Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Phan Phú Hiệp - GHI NHẬN VỀ BUỔI HỌP MẶT CỰU HS NGÔ QUYỀN BẮC CALIFORNIA

Sunday, April 28, 20242:13 AM(View: 1748)
Phan Phú Hiệp - GHI NHẬN VỀ BUỔI HỌP MẶT CỰU HS NGÔ QUYỀN BẮC CALIFORNIA

GHI NHẬN VỀ BUỔI HỌP MẶT CỰU HS NGÔ QUYỀN BẮC CALIFORNIA


HNBacCA - photo3

Sáng Chủ Nhật 4/21/2024, bầu trời bắc Cali trong xanh, muôn hoa khoe sắc rực rỡ trong làn gió nhè nhẹ dịu mát của mùa Xuân đến muộn.

Nhóm cựu học sinh Ngô Quyền (NQ) bắc Cali đã tổ chức buổi họp mặt đầu năm tại nhà hàng Chez Christina của thành phố Milpitas.

Ngay từ lúc 11 giờ, cựu học sinh NQ các khóa cùng thân quyến và các thân hữu đã tề tựu về tham dự buổi họp mặt. Mọi người gặp nhau tay bắt mặt mừng, ân cần hỏi thăm nhau về sức khỏe, về gia đình về bạn bè gần xa…

Tôi thật sự cảm thấy xúc động và ngưỡng mộ khi nhìn các anh chị khóa trên của tôi dù tuổi cao, sức khỏe ít nhiều có suy giảm, nhưng vì có tình cảm đặc biệt gắn bó với ngôi trường thân yêu, đã không ngại đường xa về dự để hội ngộ cùng các bạn đồng môn.

Tiếc là trong ngày họp mặt, quý Thầy Cô và một số anh chị vì lý do sức khỏe hoặc có việc riêng nên không về dự được.

Trong ngày họp mặt hôm nay, điều khiến tôi ngạc nhiên và cảm thấy thú vị nhất là gặp lại một bạn học cũ. Chúng tôi từng học chung với nhau với nhau từ lớp mẫu giáo, rồi tiểu học Nguyễn Du cho đến hết cấp của trường trung học Ngô Quyền.

Thời gian dài hơn 30 năm, tôi đã không biết tin tức về bạn, biết bạn đã sang Mỹ, nhưng nước Mỹ bao la rộng lớn, không biết bạn đang ở đâu và không biết thế nào liên lạc với bạn?

Do vậy, tôi đã có khoảnh khắc rất bất ngờ và thú vị, là khi đậu xe ở parking, vừa bước ra khỏi xe thì bạn từ xa bước đến gọi lớn tên tôi. Một chút sững sờ, sau đó, tôi nhận ra ngay bạn tôi Phạm Hữu Tín với nụ cười hiền lành thân thiện không thay đổi qua bao nhiêu năm. Hôm nay, bạn đưa thân mẫu cùng về họp mặt với hội cựu hs NQ. Bác gái cũng là đồng nghiệp giáo viên lâu năm với Mẹ tôi tại Biên Hòa. Cứ tưởng bạn ở tiểu bang nào khác xa xôi trên đất Mỹ, không ngờ gia đình bạn ở cùng thành phố với tôi.

Như vậy, điểm danh lại khoá 15 của tôi trong lần họp mặt này, hiện diện được 4 bạn: Kim Hường, Lê Phụng Cương, Phạm hữu Tín và tôi. Chúng tôi đã có những giây phút cười vui rộn rã khi ôn lại những kỷ niệm thời còn cắp sách đến trường.HMBacCA-photo1HMBacCA - Photo2

Sau phần ẩm thực tùy chọn đã được order trước tại nhà hàng, là phần giao lưu ngắn giữa anh hội trưởng Hoàng Duy Liệu và mọi người. Bằng những lời phát biểu dí dỏm, nhưng chân thành. Anh Liệu cho biết anh đã giữ chức hội trưởng đã gần 2 năm. Đã đến lúc cần đề cử và bầu chọn lại ban điều hành mới. Nhưng đa số mọi người nêu ý kiến vẫn tín nhiệm ban điều hành hiện tại và đề nghị anh hội trưởng tiếp tục giữ vai trò “ Vác ngà voi” cao quý này khi sức khỏe còn cho phép.

Tiếp theo chương trình là phần Karaoke hào hứng và vui nhộn. Lần đầu tiên tôi được thưởng thức những giọng ca rất hay qua các làn điệu Bolero ngọt ngào trữ tình của các em K16, K19, K21 và các thân hữu.

Được tham dự buổi họp mặt cuối tuần thật vui và ý nghĩa, tôi xin cảm ơn các anh chị em trong ban tổ chức (Anh Liệu, Kim Hường, Quỳnh Thư, Chị Tâm, chị Hảo …) đã giành ra nhiều công sức để tổ chức thành công buổi hội ngộ đầu năm rất chu đáo, vui vẻ và thành công.

Tôi cũng cảm ơn Hội cựu hs NQ bắc Cali đã kết nối những người bạn cùng khóa 15 chúng tôi đã đến được với nhau.

Rất mong có dịp được hội ngộ với quý Thầy Cô, các anh chị em cựu học sinh NQ xa gần khắp nơi, cùng các bạn mới trong các dịp họp mặt lần sau.

 

Hiệp Phan - SJ 4/2024

 

Sunday, July 14, 2024(View: 255)
The air was filled with laughter and the hum of excited conversations. It was clear that it wasn’t just any ordinary gathering-it was a meticulously planned event,
Saturday, July 13, 2024(View: 307)
Thật ra, người nhập cư là một nguồn lực quý cho phát triển kinh tế và làm phong phú thêm bản sắc văn hóa của địa phương,
Thursday, July 4, 2024(View: 2186)
Sau 13 năm dạy học và 12 năm coi thi và chấm thi ở khắp bốn vùng chiến thuật, tôi thấy coi thi và chấm thi có nhiều chuyện vui mà cũng có lắm chuyện buồn.
Thursday, July 4, 2024(View: 746)
.Rất mong các Thầy Cô và anh chị em cựu học sinh Ngô Quyền thường xuyên vào trang Web nhà để đọc những tâm tình, tin tức về trường về lớp của chúng ta.
Wednesday, July 3, 2024(View: 574)
Pháo bông tưng bừng ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ ngày mai, có thể nào đánh động lòng yêu nước chân chính của người dân Hoa Kỳ và cả những người đại diện cho dân.
Wednesday, July 3, 2024(View: 264)
Vợ chồng anh Hồ và vợ chồng tôi giống nhau hợp nhau cùng hiểu được giá trị cuộc sống ở Mỹ. Đất nước hiệp chủng quốc này luôn là vùng đất hứa cho bao di dân trên thế giới.
Sunday, June 30, 2024(View: 327)
Mùa hè nói chuyện hè, chuyện Cuốc (viết hoa để phân biệt với cái cuốc) cũng cần ghi lại câu chuyện về con Cuốc mà trong điển tích văn chương thường được gọi là chim “đổ quyên” ở tận bên xứ Tàu
Monday, June 24, 2024(View: 1210)
Xin chào tháng sáu dễ thương Chào anh, chào chị trên đường đi qua. Chào chùm bông giấy rực hoa Chào cây bưởi ổi Biên Hòa trái sai Chào con đường xóm mỗi ngày Cho tôi tận hưởng phút giây an bình
Monday, June 24, 2024(View: 614)
Trong tâm ý của người viết Tháng Sáu ở Portland là tháng đẹp nhất trong năm vì có ngày Lễ Hội Hoa Hồng (Portland Rose Festival) và có ngày Lễ Của Cha (Father’s Day).
Monday, June 24, 2024(View: 886)
Giải bóng đá vùng Nam Mỹ năm nay tổ chức tại Mỹ từ June 20 đến July 14- 2024. Năm nay có 2 đội bóng khách mời là Mỹ và Canada, mà hai nước này môn thể thao chính của họ không là bóng đá.
Sunday, June 23, 2024(View: 714)
Một lát sau bà Mai đứng dậy và bước tới phía trước bàn thờ đốt ba cây hương cắm vào bát nhang thờ Phật, rồi bà lại đốt thêm ba cây hương khác cắm vào bát nhang đặt trước bài vị và di ảnh của chồng bà.
Sunday, June 16, 2024(View: 2134)
(Viết thay NQK8 Trần Hữu Phúc, như nén hương lòng nhân giỗ thứ tư của anh Phúc)
Sunday, June 16, 2024(View: 734)
Buổi tối ông Hậu vào xem computer, ông sẽ nghe lời con trai không thức quá khuya nữa. Con lo cho sức khỏe ông chứ nó có “chỉ huy” ông tí nào đâu.
Sunday, June 16, 2024(View: 762)
Chỉ còn một tuần nữa là đến Ngày Của Cha, không biết người con này có nhớ đến người cha đang mò mẫm quờ quạng trong bóng tối và có gì ăn trong Ngày Của Cha hay không?
Friday, June 14, 2024(View: 604)
Tôi nhớ rất rõ, hôm ấy nhằm ngày chủ nhật giữa tháng sáu – 1964, nhằm ngày mồng năm tháng năm âm lịch tết đoan ngọ năm Giáp thìn.
Saturday, June 8, 2024(View: 725)
Tôi quen và biết nhiều người đã từng đi du lịch Ân Châu trong đó có nước Pháp, có người đi nhiều lần. Họ đi thăm nhiều nơi nhưng khi tôi hỏi họ có bao giờ đến thăm Normandy chưa. Họ đều trả lời: chưa bao giờ!
Saturday, June 8, 2024(View: 920)
ĐÁNH TƯ SẢN cũng là một sự kiện chấn động lịch sử Việt Nam ngang hàng sự kiện THUYỀN NHÂN VIỆT NAM và chỉ xảy ra sau ngày 30 tháng Tư năm 1975.
Saturday, June 1, 2024(View: 1187)
Cô ra đi, chúng em vô cùng thương tiếc và tri ân. Nguyện hương linh cô Huỳnh Thanh Mai pháp danh Quảng Huệ Hoa được đức Phật A Di Đà rước về nơi an lạc nhất.
Tuesday, May 28, 2024(View: 1533)
Khi xưa Tam Nguyên Yên Đỗ làm thơ khóc bạn Dương Khuê, vào ngày người bạn tri âm của ông xa rời trần thế. Còn tôi nay nhớ bạn đồng môn đã về bến Vĩnh Hằng, nên thắp nén hương lòng ...
Sunday, May 26, 2024(View: 1207)
Chiến tranh VN đã chấm dứt 49 năm, bức tường đá đen vẫn hiện hữu dài lâu trong lịch sử Hoa Kỳ. Chúng ta là người VN hãy dành một phút tưởng niệm những người lính Mỹ đã bỏ thây nơi chiến trường VN.