Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
05 Tháng Năm 2018
Đây là tổng hợp các danh sách Mạnh Thường Quân từ năm 2016 đến 2018 được xếp theo thứ tự tên người bảo trợ nhiều nhất.
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
26 Tháng Năm 2018
Tôi vẫn nghe, lòng muốn say Lời yêu chưa nói đã chia tay Chiều nay nhớ quá người em nhỏ Chỉ thấy sân trường cánh phượng bay
26 Tháng Năm 2018
Liệu trận chung kết này có kết quả bất ngờ "lội ngược dòng" như các fans của Liverpool từng mong đợi từ 13 năm qua? Hãy chờ xem!
25 Tháng Năm 2018
Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Tình Khúc Tưởng Niệm "Memorial Day"--"Anh & Anh Trước Tôi Sau" (Nguyễn V. Đông) Kiều Oanh thực hiện youtube
25 Tháng Năm 2018
Hoa tím nở nhắc nhớ thời thơ dại Hái chùm hoa cài lên tóc đung đưa Nắm tay đi trên đường ray nắng trải Dọc con đường hoa tím gió lưa thưa.
25 Tháng Năm 2018
Vòng tròn thiên địa vần xoay Bạn bè mấy chục năm dài cách xa Tưởng chừng ngày cũ hôm qua Theo về kỷ niệm ánh tà dương rơi.
25 Tháng Năm 2018
Phượng Hồng như đợi tình quân Thấy hoa Phượng Tím buâng khuâng nhớ người. Phượng Vàng đẹp tựa giáng trời, Ta yêu hoa Phượng nhớ thời vui chơi.
25 Tháng Năm 2018
Cánh Phượng ngày nào em còn giữ? Hay đã mờ theo bóng ai đưaChiều nay nhớ quá người em nhỏ Chỉ thấy sân trường cánh phượng bay
25 Tháng Năm 2018
70 năm, kiếp má hồng Người xưa khuất núi, hết mong tương phùng Nắng chiều mờ nhạt mông lung Tóc pha màu muối, tình chung một đời.
25 Tháng Năm 2018
Bóng chiều đã ngả, cuối trời xa, Đêm ru thật êm, ánh trăng ngà. Tắm mát lòng người, về đất Phật, Quên nỗi nhọc nhằn, những ngày qua.
25 Tháng Năm 2018
Người nào kinh nghiệm được trạng thái Niết Bàn là người đó thoát khổ, giải thoát. Như vậy Niết Bàn không phải ở đâu xa mà nó ở ngay trong tâm của người liễu đạo bây giờ và ở đây!
19 Tháng Năm 2018
Việc nắm được quy luật dấu hỏi và dấu ngã của lớp từ láy và lớp từ Hán Việt sẽ giúp ta giảm được nhiều lỗi chính tả. Có những lỗi chính tả chúng ta viết sai mà không biết mình viết sai.
19 Tháng Năm 2018
Thầy đang mong mỏi từng ngày để được hưởng niềm vui tương ngộ vào tháng 7 sắp tới. Đó là niềm hạnh phúc của một người Thầy đã giã từ bục giảng ...
19 Tháng Năm 2018
.... lòng nhân đạo và tri ân của con người. Thật là đáng quý. Cuộc sống vẫn rất đẹp nếu ta biết mở rộng tâm hồn để nhìn về mọi phía với sự lạc quan.
19 Tháng Năm 2018
Google Maps là một công cụ tuyệt vời giúp khám phá các địa điểm xung quanh. Nhưng ứng dụng Google Maps thực ra còn hơn cả một bản đồ đơn thuần, với rất nhiều tính năng mạnh mẽ,
19 Tháng Năm 2018
Cảm ơn thi sĩ về Ánh sáng Ngôn ngữ một lần trong “xứ sở chiêm bao”, qua đó con đường cổ tích đi đến xứ chiêm bao ấy được khơi mở ra cho những ai có tâm và có sự chuẩn bị trước để bước vào.
Số lượt truy cập
4,608,677

Nguyễn Hữu Hạnh - NĂM NAY CHỊ ĐÃ BẢY MƯƠI

04 Tháng Tư 201412:00 SA(Xem: 7699)
Nguyễn Hữu Hạnh - NĂM NAY CHỊ ĐÃ BẢY MƯƠINĂM NAY CHỊ ĐÃ BẢY MƯƠI


 Sau nhiều năm lập nghiệp nơi xứ chùa Tháp, gia đình trở về Biên Hòa. Nơi đó có trường trung học Ngô Quyền chị theo học. Cả một quãng đời học sinh với biết bao kỷ niệm với những sinh hoạt học đường, tiếng ca và điệu múa của chị hợp cùng những người bạn chung lớp trên sân khấu của rạp hát Biên Hùng; cũng như những chiến thắng vang dội qua môn bóng bàn nữ của chị đã mang về những thành tích cho trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa. Những hào quang đã đến với chị khi tuổi chưa đến đôi mươi, nhưng bạn bè và đàn em của chị vẫn còn thương mến và ngưỡng mộ dù rằng NĂM NAY CHỊ ĐÃ BẢY MƯƠI

io7a3696r-large-content

Chúng tôi từ Nam California đã xuống San Diego vào chiều chúa nhựt 30 tháng 3 năm 2014 để mừng sinh nhựt thứ 70 của chị Hoàng Sĩ Cư.

io7a3638r-large-contentio7a3708r-large-content

 io7a3648r-large-contentio7a3653r-large-content 

 Đến chung vui với chị có những người bạn cùng lớp và các đàn em, chị Nguyễn Xuân Hương và phu quân, chị Huỳnh Ngọc Ánh. Anh chị Quốc Khiêm, Mỹ Anh, Huỳnh Kiệt Cao Thị Chung, Huỳnh Hữu Thọ, Mai, Ma Thành Tâm, Lữ Công Tâm, Ma Thị Ngọc Huệ, Mia Mỹ, Minh Phương, Hiệt, Hữu Hạnh và Tuyết Hương. Lại có sự hiện diện nhiều khuôn mặt Ngô Quyền San Diego anh Nguyễn Đình Nguyên, Hồ Minh Nguyệt, Thanh Lam và Mai của “ Ngày xưa Hoàng Thị” v.v...

 Sinh nhựt 70 của chị Hoàng Sĩ Cư được tổ chức tại Queen Bee Studio qui tụ hầu hết thân hữu bạn bè văn nghệ văn gừng của chị, gia đình cô Hoàng Minh Nguyệt, 2 người con gái của chị Trần Hoàng Ngọc Thảo và riêng Trần Hoàng Ngọc Thúy về từ Canada. Lại có cả chị Hoàng Minh Tâm cùng chồng đến từ Kansas.

 Chị Hoàng Sĩ Cư cùng các con đã ân cần mang phần ăn cho các thực khách, cũng đầy đủ bia bọt men cay. Sau phần chào mừng quan khách và bạn bè phương xa là nhạc phẩm “ Happy Birthday” của các MC cây nhà lá vườn, phần chúc thọ với những trang phục cổ truyền với áo thụng xanh và khăn đống. Chị Hoàng Sĩ Cư trong sự bồi hồi và xúc động đã ngõ lời cám ơn thân hữu và bạn bè. Qua ngấn lệ rưng rưng pha lẫn nụ cười và niềm hạnh phúc.

io7a3679r-large-contentio7a3678r-large-content

 Hạnh phúc hơn là được trong vòng tay yêu thương của gia đình 2 con gái và các cháu ngoại. Chị vui vẻ pha trò về tên gọi của mình vì một số bạn bè cho biết Sĩ Cư tên sao giống con trai, trên giấy tờ lại là Cư Sĩ, thực ra chị đã là cư sĩ hơn 30 năm rồi khi người chồng chị đã mất trên đường vượt biên và chị vẫn một lòng ở vậy chăm lo cho 2 đứa con khôn lớn nên người.

 Theo chị dù Sĩ Cư hay Cư Sĩ cũng là tên miễn có Cư được rồi. Riêng tôi vẫn thường tinh nghịch, vì ngay trong giây phút nầy vẫn bị chị huýt xéo, lỡ gọi và bắt chước đàn anh và thằng bạn từ nơi xa đôi khi gọi nhỏ tên chị nhưng cố tình không bỏ dấu. Được tốt một điều là chị vẫn luôn tươi cười trách yêu “ Mầy chết với tao…” do đó bị la đôi lần vẫn sống nhăn răng.

io7a3671r-large-contentio7a3666r-large-content

 Hai MC tiếp tục phần văn nghệ. Bên cạnh những đóng góp của các thân hữu, trong một tiết mục đặc biệt Chị Hoàng Sĩ Cư với màn ca vũ cùng với hai người con gái của chị, qua 3 tà áo dài thướt tha. Đôi bàn tay của chị nhẹ nhàng nắm lấy và dìu dắt hai con từng bước nhảy, như chị đã dẫn dắt và nâng đở các con đi trọn cuộc đời. Xin được cám ơn người đạo diễn, cám ơn chị Hoàng Sĩ Cư, hai cháu Ngọc Thúy và Ngọc Thảo đã mang đến cho chúng tôi một hình ảnh tuyệt vời qua âm nhạc với tình mẫu tử. Những tràng pháo tay, những cánh hoa được người tham dự dành cho chị và hai cháu cũng nói lên những chân tình bạn bè đã dành cho chị.

io7a3738r-large-contentio7a3739r-large-content

 Tiếp đến là màn biểu diễn của đôi bạn trẻ Thanh Lam và Mai, đêm nay ngoài những kỷ năng sẵn có của hai bạn đã đem niềm vui đến cho mọi người và hình ành qua ống kính tài tử của anh Thịnh Nguyễn (phu quân chị Xuân Hương) sự phối hợp ngẫu nhiên dành cho nhân vật chính chị Hoàng Sĩ Cư. Qua bức ảnh với bóng đêm và ánh sáng, đôi uyên ương quyện với nhau, tưởng chừng như anh đã vượt sóng biển để về chúc mừng happy birthday cho chị.

io7a3788r

 io7a3784r-large

 Quý anh chị San Diego cũng nhiệt tình dành ưu tiên cho Nam California cùng đóng góp những tiết mục văn nghệ, anh Quốc Khiêm chị Mỹ Anh và Mia Mỹ, nghe qua cũng xập xình và sôi nổi; êm đềm romantic với anh Ma Thành Tâm.

io7a3859r-large-contentio7a3824r-large-contentio7a3811r_0-large-content

Nhưng không hiễu sao cô MC lại nói “kỳ nầy Santa Ana sao quậy yếu quá”. Chắc có lẽ hôm nay tôi và cháu ngoại ông Tám không dám ”quậy” với 90 năm cuộc đời, khi có các cụ ông gần 90 mặc áo dài thụng xanh đang chểm chệ. Hai cậu cháu chỉ biết tìm ngồi trong góc vừa la vừa hét cổ võ cho bạn bè.

io7a3867r-large-contentio7a3595r-large-content

io7a3853r-large-contentio7a3591r-large-content

 Như có duyên lần đầu tao ngộ với huynh trưởng Lâm 3/72 Cư An Tư Nguy, cũng là bạn thân với các đồng môn Ngô Quyền, người bạn mới của tôi chỉ biết nói “Đi đâu cũng gặp Ngô Quyền.”. Vui chơi cũng không quên đồng hương Biên Hòa cao tuổi, chúng tôi đến chào chị của cô Hoàng Minh Nguyệt và chị Hoàng Sĩ Cư, hai bác Hoàng Minh Tâm, bác trai ngồi im lặng quan sát mọi người hy vọng tìm người thân quen, bác gái mãi xuýt xoa “Cali sao vui quá, Kansas không có được như vầy”. Tôi nhớ lại người em trai của chị, anh Hoàng Sĩ Luân đã mất, với câu nói còn để lại “ chỉ là bóng mờ trên sân cỏ”. Kỷ niệm về anh của những ngày thơ dại chợt hiện về.

img_4939-large-contentimg_4932-large-content

img_4940-large-contentimg_4916-large-content

 Lại còn đưọc nghe lén lời trao đổi của hai cô bạn trẻ lâu rồi không gặp “Bé Tư! nhớ hồi nhỏ bồ xấu và tròn như bao gạo, sao bây giờ đẹp và thon thả ”. Không biết có phải vì bé Tư vui chơi cùng các cậu, các dì Ngô Quyền. Vui mừng hơn gặp lại những người em Ngô Quyền và người em văn nghệ với những câu nói chân tình “ Giờ em tự do rồi, Ngô Quyền có gì anh nhớ thông báo đi cho vui” hay “Anh nhớ mời, vì tui là bạn của cô giáo đó…”

 Đoàn xe đã trở về Santa Ana nơi điểm tập trung, mọi người vui vẻ chia tay cùng chúc nhau giấc ngủ an lành. Tôi lại lái xe đưa anh Ma Thanh Tâm, anh Huỳnh Kiệt và chị Cao Thị Chung về nhà. Điểm dừng cuối là nhà chị Ma Thị Ngọc Huệ, đèn đường nhà khu chị Huệ tối om nhưng sao trời vẫn sáng. Qua kính xe nhìn thấy chị vẫn còn đứng chờ từ biệt trước sân, với vóc dáng ấy tôi liên tưỏng đến các đàn chị và những người gái bạn Ngô Quyền, một thời son sắc nay đang song hành với thời gian, trong đó có chị Hoàng Sĩ Cư. Một lần tản mạn xin được sửa lời thơ…

Nắng bờ sông như màu trang vở cũ

Tuổi học trò Hoàng Sĩ Cư đã làm khổ ai chưa?

Như một một câu hỏi với lời chúc mừng an lành và vui tươi …NĂM NAY CHỊ ĐÃ BẢY MƯƠI.


NGUYỄN HỮU HẠNH

click link xem thêm những hình ảnh

io7a3586r-large-thumbnail
SINH NHỰT CHỊ HOÀNG SĨ CƯ 70 - THỊNH NGUYỄN

19 Tháng Mười Một 2017(Xem: 639)
Xin quí vị và các bạn cùng chúng tôi nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Tài Đỗ vào chức vụ nghị viên của thành phố Westminster Council 2018.
19 Tháng Giêng 2017(Xem: 3377)
Dù ai buôn bán đâu đâu, Mười hai tháng tới, nhớ về Hui Ton. Dù ai buôn bán trăm nghề, Mười hai tháng hai, rủ nhau mà về.
15 Tháng Giêng 2017(Xem: 1688)
Xin cám ơn các bạn đã đến thắp nhang tiễn biệt bạn bè lần cuối, cũng như thạnh tình của bè bạn phương xa. Đời người, ai không khỏi lìa xa cảnh ngộ nầy.
17 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 2663)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Thân Hữu Một Mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
22 Tháng Mười 2016(Xem: 5809)
bộ sưu tập Chân Dung Thầy Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo