Danh mục
Số lượt truy cập
6,007,297

NGUYỄN HỮU HẠNH - HẬU HỘI NGỘ NGÔ QUYỀN 2013

02 Tháng Tám 201312:00 SA(Xem: 72892)
NGUYỄN HỮU HẠNH - HẬU HỘI NGỘ NGÔ QUYỀN 2013


HẬU HỘI NGỘ NGÔ QUYỀN 2013


Buổi họp mặt vừa chấm dứt, vội vàng thu dọn sân khấu tôi vội lái xe đến tiệm kem Bamboo trên đường Bolsa, mong tìm được không gian của riêng mình. Chất ngọt lịm của ly sinh tố, vị đắng trong ly cà phê sẽ là chất liệu cho bài viết “Hậu hội ngộ Ngô Quyền”

Bạn đồng môn khóa 8 tề tựu đồng đảo, vắng mặt vài bạn vì có những niềm vui riêng. Có cả Thầy Cô Phạm Tấn Bình, anh Bửu chị Phượng Liên, và cô em Diệu Hương cũng muốn chung vui cùng khóa 8. Như có duyên được phục vụ Thầy Cô và bạn đồng môn, tôi và Mai Trọng Ngãi và Nguyễn Thị Mỹ bưng từng ly kem, từng ly sinh tố đến tận bàn cho mọi người. Chìu lòng luôn ông đàn anh khóa 6 Phạm văn Tươi từ Texas với hương vị cà phê, và cô bạn tinh nghịch ngày nào Trần Thị Bạch Tuyết. Nhưng chẵc chắn là không được tiền tip. Đông vui nhưng không hao, vì với 200 đô trúng thưởng, anh chị em khóa 8 đã tặng lại cho quỹ hội 100 như một sự hào phóng.

img_3862-large-contentimg_3861-large-content

Rời quán Bamboo tôi phải chạy tạt ngang nhà anh Huỳnh Xuân Hóa khóa 6 trên đường Ward vì phải gặp gở các đàn anh từ phương xa về, nhưng tôi chưa có thời gian thù tạc nào Võ Hải Vương, Tô Hồng Dũng, Lê Văn Tới, Trương Kiến Xương và các thổ địa Nam Cali Ma Thành Tâm, Trần văn Việt, Ma Hồng Phúc, Trương Thành Cát v.v... Thầy Cô Phan Tấn Bình cũng đến nhìn đám học trò vui say.

Vì có hẹn trước theo lời mời của chị Chu Diệu Thi, chúng tôi gồm Lê Văn Tới, Trương Kiến Xương được anh Lữ Công Tâm chở đến nhà chị Lương Thị Sao khóa 6 tại Hungtington Beach. Nơi đây đã có mặt anh Phan Kim Phẩm, chị Nguyễn Thị Tường Lynh, chị Chu Diệu Thy, chị Nguyễn Thị Dung, chị Ngô Thị Hoa, chị Nguyễn Thị Huê, anh Phùng Đăng Hóa, anh Trần Thắng Trung và vài bà chị nữa. Ở mỗi một nơi tôi đều nhận được những tình cảm gắn bó tình đồng môn, cũng nhờ vào ngày họp mặt Ngô Quyền anh chị và các bạn khắp nơi mới có dịp gặp lại nhau. Từ những kỷ niệm ngày đi học, chọc trời khuấy nước giữa chốn giang hồ, buồn vui đời lính đến những câu chuyện tình muôn đời vẫn đẹp và còn quý trọng lẫn nhau. Biết bao anh chàng vẫn muốn mình là Điệp trong chuyện tình Lan và Điệp, đứng trước cổng chùa nhìn Lan cắt đứt dây chuông. Phải không chị Sao?

p35-contentp33-content

Tiệc vui vẫn còn tiếp diễn từ nhà ngoài vào nhà trong, nhưng chúng tôi cũng đành lưu luyến chia tay vì đã quá nửa đêm và tôi còn hành trình vào sáng sớm hôm sau.

Sáng sớm ngày thứ sáu 7/5 chưa kịp uống cà phê, Mai Trọng Ngãi đã đến trước cửa. Tôi cùng Ngãi đến nơi mướn xe và lái ra điểm hẹn tại chợ ABC. Ngày hôm nay là dành cho tour vòng quanh Little Sài Gòn. Trong khi chờ đợi lại gặp anh Phan Kim Phẩm, chị Nguyễn Thị Tường Lynh và con trai đang đi chợ tại đây. Gặp anh Phẩm tôi biết được giờ nầy 2 bạn đồng môn từ San Jose với anh Phan Kim Phẩm, anh Lê văn Tới anh Trương Kiến Xương trên đường về chắc có lẽ đang dừng lại Monterey Park với Lê văn Thành trang trải niềm riêng, Anh Phẩm và chị Lynh vui tươi dành thời gian trọn vẹn cho gia đình tại Nam Cali trong ngày nghỉ lễ, riêng tôi vẫn còn bận rộn tất bật đó đây cho Ngô Quyền.

dscn0288-large-contentdscn0294-large-content

dscn0293-large-content

 Như cảm thông và muốn được chia sẻ chung vui cùng đoàn người đi, anh Phan Kim Phẩm đã vội vàng ra bãi đậu xe chào cô Lan và đồng môn, cùng chụp chung những tấm hình kỷ niệm với chị Ma Thị Ngọc Huệ, cô Bùi Thị Ngọc Lan, Đặng thị Hoàng Yến từ Kansas, Nguyễn Thị Thanh Vân từ Arizona, Bùi Thị Liên và người bạn từ Washington State.

dscn0292-large-contentdscn0291-large-content

Một sự xếp đặt tình cờ Đặng Thị HoàngYến và Nguyễn Thị Thanh Vân lại người bạn cùng lớp với cô bạn hàng xóm của tôi, Châu Kim Mỹ và chị Bùi Thị Liên là phu nhân của ”Tiến chu” bạn tù, bạn cùng xóm Hoa Lư cũng có nhiều kỷ niệm sau 1975, tôi và “Tiến chu” từng đổ mồ hôi hì hục với chiếc xe ba gác cố lên dốc cầu mới và đã từng bị hai anh Bắc 75 lường gạt mất tiền trước công ty vật tư. Do đó cũng có nhiều chuyện nhắc nhớ và thân quen..

Chúng tôi vòng quanh những con đường Little Sài gòn, qua các khu thương mại phồn thịnh của Người Việt. Cùng đến tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ trước là thăm viếng sau là tưởng nhớ bao chiến sĩ đã bỏ mình trong cuộc chiến.

img_3867-large-contentimg_3868-large-contentimg_3864-large-content

Sau những giây phút bùi ngùi tưởng niệm, để tạo sự thanh thản lòng mình chúng tôi đã đến viếng Nhà Thờ Kiếng nhìn xem kiến trúc tân kỳ uy nghi, với bao lòng thành hướng về đấng tối cao. Sau nhà thờ kiếng cũng như mọi lần, chúng tôi tiếp tục lên Tây Lai Tự, một kiến trúc cổ kính những tượng Phật Quan Âm và Đức Phật Thích Ca. Cô Lan và quý chị cũng được dịp thưởng thức các món ăn chay hạp khẩu vị. Nửa buổi chiều còn lại chúng tôi thẳng đường lên Palm string, vòng quanh khu Morongo Casino, nơi tạo điện bằng sức gió, dừng lại khu shopping outlet cho Cô Lan và các chị tha hồ mua sắm. Riêng tôi và Ngãi vẫn ngồi chờ đợi trong xe với cái nóng bức, nhai vội khúc bánh mì bì của cô Lan để vỗ về bao tử.

img_3871-large-contentimg_3872-large-content

Sau hơn nửa ngày mua sắm chúng tôi trở về điểm xuất phát trời đã về chiều, chị Ma Thị Ngọc Huệ định mời mọi người cùng đến quán “Mì Vị” để thưởng thức lại hương vị quê hương với những cọng mì dòn, những miếng tép mở thơm lừng như mì “Chú Mừng” Biên Hòa. Nhưng tôi lại dại miệng chê nơi nầy không được sạch nhất là trong bếp, lại thêm sự chọn lựa và đồng ý của cô Lan, chúng tôi chuyển đến tiệm “Sài Gòn Noodle” một nơi tiếp đãi lịch sự và sạch sẻ nhưng rất tiếc sợi mì không làm hài lòng các bạn. Chúng tôi đưa mọi người trở lại chợ ABC là điểm hẹn cũng là nơi chia tay. Như để giải nhiệt, chị Ma Thị Ngọc Huệ chiêu đãi tận tay chúng tôi, cô Lan, Yến, Vân và tôi mỗi người một ly nước mía tinh khiết Long An trên đường về...

Sáng thứ bảy ngày 7/6, tôi lái xe đến điểm hẹn chợ ABC sớm nhất. Ngày cuối tuần lại rơi vào những ngày nghỉ lễ, parking nơi xe đò Hoàng rộn rịp với kẻ đưa người tiễn. Tôi nhớ đến những người thân quen ở San Jose, những người bạn một thời mềm môi mọi nơi, mọi lúc. Tiếng gọi phone của anh Lữ Công Tâm cho biết các chị đang tìm kiếm hai tài xế, hôm nay chị Nguyễn Thị Thanh Vân đã về Arizona, cô Lan và chị Huệ vắng mặt nhưng có Thầy Cô Đặng thị Tuyết, hai bạn Hòa Hồng, chị Hoa, chị Dung, chị Chu Diệu Thi con gái và cháu Ngoại, chị Bùi Dinh và người bạn chị Phượng chị Bùi Thị Liên và chị bạn cộng Ngãi và tôi là tổng cộng 17 người.

img_3874-large-contentimg_3875-large-content

Hôm nay tôi được lên chức từ lơ xe lên tài xế cùng Ngãi trực chỉ San Diego. Sóng biển Nam California êm đềm quá, chúng tôi dừng lại tự đãi cho mình buổi điểm tâm mang theo, cùng chào nhau quen biết vì đoàn người chia nhau trên hai xe. Rất tiếc là ngoài sự dự định nên Thầy Cô và các bạn không có dịp ngồi chung xe để có cùng nụ cười và những kỷ niệm không quên. Điểm đến của chúng tôi là USS Midway nhờ có Mai Trọng Ngãi rành đường đi nước bước nên Thầy Cô và các bạn cũng biết thêm những điều thú vị, Cô Tuyết và các chị đều muốn mình là những người hùng, người lính.

img_3897-contentimg_3899-content

img_3900-contentimg_3888-content

Tôi và Ngãi lên cao tới đỉnh đài chỉ huy, tưởng rằng phái nữ không dám leo cao, nhưng nhìn lại đã có các chị theo sau. Nhân đây thay mặt ban tổ chức một lần nữa chân thành cám ơn anh Nguyễn Đình Nguyên khóa 3 đã tặng 20 vé cho chuyến đi nầy.

img_3881-large-contentimg_3880-large-content

img_3890-large-contentimg_3891-large-content

Rời khỏi Little Sàigòn nhưng phone vẫn reng liên tục, từ đàn anh Lữ Công Tâm và cháu Tuyết Hương những dự định cho ngày chủ nhựt, lòng chúng tôi nôn nao vì đã để lại Nam Cali bao niềm vui với các đàn anh từ phương xa. Nhưng bù lại là được nghe những tâm tình của các chị về những kỷ niệm, những người bạn một thời chung học, những lời chân tình của chs khóa 3 Bùi Dinh từ Texas và được sự ngợi khen của chị Phượng của trường Trưng Vương. Chúng tôi cùng quây quần chia sẻ từng ổ bánh mì, từng khói xôi, từng trái chuối ngay parking bến tàu.

img_3937-large-contentimg_3938-large-content

img_3939-contentimg_3943-content

Tiếp nối hành trình theo sự hướng dẫn của anh Ngãi đoàn người cùng bước sang Maritime Museum có Star of India, US và Rissia Submarines. Vì anh Hòa làm lơ xe quá tệ, chúng tôi phải nhờ đến Thầy (phu quân của cô Đặng Thị Tuyết) hướng dẫn qua đường.

img_3944-contentimg_3946-content

Một chuyến đi, một ngày vui đến với mọi người. Những nụ cười với lời cám ơn vẫn là như lời chia tay. Cô Bùi Thị Ngọc Lan cùng Thầy Chức đến chợ ABC để rước chị Hoàng Yến, Thầy trò gặp nhau ”như lân gặp pháo” thầy xuống xe cùng với chúng tôi bắt tay reo mừng, không để lỡ cơ hội Ngãi lẹ làng khui chai rượu nho, 3 thầy trò cùng nâng ly như một thời ngang dọc, trước những cặp mặt ngạc nhiên của mọi người, trong khi Cô Lan mỉm cười và lắc đầu ngao ngán... Lính mà cô...

img_3957-contentimg_3956-content

img_3953-contentimg_3954-content

Những ánh mắt ngập ngừng lưu luyến chia tay, thầm cám ơn nhau cám ơn trường Ngô Quyền đã cho chúng tôi những kỷ niệm tuyệt vời. Tôi và Ngãi vội trả xe xem như hoàn tất nhiệm vụ. Trên đường về, chiếc xe 3 người cùng dừng lại nhà tôi, Ngãi và Hòa cùng tôi cám ơn cho nhau và tự đãi mình. Hai bạn Ngãi và Hòa quyết định nghỉ qua đêm tại nhà tôi sau khi báo với gia đình, vì không muốn làm phiền vợ con thêm, hơn nữa tên tôi cũng có chút uy tín cả gia đình hai bạn.

Đã có sự chuẩn bị trước ngày chủ nhựt 7/7 vẫn còn là ngày hậu hội ngộ, một ngày không có lý do để từ chối. Thế là tôi và Mai Trọng Ngãi dành trọn 5 ngày cho kỳ họp mặt truyền thống lần 12, một buối tiệc chia tay được tổ chức tại gia đình anh Trần văn Việt khóa 5. Thay mặt bạn bè chân thành cám ơn gia ̣đình anh Trần văn Việt. Có thầy Phan Tấn Bình, anh Nguyễn văn Tân, Tô Hồng Dũng, Ma Hồng Phúc, Võ Hải Vương, Phạm Văn Tươi, Huỳnh Xuân Hóa, Lữ Công Tâm, chị Hà Thị Nhung, Ma Thi Ngọc Huệ, Phạm Thị Trâm, Trương Lê Minh Phương, Hạnh, Ngãi, Phạm Hiếu Tuyết Hương, Huỳnh Đồng “Cháo lòng Huỳnh Của”. Lại có người bạn khóa 8 cùng lớp Phạm Quốc Bửu, Bửu và Tươi là 2 anh em cột chèo, vợ Bửu là học trò của thầy Huỳnh Bá Hạnh Minh Tân. Thảo nào người bạn của tôi Phạm Quốc Bửu gần gủi Minh Tân hơn Ngô Quyền, vài hàng cho vui vì Bửu cho biết là bận việc gia đình.

img_3972-contentimg_3971-content

img_3959-contentimg_3960-content

Cuộc họp mặt tưng bừng nổ như kho đạn, dân Biên Hòa mà với các tay tứ chiến một thời và lớp đàn em. Vui chơi nhưng không quên việc nghĩa, anh Võ Hải Vương cầm nón đi quyên tiền cho Ngô Quyền qua bài ca Vọng Cổ của tôi và tiếng hát Huỳnh Đồng ”cháo lòng Huỳnh Của” – Tội nghiệp chết tên rồi đàn em của chúng ta.

img_3974-contentimg_3977-content

img_3967-contentimg_3979-content

 Vì Còn gặp nhau là cứ Say, Say tình say nghĩa bấy lâu nay... nên anh Huỳnh văn Tươi từ Texas đã ngã đài bất tỉnh nhân sự trước ngấn lệ ngưng tròng trong đôi mắt của chị Phạm Thị Trâm. Thầy Phan Tấn Bình luôn nở nụ cười cùng hòa mình với đám học trò quậy phá, cùng đi uống cà phê thưởng thức hương vị Cali. Ngày vui không dừng lại ở đây, Phạm Hiếu mời các cậu Ngô Quyền về nhà cho anh hùng rõ mặt, chưa bao giờ thấy anh Huỳnh Xuân Hóa vui say như hôm nay, những tay gạo cội từ từ gục ngả và hình ảnh ghi lại xin không phổ biến vì quá vui say cũng đủ lãng quên đời...

Hậu hội ngộ Ngô Quyền lần thứ 12 vẫn còn tiếp nối qua những ngày hôm sau với anh Võ Hải Vương tại Seafood Cove, và thầy Phan Tấn Bình tại nhà hàng Mirada, nhưng tôi xin phép đàn anh Lữ Công Tâm cho tôi vắng mặt hầu dành cho tôi cánh cửa nhỏ để về nhà, nên không không thể kể hết bài tường trình với những ngày vui. Tôi luôn tri ơn những tình cảm ân cần của quý Thầy Cô và các anh chị từ phương xa. Từ tình cảm nầy tôi tự nguyện vững lòng tiến bước tiếp tục mang niềm vui cho mọi người suốt hơn 12 năm qua. Xin được cám ơn lòng bao dung tha thứ của Thầy Cô và đồng môn về những lỗi lầm do sự vô tình, xin cũng cám ơn những đàn anh thương mến đã tặng tôi những chiếc nón nay đã cũ. Đặc biệt cũng ghi nhớ sự quan tâm của đàn em ưu ái dành cho tôi: ”anh Hạnh à! Warning anh, ''người ta'' nói anh không tổt trong vai trò MC, mánh mun gian lận trong việc xổ số cho người trúng như anh Huỳnh Quan Minh và bà Đại Tá Thành trong những kỳ họp mặt”. Qua nhiều năm, ''người ta'' vẫn là người trong bóng tối. Nhưng bà Thành và anh Huỳnh Quan Minh còn đó, hy vọng là chứng nhân sẽ nói cho tôi một lời công đạo. Kem thì ngọt, cà phê bao giờ vẫn đắng, riêng tôi vẫn bằng sự cầu nguyện cho người không có thiện tâm, quyết vững lòng vượt qua gian nan cùng góp bàn tay giữ cho Ngô Quyền bền vững mãi.

Nguyễn Hữu Hạnh

13 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 36419)
Hứa thì hứa với lòng mình nhưng rồi viết vẫn viết khác và lời hứa bay đi, café, mưa và căn nhà ngói đỏ lúc nào tôi cũng thấy như ẩn như hiện trong các truyện ngắn và truyện dài của Nguyễn-Xuân Hoàng.
11 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 17358)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MỘT MÙA ĐÔNG - Ca sĩ Xuân Sơn - NHÀY VUI MÙA ĐÔNG - Ca sĩ Kim Anh Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube - Sầu viễn xứ, ngày mùa Đông lạnh tới San sẻ nhau những cay đắng ngọt bùi
09 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 28981)
(*Cảm tác từ bài thơ TẠ TÌNH của Tưởng Dung... em tặng chị...! )... xin hãy chỉ nốt cho em, bài học cách nào để uống viên thuốc thời gian, cho em buông lơi được, cho em quên được, cho em chết mất được một nửa trái tim mình đã thuộc về anh...
06 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 28457)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: NHỚ VẦNG TRĂNG KHUYA - Thơ HOÀNG ÁNH NGUYỆT -Nhạc BẰNG GIANG - Tiếng hát THÙY AN - Đỗ Trần thực hiện Youtube
06 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 17205)
Còn thương con dốc Ngô Quyền. Ngồi nghe kỷ niệm qua miền tuổi thơ. Dốc xưa ai đứng đợi chờ. Thời gian sao cứ hửng hờ bước qua. Bây giờ, em của người ta...
06 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 37926)
(lan man theo “Không Còn…” của Tưởng Dung ... Nghi ôm đầu gục xuống bàn. Hai vai nàng rung lên. Âm thanh của những tiếng nấc như tiếng thì thầm, tắc nghẹn:” bóng em tìm bóng anh đến cuối đời, có gặp?”
05 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 31375)
Tôi hay tin trễ, Thầy Trần Văn Tài qua đời không lâu, sau ngày tôi tình cờ gặp lại Thầy ở Trảng Bom. Những dòng chữ muộn màng này, thay nén nhang thơm tôi và các bạn lớp 10B4 năm xưa kính nhớ Thầy.
01 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 37241)
* Xin đính chính đây không phải là bài viết của Giáo sư, Nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng hiện cư ngụ tại Hoa Kỳ mà là của một tác giả khác cùng tên. Xin thành thật cáo lỗi cùng tác giả và Thầy Nguyễn Xuân Hoàng. (Ban Điều Hành WebNQ)
30 Tháng Mười Một 2013(Xem: 20129)
Chút lòng gửi tới bạn bè Mọi người vui lắm được nghe tiếng Hoàng Ngạc nhiên khi thấy Bạn Vàng Từ xe bước xuống NGỠ NGÀNG khó tin
30 Tháng Mười Một 2013(Xem: 26136)
Người phải đâu là ngọn nến trời đêm? Sao ta mãi chờ hoài trong bóng tối. Người đã đến và chợt đi rất vội. Lời tạ tình sao không nói người ơi!
30 Tháng Mười Một 2013(Xem: 40738)
Viết về anh cũng như tôi đang nhớ tới những kỷ niệm đầu tiên của tôi với cây bút. Bài viết ngắn này cũng ngắn ngủi như mối giao tình (chưa hề gặp mặt nhau) của hai anh em mình...
29 Tháng Mười Một 2013(Xem: 35723)
Con gái Ba đây chỉ muốn nói với Ba lòng biết ơn Ba đã nuôi dạy con khôn lớn, đã yêu con bằng tình yêu không điều kiện, đã để lại cho con một di sản tinh thần vô cùng quí báu.
29 Tháng Mười Một 2013(Xem: 26006)
Lễ Tạ Ơn là một dịp để gia đình họp mặt, những người đi làm xa nhà đều trông đợi vào ngày này để cùng về nhà xum họp, quây quần bên bữa cơm gia đình.
27 Tháng Mười Một 2013(Xem: 26038)
Những bức thư chưa bao giờ gửi Vẫn còn nguyên mùi mực thơm hương dẫu ngày tháng mờ xa diu vợi gợi nhớ mùa trăng tuổi tròn thương
21 Tháng Mười Một 2013(Xem: 25575)
Lá cứ rơi trên đường xưa đưa đón Cỏ âm thầm hát khúc hẹn hò nhau Thương nắng chiều đổ nghiêng nghiêng vành nón Hoàng hôn rơi lãng đãng vẫy tay chào .
21 Tháng Mười Một 2013(Xem: 38017)
Nguyễn Chí Thiện và Nguyễn Đắc Kiên. Hai nhà thơ. Hai thế hệ- Hai hoàn cảnh một từ trong cảnh tù đầy 27 năm cộng lại tại miền Bắc- một trong hoàn cảnh đất nước đã độc lập với tư cách nhà báo-.
20 Tháng Mười Một 2013(Xem: 25905)
Khi nghe nói con đang trên đường đến Bà mĩm cười lau nước mắt rưng rưng. Giọt lệ vui vì bà đã biết rằng Tim bà đã... thuộc về con đấy nhé.
18 Tháng Mười Một 2013(Xem: 30297)
(Khoảnh khắc nghĩ về Nhà văn NXH). Có phải Người Đi Trên Mây ? Nghe không gió hỏi mộng trầy bởi sao ! Thưa rằng mộng vốn chiêm bao Theo hư vô nhặt trái sầu rất xanh.
16 Tháng Mười Một 2013(Xem: 27370)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: GIẤC MƠ TÌNH- Thơ HOÀNG ÁNH NGUYỆT -Nhạc BẰNG GIANG - Tiếng hát THÙY TRANG Đỗ Trần thực hiện Youtube
16 Tháng Mười Một 2013(Xem: 27009)
Bên tôi bây giờ mới là khuya thứ sáu Thứ bảy…tôi còn cả ngày mai Em cứ yên tâm vui với buổi chiều Hôm nay có lỡ, mai vẫn còn thứ bảy…
15 Tháng Mười Một 2013(Xem: 30783)
Mù sương phố núi mù sương Nhịp buồn hút gió hồn nương núi rừng Chuyện linh hồn với bản thân Bàn tay thượng đế mộ phần chiêm bao
14 Tháng Mười Một 2013(Xem: 43122)
Hàng chữ nhảy nhảy, bay bay, múa múa, nhợt nhạt rồi nhòe nhòe dần dần. Tôi lẩm bà lẩm bẩm "Trí sún ơi! Tao ngàn lần xin lỗi, xin lỗi và cám ơn mày".
14 Tháng Mười Một 2013(Xem: 27058)
Riêng Nguyễn Thế Hùng, đây là lần gặp lại sau 43 năm, khi bè bạn rời ghế học của trường trung học Ngô Quyền, để bước chân vào giảng đường đại học.
09 Tháng Mười Một 2013(Xem: 29405)
Cái ranh giới giữa hiện tại và quá khứ nhỏ quá, mỏng quá, nhanh quá, nhanh còn hơn một cái chớp mắt. “Mà xuân hết, nghĩa là tôi cũng mất.”
09 Tháng Mười Một 2013(Xem: 27974)
Không còn gì giữ lại, Ngoài khắc khoải đau thương. Giờ chia cách đôi đường làm sao biết bóng em tìm bóng anh đến cuối đời, có gặp?
08 Tháng Mười Một 2013(Xem: 29763)
Dù biết rằng vui mừng có giới hạn nhưng đau khổ vô bờ bến. Ước chi… ước chi…sương đã tan và nắng đã lên ở cuối đường.
07 Tháng Mười Một 2013(Xem: 36411)
Gửi em chút nắng mùa Đông. Sưởi cho ấm trái tim hồng ngủ quên. Bên anh mưa bão chưa yên. Bao giờ biển nối đất liền, hỡi em.!.!.!
07 Tháng Mười Một 2013(Xem: 25317)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Ngàn Thu Áo Tim- nhạc Hoàng Trọng- lời Vĩnh Phúc- Thái Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
02 Tháng Mười Một 2013(Xem: 26695)
Nếu như sông không có lục bình hoa tím Thì cô bé ngày xưa chẳng biết hẹn hò Viết những bài thơ giữ vô vàn kỷ niệm Về cầu Ghềnh, cù lao Phố nối bờ vui.
01 Tháng Mười Một 2013(Xem: 37524)
Biết cùng ai chia sẻ sự suy nghĩ riêng mình, chỉ biết nhìn lên bầu trời âm u bên kia đồi, để rồi ước mong, mong một ngày nắng lên...
31 Tháng Mười 2013(Xem: 18938)
Chợt buồn soi lại dòng tâm Trần gian, trong đục thăng trầm bể dâu Ngỡ ngàng mất nửa đời nhau Dìm thân trong giấc chiêm bao lạ thường
30 Tháng Mười 2013(Xem: 19643)
Đừng trách chi thu nỗi hận lòng! Vô tình thu chẳng biết người mong. Cảnh trần thay đổi luôn như thế! Xin chớ vương mang mãi ngóng trông.
25 Tháng Mười 2013(Xem: 10344)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: LÁ THƯ - Nhạc Đoàn Chuẩn - Từ Linh - Ca sĩ Lan Ngọc Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
25 Tháng Mười 2013(Xem: 16634)
Vậy mà cũng chính là mày đã đôi lần băn khoăn về chuyện có khi cái bóng của Nguyễn-Xuân-Hoàng-ngoài-văn-chương đã phần nào làm khuất lấp cái văn-chương-Nguyễn-Xuân-Hoàng.
25 Tháng Mười 2013(Xem: 53276)
Cảm ơn tình bạn anh cho tôi, như cánh diều bay êm ả trên những tầng mây khi tụ khi tan, khi gần khi xa, như có như không, một tình bạn chân thật, giản dị,...
24 Tháng Mười 2013(Xem: 17403)
Em hát ca tôi gởi niềm rung động Chút tâm tư theo giọng hát mơ màng “Hương xưa” còn lan tỏa khắp không gian Bởi “Hoài cảm” vẫn chưa hồi kết thúc
23 Tháng Mười 2013(Xem: 10234)
Hôm qua thoáng đọc một bài thơ, Ai đó đã trách "Mảnh trăng hờ " Lại bảo rằng trăng không tha thiết, Chắc người chưa tỉnh hãy còn mơ,
17 Tháng Mười 2013(Xem: 34904)
Mỗi lần tan học, ở các lớp cuối Trung học, chắc là cũng có các em học sinh mới lớn ngâm nga "em tan trường về anh theo Ngọ về" như chúng tôi...
16 Tháng Mười 2013(Xem: 23997)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: ''KHÓC MẸ'' - Hồng Vân diễn ngâm Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
14 Tháng Mười 2013(Xem: 39527)
Xem lịch mới biết hôm nay là ngày đầu thu. Từng mùa thu đến, từng mùa thu đi. Đến rồi đi, đi rồi lại đến như bao kiếp người luân lạc trên dòng đời chảy miên man.
14 Tháng Mười 2013(Xem: 21595)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Thuyền Trăng" Anh Bằng sáng tác; Mỹ Thể trinh bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
14 Tháng Mười 2013(Xem: 17964)
Tôi sẽ thấy mùa thu tôi bỗng lạ. Nắng và mưa thành những điệp khúc vô chừng. Và tôi cũng thấy đất trời thênh thang từng giòng sông thu rất cũ. Lững lờ trôi đi, trôi đi mà sao vẫn quanh đây?
14 Tháng Mười 2013(Xem: 18834)
Tay ôm hoa mộng bao lần trần gian mấy nỗi xót thân phận người đừng hờ hững nữa Thu ơi Thu nay thương nhơ một trời Thu xưa
12 Tháng Mười 2013(Xem: 29023)
Tôi lại nghĩ. Chỉ có mấy quyễn sách long bìa, rách gáy, tôi còn không nở vứt đi, thì làm sao tôi có thể yên tâm mĩm cười bỏ cái thân nhục dục này xuôi tay nhắm mắt. Thì ra, nói một chuyện mà thực hành không phải dễ dàng.
11 Tháng Mười 2013(Xem: 38775)
VÌ EM LÀ NỖI NHỚ - Nhạc và Lời: Ngô Càn Chiếu - Hòa âm: Ngô Càn Chiếu - Ca sĩ trình bày: Ngô Càn Chiếu Vì em là nỗi nhớ Là Sài gòn nắng ấm bình minh Bên phố phường rôn rã thanh âm Là ngựa xe trong ngày đang đến
05 Tháng Mười 2013(Xem: 20915)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: TRÁI TIN MÙA THU - thơ Trần Kiêu Bạc - Hình ảnh Lê Nguyên - Ngọc Thiên Hoa phổ nhạc - Ca sĩ Tố Hà
04 Tháng Mười 2013(Xem: 21832)
Kiều Oanh cảm tác theo nhạc phẩm "Mùa Thu Ru Em'' của nhạc sĩ Đức Huy. *Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Liên Khúc "Ru em mùa Thu", sáng tác Đức Huy-Ngọc Lan & Ái Vân
03 Tháng Mười 2013(Xem: 44021)
Nhớ anh, tôi thèm đọc một cuốn sách. Tôi tìm chữ, tìm tôi cũ trong những ngày tháng miệt mài viết bài gửi cho anh. Những ngày thân thiết vô cùng. Những ngày của chữ, của Văn …
03 Tháng Mười 2013(Xem: 33289)
Có làm cha làm mẹ, tôi càng biết quý trọng, mang ơn và thông cảm những nỗi khó khăn của những người đã ra công dạy dỗ mình và giờ đây là con cái mình từ truyền trao kiến thức cho tới uốn nắn tính tình.
02 Tháng Mười 2013(Xem: 50848)
Biết được tin tức thầy, em mừng rỡ lắm. Gặp được thầy lại càng vinh hạnh hơn. Bàn chân "trần" của thầy chắc có lẽ cũng dừng chân nơi bến đỗ "trung học Ngô Quyền" để cùng đồng liêu theo dõi nhịp thở của học trò.
28 Tháng Chín 2013(Xem: 38720)
Thì ra tôi đã già rồi. Già thật rồi nên cứ loay hoay nhìn về quá khứ. Hãy cho tôi một nụ cười. Nụ cười hồn nhiên của trẻ thơ
27 Tháng Chín 2013(Xem: 26489)
Có phải trăng này trăng của ta Của mùa trăng cũ mới vừa qua Hay là cũng đã thành trăng mới? Hờ hững nhìn ta nét lạnh lùng
27 Tháng Chín 2013(Xem: 24799)
Nụ hôn tỏa ngát mùi trinh bạch Suối lệ nồng hương vị ngọt ngào Siết chặt vòng ôm hơn chút nữa Giật mình, sực tỉnh... giấc chiêm bao!
27 Tháng Chín 2013(Xem: 26330)
Đom đóm tặng lũy tre già xào xạc Cả trời sao lấp lánh ngọn hào quang Tre dang vòng tay đón ngàn đốm sáng Chào đêm thu lồng lộng ánh sao tan..
27 Tháng Chín 2013(Xem: 25652)
Đời trôi với những vần thơ Sông trôi hết những ngu ngơ cuộc đời Nếu còn sót lại một lời Xin cho tôi cám ơn trời vì em…
21 Tháng Chín 2013(Xem: 28275)
Bao giờ ta gặp nhau Kể chuyện tình mưa ngâu Tàn theo mùa Thu tím Tan rồi giấc mộng đầu Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Áo Tím Mùa Thu"- nhạc Nguyên Vũ - Thái Châu trình bày
21 Tháng Chín 2013(Xem: 45981)
Tựa Đề: HÌNH NHƯ NẮNG VỪA PHAI Nhạc&Lời: Phạm Chinh Đông Hòa Âm: Tuấn Ngọc Ca Sĩ: Hương Giang
21 Tháng Chín 2013(Xem: 27080)
thu bây giờ không là thu ngày trước Bởi mẹ già khô nước mắt từ lâu Cô gái nguyên trinh, trong trắng thuở nào Tim đã chết như mùa Thu đã chết
20 Tháng Chín 2013(Xem: 27321)
Tôi viết vần thơ lên áo em gió thu bay nhẹ áo em mềm để thơ quấn quýt theo tà áo và để lòng tôi thương nhớ thêm
20 Tháng Chín 2013(Xem: 41186)
Phùng Quán vịn vào câu thơ mà đứng vững. Mình dựa vào tình thương của mọi người, nghiến răng, đứng lên mĩm cười với số phận. Cám ơn tình bạn, cám ơn thương yêu và thông cảm.
14 Tháng Chín 2013(Xem: 42997)
Phải chăng nhà văn không có tuổi. Nhà văn chỉ có già đi và chết. Nhà văn không đếm cái khoảng thời gian sống. Thời gian của một nhà văn là ý nghĩa những dòng chữ họ viết ra.
14 Tháng Chín 2013(Xem: 40931)
(Viết hôm các bạn của nhật Báo Người-Viêt và Diễn Đàn Thế Kỷ đi thăm Nguyễn Xuân Hoàng) Nhiều khi chúng ta sống mà quên bẵng đi là mình có thể chết bất cứ lúc nào.
14 Tháng Chín 2013(Xem: 26096)
Các Em vì "nghĩa" quên mình, Gian nan vất vả cho tình chúng ta. Các Em là những bó hoa, Là mùa "Xuân thắm" thiết tha mong chờ.
13 Tháng Chín 2013(Xem: 36257)
Mùa Thu sắp về đây. Thu về với lá vàng, với gió heo may và cây trái bắt đầu chín. Mùa Thu cũng là mùa thu hoạch. Mùa Thu đẹp lắm, rừng Thu bát ngát lá vàng rơi
11 Tháng Chín 2013(Xem: 27607)
Thôi xin Bạn cho ta lòng trắc ẫn Xin cho ta bày tỏ chỉ một lần Và xin nhận nơi đây lời giao cảm Đa tạ người đã hiểu được lòng ta .
06 Tháng Chín 2013(Xem: 64264)
Cái sung sướng lúc tốt nghiệp không phải là được đi dạy, làm giáo sư cho bằng thoát khỏi sách vở mà chúng như những kinh kệ vô nghĩa nhàm chán..
05 Tháng Chín 2013(Xem: 37719)
Ta cứ muôn đời làm tình nhân Dù cho xa cách nhưng thấy gần Tình ta xanh mướt không tàn úa Chồng vợ làm gì phải không anh?
05 Tháng Chín 2013(Xem: 48381)
Việc bán thơ của Suskin xem ra phù hợp với văn hóa sống nhanh, sống vội, muốn gì được nấy, nhanh như người ta bấm máy truyền hình hoặc vào mạng internet.
05 Tháng Chín 2013(Xem: 33058)
Có cơ hội thì bạn bè gặp nhau vì quỹ thời gian chúng ta chẳng còn nhiều. Xin cám ơn những người bạn trên net của tôi, đã cho tôi niềm vui trong cuộc sống.
05 Tháng Chín 2013(Xem: 21061)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Thu Nghiêng & Trái Tim Bên Trái Chờ Thu (Thơ Trần Kiêu Bạc) - Hồng Vân diễn ngâm.
31 Tháng Tám 2013(Xem: 20377)
Tìm thấy được trên hoa râm tóc bạn Một vầng mây áo trắng tuổi học trò Những chiều xưa dốc Ngô Quyền lãng đãng ...
31 Tháng Tám 2013(Xem: 22779)
Tựa Đề : NHÁNH MÙA XUÂN TÔI Nhạc & Lời : Phạm Chinh Đông Hòa Âm : Tuấn Ngọc Ca Sĩ : Hương Giang
31 Tháng Tám 2013(Xem: 62884)
Ông trở thành một “ông già quét chợ” một cách tự nhiên như vậy đó, tự nhiên như khi ông từ đâu không biết đã đến cái chợ làng này…
30 Tháng Tám 2013(Xem: 25291)
Từ anh xa lánh cõi trần Vầng trăng viễn xứ lê thân dãi dầu Đời còn có nghĩa gì đâu Thu qua mấy độ vẫn nhầu nhớ thương
30 Tháng Tám 2013(Xem: 22167)
Mến tặng chị Quỳnh Hương Hoàng Ánh Nguyệt (San Jose) Nhân ngày giỗ anh Hoàng Ngọc Thái
23 Tháng Tám 2013(Xem: 23869)
Ca sĩ: Duy Linh - Nhạc & Lời: Ngô Càn Chiếu - Hòa âm: Ngô Càn Chiếu - Mẹ đi đã biết bao năm Tìm bao đứa con xa xăm Tìm bao đứa con âm thầm Ra đi khắp chốn muôn phương
23 Tháng Tám 2013(Xem: 60459)
Phần tôi, kể từ khi bắt đầu va chạm cuộc sống, tôi khám phá ra rằng con người ta không thể nào sống mà thiếu người khác được.
23 Tháng Tám 2013(Xem: 39528)
Bọn học trò chúng tôi thuở ấy ngưỡng mộ anh lắm. Anh có dáng dấp một trí thức… Tây. Anh đã là nhà văn nổi tiếng trong văn giới và quần chúng, lại là một giáo sư Triết,
21 Tháng Tám 2013(Xem: 21508)
Không phải là vĩnh biệt Không phải là chia xa Nhưng ghế ngồi vẫn trống Nhưng vẫn ta với ta
16 Tháng Tám 2013(Xem: 24593)
Hoa hồng trắng từ nay cài lên áo Biết khi nào mới cảm thấy quen đây? Hoa hồng đỏ xa rồi tầm tay với Hơn bao giờ, thèm gọi tiếng “Mẹ ơi! ”
15 Tháng Tám 2013(Xem: 38918)
Chỉ một ngày vắng mẹ căn nhà đã quạnh quẽ buồn. Bàn tay mẹ là đôi đũa diệu kỳ biến ra cơm ngon canh ngọt, là ngọn gió mát lành ru giấc ngủ cho con… Vậy mà… Vũ Hạ mới ngần ấy tuổi đầu đã mất mẹ.
13 Tháng Tám 2013(Xem: 47793)
Với những phương tiện tân tiến nhất của thế kỷ thứ 21, một người con như ông Scott đã nói lời từ biệt người mẹ trong những giây phút cuối cùng trước khi hơi thở của bà tắt hẳn
13 Tháng Tám 2013(Xem: 71895)
Đôi khi bất chợt gặp lại, mùi hương nồng ấm của thứ dầu gió này có thể giúp ta dăm ba giây phút sống lại những kỷ niệm xa xưa, để tâm hồn dịu đi đôi chút giữa cuộc sống xô bồ.
10 Tháng Tám 2013(Xem: 22320)
Dấu tình giờ đã đi xa Đời trôi mây gió cũng là đời trôi Giờ ai có nhớ đến tôi ? Mà sao tôi mãi không thôi nhớ người
09 Tháng Tám 2013(Xem: 42053)
Kể từ hôm ấy, hạnh phúc do sự lắng nghe đem lại, đối với tôi, đã là một kinh nghiệm có thật trong đời rồi đó bạn ơi.
09 Tháng Tám 2013(Xem: 25287)
Những trang sầu hận của người Khiến cho…một kẻ bùi ngùi cảm thông Xin người thoải mái… phiêu bồng Cho thơ nhẹ cánh chín tầng trời cao…
09 Tháng Tám 2013(Xem: 22807)
Bán mảnh linh hồn cành liễu thắm Cho nguồn hạnh phúc suối đào tươi Trái tim nhỏ bé ta dành lại Tha thiết trao riêng chỉ một người
09 Tháng Tám 2013(Xem: 29577)
Và cứ thế, hàng năm rằm tháng bảy Me lo toan ngày ''Đại Lễ'' cúng dường Vu Lan về càng se sắt lòng con Mùa báo hiếu mà con không còn mẹ
03 Tháng Tám 2013(Xem: 53720)
Tựa Đề : HÌNH NHƯ LÀ TÌNH YÊU Nhạc & Lời : Phạm Chinh Đông Hòa Âm : Đỗ Hải. Ca Sĩ: Duy Thiên
02 Tháng Tám 2013(Xem: 34052)
Có một lúc nào đó bạn nghĩ về các loại hoa và tự hỏi mình giống như loại hoa nào chưa? Mỗi người phụ nữ theo tôi có thể ví mình như hoa dù mình chỉ là một người bình thường.
31 Tháng Bảy 2013(Xem: 47946)
Theo triết lý của bài thơ thì sinh và tử chỉ là một trò chơi đuổi bắt. Chia tay hôm nay nhưng sẽ gặp lại ngày mai. Gặp lại trong những dạng khác nhau của cuộc sống
27 Tháng Bảy 2013(Xem: 10877)
Vẽ lại dùm tôi và bình tâm cân nhắc Ngồi lại với nhau, hòa nhã chuyện cơ đồ. Đừng tranh chấp đôi co Mà xóa đi vết đỏ trên bản đồ nước Việt.
24 Tháng Bảy 2013(Xem: 24943)
Mưa Adelaide có bao giờ thấm đất! Chỉ đủ làm ướt tóc gái Hội An Nhớ thì nhớ nhưng đừng tìm ai nhé Áo trắng xưa nay đã nhạt phai màu.
24 Tháng Bảy 2013(Xem: 25561)
ta bây giờ sáu mươi có lẻ bước đường đời xa lắc xa lơ tháng Bảy về, Hè bỗng ngu ngơ bạn thân hỡi, người còn có nhớ?
24 Tháng Bảy 2013(Xem: 24214)
Tôi cũng quên rồi một nỗi đau, Quên đi xuân đến, hạ qua mau, Quên đi lòng đã qua cơn bão, Tình đã trôi theo gió bốn mùa.
22 Tháng Bảy 2013(Xem: 73154)
Đó là cái đẹp của tình thương yêu. Luật tự nhiên của cái đẹp là sự truyền bá. Truyền bá tình thương yêu là ảnh đích của tinh thần Hướng Đạo.
20 Tháng Bảy 2013(Xem: 50818)
Đêm bây giờ dài vô tận, anh bảo thế. Đêm mùa đông ở đây còn dài nhiều hơn nữa. Khi nào trống trải hãy cố nhớ đến lời em nói
20 Tháng Bảy 2013(Xem: 17992)
Chiều ngày 3 tháng 7, khoảng 60 chs NQ từ nhiều tiểu bang của Mỹ cùng nhau dự họp mặt ở "ngôi nhà bồ tát" của chs NQ K8 Cao Thị Chung (và anh Huỳnh Kiệt)
19 Tháng Bảy 2013(Xem: 27726)
Giữ tình bằng những vần thơ Hâm tình trong những giấc mơ dịu dàng Mang tình về với suối vàng Hương tình bay tới thiên đàng ước mơ
18 Tháng Bảy 2013(Xem: 26142)
Hải âu gọi bạn... tim nhàu nát Cánh nhạn tìm ai... mắt mỏi mong Gío lạnh phất phơ tà áo lụa Tay gầy nhặt hạt lệ xanh trong