Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
05 Tháng Năm 2018
Đây là tổng hợp các danh sách Mạnh Thường Quân từ năm 2016 đến 2018 được xếp theo thứ tự tên người bảo trợ nhiều nhất.
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
26 Tháng Năm 2018
Tôi vẫn nghe, lòng muốn say Lời yêu chưa nói đã chia tay Chiều nay nhớ quá người em nhỏ Chỉ thấy sân trường cánh phượng bay
26 Tháng Năm 2018
Liệu trận chung kết này có kết quả bất ngờ "lội ngược dòng" như các fans của Liverpool từng mong đợi từ 13 năm qua? Hãy chờ xem!
25 Tháng Năm 2018
Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Tình Khúc Tưởng Niệm "Memorial Day"--"Anh & Anh Trước Tôi Sau" (Nguyễn V. Đông) Kiều Oanh thực hiện youtube
25 Tháng Năm 2018
Hoa tím nở nhắc nhớ thời thơ dại Hái chùm hoa cài lên tóc đung đưa Nắm tay đi trên đường ray nắng trải Dọc con đường hoa tím gió lưa thưa.
25 Tháng Năm 2018
Vòng tròn thiên địa vần xoay Bạn bè mấy chục năm dài cách xa Tưởng chừng ngày cũ hôm qua Theo về kỷ niệm ánh tà dương rơi.
25 Tháng Năm 2018
Phượng Hồng như đợi tình quân Thấy hoa Phượng Tím buâng khuâng nhớ người. Phượng Vàng đẹp tựa giáng trời, Ta yêu hoa Phượng nhớ thời vui chơi.
25 Tháng Năm 2018
Cánh Phượng ngày nào em còn giữ? Hay đã mờ theo bóng ai đưaChiều nay nhớ quá người em nhỏ Chỉ thấy sân trường cánh phượng bay
25 Tháng Năm 2018
70 năm, kiếp má hồng Người xưa khuất núi, hết mong tương phùng Nắng chiều mờ nhạt mông lung Tóc pha màu muối, tình chung một đời.
25 Tháng Năm 2018
Bóng chiều đã ngả, cuối trời xa, Đêm ru thật êm, ánh trăng ngà. Tắm mát lòng người, về đất Phật, Quên nỗi nhọc nhằn, những ngày qua.
25 Tháng Năm 2018
Người nào kinh nghiệm được trạng thái Niết Bàn là người đó thoát khổ, giải thoát. Như vậy Niết Bàn không phải ở đâu xa mà nó ở ngay trong tâm của người liễu đạo bây giờ và ở đây!
19 Tháng Năm 2018
Việc nắm được quy luật dấu hỏi và dấu ngã của lớp từ láy và lớp từ Hán Việt sẽ giúp ta giảm được nhiều lỗi chính tả. Có những lỗi chính tả chúng ta viết sai mà không biết mình viết sai.
19 Tháng Năm 2018
Thầy đang mong mỏi từng ngày để được hưởng niềm vui tương ngộ vào tháng 7 sắp tới. Đó là niềm hạnh phúc của một người Thầy đã giã từ bục giảng ...
19 Tháng Năm 2018
.... lòng nhân đạo và tri ân của con người. Thật là đáng quý. Cuộc sống vẫn rất đẹp nếu ta biết mở rộng tâm hồn để nhìn về mọi phía với sự lạc quan.
19 Tháng Năm 2018
Google Maps là một công cụ tuyệt vời giúp khám phá các địa điểm xung quanh. Nhưng ứng dụng Google Maps thực ra còn hơn cả một bản đồ đơn thuần, với rất nhiều tính năng mạnh mẽ,
19 Tháng Năm 2018
Cảm ơn thi sĩ về Ánh sáng Ngôn ngữ một lần trong “xứ sở chiêm bao”, qua đó con đường cổ tích đi đến xứ chiêm bao ấy được khơi mở ra cho những ai có tâm và có sự chuẩn bị trước để bước vào.
Số lượt truy cập
4,608,645

Diệp Hoàng Mai - TÍN HIỆU VUI TỪ NHỮNG CÁNH CHIM LƯU LẠC...

05 Tháng Năm 201212:00 SA(Xem: 74917)
Diệp Hoàng Mai - TÍN HIỆU VUI TỪ NHỮNG CÁNH CHIM LƯU LẠC...

Tín hiệu vui từ những cánh chim lưu lạc…


chim_ve_to-content

 

 “... Thật bất ngờ lẫn thích thú, khi được xem danh sách Gia Phả Hướng Đạo Sinh Biên Hòa. Tôi tên Nguyễn Văn Hoài, là cựu học sinh Ngô Quyền K.11, hiện định cư tại San Jose, USA. Cùng em tôi là Nguyễn Văn Thuận (tự Hòa) vừa mãn phần ngày 31 tháng 3 năm 2012, hưởng dương 58 tuổi. Chúng tôi đã từng sinh hoạt Hướng Đạo thuộc Thiếu Đoàn Quang Trung, Đạo Trấn Biên, Biên Hòa….” Anh Hoài chân tình đề nghị, “Hướng Đạo NQ&BH” ghi tên anh và người em ruột vừa mãn phần vào “Gia phả”.

 

Em Nguyễn Trần Diệu Hương cũng e-mail nhắc tôi, bổ sung tên em Ngô Công Phúc, nguyên thiếu sinh Ba Đình (đạo Bửu Long) vào danh sách. Em đang cất công “sưu tầm” thêm những HĐS khi xưa bé tẻo tèo teo, đã là những sói con chim non lạc bầy gần… bốn chục năm qua!?!...

 

Ngày 29/04/2012 tại buổi họp mặt lớp đệ tứ 3 (CHS.NQ K.9), các chị Nguyễn Thị Lục, Nguyễn Thị Luông, Dương Ngọc Thảo cũng vui vẻ tự khai: “Mấy chị cũng là HĐS.BH, nhớ ghi tên mấy chị vào … Gia phả”. Chị Bùi Thị Lợi “rà” danh sách thật kỹ rồi hét lớn: “Tại sao danh sách HĐ.NQ&BH chưa có tên của chị? Bổ túc ngay lập tức…”. Ui cha, tại sao tôi có thể quên nguyên Liên đoàn trưởng Trưng Vương thân thiết của tôi như vậy cà? Quả là một sự thiếu sót lớn lao, chỉ còn biết lý giải theo kiểu “xa thương, gần thường… hay quên” mà thôi.

 

Anh Nghiêm Thái Bình cho tôi biết : “Anh Lê Văn Thành con của bác Sáu Nhơn, anh Dương Văn Y con của bác Tám Mộng cũng là cựu HĐS Đạo Trấn Biên của mình đó…”. Anh Lưu Trọng Việt cũng cung cấp thông tin: “Chị Dương Khánh Vân, con của Thầy Dương Hòa Huân là tráng sinh kỳ cựu của Trấn Biên đó nghen…”. Anh Huỳnh Hoài Sơn nhiệt tình hơn nữa, sau khi xem kỹ danh sách anh bèn… khiếu nại dùm: “Mai ơi, anh Ry họ Phạm chứ không phải họ Nguyễn. Em điều chỉnh lại đi…”

 

Theo các anh chị, việc ghi tên vào “Gia phả” cũng chỉ để … vui. Thỉnh thoảng lướt web “nghía” qua danh sách, được nhìn thấy cái tên mình biết mình quen, dù thân hay không thân, nhưng cũng từng là anh chị em Hướng Đạo… tự dưng cảm thấy ấm áp trong lòng.

 

Một chút hoài niệm xưa, một chút ân tình cũ, cũng là một phương thức giúp ta vơi bớt ưu phiền, sau quãng đời dài vất vả mưu sinh …. “Nào về đây ta họp mặt cùng nhau, cuộc đời vui thú có lúc này thảnh thơi. Anh với tôi ta cùng sống vui trọn ngày, rồi mai này chúng ta lại gặp nhau…” ( Bài Ca Tái Ngộ)

 

Tháng 05/2012

Diệp Hoàng Mai

19 Tháng Mười Một 2017(Xem: 639)
Xin quí vị và các bạn cùng chúng tôi nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Tài Đỗ vào chức vụ nghị viên của thành phố Westminster Council 2018.
19 Tháng Giêng 2017(Xem: 3375)
Dù ai buôn bán đâu đâu, Mười hai tháng tới, nhớ về Hui Ton. Dù ai buôn bán trăm nghề, Mười hai tháng hai, rủ nhau mà về.
15 Tháng Giêng 2017(Xem: 1688)
Xin cám ơn các bạn đã đến thắp nhang tiễn biệt bạn bè lần cuối, cũng như thạnh tình của bè bạn phương xa. Đời người, ai không khỏi lìa xa cảnh ngộ nầy.
17 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 2663)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Thân Hữu Một Mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
22 Tháng Mười 2016(Xem: 5809)
bộ sưu tập Chân Dung Thầy Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo