Bài THANH PHONG (Báo Viễn Đông)

WESTMINSTER – Trưa Chủ Nhật, ngày 5 tháng 3, 2023 đồng hương Biên Hòa và một số thân hữu đã đến nhà hàng Paracel Seafood, Westminster tham dự buổi Tân Niên Hội Ngộ do Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Biên Hòa tổ chức.

Vì Covid gây trở ngại nên sau một thời gian khá lâu nay đồng hương Biên Hòa mới có dịp gặp lại nhau, nên ai cũng tay bắt mặt mừng, nói cười rôm rả, nhất là các cựu học sinh gặp lại Thầy, Cô của mình, hỏi thăm Thầy, Cô ríu rít, tình thầy, trò của các cựu học sinh trước 1975 ở tỉnh thành nào cũng như thế.

Các bà các chị diện những chiếc áo dài đẹp nhất và đua nhau chụp hình, các ông thì tụm lại hỏi thăm nhau xem ai còn ai mất sau cơn dịch bệnh, không khí nhà hàng trở nên đầm ấm và sôi động từ trước khi bắt đầu cho đến lúc phải tạm chia tay nhau.

Ông Nguyễn Hữu Hạnh, Tổng Thư Ký của Hội tất bật vừa đón khách vừa sắp xếp và điều khiển chương trình. Tuy nhiều việc phải làm nhưng Hội không chọn lầm người, ông Tổng Thư Ký, một sĩ quan Quân Lực VNCH xuất thân khóa 5/ 72 trường Võ Khoa Thủ Đức, ông lo toan mọi việc một cách chu đáo không có gì khiếm khuyết.

Sau khi để mọi người tản mạn chuyện trò, chụp hình chụp ảnh, ông Tổng Thư Ký mở đầu bằng lời chào mừng và nói, “Đời phải có vui và buồn, hạnh phúc chính là sự đau khổ. Có khác chăng là  1 bài ca duy nhất được hát lên trong lúc này hay lúc khác  như một cơn mưa giữa hai miền mưa nắng. Nói mưa thì thời tiết Cali lúc này mưa tầm tã, mưa lạnh tái tê nhưng hôm nay trời không mưa mà lạnh buốt, vậy mà đồng hương đến tham dự đông đảo; tất cả làm tôi ấm lòng trong ngày Tân Niên Biên Hòa. Nói đến Biên Hòa, hôm nay chúng tôi có người dâu Biên Hòa hình như quê Bạc Liêu thì phải, gặp tôi chị luôn nói, “Ông xã tôi đi xa mà lúc nào cũng nhớ về Biên Hòa, người dâu Biên Hòa hết mực yêu thương chồng là niên trưởng Trần Quan An, người dâu đó chính là bà Trần Xuân Mai (cựu Hội Trưởng Hội Bạc Liêu).”

Sau đó ông đọc câu thơ “Biên Hòa ơi!Biên Hòa  Ngàn năm tràn hương  Bưởi. Lòng Đồng Nai réo gọi, Hương không đành bay xa” và chính thức khai mạc buổi Tân Niên Biên Hòa – Xuân Quý Mão 2023.

Tiếp đến, ông mời mọi người đứng lên nghiêm chỉnh chào cờ và mặc niệm. Sau đó có phần giới thiệu quý Thầy, Cô Đặng Thị Trí, Đặng Thị Tuyết, Hoàng Minh Nguyệt, Nguyễn Văn Minh… Về quan khách đặc biệt có Dr. Jacqueline Trinh Ôn, đại diện Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn và hai niên trưởng Nguyễn Văn Ức (gốc Dĩ An, Biên Hòa) và phu nhân; niên trưởng Trần Quan An gốc Biên Hòa và phu nhân; ông Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và phu nhân, quý niên trưởng Trần Minh Chiểu, Nguyễn Đức Hiền, Trần Văn Châu, chiến hữu Vũ Đình Trung và phái đoàn sĩ quan Thủ Đức. Trong số đồng hương có người đến từ San Diego, Las Vegas, San Bernadino.

Sau phần giới thiệu, ông Nguyễn Hữu Hạnh mới bà Hoàng Sỹ Cư, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Biên Hòa lên có lời chào mừng quan khách và đồng hương. Bà Hội Trưởng nói, “Xin kính chào quý quan khách, quý hội đoàn và các cơ quan truyền thông, tôi xin thay mặt Ban Chấp Hành của Hội Biên Hòa có lời chào mừng đến quý vị với một lời chào thân thương và quý mến nhất.

“Vì lớn tuổi rồi không nói được nhiều, tôi chỉ xin thưa là Hội Ái Hữu Biên Hòa cũng nhờ quý hội bạn, quý đồng hương và quý thân hữu đã hỗ trợ và giúp đỡ để cho Hội Biên Hòa được phát triển, càng ngày càng tiến.

“Cũng xin thưa với quý vị, Hội Ái Hữu Biên Hòa chúng tôi luôn có trọng trách mà quý đồng hương giao thì chúng tôi cũng xin làm tròn, và lúc nào cũng là sợi giây liên kết giữa Hội Đồng Hương Biên Hòa và tất cả quý vị đồng hương trên toàn thế giới.

“Tiếp theo, chúng tôi xin vấn an và kính chúc sức khỏe đến tất cả quý vị đồng hương thân ái và thân hữu cùng các hội đoàn hôm nay có mặt tại đây; đó là sự quý mến và đồng hành của quý vị với Hội Biên Hòa chúng tôi. Sau hết kính chúc tất cả quý vị sức khỏe, an khang thịnh vượng và dự tiệc của Biên Hòa được vui vẻ.”

Sau lời phát biểu của bà Hội Trưởng, ông Nguyễn Hữu Hạnh báo cáo sinh hoạt của Hội với đồng hương, và Ban Hợp Ca Biên Hòa lên sân khấu trình bày hai nhạc phẩm “Đón Xuân và Xuân Ca” được nồng nhiệt tán thưởng.

Đến đây ban tổ chức mời vị đại diện Nghị Sĩ Janet Nguyễn lên sân khấu. Bác sĩ Jacqueline Trinh Ôn chuyển lời của Nghị sĩ Janet Nguyễn chào thăm và chúc mừng đồng hương Biên Hòa trong ngày Tân Niên, Dr. Trinh Ôn cho biết, NS Janet Nguyễn rất lưu tâm đến sinh hoạt của Hội Ái Hữu Biên Hòa, cảm phục tinh thần hăng say hoạt động của Hội nên bà đã gửi đến Hội Bằng Tưởng Lục của Thượng Viện California như một lời khích lệ chân thành.

Sau đó, chương trình ca nhạc tiếp tục với ban nhạc Lương Minh Lý và Võ Hà Thông. Cuối cùng là cắt bánh mừng sinh nhật Cô Hoàng Minh Nguyệt, giáo sư trường Ngô Quyền và bà Hoàng Sỹ Cư, Hội Trưởng.

Chương trình kết thúc tốt đẹp vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày sau lời cảm tạ của ban tổ chức.

  • blank