Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Ma Thị Ngọc Huệ - Vài Nét Sinh Hoạt Của Hội CHSNQBH

Monday, May 26, 200812:00 AM(View: 20501)
Ma Thị Ngọc Huệ - Vài Nét Sinh Hoạt Của Hội CHSNQBH


Vài Nét Sinh Hoạt Của Hội Ái Hữu chs Ngô Quyền BH

 

chi_ngochue-content

Ma Thị Ngọc Huệ


Sau một thời gian xa lìa quê hương, cuộc sống của từng người nơi đất khách quê người dần dần ổn định, thì những kỷ niệm xa xưa, thời còn đi học lần lượt hiện về thôi thúc lòng ta mong sớm gặp lạị các bạn cũ để được tâm sự, chia sẻ nhửng nỗi vui buồn đã qua, để ôn lại những kỷ niệm êm đềm của một thời cắp sách đến trường...

blankTrong khoảng thời gian ấy, dù cuộc sống có thế nào, nếu đi dự tiệc cưới, hay đi ngoài đường tình cờ gặp lại một người bạn, hoặc qua điện thoại hay liên lạc thư từ, được biết tin tức của một thầy cô nào hoặc bạn nào thì thật là vô cùng vui mừng, một nỗi vui mừng khó tả xiết..! và việc tìm đến nhau là chuyện đương nhiên.

Đầu tiên thì chỉ có một nhóm nhỏ gồm các bạn ở rải rác phía nam Cali như hai bạn Thọ - Mai, hai bạn Lộc - Út, bạn Trương Lê Minh Phương, bạn Mai Trọng Ngãi, bạn Ngô thị Lý và ông xã Tiêu Nguyên, hai bạn Vân - Thưởng, Bạn Phước - Thanh, bạn Trần thị Ngà, Nguyễn thị Mỹ, Kim Khánh. Lâu lâu các bạn họp mặt tại nhà bạn Thọ Mai, thỉnh thoảng ở nhà bạn Minh Phương (đặc biệt khoảng thời gian nầy có cô Trí tham dự) để cùng vui chơi, tâm sự với nhau.

Khoảng 1999, nhóm bạn này sát nhập chung với nhóm bạn ở Little Saigon Bữu - Phượng Liên, Tuấn - Hiền, Dũng - Quỳnh, Huệ - Cảnh, Kiệt - Chung.

Từ đó mọi người mới có dịp trao đổi thêm một số tin tức mới về các bạn bè. Rồi thì, qua nhiều buổi tiệc chỉ ăn rồi trò chuyện vui chơi dưới sự khuyến khích của các thầy cô, nhất là của thầy Phan Thanh Hoài, cùng một số các bậc đàn anh như anh Rung, anh Hiền.., và với sự thiết tha của tất cả bạn bè nên bạn Mai Trọng Ngải và một số anh chị em đã mạnh dạn đứng ra thành lập hội cựu học sinh Ngô Quyền Biên Hòa.

blankViệc thành lập này là cũng là tiếp theo ý nguyện của anh chị Hiền Liên và 50 bạn hữu trong kỳ họp mặt tại Ánh Hồng năm 1999
Lần đầu tiên họp tại nhà anh chị Nguyễn văn Bửu - Phượng Liên vào dịp Tất Niên tết năm Canh Thìn với khoảng 50 người, có một số anh chị ở San Diego về do anh Hồng tổ chức liên lạc. Bạn bè cũ gặp nhau vui quá..

Lần thứ hai, dự trù sẽ có đông người hơn và cũng để cho con cái các Ngô Quyền tham gia, sẵn dịp con của hai bạn Chung- Kiệt tốt nghiệp ĐH, buổi họp được tổ chức tại Garden Grove park.

Hai kỳ họp nầy chuẩn bị cho kỳ Đại hội bầu ban chấp hành vào kỳ 3. Vào ngày 8 tháng 7 năm, họp kỳ 3 tại nhà hàng Quỳnh Tín với khoảng 90 người tham gia và 15 thầy cô như thầy Phan Thanh Hoài, thầy Nguyễn Minh Mẫn, Thầy Phạm Thắng, thầy Hoàng Phùng Võ, thầy Mai Kiến Phúc, thầy Nguyễn văn Phố, thầy Nguyễn Phong Cảnh, cô Đặng thị Trí. Đặc biệt có cô Hà Bích Loan (từ VN qua du lịch) và cô Nguyệt Thu từ tiểu bang xa về tham dự.

Vì lần đầu tiên tổ chức ở nhà hàng, chưa có kinh nghiệm, nên để cận ngày mới đặt nhà hàng, do đó không chọn được nhà hàng như ý, đành phải mượn nhà hàng Quỳnh Tín. Nhà hàng nhỏ nên chỗ ngồi khá chật hẹp, tuy vậy các thầy cô cũng rất vui và các bạn cũng thông cảm.

Lần họp thứ tư vào ngày 26 tháng 5 năm 2002 tại nhà hàng Regent West với khoảng 150 người, kỳ nầy có thêm một số thầy cô như thầy Hà Tường Cát, cô Kim Dung, cô Tuyết, thầy Hùng đặc biệt có thầy Kiều Vĩnh Phúc từ Anh qua tham dự, ngoài ra có cô Minh Nguyệt từ San Diego đến và biểu diển văn nghệ rất vui.

blankLần nầy hội đã đi vào nề nếp hoạt động, bầu được ban chấp hành rất nhiệt tình.

Lần họp thứ 5 dự kiến vào ngày Thứ bảy 5 tháng 7 năm 2003 nầy tại nhà hàng Seafood Kingdom thành phố Anaheim chắc chắn sẽ đông hơn và vui hơn nữa, vì có thêm các thầy cô cho biết sẽ tham dự như thầy Thế, thầy Dõng, cô Anh Nga, cô Hồng Oanh, cô Tuyết, cô Nhung, thầy Kính,... một số rất đông anh em từ San Jose, San Francico thuê xe van rủ nhau cùng về và sẽ có một số rất đông anh chị em ở các tiểu bang thật xa cũng hứa về dự hội.

 Để đón mừng ngày Đại hội sắp tới, kỹ niệm 1 năm thành lập kỳ nầy Ban điều hành của hội quyết định ra một đặc san Ngô Quyền. Đây là việc làm "táo bạo" của các bạn, vì như ai cũng đều biết, ở đây các bạn đều phải đi làm tất bật, muốn nhóm họp để bàn công việc không phải là dễ, giờ giấc làm việc khác nhau mỗi người lại ở một nơi cách xa nhau, mà lại không có chỗ họp cố định, khi thì ở nhà Chung Kiệt, lúc nhóm ở nhà của Tuấn Hiền, khi thì ở nhà Bửu Liên, thế mà kỳ nầy còn dám làm báo nữa chứ!.. Cho nên gần 1 tháng nay các bạn Mai Trọng Ngãi, Tô Anh Tuấn bận bù đầu bù cổ, phải công nhận hai bạn nầy rất nhiệt tình và năng nổ, nhất là bạn Anh Tuấn vừa lu bu với công việc ở sở làm đang hồi cao điểm, vừa lo việc cho hội; cứ sau giờ làm việc, khoảng 6-7 giờ chiều là bạn Ngãi chạy xe từ Long Beach đến nhà anh Tuấn, và đến tối 8-9 giờ, có khi 11-12 giờ mới về nhà ngủ. Nếu nhìn thấy cảnh các bạn vừa ăn (miệng nhai bánh mì vì mới đi làm về đói bụng) vừa làm việc (tay và mắt không rời máy computer) thật là xót ruột và cảm động vô cùng!!! Sở dĩ các bạn phải cố công sức làm việc như thế để giảm bớt chi phí, vì ngân quỹ còn nghèo; các bạn phải tự đánh máy bài, chọn lọc các hình ảnh, bài viết, sao cho phù hợp, phải trình bày sao cho mỹ thuật. Đây là một việc làm đòi hỏi phải tốn nhiều thời gian, óc sáng tạo, cùng kỷ thuật, in ấn vô cùng công phu. Cũng may là có nhiều thầy cô viết bài và đánh máy sẵn; thầy Hoài, cô Mai đã giúp các bạn bớt phần lo lắng, thầy Hoàng Phùng Võ cũng xung phong đánh máy; các bạn Huệ, Tất Ứng, Chung, Hiền, bạn Dũng, Phước, Vân, Hữu Hạnh, cũng góp nhiều công sức, lại được sự ủng hộ của các bạn khắp nơi nên đến nay thì quyển đặc san xem như tương đối hoàn chỉnh.

 blankVì đây là quyển đặc san Ngô Quyền đầu tay nên không sao tránh được những thiếu sót, kính mong các thầy cô, các anh chị em, cùng các bạn bè gần xa thông cảm. Và cuối cùng cũng rất mong sự góp ý và giúp đỡ của các bậc đàn anh, các em thế hệ sau cùng tham gia vào hội, để hội càng ngày càng phát triển mạnh hơn vì "Một con én không làm nổi mùa Xuân" mà mục đích của hội là nhằm thắt chặt tình bạn, phát huy tình tương thân, tương trợ, vui buồn có nhau giữa những anh chị em đã từng học dưới mái trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa. Và hơn nữa nếu trong điều kiện có thể được, chúng ta sẽ yểm trợ sự học tập của đàn em, và cùng góp phần xây dựng trường cũ.

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của các thầy cô cùng các bạn, và cũng xin cảm ơn các hình ảnh mà các bạn đã gửi về, nhất là tấm ảnh có các thầy cô của anh Đinh Cẩn Cấp ở Seatle gửi qua, thật vô cùng quý báu.

blank 

 Ma thị Ngọc Huệ

 

Saturday, April 26, 2014(View: 27553)
Hội lớn mạnh không chỉ với tình bạn của các cựu Học sinh NGÔ QUYỀN bên đó còn có các Thân Hữu. Đó là chồng là vợ của các CHS. Đó là dâu là rể của Hội. Đó là là nhửng người bạn theo đúng nghĩa của 2 chữ Thân Hữu.
Friday, March 9, 2012(View: 117992)
Không là trăm năm, chưa là bến đỗ, Người cứ quên tình thơ dại mà đi. Tôi cứ ngẩn ngơ, một đời tưởng tiếc. Duyên lỡ làng, nên tàn như mộng mị!
Tuesday, May 26, 2009(View: 10271)
Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Ngô Quyền- Biên Hòa A. Tổ chức kiện toàn hoạt động tương tế và tương trợ của hội:
Monday, October 27, 2008(View: 16683)
Thơ con cóc. (Sưu Tầm)
Monday, October 27, 2008(View: 9414)
Thơ Vo Dinh Tuyet _ Mùa Thu và con gái miền Nam.
Monday, May 26, 2008(View: 11449)
Tôi nghĩ dạy Văn (Quốc Văn) không có nghĩa là, người dạy phải biết làm văn, làm thơ (nghĩa là sáng tác ra một bài văn, bài thơ theo cảm hứng nào đó).
Monday, May 26, 2008(View: 16091)
Bài này được viết không ngoài mục đích là ghi lại những ký ức và những sự kiện đã xảy ra trong khoảng thời gian người viết lần đầu tiên được Nha Trung học Sàigòn bổ dụng về dạy tại các lớp đệ Thất, vừa mới khai giảng vào đầu niên học 1957-1958 tại tỉnh lỵ Biên hoà
Monday, May 26, 2008(View: 8157)
 
Monday, May 26, 2008(View: 27538)
Nền tảng của Hội là hai trang sánh tượng trưng cho sự gắn bó tuổi học trò, được vẽ bằng hai đường cong, tương trưng cho đôi bạn từ bốn phương trời tụ họp chung dưới mái trường Ngô Quyền.
Monday, May 26, 2008(View: 11768)
Là học sinh Ngô Quyền, bạn có biết trường của chúng ta đã phôi thai xây dựng ra sao ? những ai mang nặng tâm huyết và đã có công lao vun bồi cho nhiều thế hệ. " Uống nưóc nhớ nguồn ".
Monday, May 26, 2008(View: 18841)
Ban Giám Hiệu Trường Ngô Quyền 
Monday, May 26, 2008(View: 7824)
The most important list. Hoàng Phạm
Monday, May 26, 2008(View: 11195)
Bò Kho Thật tình mà nói, làm sao biết được ai nấu ngon hơn ai và nấu ăn như thế nào mới gọi là đúng cách, vì khẩu vị mỗi người mỗi khác kẻ ăn lạt người ăn mặn và có người lại thích ăn ngọt...  Nhưng nấu như thế nào để được có mùi thơm mà phần đông thích ?.  
Monday, May 26, 2008(View: 8626)
Cứ mỗi hè đến là tôi thường về quê ngoại tôi. Xã Thiện Tân cách xa Biên hòa vào khoảng 25 cây số. Tôi rất thích nơi ấy vì không khí thật mát mẻ. Phía sau nhà ngoại là một con suối nước chảy quanh năm, lạnh mát và thỉnh thoảng tôi thấy có những đàn cá nhỏ bơi ngược dòng nước. Tôi thích một mình lang thang dưới dòng nước mát, hái hoa rừng và vui thú cảnh thiên nhiên
Monday, May 26, 2008(View: 7590)
Thơ con cóc (sưu Tầm)