Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Phạm Văn Duyệt - CẢM NGHĨ SAU KHI ĐỌC Website NGÔ QUYỀN

Monday, March 18, 20242:42 AM(View: 1894)
Phạm Văn Duyệt - CẢM NGHĨ SAU KHI ĐỌC Website NGÔ QUYỀN


CẢM NGHĨ SAU KHI ĐỌC Website NGÔ QUYỀN

 
Kính Chào BBT Trang Mạng Hội Ái Hữu CHS NQ,

Tôi đọc Trang Mạng NQ suốt thời gian dài cả hơn mười năm. Từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác, tôi hết lòng cảm kích BBT đã xây dựng được một diễn đàn với nhiều bài viết vô cùng phong phú, giá trị, hữu ích, đa dạng đủ mọi thể loại.

Hôm nay tôi xin mạo muội ghi lại vài bài học quý giá thu thập từ website NQ, như là dịp bày tỏ niềm biết ơn của một người đọc đến tất cả Tác Giả, Ban Điều Hành và toàn thể Cựu Học Sinh.

1. Tình đoàn kết:
Tắt cả Thầy Cô Giáo và Cựu Học Sinh đều rất đoàn kết. Sẵn sàng hổ trợ giúp đỡ nhau trong mọi tình huống. Những ngày họp mặt truyền thống hàng năm, hàn huyên chia vui sẻ buồn. Những lần kính viếng Thầy Cô ở trong cũng như ngoài nước. Một đời tôn sư trọng đạo. Những món quà nhỏ, những lời thăm hỏi nồng nàn làm thắt chặt tình Thầy Trò bè bạn sau bao năm xa cách. An ủi Ân Sư lúc tuổi già bóng xế... Xem lại hằng trăm tấm ảnh mới hiểu thấu nỗi lòng Sư Đệ của thuở nào đong đầy kỷ niệm dưới mái trường thân yêu. Đó là những ngày vui hiếm hoi của một đời người.

Tôi nhớ có dạo đọc được rất nhiều bài của Quý Giáo Sư, bằng hữu và hằng chục bạn học bênh vực cho Nhà Thơ vắn số nổi tiếng của Biên Hòa nói chung và NQ nói riêng khi họ đồng thanh bày tỏ nỗi bất bình với một Thi Sĩ tài danh tự nhận đã đặt ra bút danh Nguyễn Tất Nhiên cho Nguyễn Hoàng Hải. Cuối cùng rồi câu chuyện cũng trôi đi theo thời gian, để lại sự yên bình cho cả hai Thi Nhân lẫn mọi người còn lại. Nhưng vẫn phảng phất đâu đây tình đoàn kết của cựu học sinh NQ, muốn đem lại công đạo và lẽ phải cho người bạn đồng môn khuất bóng. Cảm ơn Quý Giáo Sư đã dày công dạy dỗ học sinh hun đúc đức tính cần thiết này để chuẩn bị cho hành trang vào đời, lăn lộn đua chen trên mọi nẻo đường thiên lý.

2. Ra đi nhưng vẫn nhớ Trường:
Hằng trăm bài nói về những kỷ niệm suốt bao năm tháng dưới mái trường. Các bạn dù ở bất cứ nơi đâu, trôi dạt ở phương trời nào, quê hương hay hải ngoại, đều dành thì giờ viết bài tô điểm cho vườn hoa NQ. Đủ cả chuyện vui buồn mấy chục năm về trước, mới ngày nào là thiếu niên vừa lên 11, 12, còn đệ thất đệ lục mà nay đã tóc bạc hoa râm hay tuổi già bóng xế cũng chưa chịu mỏi gối chồn chân. Vẫn thích tâm sự cùng bạn bè lưu lạc muôn phương, trải lòng qua trang giấy. Nhờ vậy mà đem lại món ăn tinh thần quý giá cho người đọc trang mạng NQ.

3. Sự dấn thân của Cựu Giáo Sư:
Thỉnh thoảng tôi có đọc báo online tiếng Việt của một số trường đại học và trung học khắp nơi trên thế giới. Trong đó đặc biệt nhất là trang NQ được các Cựu Giáo Sư đóng góp nhiều bài viết giá trị, nâng cao tầm cỡ và uy tín của trang nhà. Chắc là Quý Thầy Cô còn dạt dào tình thương yêu ngôi trường ngày trước. Tuy hết thời cầm phấn truyền đạt kiến thức uyên thâm, nhưng vẫn còn muốn gởi gắm tâm sự dòng đời cho đám học trò vì vận nước nổi trôi mà phải bôn đào tứ tán khắp nơi, từ Đông sang Tây, từ Á sang Âu...Thật may mắn diễm phúc cho NQ có đội ngũ Giáo Sư một đời hết lòng tận tâm tận lực cho học sinh thân thương của mình.

4. Thống kê số người đọc:
Hiện nay uớc tính có hằng chục website đăng tới cả mấy trăm bài mỗi ngày, trong đó rất ít trang báo điện tử ghi số lượng người đọc cho từng bài. Có báo chỉ ghi chừng một vài tuần rồi thôi. Riêng trang NQ thì thời gian này lâu hơn nhiều, vượt quá con số 10 năm. Vì vậy mà lắm bài đạt hơn chục ngàn người đọc.  Điều này là ưu điểm lớn của Ban Biên Tập. Kết quả đó đem lại cho mọi người biết tác giả nào được đọc nhiều hoặc bài nào được ưa thích.

5. Mở rộng người viết bài:
Có nhiều trang mạng chủ trương giới hạn trong nội bộ, chỉ nhận bài từ những tác giả thuộc ngành nghề của tổ chức mình, không đăng bài do những thân hữu bên ngoài gởi tới. Điều này làm giảm số lượng bài hằng kỳ và tất nhiên cũng mất đi một số bạn đọc.

Riêng trang NQ thì mở rộng vòng tay, hoàn toàn cởi mở để đón nhận mọi người mọi nơi. Đây là chốn tâm tình của tất cả thập khách bốn phương, bất kể trình độ hay thuộc thành phần nào. Nhờ thế mà thể loại đa dạng hơn. Thu hút nhiều người đọc. Hãy vào xem thì rõ. Lắm sáng tác về văn học, thể thao, thơ, nhạc, Phật Giáo, Công giáo, chính trị, triết học, khoa học, chiến tranh, du lịch, sử kỷ, địa lý, giáo dục, y tế...

Trên đây là những điểm son của trang Web NQ. Với nền giáo dục nhân bản và khai phóng, trong gần 20 năm tồn tại cùng Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa, Trường NQ sản sinh biết bao nhân tài cho đất nước. Chỉ thử đọc qua trang mạng này là đủ thấy Quý Thầy Cô xứng đáng thụ hưởng niềm vui khi đã vun trồng nên những hạt giống tốt cho Xứ Bưởi Biên Hòa. Thật cao quý và hạnh phúc lắm thay !


Phạm văn Duyệt 
Wednesday, March 20, 2024(View: 2293)
Cuộc vui kéo dài mãi cho đến bốn giờ chiều mọi người mới lưu luyến chia tay ra về mang theo hình ảnh của buổi họp mặt ấm cúng trong tình đồng hương Biên Hòa, đồng môn Ngô Quyền
Sunday, July 30, 2023(View: 3019)
Ngày họp mặt Ngô Quyền VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA đã kết thúc, tôi đã có hai ngày nói nhiều, cười nhiều và chụp hình nhiều. Tôi muốn ghi lại những gì bên lề ngày vui còn giữ lại trong tôi.
Thursday, July 20, 2023(View: 2742)
Until next year we bid farewell with fond memories and sometimes we wish we could just rewind back to the old days and press
Thursday, July 20, 2023(View: 6319)
Tham dự buổi Picnic hôm nay, gồm cựu học sinh NQ, thân quyến và một số thân hữu của Anh Phẩm, Chị Lynh khóa 6, vốn có cảm tình đặc biệt với NQ,
Sunday, June 18, 2023(View: 7086)
Ấn tượng về bác sĩ Vương Tú Toàn hình thành trong ký ức tôi, nhờ vào hình ảnh lung linh xinh đẹp của cô giáo Việt Văn lớp 10B4 trung học Ngô Quyền Biên Hòa của tôi ngày ấy.
Monday, March 20, 2023(View: 7630)
Trao tặng đàn anh Nguyễn Đức Hiền Kỷ yếu SBTT của gia đình, trái tim thương tật của Voi Trầm Tĩnh bất chợt rưng rưng vì hạnh phúc.
Friday, December 16, 2022(View: 4749)
Xin chia sẻ đến Thầy Cô và đồng môn bài viết và hình ảnh được tải lên, do bạn Nguyễn Mỹ Dung, CHS khóa 15 NQ, em gái của bạn Nguyễn Mỹ Lộc, CHS khóa 8 NQ.
Monday, November 21, 2022(View: 6479)
chúc mừng anh Hoàng duy Liệu nhận lãnh trách nhiệm thành lập ban điều hành mới của hội AHCHS trung học Ngô Quyền Bắc California.
Monday, August 29, 2022(View: 7617)
Trước đó, ngày thứ bảy 13/8/2022, cũng đã có buổi họp mặt liên khóa CHS NQ BH, trong khuôn viên Nhã Viên quán,
Tuesday, May 24, 2022(View: 4243)
Ta hãy gặp nhau dù một ngày Biết đâu ta chẳng có ngày mai Để mà mừng rỡ tay nắm chặt Nhắc chuyện ngày xưa thuở áo dài.
Friday, May 20, 2022(View: 4328)
Gặp nhau nhắc về dĩ vãng chung trường chung lớp. Theo vận nước bôn ba. Dòng đời trôi nổi. Vào tuổi thất thập còn gặp nhau là hạnh phúc lắm rồi.
Friday, May 6, 2022(View: 7049)
Các bạn ơi! Sẵn sàng nhé.... Mong đa số đều có ý tưởng đoàn kết, yêu thương và có trách nhiệm để tiếp tục phụ lái con thuyền NQ ra biển lớn.
Sunday, May 1, 2022(View: 9627)
Xin bấm vào link ở trên hoặc vào giữa hình bìa Giai Phẩm Xuân bên dưới và kéo xuống để xem toàn bộ nội dung Giai Phẩm Xuân NQ 1965
Sunday, April 17, 2022(View: 4291)
Nói cho nghiêm túc, đây là buổi họp đầu tiên của Ban Tổ Chức hội ngộ kỳ thứ 19 của trường trung học Ngô Quyền chúng ta.
Monday, January 31, 2022(View: 8023)
Biên Hòa hai tiếng nói ngọt ngào lắm, người xa Biên Hòa không thể đánh mất con tim nhớ về Biên Hòa được. Hãy đến với nhau đển còn có những niềm vui
Tuesday, November 23, 2021(View: 8355)
Một bó hoa, một món quà nhỏ làm mùa Xuân ấm áp hơn. Nụ cười hạnh phúc, yêu thương sẽ tăng thêm tuổi thọ thầy cô chúng mình.
Friday, October 29, 2021(View: 5925)
Hình ảnh các con đường, góc phố thân thương của BH mà ngày xưa tôi đã từng tung tăng rảo bước đến trường, với nhiều kỷ niệm đẹp, đã để lại cho tôi ấn tượng sâu đậm ...
Sunday, October 24, 2021(View: 7412)
Sau hai năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19, một nhóm CHS Ngô Quyền niên khóa 1986 - 1987 đã tổ chức Họp mặt vào ba ngày October 08/09/10 năm 2021 tại Arizona.
Tuesday, August 17, 2021(View: 9591)
Bây giờ, tháng Tám nhân dịp giỗ đầu của anh xin được thắp nén hương lòng gửi đến người Anh, Tiểu Sư Thúc ngày nào đã ra đi quá sớm khi biết bao hoài bão, nguyện ước chưa thành.
Tuesday, August 17, 2021(View: 9170)
Chúng tôi sẽ giữ lời hứa với em cố gắng duy trì Website Ngô Quyền. Những người trẻ Ngô Quyền sẽ tiếp nối đàn anh giữ gìn và phát triển hội AHCHSNQ lớn mạnh.