Danh mục
Số lượt truy cập
5,948,515

Diệp Hoàng Mai - CỰU HƯỚNG ĐẠO SINH BIÊN HÒA - MÙA VUI MỚI

10 Tháng Giêng 201412:00 SA(Xem: 13188)
Diệp Hoàng Mai - CỰU HƯỚNG ĐẠO SINH BIÊN HÒA - MÙA VUI MỚI


CỰU HƯỚNG ĐẠO SINH BIÊN HÒA - MÙA VUI MỚI

 

  dch_8511-large

Sáng sớm ngày 05/01/2014 điện thoại cầm tay của tôi “rung-lắc-kêu” liên tục, phần lớn là cuộc gọi và tin nhắn … cáo lỗi. Các anh tiếc lắm, nhưng anh nào cũng than bị …kẹt, nên không đến dự buổi họp mặt được. Dự liệu trước tình huống này, tôi không lo lắng lắm! Còn vui hơn, khi dân cựu hướng đạo nhà mình, hầu hết rất giỏi khoa “ăn nói” trong đám hỏi – cưới, kể cả các đám cúng đình thần. Phải ưu tiên việc đại sự cho quí huynh nhà mình chứ!...

Tôi đến điểm hẹn khá sớm, nhưng em Đặng Vũ Giang còn đến sớm hơn tôi. Em cắm lều ngủ qua đêm trong khuôn viên Ngọc Phát Riverside, dù tôi đã bảo em về nhà tôi tá túc:

- Em thích ngủ ngoài trời cho đúng “chất” Hướng Đạo, chị Mai cho em mượn lại cái lều là được…

Biên Hòa luôn được thiên nhiên ưu đãi, nên thời tiết rất đẹp cho Giang ngủ qua đêm ngoài trời. Chứ gặp bão tuyết như ở các nơi, là em hết đường …dậy sớm “giành chỗ tốt” với chị Mai nghen em ( ?!...)

dch_8467-large-contentdch_8481-large-content

dch_8479-large-contentdch_8469-large-content

 Chương trình hòa tấu nhạc sáng chủ nhật của Ngọc Phát Riverside, đã ảnh hưởng phần nào đến không khí sống động của nhóm cựu hướng đạo sinh Biên Hòa. Nhưng không sao, anh em ta chuyển hướng “ tâm tình, thăm hỏi, trao đổi” thông tin nhóm trước khi vào buổi họp chung. Đến giờ G, hơn bốn mươi anh chị em nhà mình ào ào kéo tới. Những cái siết tay ấm áp tình thân, những chuổi cười dòn tươi màu hạnh phúc. Chuyện mới cũ đời cựu hướng đạo sinh, anh chị em tha hồ nhắc nhớ với nhau. Cái hay của dân Hướng Đạo nhà mình là vậy, tình huống nào cũng xoay trở và thích nghi nhanh chóng.

dch_8243-large-contentdch_8273-large-content

dch_8439-large-contentdch_8455-large-content

 Những “nhân vật” mới xuất hiện trong lần họp mặt này có anh Nguyễn Văn Trang, anh Trịnh Quốc Huy về từ nước Úc. Các anh chị em: Nguyễn Ngọc Hà (con trai của Thầy Nguyễn Văn Thại), Triệu Thị Bích Liên, Châu Nữ Hiền (Sài Gòn); Nguyễn Thị Kiều Hạnh, Phan Trúc Viên, Võ Quế Hương, Nguyễn Thị Hồng, Đinh Văn Khiếu, Trần Hữu Thọ, Giang Văn, Lý Văn Hùng, Trần Thuận, Lâm Quý Luyến, Đoàn Văn Phước, Võ Kim Quan, Trần Hoàng Ân (Biên Hòa)… Anh Lâm Quý Luyến còn trổ tài vẽ tranh ký họa, được bà con vỗ tay hoan hô …kịch liệt, sau mỗi họa phẩm anh ký tặng anh chị em mình. Anh Phước (Lém) làm quà cho cả nhà bằng những câu chuyện tếu lâm hỏng … đụng hàng, cười đau quặn ruột.

dch_8285-large-contentdch_8586-large-content

dch_8401-large-contentdch_8561-large-content

 Vui nhất, có cựu hđs. thân hữu cũng đến vui chung với gia đình cựu hđs. Trấn Biên – Bửu Long. Đó là anh Trần Thanh Danh ( cựu hđs. đạo Chương Dương / Huế) đã trở thành cư dân Biên Hòa 25 năm nay. Qua anh Giang Văn ( Xìn) anh Danh biết có buổi họp mặt, nên “nhập cuộc” liền. Chị Tạ Thị Nguyệt Ánh – vợ anh Ngô Thanh Tâm, cựu hđs. đạo Vàm Cỏ Đông/ Tây Ninh – là cùng khóa với chị Bùi Thị Lợi. Trong buổi họp lớp trước đó vài ngày, tình cờ anh Tâm biết có buổi họp mặt cựu hđs. Biên Hòa, anh bèn rủ vợ anh cùng dự. Các anh chị rất vui vẻ, nhanh chóng hòa mình vào không khí hội ngộ rộn ràng của gia đình Trấn Biên – Bửu Long.

dch_8561-large-contentdch_8538-large-content

 Gia đình Trấn Biên – Bửu Long cũng vinh hạnh đón tiếp hai huynh trưởng kỳ cựu, do anh Gấu Vui Tươi – Đỗ Quốc Tuyến mời tham dự. Đó là anh Sáo Dễ Thương – Phạm Văn Nhơn, và anh Ong Siêng Năng – Trần Trọng Thảo. Là những huynh trưởng tâm huyết với phong trào Hướng Đạo, hai anh đã mang đến tặng anh em chúng tôi món quà đáng trân trọng. Đó là quyển nội san Giữ vững mối dây số 10, và hai quyển sách tư liệu Hướng Đạo do Sáo Dễ Thương – Phạm Văn Nhơn sưu tầm, biên soạn: Kỷ yếu Hướng Đạo Việt nam 1930 – 1945, Kỳ thú chuyện tên Rừng. Hai anh chia sẻ niềm vui đoàn tụ của gia đình cựu hđs. Trấn Biên – Bửu Long, và mong gia đình Trấn Biên – Bửu Long sớm nối mối dây liên đoàn với các đơn vị bạn.

dch_8264-large-contentdch_8391-large-content

 dch_8343-large-contentdch_8412-content 

 

 Một lần nữa, Sáo Lý Luận – Diệp Hoàng Mai nhắc lại địa chỉ “mảnh vườn xưa” của anh chị em nhà mình, tọa lạc tại website http://www.ngo-quyen.org. Vào thanh mục “ HƯỚNG ĐẠO NQ & BH ”, với tinh thần “sắp sẵn” anh chị em mình hãy cùng nhau đóng góp bài vở, vun vén các tiểu mục sau:

Chuyện đời hướng đạo: Nơi chia sẻ những kỷ niệm cũ mới, những thông tin liên quan đến tâm tư tình cảm, đời hướng đạo của anh chị em nhà mình.

Chuyện nghề hướng đạo: Tư liệu, kỷ năng, chuyên môn hướng đạo.

Góc sân xưa: Hình ảnh xưa và nay của gia đình cựu hđs. Trấn Biên – Bửu Long.

Rất ngắn gọn, Sáo Lý Luận thông báo kế hoạch thực hiện tập Kỷ yếu gia đình cựu hđs. Trấn Biên – Bửu Long, sẽ xúc tiến vào năm Giáp Ngọ 2014. Bản “ nháp” Kỷ yếu được gửi đến từng anh chị em trong kỳ họp mặt này, gồm danh sách 359 cựu hđs. NQBH mới cập nhật, danh sách Hội đồng Rừng, và một số bài hát sinh hoạt hướng đạo. Đây là “ tặng phẩm ” chung cho cả nhà, nên Sáo Lý Luận đề nghị anh chị em: “ Cố gắng … nhớ, sưu tầm và bổ túc danh sách các cựu hđs. trong đơn vị cũ của mình vào Gia Phả. Sưu tầm hình ảnh tư liệu hướng đạo xưa của đơn vị và cá nhân mình….”.

dch_8320-large-contentdch_8322-large-content

dch_8279-large-contentdch_8420-large-content

 Sau băng reo “ Trời ta, ta đứng! Ghế ta, ta ngồi!...” anh Trần Ngọc Ánh mời mọi người món bánh bao … tự chế biến: “ Thớt nè! Dao nè! Xắt cái lị, là xắt cái lị, là xao xao xao. Pún cái lị, là pún cái lị, là pao pao pao. Xắt cái lị là xao, pún cái lị là pao. Xắt cái lị, là pún cái lị, là xá xíu pao…” Mọi người hào hứng, tự thưởng chính mình bằng tiếng reo “ A...” kéo dài quen thuộc. Anh Đặng Ngọc Tới tuy cao tuổi, nhưng tinh thần hăng hái đàn em khó so bì: “ Anh nhớ, và … thèm hát bài hành khúc HĐVN quá!..” Ừ, thì tất cả cùng hát… Hát cho đỡ nhớ những ngày tháng đẹp hồn nhiên đời hướng đạo: “ Vui tươi hát ca đi trên con đường lạ. Chúng ta nguyền thẳng tiến xông pha. Anh em ơi! Rèn cánh tay sẵn sàng. Anh em ơi! Rèn trái tim vững vàng. Tiếng kêu gọi xin ai chớ quên…” 

dch_8343-large-contentdch_8344-large-content

dch_8402-large-contentdch_8400-large-content

 Em Nhím Cần Cù – Đặng Vũ Giang mời mọi người trò chơi rèn kỷ năng phản xạ, bằng những hình phạt thật vui. Anh Đại Thử Thành Thật – Đoàn Chấn Hưng tặng mọi người những món quà nhỏ xinh nhưng hữu ích, nhằm thực hiện điều luật thứ 9 của hướng đạo sinh, bằng trò chơi chọn lựa thông tin có thưởng…

 dch_8393-contentdch_8412-content

 Vui lắm, nhưng cũng đến lúc phải tạm biệt nhau rồi. Anh chị em í ới nhau “chụp hình, chụp hình kỹ niệm nè!...” Ghi nhanh lại khoảnh khắc này, khoảnh khắc hạnh phúc ta bên nhau. Biết đâu chừng, mai này ta không còn cơ hội gặp lại nhau lần nữa thì … “Lúc thú vui này lòng càng quyến luyến anh em chúng mình, lúc thú vui này lòng càng những muốn anh em thấu tình. Rời xa nhau nhớ lâu nhé! Tình anh em chớ quên nhé! Lòng anh em nhớ nhau, tuy xa mà hóa ra gần…”

dch_8569-large-contentdch_8535-large-content

dch_8538-large-contentdch_8539-large-content

 Giữ lời hứa với anh chị em không về dự được, anh chị em tôi thực hiện tập ảnh “Họp mặt cựu hđs. NQBH lần 5 này, để mọi người cùng chia sẻ niềm vui hội ngộ với gia đình cựu hđs. NQBH. Toàn bộ hình ảnh do Đại Thử Thành Thật – Đoàn Chấn Hưng thực hiện. Biên tập nội dung và kỹ thuật, chị Võ Thị Ngọc Dung và anh Nguyễn Hữu Hạnh hổ trợ không tính … thù lao. Ngày vui hôm nay tuy qua mau, nhưng một mùa vui mới đã và đang nhẹ nhàng đến với tâm hồn các cựu hđs. Ngô Quyền Biên Hòa…

dch_8510-large-content
dch_8518-large-content

 


Tháng 01/2014

Diệp Hoàng Mai

 MỜI CLICK VÀO LINK NÀY ĐỄ XEM HÌNH ẢNH HỌP MẶT HƯỚNG ĐẠO NQ/BH LẦN 5


29 Tháng Tám 2013(Xem: 14697)
Những dòng chữ được cô động ngắn gọn nhưng cũng đủ nói lên “ Tình Nghĩa Ngô Quyền”
27 Tháng Tám 2013(Xem: 16216)
Bạn đã "dán mắt" lấy màn hình máy tính hàng giờ liền? Đảm bảo xem xong những bức ảnh thiên nhiên dưới đây, bạn sẽ như được bước vào một thế giới khác.
21 Tháng Tám 2013(Xem: 72639)
Công của những người đưa đò thầm lặng khoan dung, đã đào tạo bao lớp chúng tôi thành danh, thành nhân. Thời gian với bao biến đổi, nhìn lại cuộc đời chúng tôi luôn dặn lòng ”Nhớ Ơn Thầy, Nhớ Ơn Cô” để có một cuộc đời đáng sống.
16 Tháng Tám 2013(Xem: 21527)
Đường dù xa nhưng không ngại, vốn quý có được là bạn cũ trường xưa, dù ở nơi nầy hay nơi khác. Ước mong sau những người em những bạn đồng môn luôn gìn giữ cho Ngô Quyền luôn được mùi hương
16 Tháng Tám 2013(Xem: 16050)
Cám ơn các anh các chị người của Biên Hoà, Long Thành, Phú Hội, Phú Mỹ, Phước Thiền, Phước Kiểng…của Ngô Quyền, Tam C… cám ơn Cù Lao Phố, Cầu Mát, Đồng Nai, Tân Vạn, Bửu Long, Châu Thới...
15 Tháng Tám 2013(Xem: 23261)
Trong gian nhà chúng chùa núi quá trưa, có mâm cơm chay dành cho bọn trẻ. Tôi nhẩm đếm, có hơn một chục thiếu niên. Đứa nào cũng đèo đẹt đen đúa, làn da khô héo quắt queo,…
09 Tháng Tám 2013(Xem: 18465)
Trước 57,920 khán giả ở sân Soldier Field (Chicago, Illinois) chiều ngày chủ nhật 28 tháng 7 năm 2013, đội tuyển quốc gia Mỹ đã đá bại đội tuyển Panama 1-0 đoạt cúp vàng của giải CONCACAF
08 Tháng Tám 2013(Xem: 17919)
Xin bấm vào giữa hình để mở các link và download các mục bạn cần xem.
07 Tháng Tám 2013(Xem: 13037)
Bây giờ chúng ta không còn dịp họp mặt ngày 31/12 hàng năm. Nhưng những party như thế nầy cũng đủ làm tâm hồn ấm lại, những trái tim già cỗi xích lại gần nhau cho đến khi ngừng nhịp đập.
02 Tháng Tám 2013(Xem: 52644)
hi vọng sẽ có ngày bạn bè mình có dịp uống chung dòng nước mát quê hương, uống tràn đầy ly rượu tương phùng. Thời gian ơi! bạn bè lớp thất 3 của tôi ơi!
25 Tháng Bảy 2013(Xem: 16486)
Cầu mong hương linh bác ba gái sớm siêu thăng, phu thê cận kề nơi mộ huyệt sánh đôi. Cát bụi rồi cũng về cát bụi, chỉ còn là sự nhớ thương của gia đình và mọi người.
13 Tháng Bảy 2013(Xem: 13770)
Hãng bảo mật Cyber Defender (Mỹ) vừa đưa ra danh sách 10 điều nguy hiểm nhất mà người dùng có thể gặp phải khi làm việc trên mạng. Dưới đây là những điều nguy hiểm và các biện pháp phòng tránh do trang công nghệ Gizmodo ghi nhận lại.
28 Tháng Sáu 2013(Xem: 52708)
Hoàng Duy Liệu mở trang Đại Hội Ngô Quyền 2013 và bà con ta nhào vô vui hết biết. Phải công nhận mỗi người con Ngô Quyền đều tha thiết về ngôi trường kỷ niệm nên ai cũng nôn nao.
21 Tháng Sáu 2013(Xem: 47438)
Đành vậy! Thôi cũng một lời cám ơn. Cám ơn người em với kỷ niệm tình rất đẹp, dù chỉ là bờ lưng quay vội và không là trăm năm…
20 Tháng Sáu 2013(Xem: 13139)
Trong trận Úc gặp Nhật ngày 4/06/2013, 2 trái banh trong tỉ số 1-1 đều nhờ... ăn may! Chính những diễn biến bất ngờ này đã làm cho các tay cá độ (ở quê nhà) "cháy túi"
20 Tháng Sáu 2013(Xem: 15757)
bấy lâu nay thú rừng Trấn Biên – Bửu Long được nước sổ lồng bay xa. Hoàng Mai mà giăng bẫy, cào lưới để lùa được “bầy thú đi hoang” trở lại với Rừng, anh chắc chắn Mai sẽ được giải thưởng rất cao….”
13 Tháng Sáu 2013(Xem: 19596)
Có nhiều hình thức phản biện lại một xã hội tùy theo hoàn cảnh mỗi người và tùy hoàn cảnh xã hội và ngày nay tùy thuộc vào tình hình thế giới nói chung.
07 Tháng Sáu 2013(Xem: 42390)
Xin được một lời cám ơn gia đình anh chị Lê văn Tới, cám ơn toàn thể anh chị em đồng môn và bạn bè Bắc Cali với những tình cảm đẹp.
07 Tháng Sáu 2013(Xem: 60087)
Tạm biệt sân chơi Một Thuở,.... Chính từ lời mời nồng nhiệt của em, mà thầy trò trường Ngô năm cũ đã có một đêm tri ngộ tri ân đầy ý nghĩa.
30 Tháng Năm 2013(Xem: 46735)
Xin thắp một nén hương cho những vị Giáo Sư và bạn bè cùng lớp đã nằm xuống (*). Thân tặng các Bạn cùng lớp.
29 Tháng Năm 2013(Xem: 47535)
Khóa 8 NQ nhập học nay đúng 50 năm, nửa thế kỷ, gần một đời người. Những cô cậu bé học trò ngày xưa giờ gặp gỡ nhau để nhắc về kỷ niệm. Tuổi thì quá lục tuần và mái tóc điểm trắng theo mưa nắng thời gian.
28 Tháng Năm 2013(Xem: 69957)
Wembley, "thánh địa" của làng banh Anh quốc tràn ngập màu cờ sắc áo của hai đội banh Đức tranh hùng trong trận chung kết: Bayern Munchen (Munich) màu đỏ và Dortmund màu vàng sọc đen.
28 Tháng Năm 2013(Xem: 47349)
Liệu hội tuyển Đức trong giải túc cầu World Cup 2014 sắp tới có "lấn sân" thay thế nổi Tây Ban Nha để đoạt chức vô địch thế giới hay không?
28 Tháng Năm 2013(Xem: 18161)
Trong 143 năm tồn tại, triều Nguyễn có hơn 100 chiếc ấn, thường đúc bằng vàng ròng hoặc ngọc quý.
26 Tháng Năm 2013(Xem: 23587)
DANH SÁCH THAM DỰ HỌP MẶT NGÔ QUYỀN LẦN THỨ 12 (cập nhật đến ngày 25 tháng 5, 2013)
24 Tháng Năm 2013(Xem: 59313)
Từng bài viết anh đã ghi lại những tình cảm ngọt ngào, hướng vọng về cố hương và quyện chặt sự luyến lái thâm trầm cho những người bạn Ngô Quyền- Bạn Vợ Tôi.
21 Tháng Năm 2013(Xem: 16347)
Gần đây 1 số thành viên trong đại gia đình Ngô Quyền đã bị Hacker tấn công, trộm mật khẩu và dùng email của bạn gửi đi khắp nơi cho mục đích riêng của hacker càng lúc, càng có nhiều thầy trò NQ đã gặp phải tác hại này. Khi gặp trường hợp đó, ngay lập tức bạn phải thay đổi Password trước khi quá chậm bài viết sưu tầm sau đây có thể giúp bạn có khái niệm về các thiết lập 1 mật khẩu an toàn.
17 Tháng Năm 2013(Xem: 17090)
nơi nầy đã tô đậm trong lòng tôi những chân tình, chắc chắn mọi người luôn khát khao, đó là tình thầy trò, tình bạn của một thời chung học tại mái trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa...
17 Tháng Năm 2013(Xem: 21022)
Bà em tuổi mới..... hăm ba Ông em vừa cưới về nhà vài hôm. Bà trông như ngọn cỏ non, Xanh tươi mơn mởn bên con trâu già.
17 Tháng Năm 2013(Xem: 19031)
Hãy cùng chiêm ngưỡng những thác nước đẹp trên thế giới. Những tuyệt tác vô giá mà Đấng Tạo Hóa đã ban cho chúng ta. Bại Binh75...
16 Tháng Năm 2013(Xem: 15263)
Phạm văn Liêm (Liêm lùn) nhà ở Long Thành, học Ngô Quyền 1962 - 1964 muốn tìm bạn là Trần Đình Hiệp con ông Trần Đình Cam nhà ở đường Công Lý...
03 Tháng Năm 2013(Xem: 19316)
Là một nghệ sĩ có niềm đam mê to lớn dành cho văn hóa Á Đông, đặc biệt là Việt Nam, Nancy Dương đã dùng kỹ thuật số hiện đại để thổi sức sống mới vào các giá trị truyền thống của người Việt.
03 Tháng Năm 2013(Xem: 20228)
Là một nghệ sĩ có niềm đam mê to lớn dành cho văn hóa Á Đông, đặc biệt là Việt Nam, Nancy Dương đã dùng kỹ thuật số hiện đại để thổi sức sống mới vào các giá trị truyền thống của người Việt.
30 Tháng Tư 2013(Xem: 22181)
Chúng ta hy vọng rằng Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy và Linh mục Cao Văn Luận đã đi bước tiên phong tiết lộ những bí ẩn về biến cố 30.4.1975 và trong tương lai sẽ được giới truyền thông báo chí chú tâm nghiên cứu khai triển tích cực
26 Tháng Tư 2013(Xem: 49117)
Làm ngành tài chính, công nghệ, thậm chí là chăm sóc móng tay… nhưng họ đều ghi dấu ấn đậm nét về kinh doanh trên đất Mỹ.
26 Tháng Tư 2013(Xem: 23850)
Ảnh của anh Lại Diễn Đàm luôn hướng về cội nguồn, thấm đẫm bản sắc dân tộc, tác phẩm giàu tính sáng tạo,
19 Tháng Tư 2013(Xem: 67006)
Ngày 4 tháng 7 năm 2013 đang mời gọi. Về cùng nhau khơi lại bầu kỷ niệm , tay xiết chặt niềm vui, để nhớ rằng chúng ta bốn bể anh em một nhà và luôn giữ mãi tình nầy trong câu ca
19 Tháng Tư 2013(Xem: 60323)
Rồi hôm nay sau bao ngày xa cách Đám con xa tưởng nhớ quay về đây Tình thương yêu tràn đầy trong ánh mắt Hướng tương lai ta quyết không hề quên
06 Tháng Tư 2013(Xem: 61387)
Như Hát bình Phương đã nói với tôi, diễm phúc thay cho những ai đã tuổi hoàng hôn mà còn mẹ để chăm sóc và phụng dưỡng.
05 Tháng Tư 2013(Xem: 60094)
Cô Minh Nguyệt và chị Sĩ Cư ân cần tiển chân chúng tôi tận nơi đậu xe. Tình thương mến thương luôn tràn đầy, làm sao chúng tôi hững hờ được, để không đến với nhau.
29 Tháng Ba 2013(Xem: 20760)
Hôm nay tôi đã tìm được người bạn thân mà đã 48 năm xa cách. Cám ơn ngôi nhà Ngô Quyền, và Ái Hữu Biên Hòa đã bắt nhịp cầu duyên để những người Biên Hoà tìm về với nhau.
22 Tháng Ba 2013(Xem: 92664)
Hẹn gặp ngày họp mặt truyền thống Ngô Quyền ngày 4/7/2013, nhất là các bạn trẻ các khóa đàn em cùng về tham dự, cùng góp bàn tay để nhận ra mình không hờ hững với trường xưa.
16 Tháng Ba 2013(Xem: 81695)
Với chín mươi năm cuộc đời cô còn hai mươi bảy lần sinh nhật, chúng tôi lại còn dịp tham dự mừng năm mươi lăm năm và sáu mươi năm ngày cưới của cô; để còn được nghe bản nhạc “THƯƠNG HOÀI NGÀN NĂM''
09 Tháng Ba 2013(Xem: 101242)
Bài viết của Bảo Trần đã khắc họa khá rõ nét chân dung nhân hậu của bác Lê Văn Nhơn, một “thần tượng” luôn luôn cận kề bên cạnh cuộc đời con cháu.
08 Tháng Ba 2013(Xem: 78028)
Bên nầy, bên kia vòng trái đất vẫn nhớ về nhau. Dù thời gian có phôi pha, nhưng kỷ niệm không thể phai nhòa. Hơn ba mươi mái đầu bạc nhắc nhở nhau về kỷ niệm.
02 Tháng Ba 2013(Xem: 73539)
Cám ơn Diệp Hoàng Mai đã làm cầu nối trong gia đình Hướng Đạo. Cám ơn những ngày sinh hoạt Hướng Đạo thật tuyệt vời.
22 Tháng Hai 2013(Xem: 96474)
Ngày 22 tháng 02 hằng năm, được chọn là ngày “BP’ Day” để kỷ niệm ngày sinh hai vợ chồng cụ Baden Powell. Vào ngày này, các đơn vị Hướng Đạo thường tổ chức lễ tưởng niệm người sáng lập phong trào Hướng Đạo thế giới,
22 Tháng Hai 2013(Xem: 85012)
Những ngày đầu năm Quí Tỵ 2013, tôi cầu mong vòng tay thân ái của những cựu hđs. NQBH sẽ tiếp tục mở rộng, và mãi vững bền theo tinh thần điều luật thứ tư của hướng đạo sinh...
21 Tháng Hai 2013(Xem: 86559)
Lại thêm một bạn bè khóa 8 NQ đi xa, xa thật xa. Sau Nguyễn Văn Hiền, Đinh Đoài Chính. Lại thêm một chiếc ghế trống vắng nữa.
30 Tháng Giêng 2013(Xem: 119769)
Nhưng câu hỏi cuối cùng được đặt ra: từ đâu Nguyễn Tất Nhiên lại có tánh lãng mạn đa tình quá vậy để dễ dàng "phóng bút" sáng tác thơ tình cho nhiều nhân vật nữ?.
29 Tháng Giêng 2013(Xem: 23419)
James Nguyễn trở thành thần đồng của ngành y khoa Mỹ với nhiều thành tích xuất chúng khi bạn bè cùng trang lứa vẫn còn học phổ thông.
17 Tháng Giêng 2013(Xem: 77285)
Với tư cách ngừơi cha Tôi xin cám ơn tất cả những người đến dự hai ngày tang lễ Christine và luôn cả mọi thăm hỏi chia buồn qua internet của nhiều người khác.
16 Tháng Giêng 2013(Xem: 88470)
Thôi, em đi, bình yên về bên kia cõi phúc. Hình ảnh hiền hòa dễ thương với nụ cười phúc hậu sống mãi trong lòng của những người thân trong gia đình.