Danh mục
Số lượt truy cập
5,955,054

Nguyễn Hữu Hạnh - NĂM NAY CHỊ ĐÃ BẢY MƯƠI

04 Tháng Tư 201412:00 SA(Xem: 10284)
Nguyễn Hữu Hạnh - NĂM NAY CHỊ ĐÃ BẢY MƯƠINĂM NAY CHỊ ĐÃ BẢY MƯƠI


 Sau nhiều năm lập nghiệp nơi xứ chùa Tháp, gia đình trở về Biên Hòa. Nơi đó có trường trung học Ngô Quyền chị theo học. Cả một quãng đời học sinh với biết bao kỷ niệm với những sinh hoạt học đường, tiếng ca và điệu múa của chị hợp cùng những người bạn chung lớp trên sân khấu của rạp hát Biên Hùng; cũng như những chiến thắng vang dội qua môn bóng bàn nữ của chị đã mang về những thành tích cho trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa. Những hào quang đã đến với chị khi tuổi chưa đến đôi mươi, nhưng bạn bè và đàn em của chị vẫn còn thương mến và ngưỡng mộ dù rằng NĂM NAY CHỊ ĐÃ BẢY MƯƠI

io7a3696r-large-content

Chúng tôi từ Nam California đã xuống San Diego vào chiều chúa nhựt 30 tháng 3 năm 2014 để mừng sinh nhựt thứ 70 của chị Hoàng Sĩ Cư.

io7a3638r-large-contentio7a3708r-large-content

 io7a3648r-large-contentio7a3653r-large-content 

 Đến chung vui với chị có những người bạn cùng lớp và các đàn em, chị Nguyễn Xuân Hương và phu quân, chị Huỳnh Ngọc Ánh. Anh chị Quốc Khiêm, Mỹ Anh, Huỳnh Kiệt Cao Thị Chung, Huỳnh Hữu Thọ, Mai, Ma Thành Tâm, Lữ Công Tâm, Ma Thị Ngọc Huệ, Mia Mỹ, Minh Phương, Hiệt, Hữu Hạnh và Tuyết Hương. Lại có sự hiện diện nhiều khuôn mặt Ngô Quyền San Diego anh Nguyễn Đình Nguyên, Hồ Minh Nguyệt, Thanh Lam và Mai của “ Ngày xưa Hoàng Thị” v.v...

 Sinh nhựt 70 của chị Hoàng Sĩ Cư được tổ chức tại Queen Bee Studio qui tụ hầu hết thân hữu bạn bè văn nghệ văn gừng của chị, gia đình cô Hoàng Minh Nguyệt, 2 người con gái của chị Trần Hoàng Ngọc Thảo và riêng Trần Hoàng Ngọc Thúy về từ Canada. Lại có cả chị Hoàng Minh Tâm cùng chồng đến từ Kansas.

 Chị Hoàng Sĩ Cư cùng các con đã ân cần mang phần ăn cho các thực khách, cũng đầy đủ bia bọt men cay. Sau phần chào mừng quan khách và bạn bè phương xa là nhạc phẩm “ Happy Birthday” của các MC cây nhà lá vườn, phần chúc thọ với những trang phục cổ truyền với áo thụng xanh và khăn đống. Chị Hoàng Sĩ Cư trong sự bồi hồi và xúc động đã ngõ lời cám ơn thân hữu và bạn bè. Qua ngấn lệ rưng rưng pha lẫn nụ cười và niềm hạnh phúc.

io7a3679r-large-contentio7a3678r-large-content

 Hạnh phúc hơn là được trong vòng tay yêu thương của gia đình 2 con gái và các cháu ngoại. Chị vui vẻ pha trò về tên gọi của mình vì một số bạn bè cho biết Sĩ Cư tên sao giống con trai, trên giấy tờ lại là Cư Sĩ, thực ra chị đã là cư sĩ hơn 30 năm rồi khi người chồng chị đã mất trên đường vượt biên và chị vẫn một lòng ở vậy chăm lo cho 2 đứa con khôn lớn nên người.

 Theo chị dù Sĩ Cư hay Cư Sĩ cũng là tên miễn có Cư được rồi. Riêng tôi vẫn thường tinh nghịch, vì ngay trong giây phút nầy vẫn bị chị huýt xéo, lỡ gọi và bắt chước đàn anh và thằng bạn từ nơi xa đôi khi gọi nhỏ tên chị nhưng cố tình không bỏ dấu. Được tốt một điều là chị vẫn luôn tươi cười trách yêu “ Mầy chết với tao…” do đó bị la đôi lần vẫn sống nhăn răng.

io7a3671r-large-contentio7a3666r-large-content

 Hai MC tiếp tục phần văn nghệ. Bên cạnh những đóng góp của các thân hữu, trong một tiết mục đặc biệt Chị Hoàng Sĩ Cư với màn ca vũ cùng với hai người con gái của chị, qua 3 tà áo dài thướt tha. Đôi bàn tay của chị nhẹ nhàng nắm lấy và dìu dắt hai con từng bước nhảy, như chị đã dẫn dắt và nâng đở các con đi trọn cuộc đời. Xin được cám ơn người đạo diễn, cám ơn chị Hoàng Sĩ Cư, hai cháu Ngọc Thúy và Ngọc Thảo đã mang đến cho chúng tôi một hình ảnh tuyệt vời qua âm nhạc với tình mẫu tử. Những tràng pháo tay, những cánh hoa được người tham dự dành cho chị và hai cháu cũng nói lên những chân tình bạn bè đã dành cho chị.

io7a3738r-large-contentio7a3739r-large-content

 Tiếp đến là màn biểu diễn của đôi bạn trẻ Thanh Lam và Mai, đêm nay ngoài những kỷ năng sẵn có của hai bạn đã đem niềm vui đến cho mọi người và hình ành qua ống kính tài tử của anh Thịnh Nguyễn (phu quân chị Xuân Hương) sự phối hợp ngẫu nhiên dành cho nhân vật chính chị Hoàng Sĩ Cư. Qua bức ảnh với bóng đêm và ánh sáng, đôi uyên ương quyện với nhau, tưởng chừng như anh đã vượt sóng biển để về chúc mừng happy birthday cho chị.

io7a3788r

 io7a3784r-large

 Quý anh chị San Diego cũng nhiệt tình dành ưu tiên cho Nam California cùng đóng góp những tiết mục văn nghệ, anh Quốc Khiêm chị Mỹ Anh và Mia Mỹ, nghe qua cũng xập xình và sôi nổi; êm đềm romantic với anh Ma Thành Tâm.

io7a3859r-large-contentio7a3824r-large-contentio7a3811r_0-large-content

Nhưng không hiễu sao cô MC lại nói “kỳ nầy Santa Ana sao quậy yếu quá”. Chắc có lẽ hôm nay tôi và cháu ngoại ông Tám không dám ”quậy” với 90 năm cuộc đời, khi có các cụ ông gần 90 mặc áo dài thụng xanh đang chểm chệ. Hai cậu cháu chỉ biết tìm ngồi trong góc vừa la vừa hét cổ võ cho bạn bè.

io7a3867r-large-contentio7a3595r-large-content

io7a3853r-large-contentio7a3591r-large-content

 Như có duyên lần đầu tao ngộ với huynh trưởng Lâm 3/72 Cư An Tư Nguy, cũng là bạn thân với các đồng môn Ngô Quyền, người bạn mới của tôi chỉ biết nói “Đi đâu cũng gặp Ngô Quyền.”. Vui chơi cũng không quên đồng hương Biên Hòa cao tuổi, chúng tôi đến chào chị của cô Hoàng Minh Nguyệt và chị Hoàng Sĩ Cư, hai bác Hoàng Minh Tâm, bác trai ngồi im lặng quan sát mọi người hy vọng tìm người thân quen, bác gái mãi xuýt xoa “Cali sao vui quá, Kansas không có được như vầy”. Tôi nhớ lại người em trai của chị, anh Hoàng Sĩ Luân đã mất, với câu nói còn để lại “ chỉ là bóng mờ trên sân cỏ”. Kỷ niệm về anh của những ngày thơ dại chợt hiện về.

img_4939-large-contentimg_4932-large-content

img_4940-large-contentimg_4916-large-content

 Lại còn đưọc nghe lén lời trao đổi của hai cô bạn trẻ lâu rồi không gặp “Bé Tư! nhớ hồi nhỏ bồ xấu và tròn như bao gạo, sao bây giờ đẹp và thon thả ”. Không biết có phải vì bé Tư vui chơi cùng các cậu, các dì Ngô Quyền. Vui mừng hơn gặp lại những người em Ngô Quyền và người em văn nghệ với những câu nói chân tình “ Giờ em tự do rồi, Ngô Quyền có gì anh nhớ thông báo đi cho vui” hay “Anh nhớ mời, vì tui là bạn của cô giáo đó…”

 Đoàn xe đã trở về Santa Ana nơi điểm tập trung, mọi người vui vẻ chia tay cùng chúc nhau giấc ngủ an lành. Tôi lại lái xe đưa anh Ma Thanh Tâm, anh Huỳnh Kiệt và chị Cao Thị Chung về nhà. Điểm dừng cuối là nhà chị Ma Thị Ngọc Huệ, đèn đường nhà khu chị Huệ tối om nhưng sao trời vẫn sáng. Qua kính xe nhìn thấy chị vẫn còn đứng chờ từ biệt trước sân, với vóc dáng ấy tôi liên tưỏng đến các đàn chị và những người gái bạn Ngô Quyền, một thời son sắc nay đang song hành với thời gian, trong đó có chị Hoàng Sĩ Cư. Một lần tản mạn xin được sửa lời thơ…

Nắng bờ sông như màu trang vở cũ

Tuổi học trò Hoàng Sĩ Cư đã làm khổ ai chưa?

Như một một câu hỏi với lời chúc mừng an lành và vui tươi …NĂM NAY CHỊ ĐÃ BẢY MƯƠI.


NGUYỄN HỮU HẠNH

click link xem thêm những hình ảnh

io7a3586r-large-thumbnail
SINH NHỰT CHỊ HOÀNG SĨ CƯ 70 - THỊNH NGUYỄN

23 Tháng Giêng 2015(Xem: 7760)
5 loại ung thư mà dễ gây thiệt hại đến tính mạng cho phụ nữ là (theo thứ tự nhiều nhất): ung thư vú,
22 Tháng Giêng 2015(Xem: 7767)
Một công việc có ích cho văn hoá VN, do Đỗ Quang Tỏa một chs-NQ khóa 6 (con trai Thầy Đỗ Trọng Thạc, dạy Pháp văn trường Ngô Quyền) khởi xướng.
23 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 7075)
Tổng số có 502,165 ngọn đèn thắp sáng giáng sinh năm nay tại Australia đã phá kỷ lục Guinness
14 Tháng Mười Một 2014(Xem: 6585)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MÙA THU - tiếng hát Mai Hương Nguyễn Thị Thêm thực hiện
20 Tháng Mười 2014(Xem: 7052)
Bây giờ chị Kiều rời cuộc chơi trước nhất, trong tình thương mến của tất cả bạn bè. Ngày tiễn biệt chị Huỳnh Thị Xuân Kiều, tôi tin sẽ ấm áp hơn hẳn với ân tình bất tận của nhóm bạn lớp Vàng Anh.
30 Tháng Chín 2014(Xem: 7744)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để xem slideshow và bấm vào ô vuông ở cuối khung góc phải (Full screen) để mở lớn màn ảnh
28 Tháng Chín 2014(Xem: 8631)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để xem slideshow và bấm vào ô vuông ở cuối khung góc phải (Full screen) để mở lớn màn ảnh
28 Tháng Chín 2014(Xem: 8099)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để xem slideshow và bấm vào ô vuông ở cuối khung góc phải (Full screen) để mở lớn màn ảnh
28 Tháng Chín 2014(Xem: 9017)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để xem slideshow và bấm vào ô vuông ở cuối khung góc phải (Full screen) để mở lớn màn ảnh
28 Tháng Chín 2014(Xem: 8046)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để xem slideshow và bấm vào ô vuông ở cuối khung góc phải (Full screen) để mở lớn màn ảnh
23 Tháng Chín 2014(Xem: 8565)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để xem Slideshow.
22 Tháng Chín 2014(Xem: 8782)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để xem slideshow và bấm vào ô vuông ở cuối khung góc phải (Full screen) để mở lớn màn ảnh NGÀN THU VĨNH BIỆT NGUYỄN XUÂN HOÀNG - Đỗ Dung thực hiện .
20 Tháng Chín 2014(Xem: 7821)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để xem slideshow 1. NXH - GIA ĐÌNH VÀ BẠN HỮU Nguyễn Thị Thêm thực hiện
20 Tháng Chín 2014(Xem: 7389)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để xem slideshow 2.CHÂN DUNG NGUYỄN XUÂN HOÀNG - Nguyễn Thị Thêm thực hiện
19 Tháng Chín 2014(Xem: 7130)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để xem slideshow Tưởng Niệm Thầy Nguyễn Xuân Hoàng - Kiều Oanh Trịnh thực hiện
19 Tháng Chín 2014(Xem: 11402)
Cầu nguyện ơn trên trong giấc ngủ an lành, dẫn đưa hương linh của Thầy sớm về cõi Phật.
16 Tháng Tám 2014(Xem: 9171)
Được tin chị Chu Diệu Thi bị bịnh, một số bạn cùng lớp với chị ở miền Bắc Cali, weekend vừa qua xuôi nam về Quận Cam thăm chị, như Huỳnh Quan Minh, Lê Văn Tới ...
05 Tháng Tám 2014(Xem: 9832)
Ngoài việc trưng bày hình ảnh, biểu diễn âm nhạc, hay bày bán các món ăn đặc sản địa phương… thì trang phục dân tộc ba miền Nam – Trung – Bắc được các trại sinh rộn ràng phô diễn.
01 Tháng Tám 2014(Xem: 8212)
”Gia đình cựu Hướng Đạo Sinh Ngô Quyền – Biên Hòa xin cất tiếng hát “Nguồn Thật” thay lời tiễn biệt quí Trưởng. Noi gương quí Trưởng, chúng em luôn luôn “ Sắp Sẵn” và trân trọng giữ gìn ba lời tuyên hứa của Hướng Đạo Sinh…
26 Tháng Bảy 2014(Xem: 11568)
Tham dự trại Thẳng Tiến 10, gia đình cựu HĐS Ngô Quyền – Biên Hòa có 05 Trưởng niên tham dự, gồm các Trưởng: Đỗ Quốc Tuyến, Huỳnh Quang Phước, Mai Quan Vinh, Diệp Hoàng Mai và Đặng Vũ Giang.
25 Tháng Bảy 2014(Xem: 9046)
Tình bạn tình đồng môn vẫn đậm đà, văng vẳng đâu đây vẫn còn nghe nhạc phẩm “ Có Những Người Anh”
18 Tháng Bảy 2014(Xem: 7415)
Trưa hôm qua, chuyến bay hãng hàng không Lufthansa (được đặc biệt đổi tên thành: Fanhansa) đưa toàn bộ hội tuyển Đức & đoàn tùy tùng bay về thủ đô Berlin.
15 Tháng Bảy 2014(Xem: 8207)
Cảnh sát chống bạo động Argentina hôm qua phải dùng đến vòi rồng và hơi cay để đối phó với các cổ động viên gây rối sau khi đội nhà để mất chức vô địch World Cup vào tay tuyển Đức.
13 Tháng Bảy 2014(Xem: 7807)
- Người Xứ Bưởi - Trước trận chung kết: Ai thắng ai bại ? - Văn Quang - Từ giã người tình World Cup 2014 - Trần Công Hưng - Cái chết của một nền bóng đá? - Nguyễn Văn Khanh - Brazil và World Cup: Thôi thế thì chia tay! - Ngô Nhân Dụng - Chung kết
11 Tháng Bảy 2014(Xem: 8272)
- NƯỚC MẮT BRAZIL - ĐỨC VÀ BRAZIL MỪNG CHIẾN THẮNG - NGƯỜI VIỆT ỦNG HỘ ĐỘI MỸ
09 Tháng Bảy 2014(Xem: 6698)
Không thể tưởng tượng nổi : chỉ cần 29 phút đầu Đức đã hạ Ba Tây 5:0 Cầu thủ Suarez & Bức họa "Cắn nhau" tại Vienna (Áo) mắc nhứt thế giới?
08 Tháng Bảy 2014(Xem: 6709)
Từ ngày khai mạc đến nay, tín đồ Túc cầu giáo khắp năm châu liên tục...lên cơn sốt vì những diễn tiến quá bất ngờ ?! Đâu có ai nghĩ đương kim vô địch Tây Ban Nha "phơi áo" quá dễ dàng và mấy "đại gia" như Ý, Anh, Bồ Đào Nha...lần lượt rủ nhau ngồi chơi xơi nước
05 Tháng Bảy 2014(Xem: 8260)
Thư Quán Nguyễn Xuân Hoàng đặc biệt sẽ được giới thiệu và phổ biến đến toàn thể Đại Gia Đình Ngô Quyền và thân hữu khắp nơi trên thế giới trên trang nhà vào lúc 7:00 tối ngày 5 tháng 7, năm 2014 trong dịp họp mặt Truyền thống hàng năm kỳ thứ 13 của Hội AHNQ, Biên Hòa.
04 Tháng Bảy 2014(Xem: 6321)
On the 4th of July, look back FOCUS ON THE MAN IN THE FIRST PICTURE. . . IT'S HIM THROUGHOUT THE SERIES BELOW. .
01 Tháng Bảy 2014(Xem: 6607)
Chia tay World Cup 2014 sau bốn trận thi đấu với các đội mạnh Đức, Bồ Đào Nha, Ghana, và Bỉ, đội Hoa kỳ vẫn ngẩng cao đầu với các cố gắng và tiến bộ của mình mặc dù "We do the best but not good enough"…
28 Tháng Sáu 2014(Xem: 5655)
Ngày rời bỏ quê hương với những ước mơ dở dang. Giờ đây niềm vui đã đến, sự thành tựu và thế hệ cháu con sẽ đóng góp tài ba của mình trên quê hương thứ hai
27 Tháng Sáu 2014(Xem: 12575)
Tùy từng con người khi đối diện, thầy cho biết cũng có những cảm nhận khác nhau, riêng tôi may mắn được thầy dành cho hai chữ “chiến hữu” như một tình cảm thân thương, hòa cùng niềm vui của hai Thầy Huỳnh Công Ân và Lê Quý Thể trong ngày 39 năm gặp lại.
26 Tháng Sáu 2014(Xem: 7005)
Mỹ và Đức đều được "lọt" vào vòng bát kết ! Hảo thủ nào dám làm chuyện "động trời" để hy sinh cho đại cuộc ? Vợ Chồng Và World Cup
26 Tháng Sáu 2014(Xem: 13458)
Đại Tá Lương Xuân Việt, tư lệnh phó Sư Đoàn 1 Thiết Kỵ, Fort Hood, Texas, vừa được Tổng Thống Barack Obama đề cử thăng cấp Chuẩn Tướng hôm 20 Tháng Năm và có tên trong danh sách ngày 4 Tháng Sáu, đệ trình Thượng Viện Hoa Kỳ.
25 Tháng Sáu 2014(Xem: 9466)
Học mà không chơi: đánh rơi tuổi trẻ. Chơi mà không học: bán rẻ tương lai. Thôi thì ta chọn cả hai, Vừa chơi vừa học, tương lai huy hoàng.
21 Tháng Sáu 2014(Xem: 6012)
Chile sau hai trận thắng có 6 điểm như Hòa Lan. Cả hai sẽ cùng dắt tay nhau vào vòng sau. Úc và Tây Ban Nha bị loại sau 2 trận thua trắng.
17 Tháng Sáu 2014(Xem: 7091)
Hôm nay là ngày sinh nhựt kỷ niệm 4 năm thành lập mục thể thao cho trang web Ngô Quyền . Không biết có phải cố ý hay không, Tổng Cuộc Túc Cầu Thế Giới FIFA chọn ngày hôm nay cho Group G gồm Đức , Bồ Đào Nha , Mỹ và Ghana "ra quân"...
15 Tháng Sáu 2014(Xem: 6973)
HÃY RỦ NHAU CÙNG VỀ THAM DỰ HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG NGÔ QUYỀN KỲ THỨ 13 TẠI SAN JOSE NGÀY THỨ BẢY 5 THÁNG 7, 2014 THẬT ĐÔNG ĐẢO.
14 Tháng Sáu 2014(Xem: 6819)
Tuy thua đậm trước Hòa Lan 1-5, nhưng vẫn chưa là “chấm hết” với Tây Ban Nha bởi vì hai trận kế tiếp gặp Chile và Úc, Tây Ban Nha vẫn còn nhiều khả năng vượt qua được để cùng với Hòa Lan lọt vào vòng trong.
14 Tháng Sáu 2014(Xem: 8222)
Lại mùa World cup nữa Ba ơi! Brazil đã thắng trận đầu rồi Mexico phá lưới reo vang dội Tây Ban Nha thua 4 thật tả tơi
13 Tháng Sáu 2014(Xem: 6277)
Đội tuyển nhà Brazil, tuy gặp nhiều khó khăn nhưng đã giành được chiến thắng trận mở màn với một đội "có khả năng" tương đương Croatia với tỷ số 3-1
13 Tháng Sáu 2014(Xem: 16517)
Tất cả các bức hình động ngoạn mục này đều được tách ra từ đoạn video time-lapse của nghệ sĩ người Nhật Bản Yutaka Kitamura có một cái tên rất kỳ lạ là "Touched by Strangers"
10 Tháng Sáu 2014(Xem: 9241)
Muốn biết thêm chi tiết xin mời đến thăm Expo Communications của chs NQ K9 Trần Thị Ngọc Châu ở Senter Square 2350 Senter Rd., San Jose, CA. 95112 Tel: (408) 287 8889 (408) 646 3322
06 Tháng Sáu 2014(Xem: 6098)
Từ ngày 12 tháng 6 đến ngày 13 tháng 7, giải vô địch bóng đá thế giới sẽ diễn ra ở nước Ba Tây (Brasil). Nhiệt độ mùa hè sẽ nóng hơn cho các "tín đồ của bóng đá", trong đó có cả Thầy trò Ngô Quyền.
06 Tháng Sáu 2014(Xem: 12113)
Không niềm vui nào tả hết, sau hơn 40 năm, học trò gặp lại người thầy kính yêu. Học trò nhìn đôi chân thầy, vẫn đôi dép lê, chiếc áo pull giản dị. Tôi vui quá, thật sự một ngày vui, khi gặp lại các anh chị. Thầy ơi, bởi vì trái đất tròn. Thương sao trái đất vẫn tròn.
06 Tháng Sáu 2014(Xem: 12412)
Chương trình tự động thêm dấu tiếng Việt cho cac email van ban khong co dau tieng Viet
29 Tháng Năm 2014(Xem: 8849)
Riêng tôi trong mọi sinh hoạt giới trẻ vẫn mong muốn các cháu dù thành đạt nhưng vẫn luôn ghi nhớ biết mình từ đâu để quay về và hơn lúc nào hết phải nhận được nguyên do tại sao mình hiện diện trên đất nước này.
21 Tháng Năm 2014(Xem: 9618)
Ngay khi có nguồn tin về người sáng tác chiếc huy hiệu đạo Bửu Long, tôi đã dự định tìm gặp “tác giả” để kiểm chứng thông tin tác phẩm. Nôn nóng lắm, vậy mà gần hai năm sau tôi mới thực hiện được dự định này.
14 Tháng Năm 2014(Xem: 13254)
Nếu quý vị mở cuốn sách giáo khoa dậy văn chương “Glencoe Literature” do nhà xuất bản McGraw Hill ấn hành, quý vị sẽ thấy một bài thơ của một thi sĩ Việt Nam dịch sang tiếng Anh đi song song với bài diễn văn nổi tiếng của Tổng thống Abraham Lincoln trong thời Nội chiến Mỹ
02 Tháng Năm 2014(Xem: 12812)
Nợ non sông ơn đồng đội, bằng cả sự trân trọng và cảm thông xin được nói với nhau một lời “ Chúng tôi là người lính”
01 Tháng Năm 2014(Xem: 12748)
Chỉ là buổi họp mặt thân mật thường niên, nhưng các anh Mười Bê Bốn luôn rạch ròi hai phần Lễ – Hội. Ly rượu Lễ đầu tiên, anh Nguyễn Văn Sấm thay mặt cả lớp mời quí thầy cô, với lời chúc sức khỏe “Kính mong thầy cô vạn thọ – đại vạn thọ,...
28 Tháng Tư 2014(Xem: 8588)
Thiếu Lâm tự huyền bí, Đại Lý đẹp kỳ ảo, còn Đào Hoa đảo là trường quay của "Anh hùng xạ điêu" và "Thiên long bát bộ".
23 Tháng Tư 2014(Xem: 12236)
Gabriel Garcia Marquez, 87 tuổi, văn hào người Colombia nổi danh khắp thế giới với tác phẩm “Trăm Năm Cô Đơn,” qua đời hôm Thứ Năm 17 tháng 4, 2014, tại Mexico City, nơi ông đã sống 30 năm cuối đời.
16 Tháng Tư 2014(Xem: 12203)
Bốn nguyên tắc vàng trong cuộc sống: 1. Trung thực khi nghèo khó 2. Giản dị khi giàu có 3. Lịch sự khi có uy quyền 4. Im lặng khi giận dữ
16 Tháng Tư 2014(Xem: 12899)
Lần cập nhật này, có thêm 56 anh chị em cựu hđs “ rủ nhau” về mái nhà xưa, nâng tổng số cựu hđs có tên trong Gia Phả cựu hđs.NQBH lên đến con số 403 anh chị em.