Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Nguyễn Thị Thêm - NHỮNG LỜI TRI ÂN

Sunday, July 2, 202312:04 AM(View: 1888)
Nguyễn Thị Thêm - NHỮNG LỜI TRI ÂN


Tri ân

 

Bây giờ là 10:00am. Chỉ còn 30 phút phù du nữa thôi là Nga Frook sẽ đến và tôi lên đường đi dự tiền hội ngộ VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA kỳ thứ 20.

Thật xin lỗi đã dành những giây phút cuối này để viết lên lời cảm tạ đến Thầy cô và các anh chị em cựu học sinh trong Website Ngô Quyền. Thật là thất kính trong lời tri ân viết vội vàng. Nhưng vì hè về con trai đã hoàn thành công tác tại Đức, được lệnh về công tác tại Texas. Cháu dành thời gian nghỉ phép chuyển công tác đem vợ con về thăm mẹ và gia đình sau 5 năm đi công tác xa nhà. Con trai út cũng lấy phép đem con về sum họp. Căn nhà nhỏ rộn rịp với 14 đứa cháu nội ngoại và con trai con gái dâu rể. Tôi bận bịu cả ngày trong niềm vui đoàn tụ gia đình 

Căn phòng nhỏ của tôi phải xếp đặt lại cho con cháu có chỗ ngủ. Máy desktop đóng lại không thể sử dụng, do đó không thể viết được gì. Hôm nay con trai trả không gian lại cho mẹ. Tôi mở máy, làm tranh thơ bài viết của thầy Hưng và chợt nghĩ mình phải viết gì đó để cảm tạ tri ân sau một năm trên website Ngô Quyền.

Kính  thưa Thầy cô và các bạn.

Kể từ khi Tô Anh Tuấn tạm gát computer lui về cuộc sống an lạc chọn đường tu niệm. Trần Hữu Phúc đã nằm xuống vĩnh viễn bỏ lại bao dự tính dang dở chưa thể hoàn thành. Website Ngô Quyền vẫn cố gắng duy trì và phát triển. Mỗi tuần đều đem đến cho tập thể Ngô Quyền những tin tức cập nhật trong sinh hoạt nội bộ.

Những phân ưu, cáo phó, cảm tạ khi gia đình người thân Ngô Quyền nằm xuống. Những tin tức cần trao đổi, những sinh hoạt cần phổ biến Ban Chấp Hành Ngô Quyền đã kịp thời gửi đến quý vị kịp thời.

Trò Nguyễn thị Thêm xin thay mặt cho Website Ngô Quyền tri ân Thầy cô đã luôn luôn ủng hộ và theo sát những sinh hoạt của chúng em. Những đóng góp của Thầy cô là kim chỉ nam cho chúng em tiếp tục đi tới. Các thầy cô đã gửi đến website những bài viết, những bài thơ, những nghiên cứu văn học giá trị là món quà quý giá mà tất cả cựu học sinh Ngô Quyền nhận được một cách trân trọng.

Những người phụ trách website Ngô Quyền xin cám ơn các anh chị, các bạn, các văn hữu đã gửi bài viết tham gia mỗi tuần để trang web đầy màu sắc và hấp dẫn.

 

Chúng tôi xin trân trọng cám ơn quý thầy cô và các bạn bốn phương đã vào trang web đọc bài ủng hộ và cho chúng tôi những tình cảm thương yêu.

 

Xin cám ơn các thi sĩ đã hài lòng và cho những lời khen về những tranh thơ được post vào trang web. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để những tranh thơ chuyển tải đúng ý nghĩa mà tác giả muốn gửi gấm.

 

Một năm đã qua, chúng ta đã trao ra biết bao tâm tình qua trang web nhà. Chúng tôi kính mong được sự ủng hộ của thầy cô và các bạn về đọc cũng như gửi bài để trang web Ngô Quyền đạt được kết quả mong muốn.

 

Đem tin tức nội bộ và những tâm tình của tập thể Ngô Quyền đến với mọi cựu học sinh NQ trên khắp thế giới. 

 

Kính chúc sức khỏe thầy cô và các bạn,

 

Kính chúc ngày họp mặt Ngô Quyền VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA kỳ thứ 20 thành công rực rỡ.

 

Ta về họp mặt trường Ngô Quyền 

Để nghe vừa nhớ lại vừa thương 

Website gửi đến người muôn ngã

Nhớ lại một thời ta vấn vương 

 

Trang Web ngậm ngùi báo tin buồn 

Thầy cô đã mất lệ trào tuôn

Cáo phó, chia buồn người nằm xuống 

Đốt nén tâm hương dạ vấn vương.

 

Mỗi tuần ta lại vào trang web

Đọc thơ đọc truyện bạn gửi trao

Ta biết bạn ta nhiều tâm sự

đọc xong nước mắt lại tuôn trào.

 

Cám ơn thầy cô một năm qua

Đã xem trang Web như mái nhà

Ghé vào để thấy học trò cũ

Gói ghém tâm tình một năm qua.

 

Cám ơn các bạn ở muôn phương 

Ghé đến đây để nhớ mái trường 

Ngô Quyền một thuở chung đèn sách

Áo trắng nhu mì thật dễ thương 

 

Cám ơn trang Web của chúng mình

Cho tôi yêu quá những tâm tình

Cuộc đời còn lại nhiều hạnh phúc

Và tôi được sống thật hết mình.

 

Nguyễn thị Thêm 

 

 

 

 

 

Wednesday, November 22, 2023(View: 337)
Tôi cũng tin chắc rằng, tất cả chúng ta phải cám ơn thời đại khoa học kỹ thuật phát triển, trái đất này bỗng nhiên nhỏ bé, người ta gần nhau hơn, dù ở bất cứ nơi nào vẫn có thể “gặp” nhau, nói chuyện với nhau
Wednesday, November 22, 2023(View: 382)
chị đã thấy đã nghe có những người Mỹ làm ra tiền mà vẫn quanh năm túng thiếu, mua cái gì cũng phải trả góp, từ cái ti vi, tủ lạnh, tấm nệm giường,
Sunday, November 19, 2023(View: 392)
Trước năm 1975, ở miền Nam bộ môn cải lương rất được mọi người ưa thích. Những nghệ sĩ cải lương nổi tiếng rất được quần chúng hâm mộ và các bầu gánh săn đón.
Friday, November 17, 2023(View: 2662)
Chuyến đi xa nhất đời người, phải chăng là chuyến cuối cùng?… Riêng đối với anh chị em cựu hđs.BH chúng tôi, dẫu có đi thật xa rồi cũng sẽ trở về.
Monday, November 13, 2023(View: 3180)
Trong suy nghĩ riêng tôi, chết không đồng nghĩa với sự mất mát, mà chỉ tạm thời vắng xa hình bóng người thân. Buồn là tất nhiên rồi, nhưng tôi nghĩ cần chuẩn bị trước
Sunday, November 12, 2023(View: 730)
Tình cảm của các anh chị cựu học sinh hướng về Thầy Cô hiện tiền cũng như đã quá vãng trên tinh thần “Giáo dục là thâm ân” thật đáng trân trọng và ngưỡng mộ.
Saturday, November 4, 2023(View: 2022)
Đặc biệt lần này thầy được đón tiếp trọng thể do 2 nhóm cựu học sinh NQ Bắc và Nam Cali kết hợp tổ chức tại nhà hàng Chez Christina - Milpitas vào đêm Thứ Bẩy 21 tháng 10 năm 2023.
Saturday, November 4, 2023(View: 1987)
Hơi sớm một chút cho mùa lễ Tạ ơn ở Mỹ, nhưng chưa bao giờ thừa, có được niềm tự hào đi theo suốt cả cuộc đời là nhờ công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy.
Saturday, November 4, 2023(View: 1140)
Cuối tháng 8 và vào đầu tháng 9 năm nay tôi có đi cruise kéo dài hai tuần của hảng MSC (Mediterranean Shipping Company) để thăm các đảo thuộc vùng Caribbean.
Saturday, November 4, 2023(View: 889)
Lật bật mà thời gian tôi đã sống ở Canada “ xứ lạnh tình nồng” gần bằng thời gian tôi sỉnh ra, trưởng thành, học hành, dạy học, đi lính và đi tù “cải tạo” ở Việt Nam.
Monday, October 23, 2023(View: 1237)
Mọi người đều không tránh khỏi Sinh, Lão, Bệnh, Tử. Không có ngoại lệ, đời là thế. Đừng sợ hãi hay ưu tư khi bạn trở bệnh. Hãy sắp xếp trước mọi việc và sẵnsàng ra đi
Saturday, October 21, 2023(View: 1136)
tôi đã không có cơ hội nào thực hiện cái lời hứa ấy. Sau này, gặp lại được hai dì cùng lứa tuổi dì Xinh tỵ nạn sang đây. Họ đã không biết gì về số phận dì Xinh nữa.
Saturday, October 21, 2023(View: 1332)
“…Em yêu phút giây này Thầy em, tóc như bạc thêm Bạc thêm vì bụi phấn đã cho em bài học hay Mai sau lớn nên người .Làm sao, có thể nào quên?
Friday, October 6, 2023(View: 1341)
Những tiến bộ điện tử giúp ích con người nhiều mặt nhưng cũng có mặt chúng làm thui chột trí óc và thể chất của chúng ta tỉ như làm chúng ta lười suy nghĩ
Saturday, September 23, 2023(View: 1568)
Có những nhà văn mà phong cách trí thức cũng như tình người để lại trong tôi những dấu ấn sâu sắc đến khó quên.
Saturday, September 23, 2023(View: 1869)
Kể từ đó tôi đã có hướng nhìn rõ hơn về tương lai của mình là khi lớn lên tôi phải trở thành một nhà giáo, đó là một mơ ước mà tôi phải cố gắng biến nó thành hiện thực.
Saturday, September 23, 2023(View: 1699)
sau gần nửa thế kỷ tồn tại qua những thăng trầm biến động của thời cuộc, rạp KH vẫn còn hiện hữu mãi trong ký ức của người dân BH xưa về một thời huy hoàng tráng lệ ...
Saturday, September 23, 2023(View: 1523)
giáo chức sĩ quan biệt phái tức là những thầy giáo do lệnh tổng động viên đã phải nhập ngũ một thời gian trưỡc khi được “biệt phái” về dạy học lại cũng phải đi “học tập cải tạo”.
Tuesday, September 12, 2023(View: 1756)
Chúng ta “ăn để mà sống” hay “sống để mà ăn”? Tôi vẫn nghĩ rằng, mọi người đều phải trải qua cả hai giai đoạn kể trên, khi còn trẻ sung sức thì “sống để ăn”, và khi tuổi về xế chiều thì “ăn để sống”.
Tuesday, September 12, 2023(View: 1642)
Xin ghi nhận như một lời chia sẻ về một nhà văn lớn đã khuất. Tôi nghĩ viết một nhà văn lớn không bao giờ là thừa, dù thời đã qua.