Danh mục
Số lượt truy cập
5,952,403

Ngọc Dung - BUỔI RA MẮT SÁCH "MỘT THỜI ĐỂ NHỚ" CỦA THẦY NGUYỄN VĂN LỤC TẠI NAM CA

15 Tháng Mười Một 201112:00 SA(Xem: 121295)
Ngọc Dung - BUỔI RA MẮT SÁCH "MỘT THỜI ĐỂ NHỚ" CỦA THẦY NGUYỄN VĂN LỤC TẠI NAM CA

BUỔI RA MẮT SÁCH “MỘT THỜI ĐỂ NHỚ”


CỦA THẦY NGUYỄN VĂN LỤC TẠI NAM CALI


NGÀY CHỦ NHẬT 13 THÁNG 11, 2011

 

rms-tluc-content
rms_nvl-5
Từ trái sang phải: Anh Phạm Khắc Đàm, Thầy Phan Thanh Hoài, Thầy Nguyễn Văn Lục,
Ngọc Dung, Mai Trọng Ngãi, Tiêu Hồng Phước, Tất Ứng, Lữ Công Tâm


Trong bầu không khí của một ngày chủ nhật nắng ấm, trời trong tại miền nam CA trái với dự đoán của các channel thời tiết trong những ngày trước nói là sẽ có mưa suốt từ thứ Sáu đến Chủ nhật, và do thiệp mời đã được Ban tổ chức phổ biến rộng rãi trên các đài truyền thanh, truyền hình và ngay trên trang nhà NQ từ mấy tuần trước buổi ra mắt tác phẩm “Một Thời Để Nhớ” của thầy Nguyễn Văn Lục tại Westminster Civic Center lúc 2 giờ trưa ngày 13 tháng 11, 2011 đã thành công rực rỡ.

“Một Thời Để Nhớ” là tác phẩm thứ ba của Thầy được phát hành tại CA sau quyển đầu tiên là “Lịch Sử Vẫn Còn Đó” và quyển “Hai Mươi Năm Miền Nam VN" (1955-1975).

 Đây là một buổi Sinh Hoạt Văn Học do Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân tổ chức nhằm giới thiệu hai tác phẩm với cùng chủ đề về một nhân vật lịch sử Việt Nam: Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm của 2 tác giả Minh Võ và Nguyễn Văn Lục nhân dịp tưởng niệm lần thứ 48 ngày cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và nền Đệ Nhất Cộng Hòa Việt Nam bị bức tử, nên đã lôi cuốn được sự tham dự rất đông đảo của các độc giả và nhiều thành phần nhân sĩ, trí thức hải ngoại, những người vẫn còn nhiều khắc khoải, ưu tư với lịch sử dân tộc Việt Nam.

Cũng với những khuôn mặt NQ quen thuộc đã đến tham dự Ra Mắt Sách của thầy Kiều Vĩnh Phúc tuần trước tại tòa báo Người Việt, nhưng tuần này, lại vắng đi một số Thầy Cô vì bận việc riêng và anh đặc phái viên nhà báo Nguyễn Hữu Hạnh của NQ phải đi SanJose để dự lễ cúng đình Tân Lân của Đồng Hương Biên Hòa. Tuy vậy trước buổi RMS 1 ngày mọi người cũng đã liên lạc rũ nhau đi để gặp gỡ và ủng hộ Thầy Nguyễn Văn Lục đến từ Canada.

Anh Mai Trọng Ngãi, anh Tiêu Hồng Phước là người đến sớm nhất từ 1 giờ trưa, ngồi bên ngoài hội trường để chờ đón Thầy Cô và bạn bè NQ. Ngọc Dung là người thứ ba đến đúng 1:30 giờ khai mạc như trên thiệp mời đã ghi, nhưng vẫn còn sớm hơn rất nhiều người, nên cùng đứng chờ bên ngoài với các anh. Mãi gần đến 2 giờ mới thấy chị Tất Ứng, anh Lữ Công Tâm, anh Đỗ Trung Quân, sau đó là Thầy Phan Thanh Hoài, chị Ngọc Huệ. Thầy Nguyễn Văn Lục từ lúc đến thì đã luôn bận rộn lo ký tên, trả lời cho các độc giả đang mua sách nên muốn gặp chào hỏi Thầy cũng phải đứng… xếp hàng chờ đợi.

Đặc biệt, hôm nay có rất nhiều cơ quan truyền thông, báo chí đến tham dự và phỏng vấn như đài TV Hồn Việt, đài VNBC, đài SàiGònTV, nhật báo Viễn Đông, Người Việt… Anh Phạm Khắc Đàm, con của Thầy Hiệu Trưởng Phạm Khắc Thành và là camera man, làm việc cho đài SaiGòn TV, cũng được kéo vào chụp hình chung với Thầy Lục và nhóm NQ thật vui. Anh đã ở lại để thu phần phỏng vấn thầy Lục cho xong và giờ cuối còn cho Anh Lữ Công Tâm và Ngọc Dung lên truyền hình với một màn phỏng vấn "chớp nhoáng" bất ngờ về quyển sách mới của Thầy. Được biết giờ cuối, vì lý do sức khỏe nhà biên khảo Minh Võ đã không đến tham dự được nên Thầy Nguyễn Văn Lục một mình "tả xung hữu đột" trả lời phỏng vấn với báo chí, truyền hình, ký tên tặng sách cho độc giả liên tục suốt từ đầu đến cuối chương trình, khá bận rộn đến đổi phải nhờ chị Tất Ứng cung cấp cho một số giấy kleenex để… lau mồ hôi.

dscn0753-contentrms_nvl-19-content

dscn0758-contentrms_nvl_20-content

Buổi sinh hoạt RMS đã được chuẩn bị rất trang trọng với cờ Việt-Mỹ và những banner chào mừng quan khách từ bên ngoài cổng hội trường Wesminster cho đến bên trong sân khấu nơi bục của diễn giả, đã đón chân gần 200 quan khách đến tham dự.

Đúng 2 giờ trưa, Bác sĩ Trần Đức Cường, MC của chương trình đã khai mạc bằng lời nhắc nhở về quê hương VN để giới thiệu tác giả và tác phẫm sẽ được ra mắt trong ngày hôm nay. Sau đó là phần chào quốc kỳ, quốc ca Mỹ - Việt và tưởng niệm các bậc tiền nhân đã giữ và dựng nước.

Bác sĩ Trần Văn Cảo, trưởng ban tổ chức, ngỏ lời chào mừng và cám ơn sự hiện diện đông đảo của mọi người. Nhà văn Phan Lạc Tiếp giới thiệu tác phẩm “Tâm Sự Nước Non” của nhà biên khảo Minh Võ bằng sự ngưỡng mộ và cho rằng “sử gia là ký ức của dân tộc” và lối viết của ông Minh Võ trong các bài viết luôn rất thuyết phục, chân thành và lôi cuốn.


dscn0782-content

Nhà văn Phan Lạc Tiếp

Phần giới thiệu tác phẩm “Một Thời Để Nhớ” của thầy Nguyễn Văn Lục do Dược sĩ Phạm Đình Thuận, một trí thức trẻ, sinh hoạt nhiều cùng giới trẻ, yêu thích văn học, có tâm tình rất tha thiết với quê hương, đất nước. Ông cho biết là khi còn nhỏ ở VN rất mê học Triết, trong thời gian qua rất ngưỡng mộ những bài biên khảo của tác giả NVL qua sách báo và trên các trang web, hôm nay được nói về NVL giống như là “học trò đi review công việc của ông Thầy” nên xin được chia sẻ với cách nhìn của “người học trò về lịch sử”. Theo ông, tác giả NVL với những tài liệu phong phú, lập luận tinh vi, đầy tính thuyết phục trong suốt 17 chương của quyển sách dày 500 trang đã nêu ra được những “cái mốc” lịch sử quyết định sự thành hình và tan rã của nền đệ nhất Cộng Hòa trên đất nước VN. “Ai là tác giả chính đề” là chương rất xuất sắc. Tựa đề MTĐN có vẻ như một lời tình tự về tình cảm nhưng thực ra là một chuỗi sự thật, sự kiện lịch sử về Tổng Thống Ngô Đình Diệm và nền Đệ nhất Cộng Hòa. Ông kết luận rằng công trình biên soạn, chọn lọc, ghi chép tỉ mỉ các tài liệu để sử dụng trong các bài viết luôn là “ấn tượng” rõ nhất về tác giả NVL, nhằm giúp độc giả hiểu biết thêm về lịch sử và tìm một hướng đi mới.

rms_nvl-11jpg-content

Dược Sĩ Phạm Đình Thuận

Giáo Sư Lưu Trung Khảo tiếp tục với phần nhận định về tác phẩm MTĐN, ông cho rằng tác giả NVL đã dùng tư duy trí thức và triết học để giải mã các đề tài trong các bài viết của mình và nội dung sách muốn nêu rõ sự thật về cố Tổng thống NĐD. Thường thì một số các tác giả viết chính sử theo cảm tính, tác giả NVL đã tránh được điều này, không lên án, bào chữa mà chỉ đưa ra những nhận định khách quan, đứng đắn. Kiến thức uyên bác, dẫn chứng với nhiều chi tiết bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, nhưng có khuyết điểm là bố cục không nhất quán vì thường là tổng hợp của các bài đã đăng từng kỳ trên báo hoặc trên web.

Ông Nguyễn Chí Thiện, tác giả của tập thơ “Hoa Địa Ngục” cho biết tuổi trẻ của ông đa số là ở trong ngục tù Cộng Sản, rất giới hạn tin tức bên ngoài nhưng ông biết rõ rằng cuộc sống ở Miền Nam có tự do, trí thức, nhân bản, là miền “Đất Hứa” và Miền Bắc thì hoàn toàn không. Để nói lên điều này ông đã dẫn chứng bằng 2 câu thơ của Lê Đạt, từng là thư ký của Trường Chinh, viết năm 1936: “Tôi sống mãi những ngày tháng Hạ. Khôn ngoan nên không dám làm người” đã được cử tọa vỗ tay tán thưởng nồng nhiệt. Ông kết luận rằng: “Phải cám ơn 2 nền Cộng Hòa đã cho quý vị được sống làm người”.

dscn0838-content

Nhà thơ Nguyễn Chí Thiện

Ông Trần Phong Vũ, chủ bút nguyệt san Diễn Đàn Giáo Dân, xin cáo lỗi cùng quan khách vì lý do sức khỏe ông Minh Võ đã không thể đến tham dự được và cám ơn mọi người đã đến ủng hộ cho hai tác giả và tác phẩm. Ông cho rằng quan điểm của tác giả Nguyễn Văn Lục có thể khác với ông Minh Võ, nhưng cả 2 cùng gặp nhau ở một điểm là chịu chia sẻ những suy tư để tìm một hướng đi mới cho lịch sử.

dscn0841-content

Ông Trần Phong Vũ

Thầy Nguyễn Văn Lục thay mặt cho tác giả Minh Võ cám ơn tất cả mọi người đã đến tham dự và nói rõ lý do, hoàn cảnh đã khiến thầy viết v đề tài này là để bày tỏ tâm tư của những người đã mang ơn Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và chế độ đệ nhất Cộng Hòa, như là trả ơn người đã có công đưa miền Nam VN đi lên, nhất là những người di cư như tác giả. Trong bao năm qua, Cố TT Ngô Đình Diệm và chế độ đệ nhất Cộng Hòa đã bị bôi nhọ rất nhiều, tác giả muốn với tư cách của một người nghiên cứu đi tìm sự thật để viết lại những gì trung thực, trong sáng và khách quan hơn.

Cuối cùng, Ông Huỳnh văn Lang, cựu Tổng Giám Đốc Ngân Hàng Hối Đoái của nền đệ nhất Cộng Hòa, một chứng nhân lịch sử của giai đoạn này cũng lên chia sẻ cảm nghĩ.

Buổi sinh hoạt Văn học giới thiệu hai tác phẩm với cùng một đề tài lịch sử Việt Nam đã kết thúc vào lúc 4:00 chiều cùng ngày. Và thầy Nguyễn Văn Lục đến giờ phút cuối sau buổi lễ vẫn còn một vài độc giả trẻ nán lại, đến gặp để xin chữ ký và bày tỏ sự thích thú khi được tìm hiểu thêm về lịch sử dân tộc qua những quyển sách của Thầy đã viết. 

Võ Thị Ngọc Dung

11/15/2011

 

 Một số hình ảnh của thầy trò NQ trong buổi ra mắt sách:


dscn0759-contentrms-nvl2-content

rms-a-contentrms_nvl-3-content

dscn0842-contentdscn0777-content

dscn0837-contentrms_nvl-18-content

dscn0767-contentrms_nvl-16-content

rms_nvl-13-contentrms_nvl-15-content

thay_nvl-contentdscn0795-content

rms_nvl0-contentrms_nvl-21-content

rms_nvl-22-contentrms_nvl-24-content

rms_nvl-11-contentrms_nvl-9-content

rms-nvl7-contentrms_nvl-8-contentMời đọc bài thơ "CẢM TÁC" của Thy Lệ Trang viết sau khi đọc bài giới thiệu RMS của thày LỤC:


CẢM TÁC

(Nhân đọc bài giới thiệu Ra Mắt Sách thày Nguyễn Văn Lục)

 

Cuộc đời như áng mây bay
V
nơi xứ lạ... tháng ngày buồn tênh...
M
ột mình trên đỉnh chênh vênh
MỘT THỜI ĐỂ NH
... để quên ngậm ngùi...
LỊCH SỬ CÒN ĐÓ... ai ơi,
Âm thầm ghi chép, lưu đời về sau...
Còn mang chung một niềm đau
Làm sao xóa được nỗi sầu thời gian ???
Ôi, HAI MƯƠI NĂM MIỀN NAM...
Và bao năm nữa ngổn ngang nỗi buồn
Ôi quê hương!... ôi quê hương...!

THY LỆ TRANG
MASSACHUSETTS

 

 

 

 

PHỤ ĐÍNH


Ra mắt hai tác phẩm về cố TT Ngô Ðình Diệm
Monday, November 14, 2011 3:28:39 PM
Nguyên Huy/Người Việt

 

WESTMINSTER (NV) -Chiều hôm Chủ Nhật, 13 Tháng Mười Một, tại hội trường Westminster, nguyệt san Diễn Ðàn Giáo Dân đã tổ chức buổi ra mắt hai cuốn sách liên quan đến cố Tổng Thống Ngô Ðình Diệm nhân tưởng niệm 48 năm ông bị sát hại.


140092-dp-nguyenvanluc_400-content

Ông Nguyễn Văn Lục đang ký sách. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

Trước khoảng hơn 200 đồng hương tham dự, Bác Sĩ Trần Văn Cảo, chủ nhiệm nguyệt san Diễn Ðàn Giáo Dân, ngỏ lời chào mừng quan khách. Nhắc đến biến cố Tổng Thống Ngô Ðình Diệm bị sát hại, Bác Sĩ Cảo phát biểu: “Ðã qua đến 48 năm nhưng biến cố 1 Tháng Mười Một, 1963 vẫn còn nhiều tranh cãi. Sự thật lịch sử cần phải được sáng tỏ nên nguyệt san Diễn Ðàn Giáo Dân xin giới thiệu hai cuốn sách đề cập đến việc này của hai vị từng là tác giả những tác phẩm về tài liệu lịch sử rất giá trị.”

Ðó là cuốn “Hồ Chí Minh-Ngô Ðình Diệm và Cuộc Chiến Quốc Cộng” của Minh Võ và cuốn “Một Thời Ðể Nhớ, Những Sự Thật Về Cố Tổng Thống Ngô Ðình Diệm và Nền Ðệ I Cộng Hòa” của Nguyễn Văn Lục.

Nhân dịp này, một số trí thức trong cộng đồng người Việt như nhà văn Phan Lạc Tiếp và cựu Tổng Giám Ðốc Viện Hối Ðoái VNCH Huỳnh Văn Lang cũng lên phát biểu.

Bìa cuốn sách của tác giả Minh Võ còn ghi một tiểu đề “Tâm Sự Nước Non” (2) như một nhấn mạnh đến tinh thần yêu nước của tác giả trước những biến cố thời sự đã ảnh hưởng khá nhiều đến vận nước và dân tộc.

Cuốn “Hồ Chí Minh-Ngô Ðình Diệm và Cuộc Chiến Quốc Cộng” là khổ sách lớn, dầy hơn 400 trang, bìa cứng, ngoài những phần Tựa, Thư Mục và Danh Mục, có đến 23 chương sách đề cập đến cuộc chiến tranh Việt Nam, cuộc chiến tranh ý thức hệ và những vấn đề thời sự khác có liên quan đến tình hình chính trị Việt Nam để tác giả ngầm so sánh hai nhà lãnh đạo cộng sản và quốc gia.

Ông Minh Võ từng là tác giả của hàng chục cuốn sách nghiên cứu về Hồ Chí Minh và Cộng Sản Việt Nam từ năm 1963 cũng như một số tác phẩm về cố Tổng Thống Ngô Ðình Diệm nên tài liệu tác giả đưa ra khá là phong phú giúp cho người đọc có được những cái nhìn khách quan về những sự kiện lịch sử.

Cuốn “Một Thời Ðể Nhớ” của tác giả Nguyễn Văn Lục đề cập đến “những sự thật về cố Tổng Thống Ngô Ðình Diệm và nền Ðệ I Cộng Hòa” dầy 500 trang gồm 17 chương và một phần phụ lục đề cập đến những giai đoạn trước khi về làm thủ tướng cho chính phủ Bảo Ðại của nhà Chí Sĩ Ngô Ðình Diệm.

Từ “những viễn kiến về một giải pháp thứ ba và bước đường lưu vong” của nhà chí sĩ cho đến cuộc trưng cầu ý dân “truất phế Bảo Ðại” và nhiều vấn đề khác trong thời Ðệ I Cộng Hòa như về cái chết của Nhất Linh, về Thượng Tọa Thích Trí Quang và vai trò của Mỹ trong biến cố Phật Giáo... được tác giả soi rọi lại với những tài liệu sách báo thời đó cũng như sau này để giúp độc giả có một cái nhìn chính xác hơn.

Tác giả Nguyễn Văn Lục cũng là tác giả cuốn “Lịch Sử Còn Ðó” do Tạp Chí Tân Văn xuất bản và “Hai Mươi Năm Miền Nam” do Tiếng Quê Hương xuất bản, đều là những sách viết về miền Nam Việt Nam trong một giai đoạn lịch sử đầy biến động đưa đến những hậu quả khốc liệt cho đất nước và dân tộc. Trong “Lịch Sử Còn Ðó,” tác giả viết bằng cả một tâm hồn phong phú của mình với những cái nhìn chứa chan tình cảm.

Cả hai cuốn sách đều là những tài liệu cho các thế hệ sau tìm hiểu về một giai đoạn lịch sử mà những người lãnh đạo đất nước đã không thể thoát được những thế lực chính trị quốc tế. 

Ra Mắt 2 Sách Viết Về Tt Ngô Đình Diệm

(Trích từ VietBao Online)


ra_mat_sach_dsc_0363-large-content

 

Westminster (VB)- - Vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật 13-11-2011 tại Westminster Civic Center, Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân tổ chức buổi ra mắt 2 tác phẩm "Hồ Chí Minh, Ngô Đình Diệm và Cuộc Chiến Quốc Cộng" của Nhà Biên Khảo Minh Võ và cuốn "Một Thời Để Nhớ" của GS Nguyễn Văn Lục viết về Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và Nền Đệ Nhất Cộng Hòa. Khoảng 200 người đến tham dự. Bác Sĩ Trần Văn Cảo đại diện Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của mọi người tham dự. Nhà Văn Phan Lạc Tiếp lên giới thiệu tác phẩm "Tâm Sự Nước Non" của Minh Võ, sau đó nhà thơ Nguyễn Chí Thiện lên phát biểu cảm tưởng. Dược Sĩ Phạm Bình Thuận lên giới thiệu "Một Thời Để Nhớ" của Nguyễn Văn Lục, sau đó Giáo Sư Lưu Trung Khảo lên phát biểu cảm tưởng. Tiếp theo các tác giả lên phát biểu trước cử tọa, và sau cùng là phần trao đổi và phát hành sách. Trong hình, GS Nguyễn Văn Lục, thứ 3 từ phải, ký sách tặng độc giả. (http://www.youtube.com/watch?v=2sCaBTa7Gt8)

 

19 Tháng Mười Một 2011(Xem: 75328)
Những gì tôi có hôm nay. Sáu mươi năm viết nên bài ca dao. Ru tình, một chút xanh xao. Ru đời đi nhé, mai vào thiên thu.
18 Tháng Mười Một 2011(Xem: 97725)
Mỗi lần Thu đến buâng khuâng, Nhìn Thu quyến rũ vui dâng đỉnh trời. Nắng Thu sưởi ấm lòng người, Gió Thu reo rắc những lời yêu thương
18 Tháng Mười Một 2011(Xem: 23405)
* Tiêu đề: Anh cần em * Artist: Ngô Càn Chiếu * Composer: Ngô Càn Chiếu * Harmonist: Ngô Càn Chiếu * Lyricist: Ngô Càn Chiếu
12 Tháng Mười Một 2011(Xem: 114041)
Cô giáo đưa tay lên sửa lại gọng kiếng. Tay cô bỗng chạm vào giọt nước mắt lành lạnh trên má. Chưa có một bài luận văn nào làm cô chạnh lòng đến vậy.
11 Tháng Mười Một 2011(Xem: 86155)
Chiến chinh khói lửa đã tan Gió thu lá rụng trăng tàn tả tơi Duyên xưa đã lỡ một đời Kiếp nầy không trọn hẹn người kiếp sau...
11 Tháng Mười Một 2011(Xem: 85333)
"Tình xưa nghĩa cũ" sông tương, Chan hòa hạnh phúc, nhớ thương muôn đời. Niềm vui chan chứa ngập trời, "Ngô Quyền" nhớ mãi lúc thời ngây thơ.
10 Tháng Mười Một 2011(Xem: 22785)
* Artist: Ngô Càn Chiếu * Composer: Ngô Càn Chiếu * Harmonist: Ngô Càn Chiếu * Lyricist: Ngô Càn Chiếu
10 Tháng Mười Một 2011(Xem: 111862)
... người viết thì mãi tận phương nào, không biết giờ này ra sao, còn lá thư đã được viết từ mấy mươi năm rồi! ... .
09 Tháng Mười Một 2011(Xem: 108570)
buổi ra mắt tác phẩm “Ngộ Nhận” của Thầy Kiều Vĩnh Phúc vẫn được đa số học giả, độc giả cũng như người hâm mộ đến tham dự
05 Tháng Mười Một 2011(Xem: 85538)
Đèn đường vừa sáng phía Tây Đưa tay vuốt mặt, Thầy quay lại nhìn Trời không còn chút màu xanh Những vầng mây xám vây quanh mắt buồn
04 Tháng Mười Một 2011(Xem: 110921)
Hôm nay con ngồi đây viết những lời nầy thì cha con ta đã thực sự xa nhau hơn nửa tháng. 60 năm con sống với ba, cũng như 95 năm cuộc đời ba là chuỗi ngày bất tận.
03 Tháng Mười Một 2011(Xem: 86290)
Từ miền đất “Paris có gì lạ không em”, Ngô Càn Chiếu cựu học sinh khóa 13 Ngô Quyền đã sống định cư nhiều năm ở Pháp đã quyết định sang thăm Hoa kỳ,
02 Tháng Mười Một 2011(Xem: 94795)
Chỉ là rây rắc lá me bay. Chỉ là ngan ngát hương tình say. Chỉ là hoa mộng ngày xanh cũ. Chỉ là bóng mát quyện hình ai?
28 Tháng Mười 2011(Xem: 84417)
Đã hẹn hò từ nhiều năm trước Xuân thì trôi tóc úa bạc màu Vẫn nặng lòng với lời nguyện ước Sẽ tương phùng ngày ấy bên nhau.
24 Tháng Mười 2011(Xem: 78464)
Ngày vui “Hội ngộ” qua mau, Hẹn cùng gặp lại, cùng nhau đợi chờ. Đại dương cách trở đôi bờ, Ngồi ôm kỷ niêm những giờ bên nhau.
21 Tháng Mười 2011(Xem: 87038)
Nhớ khi xưa ra trường Thủ Đức Tôi mặc đồ lính trận tinh nguyên Em nữ sinh Ngô Quyền áo trắng Thường mộng mơ hay chép thư tình .
20 Tháng Mười 2011(Xem: 81609)
Chỉ toàn trắng màu tang nhìn không rõ May còn lệ đầy trôi qua mắt đỏ Khóc hoài một thời để nhớ để thương!
15 Tháng Mười 2011(Xem: 87367)
32 năm gắn bó Đậm đà duyên cau trầu Trong vòng tay Thiên Chúa Đời tuyệt vời biết bao!
14 Tháng Mười 2011(Xem: 117484)
Hoạt cảnh "Ngày xưa Hoàng thị" là một công trình của các chs NQ khóa 14 đóng góp
12 Tháng Mười 2011(Xem: 80093)
Hôm nay trời bỗng sang thu, Gió nhè nhẹ thổi sương mù giăng ngang.
10 Tháng Mười 2011(Xem: 29647)
THU SAY - Nhạc Ngô Càn Chiếu – Tác giả trình bày.
10 Tháng Mười 2011(Xem: 83104)
người về từ phương xa Thu rơi bên thềm nhà đường chiều vàng lá đổ vườn trăng soi muôn hoa
10 Tháng Mười 2011(Xem: 83121)
Mùa thu đầy thương mến Biết bao nhiêu nỗi niềm Làm sao tôi bầy tỏ Những tâm tình không tên.
09 Tháng Mười 2011(Xem: 119691)
Rồi tôi sẽ phải sống cho quen dần với những ngày, những tháng đầy nỗi ngậm ngùi, trống vắng như thế này cho đến bao giờ?
07 Tháng Mười 2011(Xem: 110962)
Ôi nhớ sao là nhớ. Nhớ những mùa Thu ở Biên Hòa, tuy không nai vàng ngơ ngác nhưng rất vui và khó quên.
07 Tháng Mười 2011(Xem: 120488)
Khi những chiếc lá xanh bắt đầu đổi màu và những cơn gió lạ buổi chiều xô đi cái nóng hâm hấp của mùa Hè là chúng ta cảm nhận mùa Thu đã về.
30 Tháng Chín 2011(Xem: 82340)
Kim, Kiều một thủa còn vương vấn Một khúc Đoạn Trường môi mắt cay Ngàn thu vĩnh biệt...lời thương tiếc ... Xin gửi về cô giọt lệ đầy...
23 Tháng Chín 2011(Xem: 93078)
Ở phương nầy em vẫn mong vẫn đợi Thư tình xưa nét mực tím phôi pha Dòng sông nhớ phương trời xa vời vợi Con đò anh giờ đậu bến ngưòi ta...
23 Tháng Chín 2011(Xem: 90511)
Em sẽ lớn khôn hơn Sau cơn u mê dài Rồi em sẽ nguôi ngoai... Rồi em sẽ nguôi ngoai...
21 Tháng Chín 2011(Xem: 37550)
Tình thân Ngô Quyền dưới góc cạnh nào và bất cứ lúc nào cũng êm đềm như dòng Đồng Nai hiền hòa một thùa nào ở Biên Hòa yêu dấu ngày xưa.
17 Tháng Chín 2011(Xem: 107985)
Màu tím man mác buồn của một loài hoa mộc mạc ngày nào không biết có còn vương vấn trong lòng ai một hoài niệm đã xa rồi hay không!?
09 Tháng Chín 2011(Xem: 84916)
Hôm nay trống điểm khai trường. Tung tăng áo mới ngát hương học trò. Vai mang cặp nặng buồn lo. Ông đưa cháu ngoại vượt đò nhân sinh.
08 Tháng Chín 2011(Xem: 83661)
Mùa thu sang em áo dài nón lá Đi trong mưa náo nức buổi tựu trường Thôi tạm biệt những ngày hè thư thả Để trở về cùng sách vở thân thương.
02 Tháng Chín 2011(Xem: 21758)
Mời thưởng thức ba bức tranh sơn dầu, tác phẩm mới nhất của HẠNH PHẠM
01 Tháng Chín 2011(Xem: 86638)
Dòng đời trôi miên man Dốc xưa trong miền nhớ Vì tình yêu muôn thuở Vượt không gian, thời gian.
31 Tháng Tám 2011(Xem: 93315)
Tôi viết mấy dòng này như là lời cảm ơn gửi đến Ban Chấp Hành hội Ái-Hữu cựu học sinh Ngô Quyền, ban Tổ-chức, và những khuôn mặt đầy nhiệt tình, thiện chí ...
31 Tháng Tám 2011(Xem: 17441)
Mỗi năm hãy tìm đến nhau. Thầy cô cũng sẽ lần lượt ra đi. Chúng ta cũng sẽ tiếp nối. Trang Web Ái hữu Ngô Quyền là cầu nối cho kẻ phương xa và người ở lại. Xin nỗi buồn qua đi và NIỀM VUI Ở LẠI.
27 Tháng Tám 2011(Xem: 87445)
vời vợi chiều nay trời xanh biếc gió lộng phi trường, nắng mới phai xa nhau chưa nói lời giã biệt đã nghe lòng lên tiếng chia tay
26 Tháng Tám 2011(Xem: 92250)
Bài hát “Về lại trường xưa thân ái” của Trần Kiêu Bạc đã làm tôi mất ngủ. Đêm tiễn đưa đứng lên cầm bài hát, hát với các em, tôi được đọc từng câu ca thấm thía làm sao.
24 Tháng Tám 2011(Xem: 101733)
khi viết lại những dòng này, dư âm ngày hội ngộ vẫn ẩn hiện đâu đây , hình ảnh của bản nhạc "một thời áo trắng" vẫn còn đây...
24 Tháng Tám 2011(Xem: 81004)
Trăng thu bây giờ thôi vằng vặc sáng Mà ủ ê giữa lớp lớp mây ngàn Các vì sao trên đỉnh trời thinh lặng Chắc nhớ nhiều mùa thu cũ bình an
24 Tháng Tám 2011(Xem: 88601)
Mùa Xuân cũ đã xa Dấu Xuân còn ở lại Ngắm một chồi lộc biếc Và... nổi buồn đi qua…
21 Tháng Tám 2011(Xem: 88556)
giọng cười của anh Nguyễn Hữu Hạnh, dáng nghệ sĩ điêu luyện cũa anh Võ Đình đang bắt giọng cho thầy cô và các bạn cùng hát bản nhạc "Về lại trường xưa thân ái“
20 Tháng Tám 2011(Xem: 73678)
Bơi trong ký ức tìm dư ảnh. Nắng ấm Ngô Quyền bao ước mơ. Rủ bóng thời gian vàng trang sách. Nét chữ rêu xanh phủ bụi mờ.
19 Tháng Tám 2011(Xem: 82517)
Bỗng gặp lại mình trước gương con Tóc vẫn ung dung nhuộm sắc buồn Nếp nhăn chạy trốn vào đuôi mắt Thấy mình như chấm nhỏ cô đơn
17 Tháng Tám 2011(Xem: 88333)
Vu Lan Hội, áo em cài hoa trắng Áng mây buồn khép lại một vầng trăng
15 Tháng Tám 2011(Xem: 17702)
Kỷ niệm vẫn chỉ là kỷ niệm, khi những nhánh sông đã rẽ ra trăm ngàn hướng đời khác biệt, để mỗi lúc nhớ đến nhau, lòng chỉ vẫn rưng rưng với những hình bóng cũ.
13 Tháng Tám 2011(Xem: 87765)
Ngày xưa 13 tuổi Bây giờ em mấy mươi? Tình yêu anh vẫn giữ... Hiểu gì không em ơi?
12 Tháng Tám 2011(Xem: 100648)
Mỗi thành viên của Đại gia đình Ngô Quyền là một cánh én mang lại mùa xuân hạnh ngộ khi đến với nhau...
12 Tháng Tám 2011(Xem: 76595)
Tôi không biết! ngàn lần tôi không biết Giữa trùng khơi đời cũng sẽ phôi pha Nhưng trong lòng, ôi! những bản hùng ca Vẫn bi tráng vang lên lời cao cả.
12 Tháng Tám 2011(Xem: 108481)
Những ngày sinh hoạt với HAIHCHSNQBH cho tôi cảm giác đầm ấm trong tình đồng nghiệp và tình thầy trò. Cám ơn Hội đã cho tôi cơ hội hưởng được thời gian tuyệt vời đó.
06 Tháng Tám 2011(Xem: 103689)
Ý Thơ: Hà Thu Thủy Nhạc: Phạm Chinh Đông Hòa Âm: Đỗ Hải Ca Sĩ: Thanh Duyên
06 Tháng Tám 2011(Xem: 95399)
Từ quê nhà, cách nửa vòng trái đất xa xăm, tôi xin kính lời chúc đại hội thành công viên mãn... Rồi kỷ niệm 60 năm, ai còn ai mất? Xin hãy trọn cuộc vui. Thời gian ơi! xin chậm lại.
06 Tháng Tám 2011(Xem: 71525)
Em chở về đây hồn sân trường cũ Tiếng guốc xưa cũng vội vã đôi lần Gõ những nhịp tim hồng ngày mới lớn Nên bây giờ nhìn lại mắt rưng rưng.
06 Tháng Tám 2011(Xem: 110007)
Ngô Quyền nay không chỉ còn là một danh từ riêng rất trân trọng, mà đã trở thành một danh từ chung, một danh dự chung và là niềm thương nhớ đời đời của tất cả chúng ta.
02 Tháng Tám 2011(Xem: 83877)
Xin chào em, những đường cong con gái Góp bâng khuâng từ gặp đến sau cùng Phút chia ly cầm tay chưa kịp hỏi Trong dòng đời, mai mốt gặp nhau không?
30 Tháng Bảy 2011(Xem: 106599)
các Chs NQ khóa đàn em đã tạo luồng sinh khí mới và góp phần không nhỏ trong sự thành công, trọn vẹn của ngày Đại Gia Đình Ngô Quyền Hội Ngộ Toàn Thế Giới kỳ II này.
29 Tháng Bảy 2011(Xem: 104905)
ngày 31 tháng 12 tôi sẽ về BH cùng các bạn lớp đệ Tứ của tôi tham dự Họp Mặt Cựu Học sinh Ngô Quyền tổ chức tại trường.
29 Tháng Bảy 2011(Xem: 20463)
Gặp lại thầy cô, để cảm thấy mình muốn quỳ xuống để nói lên "Thưa thầy, thưa cô, em muốn nói những lời cám ơn thầy, cám ơn cô, đã dạy dỗ chúng em để chúng em được như ngày hôm nay"
27 Tháng Bảy 2011(Xem: 76965)
Giờ thì xa quá xa Hơn nữa vòng trái đất Những hình ảnh quê nhà Mong là không xóa mất.
23 Tháng Bảy 2011(Xem: 21455)
Lần họp mặt trùng phùng lần thứ hai và kỷ niệm 55 năm thành lập trường trung học Ngô Quyền đã đem đến tôi nhiều kỷ niệm nhớ đời.
23 Tháng Bảy 2011(Xem: 89218)
Nửa phần đời còn lại có chăng tìm lại được bao niềm vui hạnh phúc nghẹn ngào với mái trường trung học Ngô Quyền của một thời để thương để nhớ…
23 Tháng Bảy 2011(Xem: 110035)
... chúng ta hãy cùng nhau chiêm nghiệm trong yên lặng về ý nghĩa sâu thẳm của sự Hội Ngộ và Chia Ly.
20 Tháng Bảy 2011(Xem: 102941)
Chắc là những ai đã tham dự chuyến đi này và cả những ai được nghe kể lại sẽ thấy "vui nhất từ trước tới giờ chưa từng có"
16 Tháng Bảy 2011(Xem: 77665)
Cám ơn "Em" với chân tình, Ta xin nhớ mãi bóng hình thân thương. Giờ chia tay thực vấn vương, Người đi kẻ ở nhớ thương chan hòa.
14 Tháng Bảy 2011(Xem: 99392)
Thấm thoát đã một tuần sau ngày họp mặt Ngô Quyền Hội Ngộ Toàn Thế Giới lần thứ 2 tại Nam California mà dư âm của ngày họp mặt vẫn còn vấn vương thoang thoảng trong đầu của tôi.
14 Tháng Bảy 2011(Xem: 95114)
Chúng tôi không bao giờ quên những nỗi nhọc nhằn của các Em để gíúp chúng tôi có được những ngày sum hợp vui đẹp vừa qua.
11 Tháng Bảy 2011(Xem: 13257)
Thấy các em tổ chức ngày ĐH rất qui mô và vĩ đại nên các thầy cô đã nói “Học sinh Ngô Quyền giỏi quá!” phải nói các em rất nhiệt tình và có khả năng về moị lãnh vực.
06 Tháng Bảy 2011(Xem: 17738)
Mỗi năm khi tháng bảy về, có ngày lễ độc lập Hoa Kỳ, là có buổi họp mặt của các cựu HS Ngô Quyền Biên Hòa.
02 Tháng Bảy 2011(Xem: 74911)
Giữ dùm nhau nụ cười Mai đường về xa lắc Khắc trọn vẹn tên người Vào ngăn tim yêu dấu .
30 Tháng Sáu 2011(Xem: 102061)
Nhạc & Lời : Phạm Chinh Đông Hòa Âm : Đỗ Hải Ca Sĩ : Thúy An
29 Tháng Sáu 2011(Xem: 78767)
Tháng 7 ngày 3 nhắc nhở về Dù cho ngăn cách mấy sơn khê Thầy Cô gặp gỡ lòng rộn rã Bè bạn hàn huyên chuyện tỉ tê
25 Tháng Sáu 2011(Xem: 118417)
Tháng 7 em về lòng mở hội Ngỡ như bàn tay anh vẩy mời
24 Tháng Sáu 2011(Xem: 81476)
Ngồi đây càng nghĩ lại càng thương Ngày mai đại hội ta chung đường Hỡi cô bé nhỏ ngày xưa ấy Ta chờ em ở cuối hội trường.
20 Tháng Sáu 2011(Xem: 19479)
Ngày vui kề cận sắp tới nơi Thiếp chàng sánh bước về chung vui Này thầy, này bạn, này trường cũ Kể lể nhau nghe chuyện Đất Trời...
16 Tháng Sáu 2011(Xem: 80959)
Em đã sắm thêm quần áo mới Cùng anh về lại với Ngô Quyền Thầy Cô, bè bạn đang ngóng đợi Em nói rồi, anh phải tin em!
16 Tháng Sáu 2011(Xem: 19409)
Anh ạ mưa Ngâu buồn day dứt... Như tiếng lòng em khoắc khoải chờ Không là Chức Nữ sao mòn mỏi Mong bóng ai về trong giấc mơ.
16 Tháng Sáu 2011(Xem: 83754)
Sang sông lâu rồi sao vẫn nhớ Con đường xưa, trường cũ, người thương Dáng cô đi bồi hồi nắng lụa Mây nghiêng nghiêng ngó xuống sân trường.
10 Tháng Sáu 2011(Xem: 86914)
Đường về khuya hạt nhớ cứ vuông tròn Bay không ngớt qua lòng người cô phụ Thôi để buồn em làm viên sỏi nhỏ Đau dưới chân ai nhìn mưa cuộn quanh đời
10 Tháng Sáu 2011(Xem: 107484)
Em ạ, hết thảy mọi hoạt độngcủa con người là nhằm đến cái hạnh phúc, ngay cả những chuyện làm đau khổ hy sinh thiệt thòi rốt cuộc lại cũng chỉ vì hạnh phúc.
10 Tháng Sáu 2011(Xem: 90194)
Nửa vòng trái đất quá xa xôi Áo trắng trường xưa của một thời
08 Tháng Sáu 2011(Xem: 121889)
"Bài này được viết và phổ biến từ năm 2009 nhưng được giới thiệu lại như một lời mời gọi chs NQ về Orange County California dự họp mặt chs NQ toàn thế giới lần II ngày 3 tháng 7 năm 2011."
31 Tháng Năm 2011(Xem: 92954)
Bóng trăng gầy còn đó Dõi mắt nhìn mây bay... Tưởng chừng chòm râu trắng Ghé về thăm đêm nay!
30 Tháng Năm 2011(Xem: 88407)
Vầng trán Ba làm con xao động nhất Nhạc đã im mà nghe chừng không tắt Đường nhăn dài còn vọng những âm thanh.
30 Tháng Năm 2011(Xem: 99583)
Ba đã cho con một tuổi thơ đầy ắp hoa bướm, dù rằng con thiếu Mẹ. Ba đã cho con muôn ngàn tia nắng ấm từ trái tim yêu thương của Ba dù rằng trái tim Ba đang đau buốt.
30 Tháng Năm 2011(Xem: 94831)
Gương mặt Bố có những nét duyên dáng tráng kiện của một người đàn ông chung thủy và chịu đựng.
28 Tháng Năm 2011(Xem: 35349)
nhạc và lời: Phạm Chinh Đông – Hòa âm: Đỗ Hải – Ca sĩ Thúy An
27 Tháng Năm 2011(Xem: 28132)
Thương nhớ nao lòng Mùi rau quê mẹ.
25 Tháng Năm 2011(Xem: 101828)
Bao nhiêu năm nay tôi không còn khóc nữa, tôi đã là “người khô nước mắt” rồi!
25 Tháng Năm 2011(Xem: 81253)
Tóc đã bạc theo thời gian xa cách Còn mong gì mộng ước đã không thành...
13 Tháng Năm 2011(Xem: 107652)
Em cũng muốn chào anh Mà trùng khơi dịu vợi Nên đành thôi khép mắt Chờ giọt nước mắt rơi.
07 Tháng Năm 2011(Xem: 60195)
Nhân dịp ngày lễ Mẹ (Mother's Day), xin được chia sẻ những cảm xúc chân thành, thiết tha của những người con diễm phúc vẫn còn có Mẹ bên cạnh hoặc đã vĩnh viễn chia lìa, với lòng nhớ thương và tri ân sâu đậm.
06 Tháng Năm 2011(Xem: 129790)
Đứa con nào cũng vậy, luôn thờ ơ với Mẹ. Mẹ như một hiện hữu mà trời đã cho mình. Cứ nhận lãnh, hưởng thụ vô tội vạ. Cứ thấy mẹ chưa làm hết cho mình, chưa thương yêu mình đúng như mình muốn.
05 Tháng Năm 2011(Xem: 50091)
Bỏ quên em, bỏ quên tôi À ơi tiếng mẹ ru hời bên nôi Bỏ quên giọng hát tuyệt vời Dọc đường gió bụi, nhớ lời em ca
05 Tháng Năm 2011(Xem: 119631)
Trái tim của người Mẹ, từ một người mẹ non trẻ dại khờ, chưa đủ trí khôn, đến một người mẹ da mồi tóc bạc, đi gần hết cuộc đời lúc nào cũng chứa cả một đại dương tình thương cho các con của mình.
05 Tháng Năm 2011(Xem: 114973)
Cảm ơn người đã ghé thăm Mẹ tôi Tiếc đã trễ rồi, Mẹ tôi vừa mất Trễ một chút thôi mà vườn cau thôi xanh ngắt Lá trầu trải vàng một sắc nhớ Mẹ xưa!
29 Tháng Tư 2011(Xem: 121242)
Chưa một lần gặp lại Đã vĩnh biệt muôn đời Lời tạ từ chưa nói Đã vội vàng chia phôi.
28 Tháng Tư 2011(Xem: 89196)
Bao nhiêu năm dù trùng khơi đằng đẵng Giờ xa xôi nghe vạn nỗi bồi hồi Bâng khuâng buồn nhớ một thời áo trắng Gửi Ngô Quyền trăm hoài niệm tinh khôi.