Danh mục
Số lượt truy cập
5,376,477

Tường Trình Họp Mặt Truyền Thống Ngô Quyền Kỳ 7 (Ngày 31 tháng 8, 2008)

10 Tháng Sáu 200912:00 SA(Xem: 134873)
Tường Trình Họp Mặt Truyền Thống Ngô Quyền Kỳ 7 (Ngày 31 tháng 8, 2008)Tường Trình Họp Mặt Truyền Thống Ngô Quyền Kỳ 7


Chúa Nhật 31 tháng 8, 2008 tại Garden Grove, California - USA
hmnq2008-a-1

hmnq2008-b1

hmnq2008-c__2_-large

hmnq-00-large


Ngày họp mặt Truyền Thống Ngô Quyền năm nay đã được dời lại vào ngày lễ Labor Day 31 tháng 8 tại nhà hàng Hong Kong Seafood Buffet, thuộc thành phố Garden Grove thay vì ngày July 4 ở San Jose như đã định trước. Tuy thay đổi vào giờ chót và chuẩn bị rất vội vàng nhưng buổi họp mặt đã thành công vượt ngoài sự mong ước của Ban Tổ Chức.

Từ 5 giờ chiều Chúa nhật ngày 31 tháng 8, 2008 các anh chị trong Ban Tổ Chức đã có mặt ở nhà hàng để đón tiếp Thầy Cô và các bạn hữu. Bên trái cửa ra vào là bàn để ghi danh và nhận bảng tên, bên phải là bàn bày những quyển Kỷ Yếu, Tuyển Tập 2006, DVD 50 năm Hội Ngộ và tập ảnh của trường Ngô Quyền để thân hữu có thể tìm xem. Mọi người lần lượt kéo đến, nắng vẫn còn tươi tắn trên sân cho những chiếc máy ảnh thay nhau nháy không ngừng.

hmnq_2008-2-large

Bên trong nhà hàng là một khoảng không gian thật ấm cúng với ba dãy bàn dài từ đầu đến cuối phòng, mới 6 giờ hơn mà đã gần đầy người, tiếng nói cười từ bên ngoài vọng vào hòa với tiếng chào hỏi rôm rả bên trong khiến cho không khí thật là vui nhộn. Năm nay, có nhiều khuôn mặt trẻ, lạ, nghe nói là học trò của thầy Diệp Cẩm Thu nghe tin Thầy từ Việt Nam sang cùng nhau kéo đến thăm.

Đúng 7 giờ, anh Hạnh mời toàn thể quý Thầy Cô và anh chị cựu học sinh Ngô Quyền ra ngoài để chụp hình chung kỷ niệm. Tấm banner với hàng chữ "Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Ngô Quyền BH. Họp Mặt Truyền Thống ngày 31 tháng 8 năm 2008" treo lơ lửng trên cao càng làm rạng rỡ thêm những gương mặt của Ngô Quyền trong ngày hội ngộ.

Đến 7 giờ 30, anh Lữ Công Tâm mời quý Thầy Cô và quan khách vào bên trong và bắt đầu chương trình với phần nghi lễ chào quốc kỳ và phút mặc niệm dành cho những thành viên trong Đại Gia đình Ngô Quyền đã ra đi trong năm qua như Thầy Hoàng Đôn Trịnh, Thầy Trần Thắng Thơm, Cô Lê Thị Mỹ; cựu học sinh Ngô Quyền như bạn Lê văn Kỉnh, Lê thị Mỹ, Nguyễn Tấn Phước, Nguyễn Thị Lan, Nguyễn Dũng.

Anh Mai Trọng Ngãi (Chủ tịch BCH Hội AHCHSNQ) ngõ lời chào mừng quý Thầy Cô, các Bạn hữu và thân hữu Ngô Quyền đã đến tham dự và cáo lỗi về việc thay đổi thời gian, địa điểm của việc tổ chức trong năm nay.


Anh Nguyễn Hữu Hạnh và chị Nguyễn thị Mỹ, hai MC chính của buổi họp mặt, đã lần lượt giới thiệu quý Thầy Cô và các anh chị CHS ở xa hoặc mới đến lần đầu với Hội.

Có khoảng 25 Thầy Cô cùng gia đình đã hiện diện, ngoài các Thầy Cô luôn quan tâm và sát cánh với Hội từ những ngày đầu như Thầy Phan Thanh Hoài, Thầy Cô Nguyễn Văn Phố, Thầy Hoàng Phùng Võ, Cô Hoàng Minh Nguyệt, Cô Ma Thị Ngọc Huệ, Thầy Cô Nguyễn văn Phú, Thầy Hà Tường Cát, Thầy Mai Kiến Phúc, Thầy Cô Huỳnh Thanh Mai, Thầy Cô Kiều Vĩnh Phúc, Cô Đặng thị Trí (lúc nào cũng như một người Mẹ hiền đối với đàn con NQ), và các Thầy Cô mới đến với Hội khoảng thời gian sau này nhưng đã tiếp tục gắn bó như Thầy Trương Hữu Chí, Cô Hà Thị Nhung, Cô Hồ Minh Nguyệt và Phu quân, Cô Nguyễn Ngọc Ẩn H và Phu quân, Cô Lưu Sơn và Phu quân, đặc biệt còn có Thầy Cô Đỗ Thịnh từ Việt Nam vừa đến định cư ở Mỹ và Thầy Cô Diệp Cẩm Thu từ Việt Nam sang du lịch. Mỗi Thầy Cô đều được nhận một bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm tạ và tri ân từ những học trò cũ và cùng chụp hình lưu niệm. Cũng không quên gửi đến thầy Nguyễn Phi Long từ Houston, Texas một bó hoa trong tâm tưởng với lời cảm ơn Thầy đã gửi thư chúc mừng và ủng hộ 100 đồng cho Hội. Thầy hứa sẽ về dự họp mặt trong những lần tới.


hmnq_2008-1-large-contenthmnq2008-10-large-content


Các bạn hữu đến từ phương xa hoặc mới đến lần đầu như: Nguyễn thị Tuyết Nga, Chu Tấn Hai, Khúc Chánh Cường, Nguyễn Trần Diệu Hương, Mai Thanh Nhàn, Mai Thanh Huệ, Võ Ngọc Bữu ( San Jose). Mai Kim Hoa (Sacramento), Trần minh Tâm (Texas), Huỳnh Hữu Châu, Văn thị Thái (New Yersey), Nguyễn Thị Xuân Hương và phu quân (từ Chicago dọn về Cali), Trần thị Hạnh và phu quân (từ New Mexico dọn về Cali), Ngô Công Phúc, Lê Tựu, Nguyễn Hiệt, Lê Tâm, Nguyễn Tý, Bùi thị Duyên, Trương Lê Mỹ Phương và phu quân. Đặc biệt, anh Nguyễn Ngọc Ẩn E, anh Nguyễn Ngọc Ẩn G và phu nhân là Nguyễn thị Ngọc Sương đến từ Nhật. Chưa kể một số bạn trẻ là học trò của thầy Diệp Cẩm Thu đã quên hoặc không ghi tên.

 

hmnq2008-7jpg-large-contenthmnq2008-12-large-content


Năm nay, dù có sự thay đổi giờ cuối, thông báo quá cận ngày, nhưng số người tham dự cũng đã lên đến 107 người.

Sau khi Ban Tổ Chức mời quí Thầy Cô và quan khách lấy thức ăn theo hình thức "self service" của nhà hàng buffet và buổi tiệc tối bắt đầu, ban nhạc của anh Đức Hưng và MC Nguyễn thị Mỹ đã mở đầu chương trình văn nghệ với bài hát có tựa là "Quên đi", mặc dù bài này ai đã nghe chị hát qua một lần sẽ không dễ gì quên.

Sau đó, giữa tiệc, Anh Lữ Công Tâm (Phó chủ tịch Ngoại vụ) đã thay mặt BCH tường trình qua về các hoạt động của Hội trong năm qua như: tổ chức đi dự picnic với CHSNQ ở San Jose trong tháng Tám, 2007 (một kỷ niệm khó quên) thăm viếng quan hôn, tương tế, đón tiếp quý Thầy Cô, các CHSNQ từ xa về thăm Cali.

Tiếp theo, anh Tô Anh Tuấn (Tổng Thư Ký) trình bày 1 đề tài hấp dẩn với 3 quyết định quan trọng của Ban Chấp Hành:

1./ Một Website mới có tên: Website Đại Gia Đình Trung Học Ngô Quyền Biên Hòa đang được thiết lập 1 cách chuyên nghiệp, bao gồm trang Web của Quý Thầy Cô, trang Web của Hội Aí Hữu chs Ngô Quyền, trang Web của các Hội Đoàn NQ bạn, nhất là một Thư Viện khổng lồ có khả năng chứa tất cả các tác phẩm (đủ mọi thể loại) của Đại Gia Đình Ngô Quyền và thân hữu bao gồm văn bản, âm thanh, hình ảnh, phim ảnh, kể cả các bộ sưu tập giá trị (xưa và nay) của các chs NQ khắp nơi.

2./ Nhằm phát huy được và đúng vai trò của 1 cơ quan ngôn luận; WEBSite Đại Gia Đình Trung Học Ngô Quyền về tổ chức và tài chính là 1 cơ quan độc lập với Ban chấp hành Hội Ái Hữu chs Ngô Quyền BH

3./ Thời hạn quy định là 1 năm để hoàn chỉnh trang WEB này, trước mắt là việc thành lập và vận động nhân sự cho ban biên tập, Hội tha thiết mong được sự tham gia đóng góp của Thầy Cô cùng Bạn hữu. Kỷ thuật đã có, nhưng nội dung mái nhà chung cần rất nhiều thời gian và tâm sức; xin cùng góp 1 bàn tay.

blank

Cuối cùng, Võ Thị Ngọc Dung (Phó Tổng Thư Ký) trình bày phương hướng hoạt động trong năm tới của Hội gồm các mục tiêu sau:

*BCH sẽ cố gắng tập trung, dồn mọi nổ lực chính vào việc hoàn chỉnh trang web mới.

*Củng cố và thành lập Ban báo chí, Ban điện ảnh, mời một số Thầy Cô và các bạn có khả năng cùng hợp tác để chuyên lo về vấn đề bài vở, hình ảnh cho trang web và cho các tờ báo trường sau này khi cần.

*BCH thông báo từ nay quyết định chọn ngày lễ July 4 hàng năm là ngày họp mặt truyền thống của Đại gia đình Ngô Quyền, và ngày họp mặt sang năm sẽ vào dịp lễ July 4, 2009 tại Nam Cali.

Chương trình văn nghệ được tiếp tục với những tiết mục đặc sắc và hào hứng. Những tiếng hát quen thuộc của Ngô Quyền như: Sĩ Cư với "Tóc em chưa úa nắng hè, Lệ đá", Ngọc Dung với "Khúc hát thanh xuân, Phượng buồn", Mia Mỹ với "Hạ trắng, Có những niềm riêng", anh Hữu Hạnh với những trích đoạn cổ nhạc thật…mùi và màn tân cổ giao duyên "Thà như giọt mưa" nhân kỷ niệm giổ thứ 15 của nhà thơ Nguyễn Tất Nhiên đã được mọi người tán thưởng nồng nhiệt. Cũng không thể quên giọng ngâm và tiếng hát của cô Minh Nguyệt với bài thi nhạc giao duyên "Hòn Vọng Phu 3" thật hào hùng, cảm động. Ngoài ra, nhờ dịp này cả trường còn khám phá được một tài năng đa dạng nữa đó là anh Phạm Sơn Danh, anh vừa có khả năng làm MC (đang cạnh tranh với anh Hữu Hạnh sau chuyến đi picnic Hè ở San Jose năm ngoái), vừa là một "cameraman" chuyên nghiệp của Hội, bây giờ lại…đòi lên làm ca sĩ nữa, nhưng phải nghe anh hát bài "Khóc một dòng sông" rồi mới thấy…nhức nhối, không thể nào chê được! Tiếp đến là anh Võ Ngọc Bữu, anh đã khiến mọi người ngạc nhiên với giọng hát trữ tình qua bài "Sương khói một thời", và "Ru em giấc ngủ an bình" vì cả hai bài đều do chính anh sáng tác. Nhạc và lời như quyện vào nhau rạt rào, đầy cảm xúc. Anh làm gợi nhớ đến hai ca nhạc sĩ tài hoa khác của Ngô Quyền là anh Huỳnh Quan Minh và anh Võ Đình với những sáng tác tuyệt vời mà các anh đã viết và hát trong ngày Đại Hội Trùng Phùng năm 2006. Quả thật, Ngô Quyền đúng là nơi "địa linh" sinh "nhân kiệt" vậy!

Thầy Diệp Cẩm Thu cũng tài hoa không kém sau khi góp tiếng hát với bài "Dư âm" đã bày tỏ sự xúc động và cảm ơn những thâm tình của bạn bè, học trò đã dành cho Thầy trong thời gian ở Cali. Thầy Đổ Thịnh gửi lời cám ơn Ban Tổ Chức đã tạo cơ hội cho khối Ngô Quyền được gặp gỡ, hàn huyên và mong Hội luôn phát triễn, vững mạnh.

Một số thân hữu khác tiếp tục chương trình văn nghệ với những bài hát gần gủi của một thời xa xưa như chị Ngọc Hạnh "Cát bụi tình xa", anh Duy Huệ "Ngày đó", anh Đặng Tiến "Giọt nắng bên thềm, Khúc thụy du". Và không thể không nhắc đến một màn trình diễn bất ngờ, hào hứng của anh chị Huỳnh Hữu Châu (từ New Jersey, lần đầu đến với Hội) đã biễu diễn một màn nhảy Rumba theo tiếng nhạc của bài hát "Phượng Buồn" rất lã lướt và điêu luyện. Sau đó, anh Châu lại còn hát tặng Cô Trí bài "Tiếng hát học trò" làm cô cảm động quá! Ban tam ca "Hạnh-Mỹ-Danh" đã thay đổi không khí bằng cách mời mọi người cùng hát bài "Nối vòng tay lớn" khiến căn phòng sinh động, sôi nỗi hẳn lên.

hmnq2008-3-largehmnq2008-4-large-content


Ngày 31 tháng 8 năm nay, hẳn là một ngày tốt đẹp nhất trong năm của Hội vì ngoài ý nghĩa là ngày vui họp mặt truyền thống năm 2008 của trường mà còn là cơ hội tìm ra và chính thức thành lập được Ban Báo Chí và Ban Điện Ảnh cho Hội và cho trang web trong tương lai của Đại Gia Đình Ngô Quyền. Mọi người thật bất ngờ, nhưng tất cả cùng vui mừng, vỗ tay tán thưởng khi nghe anh Tô Anh Tuấn (với tài vận động khéo léo đã thuyết phục và mời được một số anh chị tham gia vào việc xây dựng trang web mới) giới thiệu các thành viên trong hai ban vừa mới thành lập trước đó chỉ khoảng hơn một tiếng. Ban Báo Chí gồm: Nguyễn Thị Minh Thủy, Võ Thị Ngọc Dung, Nguyễn Trần Diệu Hương. Ban Điện Ảnh: Phạm Sơn Danh, Nguyễn Văn Bữu, Đinh Công Hoan, Đỗ Trung Quân.


Ngày 31 tháng 8, 2008 còn là ngày có được cuộc gặp gỡ hiếm quí của ba thế hệ Thầy trò trong câu chuyện "Tứ đại đồng đường" đã được đăng trong Tuyển Tập 2006 Ngô Quyền: Thầy Nguyễn văn Phố, Thầy Diệp Cẩm Thu và Nguyễn Trần Diệu Hương, nên cả ba Thầy trò đều rất rạng rỡ trước ống kính của các bác phó nhòm để ghi lại hình ảnh có một không hai này.

hmnq_2008-13-large-contenthmnq_2008-9-large-content

Một niềm khích lệ lớn lao cho Ban Tổ Chức trong lần Họp Mặt Truyền Thống kỳ 7 này là một số thân hữu Cựu học sinh Ngô Quyền dù mới đến lần đầu nhưng đã bày tỏ sự xúc động, hào hứng trong suốt buổi tiệc như anh Nguyễn Hiệt: "Mặc dù ở gần đây, nhưng mới được biết sinh hoạt của Ngô Quyền nhờ lên trên web. Lần đầu đến dự không ngờ vui như thế này, chắc chắn sẽ tiếp tục theo dõi sinh hoạt Hội và sẽ không vắng mặt trong những lần sau.". Thêm nữa, quí Thầy Cô sau những tràng pháo tay mời mọc nhiệt tình của Ban Tổ Chức và ban nhạc đã cùng ngồi lại chung vui cho đến giờ phút cuối.

hmnq2008-8jpg-large-content

Sau cùng, Thầy Phan Thanh Hoài thay mặt quý Thầy Cô lên phát biểu ngỏ lời cám ơn Ban tổ chức đã dành cho Thầy Cô và gia đình Ngô Quyền một buổi họp mặt vui, nồng ấm và nhiều ý nghĩa

Buổi họp mặt chấm dứt lúc 10 giờ 30 đêm. Anh Đức Hưng và chị Mia Mỹ đã hát tiễn mọi người với bài hát "Tình" thật là thắm thiết. Thầy trò chia tay trong niềm hân hoan, lưu luyến và hẹn sẽ gặp lại nhau trong ngày Họp Mặt Truyền Thống năm tới (vào dịp lễ July 4, 2009).

Tường trình từ Garden Grove

Võ Thị Ngọc Dung

16 Tháng Giêng 2014(Xem: 19809)
Khi bạn bè chúng tôi họp mặt tân niên, nhóm Anh Văn khóa 9 CHS NQ cũng có cuộc họp tân niên ở Bửu Long. Hi vọng rằng sẽ có sự kết nối yêu thương thêm nữa cho những lần sau, vì chúng tôi cũng đã đã có lần gặp gỡ.
13 Tháng Giêng 2014(Xem: 11608)
* Những người làm việc công mà đòi trả ơn, * Làm việc thiện chỉ do tư lợi, * Làm việc nước cốt vì quyền hành địa vị... *** Đều là người ăn cắp.
12 Tháng Giêng 2014(Xem: 8848)
Thời gian không còn bao lâu nữa, thôi thì sống đẹp cho vừa lòng nhau”. Mùa đông đã tàn và mùa xuân đã đến…
10 Tháng Giêng 2014(Xem: 11981)
Ngày vui hôm nay tuy qua mau, nhưng một mùa vui mới đã và đang nhẹ nhàng đến với tâm hồn các cựu hđs. Ngô Quyền Biên Hòa…
04 Tháng Giêng 2014(Xem: 15358)
Hướng Đạo là một phong trào giáo dục phi chính trị dành cho tất cả thanh thiếu niên toàn cầu – không phân biệt nguồn gốc, chủng tộc, tín ngưỡng – miễn sao phù hợp với mục đích, nguyên tắc và phương pháp được người sáng lập ấp ủ.
31 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 7907)
Không kể những cuộc xâm lấn nhỏ, đã có 13 lần phương Bắc xua đại quân xâm lấn phương Nam, đặc biệt Việt Nam. Nhưng trong tất cả 13 lần đó, Dân Việt đều đại thắng các đoàn quân Phương Bắc. Đã mười ba lần, Dân ta đại thắng !
27 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 12773)
Ngày 12/12/2013 vừa qua Nguyễn Khoa Nam là một em Việt Nam được sinh ra và lớn lên tại Melbourne, Úc Châu, đã tốt nghiệp Đại Học Võ Bị Liên Quân Hoàng Gia Úc tại Canberra và Học Viện Hàng Hải Hoàng Gia Úc HMAS Creswell với cấp bực Trung úy.
26 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9614)
Thầy cô, sức khỏe thì hao mòn theo cổ máy thời gian. Học trò cũng lần lượt da mồi, tóc bạc. Chỉ còn không đầy mười tờ lịch nửa là đến giao thừa 2014. Tôi chợt buồn, lòng chùng lắng đọng, bởi vì năm nay...THÁNG MƯỜI HAI KHÔNG CÓ NGÀY BA MỐT.
26 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 11598)
Đã thành thông lệ, mỗi trung tuần tháng cuối của năm, các CHS.NQ cùng khóa 15 lại quây quần họp mặt. Ngày 15/12/2013 vừa qua, hơn 70 bạn đã đến điểm hẹn nhà hàng Cây Dừa (Biên Hòa), ồn ào ầm ĩ tổng kết chuyện vui buồn của khóa suốt một năm qua.
20 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 18594)
Cô Michelle Phan tham gia YouTube từ tháng 7/2006 với một video tự tạo, đến nay cô đã thực hiện trên 200 video. Sau đó, số video của cô đã thu hút hàng trăm triệu lượt người xem. Tính đến tháng 1/2013, cô đã có hơn 3.050.000 người đăng ký theo dõi và hơn 700 triệu lượt người xem. Chương trình dạy trang điểm của cô là chương trình được nhiều người đăng ký nhất trên Youtube.
20 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 8478)
Người Việt mới nhất hóa thành triệu phú sau một đêm là Nguyễn Thụy, chủ cửa hàng Jenny's Gift Shop ở San Joe, bang California. Anh được thưởng một triệu USD nhờ bán ra một trong hai vé trúng giải độc đắc 636 triệu USD của Mega Millions. Kết quả xổ số được thông báo sau đợt quay số tối 17/12/2013 vừa qua.
18 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 11090)
Năm 2013 cũng là một năm với nhiều kỷ niệm ... khó quên . Chẳng hạn : 2 con giáp trước đây vào năm Con Rắn 1989 , biến cố Bức Tường Bá Linh bất ngờ xảy ra khiến làm đão lộn bàn cờ thế giới .
14 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 11435)
... Hãy đến với nhau để tìm về kỷ niệm của thời mộng mơ, dù bụi thời gian có che lấp. Quá khứ vẫn sống trong ta khi trái tim còn đập. Còn cơ hội, bạn bè còn gặp nhau.
13 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 15691)
Một nhà khoa học thành danh ở Mỹ với nhiều công trình nghiên cứu và hằng trăm bài viết được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế xuất thân từ một cậu bé bán thuốc lá dạo ở chợ Gò Vấp, Sài Gòn...... Ai có ngờ một nhà khoa học đang làm việc cho một phòng thí nghiệm nguyên tử nổi tiếng ở Mỹ xuất thân là một người đạp xích lô ở bến xe Tuy Hòa.
21 Tháng Mười Một 2013(Xem: 10032)
Đã có những kho báu tri thức vô giá bị chính con người phá hủy một cách đáng tiếc trong lịch sử.
20 Tháng Mười Một 2013(Xem: 143987)
để tôn vinh và ghi nhớ những công trạng của Tiến Sỉ Trương Công Hiếu đối với Sở Đúc Tiền Hoàng Gia Gia Nả Đại, Royal Canadian Mint đã cho xây dựng một Trung Tâm Khảo Cứu Xuất Sắc và Hiện Đại với ngân sách 10 triệu đô la tại Winnipeg và đặt tên cho cơ sở khảo cứu về kỹ thuật đúc tiền vừa mới xây dựng nầy là: Dr. HIEU C. TRUONG CENTER OF EXCELLENCE
20 Tháng Mười Một 2013(Xem: 25286)
Cứ như thế, gia đình cựu hđs. Trấn Biên – Bửu Long ngày một đông vui hơn. Cho đến nay, đã có 347 anh chị em cựu hđs. Trấn Biên – Bửu Long trở về bên mái nhà xưa. Tôi hy vọng, danh sách này sẽ còn tiếp tục được bổ sung trong thời gian tới.
20 Tháng Mười Một 2013(Xem: 10445)
Thật thú vị, để giải bài toán ẩn bên trong bài ca dao, đã phải đi loanh quanh, lòng vòng. Gặp những bài thơ hay, giai thoại đẹp, biết thêm vài điều về lịch sử… Nếu không có Internet chắc gì người viết đã giải được bài toán ẩn bên trong bài ca dao cổ?
15 Tháng Mười Một 2013(Xem: 12772)
Hôm nay, được dịp xem lại những khuôn mặt thân thương trên mảnh đất “Hướng Đạo Ngô Quyền – Biên Hòa” tôi nhớ quá những thử thách tôi đã vượt qua, để cuối cùng tôi nhận được cái tên Rừng: Chồn Hảo Ngọt.
08 Tháng Mười Một 2013(Xem: 23522)
Trưởng Trần Văn Lược năm nay 95 tuổi, hiện sống cùng con gái của anh ở Sài Gòn. Tôi cũng có dịp gặp lại những cựu thiếu sinh Nguyễn Thái Học năm xưa
08 Tháng Mười Một 2013(Xem: 13741)
Không bao giờ tôi quên hai lần thoát hiểm, nhờ những kỷ năng tôi được trui rèn từ phong trào Hướng Đạo. Cũng như tất cả vất vả gian truân những ngày đầu xa xứ, tôi cũng vượt qua nhanh chóng dễ dàng, nhờ vào nghị lực của một hướng đạo sinh…
01 Tháng Mười Một 2013(Xem: 21313)
Mặc dù đã yên vui về cùng cát bụi từ lâu, nhưng hình ảnh Gấu Hì – Nguyễn Văn Thuyết hiền lành, vui tính vẫn không phai nhòa trong ký ức của anh chị em cựu hướng đạo Biên Hòa
26 Tháng Mười 2013(Xem: 13729)
Bạn bè khóa 8 CHS NQ BH của tôi ơi, tháng chín mùa Thu của 50 năm trước, chúng mình lần đầu gặp gỡ nhau, biết nhau. Bảy mùa hoa phượng nở, kỷ niệm vẫn còn in trong ký ức.
26 Tháng Mười 2013(Xem: 9011)
Còn chưa đầy 8 tháng nữa, giải bóng tròn thế giới 2014 khai mạc ở Brazil. Để updated tình hình "ai còn ai mất" trong các trận tranh tài đầy tinh thần dân tộc, trang nhà xin được đăng lại một bài tổng kết rất chi tiết và đầy đủ của tác giả TTC trên báo Người Việt online.
16 Tháng Mười 2013(Xem: 15701)
Cám ơn đời đã cho ta có cái may mắn còn được cái tình người trong những nhiễu thương của cuộc đời, cái tình bạn muôn thuở. Mến gởi về các người bạn ở Pháp: Đỗ Cao Thông/Chi, Chị Hoa/anh Minh, chị Năm/anh Hùng.
11 Tháng Mười 2013(Xem: 14578)
Đà Lạt Du Ký mãi mãi là chấm son trong hồi ức tuổi già của mỗi thành viên, nó sẽ là hành trang trong cuối cuộc đời mỗi chúng tôi cho đến khi nhắm mắt, xuôi tay.
10 Tháng Mười 2013(Xem: 15495)
Nhân chuyến nghỉ hè muộn trên vùng Bắc California, vợ chồng NQ Nguyễn Đức Hiền có xin phép được ghé thăm thầy Nguyễn Xuân Hoàng (GS Triết, Trung Học Ngô Quyền Biên Hòa 62-63) và được Thầy Cô tiếp đón vào trưa ngày 25 tháng 9 năm 2013.
04 Tháng Mười 2013(Xem: 14663)
Rượu cũ, sách cũ, bạn cũ vẫn là 3 của quý trên đời. Dù sống nơi đâu, dù sanh lầm thế kỷ chắc hẵn những người bạn khóa 8 của tôi vẫn tìm đến nhau
20 Tháng Chín 2013(Xem: 17193)
Sáu tháng trước khi 2014 FIFA World Cup khai mạc ở Brazil, Đội tuyền Mỹ đã là một trong những đội tuyền đầu tiên qualified cho vòng chung kết giài bóng tròn thế giới 2014
29 Tháng Tám 2013(Xem: 13343)
Những dòng chữ được cô động ngắn gọn nhưng cũng đủ nói lên “ Tình Nghĩa Ngô Quyền”
27 Tháng Tám 2013(Xem: 14675)
Bạn đã "dán mắt" lấy màn hình máy tính hàng giờ liền? Đảm bảo xem xong những bức ảnh thiên nhiên dưới đây, bạn sẽ như được bước vào một thế giới khác.
21 Tháng Tám 2013(Xem: 70191)
Công của những người đưa đò thầm lặng khoan dung, đã đào tạo bao lớp chúng tôi thành danh, thành nhân. Thời gian với bao biến đổi, nhìn lại cuộc đời chúng tôi luôn dặn lòng ”Nhớ Ơn Thầy, Nhớ Ơn Cô” để có một cuộc đời đáng sống.
16 Tháng Tám 2013(Xem: 19645)
Đường dù xa nhưng không ngại, vốn quý có được là bạn cũ trường xưa, dù ở nơi nầy hay nơi khác. Ước mong sau những người em những bạn đồng môn luôn gìn giữ cho Ngô Quyền luôn được mùi hương
16 Tháng Tám 2013(Xem: 14545)
Cám ơn các anh các chị người của Biên Hoà, Long Thành, Phú Hội, Phú Mỹ, Phước Thiền, Phước Kiểng…của Ngô Quyền, Tam C… cám ơn Cù Lao Phố, Cầu Mát, Đồng Nai, Tân Vạn, Bửu Long, Châu Thới...
15 Tháng Tám 2013(Xem: 21770)
Trong gian nhà chúng chùa núi quá trưa, có mâm cơm chay dành cho bọn trẻ. Tôi nhẩm đếm, có hơn một chục thiếu niên. Đứa nào cũng đèo đẹt đen đúa, làn da khô héo quắt queo,…
09 Tháng Tám 2013(Xem: 16738)
Trước 57,920 khán giả ở sân Soldier Field (Chicago, Illinois) chiều ngày chủ nhật 28 tháng 7 năm 2013, đội tuyển quốc gia Mỹ đã đá bại đội tuyển Panama 1-0 đoạt cúp vàng của giải CONCACAF
08 Tháng Tám 2013(Xem: 16508)
Xin bấm vào giữa hình để mở các link và download các mục bạn cần xem.
07 Tháng Tám 2013(Xem: 11787)
Bây giờ chúng ta không còn dịp họp mặt ngày 31/12 hàng năm. Nhưng những party như thế nầy cũng đủ làm tâm hồn ấm lại, những trái tim già cỗi xích lại gần nhau cho đến khi ngừng nhịp đập.
02 Tháng Tám 2013(Xem: 51031)
hi vọng sẽ có ngày bạn bè mình có dịp uống chung dòng nước mát quê hương, uống tràn đầy ly rượu tương phùng. Thời gian ơi! bạn bè lớp thất 3 của tôi ơi!
25 Tháng Bảy 2013(Xem: 15174)
Cầu mong hương linh bác ba gái sớm siêu thăng, phu thê cận kề nơi mộ huyệt sánh đôi. Cát bụi rồi cũng về cát bụi, chỉ còn là sự nhớ thương của gia đình và mọi người.
13 Tháng Bảy 2013(Xem: 12515)
Hãng bảo mật Cyber Defender (Mỹ) vừa đưa ra danh sách 10 điều nguy hiểm nhất mà người dùng có thể gặp phải khi làm việc trên mạng. Dưới đây là những điều nguy hiểm và các biện pháp phòng tránh do trang công nghệ Gizmodo ghi nhận lại.
28 Tháng Sáu 2013(Xem: 51091)
Hoàng Duy Liệu mở trang Đại Hội Ngô Quyền 2013 và bà con ta nhào vô vui hết biết. Phải công nhận mỗi người con Ngô Quyền đều tha thiết về ngôi trường kỷ niệm nên ai cũng nôn nao.
21 Tháng Sáu 2013(Xem: 45834)
Đành vậy! Thôi cũng một lời cám ơn. Cám ơn người em với kỷ niệm tình rất đẹp, dù chỉ là bờ lưng quay vội và không là trăm năm…
20 Tháng Sáu 2013(Xem: 11872)
Trong trận Úc gặp Nhật ngày 4/06/2013, 2 trái banh trong tỉ số 1-1 đều nhờ... ăn may! Chính những diễn biến bất ngờ này đã làm cho các tay cá độ (ở quê nhà) "cháy túi"
20 Tháng Sáu 2013(Xem: 14512)
bấy lâu nay thú rừng Trấn Biên – Bửu Long được nước sổ lồng bay xa. Hoàng Mai mà giăng bẫy, cào lưới để lùa được “bầy thú đi hoang” trở lại với Rừng, anh chắc chắn Mai sẽ được giải thưởng rất cao….”
13 Tháng Sáu 2013(Xem: 18040)
Có nhiều hình thức phản biện lại một xã hội tùy theo hoàn cảnh mỗi người và tùy hoàn cảnh xã hội và ngày nay tùy thuộc vào tình hình thế giới nói chung.
07 Tháng Sáu 2013(Xem: 41110)
Xin được một lời cám ơn gia đình anh chị Lê văn Tới, cám ơn toàn thể anh chị em đồng môn và bạn bè Bắc Cali với những tình cảm đẹp.
07 Tháng Sáu 2013(Xem: 58745)
Tạm biệt sân chơi Một Thuở,.... Chính từ lời mời nồng nhiệt của em, mà thầy trò trường Ngô năm cũ đã có một đêm tri ngộ tri ân đầy ý nghĩa.
30 Tháng Năm 2013(Xem: 45243)
Xin thắp một nén hương cho những vị Giáo Sư và bạn bè cùng lớp đã nằm xuống (*). Thân tặng các Bạn cùng lớp.
29 Tháng Năm 2013(Xem: 46084)
Khóa 8 NQ nhập học nay đúng 50 năm, nửa thế kỷ, gần một đời người. Những cô cậu bé học trò ngày xưa giờ gặp gỡ nhau để nhắc về kỷ niệm. Tuổi thì quá lục tuần và mái tóc điểm trắng theo mưa nắng thời gian.