Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Nguyễn Thị Thêm - HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG NGÔ QUYỀN "VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA"

Friday, July 21, 20236:03 PM(View: 4778)
Nguyễn Thị Thêm - HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG NGÔ QUYỀN "VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA"
Tựa bài viết

 

 

Rủ nhau về lại "NGÔ QUYỀN"
Gặp thầy, gặp bạn huyên thuyên nói cười
"TRƯỜNG XƯA" in dấu trong tôi
DIAMOND SEAFOOD đón mời thân thương
NAM CALI nắng đẹp vấn vương
Ngày 02 tháng 7 họp trường bạn ơi!
 

Năm nay họp mặt truyền thống Ngô Quyền có nhiều đặc biệt khiến tôi nôn nóng. Tôi bảo con dời chuyến đi Oregon lại vài ngày để tôi được tham dự ngày vui của tuổi học trò. Tôi - Trò Nguyễn thị Thêm, khóa 6 Ngô Quyền - học trò già về tham dự ngày VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA kỳ thứ 20.

them  cười
       
TIỀN HỘI NGỘ 

 

Chiều ngày 01/7/2023 tại hội trường Hội Thánh Phúc Âm Trọn Vẹn đã có một buổi họp mặt Tiền Hội Ngộ thật vui và ngon miệng với hơn 100 cựu học sinh Ngô Quyền về tham dự. Mọi người tíu tít mừng nhau tâm sự với nhau sau một năm không gặp.


tien hoi ngo 3

tien ho6iu ngộ 2

Thức ăn thật nhiều một số món chính do bàn tay chăm chút của cô giáo xinh đẹp Ma thị Ngọc Huệ vào bếp các anh chị Ngô Quyền tiếp tay phục vụ. Phải nói món bò nấu rượu và heo quay ngon xuất sắc. Món cháo cá cũng đắt như tôm tươi.

tien hoi ngo 4IMG_6910

 

Ngày Ngô Quyền tổ chức tiền hội ngộ cũng là ngày thăm viếng đám tang anh Trương Minh Thành phu quân Đỗ Kim Hạnh, khóa 7 Ngô Quyền. Đã hẹn trước nên lúc chương trình chưa bắt đầu, chúng tôi - một số anh chị em - thay mặt Ngô Quyền đến chia buồn cùng Kim Hạnh. Mấy lần tập dượt trước Kim Hạnh đều có mặt và là một thành viên trong ban hợp ca Ngô Quyền. Lần này do vấn đề gia đình tang chế, em không thể đến tham dự. Xin gửi đến em lời chia buồn chân thành nhất của tập thể CHS Ngô Quyền Biên Hòa. THÀNH KÍNH PHÂN ƯU.

                             Đây là một số hình ảnh tôi đã chụp trong ngày Tiền Hội Ngộ 

tien hoi ngo 1Thn moithn moi 2thn moi 3IMG_6643

 

Chương trình tiền hội ngộ theo lời phát biểu của Tân hội trưởng Ngô Quyền Võ Hà Thông là đến để thoải mái vui chơi và  chuyện trò. Thật vậy, với ban nhạc Lý & Thông, đôi chân vàng Lam & Mai, những giọng hát Ngô Quyền "Bất Bại Với Thời Gian", nhóm "Quậy không Cần Số Tuổi" chơi tới bến, tôi đã có một buổi chiều tận hưởng vui thật vui .

hạnh thôngDạt

 

Phần MC là Hữu Hạnh cùng sự tiếp tay của Phạm Quyến một người  luôn có mặt trong những lần NQ họp mặt hay tập dượt văn nghệ. Bài hát VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA  và hai bài hợp ca ngày mai trình diễn được tập dượt lại thật nghiêm túc. Những bài hát mượt mà tình cảm được các ca sĩ cây nhà lá vườn Ngô Quyền chuyển tải tới mọi người độc đáo.

tập van nghệ

 

Nghi lễ chào cờ mặc niệm cho ngày mai chính thức đã được Đạt và Thông chiếu lại cẩn thận đôi ba lần cho chắc ăn. Đạt kéo tôi nhìn lên màn hình, tôi đứng yên theo dõi và cười với Đạt: "OK! Tốt rồi". Nhìn các em lo lắng, chăm chút cho từng tiết mục tôi thật xúc động, cảm phục tinh thần của các em. Rút kinh nghiệm cho lần tôi làm video cho đám cưới con trai út bị hệ thống nhà hàng làm hỏng, không chiếu được, tôi cũng hơi lo lo.

 

Đây là ngày tự do vui chơi nên ai nấy nhiệt tình lấy thức ăn và thoải mái chuyện trò. Mọi người kéo nhau ra sàn nhảy theo điệu nhạc thật vui. Có ai biết những người đang quẩy tới bến kia đã ngoài 65 đang ở hàng U70 và U80. Hồi đó má tôi ở tuổi 60 răng rụng, ăn trầu ngoáy, già chát. Giờ thì khác, càng lớn tuổi lại càng phải năng động và yêu đời. Như vậy cuộc sống mới không tẻ nhạt và được sống lâu

 

Em ơi có bao nhiêu
60 năm cuộc đời ...

 
Tiết mục "Cùng nhau tập thể dục" của Lam Bùi làm không khí tràn ngập tiếng cười và thật trẻ trung. Tôi cũng lắc mông, cũng quơ tay theo sự hướng dẫn của Lam. Tôi cũng yêu đời phải không các bạn.

thn moi 4
Ngoài những cựu học sinh Ngô Quyền còn có thầy Lê Quý Thể đến tham dự và ngồi đến gần hết giờ. Thầy vẫn còn khỏe và rất vui vẻ nói chuyện với học trò. Thầy là vậy  mỗi năm họp mặt, thầy thường tham dự trong ngày Tiền Hội Ngộ. Thầy đến với Ngô Quyền để nhìn học trò ríu rít nói cười. Có lẽ thầy nhìn những gương mặt bây giờ để nhớ mấy chục năm về trước chúng ngây thơ phá phách và dễ thương. Mấy năm trước thầy hay ra ngồi ngoài sân để nói chuyện với nhóm Tâm Lữ, Hữu Hạnh, Trầm Hữu Tình... Lần này thầy ngồi đối diện với ban nhạc để thưởng thức, thức ăn dọn cho thầy đầy một góc bàn nhưng thầy không đụng đũa. Thầy ngồi uống nước và thật thương yêu trong ánh mắt để nhìn và mỉm cười hạnh phúc. Thầy thích không khí tự nhiên và thật gần gũi này.

IMG_7341IMG_7358IMG_7395IMG_7378IMG_7363

Chúng em cám ơn thầy đã đến mỗi năm trong ngày tiền hội ngộ. Ánh mắt thương yêu và nụ cười của thầy đã nói lên tất cả tấm lòng của thầy đối với Ngô Quyền một thời đi dạy.

 

                                                HỌP MẶT NGÔ QUYỀN TẠI NHÀ HÀNG 

 

Buổi sáng ngày 02/7/2023 là một ngày đẹp trời. Chương trình bắt đầu lúc 11 giờ. Tôi đến khá sớm để Bội Ngọc cùng ban hợp ca tập dượt lại đội hình. Năm nay địa điểm tổ chức họp mặt là nhà hàng Diamond Seafood nằm trên đường Brookhurst. Phía trước nhà hàng có treo bảng "Họp Mặt Truyền Thống Ngô Quyền BH" nên rất dễ tìm. 


them lieuNgô quyền

Nhà hàng rộng rãi, các bàn được xếp rất thứ tự, đẹp trang nhã và đi lại thoải mái. Rút kinh nghiệm năm ngoái phần tìm bàn ngồi có hơi lộn xộn. Năm nay  BTC đã đặt phía trước nhà hàng có bảng in chữ lớn ghi tên khách ngồi từng bàn để khách tham dự có thể tự tìm chỗ ngồi.

Bên trong từng  bàn được đánh số thật to và để lên cao cho mọi người dễ tìm.  Các em phụ trách tiếp tân mặc áo dài trắng được phân công rõ ràng. Bảng tên đã để sẵn và các em sẽ ghi tên khi khách đến và chu đáo dán dính vào áo cho từng người. Ngọc Huệ phụ trách phần tiếp đón thầy cô và quan khách.
Ngọc Huệ biết mặt và thuộc tên hầu hết Thầy Cô 
và CHS  Ngô Quyền. Tôi phải thành thực trong ý nghĩ của mình: "Ngô Quyền Biên Hòa không thể không có cô giáo xinh đẹp Ma Thị Ngọc Huệ."

tiep tan vui

tiep tan 2

Năm nay là một năm đặc biệt trong kỳ Họp Mặt Truyền Thống của Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Ngô Quyền. Chủ đề "VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA" do Ban Chấp Hành mới tổ chức với sự điều hành của tân hội trưởng Võ Hà Thông. Một sinh khí mới trẻ trung và đoàn kết trong buổi tiệc hôm nay khiến tôi thật vui và xúc động. Tuổi trẻ Biên Hòa Ngô Quyền đã đến lúc bắt tay vào việc. Cám ơn các em và hoan hô tình thần của các em.

 

Số người ghi tên tham dự theo thông báo trên Website NQ gần 200 người. Hội trường rộn rã niềm vui. Những bộ y phục trang trọng, những tà áo dài đủ màu sắc xen giữa những tà áo dài trắng thật đẹp.

trong hoi truong
 Bước vào hội trường là một khu vực chụp hình trang trí khá đẹp có để sẵn xe đạp. Cái này nói nhỏ là do Ngọc Dung đi mượn và đem vào. Em nói với tôi: "Trường Xưa mà không có xe đạp và hoa phượng thì thiếu đi nét đẹp học trò. Năm ngoái em cũng mượn xe đạp và loay hoay với sự cồng kềnh chiếc xe này khi đem tới và trả. Năm nay nhờ sự "Chỉ Đạo" của Đạt là chiếc xe đạp này có thể xếp lại gọn hơn. Em mừng hết lớn, hai chị em nhờ Đạt chỉ dẫn và xếp thử trước để cho chắc ăn.
Cho nên! Được một tấm hình "Một Thời Đi Học Xe Đạp với Phượng Hồng" thật đẹp, chúng ta cũng nên cám ơn và hoan hô Ngọc Dung một phát phải không chị em mình."

Bước vào nhà hàng là thấy ngay cái Background và khung cảnh trang trí khá đẹp dùng để chụp hình. Mọi người vui vẻ kéo tay nhau đến tạo dáng và bấm máy. Tuy nhiên nhìn lên không có gì là của Ngô Quyền mình mà là của nhà hàng có in logo của họ và ... không cho lấy xuống hay thay đổi.


áo trắngao trang vuixe đạpthem & lợi

thầy đạt cô thu


Khi Quỳnh Thư đem tấm bảng "HỘI NGỘ TRUNG HỌC NGÔ QUYỀN BIÊN HÒA" đến chúng ta đành phải treo lên ở địa điểm kế bên. Nhưng đành thôi, chúng ta chỉ sử dụng nơi này vài tiếng thôi mà, không thể làm khác hơn. Xin các thầy cô và anh chị em CHS NQ thông cảm.

ngo quyen vui
mia-my-vui
IMG_5656
thầy phúcthem và xe đạp
Cám ơn Quỳnh Thư (Tôi phải mở ngoặc một chút ở đây. Quỳnh Thư chính là con gái yêu của thầy Phạm Ngọc Quýnh của chúng ta) đã bỏ công sức thực hiện khung cảnh trường Ngô Quyền năm 2022, tấm bảng Ngô Quyền năm nay. Em thật đẹp và dễ thương.  Đây là lần tôi được tiếp chuyện hơi lâu với em, tôi rất yêu mến và  trân quý tinh thần cô em gái này. Những tài năng trẻ như các em, hãy cùng bắt tay nhau để Ngô Quyền chúng ta có một khởi sắc mới mẻ và đi lên.

                                                               ĐÓN TIẾP THẦY CÔ 

 

Năm nay số lượng thầy cô về tham dự có ít đi. Biết làm sao được, thời gian như cỗ máy sẽ không ngừng xoay chuyển. Thế hệ học trò đầu tiên đã bước qua tuổi bát tuần thì thầy cô sẽ lần hồi sẽ bị luật vô thường chi phối. Cho nên những lần họp mặt này là những lần quý báu còn được gặp những người thầy cô mình tri ân và quý trọng. Đừng để một lúc nào đó, khi nhớ lại thầy cô mình hối hận. Tiếc nuối thời gian trước mình đã bỏ qua không quay về trường lớp. Những điều mình có thể làm được cho chính mình ngay bây giờ mà mình lại dửng dưng.

ngo quyen 5

 
Mỗi năm tháng bảy mùa hè đến
Rộn ràng mong được gặp thầy cô
Một số vị đã đi vào hư vô
Len lén tôi vội chùi nước mắt.
 
Nhớ quá nụ cười hiền thầy Cát
Nhớ làm sao cây gậy chống thầy Hưng
Nhớ dáng cao to hercules thầy Bảo
Nhớ ...nhớ quá thầy cô tôi.
 
Năm nay không có thầy Phạm Gia Hưng
Thiếu ông thầy thích chụp hình bấm máy
Không còn được hát Happy Birthday
Không còn được xem thầy cắt bánh
Vì phu nhân thầy bệnh bất ngờ.
Thầy gọi phone: " Tiếc quá thầy không về tham dự."
 
Chúng ta đã từng
thật ngoan hay phá phách
Đã từng bị phạt hay bị zero
Đã từng thi rớt, thành tài hay thất bại
Trong mỗi chúng ta đều mặc áo trắng HỌC TRÒ.
Một thời thanh xuân mấy chục năm về trước...
Thương quá... ngày xưa...
 

Ngô Quyền chọn bàn 9 và 10 là hai bàn ngay chính giữa sân khấu để thầy cô ngồi xem cho rõ. (Giữa hai bàn thầy cô đặt máy quay phim và Đạt ngồi đó trực tiếp chịu trách nhiệm.) Chúng ta có 13 cô thầy về tham dự.

ngo quyen

 

Năm nay cô Đặng Thị Trí - "Bà Mẹ Ngô Quyền" (Một số bạn CHS Ngô Quyền đã yêu thương gọi cô như vậy. Vì cô đã sát cánh với hội từ ngày mới thành lập đến giờ) Cô thấy yếu hơn năm ngoái. Lúc con gái cô đưa cô vào hội trường, em ấy đã giao tận tay Ngọc Huệ, dặn dò cẩn thận mới rời đi. Thương cô và sự hiếu thảo của con gái cô.

 

Cô  Nguyễn thị Kim Dung rạng rỡ với màu áo vàng sang trọng. Năm nay thấy cô vui vẻ và khỏe hơn các năm. Mừng quá, cô vẫn nhớ tôi và dặn ghé nhà cô đem hoa cô đã ươm sẵn về trồng. Nhìn cô lại nhớ thầy Hà Tường Cát. Trong đầu như hiện lên bàn thờ thầy, nụ cười hiền ẩn hiện sau khói nhang.

 

- Cô Hoàng thị Minh Nguyệt của chúng mình vẫn yêu đời, trẻ trung và nổi bật với khăn quàng cổ có lá cờ VNCH và Hoa Kỳ. Hình như Cô chưa bao giờ già.

 

Năm nay thật vui có cô Lê Thị Thanh Thủy, cô Nguyễn thị Thu, cô Đặng thị Tuyết và phu quân. Có thầy Lê Tiến Đạt, Thầy Trương Hữu Chí và phu nhân, thầy Nguyễn văn Phố và phu nhân. Thầy Mai Kiến Phúc vẫn cao to, hiền hòa, giọng nói sang sảng, khỏe mạnh. Vắng cô Huỳnh Thanh Mai xinh đẹp của chúng mình, cô ít khi vắng mặt mỗi lần tổ chức. Năm nay cô ghi danh và rồi bây giờ không thấy. Lạy trời cô vẫn  khỏe và bình an.

Rất buồn năm nay vắng mặt thầy Phạm Gia Hưng. Thầy đã đến San Jose chuẩn bị về Nam Cali họp mặt. Nhưng bất ngờ cô bệnh đột xuất phải đi cấp cứu. Khi tôi và Tâm Lữ đi thăm đám tang chồng của Kim Hạnh về thầy có gọi phone và báo tình hình. Thầy rất tiếc không thể về tham dự được. Mỗi năm NQ đều chúc mừng sinh nhật thầy. Năm nay đành chịu. Chắc thầy cũng buồn và nhớ học trò. Hình ảnh thầy mỗi năm với máy ảnh luôn luôn chụp hình quay phim mọi người làm tôi thật nhớ. Năm ngoái tôi đã thấy tay thầy hơi run khi cầm máy, mong rằng thầy sẽ luôn khỏe mạnh 

Bàn thầy cô đặc biệt có phu nhân của Thầy Kiều Vĩnh Phúc và cô Nhung Trần là mẹ của cố thi sĩ Nguyễn Tất Nhiên về tham dự. Cô Hà thị Nhung thì chạy xuống muốn ngồi ở bàn chúng tôi vì có cô bạn cũ là chị Nguyệt khóa 5 cùng lớp. Cô Ngọc Huệ lăng xăng lo tiếp khách. Khi nhà hàng đem thức ăn lên có ăn được gì đâu. Cái dĩa thức ăn cứ đầy mà Huệ không thấy mặt.

            Đây là bàn số 21 của chúng tôi. 3 ghế trống là của Ngọc Dung & Sinh và Ngọc Huệ.


ban tem vui

 

....

 

Đã tới giờ khai mạc, mọi người vào ngồi ở bàn mình. Hữu Hạnh mời quan khách an tọa để bước vào chương trình VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA. Đèn tắt, màn ảnh hai bên cánh gà sân khấu hiện lên lời bài hát của Trần Kiêu Bạc. (Trần kiêu Bạc ngồi ở bàn tôi chắc cũng bồi hồi) Ở dưới các em xếp thành hình chữ V, áo trắng thật đẹp. Võ Hà Thông, Mia Mỹ cùng ban hợp ca ÁO TRẮNG cất tiếng hát

"Về lại trường xưa với thầy cô, với bạn bè
Về lại trường Xưa tay nắm tay vui mừng...

Bài hát của Ngô Quyền do nhạc sĩ NQ viết, học trò NQ hát, thầy cô NQ và mọi người cùng hát theo. Có gì đẹp hơn, trang trọng hơn và ý nghĩa hơn phải không các bạn.


ve lai truong xua bai hat

 

Sau bản nhạc, đèn sáng, MC hữu Hạnh mời quan khách đứng lên để làm lễ chào cờ. Tất cả mọi người đứng lên, tay đặt lên ngực chỗ trái tim và nhìn lên màn ảnh.  Nhưng ... lại có trục trặc. Video không phát ra âm thanh. Mọi người sau một chút ngạc nhiên rồi thật nghiêm trang vẫn tiếp tục làm lễ. Đạt, Thông, tôi và một số người phụ trách chương trình thật ngạc nhiên. Hôm qua đã thử mấy dạo ngon lành.  Sao hôm nay lại thế này. Cuối cùng cũng tìm ra nguyên nhân. Đó là lỗi kỹ thuật âm thanh của nhà hàng.

 

Thật là dễ thương và có trách nhiệm, tân hội trưởng của chúng ta bước ra thật nghiêm túc xin lỗi thầy cô và quan khách. Đại diện BTC Thông xin phép được làm lại nghi thức chào cờ và mặc niệm. Vì theo em nghi thức này rất quan trọng không thể vì lỗi kỹ thuật của nhà hàng mà làm qua loa.

 

Mọi người vỗ tay và đồng ý. Tất cả đứng lên nghiêm chỉnh chào cờ. Trên màn hình lá cờ Hoa Kỳ phất phới, quốc ca Hoa Kỳ  hùng tráng. Rồi lá cờ VNCH bay theo gió, cả hội trường hát to hùng tráng: "Này công dân ơi... Quốc gia đến ngày giải phóng..." Phần mặc niệm, tiếng kèn bi thống, hình ảnh người lính, người dân, đồng bào... những tử sĩ, nạn nhân của chiến tranh, thuyền nhân vượt biển. Nước Mắt và bi ai. Dứt tiếng kèn rồi mà những cảm xúc vẫn làm tôi chùng xuống. Mẹ VN ơi!...

 

Sau khi mọi người an tọa. Hội trưởng Võ Hà Thông lên chào mừng Thầy Cô và quan khách. Lâu nay mọi người vẫn yêu quý Thông với hình ảnh quen thuộc "Nghệ Sĩ Với Cây Đàn" trên sân khấu. Hôm nay em đảm nhiệm vai trò quan trọng nhất của Ngô Quyền. Là hội trưởng em vẫn là Thông lịch sự, dễ thương, nhiệt huyết và lắm tài. Em nói ngắn nhưng là lời nói chân thành nhất để vui mừng đón tiếp thầy cô và quan khách về họp mặt VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA.

võ hà thông

 

Ban hợp ca Áo Trắng hát bài "CON ĐƯỜNG ĐẾN TRƯỜNG" của  Phạm đăng Khương và bài TRƯỜNG LÀNG TÔI của Phạm Trọng Cầu. 

 

Khi ban hợp ca chuẩn bị, tôi đang loay hoay chụp hình. Tất Ứng kéo tay tôi nhờ phụ. Bạn ấy có nhiệm vụ mang hoa đến trao cho các em trong ban Áo Trắng để tặng thầy cô. Hai đứa đi ra bàn để bông phía trước cửa nhà hàng.Hai đứa ôm hai chục bó hoa đứng chờ đợi. Mấy bó hoa che gần hết mặt, thấy cũng kỳ kỳ, quê quê, nhưng thôi dù sao cũng được ôm bông nên tươi cười để lỡ có dính hình không xấu.

ngo quyen 6

 

Hết hai bản hợp ca là tới phần mời thầy cô lên để tặng hoa, chụp hình. Phần này có hơi lọng cọng một chút vì hợp ca vừa xong, phía trước chưa chuẩn bị sẵn ghế ngồi cho các cô. Thế rồi A lê hấp mỗi người một tay, mọi việc lập tức giải quyết nhanh gọn. Mỹ Dung sắp xếp lại đội hình. Ban hợp ca Áo Trắng đứng hai hàng ôm hoa sẵn sàng. Thầy cô được mời lên, các cô ngồi, các thầy đứng phía sau thật đẹp. Từng em đi lên thứ tự trao hoa cho thầy cô. Nụ cười thầy cô hạnh phúc. Các tay phó nhòm thi nhau chụp hình.

ngo quyen 2thay co  vui 2

 

Có nghề nào được như nghề giáo. Tuy đạm bạc nhưng trân trọng. Nhiệm vụ nhà giáo là đào tạo con người xuất sắc để phục vụ cho đất nước. Bây giờ học trò NQ đã tản mạn khắp thế giới và đã thành công. Thế hệ thứ hai, thứ ba đang tiếp nối và đã bắt đầu tham gia vào những công tác ích nước lợi nhà. Ơn thầy cô không hề nhỏ. Một bó hoa đơn giản nhưng là cả sự tri ân trang trọng. 

Em gửi thầy cô một tấm lòng.
Kính trọng, tri ân và ước mong
Thầy cô khỏe mạnh và an lạc
Mỗi năm đến dự thỏa chờ mong.

 

Sau phần tặng hoa, Hữu Hạnh lên giới thiệu thành phần tham dự, chào đón các thân hữu và cựu học sinh Ngô Quyền đến từ xa. Ngoài những người ở Nam Cali, Bắc Cali, những cựu học sinh đến từ Khiết Tâm, Long Thành, còn có những cựu học sinh khóa 14, 22 và một số thân hữu là cựu học sinh Chu Văn An và một người đến từ Việt Nam- Bùi Thị Lợi. Lợi ngồi chung bàn với tôi Ngọc Dung, Ngọc Huệ và Trần Kiêu Bạc. Em năng nổ đi chào mọi người, chụp hình, quây phim các diễn biến trong buổi tiệc. Em hứa sẽ viết bài đăng vào trang Web Ngô Quyền. Lợi ơi! Chúng tôi đang chờ đọc.

 

Ban điều hành Hội CHS Ngô Quyền Bắc Cali nhiệm kỳ 2023 gồm Hoàng Duy Liệu (tân hội trưởng), Kim Hường (Thông tin, liên lạc) và Quỳnh Thư (Thủ Quỷ và Media) cũng về tham dự chung vui. Tấm bảng chào mừng họp mặt NQ treo trong nhà hàng do Quỳnh Thư mang từ Bắc Cali đến.

Hoan hô các em!


ngo quyen 7

 

Chị Sĩ Cư tối qua vẫn còn bệnh, chị nói không thể đi được vì sợ sức khỏe đột xuất có vấn đề. Tôi và Bội Ngọc hai chị em cứ xúi chị đi, không có gì đâu, đem thuốc theo và uống đúng giờ. Vui sẽ làm chị khỏe lại. Hôm nay chị đi thật, mặt thật tươi, nụ cười rạng rỡ. Cám ơn chị đã tin tụi em đến tham dự. Chúc chị có một ngày hạnh phúc với mọi người.

si cư

Đặc biệt năm nay có một bàn của khóa 14. Khóa của Võ Hà Thông và Phạm Quyến. Hoan hô các em đã đến để Thông có thêm sự ủng hộ từ bạn bè. Các em thấy không Thông đang làm rất tốt, rất xuất sắc vai trò của một hội trưởng.

khoa 22 

 

Sau cùng, tạo một bất ngờ cho toàn thể Hữu Hạnh giới thiệu một MC mới trẻ trung và tài giỏi là Phạm Quyến khóa 14 Ngô Quyền sẽ làm MC tiếp tục chương trình.

Tiếng vỗ tay như pháo nổ, Phạm Quyến bước lên sân khấu và thật tươi trẻ em giới thiệu phần chương trình văn nghệ trong buổi họp mặt

 

Phần văn nghệ thật đặc sắc với 33 tiết mục được trình diễn. Tôi xin được lượt kê tổng quát chương trình Văn nghệ với các tiết mục như sau:

 

1- Đơn ca TRANG ĐÀO với Như Mây Xuống Phố

2- Đơn ca MAI BÙi với Trúc Đào

3- Song ca PHƯƠNG TRÌNH & BÍCH NGỌC  với Bụi Phấn

4- Đơn ca MIA MỸ với Điều Giản Dị

5- Nhạc Cảnh; LAM & MAI BÙI với nhóm Áo Trắng bài Nhỏ Ơi.

6- Dancercise LAM BÙI và tập thể CHS Ngô Quyền

7- Đơn ca THÔNG VÕ  với Bên Nhau Ngày Vui

8- Đơn Ca PHƯỚC LÊ với Biết Đến Thuở Nào

9- Vọng cổ HỮU HẠNH với Thà Như Giọt Mưa (Thơ Nguyễn Tất Nhiên)

10- Vũ BÍCH CHÂN, NGUYỆT & LIÊN với Trăng mờ Bên Suối

11- Đơn ca ANH KHẢI  với Vó Câu Muôn Dặm

12- Đơn ca BỘI NGỌC  với Kỷ Niệm Nào Buồn

13- Đơn Ca QUỲNH THƯ với Yêu Em Bằng Cả Trái Tim

14- Song ca  BRIAN & NATALIE với Tình Khúc Cho Em

15- Đơn Ca THÚY TOÀN với Mộng Lành

16- Song Ca TUẤT & ĐÀO VỚI Lời Gọi Chân Mây

17- Đơn Ca KHANG NGUYỄN  với Main dans la Main

18- Đơn Ca HUỲNH ĐỒNG với Đường Tím Bằng Lăng

19- Đơn Ca THÂN NGỌC LONG với Dung Nhan Mùa Hạ

20- Đơn ca DẠ THẢO

21- Đơn ca MỸ ANH với Tình Ca Mùa Hạ

22- Song Ca BÍCH LIÊN & VINH với Bước Tình Hồng

23- Đơn ca HIỆP TRẦN với Thu Về Trong Mắt Em

24- Đơn ca TÀI ĐỖ

25- Đơn Ca TÚ TRANG với Một Thời Áo Trắng

26- Đơn Ca QUÝ HƯƠNG

27- Đơn Ca MIA MỸ với Sẽ Hơn Bao Giờ Hết

28- Đơn ca TRANG ĐÀO với Sẽ Hơn Bao Giờ Hết

29- Đơn ca ANH KHẢI  với Xin Còn Gọi Tên Nhau

30- Đơn Ca PHƯỚC LÊ  với Tout Lamour

31- Đơn Ca SƠN HOÀNG  với Chân Tình

32 - Liên khúc THÔNG, TÚ TRANG, PHƯỚC TOÀN, TÀI ĐỖ với Let's twist Again, 60/90 Năm Cuộc Đời
33- Hợp ca Tạm Biệt với 9 CHS và tập thể

Chương trình văn nghệ thật dồi dào và nhiều màu sắc. Những giọng ca "truyền thống vượt thời gian" của Ngô Quyền đã cho thấy tuổi đời không hề ảnh hưởng với niềm say mê âm nhạc và giọng ca của họ. Tuy nhiên năm nay đặc sắc vô cùng với Bài hát NHỎ ƠI  do Lam & Mai và nhóm Áo Trắng trình bày. Đây là nhạc cảnh thật dễ thương trong chương trình. Hoạt cảnh thể hiện lại một thời ngây thơ của tuổi học trò. Những lời tán tỉnh dễ thương và táo bạo. " Áo trắng em bay, dáng em gầy gầy, Anh đi theo nhỏ, anh chợt say say" . Ôi tình ơi là tình. Có phải chăng là Lam & Mai muốn giới thiệu lại chuyện tình hai nhỏ học trò ngày xưa bây giờ luôn khắng khít, yêu nhau như thuở ban đầu. Độc đáo với bước những chân điêu luyện, màu áo trắng học trò,  vóc dáng thon thả của cặp uyên ương và nhóm phụ họa..

Nhỏ ơi Lam Mai
nhỏ ơi thanh lam
Phần Exercise giữa giờ vui quá là vui. Mọi người đứng lên theo Lam hoạt động chân tay. Tay giơ lên, đưa lên vai, xuống eo rồi lắc mông ngoáy ngoáy. Một tiết mục mà ai cũng làm, cũng vui và cũng thấy mình như trẻ lại.

 thẻ dục giữa giờ  thể dục giữa giờ


Nhiều màu sắc và thật đẹp là màn vũ của group bạn TMC gồm Bích Chân, Nguyệt và Liên . Bản nhạc TRĂNG MỜ BÊN SUỐI của Lê Mộng Nguyễn. Với khói nhẹ quyện lên, những tà áo xanh như tiên xuống trần, cánh tiên bay bay, dáng tiên lã lướt dìu dặt bước chân. Đúng là trăng mờ, tiên hạ trần xuống tắm. Không thấy tiên tắm cũng không thấy suối mà sao thật hấp dẫn người xem. 

múa
Thật ra khó chụp hình được hai em vì Thông cứ ôm đàn đứng trên sân khấu. Dung ôm máy chạy đi khắp nơi. Xin một tấm hình cặp đôi rất khó. Tôi rất quý cặp Thông & Dung và Lam & Mai. Hai em là những người trẻ rất có tâm với trường, với bạn với Biên Hòa.

                                                              Đây là cặp Thông & Dung 2022

thong dung
Cặp Lam & Mai 2022 

lam mai
nhay dam vui
ngo quyền vui
ngoc mia my vui

 

Chương trình Văn nghệ thật hay và liên tục. Ngô Quyền từng là ngôi trường lớn nhất tỉnh Biên Hòa cùng với những nhân vật nổi tiếng đi vào lịch sử văn học và chính trị. Những cựu học sinh Ngô Quyền thời thanh xuân tài hoa lãng mạn. Bước vào cuộc chiến họ là những sĩ quan ưu tú của đất nước. Những con chim sắt xé gió bay vào bão lửa chiến tranh. Những con tàu vượt sóng đi khắp sông hồ. Những sĩ quan bộ binh oai hùng mang nhiều màu áo. Những quan chức cao cấp của chính quyền VNCH. Trong họ ngoài tài thao lược còn hát hay, bước nhảy điêu luyện, thơ văn lai láng và ôm máy ngang dọc trên chiến trường.

 

Bây giờ đã gác lại mọi tất bật, họ vui với tuổi được hưởng thụ an nhàn. Tiếng hát họ vút cao, ngón tay lướt nhẹ phím đàn và những câu chuyện cười mặn ngọt hay chua lè rộn ràng trong những lần họp mặt. Vẫn mày tao quậy phá chén tạc chén thù. Ngô Quyền, Khiết Tâm hay Long Thành vẫn là những người Biên Hòa một thuở vàng son.

 

Một người dáng cao to mặc đồ hướng đạo bước vào hội trường và đứng nhìn quanh. Tôi vỗ vai: "Mai Quan Vinh". Hôm nay em ấy tham dự trại hướng đạo, nhưng cũng tìm cách để về tham dự với Ngô Quyền. Bài thơ của của Trần Kiêu Bạc "TÌM DẤU CHÂN CON" viết tặng cho Vinh trong Website Ngô Quyền đã chiếm số lượng người xem cao ngất ngưởng. Tôi làm tranh thơ với hình của cháu Bé Bi thương quá là thương. Voi Trầm Tĩnh Mai quan Vinh còn làm tôi rơi nước mắt khi đọc bài "Mẹ Ơi Con Đã Già Rồi" của em với hơn 3.000 lượt người xem.

quan vinh & Them

Mỗi người sau 1975 , bỏ nước đến định cư ở một quốc gia khác đều mang bên mình một vết thương và một câu chuyện. Chuyện của Vinh hằn lên đôi mắt thật buồn và chưa thể kết thúc. Bé Bi ơi! Hãy về với bố Vinh. Cha của con là một người tốt, một trưởng hướng đạo xứng đáng. Một người con hiếu thảo, một người cha rất mực yêu con...

Tôi nắm lấy tay em muốn truyền cho em sự yêu mến của một người chị, một người bạn hướng đạo chân tình. Thương em lắm.

 

Nhà hàng Diamond Seafood khung cảnh và không gian rộng lớn xinh đẹp, thức ăn ngon và sạch sẽ, đương nhiên chi phí sẽ khác. Tôi cám ơn ban chấp hành Ngô Quyền đã chọn lựa nơi này. Như lời Hội Trưởng Võ Hà Thông trong lời phát biểu chia tay. "Được phục vụ Thầy Cô và anh chị em là niềm vui của Ban tổ chức. Châm ngôn VUI là chính, mọi thứ sẽ được giải quyết."

 

Đúng vậy, nhìn bao quát, lần tổ chức này tôi thấy BCH đã đặt vấn đề phục vụ đi đầu. Mong rằng năm sau tôi sẽ gặp lại thầy cô. Mong rằng tất cả những người hiện diện hôm nay sang năm lại đến. Mong rằng tất cả chúng ta đều được an lành khỏe mạnh. Kim Dung vợ Võ Hà Thông vẫn còn tiếp tục bấm máy. Dung, Thông, Lý, Mỹ, Quyến, Đạt.. chắc chưa được ăn chút gì vì bận bao nhiêu là việc.

 

Nói chung ngày họp mặt "VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA" kỳ thứ 20 đã trọn vẹn thành công. Những công sức các em bỏ ra xứng đáng không uổng phí. Buổi tiệc đã có một không khí trẻ, năng động và đoàn kết. Những người trong BCH cũ cũng yên tâm nghỉ ngơi và hưởng thụ. Thế hệ trẻ của Ngô Quyền sẽ tiếp nối truyền thống để hội AHCHS Ngô Quyền luôn bền vững và đi lên.

Xin thật trân trọng cám ơn những nàng dâu và rể Ngô Quyền, các em CHS Khiết Tâm đã tiếp tay với chồng thực hiện  chương trình này. Chúng ta Ngô Quyền, Khiết Tâm sẽ làm đẹp Biên Hòa xứ Bưởi. Tôi muốn nói trong lòng tôi thật vui và hạnh phúc. Cám ơn các em!

 

Cũng đã gần hết giờ, mọi người lần lượt rời bàn chia tay, các thầy cô ôm hoa đi ra cửa để về nhà. Những bắt tay thân ái lưu luyến, những cái ôm hẹn sang năm gặp lại, những nụ cười và những tấm hình vội vã chụp thêm. Tôi và cô Nhung ôm nhau từ giã. Tôi chợt hỏi: "Hoa của cô đâu?" Cô Nhung giật mình nhớ lại. Tôi và cô quay lại chỗ cô Nhung và Ngọc Huệ để hai bó hoa thì... Hoa ơi là hoa không cánh đã bay. Cô cười cười hay tay giơ lên như muốn nói "Không còn".

Trong ngày vui hôm nay tôi đã gặp lại Chu Mai cùng bà xã đi dự. Thật vui với tình bạn khóa 6 Ngô Quyền.

danh, chu maiQuế HươngNgọc Tất ỨngLiệu
Xin gửi vào đây vài hình ảnh thân thương.
hạnhchị nguyệt và cô nhungmỹ anh

 

Năm nay trong tôi rộn ràng bao niềm vui. Các con tôi đã về sum họp, nhà đầy tiếng cười và tiếng gọi "Nụi Ơi! nụi' của cháu. Từ ngày nhà tôi mất, sau hơn 5 năm đây là lần con cháu về đầy đủ. Tôi đã có thêm một đứa cháu nội gái sinh tại Đức vừa mới được 2 tháng tuổi. Con trai tôi nhận nhiệm vụ về dạy tại trường Nha của quân đội ở San Antonio Texas. Người lính sau mấy năm công tác nước ngoài về lại Mỹ bao nhiêu thứ phải lo. Khi nào cháu đã ổn định nhà cửa tôi sẽ bay đến Texas.  Như vậy tôi sẽ có dịp gặp mặt với anh chị Đỗ Hữu Phương, Tường Vi, Châu & Xoàn, Đặng Đăng Thành và các bạn của Ngô Quyền tại Houston. Anh chị Nhãn & Vân của Trung Học Long Thành và nhóm Cô Gái Việt tại Dallas.

 

Con tôi gọi phone: "Má ơi! Con đến rồi." Tôi bước ra phía trước nhà hàng và chào tạm biệt mọi người để lên xe.

Ngày mai! Vâng sáng sớm ngày mai tôi lên máy bay đến Oregon. Tôi đã thu xếp để được tham dự hội ngộ Ngô Quyền và ngày mai là lúc tôi đi chơi với con và cháu nội tại Portland.

 

NGUYỄN THỊ THÊM.

 

 

 

 

 Sunday, July 21, 2024(View: 72)
Thành phố Biên Hòa cũng là nơi có nhiều hoa phượng nở vào mùa hè. Hoa phượng rực đỏ ở các góc phố, dọc theo các con đường...
Saturday, April 27, 2024(View: 3571)
Từ ngày tớ cất bước ra đi Thấy bu mày cứ khóc ni bì Tớ không quay nại nhìn bu lữa Sợ nũ bạn bạn cười nắm thị phi Nội rừng vào chiến trường miền Lam
Saturday, March 9, 2024(View: 4504)
Sau bao năm thăng trầm trong cuộc đời có nhiều mất mát có nhiều thay đổi nhưng tình yêu âm nhạc trong anh vẫn sống mãi. Anh đã vui trong niềm vui và buồn trong nỗi buồn ...
Friday, March 8, 2024(View: 4610)
Xuân từ “Lục bát “bước ra? Ngắm Anh Đào nở sắc Hoa trắng ngần! Xuân đi Xuân đến bao lần? Mời tới Lễ Hội ân cần thiết tha!
Saturday, February 24, 2024(View: 6177)
Mùa trăng đầu năm tháng giêng Trông như ánh mắt mẹ hiền yêu thương Dù cho xa cách hai phương Sáng soi vằng vặc độ lường nguyên tiêu.
Friday, February 23, 2024(View: 2175)
Hãy viết thêm lời nguyền trên là - Lá vẫn xanh xanh mùa thủy chung - Cho trăm năm chỉ là chút tình - Hãy nâng niu giọt nắng mong mamh
Saturday, February 3, 2024(View: 4388)
Có thể nói đọc báo Xuân trong những ngày Tết là thú tiêu khiển tao nhã, là món ăn tinh thần lành mạnh, là nét đẹp văn hóa của cha ông đã có từ xa xưa,
Thursday, July 20, 2023(View: 7066)
Tham dự buổi Picnic hôm nay, gồm cựu học sinh NQ, thân quyến và một số thân hữu của Anh Phẩm, Chị Lynh khóa 6, vốn có cảm tình đặc biệt với NQ,
Wednesday, July 12, 2023(View: 9055)
Bầu trời tháng Bảy đẹp như mơ Sinh Nhật 6 nàng tặng rổ…thơ HOÀI NIỆM, NGUYÊN NHUNG tài khó đoán TƯỞNG DUNG, PHƯƠNG THUÝ giỏi không ngờ!
Wednesday, July 12, 2023(View: 7653)
Ai có quay về chốn cố hương Xa xôi cách trở mấy cung đường Hỏi giùm: "Người cũ còn nhung nhớ?" Đất khách bôn ba đời lữ thứ Quê người lận đận kiếp phong sương Nhắn hộ: "Tình xưa vẫn vấn vương"
Wednesday, June 28, 2023(View: 7180)
Trong chỗ riêng tư, tôi chia xẻ những tâm tình với Bùi Giáng, với Phạm Công Thiện trong sự ngậm ngùi về số phận không may dành cho họ.
Monday, March 20, 2023(View: 8126)
Nước Mỹ là miền đất hứa đã luôn mở rộng vòng tay chào đón và tạo cơ hội tốt cho bất kỳ ai, miễn là họ có khát vọng vươn lên và phải nỗ lực thực hiện bằng được khát vọng ấy.
Saturday, March 4, 2023(View: 8150)
Sau khi trải nghiệm tàu ra vào kênh tôi không ngạc nhiên khi Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Hoa Kỳ đã xếp kênh đào Panama là một trong bảy kỳ quan của thế giới hiện đại.
Sunday, February 19, 2023(View: 8341)
Trong lúc Kansas City Chiefs vui mừng trong rừng confetti thì đội Philadelphia buồn vì vừa đánh mất chức vô địch trong tầm tay khi chỉ còn 8 giây nữa là kết thúc trận đấu.
Friday, February 10, 2023(View: 8195)
Nàng chợt nhận ra… Ồ! bức tường nghiêng! Sao đêm nay nàng mới nhận ra bức tường của nàng đã nghiêng?!
Sunday, January 22, 2023(View: 12428)
vẽ trái tim tôi mầu đỏ nhạt, hay hồng… đã từ lâu, tôi nghĩ tim. chỉ để yêu thôi thỉnh thoảng. để giận hờn… nay. sao tim bối rối?*
Wednesday, January 11, 2023(View: 9696)
Đang vào những ngày đầu năm Dương lịch và tiếp đến sẽ là một cái Tết cổ truyền thiêng liêng rộn rã... . Xin có vài dòng ghi lại buổi họp mặt “ Cựu học sinh Trung học Ngô Quyền - Biên Hòa “
Tuesday, December 20, 2022(View: 7243)
World Cup 2022 khép lại với trận chung kết có nước mắt nhiều hơn nụ cười, chỉ có 45 triệu người (Argentina) vui, mà có đến 65 triệu người (Pháp) buồn.
Saturday, December 17, 2022(View: 8249)
Suốt cả cuộc đời Voi hoạt bát chỉ chuyên tâm tu học, hết lòng phụng sự Thiên Chúa và luôn Giúp ích cho đời. Tưởng chừng gieo nhiều hạt tốt sẽ gặt lắm quả lành,
Friday, December 2, 2022(View: 7484)
Nói cho cùng, phải chăng số phận của bà Lê Vũ Anh đã được chính cha ruột của mình định đoạt vì ý hướng mong muốn con gái thành công.
Thursday, December 1, 2022(View: 9237)
Một cuốn sách, đọc, sẽ làm phấn khởi một số rất lớn người trong chúng ta, vì qua những gì đọc được. Cuối cùng cái chiến thắng trông chờ lâu nay, sẽ chắc chắn hiện hình.
Friday, October 28, 2022(View: 8632)
Chịu khó đọc giáo sư Nguyễn Văn Trung, ta sẽ gặp một nhà trí thức dấn thân với các giá trị cốt lõi rõ rệt: khoa học, khai phóng
Thursday, September 1, 2022(View: 18683)
Viết những dòng tâm can này vào ngày Nguyễn Văn Kỷ Ngọc Thuyền - bé Bi con tôi tròn 46 tuổi, trái tim thương tật của người cha Mai Quan Vinh chỉ khát khao duy nhất một điều
Wednesday, August 31, 2022(View: 9822)
Tôi phải thú thật một điều là chưa có tiệc sinh nhật nào tôi đi dự mà vui vẻ và thật tình như vậy. Người giới thiệu chương trình, ca sĩ lên hát và quan khách đều đến tham dự với sự mến thương và yêu quý Hạnh
Friday, July 29, 2022(View: 9329)
Anh là một hòn đá cương nghị, anh được đặt đúng chỗ và đúng thời điểm nên đã chuyển hướng cả một dòng âm nhạc mang bản sắc Việt Nam.