Danh mục
Số lượt truy cập
6,009,008

Võ Thị Ngọc Dung - MỪNG SINH NHẬT CÔ ĐẶNG THỊ TRÍ

19 Tháng Ba 201212:00 SA(Xem: 68638)
Võ Thị Ngọc Dung - MỪNG SINH NHẬT CÔ ĐẶNG THỊ TRÍ


MỪNG SINH NHẬT CÔ ĐẶNG THỊ TRÍ

Võ Thị Ngọc Dung


bdct-6-large


 

Mấy ngày cuối tuần, CA mưa gió mù trời, may sao cho đến sáng chủ nhật trời lại quang tạnh, nắng rực rỡ, chỉ có gió là vẫn ào ạt thổi tung cây cối và quật vào người những cơn lạnh buốt da. Thời tiết như vậy càng khiến cho không khí buổi họp mặt mừng Sinh nhật cô Đặng Thị Trí do nhóm ChsNgô Quyền tổ chức tại nhà hàng SeaFood Capital thuộc thành phố Westminster, CA chiều chủ nhật ngày 18 tháng 3, năm 2012 thêm ấm áp và chan chứa nghĩa tình.

Từ ngày thành lập Hội AHCHSNQ đến giờ đã hơn 10 năm, cô Trí như một người Mẹ hiền đã luôn sát cánh, kề vai cùng đàn học trò ngày nào dù giờ đã khôn lớn thành cha mẹ, ông bà … để nâng đỡ, khích lệ, ủi an. Chẳng những cô luôn hiện diện với nhóm Chs NQ hầu hết mọi nơi, mọi lúc mà Cô còn là hình ảnh người mẹ thứ hai luôn hiện diện trong lòng của các ChsNQ đã từng sinh hoạt với Cô. Mọi năm, tiệc mừng sinh nhật Cô thường ở gia đình do các con Cô tổ chức và nhóm Chs của Cô đến tham dự. Năm nay, nhóm học trò của cô đã tổ chức riêng cho Cô buổi sinh nhật, trước là có dịp gặp gỡ, chuyện trò chúc mừng sức khỏe Cô, sau là để bày tỏ lòng biết ơn rất trân trọng đến sự quan tâm và tình thương của cô đã dành cho các ChsNQ nói riêng và cho Hội nói chung.

Người MC và cũng là chuyên viên viết tường thuật cho những buổi họp mặt náo nhiệt của gia đình NQ là anh Nguyễn Hữu Hạnh đã bận đi show “Lối về đất Mẹ” (mượn từ của đương sự dùng cho chính xác), nên cô em Ngọc Dung từ LA phải lo… cuốc xe chạy lên OC để làm nhiệm vụ thay cho ông anh đang dung dăng dung dẻ ở miền xa. Lần đầu tiên mới thấy Ngọc Dung (chuyên viên đi trễ, sau chị Mia Mỹ) đến đúng giờ 5:30 PM. Nhưng hỡi ơi! vào tới nơi thì mới biết là mình đã đi lầm nhà hàng. Trong email ghi là SeaFood Capital vậy mà khi phone hỏi anh Ngãi có phải là nhà hàng cũ chỗ tiệc mừng Thầy Nguyễn Văn Lục khi về Cali ra mắt sách không thì anh Ngãi gật lia: “Ừ, Đúng rồi! đúng rồi”. Trở ra xe xem lại địa chỉ thì mới biết đã đi nhầm qua nhà hàng SeaFood Cove cách “điểm hẹn” sinh nhật Cô khoảng 2 block đường. Đang vòng xe trở lại thì anh Ngãi gọi phone báo là đã cho sai tên nhà hàng, hai anh em vừa trả lời phone vừa ngó thấy nhau ngay đầu đường chỗ vào parkinglot.

Vì cô đã viết thư căn dặn: “Cám ơn các em đã định mang đến cô niềm vui. Cô vẫn rất ái ngại… Cô mong các em thực hiện ngày này một cách đơn giản và thân mật…”. Cho nên, các anh chị không dám mời thêm Thầy Cô, bạn bè khác mà chỉ gồm những học trò thân thiết, và có thời giờ thuận tiện để đến mà thôi.

Đúng 6 giờ chiều, chiếc bàn to rộng ngay góc phòng trong nhà hàng đã đầy người. Anh Mai Trọng Ngãi rước Cô và chị Cao Thị Chung đến trước từ lúc 5:30, sau đó là chị Ma Thị Ngọc Huệ, Võ Thị Ngọc Dung. Các anh chị Lữ Công Tâm, Trương Lê Minh Phương, Nguyễn Thị Mỹ, Nguyễn Thị Huê, Đinh Hoàng Vân, Nguyễn Thị Thưởng và cô con gái là Đông Phương đến sau cùng. Chị Nguyễn Thị Tất Ứng và huynh Tô Anh Tuấn vì bận việc nên không đến dự được. Tiếng cười nói, chúc mừng Sinh Nhật Cô cứ vang lên từng chập khi có người vừa đến. Bình hoa do chị Chung mang tặng Cô và chiếc bánh Sinh Nhật do chị Minh Phương chọn được đặt trên bàn để chụp hình “khai mạc” buổi tiệc trông thật vui tươi, sinh động. Anh Chị Vân Thưởng và cháu Đông Phương cũng có quà riêng cho Cô.

bdct-1-contentbdct3-content

bdct4-contentbdct5-content


Ngoài hai chị Chung, Thưởng với hai món ăn riêng gồm đậu hủ chiên dòn và phở áp chảo chay, tất cả mọi người còn lại cùng ăn mặn đã nâng chén đũa, cụng ly trà, đá lạnh để mừng cô. Thức ăn hôm nay do chị Minh Phương chọn nên toàn những món thật hấp dẫn và ngon miệng. Bên cạnh các món như vịt quay ăn kèm với bánh bao, bò lúc lắc, rau spinach xào tỏi… món canh chua Việt Nam tại nhà hàng này thật tuyệt vời! bảo đảm không nơi nào hơn được, chưa kể một dĩa tôm hùm thật to nữa! Các chị nói với nhau: Buổi tiệc Sinh Nhật của Cô năm nay không thua gì đám cưới! Mọi người lại có dịp nhắc tới anh Nguyễn Hữu Hạnh và cười hỉ hả nói: “Kỳ này Hạnh đi vắng, thấy tụi mình ăn ngon chắc… tiếc lắm!”. 

bdct-9-contentbdct-14-content

Hôm nay, trông Cô thật tươi trẻ với gương mặt sáng ngời và nụ cười luôn nở trên môi. Khi hỏi cô năm nay bao nhiêu tuổi Cô trả lời: “Cô 74 tuổi, tuổi con Mèo”. Chị Chung, ngồi bên cạnh vội đáp lời ngay: “Hỏng phải đâu cô nói lộn rồi, có 47 tuổi hà, cô tuổi con Mèo vậy Cô nhỏ tuổi hơn em đó, em tuổi con Trâu, Cô à.” khiến Cô và mọi người cùng cười một trận. Cô cho biết sinh nhật Cô đúng ngày là 19 tháng 3 nhưng các con Cô thường tổ chức ngày cuối tuần nên đã tổ chức cho Cô hôm thứ Bảy 17 rồi, hôm nay là dành cho học trò. Chị Ngọc Huệ nói: “Như vậy là bây giờ Má Cô đang chuyển bụng chứ Cô chưa được sanh ra đâu nha”. Cô lại cười, nụ cười thật hiền hậu và dễ mến. Mọi người chuyện trò rôm rả, nhắc những kỷ niệm với Thầy Cô và bạn bè cũ NQ tưởng như không dứt.

Lúc cắt bánh và hát mừng sinh nhật Cô các bàn tiệc bên cạnh cùng hát theo để chúc mừng, chắc khiến Cô xúc động, giọng Cô rưng rưng: “Cô không biết nói gì hơn. Cám ơn các em đã cho Cô niềm vui này và được gặp các em hôm nay”.

bdct-0-contentbdct-00-content

Nhớ lời Cô kể: “Huê cứ nói với Cô nó cứ đếm từng ngày, không phải đếm để chờ tới sinh nhật Cô đâu mà chờ tới giờ để…đi đó.” , và chị Huê giải thích: “Bởi thời giờ đâu còn bao nhiêu, nên cứ gặp nhau vui được ngày nào là cứ vui thôi.” mới nhận ra rằng Thầy Trò bây giờ “tóc đã bạc như nhau” và những giờ phút gần gũi, gặp nhau chuyện trò vui vẻ như thế này thật vô cùng quý báu.

Cuối tiệc, các anh Tâm, Ngãi, Vân rủ cả bàn hùn tiền mua vé số, vì Mega Lottery của CA hôm nay đã lên đến 240 triệu, anh Tâm nói: “Trúng số kỳ này tụi em sẽ mua tặng Cô căn nhà thiệt đẹp nha”. Chị Chung khiếu nại ngay: “Sao vậy? nếu trúng số Cô cũng được mấy triệu chứ bộ, đâu cần mua nhà cho Cô.” Mọi người cười to. Đúng là “chưa đỗ ông Nghè đã đe hàng Tổng” rồi! Mọi người đồng ý nhờ Đông Phương mua vé số vì tin là cháu sẽ rất lucky.

bdct-10-contentdscn1395-large-content
bdct-13-1-contentbdct-12-content


Tiệc tàn lúc 8 giờ tối, mọi người vẫn còn lưu luyến nắm tay, ôm vai Cô nói lời từ giã. Vẫn giọng nói từ tốn, nhẹ nhàng cô nhắc lại lời cám ơn các học trò đã cho cô ngày vui hôm nay, đặc biệt là Ngọc Dung và Minh Phương đến từ xa và mặc dù bên ngoài trời đêm gió càng lúc càng lạnh hơn nhưng vẫn cố đứng chụp thêm tấm hình lưu niệm với Cô.

Mừng Sinh Nhật Cô, chúc Cô, người Mẹ thứ hai của nhóm CHSNQ chúng em, luôn mạnh khỏe, tươi vui… cùng tất cả quý Thầy Cô của NQ sẽ sống lâu trăm tuổi cho chúng em còn được dịp tổ chức những buổi tiệc mừng Sinh Nhật Thầy Cô trong nhiều năm sắp tới.

bdct-2_1-contentbdct-7-content

bdct-21-contentbdct-17-large-content


bdct-24-large

bdct-26-large


LỜI CHÚC SINH NHẬT MUỘN CỦA CÔ NGUYỄN THỊ THU GỬI ĐẾN CÔ ĐẶNG THỊ TRÍ:


"Cô hỏi cô Trí về SN bởi vì cô có biết ngày sinh của cô Trí khi các cô rủ nhau làm giấy tờ đi cruise Alaska vào tháng 5 sắp tới, nh đó mới được cô Trí forward cho cái website của NQ (bởi cô Thu đổi địa chỉ email mà quên không báo), và được xem các em tổ chức sinh nhật cho cô Trí. Trông vui quá là vui! Tiếc cô chẳng được xem đúng này để chúc SN một thể. Bốn năm trước cũng có đến nhà cô Trí để chúc thọ... 70, bây giờ lại chúc... trẻ 47 tuổi. Cô Thu muốn viết ngay vào dưới trang SN của cô Trí mà không biết viết cách nào (và có viết được không? hay cái gì cũng phải gửi cho em để nhờ post?).

Tiện đây nhờ em dán cái hình này vào mục của cô Trí, hình cách đây 4 năm khi 2 cô đi chơi vùng Yellowstone National Park. Happy Belated B-Day!"


Happy Belated B-Day!

co_tri_co_thu-content


 

22 Tháng Hai 2013(Xem: 85454)
Những ngày đầu năm Quí Tỵ 2013, tôi cầu mong vòng tay thân ái của những cựu hđs. NQBH sẽ tiếp tục mở rộng, và mãi vững bền theo tinh thần điều luật thứ tư của hướng đạo sinh...
21 Tháng Hai 2013(Xem: 86951)
Lại thêm một bạn bè khóa 8 NQ đi xa, xa thật xa. Sau Nguyễn Văn Hiền, Đinh Đoài Chính. Lại thêm một chiếc ghế trống vắng nữa.
30 Tháng Giêng 2013(Xem: 120534)
Nhưng câu hỏi cuối cùng được đặt ra: từ đâu Nguyễn Tất Nhiên lại có tánh lãng mạn đa tình quá vậy để dễ dàng "phóng bút" sáng tác thơ tình cho nhiều nhân vật nữ?.
29 Tháng Giêng 2013(Xem: 23719)
James Nguyễn trở thành thần đồng của ngành y khoa Mỹ với nhiều thành tích xuất chúng khi bạn bè cùng trang lứa vẫn còn học phổ thông.
17 Tháng Giêng 2013(Xem: 77644)
Với tư cách ngừơi cha Tôi xin cám ơn tất cả những người đến dự hai ngày tang lễ Christine và luôn cả mọi thăm hỏi chia buồn qua internet của nhiều người khác.
16 Tháng Giêng 2013(Xem: 88911)
Thôi, em đi, bình yên về bên kia cõi phúc. Hình ảnh hiền hòa dễ thương với nụ cười phúc hậu sống mãi trong lòng của những người thân trong gia đình.
05 Tháng Giêng 2013(Xem: 23470)
Sau nhiều năm sinh hoạt với Thầy Cô, có thể đây là lần đầu tiên được ngồi chung bàn được nghe Thầy Cô tâm sự. Tôi đã tìm thấy nụ cười trong sự gần gủi ân cần của Thầy Cô, là cả niềm hạnh phúc
27 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 127077)
... cuộc đi nầy đã để lại trong lòng chúng ta những kỷ niệm khó quên, từ những lá vàng ở Kobe, ở Kyoto, ở Okayama, ở Kintaikyo, những ngày lạnh lẽo, tuyết rơi ở Shirakawa,
27 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 97519)
nhận thấy có các em nhỏ đi theo anh mình, và các em tỏ ra thích thú các trò chơi trong sinh hoạt Hướng Ðạo. BP liền thành lập thêm một ngành dành cho các em nhỏ từ 7 đến 10 tuổi
27 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 114112)
Giờ đây, nếu mẹ hỏi lại: - “Giả sử có ngày tận thế thật thì thời khắc ấy, con muốn được ở bên cạnh ai?”, con sẽ không do dự trả lời: - “Con muốn được ở bên mẹ, bây giờ và suốt đời…”
16 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 20255)
16 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 34872)
Viện Việt Học dự định tổ chức một buổi gây quỹ: CHIỀU NHẠC BẾN XƯA Ngày 22 tháng 12 năm 2012 Từ 19 giờ đến 21giờ 30 tại trụ sở của viện 15355 Brookhurst St #222 , Westminster, CA 92683
14 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 19524)
09 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 29840)
Đám tang được tổ chúc ở nơi cư ngụ cuối đời của hai bác, ở Hẽm Lò Bò, qua chợ nhỏ chừng 10 mét. Anh chị em hẹn đúng 17 giờ có mặt
08 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 146298)
Xin gởi đến quý vị lời chia sẻ của một triệu phú 40 tuổi là bác sĩ giải phẩu thẩm mỹ, bị ung thư phổi thời kỳ 4, về kinh nghiệm sống của mình vào ngày 19/1/2012. Anh qua đời vào ngày 18/10/2012.
07 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 117754)
Những khu vườn đẹp nhất thế giới rải rác khắp nơi, lộng lẫy và xanh tươi, vượt ngoài sức tưởng tượng của con người.
29 Tháng Mười Một 2012(Xem: 44873)
Xin quý Thầy Cô và Anh Chị đã có trang Web hoặc trang Blog của mình vui lòng gửi link với vài giòng giới thiệu về tác giả (khoảng 30 -50 chữ) đến email: ngoquyenbh@gmail.com
15 Tháng Mười Một 2012(Xem: 207671)
“Có lẽ chỉ dân Hướng Đạo như em, mới làm được những việc như thế!...” Đó là “phần thưởng” quí báu nhất tôi trân trọng nhận được từ cô Phạm Kiều Tiên, trong hành trình thăm lại thầy cô giáo xưa ...
30 Tháng Mười 2012(Xem: 173547)
Không thể nào ngờ, sau một thời gian dài đổ bệnh và chìm sâu trong vô thức, Thầy Thân Trọng Hưng bất ngờ hồi phục như thể… có phép nhiệm mầu.
23 Tháng Mười 2012(Xem: 143330)
Tóc cha thêm bạc trắng đầu. Khăn tay mẹ đẫm lệ sầu tiếc thương. Phu thê nửa gánh đoạn trường. Anh đi, em ở đau thương dậm dài.
18 Tháng Mười 2012(Xem: 53003)
Giải MacArthur Fellowship hay còn có tên Genius Grants - một trong những giải cao quý của Mỹ đã từng vinh danh 3 người gốc Việt.
06 Tháng Mười 2012(Xem: 48966)
Dựa trên các công nghệ hiện đại, nhóm thực hiện Dự án “Phục dựng phố cổ Hà Nội bằng 3D" đã có sự khảo cứu nghiêm túc các tư liệu lịch sử về Hà Nội để có thể tái hiện một cách chân thực và sinh động nhất không gian văn hoá của thủ đô cách đây 1 thế kỷ -
18 Tháng Chín 2012(Xem: 387058)
Xin được chia sẻ với bạn hữu món “quà tặng” đặc biệt của anh Nguyễn Ngọc Xuân, trân trọng cảm ơn anh Xuân đã dành tình cảm ưu ái cho các cựu HĐS Ngô Quyền Biên Hòa.
16 Tháng Chín 2012(Xem: 471788)
Vậy là chiếc huy hiệu Đạo Bửu Long đã hội ngộ với anh chị em chúng tôi, sau chuỗi ngày dài phiêu linh lưu lạc.
15 Tháng Chín 2012(Xem: 106975)
Nếu có dịp về Sài Gòn, các anh chị và các bạn hãy ghé thăm Thầy, tiếp thêm sức mạnh tinh thần để Thầy vượt qua thử thách, có thể là lần cuối trong cuộc đời Thầy….
15 Tháng Chín 2012(Xem: 82006)
Sáng 11/9 (giờ Việt Nam), thí sinh gốc Việt Christine Hà (TP.Houston, bang Texas) đã vượt qua đối thủ Josh Marks để giành giải nhất cuộc thi đầu bếp MasterChef tại Mỹ.
13 Tháng Chín 2012(Xem: 80847)
Thủ tướng Canada Stephen Harper hôm qua, 07/09/2012, đã loan báo quyết định bổ nhiệm 5 thượng nghị sĩ mới, trong đó có giáo sư, thẩm phán Ngô Thanh Hải.
29 Tháng Tám 2012(Xem: 234153)
Một đêm vui cùng với các đàn anh cựu học sinh Ngô Quyền khóa 1, trong niềm hạnh phúc “Gặp lại Thầy xưa”
16 Tháng Tám 2012(Xem: 66277)
Nhờ góc sân Hướng Đạo NQ&BH trên website Ngô Quyền, tôi mới biết tin về Thầy Phạm Ngọc Quýnh và gia đình của Thầy... Chiếc máy đánh chữ của Thầy cho em mượn trước đây, cho đến bây giờ em vẫn giữ gìn cẩn thận…
10 Tháng Tám 2012(Xem: 79262)
Mặc dù thế vận hội chưa chấm dứt, nhưng dân Việt chúng ta khắp nơi từ trong ra ngoài nước đều hãnh diện thấy có một dòng máu VN ở xứ Đức đã "anh dũng" đoạt được 2 huy chương bạc tại Thế Vận Hội kỳ này.
09 Tháng Tám 2012(Xem: 84679)
Phải chăng từ niềm vui trong lần đầu tiên trở lại trường Ngô Quyền và cũng là lần đầu hân hạnh được hòa mình giữa mấy trăm người Biên Hòa quê cũ, trong ngày mặt truyền thống Ngô Quyền 7/7/2012 tại San Jose
06 Tháng Tám 2012(Xem: 63691)
Nhạc mẫu chs k8 Nguyễn văn Hòa được Chúa gọi về
02 Tháng Tám 2012(Xem: 78764)
(Viết cho ngày giỗ năm thứ 20 cố thi-sĩ Nguyễn-Tất-Nhiên 3 tháng 8, 2012) (Trích từ vietbao.com số ra ngày 3 tháng 8, 2012)
31 Tháng Bảy 2012(Xem: 63684)
Thầy Cô đã dạy dổ và bồi đấp cho bao thế hệ Ngô Quyền Biên Hòa. Chân thành cám ơn hai em. Và cô của chúng ta lại một lần nữa rưng rưng ngấn lệ chan hòa niềm hạnh phúc...
27 Tháng Bảy 2012(Xem: 83959)
Gặp nhau đây, rồi chia tay. Ngày dài như đã vụt qua như phút giây. Niềm hăng say, còn chưa phai Đường trường sông núi hẹn mai ta sum vầy
23 Tháng Bảy 2012(Xem: 81084)
Cảm ơn anh Phước chị Trang, cảm ơn cả giọng nói độc đáo … hỏng đụng hàng của Giang nữa. Chính nhờ giọng nói lạ của em, tôi mới nhận ra em giữa đám đông người trong đêm nhạt nhòa ánh sáng.
21 Tháng Bảy 2012(Xem: 65136)
Niềm xúc động lẫn nỗi mừng vui tràn ngập tâm tư không thể nào tả hết ra bằng những dòng chữ thô sơ này được. Tui chỉ biết là đã khóc cười say sưa một tối đời vui mà thôi.
19 Tháng Bảy 2012(Xem: 68746)
Huống gì, tôi đã đi Hướng Đạo ngót nghét được hơn 365 ngày rồi mới nghỉ. Vậy là tôi cũng có quyền tự hào, tôi là một hướng đạo sinh, dù lâu lắm rồi tôi không mặc đồng phục.
18 Tháng Bảy 2012(Xem: 57598)
Đó có thể xem như một “tai nạn” đời HĐ khiến tôi nhớ mãi. Sau này tôi nghiệm ra rằng, kỹ năng ứng biến của dân HĐ rất đắc dụng những lúc gặp khó khăn.