Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Đỗ Công Luận - GẶP GỠ BÊN NẦY. HỌP MẶT BÊN KIA.

Friday, July 10, 20155:04 AM(View: 23725)
Đỗ Công Luận - GẶP GỠ BÊN NẦY. HỌP MẶT BÊN KIA.


GẶP GỠ BÊN NẦY.
 HỌP MẶT BÊN KIA.

Cách đây vài hôm, qua điện thoại và email, bạn bè báo tin sẽ có cuộc gặp gỡ với bạn Nguyễn Thị Cúc, Thy Lệ Trang, nhân chuyến về thăm quê hương của bạn. Email còn nhấn mạnh, bạn Cúc muốn gặp gỡ bạn bè đã có cọng tác với trang web NQ. Qua trang nhà, tôi và bạn đã có đôi bài thơ họa vận với nhau. Như thế, làm sao vắng mặt được. Dù rằng, lúc nầy tôi hơi bận rộn việc gia đình. Bà xã đi du lịch phương xa một tháng. Tôi phải phụ giúp các con ở cửa hàng và đưa rước các cháu ngoại đi học hè...
 
Từ tối hôm 4/7, giờ BH, sáng ở Cali, tôi đã háo hức về buổi họp mặt, vì có thông báo truyền hình trực tiếp. Thông qua group BH-Dễ thương, bạn Nguyễn Thị Hồng, CHS khóa 9 NQ, đã gửi cho các anh chị những tấm ảnh đầu tiên về tiền họp mặt ở nhà chị Cao Thị Chung, CHS khóa 8 NQ. Gia đình ba má chị Chung cách nhà tôi không đầy 1 cây số. Người Chợ Đồn cả.

blank
Các bạn group BH-dễ thương, và 6 anh chị thân hữu từ Canada
sang chung vui với thầy trò trường NQ.BH
blank

Qua tấm ảnh thứ nhì, tôi nhận ra bạn Lộc, bạn Mỹ Anh, bạn Mai, những người bạn khóa 8 NQ của tôi. Bạn Lộc, Mai, Nữ, Nga... bộ tứ của tứ 5. Ngày xưa, tôi, Mỹ, và Hoàng là bộ tam của tứ 1. Tất cả chúng tôi đều có sự liên đới nhau về tình bạn bè. Có người còn biết tin nhau, nhưng giờ xa xôi quá. Có người đã vĩnh viễn nằm lại trên mãnh đất quê hương, thân xác vô thường...
 
Tôi lên mạng để chờ đợi, cũng như thực hiện nốt bài thơ, THÁNG BẢY MÙA THI.
Trong đời học trò chúng mình, sau 5 năm tiểu học, 7 năm trung học, chúng mình đã sang tuổi 18, tuổi trưởng thành. Cuối tháng 6 và đầu tháng 7, lần lượt 2 kỳ thi tú tài và dự tuyển đại học, bước ngoặc cuộc đời. 
Năm nay, trong nước, các cháu học sinh sẽ có kỳ thi chung để cấp giấy tốt nghiệp phổ thông và xét tuyển vào đại học. Nếu cháu nào học lực yếu, cần giấy tốt nghiệp, chỉ thi 2 ngày với 4 môn học. Nếu cháu nào học tốt, giỏi, cần vào đại học thì thi đủ 8 môn, 4 ngày. Từ đó trường đại học sẽ xét tuyển theo khối ban. Năm nay, 4 ngày thi đó diễn ra đầu tháng 7. Và ngày thi cuối cùng là 4/7/2015.

Mùa Hè 1972, tuổi trẻ chúng tôi cũng có bước ngoặt cuộc đời. Cuối tháng 6, trường đại học tổ chức thi lấy kết quả của năm học, và chỉ một khóa duy nhất, thay vì những năm trước là 2 khóa. Sau đó, đầu tháng 7, chính xác là ngày 4/7/1972, chúng tôi trình diện ở quân vụ thị trấn địa phương, để chiều hôm đó được đưa đến Trung Tâm Nhập Ngũ số 3, Quang Trung, bắt đầu có số quân. Một sự trùng hợp kỳ lạ, sau 43 năm. 4/7/ 2015, cũng là ngày họp mặt truyền thống trường ta. Đó là ý tưởng cho tôi có bài thơ, THÁNG BẢY MÙA THI.
 
 

Chờ đợi đến giữa đêm, chẳng có tín hiệu hình ảnh truyền hình trực tiếp, tôi đi ngủ. Giật mình tỉnh giấc, 3 giờ 30 phút sáng ngày 5/7, chương trình họp mặt đã vào tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn. Tôi thích thú nhất là phần biểu diễn của anh Trầm Hữu Tình, với 3 bản nhạc của 3 dân tộc Nhật Bản, Thái Lan, và Ý đại lợi. Vui nhộn nhất là lúc rớt "xà-rông". 
 
Tôi chú ý đến phần giới thiệu trình diễn của anh Trần Đường, rễ NQ. Qua giới thiệu, anh kết hôn với bạn Ngọc Trai, từ năm 1970. Bạn Võ Ngọc Trai học chung với tôi từ lục 1 đến tứ 1. Bạn bè nói, có nghe chuyện đám cưới, bạn đã định cư ở Mỹ quốc, nhưng bạn bè ít gặp.
 
Rồi đến phần giúp vui của anh Quốc Khiêm, rễ NQ, là phu quân của bạn Mỹ Anh, con gái nhà thuốc tây Thiện Phước, cùng chung xóm chợ Bửu Hòa với tôi. Bạn chuyển từ đệ thất Dĩ An về NQ cùng lượt với Tâm nhủi và một số bạn bè khác, học chung với tôi đến tứ 1, rồi bạn chuyển về trung học Lê Văn Duyệt, Gia Định. Bạn bè không thể nào quên, nhất là cùng chung xóm.
 
Đến 4 giờ hơn, MC Mia Mỹ giới thiệu giọng ca nam của vũ đoàn 14, em Võ Hà Thông, con trai nhà may Mỹ Phương, đầu chợ Biên Hòa. Gia đình nầy tôi rất thân thiện, vì Võ Hà Mỹ là bạn thân của tôi. Tôi bấm cell phone cho Mỹ, cầu âu, vì biết rằng ngày Lễ Độc Lập bạn được nghĩ ngơi. Các bạn phương xa thường dùng hộp thư thoại, nghe tiếng a-lô là mừng phấn khởi.
 
- Mầy đang ở đâu, tao đang ngồi trước màn hình xem trực tiếp truyền hình họp mặt NQ. Em Thông đang trên sân khấu...
- Vậy hả, tao đang đi ngoài phố. Anh Phi, em Thông, và vợ chồng Nữ-Chánh có dự...


 
blank
 
Anh Võ Hà Phi mặc áo pull trắng, sọc ngang sậm, cùng bạn bè khóa 5 NQ,
blank
 
Bạn Võ Ngọc Nữ, áo hở tay đen, chấm trắng
 
blank
Em Võ Hà Thông đang trên sân khấu. Nhìn em, tôi tưởng nhớ đến Bác Ba trai
 

Bạn ít đi dự họp mặt bạn bè. Mỗi người có hoàn cảnh riêng. Tôi hiểu bạn tôi.
Đầu năm 2009, cận Tết Kỷ Sửu, bất ngờ tôi nhận được cuộc gọi của Mỹ,
- Tao đang ở Phú Thọ Hòa, mầy rủ Tâm nhủi xuống chơi.
Tôi và Tâm nhủi xuống gặp bạn bè, đúng sau 30 năm xa cách. Chiều đó, 3 đứa đi uống cà-phê ở phố Lê Lợi, Nguyễn Huệ... để tìm về kỷ niệm. 
 
            Ba chục năm sau, mầy lại quay về.
            Giữa phố Lê Lợi thân quen.
            Con đường thẳng tấp, xe cộ người qua.
            Ba mái đầu bạc, ngồi chụm vào nhau.
            Thành phố đổi tên, nhìn người xa lạ lại qua,
            tao buồn muốn khóc....
 

- TÂM SỰ VỚI BẠN XA QUÊ -
 
Hai đứa tôi rủ Mỹ về Biên Hòa gặp gỡ bạn bè. Bạn từ chối khéo. Ngày đưa Ông Táo, 23 tháng chạp, tôi và Tâm nhủi xuống vui chơi với bạn, hơn 23 giờ đêm mới về đến nhà. Hơn 6 năm rồi bạn nhé...
Hy vọng đúng một năm nửa, bạn bè có cơ hội gặp nhau.
 
Tôi nối máy với Thọ Huỳnh Hiệp, có hộp thư thoại. Nhìn lên màn hình, đôi uyên ương đang du dương theo điệu nhạc, em Thông tiếp tục bài thứ hai. Hèn gì...
 
blank
 HDL, Dũng cục xương - Tài lé - Chín Y
 
blank
 Dũng cục xương - Thọ Huỳnh Hiệp, áo xanh - Dũng Bắc kỳ con, ngồi quay lưng.
 

Tôi gọi cho Hoàng Duy Liệu,
- Luận đây, Cục Xương...
- Để tao ra ngoài, trong nầy ồn lắm. Tao xỉn rồi, vì được tiếp đãi nồng hậu. Mầy có thấy tao hông..
- Thấy mầy lên tặng hoa cho chị Hoàng Sĩ Cư mà... Ga-lăng quá...
- Bà chị ở gần xóm...
- Mầy cho tao nói chuyện với Tài lé...
- Nó về cách đây 5 phút.
 
Kể từ năm 1970, bạn bè rời mái trường NQ, không gặp nhau, cũng là lúc bạn đi du học Đức. Thời gian đúng 45 năm. Hồi đó nó đeo cặp kính cận dầy cui, sao bạn bè kêu là Tài lé, không là Tài cận... Chắc phải hỏi lại trưởng lớp Quang Mập quá. 2 tháng nửa, Tâm nhủi sang Úc dự tiệc thôi nôi cháu nội, chắc chắn cặp bài trùng sẽ gặp nhau, để nhắc nhở về cô giáo Nguyễn Thị Mỹ dạy Pháp văn..
 
-Parlez - Francais...
 
Cách đây vài năm, hai đứa đã từng nhậu... "đế".., ăn thịt chuột túi nướng... nơi xứ sở Kangaroo...
 
Hơn 4 giờ 30 sáng, màn hình đứng yên, không có tín hiệu, có lẽ cuộc hội ngộ đi vào thời gian lưu luyến chia tay. Tôi chộp mắt hơn nửa tiếng, rồi thức giấc theo thông lệ mỗi ngày. Cũng như để chuẩn bị gặp gỡ bạn bè vào lúc 10 giờ sáng, ngày 5/7/1975.
 
Buổi sáng chủ nhật,  ngày 5/7/2015, sau phần việc thường ngày ở cửa tiệm, tôi về nghĩ ngơi đôi phút, để lấy lại gương mặt tỉnh táo cho lần gặp gỡ. Vẽ mặt bơ phờ, mắt mở không lên, làm sao chụp hình ăn ảnh. Hơn 9 giờ sáng, tôi điện thoại cho Thọ,
- Tụi mầy đi chưa. Thông thì báo 10 giờ, bạn Lợi gửi mail 9 giờ...
- Ừ, mấy chị đến trước để chụp ảnh lưu niệm, làm dáng mà. Mình từ từ. Tụi tao đang uống cà-phê quán nhà. Mày ghé...
 
Sáng chủ nhật vui. Khu vực đô thị mới Gò Me, các quán cà-phê đầy nghẹt người xe. Nhã Viên quán, nơi đây cũng vậy, bạn bè đã gặp gỡ nhiều lần ở đây. Phong cảnh hữu tình, nhà rường kiểu Huế. Tôi đến cùng lượt với Thọ, vợ chồng Thông. Cùng lúc, bạn Cúc cũng được bạn chở đến.
- Kỳ nầy mình xuống tầng hầm, mát mẻ, yên tịnh...
 
Bạn Cúc và Thọ quen biết nhau từ thời đi học, lúc ở thi đàn, nên nhận ra nhau. Tôi, gặp bạn lần đầu tiên nên có sự giới thiệu. Dù rằng chúng tôi có tâm hồn thi sĩ, đôi bài thơ họa vận, được chuyển tải trên trang nhà.

Lần lượt bạn bè cũng đến. Bạn Bùi Thị Lợi đến trước tiên cùng vài người bạn, vợ chồng Nguyệt Ánh,  để lo việc tổ chức. Lợi và Nguyệt Ánh nhận ra nhau, cùng học chung tiểu học, qua bài "Thương Nhớ Nguyệt Thu" của Lợi đăng tải trên trang nhà. Tôi và Lợi biết nhau từ lần họp mặt NQ cuối năm 2011 ở BH. Năm đó Hoàng Duy Liệu, cũng là Nguyễn Khắc Dũng, có về nhưng bận chăm sóc mẹ già ở Vũng Tàu nên không dự được. Bạn có giới thiệu Lợi đến tôi, vì cả 2 cùng học NLS Bảo Lộc. Do đó bạn bè quen biết nhau. Riêng các bạn nữ tứ 1, tứ 3, khóa 9 CHS, tôi đã dự họp mặt đôi lần, nên gặp mặt thì nhận ra, nhưng tên không nhớ hết...
 
blank
Lần đầu tiên bạn bè biết nhau, ngày 31/12/2011.
Phía sau là cô Nguyễn Thị Luông.
blank
Lần gặp gỡ gần nhất, ngày 5/7/2015. Ba năm rưởi sau.
Có 9 bạn nam đến tham dự, đa số là khóa 8 NQ, những khuôn mặt thân quen của những lần gặp gỡ, có mời là đi. Anh chàng lạc đường về, Tâm khỉ lúc nào cũng có mặt.
- Ở đây có bạn bè, vui. Ở bển, tao ở xa tít tè, giống như Dak-Nông, buồn...
 
Chỉ có Nghiêm Thái Bình là đàn anh, CHS khóa 7 NQ, nhưng cũng có bài viết trên trang nhà. Gặp gỡ nhau thường nên xem như tình thân, mầy, tao, ơi ới... dù tất cả không còn trẻ... Ngoài sáu mươi, cháu nội, ngoại đủ đầy...
 
Dự họp mặt có gần 40 bạn bè. Sau các phần chụp ảnh lưu niệm, bấm máy li chi, máy ảnh chuyên dụng đến smartphone, đèn nháy lia lịa, hơn 11 giờ trưa, bắt đầu khai tiệc.
 
Bạn Lợi thay mặt bạn mình có đôi lời với mọi người.
 Năm 2007, rồi 2012, bạn Cúc có về Biên Hòa, nhưng không có cơ hội gặp gỡ bạn bè.
Lần nầy, bạn bè đã có sự liên kết, nhờ kỷ thuật khoa học tiến bộ, nên tạo cơ hội cho bạn bè còn thương tưởng đến với nhau.
 Bạn có nhờ bạn Lợi in dùm 50 quyển thơ, dầy, đẹp, gáy đóng lò xo, để tặng bạn bè, với chữ ký của tác giả..." Để Nhớ ", tựa của tác phẩm. Tại sao là " Để Nhớ ", 
- Vì bạn lơ là để email mình bị phá hoại, mất những đứa con tinh thần...
- Vì bạn bè  đã trên 60 tuổi, biết ai sẽ ra đi, khi bản thân cũng bị bệnh tim mới phát hiện. Cuộc đời có những bất ngờ không lường trước được.
- Về để gặp bạn bè, bạn thơ... Để Nhớ kỷ niệm.
blank
blank
Bạn Phụng, khóa 10, đứng giữa bạn Cúc và Nguyệt Ánh.
blank
blank
Thu Thủy - Cúc - Thọ - Luận - Chiếu - Bình - Tâm khỉ - Thành Tâm, rễ NQ.
blank
blank
Bình - Luận - Cúc - Bạch Tuyết.
blank
blank
blank
Cặp đôi hoàn hảo. Anh khóa 8 yêu em khóa 9.
Trần Văn Thông - Hồ Thị Bạch Tuyết.
Mọi người cùng hợp ca bản nhạc Hè Về của nhạc sĩ Hùng Lân, vì hôm nay tháng bảy ngày hè.
Đó cũng là phong cách của các bạn nữ tứ 1, tứ 3, khóa 9, mỗi lần họp mặt các bạn đều họp ca một vài bản nhạc khởi động trước khi vào vấn đề chính, ăn tiệc và cùng nhau tâm sự. Ngày 14/6/2015, các bạn đã có buổi họp mặt đầu năm. Tháng 12 là họp mặt lần sau, cuối năm.
 
Sau đó, các bạn bắt đầu tâm sự. Nghiêm Thái Bình đã nói,
- Cô Phụng, K 10, nói hồi đó biết tao. Nhưng cặp đôi Ngọc - Loan, không biết tao, tao lại biết 2 bạn, hát hay. Có họp mặt đồng môn, mới thấy rõ BH của mình, vừa nhỏ xíu lại vừa bao la. Bác sĩ phán tao chỉ sống còn vài năm nữa, cancer...
 
Tâm nhủi đi họp mặt, lại chở theo bà xã và 2 cô con gái theo,
- Tao để bà xã và 2 con gái ngồi uống cà- phê ngoài kia. Chở theo để cho biết Nhã Viên quán, tối ngày chỉ ở trong lò gạch...
 
Người phụ nữ đảm đang, chỉ biết lo cho chồng con.
 
blank
 Hình họp mặt ngày 14/6/2015 của lớp tứ 1, tứ 3, khóa 9..
 Lợi - Bích Liên - Kim Ngọc - Kim Tuyết - Hữu Huệ - Ngọc Hoa
Kim Loan - Bạch Tuyết - Châu thị Huệ - Ngọc Thảo - .....- Hữu Hạnh.
 
Sau khi nhà hàng mang bánh ngọt để dùng tráng miệng, trái vải, trái cây do các bạn mang đến, buổi họp mặt đi đến tiết mục hát karaoke thư giản. Các danh ca Thành Tâm, Nguyệt Ánh, Huỳnh Văn Huê, Nghiêm Thái Bình... lần lượt trình bày. Ai không hát được thì ngồi nghe bạn mình hát... Tôi xin phép ra về, không quên cám ơn bạn Cúc đã tạo cơ hội bạn bè vui vẻ và quyển thơ được đề tặng.
 
Trong cùng một ngày, theo giờ BH là ngày 5/7, hai cuộc gặp gỡ bạn bè, đồng môn, ngăn cách bờ đại dương xa thẳm. 
Bên kia, Thầy Cô và CHS NQ BH có buổi gặp gỡ hàng năm. Hơn hai trăm Thầy Trò còn thương tưởng đến nhau, cùng hòa niềm vui chung mừng ngày Lễ Độc Lập của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, miền đất dung thân.

Bên nầy, gần 40 bạn bè có party nho nhỏ, gặp gỡ đồng môn đã từ nửa vòng trái đất về đây để tìm về kỷ niệm. Những tâm hồn lưu lạc, biết nhau qua trang web ngo-quyen.org.

Đúng một năm sau, niềm vui sẽ nhân rộng hơn, vì là kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường trung học Ngô Quyền BH, khắp bốn phương trời cùng nhau tề tựu. Nhiều bạn bè băn khoăn, có ý kiến đưa ra, nên tổ chức ở Nam Cali thì thuận lợi hơn, dù BTC chưa có quyết định sau cùng. Gặp gỡ nhau là niềm vui, vì Thầy Cô đã già và học trò cũng không còn trẻ nửa. Một năm sau, thêm bao chiếc ghế trống vắng nửa, vì chúng ta là con người, cuộc sống trong vòng tay tạo hóa. Sẽ rất buồn, khi...
 
 
BUỒN TRÔNG GHẾ TRỐNG VẮNG AI NGỒI
 
blank


Xin kính chúc quý Thầy Cô, bạn bè đồng môn, nhiều sức khỏe, an vui khi tuổi chiều ngã bóng về Tây.
Xin cám ơn anh Đỗ Hữu Phương, bạn Hoàng Duy Liệu, bạn Nguyễn Thị Hồng, bạn Nguyệt Ánh, bạn Bùi Thị Lợi, và thân hữu Khiết Tâm đã cung cấp hình ảnh nhanh nhất cho bài viết thêm sinh động.
 
Đỗ Công Luận. 7/7/2015.
 
 
Saturday, February 24, 2024(View: 733)
Mùa trăng đầu năm tháng giêng Trông như ánh mắt mẹ hiền yêu thương Dù cho xa cách hai phương Sáng soi vằng vặc độ lường nguyên tiêu.
Friday, February 23, 2024(View: 123)
Hãy viết thêm lời nguyền trên là - Lá vẫn xanh xanh mùa thủy chung - Cho trăm năm chỉ là chút tình - Hãy nâng niu giọt nắng mong mamh
Saturday, February 3, 2024(View: 893)
Có thể nói đọc báo Xuân trong những ngày Tết là thú tiêu khiển tao nhã, là món ăn tinh thần lành mạnh, là nét đẹp văn hóa của cha ông đã có từ xa xưa,
Friday, July 21, 2023(View: 3094)
Rủ nhau về lại "NGÔ QUYỀN" Gặp thầy, gặp bạn huyên thuyên nói cười "TRƯỜNG XƯA" in dấu trong tôi DIAMOND SEAFOOD đón mời thân thương
Thursday, July 20, 2023(View: 4151)
Tham dự buổi Picnic hôm nay, gồm cựu học sinh NQ, thân quyến và một số thân hữu của Anh Phẩm, Chị Lynh khóa 6, vốn có cảm tình đặc biệt với NQ,
Wednesday, July 12, 2023(View: 4522)
Bầu trời tháng Bảy đẹp như mơ Sinh Nhật 6 nàng tặng rổ…thơ HOÀI NIỆM, NGUYÊN NHUNG tài khó đoán TƯỞNG DUNG, PHƯƠNG THUÝ giỏi không ngờ!
Wednesday, July 12, 2023(View: 3707)
Ai có quay về chốn cố hương Xa xôi cách trở mấy cung đường Hỏi giùm: "Người cũ còn nhung nhớ?" Đất khách bôn ba đời lữ thứ Quê người lận đận kiếp phong sương Nhắn hộ: "Tình xưa vẫn vấn vương"
Wednesday, June 28, 2023(View: 4585)
Trong chỗ riêng tư, tôi chia xẻ những tâm tình với Bùi Giáng, với Phạm Công Thiện trong sự ngậm ngùi về số phận không may dành cho họ.
Monday, March 20, 2023(View: 4841)
Nước Mỹ là miền đất hứa đã luôn mở rộng vòng tay chào đón và tạo cơ hội tốt cho bất kỳ ai, miễn là họ có khát vọng vươn lên và phải nỗ lực thực hiện bằng được khát vọng ấy.
Saturday, March 4, 2023(View: 4906)
Sau khi trải nghiệm tàu ra vào kênh tôi không ngạc nhiên khi Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Hoa Kỳ đã xếp kênh đào Panama là một trong bảy kỳ quan của thế giới hiện đại.
Sunday, February 19, 2023(View: 5200)
Trong lúc Kansas City Chiefs vui mừng trong rừng confetti thì đội Philadelphia buồn vì vừa đánh mất chức vô địch trong tầm tay khi chỉ còn 8 giây nữa là kết thúc trận đấu.
Friday, February 10, 2023(View: 4606)
Nàng chợt nhận ra… Ồ! bức tường nghiêng! Sao đêm nay nàng mới nhận ra bức tường của nàng đã nghiêng?!
Sunday, January 22, 2023(View: 8952)
vẽ trái tim tôi mầu đỏ nhạt, hay hồng… đã từ lâu, tôi nghĩ tim. chỉ để yêu thôi thỉnh thoảng. để giận hờn… nay. sao tim bối rối?*
Wednesday, January 11, 2023(View: 6154)
Đang vào những ngày đầu năm Dương lịch và tiếp đến sẽ là một cái Tết cổ truyền thiêng liêng rộn rã... . Xin có vài dòng ghi lại buổi họp mặt “ Cựu học sinh Trung học Ngô Quyền - Biên Hòa “
Tuesday, December 20, 2022(View: 5187)
World Cup 2022 khép lại với trận chung kết có nước mắt nhiều hơn nụ cười, chỉ có 45 triệu người (Argentina) vui, mà có đến 65 triệu người (Pháp) buồn.
Saturday, December 17, 2022(View: 6492)
Suốt cả cuộc đời Voi hoạt bát chỉ chuyên tâm tu học, hết lòng phụng sự Thiên Chúa và luôn Giúp ích cho đời. Tưởng chừng gieo nhiều hạt tốt sẽ gặt lắm quả lành,
Friday, December 2, 2022(View: 5351)
Nói cho cùng, phải chăng số phận của bà Lê Vũ Anh đã được chính cha ruột của mình định đoạt vì ý hướng mong muốn con gái thành công.
Thursday, December 1, 2022(View: 5730)
Một cuốn sách, đọc, sẽ làm phấn khởi một số rất lớn người trong chúng ta, vì qua những gì đọc được. Cuối cùng cái chiến thắng trông chờ lâu nay, sẽ chắc chắn hiện hình.
Friday, October 28, 2022(View: 5895)
Chịu khó đọc giáo sư Nguyễn Văn Trung, ta sẽ gặp một nhà trí thức dấn thân với các giá trị cốt lõi rõ rệt: khoa học, khai phóng
Thursday, September 1, 2022(View: 15106)
Viết những dòng tâm can này vào ngày Nguyễn Văn Kỷ Ngọc Thuyền - bé Bi con tôi tròn 46 tuổi, trái tim thương tật của người cha Mai Quan Vinh chỉ khát khao duy nhất một điều
Wednesday, August 31, 2022(View: 6432)
Tôi phải thú thật một điều là chưa có tiệc sinh nhật nào tôi đi dự mà vui vẻ và thật tình như vậy. Người giới thiệu chương trình, ca sĩ lên hát và quan khách đều đến tham dự với sự mến thương và yêu quý Hạnh
Friday, July 29, 2022(View: 6650)
Anh là một hòn đá cương nghị, anh được đặt đúng chỗ và đúng thời điểm nên đã chuyển hướng cả một dòng âm nhạc mang bản sắc Việt Nam.
Tuesday, June 28, 2022(View: 8283)
Người bỗng về theo mùa nhuốm heo may Chút hương thầm xin là gió cứ bay Theo áng mây về cuối trời xa thẳm Đừng cho lòng rung lại những tàn phai…!
Tuesday, May 10, 2022(View: 4944)
Gió đưa Áo Mẹ Lên Trời Con còn dong duổi áo phơi bụi trần Thiên đường cách mấy bước chân Hay là địa ngục cũng lần tới đây Cù lao chín chữ cao dầy...