Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
05 Tháng Năm 2018
Đây là tổng hợp các danh sách Mạnh Thường Quân từ năm 2016 đến 2018 được xếp theo thứ tự tên người bảo trợ nhiều nhất.
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
19 Tháng Năm 2018
Việc nắm được quy luật dấu hỏi và dấu ngã của lớp từ láy và lớp từ Hán Việt sẽ giúp ta giảm được nhiều lỗi chính tả. Có những lỗi chính tả chúng ta viết sai mà không biết mình viết sai.
19 Tháng Năm 2018
Thầy đang mong mỏi từng ngày để được hưởng niềm vui tương ngộ vào tháng 7 sắp tới. Đó là niềm hạnh phúc của một người Thầy đã giã từ bục giảng ...
19 Tháng Năm 2018
.... lòng nhân đạo và tri ân của con người. Thật là đáng quý. Cuộc sống vẫn rất đẹp nếu ta biết mở rộng tâm hồn để nhìn về mọi phía với sự lạc quan.
19 Tháng Năm 2018
Google Maps là một công cụ tuyệt vời giúp khám phá các địa điểm xung quanh. Nhưng ứng dụng Google Maps thực ra còn hơn cả một bản đồ đơn thuần, với rất nhiều tính năng mạnh mẽ,
19 Tháng Năm 2018
Cảm ơn thi sĩ về Ánh sáng Ngôn ngữ một lần trong “xứ sở chiêm bao”, qua đó con đường cổ tích đi đến xứ chiêm bao ấy được khơi mở ra cho những ai có tâm và có sự chuẩn bị trước để bước vào.
19 Tháng Năm 2018
Tôi chỉ đơn thuần viết những cảm nghĩ chân thật của mình về cơ hội được biết anh và cám ơn anh đã gửi cho tôi những bài thơ tuyệt vời
18 Tháng Năm 2018
Ngoài trời mưa gió đã qua, Nắng Hè rực rỡ sắc Hoa học trò. Tung tăng đây đó hẹn hò, Vui cùng bè bạn mừng cho "tuổi vàng".
18 Tháng Năm 2018
Đợi nhau mưa gió bao mùa Em đi từ độ nắng thưa gọi hè Tháng Năm Rời Rã Tiếng Ve Đỏ màu mắt phượng nghiêng che tình sầu...
18 Tháng Năm 2018
Thoảng xưa tiếng mẹ ru buồn Nghẹn lòng con thắp nén hương nguyện cầu Mẹ ơi giờ ở trời cao Xin an vui với trăng sao Vĩnh Hằng Điệp vàng trổ rực tháng Năm Vàng lòng nhớ mẹ lệ thầm lặng rơi.
18 Tháng Năm 2018
Rời cung điện, trăng cũng vừa lên, Chuyện xưa còn đó, nhớ hay quên? Một ngày đông vui, rồi tan biến?! Để dòng sông kia, mãi buồn tênh.
16 Tháng Năm 2018
Bộ ảnh Chân Dung chs Ngô Quyền thế hệ đầu tiên Layout sau cùng để xin được Thầy cô và các bạn cùng check lại trước khi in
15 Tháng Năm 2018
Layout sau cùng để xin được Thầy cô và các bạn cùng check lại trước khi in các ý kiến đóng góp xin gửi về toanhtuan@yahoo.com trước ngày 18 tháng 5, 2018
15 Tháng Năm 2018
NGÔ QUYỀN TOÀN TẬP: Bộ ảnh PHỤ LỤC Chương 1: DỰNG LẠI TRƯỜNG XƯA Layout sau cùng để xin được Thầy cô và các bạn cùng check lại trước khi in
13 Tháng Năm 2018
Làm sao quên được nghĩa cao dày Mẫu tử tình thâm đâu dễ phai Lặng lẽ Mẹ đi về cõi tịnh Trần gian huyễn cảnh có riêng ai?
Số lượt truy cập
4,606,294

Nguyễn Trần Diệu Hương - LỠ... NGÀY MAI TA KHÔNG CÒN THẤY NHAU

07 Tháng Năm 20182:49 SA(Xem: 3628)
Nguyễn Trần Diệu Hương - LỠ... NGÀY MAI TA KHÔNG CÒN THẤY NHAU

Lỡ... Ngày Mai Ta Không Còn Thấy Nhau

IMG_2432

 

Đầu năm 2018 đến nay chỉ mới hơn 4 tháng, đã có bốn Thầy Cô xuôi tay bỏ cuộc đời. Thầy Thân Trọng Bình lìa trần ở Saigon, rồi đến Cô Bạch Thị Bê vĩnh biệt đời sống ở Atlanta, Georgia (US). Không lâu sau đó, Thầy Nguyễn Thế Văn bỏ đời ra đi. Rồi mới đây, Thầy Dương Khải Hoàn về với hạc nội mây ngàn. Dù quý Thầy Cô đã bước vào tuổi thọ 80, lòng chúng tôi cũng đau như cắt. 

 

Có lẽ cũng đồng  cảm với chúng tôi, Cô Trần Thị  Minh Tâm (giáo sư dạy Sử của chúng tôi ngày xưa ở 7/1) sẽ về dự họp mặt truyền thống  Ngô Quyền lần thứ XVII  ngày 1 tháng 7 năm 2018 ở Nam California. Cô rủ được Cô Ngọc từ Texas, và có thể sẽ rủ được Cô Mai từ nước Ý bên trời Âu.

Dù cùng ở Mỹ, nhưng từ ngày Thầy Kế qua đời năm 2007, Cô Tâm thiên di từ Tây sang Đông, về sống ở New York, cũng đã hơn 5 năm tôi không được gặp Cô Tâm. Thế là không còn ngần ngừ gì nữa, chắc chắn tôi phải "khăn gói quả mướp" về Nam CA dự họp mặt NQ truyền thống lần thứ 17.

 

"Tư tưởng lớn gặp nhau", Chị Võ Quách Thị Tường Vi rủ được các chị K10 từ Ohio, và từ nước láng giềng Canada về "phó hội NQ". Các chị đã hăng hái ghi danh trước khi Ban Tổ chức ra thông báo. Đúng là chỉ có chs NQ mới nhiệt tình như vậy!

 

Cứ như hồi xưa thuyết trình liên lớp trong thư viện , giấy mời chưa gởi ra mà phe ta đã lên kế hoạch đi dự.

 

Phe ta rất "sang trọng”, không những chỉ book vé máy bay, book khách sạn, mà còn book luôn cả phó nhòm. (Chân thành cảm ơn NQ K15 Lê Minh Tâm đã vì bạn bè, vì tình nghĩa NQ mà điều chỉnh thời khóa biểu vacation của mình).

 

Chúng tôi cũng đã mời được Thầy Cô Đào Đức Thiện từ Austin, Texas. Hy vọng cũng sẽ mời được quý Thầy Nguyễn Văn Phú, Trần Phiên, và Nguyễn Phi Long. Mong vô cùng chs NQ K15 được gặp lại GS Pháp Văn Phạm Tấn Bình, GS Toán Trần Thị Nguyệt Thu, GS hướng dẫn lớp 8/1, Cô Nguyễn Thị Thanh Tuyền.

 

 

Xin viết lại một chuyện "behind the scene" về chuyện mời quý Thầy từ xa. Thầy Phiên đang phân vân vì chỉ sợ gặp nhau, đồng nghiệp và học trò hỏi thăm nhiều quá, Thầy không trả lời hết được. (Khác hẳn ngày xưa khi Thầy Thiện K4, chị Hảo K4, Cô Nhung và Cô Tài K5 hỏi câu nào về Toán đều được Thầy Phiên  giải thích cặn kẽ).

 

Sau đó, một buổi tối, chúng tôi gọi điện thoại vấn an Thầy Hoàng Phùng Võ. Thầy biết học trò "tuổi con thoi" (theo cách nói của Nhà Thơ Trần Trung Đạo, tác giả bài thơ nổi tiếng "Đổi cả thiên thu lấy tiếng Mẹ cười") nên cho phép chúng tôi gọi Thầy bất cứ giờ nào trước nửa đêm. (Con vô cùng cảm ơn Thầy)

 

Khi chúng tôi đề cập đến Thầy Phiên còn lưỡng lự về chuyện đi họp mặt NQ lần thứ 17, vì sợ tai Thầy không còn tốt như thời còn trẻ, "nụ cười bồ tát" của Thầy Võ vang lên qua đường dây điện thoại:

 

        -  Con nhắn lại với Thầy Phiên, không cần nghe, không cần trả lời, chỉ nhìn thấy nhau là vui lắm rồi.

 

Thầy làm chúng tôi chợt nhớ đến một câu hát trong bài hát "Cho Lời Cuối" của cố Nhạc Sĩ Lê Uyên (Phương) : "Ngày mai ta không còn thấy nhau" .

 

Chúng tôi vẫn lạc quan tin rằng mình còn được thấy quý Thầy Cô, quý anh chị, bạn bè chs NQ nhiều năm nữa. Nhưng xin viết bài này để promote cho họp mặt truyền thống lần thứ 17 của chs NQ ở Nam California đầu tháng 7 năm 2018.

 

Xin cùng về để cùng thấy lại trường xưa trong mắt nhau, trên tuyển tập Ngô Quyền 2018. Phải về vì "Lỡ… ngày mai ta không còn thấy nhau" …

 

Rất riêng, xin mời ai đó ở Châu Âu, ai đó ở Canada cùng về vì đã 43 năm qua mình không gặp nhau, và ai đó cũng ở Canada thu xếp về để gặp lại Cô giáo dạy Sử ngày xưa vì "mai sau còn có bao giờ"...

 

Nguyễn Trần Diệu Hương
Đầu tháng 5/ 2018

21 Tháng Tư 2018(Xem: 824)
"Cuộc vui nào cũng phải tàn. Nhưng tình vẫn sẽ mãi không tan". Tất đại diện mời Thầy Cô năm sau lên Biên hòa họp mặt, do bạn Hồ văn Hòa Bình làm ''chủ xị''.
01 Tháng Tư 2018(Xem: 549)
Vậy, qua những dòng thông tin như đã viết, người viết mong người đọc có dịp gửi đến nơi đặt tấm bia "Tri Ân" chút nhắc nhớ hoàn tất cho dù "Trăm năm bia đá - vạn vật vô thường".
24 Tháng Ba 2018(Xem: 671)
mong rằng tất cả các cựu học sinh Ngô Quyền cùng đến với nhau bằng sự thiện tâm, thiện ý, để gia đình Ngô Quyền “không bao giờ ngăn cách”
24 Tháng Hai 2018(Xem: 3609)
Cô giáo tên Nhứt, dạy lớp Nhứt năm 1967, lúc trước nhà cô ở gần ga Biên Hòa… Lần này trở lại quê xưa, Hiếu rất ước ao thăm cô giáo Nhứt.
23 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 1189)
Nồng ấm như lời nói của Thầy Hà Tường Cát dành cho người con gái đi xa về, khi được hỏi thăm “ Bố có khỏe không?”
23 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 822)
Tôi viết những dòng này là để dâng nén hương lòng kính nhớ đến cô Chân Phuong và cô Bích Loan và với lòng chân thành kính yêu cô Đặng Trí
15 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 742)
Viết những dòng nầy tôi chỉ muốn các em thế hệ NQ luôn hoàn thành nghĩa vụ của minh bằng lương tâm và trách nhiệm...
08 Tháng Mười 2017(Xem: 3581)
Nhân ngày giỗ đầu_Viết tưởng niệm Thầy Phạm Đức Bảo: Một vị hiệu trưởng VN "hiếm có" !
21 Tháng Năm 2017(Xem: 5318)
Đó là lý do nhóm bạn Bê Ba bất chợt mời thầy cô café điểm tâm cuối tuần. Khi tuổi đời học trò càng cao, thì cơ hội gặp gỡ thầy cô giáo cũ càng ít lại dần
24 Tháng Hai 2017(Xem: 5508)
Sau hơn 40 năm dài xa cách, sáng thứ Bảy 18/02/2017 thầy Phạm Tấn Bình từ nước Mỹ trở lại Biên Hòa thăm học trò xưa.