Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Phong Châu: BẢN TÌNH CA MÙA ĐÔNG

Friday, March 1, 202411:40 AM(View: 1567)
Phong Châu: BẢN TÌNH CA MÙA ĐÔNG


 BẢN TÌNH CA MÙA ĐÔNG


Cũng đã khá lâu tôi có nghe vài người bạn kể rằng họ có xem một bộ phim Đại Hàn có tựa đề là “Bản Tình Ca Mùa Đông”. Tôi nghe rồi cũng bỏ qua chứ không quan tâm gì đến những phim tình cảm của Đại Hàn hoặc của Tàu. Tôi cho rằng phim loại tình cảm của các nước này chẳng khác nào những tuồng cải lương của Việt Nam. Nói như thế không phải là tôi chê cải lương Việt Nam, ngược lại tôi rất trân trọng vì bộ môn này đã đi vào lịch sử văn hóa nghệ thuật dân gian của Miền Nam Việt Nam. Ngoài Bắc không có bộ môn này. Một chị bạn kể rằng khi hai vợ chồng chị xem phim, cảm động quá nên anh chồng khóc sướt mướt. Không nghe nói chị có khóc hay không. Tôi nghe cũng lấy làm tức cười. Và cho tới giờ này, khi tôi ngồi gõ mấy dòng chữ này, tôi vẫn chưa có cơ hội để xem phim “Bản Tình Ca Mùa Đông”, hay nói cách khác tôi không muốn xem.


BTCMD 1


Trong mùa đại dịch cúm Tàu, có nhiều thời gian rảnh rổi, tôi lục lạo mớ hình cũ ra xem và thấy có tấm hình “nhà tôi” tôi đứng chụp nơi có treo tấm ảnh của hai nam nử tài tử đóng trong phim “Bản Tình Ca Mùa Đông”. Tôi post tấm hình đó lên facebook chơi và thấy có một số anh chị thích (like), trong đó có chị Lê Dung viết một câu rất thân tình như sau: “Bản Tình Ca hát giữa mùa đông, có bạn tôi mặc áo dạ, choàng khăn len đứng một mình, không có chàng kề bên mà nụ cười vẫn ấm nồng…”. Bấy lâu nay một số bạn bè trên facebook vẫn viết những câu vui đùa đáng yêu như thế. Nhân đấy tôi tò mò muốn tìm hiểu xem phim “Bản Tình Ca Mùa Đông” có nội dung ra sao mà bạn tôi phải lệ nhỏ chứa chan! Tìm trên internet thì thấy nội dung “Bản Tình Ca Mùa Đông” như sau: Chàng trai con của một nhạc sĩ nổi tiếng, đẹp trai, học giỏi, là con ngoại hôn của bà mẹ, phải lòng một cô bạn học. Chàng bị tai nạn mất trí nhớ. Sau đó hai mẹ con sang Mỹ sống, chàng trở thành kiến trúc sư giỏi. Rồi chàng trở về quê và có cơ hội làm việc chung với người yêu cũ. Hẹn hò, âu yếm, cãi vã, ghen tương, giận hờn. Nói chung là phim có đủ thất tình: hỷ nộ ai lạc ái ố dục…Phim chiếu từ năm 2002 và được khán giả hâm mộ, đặc biệt tại các nươc Á Châu, đứng đầu là Việt Nam.

                   BTCMD 2Phim được quay tại đảo Nami, Chuncheon nên sau đó nơi này đã trở thành khu khu lịch nổi tiếng thu hút nhiều du khách đến thăm. Trong chuyến du lịch mùa xuân năm 2013 chúng tôi có cơ hội ghé thăm nơi này. Theo đoàn du lịch, xe bus đưa chúng tôi đến bờ sông để lên phà sang Nami vào một buổi sáng, tuy thời gian đã bước vào mùa xuân nhưng cái lạnh mùa đông vẫn bao trùm cả đảo. Chúng tôi theo con đường chính đưa vào đảo vỏn vẹn với diện tích 46 ha.

Cả đảo là một công viên lớn được chăm sóc rất kỹ lưỡng, sạch sẽ nên khi vừa đặt chân lên đảo đã có cảm giác thoải mái, bình yên. Dọc trên con đường chính này thấy rất nhiều những hình ảnh của các nam nữ tài tử trong phim “Bản Tình Ca Mùa Đông” cùng với những vật cụ được xử dụng trong phim. Chúng tôi thoải mái đi thăm nhiều khu vực trên đảo. Con đường chính vói hai hàng cây có tên thủy san chưa trở lại màu xanh của mùa xuân. Có một đoạn đường người ta treo một số bong bóng màu trắng tương phản với màu xám xịt của những hàng cây. Trên đảo có bảo tàng viện âm nhạc, khách sạn, quán ăn, tiệm kem, nơi bán kỷ vật lưu niệm cho du khách.

                    BTCMD 3


Trời giá lạnh nên ai nấy đều mặc vài ba chiếc áo ấm mới chống chọi được với dư âm của mùa đông vừa qua. Rất tiếc là chúng tôi không được nghe bài hát trong phim “Bản Tình Ca Mùa Đông”. Nếu được nghe chắc cũng chẳng hiểu ất giáp gì đâu.

 

BTCMD 4BTCMD 5BTCMD 6BTCMD 7

          

Kết: Tôi có một đứa cháu ở Việt Nam thỉnh thoảng liên lạc với tôi qua email. Tôi đọc địa chỉ email của cháu lắm lần nhưng không hiểu những chữ trong địa chỉ này là gì, có một điều tôi biết đó là âm chữ tiếng Đại Hàn. Email là nyyongbae@halloe.net. Hôm nay tôi mới hiểu ra đó là hai trong số ba chữ của tên anh chàng đóng vai chính trong “Bản Tình Ca Mùa Đông”. Tên anh ta là Bae Yong – Joon. Hy vọng việc đoán mò của tôi không sai. 

 Tháng 2-2024  
  Phong Châu                                                                                             

 

 
 

 PHỤ ĐÍNH:


Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức:

BẢN TÌNH CA MÙA ĐÔNG - Nhạc Hàn Quốc
phỏng dịch Minh Nguyệt Vũ
 

Saturday, May 11, 2024(View: 317)
Nghĩ đến đây bà lại nhớ Việt Nam quá, nhớ hai thằng con trai và mấy đứa cháu nội. Bà không được vui dù bà biết hôm nay bà phải đi đến sở di trú để thi nhập quốc tịch.
Saturday, May 11, 2024(View: 478)
Hoa phượng đã rất gần gũi với chúng ta từ những ngày còn cắp sách đến trường. Và dường như trong sâu thẳm tâm hồn, mỗi người đều mang những hồi ức đẹp của tuổi học trò,
Saturday, May 11, 2024(View: 532)
Người ta nói: làm thầy thuốc sai lầm thì giết chết một người, làm chính trị sai lầm thì giết một thế hệ nhưng làm văn hoá sai lầm thì giết cả muôn đời.
Tuesday, April 30, 2024(View: 829)
Những ngày trống vắng ở trại tỵ nạn Mã lai chờ đi định cư, tôi suy nghĩ nhiều về nửa thế kỷ trầm luân của đất nước, và nhận ra một điều đơn giản rằng: trong xã hội Việt Nam người đàn bà mới chính là ...
Tuesday, April 30, 2024(View: 566)
Đó là món nợ vật chất, còn cái nợ tình thân, Đức dìu tôi vào bờ biển Thái năm nào, và những kỷ niệm chia ngọt sẻ bùi của nhóm tàu 41 người, làm sao trả cho hết!
Sunday, April 28, 2024(View: 799)
Được tham dự buổi họp mặt cuối tuần thật vui và ý nghĩa, tôi xin cảm ơn các anh chị em trong ban tổ chức (Anh Liệu, Kim Hường, Quỳnh Thư, Chị Tâm, chị Hảo …)
Tuesday, April 23, 2024(View: 840)
Thế là gia đình tôi đã tham gia vượt biên đủ cả đường biển và đường bộ, ngoài ra còn đi chính thức bằng đường bay.
Monday, April 22, 2024(View: 682)
Vào tháng ba và đầu tháng tư năm nay, tôi đã đi du lịch 28 ngày bằng đường thủy và đường bộ. Chuyến đi kỳ này gồm hai giai đoạn:
Monday, April 22, 2024(View: 782)
Về đến nhà với nỗi lo âu tột cùng, suốt ngày hôm đó, 30 tháng tư hình như tôi không có một hạt cơm trong bụng, tôi như người thất thần,
Monday, April 22, 2024(View: 1181)
Mong sao tiếng dạ lời thưa sẽ tiếp tục được duy trì và sẽ không trở thành một thứ “Cổ Ngữ” hoặc là hàng hiếm trong tương lai.
Monday, April 22, 2024(View: 827)
Tôi không khóc trong những ngày 30/4 sao được khi biết mình và mọi người sẽ không bao giờ tìm lại được những ngày tháng hạnh phúc như trước ngày 30/4/75
Friday, April 12, 2024(View: 1035)
lúc ấy tôi còn trẻ lắm so với phần lớn các đồng nghiệp của tôi ở trường Ngô Quyền. Do đó tôi kết bạn với hai người bạn đồng lứa với tôi là anh Trần Văn Phúc dạy sử địa và Nguyễn Phi Long dạy toán.
Thursday, April 11, 2024(View: 788)
Tôi thích hai chữ “Xóm Đạo” từ thuở biết yêu “thơ” vào những năm đầu bậc trung học. Bài thơ có hai chữ “Xóm Đạo” tôi đọc dầu tiên là bài “Tha La Xóm Đạo” của tác giả Vũ Anh Khanh
Wednesday, April 10, 2024(View: 827)
Tháng Tư lại về, nỗi buồn len lén con tim. Thương lắm người vì ngày này mà chịu nhiều khổ nạn tai ương, tủi nhục ngút ngàn, biết bao gia đình ly tán chia lìa, ngậm ngùi chua xót.
Wednesday, April 10, 2024(View: 1102)
Từ tháng 4/1975 đến nay, đã gần nửa thế kỷ rồi, nhưng mỗi lần đến tháng tư, tôi cứ hay trăn trở và hồi tưởng lại những sự kiện xảy ra sau thời khắc lịch sử ấy.
Sunday, March 31, 2024(View: 1698)
Mỗi khi nghĩ về quê hương xứ sở, tôi lại luôn có nhiều cảm xúc và hoài niệm đẹp về những bữa cơm gia đình thơm ngon và đậm vị yêu thương như vậy.
Sunday, March 31, 2024(View: 1105)
Hoàn cảnh của Ukraine hiện nay gần giống như VNCH ngày xưa khi mối bận tâm của Mỹ đặt vào cuộc chiến ở Trung Đông. Nhưng may mắn thay tên đao phủ thủ
Sunday, March 31, 2024(View: 1104)
Bây giờ, tuổi đã nhiều, cuộc sống đã ổn định, tôi có thể tìm cho mình những bộ áo quần vừa ý, hợp thời, may cắt khéo léo. Tôi có điều kiện tìm hiểu trang phục thích hợp.
Sunday, March 31, 2024(View: 1129)
Năm nào cũng vậy, người Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài, dù đang ở trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng đều nhớ đến ngày tết âm lịch thường được gọi là tết Ta để phân biệt với tết Tây.
Wednesday, March 20, 2024(View: 2013)
Cuộc vui kéo dài mãi cho đến bốn giờ chiều mọi người mới lưu luyến chia tay ra về mang theo hình ảnh của buổi họp mặt ấm cúng trong tình đồng hương Biên Hòa, đồng môn Ngô Quyền