Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Nguyễn Thanh Tùng - Tường trình tiệc mừng đáo tuế Canh Dần SÁU MƯƠI NĂM (quốc nội)

Sunday, March 14, 201012:00 AM(View: 83332)
Nguyễn Thanh Tùng - Tường trình tiệc mừng đáo tuế Canh Dần SÁU MƯƠI NĂM (quốc nội)

SÁU MƯƠI NĂM

 

 Tường trình về cuộc vui của các nhân vật tuổi CỌP ngày 14 Tết Canh Dần

Danh Sử Hoàng Thu Thiện Dũng Tiên

Chánh Hiệp Sơn Mộc Thanh Bình Tươi


blank


  Như các Bạn đã được thông báo trước trong bài tạp ghi Mười bảy nhân cuộc họp truyền thống Nhóm Thân hữu CHS Trung học Ngô Quyền 31-12-2009, mười bốn con cọp trong Nhóm Thân hữu Cựu học sinh Trung học Ngô Quyền Biên Hòa nêu tên bên trên đã chọn ngày 14 Tết Canh Dần và địa điểm Nhà hàng Vị 185+4 làm nơi kỷ niệm Lục tuần của Nhóm nhỏ.

Với các Bạn sự có mặt của người thân (phu nhân hoặc phu quân) và một số thân hữu (21) đã làm buổi tiệc mừng (hay buồn vì cái già sồng sộc nó đà theo sau) thêm thắm đượm ân tình.

16 giờ 40 Dũng -nhà tổ chức chính buổi tiệc- đã gọi điện giục Tùng -người điều hành– vào phụ lo công tác tổ chức . Nhà hàng Vị đã lo sẳn việc thiết kế chạy chữ tên các thành viên Canh Dần và các Bạn tham dự lên màn hình chính đặt ở vị trí trang trọng của buổi lễ.

blankblankblank

Cọp thân yêu của Tùng (Sử) giữ nhiệm vụ soát vé tham dự và gắn biểu tượng Cọp cho 14 Con cọp chính và 01 con cọp do nhầm khi ghi danh.

Nhóm Thân hữu Ngô Quyền cũng gửi lẳng hoa mừng tập thể Canh Dần nhân buổi lễ Đáo tuế của các Bạn. Công việc tiếp diễn thật náo nhiệt và tràn đầy nụ cười thoãi mái của mọi người.

Tuy nhiên, giờ khai mạc vẫn chưa thể diễn ra đúng hạn vì tập quán giờ cao su của người Việt chúng ta. Thời gian đối với người Việt quả thực là dư dã phải không các Bạn.

Rồi tiệc cũng đến, đúng 7 giờ tối mười bốn Tết các bạn già của chúng ta cũng cùng nhau hân hoan mừng Lễ Đáo tuế Canh Dần kỹ niệm ngày nhìn lại sáu mươi năm đã qua với bao vui buồn lẫn lộn trong cuộc nhân sinh. Cũng ghi nhận câu hóm của Cọp Trần Phụng Tiên ở hãi ngoại “Sao không chọn ngày 16 âm mà làm lễ“ về các Bạn thân của mình!?!

Khai mạc buổi lễ Cọp út Diệp Cẩm Thu sinh 31-12-1950 có vài lời kỹ niệm đậm đà tình cảm thân thương. Sau đó, Bình bước lên bục danh dự nhận quà: một bó hoa đơn giản mà đẹp của gia đình nhà Cọp Dũng – Sương tặng + một cuộn tranh thư pháp bài thơ do nhà Cọp út Thu Diệp tặng + một món quà ngọt ngào kèm phiếu tham dự trúng thưởng phần thưởng dành cho danh vị “Chúa sơn lâm“ do Hiền từ xa về tham dự tặng.

blankblankblank

 

Sau đó Tùng lần lượt giới thiệu nhà Cọp Ngô Quyền lên nhận quà theo thứ tự vần tên, đặc biệt các cọp có phu nhân hoặc phu quân tham dự thì phần tặng quà sẽ do các nhân vật thân thương này đảm trách, làm cho buổi tiệc vui thêm rộn ràng vì các yêu cầu biểu hiện tình yêu của tham dự viên đối với các đôi này. Nhìn những nét khó tả của các đôi bạn khi được yêu cầu biểu lộ tình cảm thực là cảm động. Nhân dịp này đôi bạn Tùng Sử có quà đặc biệt do Tùng tặng Cọp vợ, là bó hoa đẹp kỹ niệm 20 năm ngày cưới (không dám tuyên bố nha các Bạn)

Đôi bạn Cọp biển Tươi – Hương lần đầu tiên trình diện bạn bè nên có những vẽ hồi hộp và ngượng ngùng đáng yêu là đôi chót của phần giới thiệu

Sau đó, các bạn Cọp đáo tuế được yêu cầu xem lại phiếu dự rút thăm với kết quả phiếu trúng thưởng danh hiệu Chúa Sơn Lâm và phần quà tượng trưng là phiếu số 10 - phiếu này lại còn nằm trong số phiếu của các Bạn ghi danh nhưng không thể tham dự . Do đó, các Bạn đề nghị nhân ngày Thầy thuốc của xã hội chủ nghĩa danh hiệu Chúa Sơn Lâm được trao cho Cọp nữ Trần Thị Hiệp là bác sĩ nhi khoa.

blankblankblank

Bạn Hoàng từ xa về dự đáo tuế , khi nhận quà đã dọc một bài thơ tự trào về nam tuổi 60 tải từ mạng về nói về tình trạng “như cọng cải chua“ của bạn nam, thực là vừa vui vừa xót làm cho sau đó khi đưa hình lên mạng gửi bạn bè Cọp Dũng phải than thở “Nói già cứ tưởng nói chơi , Ai ngờ già thật buồn ơi là buồn“. Sau đó Hoàng tâm sự là còn có bài tự trào của nữ 60 nữa nhưng không dám đọc vì sợ các bạn nữ quá buồn thì hõng cã. Thôi thì sáu mươi rồi còn gì, giờ thì ta bắt đầu hưởng lãi đấy, cứ thêm tuổi là thêm lời thôi, thọ rồi còn gì !?

Cọp Danh mãi đến lúc bạn bè lên thi nhau Karaoke mới đến được, nên tạ lỗi bằng giọng hát khá tuyệt vời qua một số bài tình ca say đắm. Đặc sắc nhất có lẽ là bài hát 60 năm cuộc đời mà các bạn cùng nhau hòa giọng vui say (say tình lẫn say rượu) .

Tiệc vui tàn khi Tùng giành micro để hát hai bài cuối được hiễn thị trên màn hình và chúc vui các bạn vì giờ cũng khá khuya. Giọng hát dỡ nhưng nhờ trợ lực của bạn bè nên nghe cũng kha khá –do các bạn bình chọn đấy–

Sau màn bắt tay lưu luyến từ biệt, tiệc mừng đáo tuế Canh Dần 2010 khép lại đêm vui hội ngộ, các bạn ra về với bao nhiêu cảm xúc bâng khuâng còn lưu mãi trong lòng . . .

Nguyễn Thanh Tùng

 

Tất cả các hình ảnh về buổi tiệc "Đáo Tuế Canh Dần 60 năm" tại quốc nội do Ngô Đình Dũng post có thể xem tại link:

http://picasaweb.google.com/dungngodinh81/DaoTue#


Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

SÁU MƯƠI NĂM

 

 Tường trình về cuộc vui của các nhân vật tuổi CỌP ngày 14 Tết Canh Dần

 

Danh Su Hoang Thu Thien Dung Tien

Chanh Hiep Son Moc Thanh Binh Tuoi

 

 Như các Bạn đã được thông báo trước trong bài tạp ghi Mười bảy nhân cuộc họp truyền thống Nhóm Thân hữu CHS Trung học Ngô Quyền 31-12-2009, mười bốn con cọp trong Nhóm Thân hữu Cựu học sinh Trung học Ngô Quyền Biên Hòa nêu tên bên trên đã chọn ngày 14 Tết Canh Dần và địa điểm Nhà hàng Vị 185+4 làm nơi kỹ niệm Lục tuần của Nhóm nhỏ .

Với các Bạn sự có mặt của người thân ( phu nhân hoặc phu quân ) và một số thân hữu (21) đã làm buổi tiệc mừng ( hay buồn vì cái già sồng sộc nó đà theo sau ) thêm thắm đượm ân tình .

16 giờ 40 Dũng - nhà tổ chức chính buổi tiệc - đã gọi điện giục Tùng -người điều hành – vào phụ lo công tác tổ chức . Nhà hàng Vị đã lo sẳn việc thiết kế chạy chữ tên các thành viên Canh Dần và các Bạn tham dự lên màn hình chính đặt ở vị trí trang trọng của buổi lễ .

Cọp thân yêu của Tùng ( Sử ) giữ nhiệm vụ soát vé tham dự và gắn biểu tượng Cọp cho 14 Con cọp chính và 01 con cọp do nhầm khi ghi danh . Nhóm Thân hữu Ngô Quyền cũng gửi lẳng hoa mừng tập thể Canh Dần nhân buổi lễ Đáo tuế của các Bạn . Công việc tiếp diễn thật náo nhiệt và tràn đầy nụ cười thoãi mái của mọi người .

Tuy nhiên , giờ khai mạc vẫn chưa thể diễn ra đúng hạn vì tập quán giờ cao su của người Việt chúng ta . Thời gian đối với người Việt quả thực là dư dã phải không các Bạn .

Rồi tiệc cũng đến , đúng 7 giờ tối mười bốn Tết các bạn già của chúng ta cũng cùng nhau hân hoan mừng Lễ Đáo tuế Canh Dần kỹ niệm ngày nhìn lại sáu mươi năm đã qua với bao vui buồn lẫn lộn trong cuộc nhân sinh . Cũng ghi nhận câu hóm của Cọp Trần Phụng Tiên ở hãi ngoại “ Sao không chọn ngày 16 âm mà làm lễ “ về các Bạn thân của mình !?!

Khai mạc buổi lễ Cọp út Diệp Cẩm Thu sinh 31-12-1950 có vài lời kỹ niệm đậm đà tình cảm thân thương . Sau đó , Bình bước lên bục danh dự nhận quà : một bó hoa đơn giản mà đẹp của gia đình nhà Cọp Dũng – Sương tặng + một cuộn tranh thư pháp bài thơ do nhà Cọp út Thu Diệp tặng + một món quà ngọt ngào kèm phiếu tham dự trúng thưởng phần thưởng dành cho danh vị “ Chúa sơn lâm “ do Hiền từ xa về tham dự tặng .

Sau đó Tùng lần lượt giới thiệu nhà Cọp Ngô Quyền lên nhận quà theo thứ tự vần tên , đặc biệt các cọp có phu nhân hoặc phu quân tham dự thì phần tặng quà sẽ do các nhân vật thân thương này đảm trách , làm cho buổi tiệc vui thêm rộn ràng vì các yêu cầu biểu hiện tình yêu của tham dự viên dối với các đôi này . Nhìn những nét khó tả của các đôi bạn khi được yêu cầu biểu lộ tình cảm thực là cảm động . Nhân dịp này đôi bạn Tùng Sử có quà đặc biệt do Tùng tặng Cọp vợ , là bó hoa đẹp kỹ niệm 20 năm ngày cưới ( không dám tuyên bố nha các Bạn )

Đôi bạn Cọp biển Tươi – Hương lần đầu tiên trình diện bạn bè nên có những vẽ hồi hộp và ngượng ngùng đáng yêu là đôi chót của phần giới thiệu

Sau đó , các bạn Cọp đáo tuế được yêu cầu xem lại phiếu dự rút thăm với kết quả phiếu trúng thưởng danh hiệu Chúa Sơn lâm và phần quà tượng trưng là phiếu số 10 - phiếu này lại còn nằm trong số phiếu của các Bạn ghi danh nhưng không thể tham dự . Do đó , các Bạn đề nghị nhân ngày Thầy thuốc của xã hội chủ nghĩa danh hiệu Chúa Sơn lâm được trao cho Cọp nữ Trần Thị Hiệp là bác sĩ nhi khoa .

Bạn Hoàng từ xa về dự đáo tuế , khi nhận quà đã dọc một bài thơ tự trào về nam tuổi 60 tải từ mạng về nói về tình trạng “ như cọng cải chua “ của bạn nam , thực là vừa vui vừa xót làm cho sau đó khi đưa hình lên mạng gửi bạn bè Cọp Dũng phải than thở “ Nói già cứ tưởng nói chơi , Ai ngờ già thật buồn ơi là buồn “ . Sau đó Hoàng tâm sự là còn có bài tự trào của nữ 60 nữa nhưng không dám đọc vì sợ các bạn nữ quá buồn thì hõng cả . Thôi thì sáu mươi rồi còn gì , giờ thì ta bắt đầu hưởng lãi đấy , cứ thêm tuổi là thêm lời thôi , thọ rồi còn gì !?

Cọp Danh mãi đến lúc bạn bè lên thi nhau Karaoke mới đến được , nên tạ lỗi bằng giọng hát khá tuyệt vời qua một số bài tình ca say đắm . Đặc sắc nhất có lẽ là bài hát 60 năm cuộc đời mà các bạn cùng nhau hòa giọng vui say ( say tình lẫn say rượu ) .

Tiệc vui tàn khi Tùng giành micro để hát hai bài cuối được hiễn thị trên màn hình và chúc vui các bạn vì giờ cũng khá khuya . Giọng hát dỡ nhưng nhờ trợ lực của bạn bè nên nghe cũng kha khá – do các bạn bình chọn đấy –

Sau màn bắt tay lưu luyến từ biệt , tiệc mừng đáo tuế Canh Dần 2010 khép lại đêm vui hội ngộ , các bạn ra về với bao nhiêu cảm xúc bâng khuâng còn lưu mãi trong lòng . . .

Monday, January 1, 2024(View: 1395)
Ngày 10 tháng 3 năm 2024 Hội Ngộ Ngô Quyền Mừng Tân Niên Giáp Thìn tại Houston, Texas.
Thursday, April 27, 2023(View: 2396)
Nhưng lần họp mặt năm nay và những năm sau nầy…chị Thanh Vân Anderson không còn về với chúng ta nữa !!!
Thursday, February 23, 2023(View: 4218)
Sự hiện diện đông đảo của Quý Thầy Cô và Quý anh chị Đồng Môn nói lên tình đoàn kết keo sơn giữa tình đồng hương nơi xứ lạ quê người.
Sunday, April 3, 2022(View: 7495)
Đây là hồi ký của Tiến Sĩ Thanh Vân Anderson. Nội dung nói về ba giai đoạn trong cuộc hành trình gian khổ,