Danh mục
Số lượt truy cập
1,114,623

Diệp Hoàng Mai - TÍN HIỆU VUI TỪ NHỮNG CÁNH CHIM LƯU LẠC...

Saturday, May 5, 201212:00 AM(View: 81833)
Diệp Hoàng Mai - TÍN HIỆU VUI TỪ NHỮNG CÁNH CHIM LƯU LẠC...

Tín hiệu vui từ những cánh chim lưu lạc…


chim_ve_to-content

 

 “... Thật bất ngờ lẫn thích thú, khi được xem danh sách Gia Phả Hướng Đạo Sinh Biên Hòa. Tôi tên Nguyễn Văn Hoài, là cựu học sinh Ngô Quyền K.11, hiện định cư tại San Jose, USA. Cùng em tôi là Nguyễn Văn Thuận (tự Hòa) vừa mãn phần ngày 31 tháng 3 năm 2012, hưởng dương 58 tuổi. Chúng tôi đã từng sinh hoạt Hướng Đạo thuộc Thiếu Đoàn Quang Trung, Đạo Trấn Biên, Biên Hòa….” Anh Hoài chân tình đề nghị, “Hướng Đạo NQ&BH” ghi tên anh và người em ruột vừa mãn phần vào “Gia phả”.

 

Em Nguyễn Trần Diệu Hương cũng e-mail nhắc tôi, bổ sung tên em Ngô Công Phúc, nguyên thiếu sinh Ba Đình (đạo Bửu Long) vào danh sách. Em đang cất công “sưu tầm” thêm những HĐS khi xưa bé tẻo tèo teo, đã là những sói con chim non lạc bầy gần… bốn chục năm qua!?!...

 

Ngày 29/04/2012 tại buổi họp mặt lớp đệ tứ 3 (CHS.NQ K.9), các chị Nguyễn Thị Lục, Nguyễn Thị Luông, Dương Ngọc Thảo cũng vui vẻ tự khai: “Mấy chị cũng là HĐS.BH, nhớ ghi tên mấy chị vào … Gia phả”. Chị Bùi Thị Lợi “rà” danh sách thật kỹ rồi hét lớn: “Tại sao danh sách HĐ.NQ&BH chưa có tên của chị? Bổ túc ngay lập tức…”. Ui cha, tại sao tôi có thể quên nguyên Liên đoàn trưởng Trưng Vương thân thiết của tôi như vậy cà? Quả là một sự thiếu sót lớn lao, chỉ còn biết lý giải theo kiểu “xa thương, gần thường… hay quên” mà thôi.

 

Anh Nghiêm Thái Bình cho tôi biết : “Anh Lê Văn Thành con của bác Sáu Nhơn, anh Dương Văn Y con của bác Tám Mộng cũng là cựu HĐS Đạo Trấn Biên của mình đó…”. Anh Lưu Trọng Việt cũng cung cấp thông tin: “Chị Dương Khánh Vân, con của Thầy Dương Hòa Huân là tráng sinh kỳ cựu của Trấn Biên đó nghen…”. Anh Huỳnh Hoài Sơn nhiệt tình hơn nữa, sau khi xem kỹ danh sách anh bèn… khiếu nại dùm: “Mai ơi, anh Ry họ Phạm chứ không phải họ Nguyễn. Em điều chỉnh lại đi…”

 

Theo các anh chị, việc ghi tên vào “Gia phả” cũng chỉ để … vui. Thỉnh thoảng lướt web “nghía” qua danh sách, được nhìn thấy cái tên mình biết mình quen, dù thân hay không thân, nhưng cũng từng là anh chị em Hướng Đạo… tự dưng cảm thấy ấm áp trong lòng.

 

Một chút hoài niệm xưa, một chút ân tình cũ, cũng là một phương thức giúp ta vơi bớt ưu phiền, sau quãng đời dài vất vả mưu sinh …. “Nào về đây ta họp mặt cùng nhau, cuộc đời vui thú có lúc này thảnh thơi. Anh với tôi ta cùng sống vui trọn ngày, rồi mai này chúng ta lại gặp nhau…” ( Bài Ca Tái Ngộ)

 

Tháng 05/2012

Diệp Hoàng Mai

Saturday, November 7, 2015(View: 18366)
Tập Kỷ Yếu Hướng Đạo NQBH cả nhà chung tay xây dựng hôm nay, biết chừng đâu sẽ trở thành báu vật cho con cháu chính mình mai sau.
Wednesday, November 20, 2013(View: 35342)
Cứ như thế, gia đình cựu hđs. Trấn Biên – Bửu Long ngày một đông vui hơn. Cho đến nay, đã có 347 anh chị em cựu hđs. Trấn Biên – Bửu Long trở về bên mái nhà xưa. Tôi hy vọng, danh sách này sẽ còn tiếp tục được bổ sung trong thời gian tới.
Thursday, June 21, 2012(View: 225274)
Gia Phả Hướng Đạo Sinh Biên Hòa - mà cụ thể là cựu HĐS của hai đơn vị “anh em ruột thịt ” Trấn Biên và Bửu Long - đã có hơn hai trăm anh chị em “Tung cánh chim tìm về tổ ấm…” rồi.
Wednesday, April 25, 2012(View: 115221)
Đây là danh sách các Cựu Hướng Đạo Sinh Biên Hòa do Diệp Hoàng Mai cung cấp, nếu các Anh Chị Em CHĐ có thêm danh sách để bổ sung xin liên lạc email: diepmails@yahoo.com