Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
25 Tháng Hai 2018
THA THIẾT KÍNH NHỜ quý Thầy Cô, quý Bạn Hữu nhín chút thì giờ chung sức cùng Ban Biên tập CHECK LẠI các HÌNH ẢNH và các DANH SÁCH lần chót cùng trước khi layout để in. (update 3/3/2018)
18 Tháng Ba 2018
...nơi những vị Bồ Tát như Ngài chắc chắn biết rõ mình sẽ đi đâu, sẽ làm gì, như Phật đã và sẽ tiếp tục làm để cứu độ chúng sanh ở cõi trần còn nhiều khổ đau và phiền lụy này.
18 Tháng Ba 2018
Tưởng chừng lạc bước u hồn Nghe tin Sư Nữ hoàng hôn đỏ màu Một đời Huệ Hạnh đạo cao Sư Cô Như Thủy bay vào tịnh không...
17 Tháng Ba 2018
Tường trình từ Texas: Diệu Hương, Tường Vi Hình ảnh edited từ California: Lê Minh Tâm
17 Tháng Ba 2018
Mục đính chính là: Phục hồi Tâm Việt và Hồn Việt trong con người Việt. Cái Tâm cho chúng ta ý chí bắt tay vào việc, cái Hồn cho chúng ta chất liệu kết hợp.
17 Tháng Ba 2018
TThời gian, giống như những giọt mưa trời kia, không biết từ đâu? Thời gian còn làm tôi buồn hơn cả những giọt mưa trời, tôi muốn níu giữ,
16 Tháng Ba 2018
Bỏ phố vô rừng tìm cảnh lạ Bạt ngàn nắng gió trải miên man Cầu lặng im mặt hồ xanh lá Cây vẫn chờ mây trắng thênh thang.
16 Tháng Ba 2018
Em ngồi nơi bến sông quê. Nhìn dòng nước chảy nhớ về chiều xa Con đò đưa đón ngày qua Chỉ là kỹ niệm nhạt nhòa trong em.
16 Tháng Ba 2018
Đợi chờ bao tháng khát khao, Về đây trẩy hôi với bao ân tình. Xuân về Tết đến quê mình, Mong sao hạnh phúc, an bình bên nhau.
Số lượt truy cập
4,449,167

Diệp Hoàng Mai - HỒN NHIÊN TUỔI HỌC TRÒ… GIÀ!

26 Tháng Mười Hai 201312:00 SA(Xem: 10331)
Diệp Hoàng Mai - HỒN NHIÊN TUỔI HỌC TRÒ… GIÀ!


HỒN NHIÊN TUỔI HỌC TRÒ… GIÀ!


dhllen-2-large

 

Đã thành thông lệ, mỗi trung tuần tháng cuối của năm, các CHS.NQ cùng khóa 15 lại quây quần họp mặt. Ngày 15/12/2013 vừa qua, hơn 70 bạn đã đến điểm hẹn nhà hàng Cây Dừa (Biên Hòa), ồn ào ầm ĩ tổng kết chuyện vui buồn của khóa suốt một năm qua.

Ghé thăm các em khi gần tàn tiệc, nhưng tôi cảm thấy không khí họp mặt các “cựu binh” Ngô Quyền khóa 15 vẫn “nung nóng” cả khán phòng. Thấm chút hơi men, các “ ca sĩ miệt vườn ” khóa 15 bắt đầu giành micro trổ tài ca hát . Đơn ca, song ca, tam tứ hợp ca… đều có đủ. Các em không ngừng trêu ghẹo lẫn nhau:

- Đi thi “ Tiếng hát mãi xanh” đi, nhớ đăng ký bảng tuổi xanh ... lè, hát cho thiên hạ kinh hoàng!...

 

Với tài đạo diễn của Minh Nguyệt (Nguyệt Lò Bò) tiết mục múa minh họa bài hát “Nối vòng tay lớn” của Trịnh Công Sơn thực sự lôi cuốn. Không có … vũ nam, các bạn nữ Nguyễn Thị Bích Thủy, Nguyễn Thị Mỹ Lưu vẫn tưng bừng nhảy điệu cha cha cha vô cùng sôi động.

 

Ngô Thị Hạnh (Hạnh Thái Dương) lần đầu đến với buổi họp mặt, đã “khuân” theo chiếc bánh kem xinh xắn trên tay. Đây là món quà của anh Khứ – ông xã của Hạnh – thay lời chúc vui gửi đến các bạn của vợ mình. Mọi người tận tình “xơi” tanh tách chiếc bánh thơm ngon, khi bụng dạ bạn nào cũng căng phồng sức sống rượu bia hội ngộ. Trong hành trang trở lại Hoa Kỳ lần này, chắc chắn Hạnh sẽ nhớ lắm những ngày vui… hết lốc với đám bạn cũ thân xưa.

 dhllen-8-contentdhllen-3-content

Nguyễn Thị Hạnh (Hạnh – Võ) về từ Hawaii, nhanh chóng hòa mình vào không khí đông vui cùng bè bạn. Các bạn nhắc đến Hạnh Võ bằng những lời trìu mến: “Nhỏ dễ thương lắm chị, nhỏ luôn dành thời gian thăm viếng bạn bè mỗi bận về quê....” Đúng như lời các bạn của Hạnh Võ nói về em, Hạnh có lối chuyện trò vui vẻ rất dễ thương.

 

Râm ran cuối phòng, là nhóm lớp A-B của “hoa khôi” Phạm Ngọc Oanh và Đào Thị Thuận, đang “ôn cố tri tân” cùng người bạn “linh mục” Trần Phú Vinh … Ở nhóm khác, tôi nhận ra những khuôn mặt quen thuộc lớp đàn em: Phan Trúc Viên, Đinh Vĩnh Phước, Trần Quốc Dũng, Nguyễn Thị Phan, Cẩm Huệ, Thanh Vân, Kim Vui, Mai Thu … ơi đông quá, tôi không nhớ hết tên của các em.

 dhllen-7-contentdhllen-6-content


Vũ Thị Mai Phương – nguyên trưởng lớp 12D3 – tỉ tê kể tôi nghe về những người bạn cùng lớp thời trung học của mình. Ba tháng một lần, các em lại tổ chức sinh nhật chung cho các bạn. Đơn giản lắm, chỉ một chiếc bánh kem nho nhỏ thay lời chúc tụng, và một bữa ăn chung đầm ấm bên nhau. Lời chia sẻ chân tình của Mai Phương khiến tôi xúc động: “Nhóm bạn cũ lớp em còn được 15 người, thì hơn phân nữa tình trạng sức khỏe đã bất ổn. Và trong số sức khỏe “bất ổn” này, có đến ba người bạn của em đang bị K đe dọa…. Buồn quá phải không chị? Vì vậy mà, tụi em luôn gắn kết để làm chỗ dựa cho nhau…”

 

Hầu hết các em đều nồng nhiệt và tự hào về tình thân hữu cả khóa 15, nhưng ghi nhận công đầu trong việc kết nối và duy trì mối dây liên lạc, phải kể đến bộ tứ: Nguyễn Kim Nam, Nguyễn Văn Hải, Trần Minh Tâm và Lý Thị Hồng Huệ.

 dhllen-4-contentdhllen-5-content

Nguyễn Văn Hải dù đang hạnh phúc lắm với… hoàn cảnh “ cha già, con mọn”, nhưng em vẫn không lơi là nhiệm vụ “giữ lửa” khóa 15 suốt 8 năm qua. Kim Nam và Minh Tâm cũng vậy, mỗi em một kiểu quan tâm tới bạn bè. Cần thông tin mới về bạn hữu khóa 15, cứ alo hỏi hai em thì … hồi trước hồi sau đều rõ.

 

Riêng em Hồng Huệ – thủ quỹ của nhóm – lần họp mặt nào cũng vậy, em tất tả lo toan từ trước, trong và ngay sau ngày họp mặt. Đủ loại chi phí từ những việc lắc nhắc như: thư tín, trang trí, hình ảnh… Cho đến việc đại sự như: tiền quà thăm viếng hổ trợ bạn bè, và đặc biệt là tiệc… ăn nhậu cuối năm cho mọi người, Huệ đều ghi chép cẩn thận, để công khai tài chính vào mỗi kỳ họp mặt.

 

Dẫu vui hay buồn gì, thì điểm nổi bật của các CHS.NQ khóa 15 qua các buổi họp mặt cuối năm, là tinh thần lạc quan không bờ bến. Nhìn các em hồn nhiên ca hát, vô tư đùa nghịch như … “quỷ sứ” tuổi học trò, tôi cảm thấy mình … bớt già đi một chút. Chúc các em tôi duy trì mãi tinh thần lạc quan … tếu như vậy, để các em luôn là chỗ dựa ấm áp cho nhau lúc tuổi về chiều.

 

Tháng 12/2013

Diệp Hoàng Mai


NHỮNG HÌNH ẢNH SINH HOẠT "HỒN NHIÊN HỌC TRÒ TUỔI GIÀ'' (KÍNH MỜI CLICK ĐỂ XEM)19 Tháng Mười Một 2017(Xem: 453)
Xin quí vị và các bạn cùng chúng tôi nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Tài Đỗ vào chức vụ nghị viên của thành phố Westminster Council 2018.
19 Tháng Giêng 2017(Xem: 3060)
Dù ai buôn bán đâu đâu, Mười hai tháng tới, nhớ về Hui Ton. Dù ai buôn bán trăm nghề, Mười hai tháng hai, rủ nhau mà về.
15 Tháng Giêng 2017(Xem: 1508)
Xin cám ơn các bạn đã đến thắp nhang tiễn biệt bạn bè lần cuối, cũng như thạnh tình của bè bạn phương xa. Đời người, ai không khỏi lìa xa cảnh ngộ nầy.
17 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 2446)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Thân Hữu Một Mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
22 Tháng Mười 2016(Xem: 5558)
bộ sưu tập Chân Dung Thầy Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo
05 Tháng Tám 2016(Xem: 1878)
Thời gian và Địa điểm: 6:OOPM Saturday 20 tháng 8, 2016 Vacation Isle East - Mission Bay