Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
25 Tháng Hai 2018
THA THIẾT KÍNH NHỜ quý Thầy Cô, quý Bạn Hữu nhín chút thì giờ chung sức cùng Ban Biên tập CHECK LẠI các HÌNH ẢNH và các DANH SÁCH lần chót cùng trước khi layout để in. (update 3/3/2018)
15 Tháng Tư 2018
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Họp mặt đón Mùa Hoa Anh Đào--Tư gia chị Hillary Hạnh Dzương (4/7/18) Kiều Oanh thực hiện youtube
15 Tháng Tư 2018
Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: THÁNG TƯ NẮNG - Thơ Tưởng Dung, Nhạc Phạm Chinh Đông- Hòa Âm: Đỗ Hải – Ca sĩ : Thúy An
14 Tháng Tư 2018
Bao năm lưu lạc xứ nguời, tôi đã có lần cuối cùng thăm lại xóm Lò Lu của Xã Hóa an, nhìn lại con đường từ ngã tư xuống bên đò, lòng tôi như se lại.
14 Tháng Tư 2018
Niềm vui hạnh phúc dâng trào, Lòng luôn hỷ xả, dạt dào tình thương. Đem về Tổ Quốc quê hương, Mùa Xuân tươi thắm dân đương mong chờ…
14 Tháng Tư 2018
Một viễn ảnh rất gần và kinh khủng. Khiến người có tâm, thao thức, đắng lòng. Tháng tư về. Núi cao, biển cả mênh mông Có hồn thiêng sông núi. Xin soi đường dẫn lối.
14 Tháng Tư 2018
tha phương lưu lạc đến chốn nầy cõi lòng sống lại nỗi riêng tây dang tay ôm lấy mùi hoa ấy ngỡ ngàng... tiên nữ nào có đây!
14 Tháng Tư 2018
Những con đường xưa, bây giờ bỡ ngỡ? Thiếu đá để tô, thiếu nhựa để mềm. Bao tháng ngày, cát bụi phủ mờ im, Biết bao giờ? Nâu về thăm nó được.
14 Tháng Tư 2018
Ngồi trông tưởng nhớ người xa Bốn vòng kẽm thép bụi lòa mắt thương Tay che anh dấu nỗi buồn Tháng Tư Đỏ Mắt em còn đợi anh...
14 Tháng Tư 2018
Tháng tư là tháng tư nào? Đạn bay, bom nổ, máu đào tuôn rơi Rền vang pháo kích tơi bời Bình yên bỗng chốc ngập trời hiểm nguy
14 Tháng Tư 2018
Cuộc đời của Sagan có thể tóm tắt bằng mấy chữ : Vinh quang và xì căng đan với những phiêu lưu đủ loại với 5 lần đối diện với tử thần.
08 Tháng Tư 2018
Tôi thầm cám ơn các nhà thơ đã trang trải tâm tình về quê hương xứ Bưởi và được anh Bằng Giang chấp cánh bằng những dòng nhạc dịu êm,
08 Tháng Tư 2018
Năm nay, 2018, cũng là kỷ niệm 55 năm khóa 8 nhập trường. Mốc thời gian đó cũng bằng tuổi đời người. Thầy Cô cũng lần vào tuổi hạc.
Số lượt truy cập
4,522,585

Người Xứ Bưởi - Trung Cộng bị khủng hoảng nội bộ trầm trọng: Tan vỡ tương tự như Liên Xô ?

28 Tháng Tám 20154:46 CH(Xem: 8891)
Người Xứ Bưởi - Trung Cộng bị khủng hoảng nội bộ trầm trọng: Tan vỡ tương tự như Liên Xô ?Nói Chuyện Thời Cuộc

    Người Xứ Bưởi

 

Trung Cộng bị khủng hoảng nội bộ trầm trọng:

Tan vỡ tương tự như Liên Xô ?

 

Chưa bao giờ tình trạng xã hội Trung Cộng bị rối loạn khủng khiếp như trong thời gian qua.

 

1) Liên tiếp từ tháng 6 đến nay thị trường chứng khoán bị sụp đỗ thê thảm từ chỉ số 5400 điểm xuống chỉ còn dưới 3000 điểm. Tính ra dân chúng bị mất trên 5000 tỷ Mỹ Kim. Đây là số tiền khổng lồ cho thấy dân chúng Trung Cộng bị thua cú này quá nặng vì tin lời tuyên truyền xảo trá của nhà cầm quyền Bắc Kinh mua cổ phiếu lao đầu vào chổ phá sản. Hậu quả tất nhiên là lòng dân căm giận chính quyền đã trắng trợn lường gạt một số tiền quá lớn và từ đó không còn tin vào lời nói của đảng cộng sản. Cho nên mặc dù Bắc Kinh liên tiếp đưa ra nhiều biện pháp tài chánh để cứu vãng, nhưng kết quả thị trường chứng khoán cho đến mãi ngày thứ tư 26/8/2015 vẫn trên đà tụt dốc

 
0-ThiTruongThuongHaiChỉ thấy một màu đỏ chói: chứng khoán bị "phá sản" tại Trung Cộng

 

Qua kinh nghiệm lịch sử cho thấy còn rất lâu chỉ số chứng khoán mới có thể hồi phục trở lại như cũ với 5400 điểm và trong lúc đó đa số dân chúng đã phải "bán tống bán tháo" để có tiền trả nợ "đầu tư".

 

2) Bên cạnh đó lại xảy ra liên tiếp những tai nạn khủng khiếp gây chấn động không những nhân tâm trong nước mà còn cả trên thế giới . Điển hình là 2 vụ nổ cực kỳ lớn tại thành phố lớn Thiên Tân vào trung tuần tháng 8 đã để lại những hình ảnh khiếp đảm về sức tàn phá quá ghê gớm:


0-TanTheThienTanTưởng chừng như tận thế ở Thiên Tân

 

0--NoLonThienTan

Phải bị gài chất nổ cực mạnh mới có sức tàn phá khủng khiếp tại Thiên Tân

 

Chính quyền Bắc Kinh theo đuổi chánh sách bưng bít sự thực, nhưng lần này dân chúng bất mãn cao độ vì không biết rõ thân nhân sống chết ra sao và nhứt là lý do gì đã xảy ra các vụ nổ lớn khủng khiếp như vậy.

 

3) Nhưng xét cho cùng theo kinh nghiệm lịch sử thì những biến chuyển có tầm quan trọng làm rung chuyển đất nước ắt phải có bí ẩn chính trị đằng sau. Thực vậy không thể ngây thơ cho rằng sự sụp đỗ thị trường chứng khoán mất cả trên 5000 ngàn tỷ Mỹ Kim là chuyện tự nhiên xảy ra không do thế lực nào đứng sau điều khiển hoặc xúi dục . Tương tự cũng như các vụ nổ có sức tàn phá khủng khiếp như cơn động đất với cường độ 2,3 Richter (tương đương nổ 3000 ký TNT, mà 1 ký TNT đủ sức phá nát vòng đường kính 5 mét) mà lại khờ dại cho rằng là do tai nạn hóa học thuần tuý.

 

4) Thực tế cho thấy các biến cố trên có liên quan chặt chẻ đến cuộc tranh chấp quyền lực giửa 2 phe Tập Cận Bình và Giang Trạch Dân, mà nay đã công khai bùng nổ dữ dội. Nên nhớ rằng, trước khi rời bỏ chức vụ lãnh đạo, Giang Trạch Dân đã gài lại một hệ thống đàn em thân tín nắm các bộ phận trọng yếu để vẫn tiếp tục đứng sau gián tiếp điều khiển chính trường. Kế hoạch này đã thành công suốt thời kỳ Hồ Cẩm Đào.

 

0-CanBinh-TrachDan

Hai đối thủ "tử thù": Tập Cận Bình & Giang Trạch Dân

 

Nhưng đến khi Tập Cận Bình nắm quyền thì tình thế thay đổi hẳn vì ông này tham vọng không muốn làm "bù nhìn" cho Giang Trạch Dân, nên đã nhanh chóng tìm cách loại dần các đàn em của Giang Trạch Dân qua chiêu bài "bài trừ tham nhũng", mà gần đây nhứt là vụ bắt tống giam chung thân khổ sai trùm an ninh mật vụ Chu Vĩnh Khang (Chú thích: Trong chế độ độc tài như Trung Cộng mà không tham những thì giống như mặt trời mọc phương ...Tây !)

 

0-ChuVinhKhang

Đoạn kết cuối đời bi thảm cho trùm an ninh mật vụ Chu Vĩnh Khang.

 

 

Báo chí phía Tập Cận Bình còn đang tung ra chiến dịch công khai "nhắm" đánh vào Giang Trạch Dân gián tiếp qua lời lẽ trong bài xã luận trên tờ Nhân Dân Nhựt Báo như sau:

"Có những nhà lãnh đạo đảng khi còn đang cầm quyền, đã chỉ định ‘những phụ tá đáng tin cậy’ của họ vào những vị trí chủ chốt nhằm mục đích mở rộng ảnh hưởng của họ trong tương lai. Hơn nữa, sau khi những lãnh đạo đảng này rời vị trí, họ không sẵn sàng từ bỏ việc cố gây ảnh hưởng trên các vấn đề lớn … “.

Theo công bố báo chí trên mạng, phe Giang Trạch Dân đã từng 6 lần âm mưu sát hại Tập Cận Bình, nhưng cả 6 lần đều không thành công. Hiện nay cả 2 phe đã đỗ tội cho nhau là phải chịu trách nhiệm gây ra những khủng hoảng với mục đích thu phục nhân tâm trong cũng như ngoài Đảng.

 

5) Nhìn lại tình trạng khủng hoảng hiện nay tại Trung Cộng có nhiều điểm tương tự như tại Đế quốc Liên Xô trong giai đoạn cuối trước khi tan vỡ vào cuối năm 1991. Lúc đó trong Đảng Cộng Sản Liên Xô xảy ra tranh chấp quyền lực mãnh liệt và cuối cùng dẫn tới cuộc đão chánh không thành công vào ngày 19.08.1991. 

 

Liệu Đế quốc Trung Cộng có "may mắn" thoát được số phận tan vỡ ra từng mảnh hay không và phe nào sẽ thắng thế trong cuộc tranh chấp quyền lực đẩm máu ?

Dù sao đi nữa, chắc chắn thời gian sắp tới sẽ quyết định cho tương lai sống còn của cặp tử thù Giang Trạch Dân & Tập Cận Bình và có thể cho cả chính quyền Trung Cộng.

 

Người Xứ Bưởi

     08/2015

 

 

19 Tháng Mười Một 2017(Xem: 535)
Xin quí vị và các bạn cùng chúng tôi nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Tài Đỗ vào chức vụ nghị viên của thành phố Westminster Council 2018.
19 Tháng Giêng 2017(Xem: 3154)
Dù ai buôn bán đâu đâu, Mười hai tháng tới, nhớ về Hui Ton. Dù ai buôn bán trăm nghề, Mười hai tháng hai, rủ nhau mà về.
15 Tháng Giêng 2017(Xem: 1557)
Xin cám ơn các bạn đã đến thắp nhang tiễn biệt bạn bè lần cuối, cũng như thạnh tình của bè bạn phương xa. Đời người, ai không khỏi lìa xa cảnh ngộ nầy.
17 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 2507)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Thân Hữu Một Mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
22 Tháng Mười 2016(Xem: 5640)
bộ sưu tập Chân Dung Thầy Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo