Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

GS. Nguyễn Bát Tuấn - ĐÊM HỘI NGỘ

Saturday, November 4, 20232:24 AM(View: 1846)
GS. Nguyễn Bát Tuấn - ĐÊM HỘI NGỘ


 ĐÊM HỘI NGỘ


THAY TUANTHAY TUAN 2

Cùng các đệ tử thân mến,

Đây không phải là lần đầu thầy đặt chân lên đất Cali nắng ấm này; lần đầu tiên được ghi lại là vào năm 1995, ngay sau khi thầy Hiệp cùng gia đình sang định cư tại San Jose được chừng 1 tháng. Qua diễn đàn Trung Học Ngô Quyền - Biên Hòa , thầy được biết có rất nhiều thầy, cô và cựu học sinh NQ định cư tại bang Cali, nên hàng năm thường tổ chức Đại Hội khi thì ở Bắc, lúc thì ở Nam Cali, rất tiếc thầy chưa hề có mặt trong các kỳ Đại Hội; mặc dầu có vài lần thầy được gặp một số thầy, cô và cựu học sinh NQ trong các buổi họp mặt "bỏ túi" này; ở Bắc Cali thầy đã gặp các thầy Phi Hùng, Gia Hưng, ở Nam Cali thầy đã gặp các thầy Thanh Hoài, Phùng Võ, Kiến Phúc, Nguyễn Phố ,... và cô Đặng thị Trí.

Đặc biệt lần này thầy được đón tiếp trọng thể do 2 nhóm cựu học sinh NQ Bắc và Nam Cali kết hợp tổ chức tại nhà hàng Chez Christina - Milpitas vào đêm Thứ Bẩy 21 tháng 10 năm 2023.
 
Sau đây là cảm nghĩ được ghi lại trong "bộ nhớ " bị rỉ sét của thầy:
 
Sau lời giới thiệu của Hội trưởng Hoàng Duy Liệu, chương trình văn nghệ giúp vui bắt đầu với màn trình diễn của Trầm Hữu Tình. Đó là 1 màn vui tươi, sống động, làm cho bầu không khí trong phòng bùng phát tưng bừng, làm cho mọi người ôm bụng cười vang; cách trình diễn của em rất "hữu tình" nhưng chẳng "trầm lặng" chút nào!

Kế đến, thầy muốn nói tới màn trình diễn của cặp Huỳnh Quan Minh và "Bà Xã " (xin lỗi thầy quên tên). Minh ngồi ôm cây đàn guitar , "vợ Minh" đứng sau lưng cúi mình, tựa vào vai Minh, cầm micro cho Minh vừa đàn vừa ca; một hình ảnh thật dễ thương và lãng mạn; thể hiện rõ nét câu nói: đằng sau một bác sĩ thành công có bóng dáng của một người đàn bà tuyệt vời.

Tiếp theo là 1 màn trình diễn rất độc đáo, không những ấn tượng mà còn rất cảm động, đó là cặp trình diễn của cặp Huỳnh Hữu Thọ và Trần Thanh Mai. Thọ và Mai à, hình ảnh của 2 em đã ăn sâu trong ký ức của thầy, hình ảnh này thể hiện " tình đồng môn, nghĩa phu thê" keo sơn bất tận; Thầy rất ngưỡng mộ.

Thầy cũng không quên màn solo của "niên trưởng" Trần văn Châu, với giọng truyền cảm, đầm ấm; suốt buổi ngồi đệm đàn cho đàn em quên cả ăn uống.

Thật là 1 điều thiếu sót lớn khi chỉ nói tới các màn trình diễn văn nghệ, mà quên một nhân vật góp công không nhỏ, vất vả không ít; thầy muốn nói tới MC Bùi thị Hảo, "con bé xí xọn" ngày nào, nay đã trở thành một người điều khiển chương trình giỏi giang, chuyên nghiệp; không có chương trình viết sẵn trong tay mà vẫn thao thao bất tuyệt, không để chương trình đứt đoạn. Hảo ơi, bằng Dược sĩ vứt đi đâu rồi?

Thay lời kết, theo thầy nghĩ  "Đêm Hội Ngộ" khá thành công, chỉ với những nghệ sĩ tài tử, cây nhà lá vườn, nếu có hệ thống âm thanh tốt thì chắc hoàn hảo hơn. Đêm Hội Ngộ không những hâm nóng tình Thầy Trò sau bao năm xa cách cả về thời gian lẫn không gian mà còn gợi lại những kỷ niệm đẹp nhất đời, đó là thời gian ngồi mòn ghế nhà trường trung học. Thầy ghi nhận sự đóng góp của các em và đặc biệt là các em từ nam Cali.

Sau khi tan tiệc, bước ra ngoài nhà hàng, thầy trò còn nấn ná đứng lại truyện trò, chụp hình kỷ niệm trong màn sương đêm se lạnh đầu mùa thu.

Đến đây "Đêm Hội Ngộ" đã tưởng chấm dứt, nhưng dư âm còn vang vọng trên không gian ảo do "nữ ký giả" Nguyễn Trần Diệu Hương tung lên mạng.
 
Út Hương ơi, (gọi cho thân mật) đọc bài tường thuật của em, Cô (tức Nhà Tôi) phán rằng: đọc bài viết này mình có cảm tưởng là đã có mặt trong "Đêm Hội Ngộ ".

Thầy Nguyễn Bát Tuấn  Sydney - Australia 


Wednesday, November 22, 2023(View: 177)
Tôi cũng tin chắc rằng, tất cả chúng ta phải cám ơn thời đại khoa học kỹ thuật phát triển, trái đất này bỗng nhiên nhỏ bé, người ta gần nhau hơn, dù ở bất cứ nơi nào vẫn có thể “gặp” nhau, nói chuyện với nhau
Wednesday, November 22, 2023(View: 205)
chị đã thấy đã nghe có những người Mỹ làm ra tiền mà vẫn quanh năm túng thiếu, mua cái gì cũng phải trả góp, từ cái ti vi, tủ lạnh, tấm nệm giường,
Sunday, November 19, 2023(View: 269)
Trước năm 1975, ở miền Nam bộ môn cải lương rất được mọi người ưa thích. Những nghệ sĩ cải lương nổi tiếng rất được quần chúng hâm mộ và các bầu gánh săn đón.
Friday, November 17, 2023(View: 2088)
Chuyến đi xa nhất đời người, phải chăng là chuyến cuối cùng?… Riêng đối với anh chị em cựu hđs.BH chúng tôi, dẫu có đi thật xa rồi cũng sẽ trở về.
Monday, November 13, 2023(View: 2624)
Trong suy nghĩ riêng tôi, chết không đồng nghĩa với sự mất mát, mà chỉ tạm thời vắng xa hình bóng người thân. Buồn là tất nhiên rồi, nhưng tôi nghĩ cần chuẩn bị trước
Sunday, November 12, 2023(View: 636)
Tình cảm của các anh chị cựu học sinh hướng về Thầy Cô hiện tiền cũng như đã quá vãng trên tinh thần “Giáo dục là thâm ân” thật đáng trân trọng và ngưỡng mộ.
Saturday, November 4, 2023(View: 1820)
Hơi sớm một chút cho mùa lễ Tạ ơn ở Mỹ, nhưng chưa bao giờ thừa, có được niềm tự hào đi theo suốt cả cuộc đời là nhờ công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy.
Saturday, November 4, 2023(View: 988)
Cuối tháng 8 và vào đầu tháng 9 năm nay tôi có đi cruise kéo dài hai tuần của hảng MSC (Mediterranean Shipping Company) để thăm các đảo thuộc vùng Caribbean.
Saturday, November 4, 2023(View: 796)
Lật bật mà thời gian tôi đã sống ở Canada “ xứ lạnh tình nồng” gần bằng thời gian tôi sỉnh ra, trưởng thành, học hành, dạy học, đi lính và đi tù “cải tạo” ở Việt Nam.
Monday, October 23, 2023(View: 1116)
Mọi người đều không tránh khỏi Sinh, Lão, Bệnh, Tử. Không có ngoại lệ, đời là thế. Đừng sợ hãi hay ưu tư khi bạn trở bệnh. Hãy sắp xếp trước mọi việc và sẵnsàng ra đi
Saturday, October 21, 2023(View: 997)
tôi đã không có cơ hội nào thực hiện cái lời hứa ấy. Sau này, gặp lại được hai dì cùng lứa tuổi dì Xinh tỵ nạn sang đây. Họ đã không biết gì về số phận dì Xinh nữa.
Saturday, October 21, 2023(View: 1232)
“…Em yêu phút giây này Thầy em, tóc như bạc thêm Bạc thêm vì bụi phấn đã cho em bài học hay Mai sau lớn nên người .Làm sao, có thể nào quên?
Friday, October 6, 2023(View: 1233)
Những tiến bộ điện tử giúp ích con người nhiều mặt nhưng cũng có mặt chúng làm thui chột trí óc và thể chất của chúng ta tỉ như làm chúng ta lười suy nghĩ
Saturday, September 23, 2023(View: 1464)
Có những nhà văn mà phong cách trí thức cũng như tình người để lại trong tôi những dấu ấn sâu sắc đến khó quên.
Saturday, September 23, 2023(View: 1770)
Kể từ đó tôi đã có hướng nhìn rõ hơn về tương lai của mình là khi lớn lên tôi phải trở thành một nhà giáo, đó là một mơ ước mà tôi phải cố gắng biến nó thành hiện thực.
Saturday, September 23, 2023(View: 1595)
sau gần nửa thế kỷ tồn tại qua những thăng trầm biến động của thời cuộc, rạp KH vẫn còn hiện hữu mãi trong ký ức của người dân BH xưa về một thời huy hoàng tráng lệ ...
Saturday, September 23, 2023(View: 1403)
giáo chức sĩ quan biệt phái tức là những thầy giáo do lệnh tổng động viên đã phải nhập ngũ một thời gian trưỡc khi được “biệt phái” về dạy học lại cũng phải đi “học tập cải tạo”.
Tuesday, September 12, 2023(View: 1657)
Chúng ta “ăn để mà sống” hay “sống để mà ăn”? Tôi vẫn nghĩ rằng, mọi người đều phải trải qua cả hai giai đoạn kể trên, khi còn trẻ sung sức thì “sống để ăn”, và khi tuổi về xế chiều thì “ăn để sống”.
Tuesday, September 12, 2023(View: 1531)
Xin ghi nhận như một lời chia sẻ về một nhà văn lớn đã khuất. Tôi nghĩ viết một nhà văn lớn không bao giờ là thừa, dù thời đã qua.
Sunday, September 10, 2023(View: 1543)
Mất một chiếc vớ kể như mất cả đôi, chẳng thể mang một chiếc nhảy lò cò mọi nơi. Còn một thúng vớ lẻ bạn đang nằm thương nhớ kẻ bạc tình thì sao?