Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

GS. Huỳnh Công Ân - HENRY KISSINGER TÊN ĐAO PHỦ THỦ GIẾT CHẾT VNCH

Tuesday, December 12, 202312:53 AM(View: 2126)
GS. Huỳnh Công Ân - HENRY KISSINGER TÊN ĐAO PHỦ THỦ GIẾT CHẾT VNCH

HENRY KISSINGER TÊN ĐAO PHỦ THỦ GIẾT CHẾT VNCH


 

Ngày 30/11/2023 cái chết của Henry Kissinger, cựu ngoại trưởng dưới thời tổng thống Nixon được các cơ quan truyền thống khắp thế giới loan báo với những bình luận về nhân vật chính trị  gây nhiều tranh cải này.

 

Dù ngạn ngữ Việt Nam có câu ”nghĩa tử là nghĩa tận”, nhưng người dân miền Nam không quên mối hận: Henry  Kissinger là người đã khai tử quốc gia Việt Nam Cộng Hoà.image001

Henry Kissinger


Heinz Alfred Kissinger, sau này khi sang Mỹ đổi tên thành Henry Kissinger, sanh ra trong một gia đình người Đức gốc Do Thái năm 1923 tại thành phố Fürth trong vùng Bavaria, nước Đức. Năm 1938, gia đình ông di cư qua New York để lánh nạn Đức Quốc Xã, ông nhập quốc tịch Mỹ năm 1943 và ông bị động viên gia nhập Quân Đội Mỹ.

Sau khi giải ngũ, Kissinger vào học ở Harvard và đậu tiến sĩ hạng Ưu. Cuộc tranh cử tổng thống giữa Hubert Humphrey và Richard Nixon năm 1968 là cơ hội giúp Kissinger chính thức bước vào con đường hoạt động chính trị với biến cố “October Surprise”. Theo thuật ngữ chính trị của Mỹ, “October Surprise” được xem là những biến cố, tin tức xảy ra vào tháng 10 có tác dụng gây ảnh hưởng đáng kể tới kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày thứ ba đầu tiên của tháng 11.

 

Kissinger là người mưu trí và nhiều tham vọng muốn tập trung quyền hành trong tay. Theo đề nghị của Kissinger, Nixon cải tổ Hội Đồng An Ninh Quốc Gia (National Security Council) đã được thành lập năm 1947, trở thành cơ quan an ninh tối cao, kiểm soát tất cả các vấn đề ngoại giao, quốc phòng và CIA do Kissinger đứng đầu. Những trưởng cơ quan như Giám Đốc CIA, Tổng Trưởng Tư Pháp, Thứ Trưởng Ngoại Giao, Thứ Trưởng Quốc Phòng, và Chủ Tịch Hội Đồng Tham Mưu Trưởng Liên Quân đều trực thuộc Kissinger. Trong cương vị điều khiển Hội Đồng An Ninh Quốc Gia, Kissinger lần lần lấn áp Ngoại Trưởng William Rogers khiến ông này từ chức ngày 16 tháng 8 năm 1973. Kissinger được đề cử làm Ngoại Trưởng thay Rogers.

 

Cũng cần lưu ý Kissinger là người di dân thế hệ thứ nhứt đầu tiên (sinh đẻ ở ngoại quốc) đảm nhiệm chức vụ Tổng Trưởng Ngoại Giao và duy nhứt trong lịch sử Hoa Kỳ cùng đứng đầu Hội Đồng An Ninh Quốc Gia. Với sự kiêm nhiệm này, Kissinger được xem như nhân vật thứ nhì tại Tòa Bạch Ốc vì Kissinger có quyền sàng lọc các tin tức về an ninh, quốc phòng và ngoại giao trước khi trình lên Tổng Thống với tư cách thi hành hay cố vấn. Với sự tập trung quyền lực lớn như vậy, Kissinger đã trở thành một “Tổng Thống ngầm” mà không phải chịu trách nhiệm với ai cả.

 

Từ năm 1968 đến ngày 30 tháng 4 năm 1975, Kissinger đã điều khiển chiến tranh Việt Nam bằng sự gian dối với Quốc hội, với người dân Mỹ, với Đồng Minh theo phương thức:

Kissinger cố vấn và đề nghị để các Tổng thống Richard Nixon, Gerald Ford ra lệnh thi hành và chịu trách nhiệm. Đó là sự quỷ quyệt của Kissinger.

 

Trong 15 năm chiến tranh Việt Nam từ 1960-1975, Kissinger đã trực tiếp điều khiển bộ máy chiến tranh Mỹ trong 8 năm dưới thời hai tổng thống Richard Nixon và Gerald Ford và ông ta cũng là người đã xóa tên chính phủ Việt Nam Cộng Hòa của Miền Nam Việt Nam.

 

Về vai trò của Kissinger trong Hòa đàm Ba Lê, Kissinger đã lộ mặt một chính trị gia gian xảo, bịp bợm, tàn nhẫn và bị cáo buộc là một tội phạm chiến tranh điển hình như:

Cố ý giết thường dân tại Việt Nam, Cao Miên, Lào với vụ ném bom rải thảm của Hoa Kỳ vào Cao Miên (còn gọi là Campuchia) từ năm 1969 đến năm 1973 đã khiến Henry Kissinger, phải chịu trách nhiệm về những cái chết của khoảng 150.000 người Cao Miên vô tội. Thời đó, báo chí gọi đó là “Những cánh đồng chết của Kissinger,”. Con số này cao gấp sáu lần số người được cho là đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của Mỹ ở Afghanistan, Iraq, Libya, Pakistan, Somalia, Syria và Yemen trong 20 năm đầu tiên của cuộc chiến chống khủng bố. Khi được hỏi ông nghĩ thế nào về tội lỗi của mình đối với những cái chết này, Kissinger cười  mỉa mai và từ chối đưa ra câu trả lời.

 

Kissinger và TT Nixon qua Bắc kinh mật đàm với Chu Ân Lai và Mao Trạch Đông năm 1972 để bán đứng VNCH cho Trung Cộng vì quyền lợi của Mỹ và Do Thái. Không những phản bội “VNCH” bỏ rơi “Đồng minh” gây ra bao nhiêu đau thương tang tóc cho người dân miền Nam và sâu đậm, ác độc hơn là những hệ lụy ngàn năm tăm tối cho dân tộc Việt Nam.

 

Tướng độc nhãn Do Thái  Moise Dayan vì muốn chiếm lấy 700 triệu đô mà Mỹ sẽ chi viện cho miền Nam đã nhẫn tâm kết án quân đội VNCH không có khả năng chống chọi với quân đội Bắc Việt nên cuộc chiến này cần kết thúc sớm. Thế lực đen tối Do Thái và nhóm phản chiến Mỹ đã tác động đến chính quyền Mỹ đi đến quyết định “bức tử” Việt Nam Cộng Hoà

 

Hiệp định Ba Lê là kết quả cuộc thương lượng bí mật giữa Henry Kissinger, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng Thống Richard Nixon, và phái đoàn CSBV do Lê Đức Thọ, ủy viên Bộ Chính Trị đảng Cộng Sản Việt Nam (CSVN) cầm đầu. Phía VNCH bị gạt ra ngoài các cuộc đàm phán bí mật do có quan điểm hoàn toàn trái ngược với ý đồ của ông Kissinger.

 

Hiệp Định Ba Lê 1973 có chín chương và 23 điều. Nội dung chính là Hoa Kỳ rút toàn bộ quân đội ra khỏi miền Nam trong vòng 60 ngày, chấm dứt hoạt động quân sự chống miền Bắc, đổi lại CSBV trả tự do cho tất cả tù binh Mỹ cũng trong 60 ngày. Trong khi đó CSBV vẫn tiếp tục được duy trì 140,000 bộ đội ở miền Nam – trái với lập trường của VNCH là các lực lượng bên ngoài (Hoa Kỳ và Bắc Việt) đều phải rút ra khỏi miền Nam cùng lúc. Một hiệp định như vậy rõ ràng là “án tử” cho VNCH, đặt căn cứ cho cuộc thôn tính miền Nam của các lực lượng cộng sản trong hơn hai năm sau đó. Đảng CSVN đánh giá Hiệp Định Paris là một “thắng lợi vĩ đại,” năm nào cũng tổ chức ăn mừng và tuyên truyền rầm rộ, nhưng thực chất thắng lợi của cộng sản là do quyết định của ông Henry Kissinger.

 

Mục đích chính của ông Kissinger tại hòa đàm Paris là rút hết quân Mỹ “trong danh dự” và để đạt được điều đó ông sẵn sàng nhượng bộ cộng sản tối đa. Bản thân ông Kissinger biết rõ sự nhân nhượng ấy gần như là một sự phản bội” (sell-out) như bản ghi cuộc đối thoại Nixon-Kissinger ngày 14 Tháng Mười Hai, 1972 mới được giải mật cho thấy, nhưng ông ấy vẫn theo đuổi. Cuộc đối thoại này cũng tiết lộ ông Kissinger và ông Nixon biết Hiệp Định Paris không phải là “một văn kiện hòa bình mà là văn kiện Hoa Kỳ giúp áp đặt một chính phủ cộng sản lên người dân miền Nam Việt Nam trái với ý chí của họ.”


image003

Lê ĐứcThọ và Kissinger


Hàn Lâm Viện Thuỵ Điển đã có quyết định sai lầm nếu không nóin nó là “ấu trỉ” khi trao giải Nobel hoà hình năm 1973 cho Henry Kissinger và Lê Đức Thọ. Trong khi Kissinger hí hửng hưởng hơn nửa triệu đô la giải thưởng nhờ trò xảo quyệt của ông ta thì Lê Đức Thọ từ chối số tiền to lớn đó nại lý do Việt Nam chưa có “hoà bình thực sự “ vì ông ta biết rằng bộ đội cộng sản sớm muộn gì cũng đem thứ “hoà bình trong ách cộng sản” đến cho dân tộc Việt Nam.

 

Henry Kissinger sau những năm sống vinh quang, giàu sang trên xương máu của các dân tộc nhược tiểu trong đó có dân tộc VN  lìa đời và cánh cửa “Địa Ngục”  mở cửa đón ông ta “đày xuống 9 tầng địa ngục” để xoa dịu bớt đi sư căm phẩn của người dân VN tỵ nạn CS và hằng mấy trăm ngàn oan hồn uổng tử đã chết tức tửi trên đại dương sóng gió và rừng sâu tăm tối…!!! 

 

Viết trên du thuyền MSC Fantasia ngoài khơi Tây Ban Nha ngày 1/12/2023

Huỳnh Công Ân


Tài liệu tham khảo: 

- Việt Báo

- Người Việt

- BBC tiếng Việt

- Cali Today

 

Friday, April 12, 2024(View: 459)
lúc ấy tôi còn trẻ lắm so với phần lớn các đồng nghiệp của tôi ở trường Ngô Quyền. Do đó tôi kết bạn với hai người bạn đồng lứa với tôi là anh Trần Văn Phúc dạy sử địa và Nguyễn Phi Long dạy toán.
Thursday, April 11, 2024(View: 302)
Tôi thích hai chữ “Xóm Đạo” từ thuở biết yêu “thơ” vào những năm đầu bậc trung học. Bài thơ có hai chữ “Xóm Đạo” tôi đọc dầu tiên là bài “Tha La Xóm Đạo” của tác giả Vũ Anh Khanh
Wednesday, April 10, 2024(View: 353)
Tháng Tư lại về, nỗi buồn len lén con tim. Thương lắm người vì ngày này mà chịu nhiều khổ nạn tai ương, tủi nhục ngút ngàn, biết bao gia đình ly tán chia lìa, ngậm ngùi chua xót.
Wednesday, April 10, 2024(View: 549)
Từ tháng 4/1975 đến nay, đã gần nửa thế kỷ rồi, nhưng mỗi lần đến tháng tư, tôi cứ hay trăn trở và hồi tưởng lại những sự kiện xảy ra sau thời khắc lịch sử ấy.
Sunday, March 31, 2024(View: 1155)
Mỗi khi nghĩ về quê hương xứ sở, tôi lại luôn có nhiều cảm xúc và hoài niệm đẹp về những bữa cơm gia đình thơm ngon và đậm vị yêu thương như vậy.
Sunday, March 31, 2024(View: 830)
Hoàn cảnh của Ukraine hiện nay gần giống như VNCH ngày xưa khi mối bận tâm của Mỹ đặt vào cuộc chiến ở Trung Đông. Nhưng may mắn thay tên đao phủ thủ
Sunday, March 31, 2024(View: 770)
Bây giờ, tuổi đã nhiều, cuộc sống đã ổn định, tôi có thể tìm cho mình những bộ áo quần vừa ý, hợp thời, may cắt khéo léo. Tôi có điều kiện tìm hiểu trang phục thích hợp.
Sunday, March 31, 2024(View: 751)
Năm nào cũng vậy, người Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài, dù đang ở trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng đều nhớ đến ngày tết âm lịch thường được gọi là tết Ta để phân biệt với tết Tây.
Wednesday, March 20, 2024(View: 1477)
Cuộc vui kéo dài mãi cho đến bốn giờ chiều mọi người mới lưu luyến chia tay ra về mang theo hình ảnh của buổi họp mặt ấm cúng trong tình đồng hương Biên Hòa, đồng môn Ngô Quyền
Tuesday, March 19, 2024(View: 1105)
Cuộc vui nào cũng tàn, điều thú vị là đã ghi lại kỷ niệm để tạo mong ước cho người tham dự sẽ có cuộc hội ngộ vui vẻ như vừa qua.
Monday, March 18, 2024(View: 1199)
Với nền giáo dục nhân bản và khai phóng, trong gần 20 năm tồn tại cùng Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa, Trường NQ sản sinh biết bao nhân tài cho đất nước.
Monday, March 18, 2024(View: 1161)
Như vậy, ngay tại khuôn viên của trường, Đạo làm Thầy, Đạo làm trò và Tinh thần Tôn Sự Trong Đạo đã được đề cao và xem trọng, như là một tiêu chí căn bản mang đậm ý nghĩa giáo dục của trường THCT.
Monday, March 18, 2024(View: 965)
Từng đám mây xanh lợn lờ trôi dưới cánh của chiếc westjet, cuộc sống vốn dĩ phải ganh đua; rồi… tiền bạc, danh tiếng, hạnh phúc có mãi mãi theo ta xuống mồ chăng?
Saturday, March 16, 2024(View: 1065)
Trong những đêm cuối tháng 4 năm 1975, tôi thường trực đêm trong trung tâm giáo dục Hồng Bàng với các ban đồng nghiệp. Chúng tôi uống bia và đánh xập xám chướng để quên đi những lo âu
Saturday, March 9, 2024(View: 1362)
Năm nay xuân Giáp Thìn cây anh đào tật nguyền lại nở rộ từ những ngày chớm tết cho đến giờ này. Ông dự định sẽ mời vài người bạn thân ghé nhà để uống trà thưởng hoa như dạo nào…
Friday, March 1, 2024(View: 1119)
Anh hùng chỉ là người của một thời, một giai đoạn. Nhưng người tử tế đòi hỏi sự hy sinh thiệt thòi cả một đời! Miền Nam Việt Nam có thể không có nhiều anh hùng, nhưng những người có một tấm lòng và người tử tế thì không thiếu.
Friday, March 1, 2024(View: 1224)
Cũng đã khá lâu tôi có nghe vài người bạn kể rằng họ có xem một bộ phim Đại Hàn có tựa đề là “Bản Tình Ca Mùa Đông”. Tôi nghe rồi cũng bỏ qua chứ không quan tâm gì
Friday, March 1, 2024(View: 826)
Tôi cám ơn bác sĩ rồi theo con ra khỏi phòng mạch. Mọi sự vật trong toà nhà như sáng hẳn lên và rõ ràng, khi ra ngoài, tôi nắm lấy tay con gái, reo lên -Mẹ đã thấy được chiếc lá cây rung rinh trong gió… từng chiếc lá, không phải một khối xanh lay động như trước nữa.
Friday, March 1, 2024(View: 1044)
Trong tiếng Việt giàu đi với sang. Nhưng thời nay, giàu tiền thì nhiều nhưng mà sang thì không có mấy, đốt đuốc cũng khó tìm ra.Bởi sang nằm trong cốt cách, trong cách ứng xử, trong ngôn ngữ thể hiện,
Friday, March 1, 2024(View: 1125)
Cây ngọc lan nhân chứng cuối cùng của nhà xứ Tâng đã chứng kiến bao nhiêu cảnh vật đổi sao rời không còn nữa. Cảnh vật và con người trăm năm cũ nay chỉ còn là chuyện kể khúc còn, khúc mất mà thôi.