Danh mục
Số lượt truy cập
1,055,713

Người Biên Hòa - CHS NGÔ QUYỀN DỰ PICNIC SAN DIEGO 10-25-2015

Friday, October 30, 201512:03 AM(View: 12015)
Người Biên Hòa - CHS NGÔ QUYỀN DỰ PICNIC SAN DIEGO 10-25-2015

CHS NGÔ QUYỀN DỰ PICNIC SAN DIEGO 10-25-2015

thiep moi


Cuối tuần qua, một nhóm Chs NQ gồm anh chị Thọ Mai, anh chị Út Lộc, anh chị Phương Loan theo thư mời của một CHS NQ khóa 13, anh Mai Quan Vinh, đã cùng nhau đến San Diego để tham dự một buổi Picnic thật thú vị.

Buổi Picnic nầy do anh chị trong đài Radio Đáp Lời Sông Núi tổ chức.  (www.radiodlsn.com) Thư mời được phổ biến trên trang nhà NQ vì anh Mai Quan Vinh cũng là thành viên trong tổ chức.

Từ khu phố Bolsa đi về hướng xa lộ 91 East, qua xa lộ 15 South đến nơi tổ chức phải mất 1 giờ 45 phút. Chúng tôi rất ngạc nhiên, một khu đồi núi đã được biến thành vườn Mãng cầu, Thanh Long và cây Bơ. Tôi được dịp đi khắp khu vườn rộng lớn 22 mẫu. Thật thích thú. Mãng cầu và cây Bơ có rất nhiều trái. Nhưng hiện tại Avocado và mãng cầu chưa đến mùa nên không ăn được. Duy chỉ có trái Thanh long thì chin đỏ khắp cả khu vườn. Ông chủ trại cho chúng tôi được hái những quả Thanh Long ăn tại chỗ.  Có hai loại Thanh long ruột trắng và ruột đỏ. Thanh long ruột đỏ ngọt hơn, nhiều nước hơn, nhưng màu đỏ luôn dính lại trong tay.

   Ông chủ trại là thành viên cấp cao của đài Radio ĐLSN. Ông cho biết ông mua khu vườn nầy 17 năm trước. Khi ấy khu vườn trồng cam. Ông phá bỏ cây cam và trồng 3 loại cây như hiện nay. Tại khu vườn ông chủ có một căn nhà riêng thật lớn. Ông xài nước giếng để tưới cây. Ông nói năm nay vì hạn hán cho nên nguồn cung cấp nước cũng giảm đi nên cây trái cũng bị mất mùa.

 DHPhuong5Buổi chiều, những giờ đầu anh chị trong phái đoàn cựu học sinh Ngô Quyền được dịp tiếp xúc với các anh chị trong phái đoàn Radio ĐLSN. Thức ăn được quí chị trong phái đoàn Radio mang đến rất nhiều. Tôi được dịp tiếp xúc anh Mai Quan Vinh. Anh Vinh là cựu học sinh Ngô Quyền khoá thứ 13. Anh Vinh rất trẻ, với bộ đồ ngắn gọn, cùng màu sắc và cái nón giống như là một cán bộ tuyên huấn nông thôn ngày xưa. Thật đúng, anh là đoàn viên của Radio Đáp Lời Sông Núi. Anh cho biết, anh tham gia vào đoàn từ ngày thành lập cho đến nay là gần 5 năm. Tôi hỏi anh là Đài của anh phát thanh về VN, dân chúng có ai nghe không? Với giọng nói hào hùng không kém phần lịch sự, anh nói: “ Thưa anh, theo em được biết những người trẻ ở thành thị giờ nầy chỉ biết có ăn chơi thôi, tuy nhiên những người ở nông thôn nhất là những đồng bào Thượng thì nhiều người nghe lắm”.

   Trời vừa mờ tối, sinh hoạt lữa trại bắt đầu Tại khu vực sinh hoạt có một căn nhà nhỏ với một dãi bàn và ghế. Phiá dưới là một hồ nước chu vi vào khoảng 2 miles, nước trong xanh, thật thơ mộng. Những bản hùng ca đấu tranh được nổi lên với các ca sĩ cây nhà lá vườn.
DHPhuong-2DHPhuong 3DHPhuong 4
Chúng tôi còn có dịp quen biết Cô Lê Thị Kim Thu, cô đang kể về chuyện những ngày tháng tranh đấu đòi lại đất đai mà chính quyền điạ phương đã tịch thu trái phép. Sau những năm tháng tranh đấu tại quê nhà không được, cô đi ra Hà Nội biểu tình trước trụ sở Quốc Hội. Một người phụ nữ trẻ, với giọng nói miền Nam thao thao bất tuyệt thu hút chúng tôi cố gắng nghe. Tôi hỏi cô: Năm 1975, khi ấy cô bao nhiêu tuổi? cô đáp: “Vào năm 1975, em 9 tuổi. Khi ấy nhà em ở ngả ba Cây Chàm thuộc thành phố Biên Hoà.
Sau tháng 4-75, gia đình em phải đi vùng kinh tế mới, làm ăn, khai khẩn đất canh tác ruộng vườn. Sau nầy đất đai mà gia đình em khai khần cũng như nhiều dân làng khác đã bị chính quyền địa phương tịch thu nên em cùng với dân trong làng đứng lên tranh đấu đòi lại. Sau nầy em ra Hà Nội biểu tình yêu cầu chính quyền Hà Nội trả lại đất đai. Chúng bắt em, ra toà chúng kết tội em là phá rối an ninh trật tự và kết án 30 tháng tù. Ra tù, em được bảo lãnh đến Mỹ hơn 2 tháng nay”. Chúng ta có thể vào trong Google đánh chữ: Dân Oan Lê Thị Kim Thu sẽ đọc được những bài viết và youtube nói về cô.

DHPnuong 4

Trong lúc chuyện trò, cô nói, cô sẽ tiếp tục con đường đấu tranh của mình..... Thật đáng phục, đáng vinh danh.  Một người phụ nữ miền Nam xinh xắn, ăn nói lịch sự, và rất thông minh. Cô không nghĩ đến việc tạo dựng cuộc sống sung túc trong tương lai ở xứ Mỹ bên cạnh người chồng hết mực yêu thương và kính phục cô. Cô muốn thực hiện hoài bão là chống bất công từ cấp dưới đến Chính quyền Trung ương tại quê hương của cô.

Câu chuyện về chồng cô Thu: Tấm hình phía dưới, người đầu tiên bên trái, anh đeo kính, mặc áo carô là chồng cô Thu. Anh là thành viên trong đoàn Radio ĐLSN. Khi sống ở Mỹ, anh xem trong các youtube chiếu về sự đấu tranh của cô Thu tại quê nhà, anh thán phục cô Thu. Anh xem cô Thu là thần tượng đấu tranh dũng cảm của anh. Anh qúi mến cô từ đó tỏ lòng yêu cô. Anh về VN phụ giúp cô, lo lắng cho cô những việc cần thiết. Chờ ngày cô Thu ra khỏi tù, anh qùi xuống xin cầu hôn cô.

Trong thời gian đốt lửa trại, anh Vinh đại diện gửi lời cám ơn phái đoàn cựu học sinh Ngô Quyền đáp lời mời của anh từ xa đến tham dự. Để đáp lại, anh Thọ thay mặt anh em cám ơn anh Vinh và tất cả qúi anh chị trong đoàn Radio ĐLSN. Anh Thọ xin góp câu chuyện vui đồng thời chào tạm biệt.

Người Biên Hoà ghi lại.

 


 

San Diego-1

Anh Út Lê & anh Phương bên phải.

Sna Diego-2

Từ trái: Anh đeo kính là thành viên trong Radio Đáp lời sông núi. (www.radiodlsn.com),
anh Thọ Huỳnh, anh Mai Quan Vinh  thành viên ĐLSN cũng là cựu hs Ngô quyền khoá 13.
Hai anh kế cũng là thành viên ĐLSN.


Sna Diego-3 ​Chị Phương, Cô Lê Thị kim Thu, Chị Thọ Huỳnh, Chị Út Lê.Tuesday, May 24, 2022(View: 1091)
Ta hãy gặp nhau dù một ngày Biết đâu ta chẳng có ngày mai Để mà mừng rỡ tay nắm chặt Nhắc chuyện ngày xưa thuở áo dài.
Friday, May 20, 2022(View: 960)
Gặp nhau nhắc về dĩ vãng chung trường chung lớp. Theo vận nước bôn ba. Dòng đời trôi nổi. Vào tuổi thất thập còn gặp nhau là hạnh phúc lắm rồi.
Friday, May 6, 2022(View: 1254)
Các bạn ơi! Sẵn sàng nhé.... Mong đa số đều có ý tưởng đoàn kết, yêu thương và có trách nhiệm để tiếp tục phụ lái con thuyền NQ ra biển lớn.
Sunday, May 1, 2022(View: 2182)
Xin bấm vào link ở trên hoặc vào giữa hình bìa Giai Phẩm Xuân bên dưới và kéo xuống để xem toàn bộ nội dung Giai Phẩm Xuân NQ 1965
Sunday, April 17, 2022(View: 1023)
Nói cho nghiêm túc, đây là buổi họp đầu tiên của Ban Tổ Chức hội ngộ kỳ thứ 19 của trường trung học Ngô Quyền chúng ta.
Monday, January 31, 2022(View: 1721)
Biên Hòa hai tiếng nói ngọt ngào lắm, người xa Biên Hòa không thể đánh mất con tim nhớ về Biên Hòa được. Hãy đến với nhau đển còn có những niềm vui
Tuesday, November 23, 2021(View: 2351)
Một bó hoa, một món quà nhỏ làm mùa Xuân ấm áp hơn. Nụ cười hạnh phúc, yêu thương sẽ tăng thêm tuổi thọ thầy cô chúng mình.
Friday, October 29, 2021(View: 2163)
Hình ảnh các con đường, góc phố thân thương của BH mà ngày xưa tôi đã từng tung tăng rảo bước đến trường, với nhiều kỷ niệm đẹp, đã để lại cho tôi ấn tượng sâu đậm ...
Sunday, October 24, 2021(View: 2041)
Sau hai năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19, một nhóm CHS Ngô Quyền niên khóa 1986 - 1987 đã tổ chức Họp mặt vào ba ngày October 08/09/10 năm 2021 tại Arizona.
Tuesday, August 17, 2021(View: 3337)
Bây giờ, tháng Tám nhân dịp giỗ đầu của anh xin được thắp nén hương lòng gửi đến người Anh, Tiểu Sư Thúc ngày nào đã ra đi quá sớm khi biết bao hoài bão, nguyện ước chưa thành.
Tuesday, August 17, 2021(View: 3022)
Chúng tôi sẽ giữ lời hứa với em cố gắng duy trì Website Ngô Quyền. Những người trẻ Ngô Quyền sẽ tiếp nối đàn anh giữ gìn và phát triển hội AHCHSNQ lớn mạnh.
Monday, August 16, 2021(View: 3706)
Anh Phúc đã về thế giới khác, nhưng ở đâu đó, có lẽ anh vẫn nhìn xuống, tiếp thêm nghị lực cho những người đang vác ngà voi cho một tương lai tươi sáng hơn của quê nhà.
Sunday, August 15, 2021(View: 3251)
Phúc ơi thôi đã thôi rồi, Nước mây man mác ngậm ngùi lòng ta...
Sunday, May 23, 2021(View: 3980)
Cựu học sinh Ngô Quyền Houston hôm Sunday 5/20/21 tổ chức một buổi họp mặt chào đón cô Ma Thị Ngọc Huệ cùng phái đoàn đến từ California.
Monday, October 5, 2020(View: 6636)
Giã từ đời, mong anh đừng vướng bận, - Hãy thong dong, bước tiếp cuộc lữ hành
Monday, October 5, 2020(View: 6741)
Kết thúc năm đệ nhị B3, bạn lãnh thưởng hạng nhất. Phạm Thanh Thừa, đứa bạn chí thân cùng bạn, được phần thưởng hạng nhì. Tôi, Đỗ Công Luận, được phần thưởng hạng ba. Tam kiệt của lớp nhị B3.
Monday, October 5, 2020(View: 5717)
Nhưng không thấy Phúc trả lời, có ngờ đâu thời gian cuối tháng 7 là lúc Phúc HÔN MÊ 2 tuần ở bệnh viện!!!
Tuesday, July 7, 2020(View: 4063)
Cảm ơn các bạn bè, anh chị đã cho nhau một ngày vui và góp phần cho buổi họp mặt được phần viên mãn. Hi vọng lần sau sẽ vượt con số 42. Và không có chiếc ghế trống không nào.
Sunday, May 3, 2020(View: 5452)
Anh đi, về với cha mẹ, về với chị nhà, "đường dài hạnh phúc cầu chúc cho anh", về với Phật, với trời cao miên viễn. Trong lòng anh chị em NQ luôn có một chỗ đặc biệt cho anh Lê Văn Tới.
Sunday, May 3, 2020(View: 5790)
Mùa Xuân năm nay, NQK6 Lê Văn Tới "bỏ cuộc chơi”. Không thể đưa tiễn bạn về nơi an nghỉ cuối cùng, các anh chị khóa 6 đã cùng tưởng niệm bạn với những vui buồn kéo dài hơn nửa thế kỷ.