Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Nguyễn Thị HT - CẢM NGHỈ CỦA NGƯỜI ĐI THAM DỰ CÁC HỘI ĐOÀN

Friday, July 28, 202310:28 PM(View: 1494)
Nguyễn Thị HT - CẢM NGHỈ CỦA NGƯỜI ĐI THAM DỰ CÁC HỘI ĐOÀN


 CẢM NGHĨ CỦA NGƯỜI ĐI THAM DỰ CÁC HỘI ĐOÀN
 
suy gam 1
suy ngẫm

Lăn lộn ở xứ người mấy chục năm, làm việc vất vả, đầu tắt mặt tối, hối hả  chạy theo cho kịp cuộc sống của nước văn minh nhất thế giới…. Mệt thở không ra hơi... nên ít khi nhớ đến bạn bè đồng hương ở quê nhà, rồi… cuộc sống từ từ tương đối ổn định, mình nhìn lại  mình cũng xấp xỉ thất thập cổ lai hy rồi… tự nhiên hồi tưởng nhớ lại những kỷ niệm ở quê nhà quá chừng!!! Nhớ từng đường đi, lối về, nhớ căn nhà xưa, nhớ xóm làng, nhớ Trường xưa nhớ Thầy Cô, nhớ bạn cũ … nhớ ơi là nhớ !!!

Ngay thời điểm đó, hàng loạt các hội đoàn rầm rộ nở rộ … đã đánh đúng vào tâm trạng của những người xa xứ tha thiết được gặp lại những người thân quen nơi quê nhà.

Tôi cũng nằm trong tâm trạng đó, tôi rất vui mừng, hồi họp chuẩn bị chờ đợi đến ngày họp mặt, mong sớm gặp lại bạn bè cũ hay it nhất cũng gặp được vài người đồng hương.

Quả nhiên tôi rất vui và thật vô cùng xúc động khi đã được gặp lại quý Thầy Cô, bạn bè  năm xưa và nhiều đồng hương ở quê nhà, chúng tôi đã mừng rỡ tay bắt mặt mừng, đã hàn huyên tâm sự không ngớt trong suốt buổi họp mặt … thật thoải mái khi được có nơi để được trút bầu tâm sự buồn vui của cuộc sống nơi xứ người.. . tôi rất biết ơn và trân trọng tấm lòng quý báu của những người đứng ra tổ chức những buổi họp mặt đầy ý nghĩa  như vậy.

Chính nhờ những người dám đứng ra gánh vác ngà voi như vậy, mà những người như chúng  ta  mới có cơ hội được đến gặp lại những người thân quen, có chỗ vui chơi ca hát cho nhau nghe… để cùng nhau xã stress… cho nên tôi rất trân trọng và rất ngưỡng mộ quý anh chị này.

Tuy nhiên có những vấn đề hơi trái tai, gai mắt mà tôi đã được chứng kiến xảy ra vài năm gần đây là: tình trạng có một số người đến tham dự hội đoàn rất thích được ca hát, luôn  gây khó khăn cho ban tổ chức, không được hát thì buồn giận, đòi hát trước không chịu hát sau (vì sợ không còn khán giả) nếu không cho cũng giận, đòi hát khoảng giữa buổi họp mặt mà không cho thì cũng bị … trách !!!… tôi cũng đã thấy sự khổ tâm của những  người MC khi sắp xếp chương trình văn nghệ như thế nào!!! Không biết làm sao cho vừa lòng được hết mọi người …!!!

Chưa hết! Khi đến nơi mà không được sắp xếp chỗ ngồi theo ý mình thì cũng giận, chỗ ngồi hơi xa sân khấu cũng giận, ngồi gần sân khấu thì nói âm thanh ồn ào không trò chuyện được cũng giận, không ngồi gần người thân quen cũng …giận !!! Và còn nữa …

Trong thực đơn không có tôm hùm cũng bị chê luôn.

Tôi thiết nghĩ :những người đứng ra tổ chức một buổi họp mặt không đơn giản chút nào hết, họ phải bỏ công sức, thời gian … hàng mấy tháng trời để có buổi họp mặt  cho chúng ta  đến vui vẻ với nhau, chúng ta chỉ có làm mỗi việc là  chuẩn bị trang phục thật đẹp … và đóng góp tiền để phụ giúp trang trải bữa ăn của chúng ta  mà thôi… sướng quá chừng luôn., cho nên thay vì buồn giận thì nên thông cảm cho họ …. Nếu không được hát cùng đừng buồn, nếu sắp chỗ ngồi không đúng ý cũng đừng giận … vì chúng ta đều la bạn cùng trường, hay ít nhất cũng là đồng hương với nhau, chúng ta không có thì giờ để phụ giúp tổ chức buổi họp mặt lớn như vậy thì không nên vì những lỗi nhỏ nhặt của của ban tổ chức … mà trách móc  nặng nề quá trớn với nhau làm buồn lòng nhau, xét cho cùng họ làm việc này vì ai? Phải chăng chỉ vì muốn bắt nhịp cầu để mọi người thân quen gặp nhau cho vui thôi, và cũng đâu có ai trả công cho họ phải làm việc đó.

Và sau cùng là trên đời này nhân bất thập toàn, tức là con người không có ai là hoàn hảo hoàn toàn cả, nếu họ có khuyết điểm gì thì mình nên trực tiếp góp ý nhẹ nhàng trong tinh thần xây dựng để hội đoàn càng ngày càng phát triển tốt đẹp hơn, thay vì mình đứng bên ngoài cứ chê trách.

Mong lắm thay!

Nguyễn thi HT
Wednesday, November 22, 2023(View: 337)
Tôi cũng tin chắc rằng, tất cả chúng ta phải cám ơn thời đại khoa học kỹ thuật phát triển, trái đất này bỗng nhiên nhỏ bé, người ta gần nhau hơn, dù ở bất cứ nơi nào vẫn có thể “gặp” nhau, nói chuyện với nhau
Wednesday, November 22, 2023(View: 382)
chị đã thấy đã nghe có những người Mỹ làm ra tiền mà vẫn quanh năm túng thiếu, mua cái gì cũng phải trả góp, từ cái ti vi, tủ lạnh, tấm nệm giường,
Sunday, November 19, 2023(View: 392)
Trước năm 1975, ở miền Nam bộ môn cải lương rất được mọi người ưa thích. Những nghệ sĩ cải lương nổi tiếng rất được quần chúng hâm mộ và các bầu gánh săn đón.
Friday, November 17, 2023(View: 2662)
Chuyến đi xa nhất đời người, phải chăng là chuyến cuối cùng?… Riêng đối với anh chị em cựu hđs.BH chúng tôi, dẫu có đi thật xa rồi cũng sẽ trở về.
Monday, November 13, 2023(View: 3180)
Trong suy nghĩ riêng tôi, chết không đồng nghĩa với sự mất mát, mà chỉ tạm thời vắng xa hình bóng người thân. Buồn là tất nhiên rồi, nhưng tôi nghĩ cần chuẩn bị trước
Sunday, November 12, 2023(View: 730)
Tình cảm của các anh chị cựu học sinh hướng về Thầy Cô hiện tiền cũng như đã quá vãng trên tinh thần “Giáo dục là thâm ân” thật đáng trân trọng và ngưỡng mộ.
Saturday, November 4, 2023(View: 2022)
Đặc biệt lần này thầy được đón tiếp trọng thể do 2 nhóm cựu học sinh NQ Bắc và Nam Cali kết hợp tổ chức tại nhà hàng Chez Christina - Milpitas vào đêm Thứ Bẩy 21 tháng 10 năm 2023.
Saturday, November 4, 2023(View: 1987)
Hơi sớm một chút cho mùa lễ Tạ ơn ở Mỹ, nhưng chưa bao giờ thừa, có được niềm tự hào đi theo suốt cả cuộc đời là nhờ công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy.
Saturday, November 4, 2023(View: 1140)
Cuối tháng 8 và vào đầu tháng 9 năm nay tôi có đi cruise kéo dài hai tuần của hảng MSC (Mediterranean Shipping Company) để thăm các đảo thuộc vùng Caribbean.
Saturday, November 4, 2023(View: 889)
Lật bật mà thời gian tôi đã sống ở Canada “ xứ lạnh tình nồng” gần bằng thời gian tôi sỉnh ra, trưởng thành, học hành, dạy học, đi lính và đi tù “cải tạo” ở Việt Nam.
Monday, October 23, 2023(View: 1237)
Mọi người đều không tránh khỏi Sinh, Lão, Bệnh, Tử. Không có ngoại lệ, đời là thế. Đừng sợ hãi hay ưu tư khi bạn trở bệnh. Hãy sắp xếp trước mọi việc và sẵnsàng ra đi
Saturday, October 21, 2023(View: 1137)
tôi đã không có cơ hội nào thực hiện cái lời hứa ấy. Sau này, gặp lại được hai dì cùng lứa tuổi dì Xinh tỵ nạn sang đây. Họ đã không biết gì về số phận dì Xinh nữa.
Saturday, October 21, 2023(View: 1332)
“…Em yêu phút giây này Thầy em, tóc như bạc thêm Bạc thêm vì bụi phấn đã cho em bài học hay Mai sau lớn nên người .Làm sao, có thể nào quên?
Friday, October 6, 2023(View: 1342)
Những tiến bộ điện tử giúp ích con người nhiều mặt nhưng cũng có mặt chúng làm thui chột trí óc và thể chất của chúng ta tỉ như làm chúng ta lười suy nghĩ
Saturday, September 23, 2023(View: 1568)
Có những nhà văn mà phong cách trí thức cũng như tình người để lại trong tôi những dấu ấn sâu sắc đến khó quên.
Saturday, September 23, 2023(View: 1869)
Kể từ đó tôi đã có hướng nhìn rõ hơn về tương lai của mình là khi lớn lên tôi phải trở thành một nhà giáo, đó là một mơ ước mà tôi phải cố gắng biến nó thành hiện thực.
Saturday, September 23, 2023(View: 1699)
sau gần nửa thế kỷ tồn tại qua những thăng trầm biến động của thời cuộc, rạp KH vẫn còn hiện hữu mãi trong ký ức của người dân BH xưa về một thời huy hoàng tráng lệ ...
Saturday, September 23, 2023(View: 1523)
giáo chức sĩ quan biệt phái tức là những thầy giáo do lệnh tổng động viên đã phải nhập ngũ một thời gian trưỡc khi được “biệt phái” về dạy học lại cũng phải đi “học tập cải tạo”.
Tuesday, September 12, 2023(View: 1757)
Chúng ta “ăn để mà sống” hay “sống để mà ăn”? Tôi vẫn nghĩ rằng, mọi người đều phải trải qua cả hai giai đoạn kể trên, khi còn trẻ sung sức thì “sống để ăn”, và khi tuổi về xế chiều thì “ăn để sống”.
Tuesday, September 12, 2023(View: 1642)
Xin ghi nhận như một lời chia sẻ về một nhà văn lớn đã khuất. Tôi nghĩ viết một nhà văn lớn không bao giờ là thừa, dù thời đã qua.