Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Tường Trình Họp Mặt Truyền Thống Ngô Quyền Kỳ 7 (Ngày 31 tháng 8, 2008)

Wednesday, June 10, 200912:00 AM(View: 144443)
Tường Trình Họp Mặt Truyền Thống Ngô Quyền Kỳ 7 (Ngày 31 tháng 8, 2008)Tường Trình Họp Mặt Truyền Thống Ngô Quyền Kỳ 7


Chúa Nhật 31 tháng 8, 2008 tại Garden Grove, California - USA
hmnq2008-a-1

hmnq2008-b1

hmnq2008-c__2_-large

hmnq-00-large


Ngày họp mặt Truyền Thống Ngô Quyền năm nay đã được dời lại vào ngày lễ Labor Day 31 tháng 8 tại nhà hàng Hong Kong Seafood Buffet, thuộc thành phố Garden Grove thay vì ngày July 4 ở San Jose như đã định trước. Tuy thay đổi vào giờ chót và chuẩn bị rất vội vàng nhưng buổi họp mặt đã thành công vượt ngoài sự mong ước của Ban Tổ Chức.

Từ 5 giờ chiều Chúa nhật ngày 31 tháng 8, 2008 các anh chị trong Ban Tổ Chức đã có mặt ở nhà hàng để đón tiếp Thầy Cô và các bạn hữu. Bên trái cửa ra vào là bàn để ghi danh và nhận bảng tên, bên phải là bàn bày những quyển Kỷ Yếu, Tuyển Tập 2006, DVD 50 năm Hội Ngộ và tập ảnh của trường Ngô Quyền để thân hữu có thể tìm xem. Mọi người lần lượt kéo đến, nắng vẫn còn tươi tắn trên sân cho những chiếc máy ảnh thay nhau nháy không ngừng.

hmnq_2008-2-large

Bên trong nhà hàng là một khoảng không gian thật ấm cúng với ba dãy bàn dài từ đầu đến cuối phòng, mới 6 giờ hơn mà đã gần đầy người, tiếng nói cười từ bên ngoài vọng vào hòa với tiếng chào hỏi rôm rả bên trong khiến cho không khí thật là vui nhộn. Năm nay, có nhiều khuôn mặt trẻ, lạ, nghe nói là học trò của thầy Diệp Cẩm Thu nghe tin Thầy từ Việt Nam sang cùng nhau kéo đến thăm.

Đúng 7 giờ, anh Hạnh mời toàn thể quý Thầy Cô và anh chị cựu học sinh Ngô Quyền ra ngoài để chụp hình chung kỷ niệm. Tấm banner với hàng chữ "Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Ngô Quyền BH. Họp Mặt Truyền Thống ngày 31 tháng 8 năm 2008" treo lơ lửng trên cao càng làm rạng rỡ thêm những gương mặt của Ngô Quyền trong ngày hội ngộ.

Đến 7 giờ 30, anh Lữ Công Tâm mời quý Thầy Cô và quan khách vào bên trong và bắt đầu chương trình với phần nghi lễ chào quốc kỳ và phút mặc niệm dành cho những thành viên trong Đại Gia đình Ngô Quyền đã ra đi trong năm qua như Thầy Hoàng Đôn Trịnh, Thầy Trần Thắng Thơm, Cô Lê Thị Mỹ; cựu học sinh Ngô Quyền như bạn Lê văn Kỉnh, Lê thị Mỹ, Nguyễn Tấn Phước, Nguyễn Thị Lan, Nguyễn Dũng.

Anh Mai Trọng Ngãi (Chủ tịch BCH Hội AHCHSNQ) ngõ lời chào mừng quý Thầy Cô, các Bạn hữu và thân hữu Ngô Quyền đã đến tham dự và cáo lỗi về việc thay đổi thời gian, địa điểm của việc tổ chức trong năm nay.


Anh Nguyễn Hữu Hạnh và chị Nguyễn thị Mỹ, hai MC chính của buổi họp mặt, đã lần lượt giới thiệu quý Thầy Cô và các anh chị CHS ở xa hoặc mới đến lần đầu với Hội.

Có khoảng 25 Thầy Cô cùng gia đình đã hiện diện, ngoài các Thầy Cô luôn quan tâm và sát cánh với Hội từ những ngày đầu như Thầy Phan Thanh Hoài, Thầy Cô Nguyễn Văn Phố, Thầy Hoàng Phùng Võ, Cô Hoàng Minh Nguyệt, Cô Ma Thị Ngọc Huệ, Thầy Cô Nguyễn văn Phú, Thầy Hà Tường Cát, Thầy Mai Kiến Phúc, Thầy Cô Huỳnh Thanh Mai, Thầy Cô Kiều Vĩnh Phúc, Cô Đặng thị Trí (lúc nào cũng như một người Mẹ hiền đối với đàn con NQ), và các Thầy Cô mới đến với Hội khoảng thời gian sau này nhưng đã tiếp tục gắn bó như Thầy Trương Hữu Chí, Cô Hà Thị Nhung, Cô Hồ Minh Nguyệt và Phu quân, Cô Nguyễn Ngọc Ẩn H và Phu quân, Cô Lưu Sơn và Phu quân, đặc biệt còn có Thầy Cô Đỗ Thịnh từ Việt Nam vừa đến định cư ở Mỹ và Thầy Cô Diệp Cẩm Thu từ Việt Nam sang du lịch. Mỗi Thầy Cô đều được nhận một bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm tạ và tri ân từ những học trò cũ và cùng chụp hình lưu niệm. Cũng không quên gửi đến thầy Nguyễn Phi Long từ Houston, Texas một bó hoa trong tâm tưởng với lời cảm ơn Thầy đã gửi thư chúc mừng và ủng hộ 100 đồng cho Hội. Thầy hứa sẽ về dự họp mặt trong những lần tới.


hmnq_2008-1-large-contenthmnq2008-10-large-content


Các bạn hữu đến từ phương xa hoặc mới đến lần đầu như: Nguyễn thị Tuyết Nga, Chu Tấn Hai, Khúc Chánh Cường, Nguyễn Trần Diệu Hương, Mai Thanh Nhàn, Mai Thanh Huệ, Võ Ngọc Bữu ( San Jose). Mai Kim Hoa (Sacramento), Trần minh Tâm (Texas), Huỳnh Hữu Châu, Văn thị Thái (New Yersey), Nguyễn Thị Xuân Hương và phu quân (từ Chicago dọn về Cali), Trần thị Hạnh và phu quân (từ New Mexico dọn về Cali), Ngô Công Phúc, Lê Tựu, Nguyễn Hiệt, Lê Tâm, Nguyễn Tý, Bùi thị Duyên, Trương Lê Mỹ Phương và phu quân. Đặc biệt, anh Nguyễn Ngọc Ẩn E, anh Nguyễn Ngọc Ẩn G và phu nhân là Nguyễn thị Ngọc Sương đến từ Nhật. Chưa kể một số bạn trẻ là học trò của thầy Diệp Cẩm Thu đã quên hoặc không ghi tên.

 

hmnq2008-7jpg-large-contenthmnq2008-12-large-content


Năm nay, dù có sự thay đổi giờ cuối, thông báo quá cận ngày, nhưng số người tham dự cũng đã lên đến 107 người.

Sau khi Ban Tổ Chức mời quí Thầy Cô và quan khách lấy thức ăn theo hình thức "self service" của nhà hàng buffet và buổi tiệc tối bắt đầu, ban nhạc của anh Đức Hưng và MC Nguyễn thị Mỹ đã mở đầu chương trình văn nghệ với bài hát có tựa là "Quên đi", mặc dù bài này ai đã nghe chị hát qua một lần sẽ không dễ gì quên.

Sau đó, giữa tiệc, Anh Lữ Công Tâm (Phó chủ tịch Ngoại vụ) đã thay mặt BCH tường trình qua về các hoạt động của Hội trong năm qua như: tổ chức đi dự picnic với CHSNQ ở San Jose trong tháng Tám, 2007 (một kỷ niệm khó quên) thăm viếng quan hôn, tương tế, đón tiếp quý Thầy Cô, các CHSNQ từ xa về thăm Cali.

Tiếp theo, anh Tô Anh Tuấn (Tổng Thư Ký) trình bày 1 đề tài hấp dẩn với 3 quyết định quan trọng của Ban Chấp Hành:

1./ Một Website mới có tên: Website Đại Gia Đình Trung Học Ngô Quyền Biên Hòa đang được thiết lập 1 cách chuyên nghiệp, bao gồm trang Web của Quý Thầy Cô, trang Web của Hội Aí Hữu chs Ngô Quyền, trang Web của các Hội Đoàn NQ bạn, nhất là một Thư Viện khổng lồ có khả năng chứa tất cả các tác phẩm (đủ mọi thể loại) của Đại Gia Đình Ngô Quyền và thân hữu bao gồm văn bản, âm thanh, hình ảnh, phim ảnh, kể cả các bộ sưu tập giá trị (xưa và nay) của các chs NQ khắp nơi.

2./ Nhằm phát huy được và đúng vai trò của 1 cơ quan ngôn luận; WEBSite Đại Gia Đình Trung Học Ngô Quyền về tổ chức và tài chính là 1 cơ quan độc lập với Ban chấp hành Hội Ái Hữu chs Ngô Quyền BH

3./ Thời hạn quy định là 1 năm để hoàn chỉnh trang WEB này, trước mắt là việc thành lập và vận động nhân sự cho ban biên tập, Hội tha thiết mong được sự tham gia đóng góp của Thầy Cô cùng Bạn hữu. Kỷ thuật đã có, nhưng nội dung mái nhà chung cần rất nhiều thời gian và tâm sức; xin cùng góp 1 bàn tay.

blank

Cuối cùng, Võ Thị Ngọc Dung (Phó Tổng Thư Ký) trình bày phương hướng hoạt động trong năm tới của Hội gồm các mục tiêu sau:

*BCH sẽ cố gắng tập trung, dồn mọi nổ lực chính vào việc hoàn chỉnh trang web mới.

*Củng cố và thành lập Ban báo chí, Ban điện ảnh, mời một số Thầy Cô và các bạn có khả năng cùng hợp tác để chuyên lo về vấn đề bài vở, hình ảnh cho trang web và cho các tờ báo trường sau này khi cần.

*BCH thông báo từ nay quyết định chọn ngày lễ July 4 hàng năm là ngày họp mặt truyền thống của Đại gia đình Ngô Quyền, và ngày họp mặt sang năm sẽ vào dịp lễ July 4, 2009 tại Nam Cali.

Chương trình văn nghệ được tiếp tục với những tiết mục đặc sắc và hào hứng. Những tiếng hát quen thuộc của Ngô Quyền như: Sĩ Cư với "Tóc em chưa úa nắng hè, Lệ đá", Ngọc Dung với "Khúc hát thanh xuân, Phượng buồn", Mia Mỹ với "Hạ trắng, Có những niềm riêng", anh Hữu Hạnh với những trích đoạn cổ nhạc thật…mùi và màn tân cổ giao duyên "Thà như giọt mưa" nhân kỷ niệm giổ thứ 15 của nhà thơ Nguyễn Tất Nhiên đã được mọi người tán thưởng nồng nhiệt. Cũng không thể quên giọng ngâm và tiếng hát của cô Minh Nguyệt với bài thi nhạc giao duyên "Hòn Vọng Phu 3" thật hào hùng, cảm động. Ngoài ra, nhờ dịp này cả trường còn khám phá được một tài năng đa dạng nữa đó là anh Phạm Sơn Danh, anh vừa có khả năng làm MC (đang cạnh tranh với anh Hữu Hạnh sau chuyến đi picnic Hè ở San Jose năm ngoái), vừa là một "cameraman" chuyên nghiệp của Hội, bây giờ lại…đòi lên làm ca sĩ nữa, nhưng phải nghe anh hát bài "Khóc một dòng sông" rồi mới thấy…nhức nhối, không thể nào chê được! Tiếp đến là anh Võ Ngọc Bữu, anh đã khiến mọi người ngạc nhiên với giọng hát trữ tình qua bài "Sương khói một thời", và "Ru em giấc ngủ an bình" vì cả hai bài đều do chính anh sáng tác. Nhạc và lời như quyện vào nhau rạt rào, đầy cảm xúc. Anh làm gợi nhớ đến hai ca nhạc sĩ tài hoa khác của Ngô Quyền là anh Huỳnh Quan Minh và anh Võ Đình với những sáng tác tuyệt vời mà các anh đã viết và hát trong ngày Đại Hội Trùng Phùng năm 2006. Quả thật, Ngô Quyền đúng là nơi "địa linh" sinh "nhân kiệt" vậy!

Thầy Diệp Cẩm Thu cũng tài hoa không kém sau khi góp tiếng hát với bài "Dư âm" đã bày tỏ sự xúc động và cảm ơn những thâm tình của bạn bè, học trò đã dành cho Thầy trong thời gian ở Cali. Thầy Đổ Thịnh gửi lời cám ơn Ban Tổ Chức đã tạo cơ hội cho khối Ngô Quyền được gặp gỡ, hàn huyên và mong Hội luôn phát triễn, vững mạnh.

Một số thân hữu khác tiếp tục chương trình văn nghệ với những bài hát gần gủi của một thời xa xưa như chị Ngọc Hạnh "Cát bụi tình xa", anh Duy Huệ "Ngày đó", anh Đặng Tiến "Giọt nắng bên thềm, Khúc thụy du". Và không thể không nhắc đến một màn trình diễn bất ngờ, hào hứng của anh chị Huỳnh Hữu Châu (từ New Jersey, lần đầu đến với Hội) đã biễu diễn một màn nhảy Rumba theo tiếng nhạc của bài hát "Phượng Buồn" rất lã lướt và điêu luyện. Sau đó, anh Châu lại còn hát tặng Cô Trí bài "Tiếng hát học trò" làm cô cảm động quá! Ban tam ca "Hạnh-Mỹ-Danh" đã thay đổi không khí bằng cách mời mọi người cùng hát bài "Nối vòng tay lớn" khiến căn phòng sinh động, sôi nỗi hẳn lên.

hmnq2008-3-largehmnq2008-4-large-content


Ngày 31 tháng 8 năm nay, hẳn là một ngày tốt đẹp nhất trong năm của Hội vì ngoài ý nghĩa là ngày vui họp mặt truyền thống năm 2008 của trường mà còn là cơ hội tìm ra và chính thức thành lập được Ban Báo Chí và Ban Điện Ảnh cho Hội và cho trang web trong tương lai của Đại Gia Đình Ngô Quyền. Mọi người thật bất ngờ, nhưng tất cả cùng vui mừng, vỗ tay tán thưởng khi nghe anh Tô Anh Tuấn (với tài vận động khéo léo đã thuyết phục và mời được một số anh chị tham gia vào việc xây dựng trang web mới) giới thiệu các thành viên trong hai ban vừa mới thành lập trước đó chỉ khoảng hơn một tiếng. Ban Báo Chí gồm: Nguyễn Thị Minh Thủy, Võ Thị Ngọc Dung, Nguyễn Trần Diệu Hương. Ban Điện Ảnh: Phạm Sơn Danh, Nguyễn Văn Bữu, Đinh Công Hoan, Đỗ Trung Quân.


Ngày 31 tháng 8, 2008 còn là ngày có được cuộc gặp gỡ hiếm quí của ba thế hệ Thầy trò trong câu chuyện "Tứ đại đồng đường" đã được đăng trong Tuyển Tập 2006 Ngô Quyền: Thầy Nguyễn văn Phố, Thầy Diệp Cẩm Thu và Nguyễn Trần Diệu Hương, nên cả ba Thầy trò đều rất rạng rỡ trước ống kính của các bác phó nhòm để ghi lại hình ảnh có một không hai này.

hmnq_2008-13-large-contenthmnq_2008-9-large-content

Một niềm khích lệ lớn lao cho Ban Tổ Chức trong lần Họp Mặt Truyền Thống kỳ 7 này là một số thân hữu Cựu học sinh Ngô Quyền dù mới đến lần đầu nhưng đã bày tỏ sự xúc động, hào hứng trong suốt buổi tiệc như anh Nguyễn Hiệt: "Mặc dù ở gần đây, nhưng mới được biết sinh hoạt của Ngô Quyền nhờ lên trên web. Lần đầu đến dự không ngờ vui như thế này, chắc chắn sẽ tiếp tục theo dõi sinh hoạt Hội và sẽ không vắng mặt trong những lần sau.". Thêm nữa, quí Thầy Cô sau những tràng pháo tay mời mọc nhiệt tình của Ban Tổ Chức và ban nhạc đã cùng ngồi lại chung vui cho đến giờ phút cuối.

hmnq2008-8jpg-large-content

Sau cùng, Thầy Phan Thanh Hoài thay mặt quý Thầy Cô lên phát biểu ngỏ lời cám ơn Ban tổ chức đã dành cho Thầy Cô và gia đình Ngô Quyền một buổi họp mặt vui, nồng ấm và nhiều ý nghĩa

Buổi họp mặt chấm dứt lúc 10 giờ 30 đêm. Anh Đức Hưng và chị Mia Mỹ đã hát tiễn mọi người với bài hát "Tình" thật là thắm thiết. Thầy trò chia tay trong niềm hân hoan, lưu luyến và hẹn sẽ gặp lại nhau trong ngày Họp Mặt Truyền Thống năm tới (vào dịp lễ July 4, 2009).

Tường trình từ Garden Grove

Võ Thị Ngọc Dung

Thursday, April 27, 2023(View: 1170)
Nhưng lần họp mặt năm nay và những năm sau nầy…chị Thanh Vân Anderson không còn về với chúng ta nữa !!!
Thursday, February 23, 2023(View: 2239)
Sự hiện diện đông đảo của Quý Thầy Cô và Quý anh chị Đồng Môn nói lên tình đoàn kết keo sơn giữa tình đồng hương nơi xứ lạ quê người.
Sunday, April 3, 2022(View: 4280)
Đây là hồi ký của Tiến Sĩ Thanh Vân Anderson. Nội dung nói về ba giai đoạn trong cuộc hành trình gian khổ,
Saturday, February 13, 2021(View: 6823)
Nhân năm mới Tân Sửu sắp đến, kính chúc quý Thầy Cô và tất cả CHSNQ-BH một năm mới nhiều Sức khỏe - Hạnh phúc - An lành. Nguyễn Mạnh Dũng- NK13NQ design