Danh mục
Số lượt truy cập
6,009,032

Võ Thị Ngọc Dung - Thầy PHẠM NGỌC QUÝNH với Gia Đình Ngô Quyền tại Nam CA.

05 Tháng Tư 201212:00 SA(Xem: 56851)
Võ Thị Ngọc Dung - Thầy PHẠM NGỌC QUÝNH với Gia Đình Ngô Quyền tại Nam CA.


Thầy PHẠM NGỌC QUÝNH

với Gia Đình Ngô Quyền tại Nam CA ngày 31/03/2012

thay_quynh_2_0-large


tq_49-large

 

Được Diệu Hương báo tin từ tuần trước là Thầy Phạm Ngọc Quýnh từ Canada đã đến CA hiện đang ở San Jose sẽ ghé thăm Orange County trong những ngày cuối tháng 3, và thầy Phan Thanh Hoài cũng đã gửi email đến cho web nhà từ sáng thứ sáu, ngày 23 tháng 3 để nhắc nhở, mời gọi mọi người tới họp mặt cùng quý Thầy Cô cho đông vui, nên nhóm học trò ở Nam Ca đã gắng thu xếp để gặp nhau tại nhà hàng Great Wall Seafood Palace, ở Westminster, vào lúc 11 giờ 30 trưa thứ Bảy, ngày 31/03/2012. Trước là để chào mừng Thầy Quýnh đến thăm Ca, sau là có dịp Thầy trò được hàn huyên tâm sự.

Anh Phẩm nghe tin đã vội vã viết bài tường thuật về chuyến đi công vụ của anh với trường Công Thanh, nơi mà Thầy Quýnh đã làm Hiệu Trưởng được 6 năm với những hình ảnh kỷ niệm của Thầy Quýnh ngày xưa và nhờ Ngọc Dung post lên web NQ cũng như copy chuyển đến Thầy Quýnh và các Thầy cô khác trong buổi họp mặt ở Nam CA như một món quà tặng Thầy làm kỷ niệm.

Từ sau cuộc Họp Mặt NQ Hội Ngộ Toàn Thế giới mùa hè vừa qua, đây là lần thứ hai Thầy Quýnh đã gặp lại bạn bè đồng nghiệp và học trò NQ. Cuôc họp mặt đón mừng Thầy Phạm Ngọc Quýnh, cũng là ngày họp mặt hàng tháng của quý Thầy Cô trường Ngô Quyền ở quanh vùng Westminster nhưng lần này đặc biệt hơn vì có… nhóm thứ ba (học trò) được tham dự.

Sáng thứ Bảy, thời tiết đang ở những ngày đầu Xuân, trời ít nắng và gió còn mang hơi lạnh. Anh Mai Trọng Ngãi là học trò ngoan nên đã đến sớm nhất, đang lo lắng, tay cầm điện thoại đi tới đi lui trước cửa nhà hàng trông rất… khẩn trương. Thấy Ngọc Dung đậu xe vào parking lot, mắt anh sáng trưng, dù miệng cười vẫn còn đang méo mó chắc vì chưa thấy bóng dáng của các bạn đồng môn. Ngọc Dung dù đến trễ một chút, 11 giờ 50, nhưng được xem là học trò ngoan thứ hai vì vẫn sớm hơn các anh chị khác. Các Thầy Cô hiện diện gồm có Thầy Kiều Vĩnh Phúc, Thầy Nguyễn văn Phố, Thầy Phan Thanh Hoài, Thầy Lê Tấn Đạt, Cô Nguyễn thị Thu, cô Đặng Thị Trí. Đặc biệt, hôm nay còn có một đôi uyên ương trẻ là hai em Quỳnh Thư và Vũ (con gái và con rễ Út của Thầy Quýnh), Quỳnh Thư là tác giả của bốn tấm hình hoa Thủy Tiên trong bộ hình “Những Bông Hoa Muộn trong vườn Thủy Tiên” của cô Thu trên web NQ, từ San Jose cùng đến dự. Tất cả vẫn còn đứng bên ngoài nhà hàng để chờ thêm các người đến muộn. Ngọc Dung nhanh nhẹn tiến tới chào Thầy Cô và đưa ngay bản copy màu bài viết của anh Phẩm đến tận tay Thầy Quýnh và quý thầy Cô sau khi nhắc lại lời nhắn nhủ của anh Phẩm đã viết trong email là: “Dung in ra vài bảng để đưa cho thầy Quýnh đem về Canada cùng vài copy cho các Thầy Cô tham dư ngày hôm đó.” Dù nói là đã đọc trên website sáng nay rồi, nhưng quý Thầy Cô vẫn vui vẻ nhận mang về làm kỷ niệm.

thay_quynh_3-contenttq_38-content

tq_2-large-contenttq_4-content

Đến hơn 12 giờ, mọi người vào trong và bắt đầu ngồi vào bàn thì anh Lữ Công Tâm, anh Tiêu Hồng Phước xuất hiện, chị Ngọc Huệ đến trễ hơn một chút với lý do chờ nướng xong khay bánh choux cream để làm quà cho Thầy Cô. Không khí nhộn nhịp hẳn lên khi các xe thức ăn với các món “dim sum” (điểm tâm)… trờ tới bàn, chị Ngọc Huệ được chỉ định chọn thức ăn, lúc đầu chị hơi ngần ngại nhưng sau đó được sự “hợp tác” của cô Thu và Cô Trí, chỉ trong chốc lát, trên bàn đã đầy những khay tròn nhỏ đựng các món hấp dẫn: xíu mại, há cảo, chạo tôm, bánh bột chiên…

thay_quynh_5__small_-t-large-contenttq_8-large-content

Từ 2 chiếc bàn tròn được kéo sát lại để ngồi chung lúc đầu đã phải nối thêm 1 bàn thứ 3 để đón cô Bùi Thị Ngọc Lan, sư huynh Tô Anh Tuấn, sư tỷ Nguyễn thị Hiền và Cao Thị Chung đến trễ. Món đậu hủ chiên và cải làn chấm tương được gọi thêm đặc biệt dành cho ba vị ăn chay trường trông vừa thanh đạm vừa khiêm nhường bên cạnh những món cầu kỳ, lạ mắt đang bày biện la liệt trên bàn. Bây giờ thì bàn tiệc đã đông và rộn ràng tiếng nói cười.

tq_19-large-contenttq_20-content


Thầy Quýnh khai mạc buổi cơm thân mật với những lời chân tình: “Từ xứ lạnh xa xôi về đến đây được bạn bè, học trò đón tiếp như thế này thật là ấm áp, cảm động…”

tq_15-contenttq_17-content

Cô Trí, cô Lan ngồi cạnh nhau chuyện trò vui vẻ, riệng Quỳnh Thư và Cô Thu thì cứ như… sam, dù Thầy Đạt và Vũ đang ngồi bên cạnh. Chị Ngọc Huệ cho biết là Cô Thu đã nhận Quỳnh Thư làm con nuôi rồi vì Cô Quýnh vừa mới mất năm ngoái. Thảo nào, hai cô khắn khít với nhau như là mẹ con ruột.

tq_12-contenttq_10-content

Các thầy thay nhau kể những kỷ niệm về Biên Hòa và Ngô Quyền, những con đường, địa danh như nhà sách Huỳnh Hiệp, Thiên Tứ, quán cháo Huỳnh Của, tiêm mì Chú Mừng, Ga xe lửa, đường Quốc Lộ 1 dẫn từ trường NQ chạy dài ngang qua rạp hát Biên Hùng đến gần bờ sông Đồng Nai giáp ranh đường Hàm Nghi... được nhắc tới. Trường tư thục Phan Chu Trinh trên đường Trịnh Hoài Đức, Trường tư thục Tiến Đức trên đường Phan Đình Phùng … là những nơi mà Thầy Quýnh và Thầy Kiều Vĩnh Phúc vẫn còn nhớ.

tq_26-contenttq_28-content

Thầy Kiều Vĩnh Phúc có nêu thắc mắc về tên gọi của một ngôi chùa thờ Quan Công ở Cù Lao Phố mà Thầy không nhớ tên đã được anh Tâm và anh Tuấn trả lời đó là Chùa Ông, ngôi chùa có sớm nhất do người Minh Hương (người Hoa) xây cất, ngoài ra còn có một ngôi chùa lớn khác nữa là chùa Đại Giác cũng ở Cù Lao Phố. Ai cũng thắc mắc: “Chắc thầy Phúc đang tìm tư liệu để viết bài về lịch sử Cù Lao Phố hay các ngôi cổ tự chăng? Thầy nhớ cho chúng em đăng trên web NQ nha Thầy,”. Nhưng Thầy Phúc chỉ lắc đầu cười và nói: “Hỏi để biết thôi chứ chẳng có viết lách gì đâu.”.

tq_32-contenttq_34-content


Thầy Đạt lại hỏi: “NQ có 1 cô học trò ngâm thơ thật hay nhưng không nhớ tên gì, có ai biết không?” Thì mọi người đều ngẩn ngơ vì thực sự NQ rất ít người biết ngâm thơ (hoặc có mà chưa trổ tài nên chưa được biết). Mãi đến khi Thầy nói là đã có nghe cô học trò này ngâm thơ trong 1 buổi họp mặt NQ rồi, thì Ngọc Dung mới nhớ ra đó là chị Ngọc Phước, trong ban hợp ca ở miền Bắc CA, có ngâm 1 đoạn trong bài “Trung Học Ngô Quyền, 50 năm Hội Ngộ” của anh Huỳnh Quan Minh mà cả trường đã được nghe trong ngày Hội Ngộ Trùng Phùng năm 2006. Sau năm đó, chị đã dọn về Nam CA, dường như ở thành phố Corona, nhưng không thấy chị liên lạc và tham dự họp mặt NQ nữa.

Chị Ngọc Phước ơi, nếu có đọc bài này và biết Thầy Đạt vẫn nhớ tài ngâm thơ của chị thì liên lạc lại với Hội để mời chị về tham dự họp mặt hàng năm của Trường và để cho cả nhà được thưởng thức lại giọng ngâm hay tuyệt của chị nhé!

tq_31-contenttq_43-content

Bàn tiệc thì dài lại khá đông người nên chuyện trò không nghe hết được, các Cô ngồi phía dưới nên không tham gia được nhiều những câu chuyện của nhóm Thầy trò trên này. Nhưng mọi người đều hoan hỉ chia sẻ, gắp bỏ thức ăn cho Thầy Cô, người ngồi bên cạnh thật vui vẻ.

tq_40-contenthue-cothu-dung-content


Tiệc sắp tàn, Chị Tất Ứng vì bận việc nhưng cũng gắng… lò dò đến kịp để chào Thầy Cô và chụp chung tấm hình lưu niệm. Thầy Quýnh lưu luyến chia tay và cho biết sẽ về lại Canada vào sáng thứ Ba và Quỳnh Thư – Vũ sẽ về lại San Jose sáng ngày thứ Tư.

Trong hành trang trở về Canada lần này của Thầy Phạm Ngọc Quýnh sẽ mang theo không ít những tình cảm, kỷ niệm về tình Thầy Trò, đồng nghiệp của ĐGĐ Ngô Quyền thắm thiết, khó quên.

Tạm biệt Thầy. Chúc Thầy luôn an vui và mạnh khỏe trên suốt quảng đường còn lại dù bây giờ đã vắng bóng Cô.

 

Võ Thị Ngọc Dung

4/4/2012


Hình ảnh buổi họp mặt ngày Thứ Bảy 31 tháng 3, 2012

tq_35-contenttq_36-content

tq_28-contenttq_25-content

tq_44-contenttq_11-content

tq_45-large

22 Tháng Hai 2013(Xem: 85454)
Những ngày đầu năm Quí Tỵ 2013, tôi cầu mong vòng tay thân ái của những cựu hđs. NQBH sẽ tiếp tục mở rộng, và mãi vững bền theo tinh thần điều luật thứ tư của hướng đạo sinh...
21 Tháng Hai 2013(Xem: 86951)
Lại thêm một bạn bè khóa 8 NQ đi xa, xa thật xa. Sau Nguyễn Văn Hiền, Đinh Đoài Chính. Lại thêm một chiếc ghế trống vắng nữa.
30 Tháng Giêng 2013(Xem: 120534)
Nhưng câu hỏi cuối cùng được đặt ra: từ đâu Nguyễn Tất Nhiên lại có tánh lãng mạn đa tình quá vậy để dễ dàng "phóng bút" sáng tác thơ tình cho nhiều nhân vật nữ?.
29 Tháng Giêng 2013(Xem: 23719)
James Nguyễn trở thành thần đồng của ngành y khoa Mỹ với nhiều thành tích xuất chúng khi bạn bè cùng trang lứa vẫn còn học phổ thông.
17 Tháng Giêng 2013(Xem: 77644)
Với tư cách ngừơi cha Tôi xin cám ơn tất cả những người đến dự hai ngày tang lễ Christine và luôn cả mọi thăm hỏi chia buồn qua internet của nhiều người khác.
16 Tháng Giêng 2013(Xem: 88911)
Thôi, em đi, bình yên về bên kia cõi phúc. Hình ảnh hiền hòa dễ thương với nụ cười phúc hậu sống mãi trong lòng của những người thân trong gia đình.
05 Tháng Giêng 2013(Xem: 23470)
Sau nhiều năm sinh hoạt với Thầy Cô, có thể đây là lần đầu tiên được ngồi chung bàn được nghe Thầy Cô tâm sự. Tôi đã tìm thấy nụ cười trong sự gần gủi ân cần của Thầy Cô, là cả niềm hạnh phúc
27 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 127077)
... cuộc đi nầy đã để lại trong lòng chúng ta những kỷ niệm khó quên, từ những lá vàng ở Kobe, ở Kyoto, ở Okayama, ở Kintaikyo, những ngày lạnh lẽo, tuyết rơi ở Shirakawa,
27 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 97519)
nhận thấy có các em nhỏ đi theo anh mình, và các em tỏ ra thích thú các trò chơi trong sinh hoạt Hướng Ðạo. BP liền thành lập thêm một ngành dành cho các em nhỏ từ 7 đến 10 tuổi
27 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 114112)
Giờ đây, nếu mẹ hỏi lại: - “Giả sử có ngày tận thế thật thì thời khắc ấy, con muốn được ở bên cạnh ai?”, con sẽ không do dự trả lời: - “Con muốn được ở bên mẹ, bây giờ và suốt đời…”
16 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 20255)
16 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 34872)
Viện Việt Học dự định tổ chức một buổi gây quỹ: CHIỀU NHẠC BẾN XƯA Ngày 22 tháng 12 năm 2012 Từ 19 giờ đến 21giờ 30 tại trụ sở của viện 15355 Brookhurst St #222 , Westminster, CA 92683
14 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 19524)
09 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 29840)
Đám tang được tổ chúc ở nơi cư ngụ cuối đời của hai bác, ở Hẽm Lò Bò, qua chợ nhỏ chừng 10 mét. Anh chị em hẹn đúng 17 giờ có mặt
08 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 146298)
Xin gởi đến quý vị lời chia sẻ của một triệu phú 40 tuổi là bác sĩ giải phẩu thẩm mỹ, bị ung thư phổi thời kỳ 4, về kinh nghiệm sống của mình vào ngày 19/1/2012. Anh qua đời vào ngày 18/10/2012.
07 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 117754)
Những khu vườn đẹp nhất thế giới rải rác khắp nơi, lộng lẫy và xanh tươi, vượt ngoài sức tưởng tượng của con người.
29 Tháng Mười Một 2012(Xem: 44873)
Xin quý Thầy Cô và Anh Chị đã có trang Web hoặc trang Blog của mình vui lòng gửi link với vài giòng giới thiệu về tác giả (khoảng 30 -50 chữ) đến email: ngoquyenbh@gmail.com
15 Tháng Mười Một 2012(Xem: 207672)
“Có lẽ chỉ dân Hướng Đạo như em, mới làm được những việc như thế!...” Đó là “phần thưởng” quí báu nhất tôi trân trọng nhận được từ cô Phạm Kiều Tiên, trong hành trình thăm lại thầy cô giáo xưa ...
30 Tháng Mười 2012(Xem: 173547)
Không thể nào ngờ, sau một thời gian dài đổ bệnh và chìm sâu trong vô thức, Thầy Thân Trọng Hưng bất ngờ hồi phục như thể… có phép nhiệm mầu.
23 Tháng Mười 2012(Xem: 143330)
Tóc cha thêm bạc trắng đầu. Khăn tay mẹ đẫm lệ sầu tiếc thương. Phu thê nửa gánh đoạn trường. Anh đi, em ở đau thương dậm dài.
18 Tháng Mười 2012(Xem: 53003)
Giải MacArthur Fellowship hay còn có tên Genius Grants - một trong những giải cao quý của Mỹ đã từng vinh danh 3 người gốc Việt.
06 Tháng Mười 2012(Xem: 48966)
Dựa trên các công nghệ hiện đại, nhóm thực hiện Dự án “Phục dựng phố cổ Hà Nội bằng 3D" đã có sự khảo cứu nghiêm túc các tư liệu lịch sử về Hà Nội để có thể tái hiện một cách chân thực và sinh động nhất không gian văn hoá của thủ đô cách đây 1 thế kỷ -
18 Tháng Chín 2012(Xem: 387059)
Xin được chia sẻ với bạn hữu món “quà tặng” đặc biệt của anh Nguyễn Ngọc Xuân, trân trọng cảm ơn anh Xuân đã dành tình cảm ưu ái cho các cựu HĐS Ngô Quyền Biên Hòa.
16 Tháng Chín 2012(Xem: 471788)
Vậy là chiếc huy hiệu Đạo Bửu Long đã hội ngộ với anh chị em chúng tôi, sau chuỗi ngày dài phiêu linh lưu lạc.
15 Tháng Chín 2012(Xem: 106975)
Nếu có dịp về Sài Gòn, các anh chị và các bạn hãy ghé thăm Thầy, tiếp thêm sức mạnh tinh thần để Thầy vượt qua thử thách, có thể là lần cuối trong cuộc đời Thầy….
15 Tháng Chín 2012(Xem: 82006)
Sáng 11/9 (giờ Việt Nam), thí sinh gốc Việt Christine Hà (TP.Houston, bang Texas) đã vượt qua đối thủ Josh Marks để giành giải nhất cuộc thi đầu bếp MasterChef tại Mỹ.
13 Tháng Chín 2012(Xem: 80847)
Thủ tướng Canada Stephen Harper hôm qua, 07/09/2012, đã loan báo quyết định bổ nhiệm 5 thượng nghị sĩ mới, trong đó có giáo sư, thẩm phán Ngô Thanh Hải.
29 Tháng Tám 2012(Xem: 234153)
Một đêm vui cùng với các đàn anh cựu học sinh Ngô Quyền khóa 1, trong niềm hạnh phúc “Gặp lại Thầy xưa”
16 Tháng Tám 2012(Xem: 66277)
Nhờ góc sân Hướng Đạo NQ&BH trên website Ngô Quyền, tôi mới biết tin về Thầy Phạm Ngọc Quýnh và gia đình của Thầy... Chiếc máy đánh chữ của Thầy cho em mượn trước đây, cho đến bây giờ em vẫn giữ gìn cẩn thận…
10 Tháng Tám 2012(Xem: 79262)
Mặc dù thế vận hội chưa chấm dứt, nhưng dân Việt chúng ta khắp nơi từ trong ra ngoài nước đều hãnh diện thấy có một dòng máu VN ở xứ Đức đã "anh dũng" đoạt được 2 huy chương bạc tại Thế Vận Hội kỳ này.
09 Tháng Tám 2012(Xem: 84679)
Phải chăng từ niềm vui trong lần đầu tiên trở lại trường Ngô Quyền và cũng là lần đầu hân hạnh được hòa mình giữa mấy trăm người Biên Hòa quê cũ, trong ngày mặt truyền thống Ngô Quyền 7/7/2012 tại San Jose
06 Tháng Tám 2012(Xem: 63691)
Nhạc mẫu chs k8 Nguyễn văn Hòa được Chúa gọi về
02 Tháng Tám 2012(Xem: 78764)
(Viết cho ngày giỗ năm thứ 20 cố thi-sĩ Nguyễn-Tất-Nhiên 3 tháng 8, 2012) (Trích từ vietbao.com số ra ngày 3 tháng 8, 2012)
31 Tháng Bảy 2012(Xem: 63684)
Thầy Cô đã dạy dổ và bồi đấp cho bao thế hệ Ngô Quyền Biên Hòa. Chân thành cám ơn hai em. Và cô của chúng ta lại một lần nữa rưng rưng ngấn lệ chan hòa niềm hạnh phúc...
27 Tháng Bảy 2012(Xem: 83959)
Gặp nhau đây, rồi chia tay. Ngày dài như đã vụt qua như phút giây. Niềm hăng say, còn chưa phai Đường trường sông núi hẹn mai ta sum vầy
23 Tháng Bảy 2012(Xem: 81085)
Cảm ơn anh Phước chị Trang, cảm ơn cả giọng nói độc đáo … hỏng đụng hàng của Giang nữa. Chính nhờ giọng nói lạ của em, tôi mới nhận ra em giữa đám đông người trong đêm nhạt nhòa ánh sáng.
21 Tháng Bảy 2012(Xem: 65136)
Niềm xúc động lẫn nỗi mừng vui tràn ngập tâm tư không thể nào tả hết ra bằng những dòng chữ thô sơ này được. Tui chỉ biết là đã khóc cười say sưa một tối đời vui mà thôi.
19 Tháng Bảy 2012(Xem: 68746)
Huống gì, tôi đã đi Hướng Đạo ngót nghét được hơn 365 ngày rồi mới nghỉ. Vậy là tôi cũng có quyền tự hào, tôi là một hướng đạo sinh, dù lâu lắm rồi tôi không mặc đồng phục.
18 Tháng Bảy 2012(Xem: 57598)
Đó có thể xem như một “tai nạn” đời HĐ khiến tôi nhớ mãi. Sau này tôi nghiệm ra rằng, kỹ năng ứng biến của dân HĐ rất đắc dụng những lúc gặp khó khăn.