Danh mục
Số lượt truy cập
6,092,751

Đỗ Công Luận - HỌP MẶT CÙNG BẠN NGUYỄN HỮU ĐỨC, CHS NQ KHÓA 8.

16 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 6086)
Đỗ Công Luận - HỌP MẶT CÙNG BẠN NGUYỄN HỮU ĐỨC, CHS NQ KHÓA 8.

HỌP MẶT CÙNG BẠN NGUYỄN HỮU ĐỨC, CHS NQ KHÓA 8.

blank
Hàng đứng, 
Nghĩa - Hiệp - Tâm khỉ - Minh - Thọ - Chiếu - Đức - Vạn - Vân - Huyên - Huê - Phương - Long đen - Tường - Thông - Đồng
Hàng ngồi, 
Tâm nhủi - Hoàng - Kim Hạnh - Ngọc Lan - Hòa Vũ - Hà - Duy Mở
 
Khi hay tin nhạc mẩu thất lộc, gia đình bạn Nguyễn Hữu Đức, CHS NQ khóa 8 đã về Sài Gòn chịu tang, cùng các gia đình anh chị em vợ, cũng đang định cư ở nước ngoài. Bạn bè ở BH hay tin cũng đã đến thăm viếng, cúng bái. Sau khi lo phần ma chay xong, bạn Đức về BH gặp gỡ bạn bè, như lần cách đây hơn 4 năm.
blank
Hình họp mặt gần cuối năm 2011.
 
blank
Hình họp mặt gần cuối năm 2011.
Quang Huyên - Hữu Đức - Duy Mở
 
Sáng ngày thứ hai, 11/4/2016, buổi cà phê hội ngộ được tổ chức ở khu đô thị mới Gò Me. hơn chục bạn bè tham dự. Bên lớp Pháp văn có Luận, Tâm nhủi, Tâm khỉ, Chiếu và Huê. Mỗi lần cà phê thứ sáu hàng tuần, vẫn bao nhiêu khuôn mặt thân quen.
Dù hồi trước lớp học được sắp xếp theo sinh ngữ, nhưng bạn bè chúng tôi vẫn qua lại thường xuyên. Lên đệ nhị cấp, đến giờ sinh ngữ, các bạn lại chia tách ra để học. 
Nhân buổi uống cà phê, chúng tôi cũng hoạch định cho ngày họp mặt chính thức, và điện thoại thông báo, mời bạn bè.
Khi tôi xin phép mọi người ra về trước để đi rước cháu ngoại, bạn Phạm Duy Mở đã từ Thủ Đức lên BH để uống cà phê hội ngộ với bạn bè.
 
blank
Huê - Hòa Vũ - Tường - Tâm nhủi - Luận - Thọ - Tâm khỉ - Vạn - Đức
 
blank
Tâm khỉ - Vạn - Đức - Thông - Chiếu - Huê - Hòa Vũ - Tường
 
Buổi họp mặt bạn bè được tổ chức lúc 11 giờ trưa ngày 12/4/2016, trong căn phòng ấm cúng của nhà hàng Kaiserin.
 
blank
Trước đó, buổi sáng, các bạn đã vào Bệnh Viện Tâm Thần, nhà thương điên BH, thăm bạn Lê Quang Hùng đang tịnh dưỡng tại đây. Khi có triệu chứng về thần kinh, người nhà đã đưa bạn vào an dưỡng, nhờ bệnh viện điều trị từ hôm trước Tết đến nay. Bạn bè cũng thường đến viếng thăm.
 
blank
Bạn Đức đang thăm hỏi bạn Lê Quang Hùng.
 
Có tất cả 24 bạn bè đến với nhau trong buổi hội ngộ.
Xa nhất là Trịnh Khắc Hà, từ Bình Phước về BH gặp gỡ bạn hiền.
Bạn Đoàn Hữu Hiệp đã từ Dĩ An về BH. Mấy năm nay gia đình Hiệp về ở Dĩ An, vùng đất đang phát triển. Tôi và Hiệp đã cùng học chung lớp nhất trường làng, trường tiểu học Bửu Hòa. Hồi trước, bạn viết chữ đẹp, được cô giáo Dương Thị Thu Tâm nhờ viết bài học lên bảng.
Nguyễn Khải Hoàng về từ quận tư, Sài Gòn.
Khi mọi người đã an vị, tiệc khai mạc, bạn Phạm Duy Mỡ vào, với chai rượu mạnh trên tay mang tặng bạn bè. Mỡ đến từ giáo xứ Cao Thái, Hầm Sạn, Thủ Đức.
Lần họp mặt nầy, Ngô Hồng Tâm, Tâm nhủi, mang đến sự bất ngờ, rủ rê bạn Trịnh Minh Phương, bạn chung lớp B2 với các bạn, lâu nay vẫn ở Tân Vạn, họ hàng với Trịnh Ngọc Đồng. Đây cũng là cơ hội bạn bè gần gủi nhau hơn.
Tham dự, bên lớp Pháp văn có 5 bạn, Đỗ Công Luận, Ngô Hồng Tâm, Tâm nhủi, Nguyễn Minh Tâm, Tâm khỉ, Hoàng Minh Chiếu, và Huỳnh Văn Huê.
Về nữ có 2 bạn gái, Kim Hạnh, Ngọc Lan, mà lần họp mặt 2011, 2 bạn có đến tham dự.
 
 
blank
Hai bạn Kim Hạnh, Ngọc Lan, và Đức. Họp mặt năm 2011.
Bạn đầu trán hói, không thấy hết, là Nguyễn Ngọc Diệp, đang ở bên Úc cùng con.
Ngoài 2 lần họp khóa mỗi năm, khi có bạn bè phương xa về, các bạn lại có cơ hội gặp gỡ nhau. Thời gian không dành cho ai. Khi Đức về gặp gỡ bạn bè, gần cuối năm 2011, không đầy năm sau, bạn Trần Văn Võ đã vỉnh viễn ra đi, ngày 13/6/2012. Các bạn có nhiều kỷ niệm với bạn Võ, những ngày tháng khó khăn sau năm 1975, phải lên Long Khánh đi rừng đốn củi. Mỗi lần uống cà phê, Lê Thành Vạn thường nhắc đến. Và hiện tại bây giờ, chúng tôi sắp vào hàng "bảy bó", kỷ niệm không thể nào quên. Tất cả đều qua tuổi nghĩ hưu, nên thời gian rộng rãi hơn.
 
blank
Bạn Đức đang ngõ lời chào mừng hội ngộ bạn bè, 5 năm về một lần, lâu quá...
 
blank
Toàn cảnh bàn tiệc, qui tụ 24 bạn bè...
 
blank
Bạn Thọ - Tâm khỉ - Hữu Hiệp - Huyên - Vân - Đức...
 
blank
Bạn Minh, áo hồng - Hà - Đức - Vân - Huyên
Bạn Duy Mỡ đang đứng.
 
blank
Hàng đứng, Duy Mỡ - Luận - Thông
Hàng ngồi, Ngọc Đồng - Tâm nhủi - Minh Phương, áo hồng.
 
blank
Hàng đứng, Tâm nhủi - Thông - Chiếu - Mỡ.
Hàng ngồi, Khải Hoàng - Kim Hạnh - Ngọc Lan - Hòa Vũ
 
blank
 Hàng đứng, Luận - Duy Mỡ - Tâm khỉ - Tâm nhủi.
Hàng ngồi, Đức Tường - Đức - Vân - Huyên - Hiệp.
 
blank
Ngọc Đồng - Minh Phương - Đức - Duy Mỡ - Quản Vân.
Ngọc Đồng lúc nào cũng vui vẻ, tay ly, tay chai rượu, không biết dổi hờn...
 
blank
Tâm nhủi - Duy Mỡ - Thành Vạn - Minh Phương.
Bạn bè ơi, thời gian đã hơn 50 năm từ khi chúng ta thi đậu Đệ Thất NQ, với 7 năm học, 7 mùa phượng đỏ sân trường. Có những bạn chuyển trường, chỉ học vài năm, nhưng cũng tự hào học trò trường Trung Học Ngô Quyền của quê hương BH. Năm nay kỷ niệm 60 ngày thành lập trường, Ngô Hồng Tâm, Tâm nhủi, đã sẳn sàng đại diện cho bạn bè khóa 8 còn ở BH. Thời gian nào ai biết được, hãy vui với những gì ta có hôm nay. Và hãy nhớ về bạn bè khóa 8 đã đi trước, gần đây là Đinh Đoài Chính, Phạm Bình Nguyên, Trần Văn Võ...Xa hơn là Nguyễn Trương Hoàng, Phạm Ngọc Hạnh, Võ Văn Nghiệp, Nguyễn Văn Minh, Võ Việt Hùng...và nhiều bạn nữa. Xin cám ơn bè bạn đã tạo cơ hội cho bằng hữu xích lại gần nhau, khi trái đất vẫn quay đều quanh quỷ đạo...
 
Đỗ Công Luận. 14/4/2016.
05 Tháng Mười 2020(Xem: 1507)
Giã từ đời, mong anh đừng vướng bận, - Hãy thong dong, bước tiếp cuộc lữ hành
05 Tháng Mười 2020(Xem: 1442)
Kết thúc năm đệ nhị B3, bạn lãnh thưởng hạng nhất. Phạm Thanh Thừa, đứa bạn chí thân cùng bạn, được phần thưởng hạng nhì. Tôi, Đỗ Công Luận, được phần thưởng hạng ba. Tam kiệt của lớp nhị B3.
05 Tháng Mười 2020(Xem: 1189)
Nhưng không thấy Phúc trả lời, có ngờ đâu thời gian cuối tháng 7 là lúc Phúc HÔN MÊ 2 tuần ở bệnh viện!!!
07 Tháng Bảy 2020(Xem: 1392)
Cảm ơn các bạn bè, anh chị đã cho nhau một ngày vui và góp phần cho buổi họp mặt được phần viên mãn. Hi vọng lần sau sẽ vượt con số 42. Và không có chiếc ghế trống không nào.
03 Tháng Năm 2020(Xem: 2347)
Anh đi, về với cha mẹ, về với chị nhà, "đường dài hạnh phúc cầu chúc cho anh", về với Phật, với trời cao miên viễn. Trong lòng anh chị em NQ luôn có một chỗ đặc biệt cho anh Lê Văn Tới.
03 Tháng Năm 2020(Xem: 2180)
Mùa Xuân năm nay, NQK6 Lê Văn Tới "bỏ cuộc chơi”. Không thể đưa tiễn bạn về nơi an nghỉ cuối cùng, các anh chị khóa 6 đã cùng tưởng niệm bạn với những vui buồn kéo dài hơn nửa thế kỷ.
09 Tháng Chín 2019(Xem: 10577)
Cũng đã đến lúc tôi phải nói ra sự tạ ơn, đã đến lúc tôi phải viết một bài, một bài luận văn về những lần gặp lại. Chia tay xa trường cũng dài hơn nửa thế kỷ để khó có thể viết được tất cả
09 Tháng Chín 2019(Xem: 3091)
Xin cảm ơn tất cả những tấm chân tình còn thương nhớ đến nhau. Dù hàng ngày vẫn gặp gỡ trên FB chia ngọt sẽ bùi.
28 Tháng Bảy 2019(Xem: 3055)
Chúng ta nên tìm đến bên nhau khi còn có dịp. Nếu còn giận hờn, thương yêu thì nói hết ra đi. Còn bay được thì tung cánh chim tìm về tổ ấm Ngô Quyền ngày hội ngộ năm 2020.
16 Tháng Ba 2019(Xem: 6361)
Năm nay Tân Niên của chúng tôi vào ngày 24 tháng 2 năm 2019 (20 tháng giêng năm Kỷ Hợi) ở Nhà hàng Ta, Milpitas, California.
24 Tháng Hai 2019(Xem: 4018)
Xin cảm ơn tất cả các cô. Xin cảm ơn tất cả bè bạn còn thương tưởng đến với nhau. Xin họp mặt lần sau đông vui hơn và không có chiếc ghế trống vắng nào.
20 Tháng Giêng 2019(Xem: 4334)
Tuổi trẻ thời đại bây giờ sẽ không bao giờ có được hào khí của một hội nghị Diên Hồng tự phát như chúng tôi ngày xưa, và họ không thể nào biết được tinh thần hy sinh bất khuất của tiền nhân
12 Tháng Giêng 2019(Xem: 4017)
Bạn bè đến với nhau cũng là một cơ duyên, mọi việc trong đời đều đã được sắp xếp, duyên đến rồi duyên đi, có duyên sẽ có ngày tái ngộ,..
15 Tháng Mười 2018(Xem: 5738)
Mùa Thu ở San Jose hôm nay, chủ nhật 14 tháng 10 2018, êm đềm, đẹp hơn vì có họp mặt ngẫu hứng tình cờ của 6 chs NQ khóa 15 ở cafe Paloma, San Jose, California.
06 Tháng Tám 2018(Xem: 6762)
Ôi! Thật là công trình và tốn rất nhiều thời giờ, các em đã bỏ quá nhiều tâm huyết, cùng chung sức hoàn thành một “Tập San” để đời, gom góp đầy đủ tài liệu và hình ảnh Thầy Cô...
29 Tháng Bảy 2018(Xem: 6648)
mười ba năm dạy học của tôi ở trường Ngô Quyền trở thành một khoảng thời gian quá ngắn và đầy những kỹ niệm không thể nào quên được.
22 Tháng Bảy 2018(Xem: 4244)
Chân Thành cám ơn anh Trần Kiêu Bạc với tâm tình ' THỰC LÒNG VỚI TRƯỜNG XƯA" Cám ơn HT Trần Quang Sanh khóa 5/72 Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức đã thực hiện video với tinh thần đồng đội ""ĐƯỜNG CÒN DÀI NHƯNG CHÂN CỨNG ĐÁ MỀM"
22 Tháng Bảy 2018(Xem: 5611)
Tìm lại dấu xưa là tìm lại một quá khứ đã bị quên lãng hoặc một mảnh quá khứ do sự dập vùi, biến dịch của cuộc sống che khuất. Cũng không khó mà cũng có thể dễ tìm lại được.
14 Tháng Bảy 2018(Xem: 4231)
Xin cám ơn mọi người còn thương tưởng đến bạn Đinh Thiên Thọ, CHS khóa 8 trung học NQ BH. Cựu SVSQ. TB. TĐ. Phật tử Tuệ Tịnh...
24 Tháng Sáu 2018(Xem: 3980)
tôi xin gửi "thêm" cho Ban Báo chí $50 dollars, như là một đóng góp nhỏ về tài chánh và cũng là một cảm thông chung về những kỷ niệm của ngày xưa thân ái...