Danh mục
Số lượt truy cập
1,164,103

BIÊN BẢN BUỔI HỌP BCH CHS NGÔ QUYỀN NGÀY 1 THÁNG 5 NĂM 2019.

Thursday, May 9, 20198:30 PM(View: 7316)
BIÊN BẢN BUỔI HỌP BCH CHS NGÔ QUYỀN NGÀY 1 THÁNG 5 NĂM 2019.

    BIÊN BẢN BUỔI HỌP BCH CHS NGÔ QUYỀN NGÀY 1 THÁNG 5 NĂM 2019

LogoNgoQuyenFullColor_2x1-content-large-content


      
     Ban chấp hành hội cựu học sinh Ngô Quyền đã có một buổi họp nội bộ đặc biệt theo lời mời của anh Lữ Công Tâm, mục đích có vài vấn đề cần sáng tỏ và chuẩn bị cho chuyến đi tham dự ngày họp mặt truyền thống kỳ thứ 18 được tổ chức tại San Jose  ngày 6 tháng 7 năm 2019, do nhóm cựu học sinh Ngô Quyền tại B
c Cali đứng ra tổ chức.

       Buổi họp được tổ chức vào 6 giờ 30 chiều thứ tư, ngày 1 tháng 5 năm 2019 tại Thư Viện Việt Nam thuộc Thành phố Garden Grove Nam California. Buổi họp mặt lần nầy có thể nói là đông đủ các khuôn mặt quen thuộc của ban chấp hành, các anh chị em âm thầm đóng góp cho sinh hoạt hội trong nhiều năm, hiện nay và trong tương lai đã nói lên sự đoàn kết chung sức cùng “Thật Lòng Với Trường Xưa”.

      Mai Trọng Ngãi, Lữ Công Tâm, Võ Thị Ngọc Dung, Nguyễn Tất Ứng, Ma Ngọc Huệ. Đàn anh đàn chị luôn quan tâm đến sinh hoạt Ngô Quyền, anh chị Huỳnh Ánh Phương, anh Trầm Hữu Tình, anh Trần Văn Châu, chị Nguyễn Thị Dung, anh Tô Anh Tuấn, chị Nga Frook. Những đàn em sẽ tiếp nối công việc của đàn anh, Quãng Thị Hoa, Võ Hà Thông, Huỳnh Xuân Mai…cũng như không thiếu Mia Mỹ và Nguyễn Hữu Hạnh.


biêbản1
       Anh Mai Trọng Ngãi dù sức khỏe không cho phép, nhưng cũng cố gắng theo anh Đinh Hoàng Vân xuống để gặp anh chị em và bạn bè sau thời gian trị bệnh tim, dưỡng bệnh và đang chờ chữa bệnh… Tất cả mọi người đều lo lắng cho anh Ngãi “Một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ…”.

       Mở đầu cũng giọng nói chậm rãi và hiền hòa, anh ngỏ lời cám ơn tất cả quý Thấy Cô  anh chị em và bạn bè đã quan tâm và lược sơ về tình hinh sức khỏe của mình. Anh nhân dịp nầy xin phép tạm ngừng sinh hoạt với Hội để có thời gian dưỡng bệnh. Mọi công việc của anh đề nghị cho anh Lữ Công Tâm đảm trách theo đúng tinh thần nội quy cũa hội.

        Ngãi cũng hơi bi quan về sức khỏe của mình, thời trai trẻ là một người lính đứng trước bom đạn của trận chiến luôn can đảm và hiên ngang, ngày nay với tuổi già trước cơn bệnh nghiệt ngã lại lo sợ mình sẽ đi sớm với những lời trăn trối… Đừng lo bạn hiền hãy cười đi, vì con đường sinh lão bệnh tử ai cũng phải đi qua, miễn sao có một đời sống tốt đẹp và không phải hổ thẹn khi phải xuôi tay…

       Anh Đinh Hoàng Vân cho biết theo nội quy của hội, ban chấp hành với nhiệm kỳ 2 năm phải bầu lại. Nhưng nhiều lần ra thông báo ghi danh bầu cử, nhưng không có ai quan tâm đến công việc không lương nầy. Từ đó trong buổi họp mặt truyền thống lần thứ 17 anh đã đại diện ban giám sát ra ý kiến và lấy biểu quyết với sự đồng thuận của quý Thầy Cô và các cựu học sinh Ngô Quyền: Nếu có liên danh ra ứng cử cuộc bầu cử sẽ được tiến hành vào tháng 7 năm đó. Nghĩa là Ban Giám Sát  chỉ tổ chức bầu cử BCH khi có liên danh ra ứng cử, nếu không có liên danh nào ra ứng cử, ban chấp hành hiện tại được tiếp tục lưu nhiệm…

         Anh Lữ Công Tâm khuyên Ngãi hãy an tâm dưỡng bệnh, hy vọng còn ngày trở lại phục vụ Ngô Quyền, sinh hoạt với Thầy Cô.

       Tiếp tục phần nhân sự cho BCH đương nhiệm chuẩn bị tham dự họp mặt truyền thống lần thứ 18 tại San José. Anh Lữ Công Tâm đồng ý tạm thời thay thế anh Mai Trọng Ngãi trong giai đoạn hiện tại với ý kiến là mong tất cả khóa đàn em như khóa 13 và 14 đứng ra nhận lãnh nhiệm vụ thay thế các anh chị đã yếu kém về sức khỏe và làm việc lâu năm.

     Theo ý kiến của Nguyễn Hữu Hạnh: Chúng ta đã mời giới trẻ nhiều năm nhưng chưa có ai đứng ra nhận nhiệm vụ, tuy rằng không ít nhóm trẻ đã tiếp tay sinh hoạt Ngô Quyền và có mặt trong buổi họp hôm nay. Vì lý do nầy, lý do nọ. Thiết nghĩ nhiệm vụ của Ban Chấp Hành Hội cựu học sinh Ngô Quyền là công việc tự nguyện hy sinh và có thực tâm, chúng ta không đòi hỏi áp đặt một ai. Do đó, tạm thời vẫn giữ nguyên ban chấp hành như cũ, Anh Lữ Công Tâm tạm thời thay thế vị trí của anh Mai Trong Ngãi, sau lưng anh có cựu học sinh khóa 14 Võ Hà Thông và cũng còn sự tiếp tay của tôi. Ngoài cũng có có mặt của các bạn khóa 13, khóa 14 sẵn sàng tiếp tay gánh vác dù rằng các bạn không muốn tên mình dính liền đến các chức vụ ban chấp hành trong giai đoạn nầy như các bạn có mặt trong buổi họp Quãng Thị Hoa, Võ Hà Thông, Huỳnh Xuân Mai... cũng như các bạn không có mặt như Lê Thị Thúy, Đỗ Bích Liên, Phạm Thị Mỹ Dung và còn nữa Tô Đăng Khoa, Ma Phương v.v... Ngoài ra các anh chị trong Ban chấp hành phải xông xáo và làm gương (trừ trường hợp sức khỏe bản thân không cho phép) cho các bạn trẻ, từ đó tạo cho các bạn trẻ sự dấn thân tự nguyện đứng ra gánh vác nhiệm vụ trong ban chấp hành. Tất cả mọi người đều đồng ý với đề nghị nầy.

      Tiếp đến mọi người đều vui vẻ bàn bạc chuyến đi San José cho ngày họp mặt truyền thống kỳ 18 với các phương tiện di chuyển ăn ở vui chơi, bảo đảm sẽ rất vui với các hoạt náo viên: anh Trầm Hữu Tình, anh Trần Văn Châu và quản trò Mai Quan Vinh.
       Quý anh chị trong buổi họp cũng được thưởng thức món ăn nhẹ cùng ban chấp hành, cùng vấn an sức khỏe anh Mai Trọng Ngãi. Anh Tô Anh Tuấn đến với Ngãi không còn bàn về Nội Quy và Thông Báo, điều lệ  v.v... nữa mà anh chỉ cùng anh em thăm Ngãi nhắn nhủ Ngãi tịnh tâm và nếu cần xin nói chuyện qua phone để anh chia sẻ kimh ngiệm, trợ giúp tinh thần trong những lúc Ngãi cần.

Như một sự ân cần, chúng tôi xin được phép chuyển email nội bộ của Mai Trọng Ngãi gửi cho chúng tôi:

Chào quý Bạn Hiền Ngô Quyền của tôi ơi,
Xin tường trình sức khõe của tôi sau khi đến bệnh viện để thông tim, tôi đến bệnh viện Fountain Valley Regional hospital vào sáng thứ tư lúc 6:00 AM ngày 17 tháng 4 năm 2019 để làm thủ tục nhập viện và được xuất viện vào lúc 9:00 PM ngày hôm sau thứ năm 18 tháng 4 năm 2019 với kết quả khả nghi hơn: khi 3 sợi dây thông tim (catheters) bắt đầu tại động mạch chính ở háng chân phải đi vào tim bên tay phải thì phát hiện ra vấn đề không đơn giản như đã suy luận cho nên mọi việc PHẢI tạm dừng ở đó sau khi bác sĩ thảo luận với nhau là rút dây thông tim do bệnh viện không đủ dụng cụ cùng chuyên viên ứng dụng, hiện đang dùng thuốc để khống chế bệnh rối lọan nhịp tim, té ngã cùng theo dõi bệnh trạng, nếu thuốc uống không tác dụng thì sẽ nhập viện ở Los Angeles để có đủ dụng cụ cùng chuyên viên ứng dụng.
Về nhà nằm nghĩ thế nhưng nhịp tim lại rối lọan nhiều hơn do nhà thuốc tây đóng cửa lúc xuất viện vào ban đêm nên không có thuốc đi kèm và đang chờ thuốc đem về để khống chế bệnh trạng do vậy tôi xin đề nghị cho tôi rút tên ra khỏi ban điều hành Hội Ái Hữu CHS Ngô Quyền củng như đề nghị anh Lữ Công Tâm điều hành Hội Ái Hữu CHS Ngô Quyền chiếu theo Bản Nội Quy Ngô Quyền.
Xin chúc quý Anh Chị dồi dào sức khõe để gánh vác đôi ngà voi của trường Trung Học Ngô Quyền.
Thân ái,
Mai Trọng Ngãi
TB. Xin quý Anh Chị ĐỪNG nên thăm viếngtelephoneđiện thưmessage hỏi thăm để tôi được nghĩ ngơi tịnh dưỡng bên căn bệnh của mình,
Cám ơn quý Anh Chị thật nhiều.
 
    Trong điều kiện hiện tại, quý Thầy Cô và các anh chị em cựu học sinh Ngô Quyền khắp nơi, tùy vào niềm tin tôn giáo của mọi người  chúng ta cùng cầu nguyện sự an lành cho anh Mai Trọng Ngãi.

Còn chúng tôi trong ban chấp hành cùng một lòng tiếp tục công việc của anh, cùng nhớ lời dạy của người xưa:
 “Đại học chi đạo. Tại minh, minh đức. Tại thân dân, chí ư chí thiện”
Cố gắng làm việc trong ban chấp hành của hội cựu học sinh Ngô Quyền Biên Hòa bằng sự trong sáng và đức độ. Mang tình cảm chan hòa đến quý Thầy Cô và quý anh chị đồng môn bằng sự thiện tâm.

Nam Cali, ngày 05 /09/ 2019
NGUYỄN HỮU HẠNH


biênbản2
Thursday, September 22, 2022(View: 1433)
Sunday, September 11, 2022(View: 905)
Xin giới thiệu quý Thầy Cô và quý Anh Chị Em quyển sách "Người Vẽ Thời Gian" Tác Giả là một người bạn Pétrus Ký 56/63, hiện đang sống ở Quận Cam.
Monday, August 1, 2022(View: 1792)
Xin bấm vào link bên dưới để xem youtube
Monday, August 1, 2022(View: 1675)
Xin bấm vào link để xem toàn bộ hình ảnh Ngày Họp Mặt Truyền Thống Ngô Quyền kỳ 19.
Wednesday, July 20, 2022(View: 1446)
Xin bấm vào link để xem TOUR LAS VEGAS ( 07/04 - 05, 2022) Kim Dung Võ thực hiện
Tuesday, July 19, 2022(View: 2761)
Cám ơn các anh chị: Mai Bùi, Đạt Nguyễn, Kỷ Trần, Thêm Nguyễn, Tâm Lê, Ngọc Dung và Kim Dung Võ đã cung cấp những hình ảnh để thực hiện được trang hình ảnh này.
Tuesday, July 19, 2022(View: 2554)
Ban Tổ Chức chân thành cám ơn các anh chị: Mai Bùi, Đạt Nguyễn, Kỷ Trần, Thêm Nguyễn, Ngọc Dung và Kim Dung Võ đã cung cấp ...
Sunday, July 17, 2022(View: 2650)
TIỆC TIỀN HỘI NGỘ (Ngày 02/07/2022) Hình ảnh & Thực hiện Youtube: Nguyễn Thị Thêm
Sunday, July 10, 2022(View: 2458)
(Tính đến ngày 10 tháng 7, 2022)