Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

NGUYỄN HỮU HẠNH - HẬU HỘI NGỘ NGÔ QUYỀN 2013

Friday, August 2, 201312:00 AM(View: 86473)
NGUYỄN HỮU HẠNH - HẬU HỘI NGỘ NGÔ QUYỀN 2013


HẬU HỘI NGỘ NGÔ QUYỀN 2013


Buổi họp mặt vừa chấm dứt, vội vàng thu dọn sân khấu tôi vội lái xe đến tiệm kem Bamboo trên đường Bolsa, mong tìm được không gian của riêng mình. Chất ngọt lịm của ly sinh tố, vị đắng trong ly cà phê sẽ là chất liệu cho bài viết “Hậu hội ngộ Ngô Quyền”

Bạn đồng môn khóa 8 tề tựu đồng đảo, vắng mặt vài bạn vì có những niềm vui riêng. Có cả Thầy Cô Phạm Tấn Bình, anh Bửu chị Phượng Liên, và cô em Diệu Hương cũng muốn chung vui cùng khóa 8. Như có duyên được phục vụ Thầy Cô và bạn đồng môn, tôi và Mai Trọng Ngãi và Nguyễn Thị Mỹ bưng từng ly kem, từng ly sinh tố đến tận bàn cho mọi người. Chìu lòng luôn ông đàn anh khóa 6 Phạm văn Tươi từ Texas với hương vị cà phê, và cô bạn tinh nghịch ngày nào Trần Thị Bạch Tuyết. Nhưng chẵc chắn là không được tiền tip. Đông vui nhưng không hao, vì với 200 đô trúng thưởng, anh chị em khóa 8 đã tặng lại cho quỹ hội 100 như một sự hào phóng.

img_3862-large-contentimg_3861-large-content

Rời quán Bamboo tôi phải chạy tạt ngang nhà anh Huỳnh Xuân Hóa khóa 6 trên đường Ward vì phải gặp gở các đàn anh từ phương xa về, nhưng tôi chưa có thời gian thù tạc nào Võ Hải Vương, Tô Hồng Dũng, Lê Văn Tới, Trương Kiến Xương và các thổ địa Nam Cali Ma Thành Tâm, Trần văn Việt, Ma Hồng Phúc, Trương Thành Cát v.v... Thầy Cô Phan Tấn Bình cũng đến nhìn đám học trò vui say.

Vì có hẹn trước theo lời mời của chị Chu Diệu Thi, chúng tôi gồm Lê Văn Tới, Trương Kiến Xương được anh Lữ Công Tâm chở đến nhà chị Lương Thị Sao khóa 6 tại Hungtington Beach. Nơi đây đã có mặt anh Phan Kim Phẩm, chị Nguyễn Thị Tường Lynh, chị Chu Diệu Thy, chị Nguyễn Thị Dung, chị Ngô Thị Hoa, chị Nguyễn Thị Huê, anh Phùng Đăng Hóa, anh Trần Thắng Trung và vài bà chị nữa. Ở mỗi một nơi tôi đều nhận được những tình cảm gắn bó tình đồng môn, cũng nhờ vào ngày họp mặt Ngô Quyền anh chị và các bạn khắp nơi mới có dịp gặp lại nhau. Từ những kỷ niệm ngày đi học, chọc trời khuấy nước giữa chốn giang hồ, buồn vui đời lính đến những câu chuyện tình muôn đời vẫn đẹp và còn quý trọng lẫn nhau. Biết bao anh chàng vẫn muốn mình là Điệp trong chuyện tình Lan và Điệp, đứng trước cổng chùa nhìn Lan cắt đứt dây chuông. Phải không chị Sao?

p35-contentp33-content

Tiệc vui vẫn còn tiếp diễn từ nhà ngoài vào nhà trong, nhưng chúng tôi cũng đành lưu luyến chia tay vì đã quá nửa đêm và tôi còn hành trình vào sáng sớm hôm sau.

Sáng sớm ngày thứ sáu 7/5 chưa kịp uống cà phê, Mai Trọng Ngãi đã đến trước cửa. Tôi cùng Ngãi đến nơi mướn xe và lái ra điểm hẹn tại chợ ABC. Ngày hôm nay là dành cho tour vòng quanh Little Sài Gòn. Trong khi chờ đợi lại gặp anh Phan Kim Phẩm, chị Nguyễn Thị Tường Lynh và con trai đang đi chợ tại đây. Gặp anh Phẩm tôi biết được giờ nầy 2 bạn đồng môn từ San Jose với anh Phan Kim Phẩm, anh Lê văn Tới anh Trương Kiến Xương trên đường về chắc có lẽ đang dừng lại Monterey Park với Lê văn Thành trang trải niềm riêng, Anh Phẩm và chị Lynh vui tươi dành thời gian trọn vẹn cho gia đình tại Nam Cali trong ngày nghỉ lễ, riêng tôi vẫn còn bận rộn tất bật đó đây cho Ngô Quyền.

dscn0288-large-contentdscn0294-large-content

dscn0293-large-content

 Như cảm thông và muốn được chia sẻ chung vui cùng đoàn người đi, anh Phan Kim Phẩm đã vội vàng ra bãi đậu xe chào cô Lan và đồng môn, cùng chụp chung những tấm hình kỷ niệm với chị Ma Thị Ngọc Huệ, cô Bùi Thị Ngọc Lan, Đặng thị Hoàng Yến từ Kansas, Nguyễn Thị Thanh Vân từ Arizona, Bùi Thị Liên và người bạn từ Washington State.

dscn0292-large-contentdscn0291-large-content

Một sự xếp đặt tình cờ Đặng Thị HoàngYến và Nguyễn Thị Thanh Vân lại người bạn cùng lớp với cô bạn hàng xóm của tôi, Châu Kim Mỹ và chị Bùi Thị Liên là phu nhân của ”Tiến chu” bạn tù, bạn cùng xóm Hoa Lư cũng có nhiều kỷ niệm sau 1975, tôi và “Tiến chu” từng đổ mồ hôi hì hục với chiếc xe ba gác cố lên dốc cầu mới và đã từng bị hai anh Bắc 75 lường gạt mất tiền trước công ty vật tư. Do đó cũng có nhiều chuyện nhắc nhớ và thân quen..

Chúng tôi vòng quanh những con đường Little Sài gòn, qua các khu thương mại phồn thịnh của Người Việt. Cùng đến tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ trước là thăm viếng sau là tưởng nhớ bao chiến sĩ đã bỏ mình trong cuộc chiến.

img_3867-large-contentimg_3868-large-contentimg_3864-large-content

Sau những giây phút bùi ngùi tưởng niệm, để tạo sự thanh thản lòng mình chúng tôi đã đến viếng Nhà Thờ Kiếng nhìn xem kiến trúc tân kỳ uy nghi, với bao lòng thành hướng về đấng tối cao. Sau nhà thờ kiếng cũng như mọi lần, chúng tôi tiếp tục lên Tây Lai Tự, một kiến trúc cổ kính những tượng Phật Quan Âm và Đức Phật Thích Ca. Cô Lan và quý chị cũng được dịp thưởng thức các món ăn chay hạp khẩu vị. Nửa buổi chiều còn lại chúng tôi thẳng đường lên Palm string, vòng quanh khu Morongo Casino, nơi tạo điện bằng sức gió, dừng lại khu shopping outlet cho Cô Lan và các chị tha hồ mua sắm. Riêng tôi và Ngãi vẫn ngồi chờ đợi trong xe với cái nóng bức, nhai vội khúc bánh mì bì của cô Lan để vỗ về bao tử.

img_3871-large-contentimg_3872-large-content

Sau hơn nửa ngày mua sắm chúng tôi trở về điểm xuất phát trời đã về chiều, chị Ma Thị Ngọc Huệ định mời mọi người cùng đến quán “Mì Vị” để thưởng thức lại hương vị quê hương với những cọng mì dòn, những miếng tép mở thơm lừng như mì “Chú Mừng” Biên Hòa. Nhưng tôi lại dại miệng chê nơi nầy không được sạch nhất là trong bếp, lại thêm sự chọn lựa và đồng ý của cô Lan, chúng tôi chuyển đến tiệm “Sài Gòn Noodle” một nơi tiếp đãi lịch sự và sạch sẻ nhưng rất tiếc sợi mì không làm hài lòng các bạn. Chúng tôi đưa mọi người trở lại chợ ABC là điểm hẹn cũng là nơi chia tay. Như để giải nhiệt, chị Ma Thị Ngọc Huệ chiêu đãi tận tay chúng tôi, cô Lan, Yến, Vân và tôi mỗi người một ly nước mía tinh khiết Long An trên đường về...

Sáng thứ bảy ngày 7/6, tôi lái xe đến điểm hẹn chợ ABC sớm nhất. Ngày cuối tuần lại rơi vào những ngày nghỉ lễ, parking nơi xe đò Hoàng rộn rịp với kẻ đưa người tiễn. Tôi nhớ đến những người thân quen ở San Jose, những người bạn một thời mềm môi mọi nơi, mọi lúc. Tiếng gọi phone của anh Lữ Công Tâm cho biết các chị đang tìm kiếm hai tài xế, hôm nay chị Nguyễn Thị Thanh Vân đã về Arizona, cô Lan và chị Huệ vắng mặt nhưng có Thầy Cô Đặng thị Tuyết, hai bạn Hòa Hồng, chị Hoa, chị Dung, chị Chu Diệu Thi con gái và cháu Ngoại, chị Bùi Dinh và người bạn chị Phượng chị Bùi Thị Liên và chị bạn cộng Ngãi và tôi là tổng cộng 17 người.

img_3874-large-contentimg_3875-large-content

Hôm nay tôi được lên chức từ lơ xe lên tài xế cùng Ngãi trực chỉ San Diego. Sóng biển Nam California êm đềm quá, chúng tôi dừng lại tự đãi cho mình buổi điểm tâm mang theo, cùng chào nhau quen biết vì đoàn người chia nhau trên hai xe. Rất tiếc là ngoài sự dự định nên Thầy Cô và các bạn không có dịp ngồi chung xe để có cùng nụ cười và những kỷ niệm không quên. Điểm đến của chúng tôi là USS Midway nhờ có Mai Trọng Ngãi rành đường đi nước bước nên Thầy Cô và các bạn cũng biết thêm những điều thú vị, Cô Tuyết và các chị đều muốn mình là những người hùng, người lính.

img_3897-contentimg_3899-content

img_3900-contentimg_3888-content

Tôi và Ngãi lên cao tới đỉnh đài chỉ huy, tưởng rằng phái nữ không dám leo cao, nhưng nhìn lại đã có các chị theo sau. Nhân đây thay mặt ban tổ chức một lần nữa chân thành cám ơn anh Nguyễn Đình Nguyên khóa 3 đã tặng 20 vé cho chuyến đi nầy.

img_3881-large-contentimg_3880-large-content

img_3890-large-contentimg_3891-large-content

Rời khỏi Little Sàigòn nhưng phone vẫn reng liên tục, từ đàn anh Lữ Công Tâm và cháu Tuyết Hương những dự định cho ngày chủ nhựt, lòng chúng tôi nôn nao vì đã để lại Nam Cali bao niềm vui với các đàn anh từ phương xa. Nhưng bù lại là được nghe những tâm tình của các chị về những kỷ niệm, những người bạn một thời chung học, những lời chân tình của chs khóa 3 Bùi Dinh từ Texas và được sự ngợi khen của chị Phượng của trường Trưng Vương. Chúng tôi cùng quây quần chia sẻ từng ổ bánh mì, từng khói xôi, từng trái chuối ngay parking bến tàu.

img_3937-large-contentimg_3938-large-content

img_3939-contentimg_3943-content

Tiếp nối hành trình theo sự hướng dẫn của anh Ngãi đoàn người cùng bước sang Maritime Museum có Star of India, US và Rissia Submarines. Vì anh Hòa làm lơ xe quá tệ, chúng tôi phải nhờ đến Thầy (phu quân của cô Đặng Thị Tuyết) hướng dẫn qua đường.

img_3944-contentimg_3946-content

Một chuyến đi, một ngày vui đến với mọi người. Những nụ cười với lời cám ơn vẫn là như lời chia tay. Cô Bùi Thị Ngọc Lan cùng Thầy Chức đến chợ ABC để rước chị Hoàng Yến, Thầy trò gặp nhau ”như lân gặp pháo” thầy xuống xe cùng với chúng tôi bắt tay reo mừng, không để lỡ cơ hội Ngãi lẹ làng khui chai rượu nho, 3 thầy trò cùng nâng ly như một thời ngang dọc, trước những cặp mặt ngạc nhiên của mọi người, trong khi Cô Lan mỉm cười và lắc đầu ngao ngán... Lính mà cô...

img_3957-contentimg_3956-content

img_3953-contentimg_3954-content

Những ánh mắt ngập ngừng lưu luyến chia tay, thầm cám ơn nhau cám ơn trường Ngô Quyền đã cho chúng tôi những kỷ niệm tuyệt vời. Tôi và Ngãi vội trả xe xem như hoàn tất nhiệm vụ. Trên đường về, chiếc xe 3 người cùng dừng lại nhà tôi, Ngãi và Hòa cùng tôi cám ơn cho nhau và tự đãi mình. Hai bạn Ngãi và Hòa quyết định nghỉ qua đêm tại nhà tôi sau khi báo với gia đình, vì không muốn làm phiền vợ con thêm, hơn nữa tên tôi cũng có chút uy tín cả gia đình hai bạn.

Đã có sự chuẩn bị trước ngày chủ nhựt 7/7 vẫn còn là ngày hậu hội ngộ, một ngày không có lý do để từ chối. Thế là tôi và Mai Trọng Ngãi dành trọn 5 ngày cho kỳ họp mặt truyền thống lần 12, một buối tiệc chia tay được tổ chức tại gia đình anh Trần văn Việt khóa 5. Thay mặt bạn bè chân thành cám ơn gia ̣đình anh Trần văn Việt. Có thầy Phan Tấn Bình, anh Nguyễn văn Tân, Tô Hồng Dũng, Ma Hồng Phúc, Võ Hải Vương, Phạm Văn Tươi, Huỳnh Xuân Hóa, Lữ Công Tâm, chị Hà Thị Nhung, Ma Thi Ngọc Huệ, Phạm Thị Trâm, Trương Lê Minh Phương, Hạnh, Ngãi, Phạm Hiếu Tuyết Hương, Huỳnh Đồng “Cháo lòng Huỳnh Của”. Lại có người bạn khóa 8 cùng lớp Phạm Quốc Bửu, Bửu và Tươi là 2 anh em cột chèo, vợ Bửu là học trò của thầy Huỳnh Bá Hạnh Minh Tân. Thảo nào người bạn của tôi Phạm Quốc Bửu gần gủi Minh Tân hơn Ngô Quyền, vài hàng cho vui vì Bửu cho biết là bận việc gia đình.

img_3972-contentimg_3971-content

img_3959-contentimg_3960-content

Cuộc họp mặt tưng bừng nổ như kho đạn, dân Biên Hòa mà với các tay tứ chiến một thời và lớp đàn em. Vui chơi nhưng không quên việc nghĩa, anh Võ Hải Vương cầm nón đi quyên tiền cho Ngô Quyền qua bài ca Vọng Cổ của tôi và tiếng hát Huỳnh Đồng ”cháo lòng Huỳnh Của” – Tội nghiệp chết tên rồi đàn em của chúng ta.

img_3974-contentimg_3977-content

img_3967-contentimg_3979-content

 Vì Còn gặp nhau là cứ Say, Say tình say nghĩa bấy lâu nay... nên anh Huỳnh văn Tươi từ Texas đã ngã đài bất tỉnh nhân sự trước ngấn lệ ngưng tròng trong đôi mắt của chị Phạm Thị Trâm. Thầy Phan Tấn Bình luôn nở nụ cười cùng hòa mình với đám học trò quậy phá, cùng đi uống cà phê thưởng thức hương vị Cali. Ngày vui không dừng lại ở đây, Phạm Hiếu mời các cậu Ngô Quyền về nhà cho anh hùng rõ mặt, chưa bao giờ thấy anh Huỳnh Xuân Hóa vui say như hôm nay, những tay gạo cội từ từ gục ngả và hình ảnh ghi lại xin không phổ biến vì quá vui say cũng đủ lãng quên đời...

Hậu hội ngộ Ngô Quyền lần thứ 12 vẫn còn tiếp nối qua những ngày hôm sau với anh Võ Hải Vương tại Seafood Cove, và thầy Phan Tấn Bình tại nhà hàng Mirada, nhưng tôi xin phép đàn anh Lữ Công Tâm cho tôi vắng mặt hầu dành cho tôi cánh cửa nhỏ để về nhà, nên không không thể kể hết bài tường trình với những ngày vui. Tôi luôn tri ơn những tình cảm ân cần của quý Thầy Cô và các anh chị từ phương xa. Từ tình cảm nầy tôi tự nguyện vững lòng tiến bước tiếp tục mang niềm vui cho mọi người suốt hơn 12 năm qua. Xin được cám ơn lòng bao dung tha thứ của Thầy Cô và đồng môn về những lỗi lầm do sự vô tình, xin cũng cám ơn những đàn anh thương mến đã tặng tôi những chiếc nón nay đã cũ. Đặc biệt cũng ghi nhớ sự quan tâm của đàn em ưu ái dành cho tôi: ”anh Hạnh à! Warning anh, ''người ta'' nói anh không tổt trong vai trò MC, mánh mun gian lận trong việc xổ số cho người trúng như anh Huỳnh Quan Minh và bà Đại Tá Thành trong những kỳ họp mặt”. Qua nhiều năm, ''người ta'' vẫn là người trong bóng tối. Nhưng bà Thành và anh Huỳnh Quan Minh còn đó, hy vọng là chứng nhân sẽ nói cho tôi một lời công đạo. Kem thì ngọt, cà phê bao giờ vẫn đắng, riêng tôi vẫn bằng sự cầu nguyện cho người không có thiện tâm, quyết vững lòng vượt qua gian nan cùng góp bàn tay giữ cho Ngô Quyền bền vững mãi.

Nguyễn Hữu Hạnh

Tuesday, November 22, 2016(View: 14971)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người, trong đó, còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, December 18, 2015(View: 22528)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Bạn Hữu một mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
Monday, November 23, 2015(View: 38551)
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
Sunday, November 22, 2015(View: 23907)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người... trong đó còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, January 30, 2015(View: 18441)
Đây là những câu hỏi và trả lời liên quan đến vấn đề danh tặc hay vấn đề "Ăn Cắp Dữ Kiện Cá Nhân"
Tuesday, July 15, 2014(View: 26211)
Trần văn Châu - CHUYÊN BA NGƯỜI - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 18327)
Trần văn Châu - ĂN RAU - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 17865)
Trần văn Châu - ĂN CHAY - Video Hài - Danh Hài NQ chiếm giải nhất do người quen bầu chọn
Monday, May 5, 2014(View: 32207)
Cám ơn anh, TY ơi, vì dù đến với nhau muộn màng, em đã vô cùng hạnh phúc với tình yêu anh bóng ngời như hạt ngọc, mà anh đã mài dũa mấy mươi năm trong chén ngọc Trương Chi đó…
Friday, May 2, 2014(View: 20455)
Em đã xa nhưng tình có mãi gần 40 năm yêu… chỉ gặp được một lần… Lần duy nhất để nói câu từ giã Rồi từ đây… mình cùng có mái nhà!
Sunday, April 27, 2014(View: 34896)
Tình lang thang, đuổi tìm theo chiếc bóng Ôm linh hồn, thầm lặng giữa bao la Vết hằn sâu, tê buốt có phôi pha? Ngàn hiu quạnh nhạt nhòa trong mưa bụi
Sunday, April 27, 2014(View: 23883)
Lão từng làm phó lý, tậu được một ít ruộng vườn và trong đợt cải cách ruộng đất, lão bị qui là phú nông cường hào. Lão là người trọng nho học và những lời dạy của thánh hiền...”
Saturday, April 26, 2014(View: 28673)
Tôi thấy trong lòng quặn thắt đau Vẫn tháp chuông xưa tiếng kinh chiều Nhưng buồn như những lời than oán Lạy chúa nhân từ chúa ở đâu?...
Saturday, April 26, 2014(View: 31263)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: XIN ĐỜI MỘT NỤ CƯỜI - Nhạc Nam Lộc - Trình bày Khánh Ly, Thái Sơn, Trần Thái Hòa
Friday, April 25, 2014(View: 35707)
Đến bây giờ mà vẫn chưa có một bài hát nào sáng tác cho cái thành phố Hội An nhỏ bé và êm đềm của tôi. Em Hội An buổi chiều đông về cũng má đỏ môi hồng, mắt ướt long lanh.
Friday, April 18, 2014(View: 28556)
Thôi quên đi bụi đất ở đế giày Hãy nhớ mưa mòn gót chân của Mẹ Ước chi được về những ngày thơ bé Có Mẹ bên mình, không những cơn mưa!
Friday, April 18, 2014(View: 29520)
Quên bảng đen phấn trắng Quên bục giảng, bài làm Cô trò vui trong nắng Trao tay mía ngọt lành. Đồng mía xưa vẫn thế Mà người xưa xa rồi Một mình ôm thương nhớ Nắng tháng tư bồi hồi.
Thursday, April 17, 2014(View: 25967)
Em đông sang nắng còn thơm mùi tóc Mầm xanh ươm cây trút lá sầu chung Bên tổ ấm lạc loài cơn gió tuyết Đời ân cần tô sắc thắm Tưởng Dung
Saturday, April 12, 2014(View: 33403)
Cho tôi một chút xíu mơ màng Để thổi hồn thu trong mắt em Tôi đếm bao nhiêu là lá rụng Môi nào thơm mãi suốt ngày đêm
Saturday, April 12, 2014(View: 26822)
Sau 12 lần họp mặt truyền thống và 2 lần Hội ngộ Ngô Quyền toàn thế giới ở Little Saigon (Nam CA) hay thung lũng hoa vàng (Bắc CA), lần đầu tiên chúng tôi tổ chức họp mặt ở một khách sạn loại 4 sao ở Mỹ.
Friday, April 11, 2014(View: 34728)
nhưng nhìn qua mái tóc của thầy Hà Tường Cát, tôi liên tưởng đến mái tóc bạc trắng của thầy Nguyễn Xuân Hoàng và của thầy Phan Thanh Hoài, và chợt nhận ra hoàng hôn đã ngã bóng…
Thursday, April 10, 2014(View: 29553)
Thật bình yên dáng bà ngồi hong tóc Trắng mây trời lãng đãng cuối trời xa Bóng mẹ liêu xiêu thân cò lặn lội Suốt một đời tựa nước chảy miên man.
Saturday, April 5, 2014(View: 30035)
Có những điều dù chưa bao giờ được nói ra thành lời, nhưng không có nghĩa là đã chìm vào quên lãng, đó là một trong những nỗi niềm mang theo mà chỉ có những người cùng cảnh ngộ mới đọc được từ "cửa sổ của tâm hồn".
Saturday, April 5, 2014(View: 31655)
Mai xa cách trở đại dương. Vẫn nghe máu nóng chung đường về tim. Mùa Xuân bè bạn đi tìm. Năm mươi năm đủ thấm mềm tuổi Xuân. Niềm vui hạnh phúc trào dâng...
Thursday, April 3, 2014(View: 29792)
''Đây là tác phẩm viết về Những Ngày Sài Gòn sau 30 tháng Tư 1975. Sách viết xong năm 1986 sau ngày tác giả đến Mỹ. Nhà xuất bản Thanh Văn, California, in năm 1992...
Thursday, April 3, 2014(View: 34247)
Chỉ hai năm thôi, hai năm trôi qua cho tôi thấy một lực hút cuốn mọi người xoay chóng mặt. Đứa cháu ngày nào mới biết lật giờ đã là một cậu bé dễ thương tinh nghịch, ngây thơ...Còn ông thì mòn hết mọi thứ để đi vào con số không của cuộc đời.
Thursday, April 3, 2014(View: 22141)
Tôi vẫn thầm ví đời người như những dòng sông. Có những dòng sông chảy nước êm đềm, không sóng gió, không đổi thay. Còn có những dòng sông khác thì chảy mạnh bạo hơn với những khúc sông xoáy ngầm,
Saturday, March 29, 2014(View: 33274)
Đang tính đi đến quán cà phê Cội Nguồn để gặp hai cô em Mỹ Chơn và Sương Trầm thì có tin nhắn trong điện thoại báo là đã hết tiền tui bèn bảo ông xe ôm quen chở tui đi nạp thêm tiền.
Friday, March 28, 2014(View: 25410)
Nhân kỷ niệm bốn mươi năm ngày cưới của anh chị Nguyễn Xuân Hoàng Trương Gia Vy, xin tặng anh chị những tấm hình như là “phóng sự ảnh“, ghi lại một ngày trong đời thường...
Friday, March 28, 2014(View: 31043)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Ôi Giàn Thiên Lý Đã Xa"-Nhạc: Phạm Duy; Ái Vân Trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 28, 2014(View: 29535)
Tao xin mượn lời lẽ của bài thơ này như một lời nhắn nhủ của mày cho những bạn bè còn lại trên cõi đời này Hạnh nhé. ''Còn gặp nhau thì hãy cứ vui Chuyện đời như nước chảy hoa trôi Lợi danh như bóng mây chìm nổi Chỉ có tình thương để lại đời''
Thursday, March 27, 2014(View: 30773)
Chúng tôi đã khóc cùng Thịnh khi nói về những kỷ niệm đã có với Hạnh nhưng cũng đồng ý là Hạnh đã thanh thản ra đi nên hãy để Hạnh vui nơi chin suối và hãy dành thời gian để săn sóc cho những người còn lại.
Saturday, March 22, 2014(View: 28625)
Mai anh về không còn áo trắng Thuở đến trường nhí nhảnh bước song đôi. Hờn giận bâng quơ má đỏ hồng môi. Thương, thương lắm! nên đường dài chưa đủ.
Friday, March 21, 2014(View: 33009)
Ngoài những tình cảm quý mến dành cho nhau, chúng tôi cùng bảo ban nhau sống sao cho đáng sống, vì cuộc đời ngắn ngủi…
Thursday, March 20, 2014(View: 27764)
... nhắc tôi hãy sống với tình thương, lòng khoan dung, tha thứ, vì nào ai biết được mình có còn hơi thở trong giây phút sắp tới để sống như vậy với vạn vật ở chung quanh.
Thursday, March 20, 2014(View: 30853)
Ai mang hương bưởi về đây. Mùi thơm giữa phố đậm đầy hồn quê. Hương thơm gọi tháng ba về. Còng lưng mẹ gánh bộn bề khói sương.
Tuesday, March 18, 2014(View: 29534)
nhìn hình ảnh các bạn hôm nay tôi nghĩ đến 1 cuộc chiến mới mà chúng-ta phải đối-diện Cuộc chiến này khốc-liệt hơn mà phần thua chắc-chắn về chúng-ta, đó trận chiến tuổi-già và bệnh-tật...
Friday, March 14, 2014(View: 29375)
Một duyên may gặp gỡ đàn em, đàn anh, đàn chị Ngô Quyền, để cùng có một ước mơ “Mỗi năm chỉ có một ngày”
Friday, March 14, 2014(View: 31895)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: BÀI THƠ HOA ĐÀO - Nhạc Hoàng Nguyên - Mỹ Thể trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Thursday, March 13, 2014(View: 28685)
Chúa xuân lại giáng xuống trần Cây xanh nẩy lộc mừng xuân bên thềm Khắp nơi rực tỡ ánh đèn Tình xuân e ấp ngọt mềm yêu thương
Thursday, March 13, 2014(View: 30456)
Tôi như một phiến đá sầu Bơ vơ lạc lõng biết về đâu Ngàn trùng mong đợi trong uyệt vọng Đá đứng chông chênh tự thuở nào
Thursday, March 13, 2014(View: 31176)
Em trai tôi, đàn giỏi hát hay, cờ tướng cũng hàng cao thủ, đá banh cũng được được, văn thơ cũng tàm tạm gọi là, nói chung theo như tôi biết chú ta có máu văn nghệ từ thuở nằm nôi.
Saturday, March 8, 2014(View: 32259)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: EM CÒN NHỚ MÙA XUÂN - Sáng tác Ngô Thụy Miên; Sĩ Phú trình bày. Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 7, 2014(View: 30960)
Ngồi trong quán cà phê nghe nhạc và những dáng người qua lại, ly cà phê đã cạn và trà đá vẫn được châm đều. Trời chiều đã bắt đầu âm u… Hạnh phúc thay cũng còn những nụ cười…
Friday, March 7, 2014(View: 31241)
Một cơn sóng nhỏ, lướt qua trái tim tưởng chừng già nua cằn cỗi của An. Và cơn sóng khác nhỏ hơn, đang ngậm ngùi lăn trên khóe mắt – đã nhiều dấu vết chân chim – của cô bạn học ngày nào của Nguyễn
Saturday, March 1, 2014(View: 31217)
chuyện kể rằng, mùa xưa mưa nắng mong manh lỡ làm nhạt nhòa chia phôi mùi hương cũ, nên mỗi khi gió chở mùa về, người ta thường hay nhặt lại nỗi buồn xưa xa ngái thương ai... thương mình...
Friday, February 28, 2014(View: 34262)
Cuộc sống của con người buồn nhiều hơn vui. Biết nhận ra để biết sống với tha nhân và đem niềm vui đến mọi người. Cái khổ cái đau không ai tránh khỏi…
Friday, February 28, 2014(View: 67556)
xin được giới thiệu những bài viết của Thầy, Chs NQ và các Văn hữu về những kỷ niệm trong suốt thời gian Thầy đã gắn bó với nghiệp cầm bút và cầm phấn sẽ lần lượt đăng trên trang nhà...
Thursday, February 27, 2014(View: 40551)
Mới đây đọc báo Reader’s Digest thấy người ta nói đến những ích lợi của cái CƯỜI, trong đó có nói là cười nhiều có thể làm cho người ốm bớt đi. Lý do gì mà các nhà khảo cứu lại quả quyết như vậy?
Thursday, February 27, 2014(View: 29482)
Xin cám ơn bạn bè đã chẳng ngại thời gian, không gian để đến với ngày vui. Xin cám ơn mọi người đã cùng nhau chia sẻ những vui buồn còn sót lại. Mùa Xuân nắng ấm còn trãi đều....
Saturday, February 22, 2014(View: 30680)
. Cũng lần đầu tiên, tôi bắt đầu học được một bài học từ người mẹ quê mùa chơn chất của mình: âm thầm chăm sóc, ban phát thương yêu, hằng ngày, hằng ngày…
Friday, February 21, 2014(View: 30940)
Mai đây dâu bể còn thay đổi Dẫu gì cũng đọng chút mưa thơm Có những điều, cám ơn không nói Có những điều, nói chẳng cám ơn !
Friday, February 21, 2014(View: 29873)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: NHỚ MỘT CHIỀU XUÂN - Nhạc Nguyễn Văn Đông - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, February 21, 2014(View: 28172)
Xin mạn phép được chia sẽ với các bạn ông bà anh chị em những điều sau đâyđể sức khỏe quí vị được an toàn khi đi về Việt Nam du lịch hay thăm viếng bà con gia đình.
Friday, February 14, 2014(View: 30721)
Từng tuổi này rồi tại sao mình vẫn còn bâng khuâng, ước vọng và tìm hoài những ý nghĩa thật sự của hai chữ "Quê Hương" Buồn thật!
Thursday, February 13, 2014(View: 31146)
Valentine lại gặp nhau. Đông-Tây hội ngộ trong màu lịch chung. Trái tim đôi lứa nhịp rung. Hòa theo hơi thở tận cùng nhân văn. Đêm rằm đầu tiên của năm...
Tuesday, February 11, 2014(View: 33167)
Gửi về em một chút Huế thương trong muôn một, tình người lữ thứ như thoáng mây trời qua núi Ngự mai xa nhau biết mấy dặm trường
Tuesday, February 11, 2014(View: 36984)
May mắn hơn hai nhân vật lừng danh của Shakespeare, hai người bạn "trai tài gái sắc" của chúng tôi không "mang xuống tuyền đài" chuyện tình thời mới lớn, mà họ được gặp lại nhau,..
Saturday, February 8, 2014(View: 44427)
Xin kính chào Cô lần cuối. Em sẽ cầu nguyện cho Cô mỗi ngày đến giỗ đầu của Cô. Xin gởi đến Cô một cành lan màu tím như màu áo tím Cô hay mặc thủa xưa khi Cô đứng trên bục giảng NQ.
Saturday, February 8, 2014(View: 41277)
Trang nhà Ngô Quyền Biên Hòa, sẵn sàng chia sẻ thông tin vui – buồn cùng thân hữu. Hãy đến với “Ngôi nhà chung” của chúng ta, vào bất cứ ngày giờ nào trong tháng của năm...
Thursday, February 6, 2014(View: 40774)
Hay ông muốn đất, trời cùng chia sẻ một nỗi niềm đau đáu về quê hương đất nước? Một đất nước tươi đẹp, một dân tộc hiền hòa mỗi năm mỗi mong đợi mùa Xuân.
Thursday, February 6, 2014(View: 39759)
Trường Xuân mở khúc, gió lưng trăng, Muôn dặm đào hoa dâng Phúc hồng, Chúc chén Quỳnh Tương mừng An Lạc, Mang mang xuân thắm tự ngàn năm ...
Wednesday, February 5, 2014(View: 46081)
Hà đợi cho tàn hết một tuần nhang, mở cửa ra trước hiên nhà, cầm tách trà rót xuống mặt đất tân niên. Những cánh mai trong tách như theo nhau trôi vào lòng đất.
Friday, January 31, 2014(View: 37159)
Hãy tha thứ một chút cho nhau, cho người thân, cho con cái. Các bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn. Trái tim sẽ mở rộng ra và niềm vui có chỗ len vào. Các bạn sẽ hạnh phúc.
Thursday, January 30, 2014(View: 30064)
Lại một lần Xuân trên mái tóc. Bấm tay thêm nữa, tuổi sáu ba. Biết chúc gì đây khi biếc lộc. Xuân nầy, Xuân nữa, lại Xuân qua. Ừ thì câu, trẻ mãi không già...
Thursday, January 30, 2014(View: 36484)
Như thế đó, mùa đông năm nay ở Mỹ, giao mùa Tết Nguyên Đán, các chs NQ quên nhiều thứ nhưng chưa bao giờ quên "công Cha, nghĩa Mẹ, ơn Thầy".
Wednesday, January 29, 2014(View: 30461)
hôm đó tôi về, cuối năm trở gió vài mảng mưa xuân thấm ướt áo nhàu trời vẫn thế, mà sao người lạ lẫm hương xưa còn, mà người cũ giờ đâu
Wednesday, January 29, 2014(View: 35152)
Quán Huỳnh Của bán rất nhiều món ăn, món nào cũng ngon, nhưng món làm cho quán nầy nổi tiếng là món cháo lòng.
Saturday, January 25, 2014(View: 34980)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Hoa Xuân" Nhạc Phạm Duy - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, January 25, 2014(View: 31207)
người chắc không về nên lòng dửng dưng nên nghe Xuân đến chẳng bâng khuâng mùa đến - người đi còn đi mãi đò xưa - bến cũ ngóng chờ ai?
Friday, January 24, 2014(View: 37044)
Khi những tờ lịch trên tường mỏng dần đi, cảnh gia đình sum vầy tròn vẹn, cảnh những phiên chợ tết đông vui lại dày lên trong ký ức, cho tôi lại thèm trở về để được tận mắt nhìn những lề đường quê nhà trở thành chợ rộn rịp,
Wednesday, January 22, 2014(View: 36746)
Mùa xuân sẽ trở về với cỏ cây. Những gì giúp cho cây sung trước nhà nẩy lộc cũng sẽ mang đến niềm sống cho tôi. Tôi biết vậy, mà sao lòng vẫn bùi ngùi trong đêm Giao Thừa, thương cho một kiếp người phải nương tựa vào lời kinh,
Tuesday, January 21, 2014(View: 34131)
....nhất là với các bạn trẻ rằng mặc cho những sự bộn bề về các giá trị đạo đức trong nền giáo dục VN hiện tại, nơi đây vẫn còn tồn tại một tình cảm đẹp đẽ và cao quý trong mối quan hệ Cô và Trò...
Thursday, January 16, 2014(View: 39483)
Bài tạp ghi sau đây, ký dưới bút hiệu Hạnh Viên, đã được bạn Nguyễn Thị Minh Thủy viết và đăng làm ba kỳ trong thời gian tác giả phụ trách mục “Cảm Niệm” trên một nhật báo ở Nam California.
Thursday, January 16, 2014(View: 30973)
Tết này! Chị lại không về? Khóa 7 nhắc Chị, lời "thề" năm xưa. Chị ơi! còn nhớ buổi trưa, Tàn vui tiệc đãi, Chị "thưa" vài lời.
Thursday, January 16, 2014(View: 30179)
Ngày tháng vẫn đủ đầy trên lịch Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một ngày Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một đời Ngày 31 mười hai sao nhớ thế !
Wednesday, January 15, 2014(View: 36262)
Ở trên đời có những mối tình như cơn lốc, khi qua rồi thì để lại những tàn phá đau thương. Cũng có những mối tình đơn phương, nhẹ nhàng, thâm trầm và sâu sắc...
Wednesday, January 15, 2014(View: 37168)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MÙA XUÂN HUẾ VÀ EM -Nhạc Đào Lê Văn- Ca sĩ Hiếu Thuận- Bùi Phương thực hiện Youtube
Monday, January 13, 2014(View: 30534)
Nhật ký tháng nầy hai đứa lại chia đôi Em một nửa anh cho mình một nửa Tờ lịch Xuân muốn rơi mà không nỡ Để còn nhau hoài trong tháng Giêng xanh.
Monday, January 13, 2014(View: 29875)
Trăm năm Xuân vẫn đợi chờ Ðò tình lửng mái, sông hờ hững trôi! Hoang vu bỗng hiện núi đồi Xuân tàn hoa lạc cuối trời bơ vơ
Friday, January 10, 2014(View: 30554)
Biên Hòa vào đông mây chầm chậm Lãng đãng trôi thong thả xây thành Lá tựa vào nhau tìm hơi ấm Cỏ êm đềm hứng giọt long lanh.
Friday, January 10, 2014(View: 30017)
Mùa Xuân rồi sẽ qua mau. Cho em đứng đợi úa màu thời gian. Tình Xuân giây phút rộn ràng. Gửi em ngàn tiếng cười vang giao thừa. Xuân về, em sắp về chưa...
Thursday, January 9, 2014(View: 40617)
Tựa đề: Gọi Nhau Mùa Đông. Nhạc & Lời: Phạm Chinh Đông. Trình bày: Tác giả và Quỳnh Dao.
Saturday, January 4, 2014(View: 28677)
Giáng Sinh về không còn anh buồn lắm Vẫn mình em lặng lẽ ngắm sao rơi Lỗi giao thề anh vội bỏ cuộc đời Bao trăn trờ phận nổi trôi dâu bể
Friday, January 3, 2014(View: 39442)
Là một người khách không mời trong đêm từ giã năm 2013, tôi đã cùng thầy Phạm Gia Hưng từ Virgina, và hai đàn anh Lữ Công Tâm, Ma Thành Tâm cùng count down đón mừng năm 2104 tại nhà thầy Mai Kiến Phúc.
Friday, January 3, 2014(View: 41966)
Tất cả anh chị em tôi đã sẵn sàng, một buổi sáng Chủ nhật tươi hồng đang mời gọi… Bên dòng sông Đồng Nai thơ mộng, anh chị em tôi sẽ hát vang vang “Nào về đây ta họp mặt cùng nhau.
Friday, January 3, 2014(View: 30529)
Ngày sau đất gọi xuôi tay cúi đầu. Hôm nay còn được gặp nhau. Chung ly đối ẩm đón chào nắng Xuân. Cầu mong Xuân đến trăm lần....
Thursday, January 2, 2014(View: 35446)
*Xin bấm vào phần audio bên dưới để thưởng thức MỪNG NĂM MỚI - Nhạc và Lời: Ngô Càn Chiếu - Tác giả trình bày
Saturday, December 28, 2013(View: 31054)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MỘT CHIỀU ĐÔNG - Nhạc Tuấn Khanh - Sĩ Phú trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, December 28, 2013(View: 36505)
Em vô tư thơm nguyên hồng một cõi Và nhẹ nhàng tươi tắn với mộng xưa Mắt xoe tròn tim một chút đong đưa Tôi sẽ đến dệt khung trời mơ ước Em còn đây áo lụa vàng năm trước Thuở bến sông thuyền vẫn nhớ đợi người
Friday, December 27, 2013(View: 36452)
Niềm vui mãi dâng trào hòa chung niềm vui của người tuổi thọ bác Ma Phiếu với người thầy kính mến Phạm Gia Hưng và từng người anh, người bạn, người em luôn hân hoan với mùa “Giáng Sinh Bên Đời”
Friday, December 27, 2013(View: 41958)
Năm mươi lăm năm trên cuộc đời của anh không dài lắm nhưng anh đã để lại nhiều ảnh hưởng và đã gián tiếp đặt tên cho rất nhiều em thuộc thế hệ Việt Nam lưu vong thứ hai.
Friday, December 27, 2013(View: 31902)
Vàng phai nhè nhẹ hoàng hôn Biển ''NGÀY”nhộn nhịp “HOÀNG HÔN” vàng dần Thuyền về bến cũ xa gần Trăng lên diễm tuyệt một vầng tròn xoe
Saturday, December 21, 2013(View: 28825)
*Xin bấm vào phần youtube bên dưới để thưởng thức: HỒN QUÊ BÊN TUYẾT TRẮNG - Thơ Trần Kiêu Bạc – Hồng Vân diễn ngâm Kiều Oanh thực hiện Youtube
Saturday, December 21, 2013(View: 28048)
Đời người là những giấc mơ Lợi danh vật chất bao giờ đủ đây? Thời gian qua tựa bóng mây Hư vô, còn mất, cỏ cây con người Có sinh có diệt cõi đời Đừng ôm cho lắm nụ cười héo hon
Friday, December 20, 2013(View: 40875)
thiếu mặt Mai Trọng Ngãi nên ai cũng ngần ngại và từ chối xin dành lại năm sau. “Rượu ngon không có bạn hiền” cũng như sinh hoạt Ngô Quyền không có tiếng cười vui.
Friday, December 20, 2013(View: 46093)
Mùa Xuân 2014 Giáp Ngọ lại sắp trở về cùng với nàng tiên áo trắng. Xin mời quí anh chị em cùng thân hữu hãy thưởng thức những mùa hoa cũ để đón chào ngày mới.
Thursday, December 19, 2013(View: 35156)
THơ Hoàng Ánh Nguyệt Nhạc sĩ Bằng Giang phổ nhạc Nhạc sĩ Cao Ngọc Dũng hòa âm Tiếng hát Ca sĩ Tâm Thư
Saturday, December 14, 2013(View: 39176)
Này các bạn, quý vị vừa học được một bài học… Bất kể những gì tôi vừa làm với tờ giấy bạc này, quý vị vẫn muốn nó như thường, bởi vì giá trị của nó không thay đổi, nó vẫn là 20 đô la.