Danh mục
Số lượt truy cập
5,542,983

Diệp Hoàng Mai - CỰU HƯỚNG ĐẠO SINH BIÊN HÒA - MÙA VUI MỚI

10 Tháng Giêng 201412:00 SA(Xem: 12330)
Diệp Hoàng Mai - CỰU HƯỚNG ĐẠO SINH BIÊN HÒA - MÙA VUI MỚI


CỰU HƯỚNG ĐẠO SINH BIÊN HÒA - MÙA VUI MỚI

 

  dch_8511-large

Sáng sớm ngày 05/01/2014 điện thoại cầm tay của tôi “rung-lắc-kêu” liên tục, phần lớn là cuộc gọi và tin nhắn … cáo lỗi. Các anh tiếc lắm, nhưng anh nào cũng than bị …kẹt, nên không đến dự buổi họp mặt được. Dự liệu trước tình huống này, tôi không lo lắng lắm! Còn vui hơn, khi dân cựu hướng đạo nhà mình, hầu hết rất giỏi khoa “ăn nói” trong đám hỏi – cưới, kể cả các đám cúng đình thần. Phải ưu tiên việc đại sự cho quí huynh nhà mình chứ!...

Tôi đến điểm hẹn khá sớm, nhưng em Đặng Vũ Giang còn đến sớm hơn tôi. Em cắm lều ngủ qua đêm trong khuôn viên Ngọc Phát Riverside, dù tôi đã bảo em về nhà tôi tá túc:

- Em thích ngủ ngoài trời cho đúng “chất” Hướng Đạo, chị Mai cho em mượn lại cái lều là được…

Biên Hòa luôn được thiên nhiên ưu đãi, nên thời tiết rất đẹp cho Giang ngủ qua đêm ngoài trời. Chứ gặp bão tuyết như ở các nơi, là em hết đường …dậy sớm “giành chỗ tốt” với chị Mai nghen em ( ?!...)

dch_8467-large-contentdch_8481-large-content

dch_8479-large-contentdch_8469-large-content

 Chương trình hòa tấu nhạc sáng chủ nhật của Ngọc Phát Riverside, đã ảnh hưởng phần nào đến không khí sống động của nhóm cựu hướng đạo sinh Biên Hòa. Nhưng không sao, anh em ta chuyển hướng “ tâm tình, thăm hỏi, trao đổi” thông tin nhóm trước khi vào buổi họp chung. Đến giờ G, hơn bốn mươi anh chị em nhà mình ào ào kéo tới. Những cái siết tay ấm áp tình thân, những chuổi cười dòn tươi màu hạnh phúc. Chuyện mới cũ đời cựu hướng đạo sinh, anh chị em tha hồ nhắc nhớ với nhau. Cái hay của dân Hướng Đạo nhà mình là vậy, tình huống nào cũng xoay trở và thích nghi nhanh chóng.

dch_8243-large-contentdch_8273-large-content

dch_8439-large-contentdch_8455-large-content

 Những “nhân vật” mới xuất hiện trong lần họp mặt này có anh Nguyễn Văn Trang, anh Trịnh Quốc Huy về từ nước Úc. Các anh chị em: Nguyễn Ngọc Hà (con trai của Thầy Nguyễn Văn Thại), Triệu Thị Bích Liên, Châu Nữ Hiền (Sài Gòn); Nguyễn Thị Kiều Hạnh, Phan Trúc Viên, Võ Quế Hương, Nguyễn Thị Hồng, Đinh Văn Khiếu, Trần Hữu Thọ, Giang Văn, Lý Văn Hùng, Trần Thuận, Lâm Quý Luyến, Đoàn Văn Phước, Võ Kim Quan, Trần Hoàng Ân (Biên Hòa)… Anh Lâm Quý Luyến còn trổ tài vẽ tranh ký họa, được bà con vỗ tay hoan hô …kịch liệt, sau mỗi họa phẩm anh ký tặng anh chị em mình. Anh Phước (Lém) làm quà cho cả nhà bằng những câu chuyện tếu lâm hỏng … đụng hàng, cười đau quặn ruột.

dch_8285-large-contentdch_8586-large-content

dch_8401-large-contentdch_8561-large-content

 Vui nhất, có cựu hđs. thân hữu cũng đến vui chung với gia đình cựu hđs. Trấn Biên – Bửu Long. Đó là anh Trần Thanh Danh ( cựu hđs. đạo Chương Dương / Huế) đã trở thành cư dân Biên Hòa 25 năm nay. Qua anh Giang Văn ( Xìn) anh Danh biết có buổi họp mặt, nên “nhập cuộc” liền. Chị Tạ Thị Nguyệt Ánh – vợ anh Ngô Thanh Tâm, cựu hđs. đạo Vàm Cỏ Đông/ Tây Ninh – là cùng khóa với chị Bùi Thị Lợi. Trong buổi họp lớp trước đó vài ngày, tình cờ anh Tâm biết có buổi họp mặt cựu hđs. Biên Hòa, anh bèn rủ vợ anh cùng dự. Các anh chị rất vui vẻ, nhanh chóng hòa mình vào không khí hội ngộ rộn ràng của gia đình Trấn Biên – Bửu Long.

dch_8561-large-contentdch_8538-large-content

 Gia đình Trấn Biên – Bửu Long cũng vinh hạnh đón tiếp hai huynh trưởng kỳ cựu, do anh Gấu Vui Tươi – Đỗ Quốc Tuyến mời tham dự. Đó là anh Sáo Dễ Thương – Phạm Văn Nhơn, và anh Ong Siêng Năng – Trần Trọng Thảo. Là những huynh trưởng tâm huyết với phong trào Hướng Đạo, hai anh đã mang đến tặng anh em chúng tôi món quà đáng trân trọng. Đó là quyển nội san Giữ vững mối dây số 10, và hai quyển sách tư liệu Hướng Đạo do Sáo Dễ Thương – Phạm Văn Nhơn sưu tầm, biên soạn: Kỷ yếu Hướng Đạo Việt nam 1930 – 1945, Kỳ thú chuyện tên Rừng. Hai anh chia sẻ niềm vui đoàn tụ của gia đình cựu hđs. Trấn Biên – Bửu Long, và mong gia đình Trấn Biên – Bửu Long sớm nối mối dây liên đoàn với các đơn vị bạn.

dch_8264-large-contentdch_8391-large-content

 dch_8343-large-contentdch_8412-content 

 

 Một lần nữa, Sáo Lý Luận – Diệp Hoàng Mai nhắc lại địa chỉ “mảnh vườn xưa” của anh chị em nhà mình, tọa lạc tại website http://www.ngo-quyen.org. Vào thanh mục “ HƯỚNG ĐẠO NQ & BH ”, với tinh thần “sắp sẵn” anh chị em mình hãy cùng nhau đóng góp bài vở, vun vén các tiểu mục sau:

Chuyện đời hướng đạo: Nơi chia sẻ những kỷ niệm cũ mới, những thông tin liên quan đến tâm tư tình cảm, đời hướng đạo của anh chị em nhà mình.

Chuyện nghề hướng đạo: Tư liệu, kỷ năng, chuyên môn hướng đạo.

Góc sân xưa: Hình ảnh xưa và nay của gia đình cựu hđs. Trấn Biên – Bửu Long.

Rất ngắn gọn, Sáo Lý Luận thông báo kế hoạch thực hiện tập Kỷ yếu gia đình cựu hđs. Trấn Biên – Bửu Long, sẽ xúc tiến vào năm Giáp Ngọ 2014. Bản “ nháp” Kỷ yếu được gửi đến từng anh chị em trong kỳ họp mặt này, gồm danh sách 359 cựu hđs. NQBH mới cập nhật, danh sách Hội đồng Rừng, và một số bài hát sinh hoạt hướng đạo. Đây là “ tặng phẩm ” chung cho cả nhà, nên Sáo Lý Luận đề nghị anh chị em: “ Cố gắng … nhớ, sưu tầm và bổ túc danh sách các cựu hđs. trong đơn vị cũ của mình vào Gia Phả. Sưu tầm hình ảnh tư liệu hướng đạo xưa của đơn vị và cá nhân mình….”.

dch_8320-large-contentdch_8322-large-content

dch_8279-large-contentdch_8420-large-content

 Sau băng reo “ Trời ta, ta đứng! Ghế ta, ta ngồi!...” anh Trần Ngọc Ánh mời mọi người món bánh bao … tự chế biến: “ Thớt nè! Dao nè! Xắt cái lị, là xắt cái lị, là xao xao xao. Pún cái lị, là pún cái lị, là pao pao pao. Xắt cái lị là xao, pún cái lị là pao. Xắt cái lị, là pún cái lị, là xá xíu pao…” Mọi người hào hứng, tự thưởng chính mình bằng tiếng reo “ A...” kéo dài quen thuộc. Anh Đặng Ngọc Tới tuy cao tuổi, nhưng tinh thần hăng hái đàn em khó so bì: “ Anh nhớ, và … thèm hát bài hành khúc HĐVN quá!..” Ừ, thì tất cả cùng hát… Hát cho đỡ nhớ những ngày tháng đẹp hồn nhiên đời hướng đạo: “ Vui tươi hát ca đi trên con đường lạ. Chúng ta nguyền thẳng tiến xông pha. Anh em ơi! Rèn cánh tay sẵn sàng. Anh em ơi! Rèn trái tim vững vàng. Tiếng kêu gọi xin ai chớ quên…” 

dch_8343-large-contentdch_8344-large-content

dch_8402-large-contentdch_8400-large-content

 Em Nhím Cần Cù – Đặng Vũ Giang mời mọi người trò chơi rèn kỷ năng phản xạ, bằng những hình phạt thật vui. Anh Đại Thử Thành Thật – Đoàn Chấn Hưng tặng mọi người những món quà nhỏ xinh nhưng hữu ích, nhằm thực hiện điều luật thứ 9 của hướng đạo sinh, bằng trò chơi chọn lựa thông tin có thưởng…

 dch_8393-contentdch_8412-content

 Vui lắm, nhưng cũng đến lúc phải tạm biệt nhau rồi. Anh chị em í ới nhau “chụp hình, chụp hình kỹ niệm nè!...” Ghi nhanh lại khoảnh khắc này, khoảnh khắc hạnh phúc ta bên nhau. Biết đâu chừng, mai này ta không còn cơ hội gặp lại nhau lần nữa thì … “Lúc thú vui này lòng càng quyến luyến anh em chúng mình, lúc thú vui này lòng càng những muốn anh em thấu tình. Rời xa nhau nhớ lâu nhé! Tình anh em chớ quên nhé! Lòng anh em nhớ nhau, tuy xa mà hóa ra gần…”

dch_8569-large-contentdch_8535-large-content

dch_8538-large-contentdch_8539-large-content

 Giữ lời hứa với anh chị em không về dự được, anh chị em tôi thực hiện tập ảnh “Họp mặt cựu hđs. NQBH lần 5 này, để mọi người cùng chia sẻ niềm vui hội ngộ với gia đình cựu hđs. NQBH. Toàn bộ hình ảnh do Đại Thử Thành Thật – Đoàn Chấn Hưng thực hiện. Biên tập nội dung và kỹ thuật, chị Võ Thị Ngọc Dung và anh Nguyễn Hữu Hạnh hổ trợ không tính … thù lao. Ngày vui hôm nay tuy qua mau, nhưng một mùa vui mới đã và đang nhẹ nhàng đến với tâm hồn các cựu hđs. Ngô Quyền Biên Hòa…

dch_8510-large-content
dch_8518-large-content

 


Tháng 01/2014

Diệp Hoàng Mai

 MỜI CLICK VÀO LINK NÀY ĐỄ XEM HÌNH ẢNH HỌP MẶT HƯỚNG ĐẠO NQ/BH LẦN 5


07 Tháng Hai 2014(Xem: 19741)
Ngày đầu năm niềm vui qua mau, nỗi buồn lại đến vội, trên trang nhà Ngô Quyền chúng ta đón nhận tin hai bạn đồng môn đã bỏ gia đình, bè bạn đi về miền miên viễn,
30 Tháng Giêng 2014(Xem: 23374)
Trước mắt tui hiện ra một Biên Hòa ngày tuổi nhỏ với những em gái lần đầu tiên mặc áo dài trắng chạy xe đạp tung tăng ồn ào từng đám trên đường tỉnh lộ với những anh lính chiến thân quen hiền lành mặt xạm đen màu nắng cháy,
29 Tháng Giêng 2014(Xem: 11260)
Cầu thang Haiku hay còn được gọi là “Nấc thang lên thiên đường”, được xây dựng vào năm 1942 tại ngọn núi Puukeahiakahoe, thuộc hòn đảo Oahu, Hawaii (Mỹ).
29 Tháng Giêng 2014(Xem: 13368)
Hôm nay tôi cũng bắt chước chú cháu Hoàng Duy Liệu, làm phóng sự ảnh nhiều tập. Xin gửi đến các Anh Chị hình ảnh ngày 23 và 25 Tết ở Biên Hòa của tôi.
22 Tháng Giêng 2014(Xem: 19470)
Ta Cứ Tưởng Trần Gian Là Cõi Thật Thế Cho Nên Tất Bật Ðến Bây Giờ ! Ta Cứ Ngỡ Xuống Trần Chỉ Một Chốc Nào Ngờ Ðâu Ở Mãi Ðến Hôm Nay !
22 Tháng Giêng 2014(Xem: 11790)
Với ai thích nghiên cứu về biển, có thể tìm thấy trong những thủy cung này rất nhiều các loại cá quý hiếm như cá mập voi, cá mập hổ.
16 Tháng Giêng 2014(Xem: 20192)
Khi bạn bè chúng tôi họp mặt tân niên, nhóm Anh Văn khóa 9 CHS NQ cũng có cuộc họp tân niên ở Bửu Long. Hi vọng rằng sẽ có sự kết nối yêu thương thêm nữa cho những lần sau, vì chúng tôi cũng đã đã có lần gặp gỡ.
13 Tháng Giêng 2014(Xem: 12130)
* Những người làm việc công mà đòi trả ơn, * Làm việc thiện chỉ do tư lợi, * Làm việc nước cốt vì quyền hành địa vị... *** Đều là người ăn cắp.
12 Tháng Giêng 2014(Xem: 9198)
Thời gian không còn bao lâu nữa, thôi thì sống đẹp cho vừa lòng nhau”. Mùa đông đã tàn và mùa xuân đã đến…
04 Tháng Giêng 2014(Xem: 16371)
Hướng Đạo là một phong trào giáo dục phi chính trị dành cho tất cả thanh thiếu niên toàn cầu – không phân biệt nguồn gốc, chủng tộc, tín ngưỡng – miễn sao phù hợp với mục đích, nguyên tắc và phương pháp được người sáng lập ấp ủ.
31 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 8226)
Không kể những cuộc xâm lấn nhỏ, đã có 13 lần phương Bắc xua đại quân xâm lấn phương Nam, đặc biệt Việt Nam. Nhưng trong tất cả 13 lần đó, Dân Việt đều đại thắng các đoàn quân Phương Bắc. Đã mười ba lần, Dân ta đại thắng !
27 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 13116)
Ngày 12/12/2013 vừa qua Nguyễn Khoa Nam là một em Việt Nam được sinh ra và lớn lên tại Melbourne, Úc Châu, đã tốt nghiệp Đại Học Võ Bị Liên Quân Hoàng Gia Úc tại Canberra và Học Viện Hàng Hải Hoàng Gia Úc HMAS Creswell với cấp bực Trung úy.
26 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 10017)
Thầy cô, sức khỏe thì hao mòn theo cổ máy thời gian. Học trò cũng lần lượt da mồi, tóc bạc. Chỉ còn không đầy mười tờ lịch nửa là đến giao thừa 2014. Tôi chợt buồn, lòng chùng lắng đọng, bởi vì năm nay...THÁNG MƯỜI HAI KHÔNG CÓ NGÀY BA MỐT.
26 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 11979)
Đã thành thông lệ, mỗi trung tuần tháng cuối của năm, các CHS.NQ cùng khóa 15 lại quây quần họp mặt. Ngày 15/12/2013 vừa qua, hơn 70 bạn đã đến điểm hẹn nhà hàng Cây Dừa (Biên Hòa), ồn ào ầm ĩ tổng kết chuyện vui buồn của khóa suốt một năm qua.
20 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 18913)
Cô Michelle Phan tham gia YouTube từ tháng 7/2006 với một video tự tạo, đến nay cô đã thực hiện trên 200 video. Sau đó, số video của cô đã thu hút hàng trăm triệu lượt người xem. Tính đến tháng 1/2013, cô đã có hơn 3.050.000 người đăng ký theo dõi và hơn 700 triệu lượt người xem. Chương trình dạy trang điểm của cô là chương trình được nhiều người đăng ký nhất trên Youtube.
20 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 8845)
Người Việt mới nhất hóa thành triệu phú sau một đêm là Nguyễn Thụy, chủ cửa hàng Jenny's Gift Shop ở San Joe, bang California. Anh được thưởng một triệu USD nhờ bán ra một trong hai vé trúng giải độc đắc 636 triệu USD của Mega Millions. Kết quả xổ số được thông báo sau đợt quay số tối 17/12/2013 vừa qua.
18 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 11491)
Năm 2013 cũng là một năm với nhiều kỷ niệm ... khó quên . Chẳng hạn : 2 con giáp trước đây vào năm Con Rắn 1989 , biến cố Bức Tường Bá Linh bất ngờ xảy ra khiến làm đão lộn bàn cờ thế giới .
14 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 11743)
... Hãy đến với nhau để tìm về kỷ niệm của thời mộng mơ, dù bụi thời gian có che lấp. Quá khứ vẫn sống trong ta khi trái tim còn đập. Còn cơ hội, bạn bè còn gặp nhau.
13 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 16050)
Một nhà khoa học thành danh ở Mỹ với nhiều công trình nghiên cứu và hằng trăm bài viết được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế xuất thân từ một cậu bé bán thuốc lá dạo ở chợ Gò Vấp, Sài Gòn...... Ai có ngờ một nhà khoa học đang làm việc cho một phòng thí nghiệm nguyên tử nổi tiếng ở Mỹ xuất thân là một người đạp xích lô ở bến xe Tuy Hòa.
21 Tháng Mười Một 2013(Xem: 10428)
Đã có những kho báu tri thức vô giá bị chính con người phá hủy một cách đáng tiếc trong lịch sử.
20 Tháng Mười Một 2013(Xem: 144492)
để tôn vinh và ghi nhớ những công trạng của Tiến Sỉ Trương Công Hiếu đối với Sở Đúc Tiền Hoàng Gia Gia Nả Đại, Royal Canadian Mint đã cho xây dựng một Trung Tâm Khảo Cứu Xuất Sắc và Hiện Đại với ngân sách 10 triệu đô la tại Winnipeg và đặt tên cho cơ sở khảo cứu về kỹ thuật đúc tiền vừa mới xây dựng nầy là: Dr. HIEU C. TRUONG CENTER OF EXCELLENCE
20 Tháng Mười Một 2013(Xem: 25842)
Cứ như thế, gia đình cựu hđs. Trấn Biên – Bửu Long ngày một đông vui hơn. Cho đến nay, đã có 347 anh chị em cựu hđs. Trấn Biên – Bửu Long trở về bên mái nhà xưa. Tôi hy vọng, danh sách này sẽ còn tiếp tục được bổ sung trong thời gian tới.
20 Tháng Mười Một 2013(Xem: 10851)
Thật thú vị, để giải bài toán ẩn bên trong bài ca dao, đã phải đi loanh quanh, lòng vòng. Gặp những bài thơ hay, giai thoại đẹp, biết thêm vài điều về lịch sử… Nếu không có Internet chắc gì người viết đã giải được bài toán ẩn bên trong bài ca dao cổ?
15 Tháng Mười Một 2013(Xem: 13155)
Hôm nay, được dịp xem lại những khuôn mặt thân thương trên mảnh đất “Hướng Đạo Ngô Quyền – Biên Hòa” tôi nhớ quá những thử thách tôi đã vượt qua, để cuối cùng tôi nhận được cái tên Rừng: Chồn Hảo Ngọt.
08 Tháng Mười Một 2013(Xem: 24005)
Trưởng Trần Văn Lược năm nay 95 tuổi, hiện sống cùng con gái của anh ở Sài Gòn. Tôi cũng có dịp gặp lại những cựu thiếu sinh Nguyễn Thái Học năm xưa
08 Tháng Mười Một 2013(Xem: 14146)
Không bao giờ tôi quên hai lần thoát hiểm, nhờ những kỷ năng tôi được trui rèn từ phong trào Hướng Đạo. Cũng như tất cả vất vả gian truân những ngày đầu xa xứ, tôi cũng vượt qua nhanh chóng dễ dàng, nhờ vào nghị lực của một hướng đạo sinh…
01 Tháng Mười Một 2013(Xem: 21708)
Mặc dù đã yên vui về cùng cát bụi từ lâu, nhưng hình ảnh Gấu Hì – Nguyễn Văn Thuyết hiền lành, vui tính vẫn không phai nhòa trong ký ức của anh chị em cựu hướng đạo Biên Hòa
26 Tháng Mười 2013(Xem: 14068)
Bạn bè khóa 8 CHS NQ BH của tôi ơi, tháng chín mùa Thu của 50 năm trước, chúng mình lần đầu gặp gỡ nhau, biết nhau. Bảy mùa hoa phượng nở, kỷ niệm vẫn còn in trong ký ức.
26 Tháng Mười 2013(Xem: 9253)
Còn chưa đầy 8 tháng nữa, giải bóng tròn thế giới 2014 khai mạc ở Brazil. Để updated tình hình "ai còn ai mất" trong các trận tranh tài đầy tinh thần dân tộc, trang nhà xin được đăng lại một bài tổng kết rất chi tiết và đầy đủ của tác giả TTC trên báo Người Việt online.
16 Tháng Mười 2013(Xem: 16151)
Cám ơn đời đã cho ta có cái may mắn còn được cái tình người trong những nhiễu thương của cuộc đời, cái tình bạn muôn thuở. Mến gởi về các người bạn ở Pháp: Đỗ Cao Thông/Chi, Chị Hoa/anh Minh, chị Năm/anh Hùng.
11 Tháng Mười 2013(Xem: 15022)
Đà Lạt Du Ký mãi mãi là chấm son trong hồi ức tuổi già của mỗi thành viên, nó sẽ là hành trang trong cuối cuộc đời mỗi chúng tôi cho đến khi nhắm mắt, xuôi tay.
10 Tháng Mười 2013(Xem: 15968)
Nhân chuyến nghỉ hè muộn trên vùng Bắc California, vợ chồng NQ Nguyễn Đức Hiền có xin phép được ghé thăm thầy Nguyễn Xuân Hoàng (GS Triết, Trung Học Ngô Quyền Biên Hòa 62-63) và được Thầy Cô tiếp đón vào trưa ngày 25 tháng 9 năm 2013.
04 Tháng Mười 2013(Xem: 15062)
Rượu cũ, sách cũ, bạn cũ vẫn là 3 của quý trên đời. Dù sống nơi đâu, dù sanh lầm thế kỷ chắc hẵn những người bạn khóa 8 của tôi vẫn tìm đến nhau
20 Tháng Chín 2013(Xem: 17669)
Sáu tháng trước khi 2014 FIFA World Cup khai mạc ở Brazil, Đội tuyền Mỹ đã là một trong những đội tuyền đầu tiên qualified cho vòng chung kết giài bóng tròn thế giới 2014
30 Tháng Tám 2013(Xem: 67279)
Xin bấm vào tựa các bài muốn đọc
29 Tháng Tám 2013(Xem: 13770)
Những dòng chữ được cô động ngắn gọn nhưng cũng đủ nói lên “ Tình Nghĩa Ngô Quyền”
27 Tháng Tám 2013(Xem: 15112)
Bạn đã "dán mắt" lấy màn hình máy tính hàng giờ liền? Đảm bảo xem xong những bức ảnh thiên nhiên dưới đây, bạn sẽ như được bước vào một thế giới khác.
21 Tháng Tám 2013(Xem: 70830)
Công của những người đưa đò thầm lặng khoan dung, đã đào tạo bao lớp chúng tôi thành danh, thành nhân. Thời gian với bao biến đổi, nhìn lại cuộc đời chúng tôi luôn dặn lòng ”Nhớ Ơn Thầy, Nhớ Ơn Cô” để có một cuộc đời đáng sống.
16 Tháng Tám 2013(Xem: 20151)
Đường dù xa nhưng không ngại, vốn quý có được là bạn cũ trường xưa, dù ở nơi nầy hay nơi khác. Ước mong sau những người em những bạn đồng môn luôn gìn giữ cho Ngô Quyền luôn được mùi hương
16 Tháng Tám 2013(Xem: 14939)
Cám ơn các anh các chị người của Biên Hoà, Long Thành, Phú Hội, Phú Mỹ, Phước Thiền, Phước Kiểng…của Ngô Quyền, Tam C… cám ơn Cù Lao Phố, Cầu Mát, Đồng Nai, Tân Vạn, Bửu Long, Châu Thới...
15 Tháng Tám 2013(Xem: 22170)
Trong gian nhà chúng chùa núi quá trưa, có mâm cơm chay dành cho bọn trẻ. Tôi nhẩm đếm, có hơn một chục thiếu niên. Đứa nào cũng đèo đẹt đen đúa, làn da khô héo quắt queo,…
09 Tháng Tám 2013(Xem: 17146)
Trước 57,920 khán giả ở sân Soldier Field (Chicago, Illinois) chiều ngày chủ nhật 28 tháng 7 năm 2013, đội tuyển quốc gia Mỹ đã đá bại đội tuyển Panama 1-0 đoạt cúp vàng của giải CONCACAF
08 Tháng Tám 2013(Xem: 16832)
Xin bấm vào giữa hình để mở các link và download các mục bạn cần xem.
07 Tháng Tám 2013(Xem: 12129)
Bây giờ chúng ta không còn dịp họp mặt ngày 31/12 hàng năm. Nhưng những party như thế nầy cũng đủ làm tâm hồn ấm lại, những trái tim già cỗi xích lại gần nhau cho đến khi ngừng nhịp đập.
02 Tháng Tám 2013(Xem: 51460)
hi vọng sẽ có ngày bạn bè mình có dịp uống chung dòng nước mát quê hương, uống tràn đầy ly rượu tương phùng. Thời gian ơi! bạn bè lớp thất 3 của tôi ơi!
25 Tháng Bảy 2013(Xem: 15538)
Cầu mong hương linh bác ba gái sớm siêu thăng, phu thê cận kề nơi mộ huyệt sánh đôi. Cát bụi rồi cũng về cát bụi, chỉ còn là sự nhớ thương của gia đình và mọi người.
13 Tháng Bảy 2013(Xem: 12845)
Hãng bảo mật Cyber Defender (Mỹ) vừa đưa ra danh sách 10 điều nguy hiểm nhất mà người dùng có thể gặp phải khi làm việc trên mạng. Dưới đây là những điều nguy hiểm và các biện pháp phòng tránh do trang công nghệ Gizmodo ghi nhận lại.
28 Tháng Sáu 2013(Xem: 51545)
Hoàng Duy Liệu mở trang Đại Hội Ngô Quyền 2013 và bà con ta nhào vô vui hết biết. Phải công nhận mỗi người con Ngô Quyền đều tha thiết về ngôi trường kỷ niệm nên ai cũng nôn nao.
21 Tháng Sáu 2013(Xem: 46361)
Đành vậy! Thôi cũng một lời cám ơn. Cám ơn người em với kỷ niệm tình rất đẹp, dù chỉ là bờ lưng quay vội và không là trăm năm…
20 Tháng Sáu 2013(Xem: 12189)
Trong trận Úc gặp Nhật ngày 4/06/2013, 2 trái banh trong tỉ số 1-1 đều nhờ... ăn may! Chính những diễn biến bất ngờ này đã làm cho các tay cá độ (ở quê nhà) "cháy túi"
20 Tháng Sáu 2013(Xem: 14853)
bấy lâu nay thú rừng Trấn Biên – Bửu Long được nước sổ lồng bay xa. Hoàng Mai mà giăng bẫy, cào lưới để lùa được “bầy thú đi hoang” trở lại với Rừng, anh chắc chắn Mai sẽ được giải thưởng rất cao….”