Danh mục
Số lượt truy cập
5,369,114

Tường Trình Họp Mặt Truyền Thống Ngô Quyền Kỳ 7 (Ngày 31 tháng 8, 2008)

10 Tháng Sáu 200912:00 SA(Xem: 134851)
Tường Trình Họp Mặt Truyền Thống Ngô Quyền Kỳ 7 (Ngày 31 tháng 8, 2008)Tường Trình Họp Mặt Truyền Thống Ngô Quyền Kỳ 7


Chúa Nhật 31 tháng 8, 2008 tại Garden Grove, California - USA
hmnq2008-a-1

hmnq2008-b1

hmnq2008-c__2_-large

hmnq-00-large


Ngày họp mặt Truyền Thống Ngô Quyền năm nay đã được dời lại vào ngày lễ Labor Day 31 tháng 8 tại nhà hàng Hong Kong Seafood Buffet, thuộc thành phố Garden Grove thay vì ngày July 4 ở San Jose như đã định trước. Tuy thay đổi vào giờ chót và chuẩn bị rất vội vàng nhưng buổi họp mặt đã thành công vượt ngoài sự mong ước của Ban Tổ Chức.

Từ 5 giờ chiều Chúa nhật ngày 31 tháng 8, 2008 các anh chị trong Ban Tổ Chức đã có mặt ở nhà hàng để đón tiếp Thầy Cô và các bạn hữu. Bên trái cửa ra vào là bàn để ghi danh và nhận bảng tên, bên phải là bàn bày những quyển Kỷ Yếu, Tuyển Tập 2006, DVD 50 năm Hội Ngộ và tập ảnh của trường Ngô Quyền để thân hữu có thể tìm xem. Mọi người lần lượt kéo đến, nắng vẫn còn tươi tắn trên sân cho những chiếc máy ảnh thay nhau nháy không ngừng.

hmnq_2008-2-large

Bên trong nhà hàng là một khoảng không gian thật ấm cúng với ba dãy bàn dài từ đầu đến cuối phòng, mới 6 giờ hơn mà đã gần đầy người, tiếng nói cười từ bên ngoài vọng vào hòa với tiếng chào hỏi rôm rả bên trong khiến cho không khí thật là vui nhộn. Năm nay, có nhiều khuôn mặt trẻ, lạ, nghe nói là học trò của thầy Diệp Cẩm Thu nghe tin Thầy từ Việt Nam sang cùng nhau kéo đến thăm.

Đúng 7 giờ, anh Hạnh mời toàn thể quý Thầy Cô và anh chị cựu học sinh Ngô Quyền ra ngoài để chụp hình chung kỷ niệm. Tấm banner với hàng chữ "Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Ngô Quyền BH. Họp Mặt Truyền Thống ngày 31 tháng 8 năm 2008" treo lơ lửng trên cao càng làm rạng rỡ thêm những gương mặt của Ngô Quyền trong ngày hội ngộ.

Đến 7 giờ 30, anh Lữ Công Tâm mời quý Thầy Cô và quan khách vào bên trong và bắt đầu chương trình với phần nghi lễ chào quốc kỳ và phút mặc niệm dành cho những thành viên trong Đại Gia đình Ngô Quyền đã ra đi trong năm qua như Thầy Hoàng Đôn Trịnh, Thầy Trần Thắng Thơm, Cô Lê Thị Mỹ; cựu học sinh Ngô Quyền như bạn Lê văn Kỉnh, Lê thị Mỹ, Nguyễn Tấn Phước, Nguyễn Thị Lan, Nguyễn Dũng.

Anh Mai Trọng Ngãi (Chủ tịch BCH Hội AHCHSNQ) ngõ lời chào mừng quý Thầy Cô, các Bạn hữu và thân hữu Ngô Quyền đã đến tham dự và cáo lỗi về việc thay đổi thời gian, địa điểm của việc tổ chức trong năm nay.


Anh Nguyễn Hữu Hạnh và chị Nguyễn thị Mỹ, hai MC chính của buổi họp mặt, đã lần lượt giới thiệu quý Thầy Cô và các anh chị CHS ở xa hoặc mới đến lần đầu với Hội.

Có khoảng 25 Thầy Cô cùng gia đình đã hiện diện, ngoài các Thầy Cô luôn quan tâm và sát cánh với Hội từ những ngày đầu như Thầy Phan Thanh Hoài, Thầy Cô Nguyễn Văn Phố, Thầy Hoàng Phùng Võ, Cô Hoàng Minh Nguyệt, Cô Ma Thị Ngọc Huệ, Thầy Cô Nguyễn văn Phú, Thầy Hà Tường Cát, Thầy Mai Kiến Phúc, Thầy Cô Huỳnh Thanh Mai, Thầy Cô Kiều Vĩnh Phúc, Cô Đặng thị Trí (lúc nào cũng như một người Mẹ hiền đối với đàn con NQ), và các Thầy Cô mới đến với Hội khoảng thời gian sau này nhưng đã tiếp tục gắn bó như Thầy Trương Hữu Chí, Cô Hà Thị Nhung, Cô Hồ Minh Nguyệt và Phu quân, Cô Nguyễn Ngọc Ẩn H và Phu quân, Cô Lưu Sơn và Phu quân, đặc biệt còn có Thầy Cô Đỗ Thịnh từ Việt Nam vừa đến định cư ở Mỹ và Thầy Cô Diệp Cẩm Thu từ Việt Nam sang du lịch. Mỗi Thầy Cô đều được nhận một bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm tạ và tri ân từ những học trò cũ và cùng chụp hình lưu niệm. Cũng không quên gửi đến thầy Nguyễn Phi Long từ Houston, Texas một bó hoa trong tâm tưởng với lời cảm ơn Thầy đã gửi thư chúc mừng và ủng hộ 100 đồng cho Hội. Thầy hứa sẽ về dự họp mặt trong những lần tới.


hmnq_2008-1-large-contenthmnq2008-10-large-content


Các bạn hữu đến từ phương xa hoặc mới đến lần đầu như: Nguyễn thị Tuyết Nga, Chu Tấn Hai, Khúc Chánh Cường, Nguyễn Trần Diệu Hương, Mai Thanh Nhàn, Mai Thanh Huệ, Võ Ngọc Bữu ( San Jose). Mai Kim Hoa (Sacramento), Trần minh Tâm (Texas), Huỳnh Hữu Châu, Văn thị Thái (New Yersey), Nguyễn Thị Xuân Hương và phu quân (từ Chicago dọn về Cali), Trần thị Hạnh và phu quân (từ New Mexico dọn về Cali), Ngô Công Phúc, Lê Tựu, Nguyễn Hiệt, Lê Tâm, Nguyễn Tý, Bùi thị Duyên, Trương Lê Mỹ Phương và phu quân. Đặc biệt, anh Nguyễn Ngọc Ẩn E, anh Nguyễn Ngọc Ẩn G và phu nhân là Nguyễn thị Ngọc Sương đến từ Nhật. Chưa kể một số bạn trẻ là học trò của thầy Diệp Cẩm Thu đã quên hoặc không ghi tên.

 

hmnq2008-7jpg-large-contenthmnq2008-12-large-content


Năm nay, dù có sự thay đổi giờ cuối, thông báo quá cận ngày, nhưng số người tham dự cũng đã lên đến 107 người.

Sau khi Ban Tổ Chức mời quí Thầy Cô và quan khách lấy thức ăn theo hình thức "self service" của nhà hàng buffet và buổi tiệc tối bắt đầu, ban nhạc của anh Đức Hưng và MC Nguyễn thị Mỹ đã mở đầu chương trình văn nghệ với bài hát có tựa là "Quên đi", mặc dù bài này ai đã nghe chị hát qua một lần sẽ không dễ gì quên.

Sau đó, giữa tiệc, Anh Lữ Công Tâm (Phó chủ tịch Ngoại vụ) đã thay mặt BCH tường trình qua về các hoạt động của Hội trong năm qua như: tổ chức đi dự picnic với CHSNQ ở San Jose trong tháng Tám, 2007 (một kỷ niệm khó quên) thăm viếng quan hôn, tương tế, đón tiếp quý Thầy Cô, các CHSNQ từ xa về thăm Cali.

Tiếp theo, anh Tô Anh Tuấn (Tổng Thư Ký) trình bày 1 đề tài hấp dẩn với 3 quyết định quan trọng của Ban Chấp Hành:

1./ Một Website mới có tên: Website Đại Gia Đình Trung Học Ngô Quyền Biên Hòa đang được thiết lập 1 cách chuyên nghiệp, bao gồm trang Web của Quý Thầy Cô, trang Web của Hội Aí Hữu chs Ngô Quyền, trang Web của các Hội Đoàn NQ bạn, nhất là một Thư Viện khổng lồ có khả năng chứa tất cả các tác phẩm (đủ mọi thể loại) của Đại Gia Đình Ngô Quyền và thân hữu bao gồm văn bản, âm thanh, hình ảnh, phim ảnh, kể cả các bộ sưu tập giá trị (xưa và nay) của các chs NQ khắp nơi.

2./ Nhằm phát huy được và đúng vai trò của 1 cơ quan ngôn luận; WEBSite Đại Gia Đình Trung Học Ngô Quyền về tổ chức và tài chính là 1 cơ quan độc lập với Ban chấp hành Hội Ái Hữu chs Ngô Quyền BH

3./ Thời hạn quy định là 1 năm để hoàn chỉnh trang WEB này, trước mắt là việc thành lập và vận động nhân sự cho ban biên tập, Hội tha thiết mong được sự tham gia đóng góp của Thầy Cô cùng Bạn hữu. Kỷ thuật đã có, nhưng nội dung mái nhà chung cần rất nhiều thời gian và tâm sức; xin cùng góp 1 bàn tay.

blank

Cuối cùng, Võ Thị Ngọc Dung (Phó Tổng Thư Ký) trình bày phương hướng hoạt động trong năm tới của Hội gồm các mục tiêu sau:

*BCH sẽ cố gắng tập trung, dồn mọi nổ lực chính vào việc hoàn chỉnh trang web mới.

*Củng cố và thành lập Ban báo chí, Ban điện ảnh, mời một số Thầy Cô và các bạn có khả năng cùng hợp tác để chuyên lo về vấn đề bài vở, hình ảnh cho trang web và cho các tờ báo trường sau này khi cần.

*BCH thông báo từ nay quyết định chọn ngày lễ July 4 hàng năm là ngày họp mặt truyền thống của Đại gia đình Ngô Quyền, và ngày họp mặt sang năm sẽ vào dịp lễ July 4, 2009 tại Nam Cali.

Chương trình văn nghệ được tiếp tục với những tiết mục đặc sắc và hào hứng. Những tiếng hát quen thuộc của Ngô Quyền như: Sĩ Cư với "Tóc em chưa úa nắng hè, Lệ đá", Ngọc Dung với "Khúc hát thanh xuân, Phượng buồn", Mia Mỹ với "Hạ trắng, Có những niềm riêng", anh Hữu Hạnh với những trích đoạn cổ nhạc thật…mùi và màn tân cổ giao duyên "Thà như giọt mưa" nhân kỷ niệm giổ thứ 15 của nhà thơ Nguyễn Tất Nhiên đã được mọi người tán thưởng nồng nhiệt. Cũng không thể quên giọng ngâm và tiếng hát của cô Minh Nguyệt với bài thi nhạc giao duyên "Hòn Vọng Phu 3" thật hào hùng, cảm động. Ngoài ra, nhờ dịp này cả trường còn khám phá được một tài năng đa dạng nữa đó là anh Phạm Sơn Danh, anh vừa có khả năng làm MC (đang cạnh tranh với anh Hữu Hạnh sau chuyến đi picnic Hè ở San Jose năm ngoái), vừa là một "cameraman" chuyên nghiệp của Hội, bây giờ lại…đòi lên làm ca sĩ nữa, nhưng phải nghe anh hát bài "Khóc một dòng sông" rồi mới thấy…nhức nhối, không thể nào chê được! Tiếp đến là anh Võ Ngọc Bữu, anh đã khiến mọi người ngạc nhiên với giọng hát trữ tình qua bài "Sương khói một thời", và "Ru em giấc ngủ an bình" vì cả hai bài đều do chính anh sáng tác. Nhạc và lời như quyện vào nhau rạt rào, đầy cảm xúc. Anh làm gợi nhớ đến hai ca nhạc sĩ tài hoa khác của Ngô Quyền là anh Huỳnh Quan Minh và anh Võ Đình với những sáng tác tuyệt vời mà các anh đã viết và hát trong ngày Đại Hội Trùng Phùng năm 2006. Quả thật, Ngô Quyền đúng là nơi "địa linh" sinh "nhân kiệt" vậy!

Thầy Diệp Cẩm Thu cũng tài hoa không kém sau khi góp tiếng hát với bài "Dư âm" đã bày tỏ sự xúc động và cảm ơn những thâm tình của bạn bè, học trò đã dành cho Thầy trong thời gian ở Cali. Thầy Đổ Thịnh gửi lời cám ơn Ban Tổ Chức đã tạo cơ hội cho khối Ngô Quyền được gặp gỡ, hàn huyên và mong Hội luôn phát triễn, vững mạnh.

Một số thân hữu khác tiếp tục chương trình văn nghệ với những bài hát gần gủi của một thời xa xưa như chị Ngọc Hạnh "Cát bụi tình xa", anh Duy Huệ "Ngày đó", anh Đặng Tiến "Giọt nắng bên thềm, Khúc thụy du". Và không thể không nhắc đến một màn trình diễn bất ngờ, hào hứng của anh chị Huỳnh Hữu Châu (từ New Jersey, lần đầu đến với Hội) đã biễu diễn một màn nhảy Rumba theo tiếng nhạc của bài hát "Phượng Buồn" rất lã lướt và điêu luyện. Sau đó, anh Châu lại còn hát tặng Cô Trí bài "Tiếng hát học trò" làm cô cảm động quá! Ban tam ca "Hạnh-Mỹ-Danh" đã thay đổi không khí bằng cách mời mọi người cùng hát bài "Nối vòng tay lớn" khiến căn phòng sinh động, sôi nỗi hẳn lên.

hmnq2008-3-largehmnq2008-4-large-content


Ngày 31 tháng 8 năm nay, hẳn là một ngày tốt đẹp nhất trong năm của Hội vì ngoài ý nghĩa là ngày vui họp mặt truyền thống năm 2008 của trường mà còn là cơ hội tìm ra và chính thức thành lập được Ban Báo Chí và Ban Điện Ảnh cho Hội và cho trang web trong tương lai của Đại Gia Đình Ngô Quyền. Mọi người thật bất ngờ, nhưng tất cả cùng vui mừng, vỗ tay tán thưởng khi nghe anh Tô Anh Tuấn (với tài vận động khéo léo đã thuyết phục và mời được một số anh chị tham gia vào việc xây dựng trang web mới) giới thiệu các thành viên trong hai ban vừa mới thành lập trước đó chỉ khoảng hơn một tiếng. Ban Báo Chí gồm: Nguyễn Thị Minh Thủy, Võ Thị Ngọc Dung, Nguyễn Trần Diệu Hương. Ban Điện Ảnh: Phạm Sơn Danh, Nguyễn Văn Bữu, Đinh Công Hoan, Đỗ Trung Quân.


Ngày 31 tháng 8, 2008 còn là ngày có được cuộc gặp gỡ hiếm quí của ba thế hệ Thầy trò trong câu chuyện "Tứ đại đồng đường" đã được đăng trong Tuyển Tập 2006 Ngô Quyền: Thầy Nguyễn văn Phố, Thầy Diệp Cẩm Thu và Nguyễn Trần Diệu Hương, nên cả ba Thầy trò đều rất rạng rỡ trước ống kính của các bác phó nhòm để ghi lại hình ảnh có một không hai này.

hmnq_2008-13-large-contenthmnq_2008-9-large-content

Một niềm khích lệ lớn lao cho Ban Tổ Chức trong lần Họp Mặt Truyền Thống kỳ 7 này là một số thân hữu Cựu học sinh Ngô Quyền dù mới đến lần đầu nhưng đã bày tỏ sự xúc động, hào hứng trong suốt buổi tiệc như anh Nguyễn Hiệt: "Mặc dù ở gần đây, nhưng mới được biết sinh hoạt của Ngô Quyền nhờ lên trên web. Lần đầu đến dự không ngờ vui như thế này, chắc chắn sẽ tiếp tục theo dõi sinh hoạt Hội và sẽ không vắng mặt trong những lần sau.". Thêm nữa, quí Thầy Cô sau những tràng pháo tay mời mọc nhiệt tình của Ban Tổ Chức và ban nhạc đã cùng ngồi lại chung vui cho đến giờ phút cuối.

hmnq2008-8jpg-large-content

Sau cùng, Thầy Phan Thanh Hoài thay mặt quý Thầy Cô lên phát biểu ngỏ lời cám ơn Ban tổ chức đã dành cho Thầy Cô và gia đình Ngô Quyền một buổi họp mặt vui, nồng ấm và nhiều ý nghĩa

Buổi họp mặt chấm dứt lúc 10 giờ 30 đêm. Anh Đức Hưng và chị Mia Mỹ đã hát tiễn mọi người với bài hát "Tình" thật là thắm thiết. Thầy trò chia tay trong niềm hân hoan, lưu luyến và hẹn sẽ gặp lại nhau trong ngày Họp Mặt Truyền Thống năm tới (vào dịp lễ July 4, 2009).

Tường trình từ Garden Grove

Võ Thị Ngọc Dung

30 Tháng Mười 2012(Xem: 171688)
Không thể nào ngờ, sau một thời gian dài đổ bệnh và chìm sâu trong vô thức, Thầy Thân Trọng Hưng bất ngờ hồi phục như thể… có phép nhiệm mầu.
23 Tháng Mười 2012(Xem: 140091)
Tóc cha thêm bạc trắng đầu. Khăn tay mẹ đẫm lệ sầu tiếc thương. Phu thê nửa gánh đoạn trường. Anh đi, em ở đau thương dậm dài.
18 Tháng Mười 2012(Xem: 50805)
Giải MacArthur Fellowship hay còn có tên Genius Grants - một trong những giải cao quý của Mỹ đã từng vinh danh 3 người gốc Việt.
06 Tháng Mười 2012(Xem: 47508)
Dựa trên các công nghệ hiện đại, nhóm thực hiện Dự án “Phục dựng phố cổ Hà Nội bằng 3D" đã có sự khảo cứu nghiêm túc các tư liệu lịch sử về Hà Nội để có thể tái hiện một cách chân thực và sinh động nhất không gian văn hoá của thủ đô cách đây 1 thế kỷ -
18 Tháng Chín 2012(Xem: 365976)
Xin được chia sẻ với bạn hữu món “quà tặng” đặc biệt của anh Nguyễn Ngọc Xuân, trân trọng cảm ơn anh Xuân đã dành tình cảm ưu ái cho các cựu HĐS Ngô Quyền Biên Hòa.
16 Tháng Chín 2012(Xem: 467093)
Vậy là chiếc huy hiệu Đạo Bửu Long đã hội ngộ với anh chị em chúng tôi, sau chuỗi ngày dài phiêu linh lưu lạc.
15 Tháng Chín 2012(Xem: 105056)
Nếu có dịp về Sài Gòn, các anh chị và các bạn hãy ghé thăm Thầy, tiếp thêm sức mạnh tinh thần để Thầy vượt qua thử thách, có thể là lần cuối trong cuộc đời Thầy….
15 Tháng Chín 2012(Xem: 79870)
Sáng 11/9 (giờ Việt Nam), thí sinh gốc Việt Christine Hà (TP.Houston, bang Texas) đã vượt qua đối thủ Josh Marks để giành giải nhất cuộc thi đầu bếp MasterChef tại Mỹ.
13 Tháng Chín 2012(Xem: 79003)
Thủ tướng Canada Stephen Harper hôm qua, 07/09/2012, đã loan báo quyết định bổ nhiệm 5 thượng nghị sĩ mới, trong đó có giáo sư, thẩm phán Ngô Thanh Hải.
29 Tháng Tám 2012(Xem: 231747)
Một đêm vui cùng với các đàn anh cựu học sinh Ngô Quyền khóa 1, trong niềm hạnh phúc “Gặp lại Thầy xưa”
24 Tháng Tám 2012(Xem: 255483)
Mời thưởng thức hai tác phẩm tuyệt vời mới nhất của Hạnh Phạm
16 Tháng Tám 2012(Xem: 64081)
Nhờ góc sân Hướng Đạo NQ&BH trên website Ngô Quyền, tôi mới biết tin về Thầy Phạm Ngọc Quýnh và gia đình của Thầy... Chiếc máy đánh chữ của Thầy cho em mượn trước đây, cho đến bây giờ em vẫn giữ gìn cẩn thận…
10 Tháng Tám 2012(Xem: 76930)
Mặc dù thế vận hội chưa chấm dứt, nhưng dân Việt chúng ta khắp nơi từ trong ra ngoài nước đều hãnh diện thấy có một dòng máu VN ở xứ Đức đã "anh dũng" đoạt được 2 huy chương bạc tại Thế Vận Hội kỳ này.
09 Tháng Tám 2012(Xem: 83055)
Phải chăng từ niềm vui trong lần đầu tiên trở lại trường Ngô Quyền và cũng là lần đầu hân hạnh được hòa mình giữa mấy trăm người Biên Hòa quê cũ, trong ngày mặt truyền thống Ngô Quyền 7/7/2012 tại San Jose
06 Tháng Tám 2012(Xem: 62634)
Nhạc mẫu chs k8 Nguyễn văn Hòa được Chúa gọi về
02 Tháng Tám 2012(Xem: 76251)
(Viết cho ngày giỗ năm thứ 20 cố thi-sĩ Nguyễn-Tất-Nhiên 3 tháng 8, 2012) (Trích từ vietbao.com số ra ngày 3 tháng 8, 2012)
31 Tháng Bảy 2012(Xem: 61719)
Thầy Cô đã dạy dổ và bồi đấp cho bao thế hệ Ngô Quyền Biên Hòa. Chân thành cám ơn hai em. Và cô của chúng ta lại một lần nữa rưng rưng ngấn lệ chan hòa niềm hạnh phúc...
27 Tháng Bảy 2012(Xem: 82413)
Gặp nhau đây, rồi chia tay. Ngày dài như đã vụt qua như phút giây. Niềm hăng say, còn chưa phai Đường trường sông núi hẹn mai ta sum vầy
23 Tháng Bảy 2012(Xem: 79051)
Cảm ơn anh Phước chị Trang, cảm ơn cả giọng nói độc đáo … hỏng đụng hàng của Giang nữa. Chính nhờ giọng nói lạ của em, tôi mới nhận ra em giữa đám đông người trong đêm nhạt nhòa ánh sáng.
21 Tháng Bảy 2012(Xem: 63351)
Niềm xúc động lẫn nỗi mừng vui tràn ngập tâm tư không thể nào tả hết ra bằng những dòng chữ thô sơ này được. Tui chỉ biết là đã khóc cười say sưa một tối đời vui mà thôi.
19 Tháng Bảy 2012(Xem: 67134)
Huống gì, tôi đã đi Hướng Đạo ngót nghét được hơn 365 ngày rồi mới nghỉ. Vậy là tôi cũng có quyền tự hào, tôi là một hướng đạo sinh, dù lâu lắm rồi tôi không mặc đồng phục.
18 Tháng Bảy 2012(Xem: 55932)
Đó có thể xem như một “tai nạn” đời HĐ khiến tôi nhớ mãi. Sau này tôi nghiệm ra rằng, kỹ năng ứng biến của dân HĐ rất đắc dụng những lúc gặp khó khăn.
16 Tháng Bảy 2012(Xem: 68218)
Tôi cứ ngỡ kỹ niệm đời Hướng Đạo của tôi đã chìm lắng dưới đáy sông Đồng Nai, hay bị đè bẹp dưới chân núi Bửu Long, và sẽ mãi mãi chìm vào quên lãng …
11 Tháng Bảy 2012(Xem: 68779)
Hội AHChsNQ nhận được tin buồn: Em của chs khóa 11 Võ Thị Ngọc Dung và là chị các chs Võ Thành Long khóa 14, Võ Hà Hải khóa 15 và Võ Thanh Vân khóa 16
10 Tháng Bảy 2012(Xem: 64035)
chúng con lời cám ơn sâu sắc đến các Bác trong hội cựu học sinh Ngô Quyền trong và ngoài nước.
05 Tháng Bảy 2012(Xem: 75889)
Hội AHChsNQ nhận được tin buồn: Em của chs khóa 11 Võ Thị Ngọc Dung và là chị các chs Võ Thành Long khóa 14, Võ Hà Hải khóa 15 và Võ Thanh Vân khóa 16
05 Tháng Bảy 2012(Xem: 64107)
Lễ an táng vào ngày chúa nhựt 8 tháng 7 năm 2012 Nhằm ngày 20 tháng 5 năm Nhâm Thìn Tại Vĩnh Cữu Biên Hòa
03 Tháng Bảy 2012(Xem: 101437)
Chúng ta sẽ tập họp vào lúc 7 giờ 30 sáng thứ bảy ngày 7 tháng 7 năm 2012 tại Catina Plaza 9741 Bolsa Ave Westminster, CA 92683
30 Tháng Sáu 2012(Xem: 203139)
Liệu lịch sử có sang trang, câu trả lời sẽ có sau đêm Kiev huyền diệu vào chủ nhật tới...
29 Tháng Sáu 2012(Xem: 70353)
"Túc cầu giúp cho con người vượt thắng được quan niệm ích kỷ cá nhân để đạt được tình nhân ái huynh đệ và sống hài hòa trong cộng đồng nhân loại"
23 Tháng Sáu 2012(Xem: 102970)
Lý do cho sự thay đổi nầy là phái đoàn Nam Cali sẽ lên San Jose vào thứ bảy 7/7/2012 thay vì 7/6/2012.
22 Tháng Sáu 2012(Xem: 72674)
Ngày hôm nay trên quê hương thứ hai, đại gia đình Ngô Quyền không thể không tự hào về vinh dự của cựu học sinh Lữ Công Tâm đã có. Vinh dự của người lính VNCH.
14 Tháng Sáu 2012(Xem: 94677)
BÁC SĨ NGUYỄN HỒNG ĐỨC TÌM BẠN VÕ QUÁCH THỊ TƯỜNG VI
12 Tháng Sáu 2012(Xem: 88212)
Chi phí tham gia chương trình Họp Mặt Truyền Thống Ngô Quyền lần thứ 11 ngày 7 tháng 7, 2012 là $30 cho mỗi đầu người. Hạn chót ghi danh là 24 tháng 6, 2012.
05 Tháng Năm 2012(Xem: 58570)
Người ta có hội Nạn nhân Chất độc Da cam thì mình xin thành lập hội Nạn nhân Siêu vi Hướng đạo (trong giao dịch quốc tế: Victims of Scouting Virus; viết tắt VSV !) t
05 Tháng Năm 2012(Xem: 191260)
đây là cơ hội bạn gặp gỡ bạn học cũ thời tiểu học, bạn Bùi thị Lợi, sau 50 năm, chặng đường dài nửa thế kỷ, và giới thiệu đến bạn bè.
05 Tháng Năm 2012(Xem: 75859)
Theo các anh chị, việc ghi tên vào “Gia phả” cũng chỉ để … vui. Thỉnh thoảng lướt web “nghía” qua danh sách, được nhìn thấy cái tên mình biết mình quen, ...
27 Tháng Tư 2012(Xem: 78983)
So về thực lực, tài năng và chiến thuật, B.Munchen sẽ nâng chiếc cúp vô địch trong ngày 19/5 ở sân Allianz Arena, Munich. Tuy nhiên, không ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra khi banh còn lăn trên sân cỏ!
21 Tháng Tư 2012(Xem: 86712)
Đối với các tín đồ trung thành của "Túc cầu giáo", ngoài giải World Cup hấp dẫn nhứt hành tinh và Euro Cup không kém phần sôi nổi, Champions League là giải đấu đầy danh giá của các "club" Âu châu!
20 Tháng Tư 2012(Xem: 76476)
Dưới đây là địa chỉ nhà Thầy, khi nào Thầy xuất viện các anh chị CHsNQ có thể ghé thăm Thầy: Thầy Hoàng Đức Bào: 33/9A Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, HCMCĐT 08-3840 5564
05 Tháng Tư 2012(Xem: 55357)
Trong hành trang trở về Canada lần này của Thầy Phạm Ngọc Quýnh sẽ mang theo không ít những tình cảm, kỷ niệm về tình Thầy Trò, đồng nghiệp của ĐGĐ Ngô Quyền thắm thiết, khó quên.
29 Tháng Ba 2012(Xem: 77629)
Bài viết trên với mục đích chia sẻ với thầy cô cùng bạn hữu những kỷ niệm tôi ghi nhận được trong chuyến về làm việc tại Southeast Asia (Singapore, Vietnam, và Indonesia).
27 Tháng Ba 2012(Xem: 90082)
Từ một góc nhỏ của San Jose, kỷ niệm hiện về chập chùng trong ánh mắt quý Thầy. Nhìn vào mắt của quý Thầy, tôi thấy hình ảnh của Saigon, Biên Hòa, Long Khánh, cùa bục giảng Ngô Quyền năm xưa
19 Tháng Ba 2012(Xem: 55906)
Tưởng rằng một chiều Chúa nhựt ngoan ngoản với bữa cơm gia đình bên cạnh mẹ vợ, nhưng bị đàn anh Ngô Quyền lôi kéo tham dự buổi họp mặt tại nhà hàng Tân Hiệp.
19 Tháng Ba 2012(Xem: 66572)
Mừng Sinh Nhật Cô, chúc Cô, người Mẹ thứ hai của nhóm CHSNQ chúng em, luôn mạnh khỏe, tươi vui… cùng tất cả quý Thầy Cô của NQ sẽ sống lâu trăm tuổi cho chúng em còn được dịp tổ chức những buổi tiệc mừng Sinh Nhật Thầy Cô trong nhiều năm sắp tới.
11 Tháng Ba 2012(Xem: 46337)
trong chúng tôi một vài suy nghĩ, cũng như lời tự hứa với lòng mình “Sẽ không thiếu chúng em trong ngày sinh nhựt của cô. Cô Hoàng Minh Nguyệt”
27 Tháng Hai 2012(Xem: 74766)
Tình cảm được lưu lại trong lòng mọi người là cảm tưởng của thầy Nguyễn Phi Long” Tôi đã đi nhiều nơi, đã có nhiều buổi họp mặt, nhưng chưa lần nào tôi có được cảm xúc và vui như ngày hôm nay”
10 Tháng Hai 2012(Xem: 65192)
Trên đường về những đèn xe nối dài trên xa lộ 22, những ánh đèn chỉ lối trong đêm, tôi nhớ đến những Thầy Cô còn lại. Thầy Nguyễn văn Phố, Thầy Hoàng Phùng Võ, Cô Đặng Thị Trí. v.v. Tôi chợt nghĩ ngày vui sẽ qua mau và thời gian không còn nữa…
04 Tháng Hai 2012(Xem: 169868)
Gia đình chúng tôi rất cảm kích trước thư báo tang rất sớm của các Anh Chị trong Ban Chấp Hành, và những lời chia buồn chân tình của Quý Thầy Cô, và các bạn đồng môn trước sự ra đi của Thân Phụ chúng tôi.