp gỡ Dũng con ở tư gia Tâm nhủi, có cả Thảo lùn.

 Hôm sau, Dũng cục xương mail lại cho tôi.

-Nó đi bán phở, nên phải mang thùng nước lèo theo. Tháng 9 tới, nó về gặp tụi mầy.

 Bạn bè còn gặp nhau, còn đến được với nhau, tức là còn sức khỏe. Xin ông trời hãy phù hộ cho bạn bè tôi để mọi người còn cơ hội gặp nhau.

 

 Sáng nay tôi điện thoại cho Chiếu và Tâm nhủi hỏi thăm tình hình "ăn nhậu" chiều qua. Lỡ rồi, vì đã mang tiếng, chỉ nghe anh Luận kể chuyện ăn nhậu không hà. Nam vô tửu, như kỳ vô phong. Có bia bọt thì mới mạnh ăn, mạnh nói, dù sức tôi chỉ vật nổi 2 con cọp Tiger. Anh em hẹn nhau buổi sáng tâm tình ở cà-phê Lộc Vừng. Tôi điện thoại cho Lê Xuân Sang, đang làm rể ở Lái Thiêu, anh chàng trả lời, "lúc nầy heo bệnh nhiều quá, cố gắng gặp anh em sau trung thu". Nguyễn ngọc Long thì cho hay, "tao đang đi lấy tiền gạch ngói ở Châu Đốc".

 9 giờ sáng, tôi gọi cho Chiếu.

-Tao và nó đang ngồi ở quán đây nè, có Hòa Vũ, Vũ Trung Hòa nữa.

 

 Rồi bạn bè lần lượt đến gặp gỡ, dù trời đang lất phất mưa dầm tháng tám.Trần Văn Thông, Nguyễn Minh Tâm, Tâm khỉ, Ngô Hồng Tâm, Tâm nhủi, Huỳnh Văn Huê, Phạm Thanh Thừa đến sau cùng. Bạn bè bắt tay nhau, kể chuyện nhau nghe trong cái se lạnh của những ngày mưa bão. Dũng con kể về chuyện gặp lại Phạm Văn Đạo chiều qua, nhờ cái bắt tay.

-Tao không ngờ nó ở Thủ Đức cùng chung đại đội với tao. Hồi học trong lớp, tao biết ngón tay trỏ nó bị mất hai lóng, nghĩ rằng nó không phải bị bóp cò. Hôm qua bắt tay nó, thấy mất mấy lóng tay, hỏi lại... à, ra thế.

 

 Hồi trước, sau khi chúng tôi nhập học đệ thất thì Dũng con từ Quảng Ngãi chuyển trường về chung lớp thất 3. Năm sau, tôi, Đạo, Tâm khỉ chuyển qua lục 1. Đến năm sau đệ tứ, Đạo chuyển ra học trường ngoài, bọn chúng tôi gặp nhau lại ở lớp tam B3. Dũng con và Đạo học chung không đầy một năm ở lớp đệ thất. Những con chim sau bao năm trời mỏi cánh, lại theo tổ ấm quay về.Anh em nhắc nhở nhau về những bạn bè ở phương xa. Đỗ Đăng Côn, Hoàng thế Ưu... đã xanh mộ nơi xứ người. Nguyễn Trương Hoàng đã đi xa không để lại xác thân trong những ngày cuối cùng của chiến tranh, may mắn còn lại giọt máu tình thâm cho đời. Nguyễn Hữu Đức lúc đầu ở Bắc Cali, rất nhiệt tình giúp đỡ anh em khi mới sang định cư, bị Giang Hưng chơi cho một vố. Tâm khỉ có qua gặp Hồng Trọng đôi lần ở nơi xa xôi của Texas. Tâm khỉ cho tôi số phone để nối máy với Hồng Trọng, có lẽ bị sai số nên không liên lạc được. Thảo lùn, Nguyễn thanh Liêm, Nguyễn Long Vân... một vài năm nay không liên lạc được. Nguyễn Hiền Nhi mất ở Biên Hòa cách nay vài năm, bạn bè có viếng tang. Nguyễn Gia Học, Đỗ Đăng Côn, từ Long Khánh chuyển về.

-Tao nhớ hồi đó nó mặc cái quần xệ xệ, ngầu lắm.

-Sau 75, nó ghé nhà tao nhậu hoài.

 Kỳ lùn, bế quan, không gặp gỡ bạn bè. Võ hà Mỹ, chỉ liên lạc được qua email và điện thoại, duy nhất một lần gặp gỡ tôi và Tâm nhủi ở Sài Gòn ba mươi năm sau. Bạn bè ơi, nhớ quá.

 Anh em nối máy để nói chuyện với Nguyễn Tấn Lực đang trên công trình ở Thủ Đức. Phan Thanh Bình đang chở khách ở Sài Gòn. Bạn bè hứa 3 tuần sau sẽ về gặp gỡ nhau. Sài Gòn-Biên Hòa, sao mà xa vời vợi.


11 giờ sáng thứ hai ở Biên Hòa, 21 giờ đêm ở Cali, tôi nối máy với Huỳnh Hữu Thọ, Thọ Huỳnh Hiệp vừa đi xã stress với bạn bè khóa 3.72 TĐ, về đến nhà. Anh em cười nói huyên thuyên, và cả hờn trách. Nhà sách Huỳnh Hiệp ở Biên Hòa đã bị xóa tên nên Thọ Huỳnh Hiệp chẳng còn gì để nhớ Biên Hòa. Còn chớ. Còn chợ Biên Hòa, dù đã có nhiều thay đổi. Còn công viên Cầu Mát, nhà thủy tạ vẫn còn nguyên vẹn, là nhân chứng cho bao cuộc tình học trò. Và còn bạn bè, còn kỷ niệm hằn in trong tâm trí. Cố gắng nhé, Thọ ơi.
Gần 12 giờ trưa, anh em tạm chia tay. Vì Dũng con hứa sau khi đi công việc về, tuần sau sẽ trở lại gặp bạn bè để "lai rai" lần nữa. Có lẽ Dũng con sẽ lùi chuyến bay về 10 ngày nữa để sau trung thu sẽ dự họp mặt bạn bè khóa 8 NQ. Ừ, cố gắng Dũng nhé.

Hiện tại, thập kỷ thứ nhì của thế kỷ 21, khoa học kỷ thuật đã tiến bộ vượt bậc so với thời kỳ bạn bè ta mài ghế nhà trường. Một cái click chuột, một tiếng a-lô, bạn bè tìm đến nhau dù cách xa nửa vòng trái đất. Kỷ niệm một thời vương vấn đã thôi thúc chúng ta quay về tìm đến nhau. Sau cái vòng tròn của 60 năm cuộc đời, trước khi về với đất, mây ngàn, gió núi trời xanh, lại có những cuộc gặp gỡ, họp mặt nhau để mà hoài niệm. Rồi sẽ có những chiếc ghế bỏ trống. Tiếng cười vui, niềm thương tiếc sẽ hòa quyện vào nhau cho đến cuối con đường của kiếp nhân sinh. Hãy đến với nhau, bè bạn của tôi ơi.


vui_ben_ky_niem_--large

 

  Vui lên, những bạn bè thân.
Ngày mai, còn biết có lần gặp nhau....


Biên Hòa, cuối ngày 17/9/2012.
Đỗ Công Luận.

luando11251@yahoo.com.vn
 0913108875.

 

29 Tháng Chín 2012(Xem: 101203)
Bao nhiêu năm sống cuộc đời viễn xứ Quên nhiều điều nhưng vẫn nhớ dòng sông
28 Tháng Chín 2012(Xem: 104423)
Đa tình bệnh của ngàn xưa Thu nghiêng từ thủa đong đưa lá vàng Bên em mai mốt thu tàn Lại về sương tuyết phủ phàng gió đông
28 Tháng Chín 2012(Xem: 151178)
Ngày rời Biên Hòa tôi chỉ là một con bé ngây thơ, lứa tuổi đẹp nhất đời người. Ngày trở về tôi đã là người đàn bà đứng tuổi đầu hai màu tóc, ...
28 Tháng Chín 2012(Xem: 97733)
Xin mến tặng tất cả người Ngô Quyền một nồi cháo cóc tình thơ ngày buồn.
25 Tháng Chín 2012(Xem: 157081)
Thời gian khắc nghiệt đủ cho hai mái tóc xanh đã muối tiêu cả rồi... Ôi mối tình đầu của ta...!
22 Tháng Chín 2012(Xem: 101191)
Lá sớm thay màu gợi nhớ thương Mùa Thu hoa Cúc nở bên đường Đồi hoang dạo bước tâm xao xuyến Suối vắng dừng chân dạ vấn vương
21 Tháng Chín 2012(Xem: 100937)
Khi tôi nhìn bức hình hai cha con đang ngủ. Trong lòng tôi một cảm xúc dâng trào. Một kiểu nằm, hai gương mặt giống nhau. Sự yên tịnh, an bình thanh thoát
21 Tháng Chín 2012(Xem: 108605)
Con tim bé nhỏ của tôi ơi Nhịp nhàng cứ đập mãi không thôi Kỷ niệm theo cùng dòng máu đỏ Vương vấn trong tôi cả đời người.
18 Tháng Chín 2012(Xem: 111002)
Chia em nửa ánh Trăng Thu Chia em chút gió vi vu bầu trời Thổi làn tóc xõa buông lơi Em tôi hóng gió ngồi chơi bên thềm
15 Tháng Chín 2012(Xem: 157006)
Nhạc và lời: Phạm Chinh Đông – Hòa âm: Cao Ngọc Dung – Ca sĩ Quốc An
14 Tháng Chín 2012(Xem: 116843)
Gió Thu thổi nhẹ lá vàng rơi Em nhớ mùa Thu buổi học vui Nhớ quá hàng cây vàng trước ngõ Bóng anh thấp thoáng dưới chân đồi
14 Tháng Chín 2012(Xem: 107514)
Hãy tiêu diêu chốn vĩnh hằng cô nhé Thật an bình trong nắng gió thiên thu Bao hoài niệm miên man thôi yên ngủ Giấc thụy du cõi xa khuất muôn trùng.
13 Tháng Chín 2012(Xem: 116176)
Mùa thu đã về rồi em. Ôm trăng anh ngủ trên miền tương tư. Ru người tỉnh giấc mộng du. Để nghe tiếng hát đau từ trái tim.
12 Tháng Chín 2012(Xem: 107759)
Trăng vẫn là em trên bầu trời miên viễn Nhưng là của tôi dưới dòng sông bất tận Mặn mà em khoác vầng trăng Sông tôi ôm bóng chị Hằng rụng rơi
10 Tháng Chín 2012(Xem: 123941)
Xin anh hãy, nắm tay em thật chặt, Đừng buông ra, đừng rượt đuổi theo ai, Em sẽ bám vào đời anh mãi mãi, Dẫu cuộc tình này mật đắng với chua cay.
09 Tháng Chín 2012(Xem: 119153)
Vu Lan nhớ Mẹ vô vàn, Nguyện cầu Mẹ tới Niết Bàn vô ưu. Mưa rằm tháng bảy hắt hiu, Đi chùa lễ Phật cầu siêu vong hồn.
07 Tháng Chín 2012(Xem: 148113)
Vậy đó, ông nội và cháu có nhiều điểm giống nhau. Cháu sẽ lớn, sẽ trưởng thành. Ông một ngày nào đó sẽ ra đi.
07 Tháng Chín 2012(Xem: 159114)
Sáng tác và trình bày : NGÔ CÀN CHIẾU.... Nằm bên bờ biển vắng Đong đưa nhịp sóng vỗ về Dáng ai như rất nhẹ Về theo một bóng trăng thề
05 Tháng Chín 2012(Xem: 98720)
Soi gương ngắm vạt áo hồng Áo ơi ai ngắm phải lòng cùng ta Vấn vương kỷ niệm đã qua Vòng tay siết chặt tình ta với người
03 Tháng Chín 2012(Xem: 131782)
Nhân dịp giỗ đầu của Hà Bích Loan, tôi xin thắp nén tâm hương gửi đến bạn hiền, cũng là một người thầy tận tâm, người bạn thâm giao học rộng hiểu nhiều, hết lòng với bạn bè...
31 Tháng Tám 2012(Xem: 111199)
Mừng ngày đại lễ Vu Lan. Vào chùa khấn nguyện độ đàn cầu kinh. Nghe lời Phật dạy hiền minh. Cầu mong xóa những tội tình khổ đau.
29 Tháng Tám 2012(Xem: 119948)
Đây là một bài thơ Tuyết Mai viết dở dang trong lúc đang bệnh và gửi cho người anh kết nghĩa là Đinh Quang Bình nhờ anh viết tiếp dùm.
27 Tháng Tám 2012(Xem: 111669)
Thắm thoát thu nay đến giỗ rồi Ba Năm hiu hắt lặng lờ trôi Âm dương cách biệt buồn khôn xiết Trần thế xa rời nhớ chẳng nguôi
24 Tháng Tám 2012(Xem: 173376)
Thơ : Hà Thu Thủy Nhạc : Phạm Chinh Đông Hòa Âm : Đỗ Hải. Ca Sĩ : Thanh Duyên
23 Tháng Tám 2012(Xem: 134887)
Mùa Vu Lan năm nay, tôi không nói về Mẹ. Tôi nghĩ về cô giáo Tiểu Học của tôi. Một bà mẹ đẹp nhất tôi từng chứng kiến.
18 Tháng Tám 2012(Xem: 134717)
Tôi phải bước ra rồi… nhưng cửa ngõ thiên đường tôi không đóng… tôi chỉ khẽ tay khép cửa thiên đường … Thương tặng tất cả những người hiện diện trong tuổi thơ tôi.
15 Tháng Tám 2012(Xem: 118314)
Hạ buồn nắng nóng như thiêu, Bão giông, lốc xoáy, tiêu điều về đây. Chu du sơn thủy trời mây, Nghe tin "Em" mất cỏ cây u sầu.
14 Tháng Tám 2012(Xem: 27347)
Xa quê lang bạt lâu ngày óc tim vật vờ, vụn vỡ. Những tưởng tâm tư lãng mạng của một thuở học trò thơ dại đã chìm sâu trong vực tối cuộc đời nhưng tấm hình dưới đây đã giúp cho tui thấy lại vạt nắng trên sông Đồng...
08 Tháng Tám 2012(Xem: 164353)
Thảng thốt, nhìn khá lâu vào mắt anh, tôi chợt thấy lại những ngày thật xa, cũ… những ngày cùng anh và đám học trò tập múa, hát cho các tiết mục văn nghệ của trường trong các dịp lễ …
07 Tháng Tám 2012(Xem: 141558)
Hôm nay đúng là một tháng kể từ ngày Mai vĩnh viễn ra đi. Cứ tưởng rằng niềm thương tiếc sẽ dần dần phôi pha theo ngày tháng nhưng không hiểu sao...
05 Tháng Tám 2012(Xem: 114439)
Ngày nay con trẻ yên bề Nhưng cha và Mẹ đã về bồng lai Nghìn Thu vĩnh biệt Thiên Thai Vu Lan về đến, biết ai báo đền?
04 Tháng Tám 2012(Xem: 116420)
Bạn cứ khóc đi, cho vơi niềm đơn độc Vì mẹ hiền là cả một trời thơ Ngay đến khi tóc bạn đã bạc phơ Vẫn khao khát vòng tay ôm của mẹ.
02 Tháng Tám 2012(Xem: 139956)
Có một lúc nào đó trong thời thơ dại, bạn tôi mơ trở thành vận động viên thể dục (gymnastics Olympian ) đi dự thi đại hội thể thao của thế giới được tổ chức mỗi bốn năm.
31 Tháng Bảy 2012(Xem: 118430)
Đã bốn mươi mùa nắng hồng phượng đỏ Lưu bút ngày xanh nét chữ học trò Bao lời thương hẹn hò dần hoen ố Theo sóng đời trôi nổi cuối trời xa.
28 Tháng Bảy 2012(Xem: 110805)
Từ ngàn xưa nước mắt luôn rơi xuống Hạt mưa sa đâu chảy ngược lên nguồn Trên đường đời Mẹ bao lần vấp ngã Có bao giờ con hỏi “ Mẹ đau không”?
27 Tháng Bảy 2012(Xem: 152107)
Nhưng nói chung, ngồi chuyện ăn uống cẩn thẩn, tập thể dục hàng ngày, chúng ta cần giữ được cho tinh thần thoải mái, ít lo phiền, biết nghỉ ngơi, biết đủ, là thấy mình đi trên con đường tới hạnh phúc.
25 Tháng Bảy 2012(Xem: 113498)
nay em, mai tôi bỏ sân trường trơ trọi nơi quê người hàng phượng vĩ trổ đoá sầu đông có ai trả lời giùm tôi một câu hỏi sao chiều nay buồn tím ngắt cả rừng thông ?
20 Tháng Bảy 2012(Xem: 108638)
Đi xa vẫn nhớ đất quê. Nhớ thương con cháu, nhớ về người thân. Để cho sáng mắt rộng tầm. Chắp tay chào bạn hẹn lần gặp sau.
20 Tháng Bảy 2012(Xem: 29153)
Hè sang, Phượng thắm đầy cành, Thày xưa, bạn cũ họp hành hoan ca. Dù cho cách trở bao xa, Bây giờ gặp lại thiết tha tình nồng.
20 Tháng Bảy 2012(Xem: 150920)
Thơ : Hà Thu Thủy Nhạc : Phạm Chinh Đông Hòa Âm : Đỗ Hải Ca Sĩ : Thúy An
20 Tháng Bảy 2012(Xem: 151212)
Tôi bỗng dưng nghe mắt mình ngận nước, tôi muốn khóc khi vừa chợt nghĩ đến chị tôi, một người chị của nhà bên cạnh, của tuổi thơ tôi.. Chị tôi vừa mới qua đời!
19 Tháng Bảy 2012(Xem: 22996)
... Đám con xa tưởng nhớ quay về đây Tình thương yêu tràn đầy trong ánh mắt Hướng tương lai ta quyết không hề quên
19 Tháng Bảy 2012(Xem: 24197)
Nguyễn văn Hải không ngăn đươc cảm xúc trước tình cảm của Thầy Trò Ngô Quyền và Thầy Trần Quang Hóa đã khóc, khóc như tìm lại được quê hương...
13 Tháng Bảy 2012(Xem: 165897)
Một lần nữa xin cám ơn Buổi Họp Mặt Truyền Thống Ái Hữu Ngô Quyền Biên Hòa đã cho tôi cơ hội hiếm có trong đời, được gặp lại Thầy Cô, Bạn Bè...Thật như một giấc mơ...
13 Tháng Bảy 2012(Xem: 129452)
....em sẽ tiếp nhận được ánh sáng từ bi rực rỡ từ Nguồn Sáng Vô Lượng của Đức Phật A Di Đà để thăng hoa và an trú thiên thu nơi miền đất Tịnh Lành.
13 Tháng Bảy 2012(Xem: 108808)
Hội ngộ trùng phùng, San Jose dậy nắng. Rộn rã tìm về, khách đến tứ phương. Bao người trong tim, ngập đầy kỷ niệm. Nhớ về trường xưa. Bóng dáng Ngô quyền.
12 Tháng Bảy 2012(Xem: 141955)
Gần 200 chs NQ (trong số 230 khách mời) đã về miền Bắc CA dự họp mặt truyền thống lần 11 ở San Jose, California.
11 Tháng Bảy 2012(Xem: 110714)
Một lần thôi để đi xa. Sinh cười, tử khóc cũng là luật chơi. Nén hương thơm thắp cho đời. Ghi vào bia mộ cho người ngàn sau.
10 Tháng Bảy 2012(Xem: 113839)
Xin dành giây phút bên thành giếng Gọi nước về cho nước lại đầy Thắp một nén hương chờ đưa tiễn Gởi linh hồn Võ Thị Tuyết Mai!
07 Tháng Bảy 2012(Xem: 104758)
Thương tiếc người em trong ngậm ngùi Thâm tâm an lạc nhé em ơi! Niết Bàn đón buớc chân em tới Gửi nén trầm hương tặng Tuyết Mai
06 Tháng Bảy 2012(Xem: 112628)
Thôi nhé, em về cõi bình an Utah mây phủ kín mênh mang GỬI EM SỢI TÓC TÌNH YÊU cũ Không khóc mà sao mắt lệ tràn!
06 Tháng Bảy 2012(Xem: 103999)
Bàn tay dựng mái nhà chung. Mai sau nắng đẹp ngập đường tương lai. Trường xưa đang ngóng trông ai. Ngô Quyền rộng mở vòng tay đợi chờ.
04 Tháng Bảy 2012(Xem: 107636)
Thung Lũng Hoa Vàng hẹn tới đây Thầy Cô bạn hữu đến sum vầy Năm châu bốn bể về đông đủ Chén rượu mừng vui rót thật đầy
04 Tháng Bảy 2012(Xem: 104193)
- Chào mừng Đại Hội CHS-NQ Mùa Hè 2012 tại San Jose-USA - Riêng tặng Nữ Họa Sỹ HẠNH PHẠM, CHS-NQ @ Australia
29 Tháng Sáu 2012(Xem: 102716)
Ngô Quyền hội ngộ trùng dương. Để dòng máu nóng chung đường về tim. Bôn ba khắp nẻo mọi miền. Trùng hoan họp mặt còn tìm đến nhau.
29 Tháng Sáu 2012(Xem: 105501)
(Mến gửi các em Tư-Cấp, Hạnh-Hội, Liên-Tiến, Ngọc... để nhớ buổi chiều gặp gỡ ở Seattle 24/6/2012 ) (Thân tặng cựu học sinh Ngô Quyền)
29 Tháng Sáu 2012(Xem: 104168)
Thân kính tặng Thầy, Cô cùng các bạn Ngô Quyền nhân ngày Họp Mặt mùa Hè 2012 tại San José
28 Tháng Sáu 2012(Xem: 148484)
Đến các bạn 1A2 năm xưa (1968): Đỗ Cao Thông (Pháp) , Nguyễn Thị Sang (Thụy Sĩ) , Nguyễn Thị Kim Hoàng (Đức) , Trần Thị Kim Ngân (Canada) , Trương Thị Liên (Úc) , Nguyễn Kim Phố (Đức)
21 Tháng Sáu 2012(Xem: 153039)
Bà cầm "Cẩm Nang Kontum" ngần ngừ một chốc rồi đưa vào lò, nhưng kịp rút lại. Bà do dự... hồi lâu rồi cất vào hồ sơ cá nhân của mình để mang qua Mỹ. Vẫn còn vương tơ! Hành trang của mẹ tôi đó, nhẹ như tơ trời nhưng cũng nặng ngàn cân.
21 Tháng Sáu 2012(Xem: 110179)
Em đã ngút ngàn xa xôi... Vòng tay buông xuôi... rã rời... Mỏi mòn chờ trong vô vọng... CÒN ĐÓ NGẬM NGÙI... mà thôi!
21 Tháng Sáu 2012(Xem: 215979)
Gia Phả Hướng Đạo Sinh Biên Hòa - mà cụ thể là cựu HĐS của hai đơn vị “anh em ruột thịt ” Trấn Biên và Bửu Long - đã có hơn hai trăm anh chị em “Tung cánh chim tìm về tổ ấm…” rồi.
19 Tháng Sáu 2012(Xem: 99536)
Ba ngồi lặng yên một nét đăm chiêu Chắc nhớ lại một thời làm cầu thủ Giờ có lẽ Ba đã “lên công về thở” Nên Má chê đủ điều cầu thủ đá banh
18 Tháng Sáu 2012(Xem: 14273)
Tình bạn là như thế đó. Nhất là tình bạn chung trường, chung lớp của Trung Học Ngô Quyền, Biên Hòa. Từ những mái tóc xanh giờ đã bạc màu theo mưa nắng thời gian.
15 Tháng Sáu 2012(Xem: 106963)
Anh đã đưa em về dĩ vãng Của thời áo trắng tuổi ngu ngơ Của bao cánh phượng rơi năm cũ Của tuổi học trò tình mộng mơ
15 Tháng Sáu 2012(Xem: 106324)
Mòn mỏi đêm thâu Lòng Cha ai thấu Đầy ơn dưỡng dục Nặng nghĩa cù lao Con thơ bé nhỏ Tình Cha dạt dào
15 Tháng Sáu 2012(Xem: 108377)
Nếu biết trước lòng còn sôi nổi Sẽ không về tìm cánh phượng rơi Hoa theo gió, bầu trời bay lượn Đỏ một trời không thấy lối ra
14 Tháng Sáu 2012(Xem: 99898)
Đêm một mình vang vọng tiếng ai ngâm. Ngỡ tiếng mùa thu về qua phố cũ Lá ươm mơ chen nhau trườn lên cỏ...
08 Tháng Sáu 2012(Xem: 101280)
Cha bỏ con rồi thật sao cha! Thằng con bất hiếu không về nhà. Bên kia cha tắm trong lửa đỏ, Bên này con gội tuyết như hoa.
08 Tháng Sáu 2012(Xem: 120853)
Đó là sự hi sinh vô bờ bến của cha mẹ dành cho tôi. Tôi cũng là niềm hy vọng của gia đình, các chị đã nghỉ học sớm, giúp đỡ cha mẹ để các em được ăn học.
07 Tháng Sáu 2012(Xem: 95848)
Tháng Sáu con lại mỏi mòn Là ngày "Từ Phụ" tim con héo gầy Nhớ cha, nhớ mẹ từ đây Cành hoa trắng nở con cài áo con
07 Tháng Sáu 2012(Xem: 96062)
Tháng Sáu lễ Father’s Day Trong lòng nao nức đến ngày giổ Cha Nỗi niềm thương nhớ thiết tha Con nhìn di ảnh xót xa lệ sầu
01 Tháng Sáu 2012(Xem: 97598)
Chia tay James tôi cứ nghĩ hoài, Ngườinta nói bên này tình người bạc bẽo Tôi không tin vì tôi đã hiểu Cô gái tóc vàng đã nói thay tôi.
01 Tháng Sáu 2012(Xem: 102684)
Hạnh phúc của anh: mãi là tình nhân Dù ta yêu nhau như nghĩa vợ chồng Anh vẫn xem em nàng thơ nhỏ bé Để mãi nồng nàn giây phút trao thân
01 Tháng Sáu 2012(Xem: 110364)
Như khe nước nhỏ lòng khô cạn -Anh hiểu đời anh đã muộn màng Nợ nước, ơn đời chưa trả được Đau lòng biển đợi lúc di quan.
01 Tháng Sáu 2012(Xem: 93859)
Ta ngồi lại bên thềm rêu xanh mốc. Nhớ một thời áo trắng trường xưa. Ve nảo nề trổi nhạc tiển đưa. Mùa hạ đỏ, cuộc chia ly màu đỏ.
31 Tháng Năm 2012(Xem: 102546)
Mưa rơi em có buồn không? Như chim héo hắt trong lồng hắt hiu Có còn nhung nhớ viễn vông Nhớ ngày anh gởi cánh hồng trao em
30 Tháng Năm 2012(Xem: 102622)
Đời chỉ là giòng sông lờ lững, Hững hờ trôi. Ra biển, xa nguồn. Đợi triều dâng. Vội về chốn cũ, Trôi ngược dòng. Rác rưởi khắp nơi.
26 Tháng Năm 2012(Xem: 137904)
Riêng tôi, đá banh đã là phần hồn, đã ăn sâu trong lòng và đã cho tôi vô khối kỷ niệm, vô khối buồn vui lẫn lộn và có lẽ tôi sẽ đá bóng mãi cho đến cuối cuộc đời, cho đến khi “mỏi gối, chồn chân”!
25 Tháng Năm 2012(Xem: 99615)
Em ngồi học bài, Bên kia khung vách, Tôi ngồi bên ngoài, Nỗi buồn ai hay... Lá răm, lá răm ơi! Em đẹp như sương khói, Tôi phiêu bạt cả đời, Mắt em dìm đời tôi.
25 Tháng Năm 2012(Xem: 96079)
Trên cõi trần ai, sướng lẫn buồn. Dưới miền tục lụy, khổ cùn luôn Cho qua, ngủ mãi, ngày quên đói Để lại, thức hoài, tối nhớ cơn
20 Tháng Năm 2012(Xem: 15480)
Dòng trăng tuôn vằng vặc Lên hàng chuối bờ tre Đêm quê nhà trầm mặc Tràn hương thơm bình yên.
19 Tháng Năm 2012(Xem: 145934)
Bài viết sau đây của tôi là để chỉnh sửa và bổ túc thêm thêm vào một bài viết trước đây về Phạm Duy. Đó là bài Phạm Duy còn đó hay đã chết?
18 Tháng Năm 2012(Xem: 120655)
Hãy hạnh phúc với những gì mình đã có. Hãy hướng mắt về phía trước vẫn VƯỜN YÊU THƯƠNG ngày ấy và chân trời mới đang mở rộng đó em.
15 Tháng Năm 2012(Xem: 126477)
Mẹ tôi cũng nói dối!!! Vâng đúng vậy, Mẹ tôi đã nói dối ba anh em tôi nhiều lần. Tôi vẫn còn nhớ bốn lần Mẹ đã nói dối tôi và anh em tôị.
12 Tháng Năm 2012(Xem: 146188)
Trang Văn Thơ Ngô Quyền xin giới thiệu những tác phẩm viết về Mẹ nhân ngày Hiền Mẫu năm nay qua chủ đề: MẸ TRONG TRÁI TIM TA.
11 Tháng Năm 2012(Xem: 98265)
Mẹ giờ trong khói hương bay Mẹ không về giữa ban ngày nữa đâu! Mẹ về trong những đêm sâu Nhớ con lòng Mẹ nôn nao, Mẹ về
10 Tháng Năm 2012(Xem: 143040)
Chiều con gái út, má vẫn hát ru mỗi bận Út Mén về nhà. Tiếng ru của má vẫn thanh thoát, vẫn ngọt ngào… nhưng lời ru càng lúc càng buồn não nuột:
07 Tháng Năm 2012(Xem: 95899)
Ôi mẹ VIỆT NAM một đời khốn khổ Tảo tần vì chồng vất vả vì con Cuộc chiến bao năm âm thầm chiụ đựng Sao đến bây giờ mẹ vẫn cô đơn???
06 Tháng Năm 2012(Xem: 139784)
Hỡi những người còn mẹ, hãy dành một phút nhấc điện thoại lên gọi về thăm người mẹ ở xa. Hãy gửi một bông hoa, một tấm thiếp đơn giản nhưng đầy ắp tình thương.
04 Tháng Năm 2012(Xem: 154880)
Đây là, chẳng phải ai khác, mà là những người di tản, những rác rưởi 37 năm trước chạy trốn Cộng Sản, hoặc đã bị đi tù, đi cải tạo. Gió chướng đẩy họ ra đi, nay gió nào đẩy họ về?
03 Tháng Năm 2012(Xem: 151358)
Những ngày đầu tiên đi dạy trường trung học tráng niên Ventura, tham dự những sinh hoạt khác lạ của học trò Mỹ, tôi không khỏi so sánh với những ngày tôi còn dạy ở Việt Nam.
03 Tháng Năm 2012(Xem: 147039)
Chỉ một tháng Tư thôi mà biết bao nhiêu là thay đổi, mình còn cố lết được hết cái năm cuối cùng của thời trung học...
26 Tháng Tư 2012(Xem: 124309)
Riêng tôi qua những chuyến đi, tôi cảm thấy thế giới này trở nên thân thiện hơn, gần gũi hơn với những cuộc gặp gỡ bất ngờ đến mức ngỡ ngàng.
26 Tháng Tư 2012(Xem: 98627)
Anh và em cứ thế Suốt xuân thì chông chênh Đắng chát lời hẹn thề Thuyền tình không tới bến .
26 Tháng Tư 2012(Xem: 93097)
Bục giảng hình xưa còn rõ nét Sân trường bóng cũ mãi trong ta Tuổi đời chồng chất không ngơi nghỉ Hậu thế vang danh rạng nước nhà
25 Tháng Tư 2012(Xem: 120143)
Và biết có nhiều hạnh phúc tinh thần khác lớn hơn ăn ngon mặc đẹp , lớn hơn những lạc thú vật chất khác của đời thường...
23 Tháng Tư 2012(Xem: 92240)
Tháng Tư đen vẫn một màu đen tối Hận phân ly muôn vạn nẻo xa xôi Quê hương ơi! Bao giờ tàn binh biến Để cho tôi tìm được bến quay về…
23 Tháng Tư 2012(Xem: 96888)
Nhớ mái trường xưa thoáng ngậm ngùi Tìm trong ký ức những ngày vui Tường rêu, lớp cũ chưa mờ hẳn Áo trắng, tình thân đã nhạt rồi
21 Tháng Tư 2012(Xem: 96084)
Anh nhớ em ...dù biết rằng đã lở Định mệnh buồn ...chia cách một giòng sông Trên ngón tay em...chiếc nhẩn vô tình... Để anh suốt một đời ôm nỗi nhớ
21 Tháng Tư 2012(Xem: 132621)
Hướng Đạo một ngày là Hướng Đạo trọn đời. Thành ngữ nầy tôi đã được đọc trong tủ sách Hướng Đạo từ những ngày mới chập chững bước chân vào Phong Trào.