Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Nguyễn Hữu Hạnh - NĂM NAY CHỊ ĐÃ BẢY MƯƠI

Friday, April 4, 201412:00 AM(View: 20966)
Nguyễn Hữu Hạnh - NĂM NAY CHỊ ĐÃ BẢY MƯƠINĂM NAY CHỊ ĐÃ BẢY MƯƠI


 Sau nhiều năm lập nghiệp nơi xứ chùa Tháp, gia đình trở về Biên Hòa. Nơi đó có trường trung học Ngô Quyền chị theo học. Cả một quãng đời học sinh với biết bao kỷ niệm với những sinh hoạt học đường, tiếng ca và điệu múa của chị hợp cùng những người bạn chung lớp trên sân khấu của rạp hát Biên Hùng; cũng như những chiến thắng vang dội qua môn bóng bàn nữ của chị đã mang về những thành tích cho trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa. Những hào quang đã đến với chị khi tuổi chưa đến đôi mươi, nhưng bạn bè và đàn em của chị vẫn còn thương mến và ngưỡng mộ dù rằng NĂM NAY CHỊ ĐÃ BẢY MƯƠI

io7a3696r-large-content

Chúng tôi từ Nam California đã xuống San Diego vào chiều chúa nhựt 30 tháng 3 năm 2014 để mừng sinh nhựt thứ 70 của chị Hoàng Sĩ Cư.

io7a3638r-large-contentio7a3708r-large-content

 io7a3648r-large-contentio7a3653r-large-content 

 Đến chung vui với chị có những người bạn cùng lớp và các đàn em, chị Nguyễn Xuân Hương và phu quân, chị Huỳnh Ngọc Ánh. Anh chị Quốc Khiêm, Mỹ Anh, Huỳnh Kiệt Cao Thị Chung, Huỳnh Hữu Thọ, Mai, Ma Thành Tâm, Lữ Công Tâm, Ma Thị Ngọc Huệ, Mia Mỹ, Minh Phương, Hiệt, Hữu Hạnh và Tuyết Hương. Lại có sự hiện diện nhiều khuôn mặt Ngô Quyền San Diego anh Nguyễn Đình Nguyên, Hồ Minh Nguyệt, Thanh Lam và Mai của “ Ngày xưa Hoàng Thị” v.v...

 Sinh nhựt 70 của chị Hoàng Sĩ Cư được tổ chức tại Queen Bee Studio qui tụ hầu hết thân hữu bạn bè văn nghệ văn gừng của chị, gia đình cô Hoàng Minh Nguyệt, 2 người con gái của chị Trần Hoàng Ngọc Thảo và riêng Trần Hoàng Ngọc Thúy về từ Canada. Lại có cả chị Hoàng Minh Tâm cùng chồng đến từ Kansas.

 Chị Hoàng Sĩ Cư cùng các con đã ân cần mang phần ăn cho các thực khách, cũng đầy đủ bia bọt men cay. Sau phần chào mừng quan khách và bạn bè phương xa là nhạc phẩm “ Happy Birthday” của các MC cây nhà lá vườn, phần chúc thọ với những trang phục cổ truyền với áo thụng xanh và khăn đống. Chị Hoàng Sĩ Cư trong sự bồi hồi và xúc động đã ngõ lời cám ơn thân hữu và bạn bè. Qua ngấn lệ rưng rưng pha lẫn nụ cười và niềm hạnh phúc.

io7a3679r-large-contentio7a3678r-large-content

 Hạnh phúc hơn là được trong vòng tay yêu thương của gia đình 2 con gái và các cháu ngoại. Chị vui vẻ pha trò về tên gọi của mình vì một số bạn bè cho biết Sĩ Cư tên sao giống con trai, trên giấy tờ lại là Cư Sĩ, thực ra chị đã là cư sĩ hơn 30 năm rồi khi người chồng chị đã mất trên đường vượt biên và chị vẫn một lòng ở vậy chăm lo cho 2 đứa con khôn lớn nên người.

 Theo chị dù Sĩ Cư hay Cư Sĩ cũng là tên miễn có Cư được rồi. Riêng tôi vẫn thường tinh nghịch, vì ngay trong giây phút nầy vẫn bị chị huýt xéo, lỡ gọi và bắt chước đàn anh và thằng bạn từ nơi xa đôi khi gọi nhỏ tên chị nhưng cố tình không bỏ dấu. Được tốt một điều là chị vẫn luôn tươi cười trách yêu “ Mầy chết với tao…” do đó bị la đôi lần vẫn sống nhăn răng.

io7a3671r-large-contentio7a3666r-large-content

 Hai MC tiếp tục phần văn nghệ. Bên cạnh những đóng góp của các thân hữu, trong một tiết mục đặc biệt Chị Hoàng Sĩ Cư với màn ca vũ cùng với hai người con gái của chị, qua 3 tà áo dài thướt tha. Đôi bàn tay của chị nhẹ nhàng nắm lấy và dìu dắt hai con từng bước nhảy, như chị đã dẫn dắt và nâng đở các con đi trọn cuộc đời. Xin được cám ơn người đạo diễn, cám ơn chị Hoàng Sĩ Cư, hai cháu Ngọc Thúy và Ngọc Thảo đã mang đến cho chúng tôi một hình ảnh tuyệt vời qua âm nhạc với tình mẫu tử. Những tràng pháo tay, những cánh hoa được người tham dự dành cho chị và hai cháu cũng nói lên những chân tình bạn bè đã dành cho chị.

io7a3738r-large-contentio7a3739r-large-content

 Tiếp đến là màn biểu diễn của đôi bạn trẻ Thanh Lam và Mai, đêm nay ngoài những kỷ năng sẵn có của hai bạn đã đem niềm vui đến cho mọi người và hình ành qua ống kính tài tử của anh Thịnh Nguyễn (phu quân chị Xuân Hương) sự phối hợp ngẫu nhiên dành cho nhân vật chính chị Hoàng Sĩ Cư. Qua bức ảnh với bóng đêm và ánh sáng, đôi uyên ương quyện với nhau, tưởng chừng như anh đã vượt sóng biển để về chúc mừng happy birthday cho chị.

io7a3788r

 io7a3784r-large

 Quý anh chị San Diego cũng nhiệt tình dành ưu tiên cho Nam California cùng đóng góp những tiết mục văn nghệ, anh Quốc Khiêm chị Mỹ Anh và Mia Mỹ, nghe qua cũng xập xình và sôi nổi; êm đềm romantic với anh Ma Thành Tâm.

io7a3859r-large-contentio7a3824r-large-contentio7a3811r_0-large-content

Nhưng không hiễu sao cô MC lại nói “kỳ nầy Santa Ana sao quậy yếu quá”. Chắc có lẽ hôm nay tôi và cháu ngoại ông Tám không dám ”quậy” với 90 năm cuộc đời, khi có các cụ ông gần 90 mặc áo dài thụng xanh đang chểm chệ. Hai cậu cháu chỉ biết tìm ngồi trong góc vừa la vừa hét cổ võ cho bạn bè.

io7a3867r-large-contentio7a3595r-large-content

io7a3853r-large-contentio7a3591r-large-content

 Như có duyên lần đầu tao ngộ với huynh trưởng Lâm 3/72 Cư An Tư Nguy, cũng là bạn thân với các đồng môn Ngô Quyền, người bạn mới của tôi chỉ biết nói “Đi đâu cũng gặp Ngô Quyền.”. Vui chơi cũng không quên đồng hương Biên Hòa cao tuổi, chúng tôi đến chào chị của cô Hoàng Minh Nguyệt và chị Hoàng Sĩ Cư, hai bác Hoàng Minh Tâm, bác trai ngồi im lặng quan sát mọi người hy vọng tìm người thân quen, bác gái mãi xuýt xoa “Cali sao vui quá, Kansas không có được như vầy”. Tôi nhớ lại người em trai của chị, anh Hoàng Sĩ Luân đã mất, với câu nói còn để lại “ chỉ là bóng mờ trên sân cỏ”. Kỷ niệm về anh của những ngày thơ dại chợt hiện về.

img_4939-large-contentimg_4932-large-content

img_4940-large-contentimg_4916-large-content

 Lại còn đưọc nghe lén lời trao đổi của hai cô bạn trẻ lâu rồi không gặp “Bé Tư! nhớ hồi nhỏ bồ xấu và tròn như bao gạo, sao bây giờ đẹp và thon thả ”. Không biết có phải vì bé Tư vui chơi cùng các cậu, các dì Ngô Quyền. Vui mừng hơn gặp lại những người em Ngô Quyền và người em văn nghệ với những câu nói chân tình “ Giờ em tự do rồi, Ngô Quyền có gì anh nhớ thông báo đi cho vui” hay “Anh nhớ mời, vì tui là bạn của cô giáo đó…”

 Đoàn xe đã trở về Santa Ana nơi điểm tập trung, mọi người vui vẻ chia tay cùng chúc nhau giấc ngủ an lành. Tôi lại lái xe đưa anh Ma Thanh Tâm, anh Huỳnh Kiệt và chị Cao Thị Chung về nhà. Điểm dừng cuối là nhà chị Ma Thị Ngọc Huệ, đèn đường nhà khu chị Huệ tối om nhưng sao trời vẫn sáng. Qua kính xe nhìn thấy chị vẫn còn đứng chờ từ biệt trước sân, với vóc dáng ấy tôi liên tưỏng đến các đàn chị và những người gái bạn Ngô Quyền, một thời son sắc nay đang song hành với thời gian, trong đó có chị Hoàng Sĩ Cư. Một lần tản mạn xin được sửa lời thơ…

Nắng bờ sông như màu trang vở cũ

Tuổi học trò Hoàng Sĩ Cư đã làm khổ ai chưa?

Như một một câu hỏi với lời chúc mừng an lành và vui tươi …NĂM NAY CHỊ ĐÃ BẢY MƯƠI.


NGUYỄN HỮU HẠNH

click link xem thêm những hình ảnh

io7a3586r-large-thumbnail
SINH NHỰT CHỊ HOÀNG SĨ CƯ 70 - THỊNH NGUYỄN

Monday, January 1, 2024(View: 1765)
Ngày 10 tháng 3 năm 2024 Hội Ngộ Ngô Quyền Mừng Tân Niên Giáp Thìn tại Houston, Texas.
Thursday, April 27, 2023(View: 2678)
Nhưng lần họp mặt năm nay và những năm sau nầy…chị Thanh Vân Anderson không còn về với chúng ta nữa !!!
Thursday, February 23, 2023(View: 4629)
Sự hiện diện đông đảo của Quý Thầy Cô và Quý anh chị Đồng Môn nói lên tình đoàn kết keo sơn giữa tình đồng hương nơi xứ lạ quê người.
Sunday, April 3, 2022(View: 8258)
Đây là hồi ký của Tiến Sĩ Thanh Vân Anderson. Nội dung nói về ba giai đoạn trong cuộc hành trình gian khổ,