Danh mục
Số lượt truy cập
6,095,068

Diệp Hoàng Mai - TÌM NGƯỜI TRONG ẢNH

05 Tháng Giêng 201312:00 SA(Xem: 63838)
Diệp Hoàng Mai - TÌM NGƯỜI TRONG ẢNH


 TÌM NGƯỜI TRONG ẢNH

trang_bom_1959-large

Thiếu đoàn Nguyễn Thái Học tại trại Phục Hưng năm 1959 (từ trái qua):

Nguyễn Văn Đô, Trần Ngọc Sanh, Trầm Quốc Bửu, Phạm Thanh Quan, chưa biết, chưa biết, Trầm Hữu Tình, Nguyễn văn Chánh, Trần Ngọc Sáu (hàng đứng)/ Lê Hồng Nhạn, Lý Khánh Hồng, chưa biết, Hồng Đức Võ, Đặng Ngọc Tới (hàng ngồi)


 

Trong ngày giỗ kỵ của cố Đạo trưởng Nguyễn Văn Thuyết, chị Nguyễn Thị Thanh – nguyên Bầy trưởng Trịnh Hoài Đức – chân tình chia sẻ với tôi: “ Em biết không? Lập Gia Phả Hướng Đạo Biên Hòa, là ước mơ cả đời của ba chị, mà cho đến lúc qua đời ba chị vẫn không tròn nguyện ước. Nay em thực hiện được nguyện vọng xưa của ba chị, chị xúc động lắm!…”

Cùng với chị Nguyễn Thị Chẩn, chị Nguyễn Thị Thanh cung cấp cho tôi khá nhiều hình ảnh tư liệu của đơn vị Trấn Biên. Chị Chẩn – nguyên Thiếu trưởng Triệu Thị Chinh – và chị Thanh đều là con gái của cố Đạo trưởng Trấn Biên Nguyễn văn Thuyết. Qua trí nhớ của hai chị, Gia Phả CHĐS.NQBH có thêm danh sách các chị: Đinh Thị Tuyết Nhung, Đinh Thị Tuyết Hồng, Trần Thị Nga, Võ Thị Kim Cương, Nguyễn Thị Thành, Nguyễn Thị Thanh Vân, Nguyễn Thị Kim Hồng … Hai chị cũng cung cấp cho tôi khá nhiều thông tin, về quá trình hình thành và phát triển phong trào Hướng Đạo tại Biên Hòa, cũng như những thông tin “đầu mối” để tôi có hướng đi ngược về quá khứ.


Trong tấm hình chụp thiếu đoàn Nguyễn Thái Học – thiếu đoàn đầu tiên của Hướng Đạo Biên Hòa – ngoài các anh Phạm Thanh Quan, Trầm Quốc Bửu, Trầm Hữu Tình, Nguyễn Văn Chánh, Lý Khánh Hồng, Đặng Ngọc Tới, tôi được biết thêm các anh Nguyễn Văn Đô, Trần Ngọc Sanh, Lê Hồng Nhạn, Trần Ngọc Sáu (Tô-Nô), Hồng Đức Võ. Đây là những thiếu sinh được tham dự Trại Phục Hưng – trại họp bạn HĐ toàn quốc lần thứ nhất – được tổ chức tại Lâm viên Quốc gia Trảng Bom (Biên Hòa) vào cuối năm 1959. Hình do anh Trần Văn Tám, em ruột của anh Trần Ngọc Sáu lưu giữ. Vào năm đó anh Tám còn là sói con, được huynh trưởng dẫn đi thăm trại rồi về trong ngày, không được qua đêm ở đất trại.

Trong tấm hình chụp bầy Nguyễn Du tại núi Bửu Long năm 1965 – do “sói con” Phạm Kim Luân cung cấp – tôi có thêm danh sách các cựu HĐS Nguyễn Thành Khái, Đinh Cẩn Thủ, Lý Khánh Hoài, Nguyễn Hồng Huệ, Đinh Thiên Tùng.

Trong chuyến về thăm quê tháng 7/2012, Luân bổ sung cho “kho lưu trữ” của tôi khá nhiều hình tư liệu Hướng Đạo quí hiếm, đặc biệt là những hình ảnh Trại Giữ Vững – trại họp bạn HĐ toàn quốc lần thứ hai – được tổ chức vào năm 1970 tại Suối Tiên (Thủ Đức – Sài Gòn)

“Cô Diệp Hoàng Mai đó … quên tui rồi!...” Chị Thanh cứ nhắc đi nhắc lại lời anh Lâm Xuân Dương trách tôi. Đến khi tìm gặp anh Dương, tôi mới … bày tỏ với anh nỗi oan của tôi. Anh Dương gia nhập Hướng Đạo năm 1957, vào năm tôi mới chào đời. Lúc anh làm hiệu trưởng trường tiểu học Không Quân ( Biên Hòa), tôi mới vào học lớp Năm ( lớp một bây giờ ) trường Nữ Tiểu học. Anh Dương ngưng sinh hoạt Hướng Đạo, khi tôi chuẩn bị rời Bầy chim non Bạch Phượng. Với chừng ấy khoảng cách, tôi không thể nào biết anh Lâm Xuân Dương là cựu huynh trưởng của Trấn Biên. Nhưng lời trách cứ rất … dễ thương của anh Dương, chứng tỏ anh vẫn nặng tình với Hướng Đạo. Anh Dương có hai người con cũng là cựu HĐS của Trấn Biên, đó là: Lâm Xuân Quang và Lâm Thị Vân Anh. Anh Dương cho tôi biết thêm, anh Hồ Văn Vinh – con của thầy Hồ Văn Thể, và là cháu gọi thầy Hồ Văn Tam là chú ruột – một cựu HĐS Trấn Biên, vừa qua đời cách nay vài tháng. Và một cựu HĐS khác hiện định cư ở nước Úc là Liêng Hùng Nam, em ruột của cô Liêng Tuấn Tài. Tôi rất xúc động, với lời chào tạm biệt của anh Lâm Xuân Dương: “ Lâu lắm rồi, anh mới được bắt tay trái …”

Cũng khá bất ngờ như trường hợp anh Lâm Xuân Dương, khi tôi biết anh Nguyễn Thành Dũng – giáo sư dạy tôi môn Toán năm lớp 12 – cũng là một cựu HĐS đạo Trấn Biên. Anh Nguyễn Thành Dũng là bạn chí cốt với anh Phạm Phú Hòa, cả hai anh chung trường chung lớp từ trường tiểu học Nguyễn Du cho đến khi tốt nghiệp Trường đại học Khoa học Sài Gòn. Anh Dũng còn lưu giữ nhiều tư liệu quí của trường Ngô Quyền và Hướng Đạo Biên Hòa. Chiếc huy hiệu đầu tiên của trường Ngô Quyền là do anh Dũng cung cấp, và tấm hình chụp cựu thiếu sinh Nguyễn Thành Dũng trong đồng phục Hướng Đạo năm 1960.

Trong tấm ảnh do Trưởng Lưu Trọng Việt cung cấp, tôi nhận ra các anh Nguyễn Hữu Nghĩa, Nguyễn Sơn Vương, Nguyễn Văn Tú và Ngô Năm của Thiếu đoàn Lam Sơn (Đạo Trấn Biên)… Hoặc anh Lý Cẩm Sáng, anh Vương Bá Linh, anh Nguyễn Văn Vinh, anh Lê Ngọc Long (Cẩu), Lê Ngọc Long (Cầy)… của Đạo Bửu Long trong những tấm hình chụp khác. Như vậy bổ túc vào Gia Phả lần này có thêm danh sách 56 anh chị em, nâng tổng số thành viên trong Gia đình cựu HĐS.NQBH lên đến 262 người.

Rất mong qua những hình ảnh xưa đính kèm, anh chị em nào tự nhận ra chân dung chính mình … mấy mươi năm trước, hoặc chân dung anh chị em từng sinh hoạt cùng thời với mình, xin bổ túc danh sách vào Gia Phả cựu HĐS. NQBH theo địa chỉ e-mail ngoquyenbh@gmail.com.

 

Tháng 01/2013

Diệp Hoàng Mai


Xin bấm vào link dưới dây để xem một số hình ảnh cũ của Hướng Đạo Ngô Quyền Biên Hòa


SLIDE SHOW TÌM NGƯỜI TRONG ẢNH - CLICK VÀO LINK NÀY ĐỂ XEM

hoặc xem các hình bên dưới.

hd2-large
Thiếu đoàn Nguyễn Thị Tồn ( Đạo Trấn Biên)

hd3-large
Thiếu đoàn Triệu Thị Chinh ( Đạo Trấn Biên)
thieu_doan_trung_trac___dao_buu_long-large
 Thiếu đoàn Trưng Trắc ( Đạo Bửu Long)
hd5-large
 Thiếu đoàn Lam Sơn ( ĐạoTrấn Biên)
hd6-large
 Thiếu đoàn Ba Đình (Đạo Bửu Long)

hd8-large
Kha đoàn Biên Giang ( Đạo Bửu Long)
hd9-large
 Thiếu đoàn Quang Trung ( Đạo Trấn Biên)

hd11-large-contenthd12-large-content
 Anh Lâm Xuân Dương và Mai. Nguyễn Thị Tất, Nguyễn Thị Thanh (đứng) Nguyễn Thị Chẩn, Đinh Thị Tuyết Hồng. 
 
hd13-largehd26-large
Anh Nguyễn Thành Dũng ( đứng giữa) Thiếu Quang Trung 
hd14-large-contenthd17-large-content
 Anh Trần Ngọc Sáu ( bên trái) Thiếu trưởng Lê Văn Hiếu trao cờ cho Đội trưởng Phạm Kim Luân.
hd15-large 
Chưa biết, Lâm Thành Báu, Trịnh Quốc Huy (Kinh), Hồ Văn Đáo ( hàng đứng) / Dương Văn Lắm (ngồi).
hd16-large
Nguyễn Thị Chẩn, Nguyễn Thị Tất, Phạm Thị Phương Lan, chưa biết, chưa biết, Phạm Thị Phương Liên ( hàng đứng)/ Huỳnh Thị
Ngọc Thu, Phạm Thị Sáu (Trang), Nguyễn Thị Nga (Đen), Nguyễn Văn Đăng, Phạm Thị Thanh Thu, Nguyễn Thị Thanh (hàng ngồi).
hd18-large

Thiếu trưởng Lê Văn Hiếu trao cờ cho Đội trưởng Nguyễn Văn Giác.

hd19-large

Luân và Thanh tại Hội thi hóa trang ( trại Giữ Vững 1970)
hd20-large-content
Thiếu đoàn Quang Trung và Triệu Thị Chinh.

hd21-large
Đạo Trấn Biên.

hd22-large
Đạo Bửu Long.
 
 hd23-large 
Thiếu Triệu Thị Chinh.

 hd24-large
Thiếu Trưng Trắc.
hd25-large
Kha Biên Giang. 
 


22 Tháng Hai 2013(Xem: 45604)
Lâu lắm rồi mà em cứ ngỡ Trăng còn vằng vặc phía bờ sông Ba nhịp cầu muôn đời nặng nợ Ôm nhớ thương cùng sóng sông Đồng
21 Tháng Hai 2013(Xem: 52806)
Pleiku đêm lạnh trở lại đêm Đêm nghe tiếng nấc dội về tim Thăm lại phố xưa trong giấc mộng Phố còn in đậm dấu chân quen!
21 Tháng Hai 2013(Xem: 91996)
Cám ơn người bạn già đã cho tôi một cái tên thật nhiều kỷ niệm. Cám ơn cuộc đời đã cho tôi một thời để yêu và để nhớ.
19 Tháng Hai 2013(Xem: 79094)
ĐÀ NẲNG NGÀY VỀ - Nhạc và Lời Võ Đình Tuyết - Ca sĩ Bảo Châu
19 Tháng Hai 2013(Xem: 48580)
Ngô Quyền tuy vẫn là tên Nhưng trên thực tế đã quên mất rồi Đừng tìm trường cũ nữa thôi Ngô Quyền dot org (*) đền bồi trường xưa
16 Tháng Hai 2013(Xem: 87903)
Tặng các em học sinh trung học Ngô Quyền, Biên Hòa và các chiến hữu ĐĐ 3/463 ĐPQ, tiểu khu Biên Hòa
15 Tháng Hai 2013(Xem: 69880)
Tình anh em, tình đồng môn luôn được gìn giữ và bồi đắp “Thật Lòng Với Trường Xưa”. Cũng cần có những tấm lòng để giữ mãi nụ cười đầu xuân.
14 Tháng Hai 2013(Xem: 49018)
Trường yêu một thủa biết tìm đâu? Trăm nhớ ngàn thương bạc mại đầu Gọi dấu yêu xưa năm tháng cũ Dưng dưng phượng đỏ dục lòng đau!
14 Tháng Hai 2013(Xem: 47502)
người có về trên cỏ tháng hai? hương xuân còn thoảng gió đâu đây đất trời ngây ngất mùa tăng trưởng mai đào ưng ửng nắng hây hây
13 Tháng Hai 2013(Xem: 52407)
tôi như bụi cát hồng trần mai về cát bụi chẳng cần có tên tôi như một giấc ngủ quên bừng con mắt dậy, chợt thênh thang buồn
09 Tháng Hai 2013(Xem: 49074)
Ngày đầu một năm xin qua thật chậm như khi anh nắm tay em vào Xuân!
08 Tháng Hai 2013(Xem: 81346)
Mời thưởng thức hai bức tranh Mùa Xuân của Hạnh Phạm
07 Tháng Hai 2013(Xem: 47992)
Con bên nầy nhớ Mẹ bên kia Như xa lộ thẳng đường không sao khác Chiều nay nhớ nhà xe chở đầy hương Tết Con chở theo mình mùi Mẹ đầu năm!
05 Tháng Hai 2013(Xem: 49618)
sớm mai thức giấc một mình chợt nghe trời đất tự tình thiết tha. vườn xuân nắng ấm chan hòa tiếng chim ríu rít khúc ca vào mùa
04 Tháng Hai 2013(Xem: 93335)
Một năm nữa sắp qua, thêm một mùa Xuân tha hương. Lại thêm một tuổi…“Xuân bất tái lai”–
04 Tháng Hai 2013(Xem: 80892)
Nhạc và lời: Đào Lê Văn – Ca sĩ: Tâm Thư - Thực hiện youtube: Bảo Phạm
01 Tháng Hai 2013(Xem: 67171)
Nhà tôi lúc đó ở gần chợ, nên tôi nhớ như in, tôi ngửi rất rõ mùi Tết vào những ngày cuối năm.
01 Tháng Hai 2013(Xem: 52532)
Bên anh bây giờ đã vào Xuân Có giữ cho nhau giấc mộng lành? Có biết rằng em nơi gió tuyết VẪN NHỚ BIÊN HÒA ...VẪN NHỚ ANH...
30 Tháng Giêng 2013(Xem: 42878)
Nhớ Tết quê nhà, nay viễn phương Nổi trôi vạn nẻo, nhớ quê hương Thương yêu thân tộc, buồn xa xứ! Kỷ niệm trong hồn, mãi nhớ luôn.
30 Tháng Giêng 2013(Xem: 44608)
Cành đào đã chớm nụ lộc non Cô em gái nhỏ dạ sắt son Mai cúc nở vàng như chào đón Tình Xuân chung thủy mãi không mòn
30 Tháng Giêng 2013(Xem: 50130)
Mùa xuân trôi trên sông Theo lục bình hoa tím Mẹ chèo con thuyền nhỏ Chở hàng Tết xuôi dòng
30 Tháng Giêng 2013(Xem: 121791)
Nhưng câu hỏi cuối cùng được đặt ra: từ đâu Nguyễn Tất Nhiên lại có tánh lãng mạn đa tình quá vậy để dễ dàng "phóng bút" sáng tác thơ tình cho nhiều nhân vật nữ?.
26 Tháng Giêng 2013(Xem: 43212)
-Riêng tặng Hát Bình Phương, để trả lời một câu hỏi- Dẫu biết rằng Xuân đâu bất tận. Đón Xuân buồn khi nắng chiều thưa. Thắp nén hương thầm câu nguyện khấn. Cho con tìm Tết của ngày xưa.
25 Tháng Giêng 2013(Xem: 140555)
Mới đây, tôi có dịp đọc cuốn ''Bên thắng cuộc'' của Huy Đức do một người bạn trẻ- giáo sư đại học ở Canada- với lời giới thiệu khá nhiệt tình- :Đọc cuốn này chưa? Rất hay, còn nóng hổi.
25 Tháng Giêng 2013(Xem: 84211)
Xin gửi mấy chậu thủy tiên của mùa xuân Quý Tỵ. Mời đại gia đình NQ cùng đón nàng tiên áo trắng. Thân chúc tất cả một mùa xuân vui tươi, đầm ấm, và đoàn tụ.
23 Tháng Giêng 2013(Xem: 54475)
Nỗi nhớ lại càng thêm da diết trong những buổi chiều cuối năm như thế này! Tôi nhớ đến se sắt đến ngỡ ngàng, khi chợt nhận ra rằng, nỗi nhớ của người xa quê nó đằm sâu dai dẳng...
23 Tháng Giêng 2013(Xem: 87258)
Hôm nay, cùng nhau đón mùa Xuân thứ 38 trong không khí lành lạnh của mùa Đông xứ người. Nhớ về kỷ niệm đẹp của những ngày xuân khi xưa mà tiếc nuối.
19 Tháng Giêng 2013(Xem: 47550)
Đêm trừ tịch trời tối đen thinh lặng Hoán đổi đông-xuân gió hát rì rào Lộng lẫy vàng giữa tinh khôi nguyên đán Đón xuân về cây lá vẫy lao xao.
18 Tháng Giêng 2013(Xem: 54747)
Em sẽ mời anh chút ngậm ngùi, Cho anh nếm vị đắng đầu môi. Đi trên những bước chân hụt hẩng. Biết đau khi đã mất em rồi.
18 Tháng Giêng 2013(Xem: 51493)
bản nhạc tình năm cũ vừa gần, vừa xa xôi tách cà phê nhỏ giọt giọt sầu nào cho tôi?
17 Tháng Giêng 2013(Xem: 81090)
Lần đầu tiên e-mail gửi tôi, anh Thanh Huyền thú nhận: “Anh có thói quen xấu là hay khóc!...” Xấu hay tốt gì, tùy quan niệm sống của từng người.
16 Tháng Giêng 2013(Xem: 66147)
Đâu đó trong những góc phố, trong những con đường này, linh hồn của Biên Hòa không hề thay đổi, vì tấm lòng của những ...
14 Tháng Giêng 2013(Xem: 74695)
Còn có một tuần nữa là Tết mình rồi đó. Ở bên đó hẳn là nhộn nhịp, rộn ràng có không khí Tết hơn bên em nhiều. Nhưng cũng dễ thôi, chỉ cần mở mấy bản nhạc Xuân
13 Tháng Giêng 2013(Xem: 70687)
cái đẹp của chị ở đây không chỉ là nhan sắc, nhưng còn là những lời răn dạy ngọt ngào với khuôn mặt phúc hậu trước đám trẻ thơ
12 Tháng Giêng 2013(Xem: 61204)
Các bạn ơi!... có ai trông thấy Tuyết đen hồi năm 1966-1967 học ở Trường Trần Thượng Xuyên của tui ở đâu xin liên lạc dùm tui. Nhớ nghen.
11 Tháng Giêng 2013(Xem: 78479)
Em về để gió hôn mây Để anh ôm mộng, men say cuộc tình Em về kể chuyện chúng mình Ngày còn đi học, em xinh xinh nhiều
10 Tháng Giêng 2013(Xem: 77090)
Nhưng tôi vẫn cố viết mấy giòng này, goị là kỷ niệm một chuyến đi, đi thăm thân hữu đồng môn Gặp mấy học trò cũ, cũng như cho biết cảnh trời Tây:
06 Tháng Giêng 2013(Xem: 49209)
Áo ấm Mẹ đan cũng chẳng còn Đông về xứ lạ xót lòng con Mang tình viễn xứ buồn cô quạnh Nhớ mẹ hiền yêu, nhớ nước non…
05 Tháng Giêng 2013(Xem: 76503)
Em ơi, hạt sương long lanh anh nâng niu trong ngăn tim anh nóng cháy đậm đà, ngày mai còn đó, tình ta còn đó, còn mãi trong ta mối tình đầu ngây thơ của Ngô Quyền và em
04 Tháng Giêng 2013(Xem: 50653)
Chiều nay về không chút mưa rơi Mà lạnh lắm lòng con nhớ Mẹ Đèn xanh không lên không ngại trễ Sợ chờ hoài không thấy Mẹ đâu!
01 Tháng Giêng 2013(Xem: 47826)
Gửi tặng em vần thơ kỷ niệm lúc bên đời bước xuống mùa Đông sớm mai mù sương phủ sông Đồng tìm đâu bóng người xưa áo trắng?
29 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 109855)
Hầu hết những bé gái sinh ra đều quấn trong một tấm tã... Nhưng có những bé gái ra đời được quấn trong tã bọc điều, biểu tượng của giàu sang phú quý.
28 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 49983)
Mai vàng hé nhụy đón chào. Bướm Xuân lơi lã hương cau dạt dào. Nhắp môi, chút rượu hồng đào. Lỡ say, vẫn nhớ đường vào với Xuân.
28 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 75630)
Một năm đã qua, chúng ta đã sống với nhau thật lòng trong một đại gia đình. Chúng ta đã chia sẻ với nhau những tâm tình rất thật.
27 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 55322)
Năm mười hai năm tràn đầy dấu ấn Bạn Ngô Quyền trường cũ của tôi đây Đột nhiên bao bạn hữu lại xum vầy Cả thầy cô bên này và bên ấy
22 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 99443)
Noel cũng là dịp tôi và mọi người xung quanh tận hưởng những giây phút ngọt ngào của tình yêu, của niềm tin và hy vọng.
21 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 54463)
Cali mùa nầy trời còn lạnh đêm đêm, Phố vẫn xa, đêm đen còn đặc quánh Tâm hồn vắng hoe, mắt còn trông ngóng Một phía xa xôi, nơi có chút Sài Gòn!
21 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 114365)
Giả thử có ai hỏi, ai là người tôi yêu thương và tin tưởng nhất? Không ngại ngần tôi sẽ nói là em tôi. Cậu Mười của mấy đứa con tôi.
19 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 114696)
Đông đến Thu đi mai vàng nở rộ bao mùa, năm nay Tết lại sắp về chị đang lưu lạc phương nào hả chị Gấm? Chị có muốn về thắp nhang nơi mả ngoại với em không?
16 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 115955)
Chuyến đi tour NCA đã để lại trong lòng tôi đầy những kỷ niệm, và khi viết những dòng chữ nầy, tôi chợt thấy nhớ Kobe chi lạ.
15 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 113638)
Sợi dây chuyền kỷ niệm đó đã đem đến niềm vui nỗi buồn cho bà. Bà đã gắn bó với nó một thời gian dài và đã chôn nó sau vườn vào một ngày pháo đỏ rộn sân nhà...
14 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 72247)
Thôi thì cứ mặc mưa rơi Nhạt nhòa trên má, trên đôi môi hồng Có chút buồn, chút nhớ nhung Chút vương vấn nhẹ... như lòng em mơ
13 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 60249)
Sao em không về đây em ơi Chờ đã trăm năm, đợi hết đời Có lẽ từ đây rồi mãi mãi Chẳng còn có dịp gặp nhau thôi.
12 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 106220)
Vậy thì anh chị em mình cùng cảm ơn quí thầy cô, và cùng cảm ơn nhau nữa. Đã nửa thế kỷ trôi qua đời người, hạnh phúc biết bao khi Thầy – Trò ta vẫn có nhau bên đời…
09 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 63697)
Bao năm biền biệt phương xa, Người đây kẻ đấy mưa sa nát lòng. Mơ ngày lễ lớn Mùa Đông Quỳ xin với Chúa: tơ chùng lại căng.
09 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 76807)
(Chia sẻ nỗi buồn mất Mẹ của Thy Lệ Trang) Người đã ra đi một ngày buồn Thương nhớ Mẹ hiền giọt lệ tuôn. Từ đây đôi ngã chia cách biệt Nỗi nhớ niềm thương cả tâm hồn.
07 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 68918)
Bây giờ nhìn lại dấu sắc không Bước nhanh bước vội cũng thong dong Biết đâu mai mốt không còn bước Nhìn dấu chân xưa cũng lạnh lòng.
07 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 68294)
Xót xa, tiếc nuối vô vàn... Nửa đêm thức giấc... ngỡ ngàng... mẹ đâu? Tiếng chân ai bước lên lầu Phải chăng một thoáng xôn xao mẹ về ...?
05 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 66613)
Mẹ tôi đó áo quần trăm miếng vá, Ôm trái tim cao cả “Mẹ Viêt Nam” Dẫu hàn vi cơ cực chẳng than van Mẹ tằn tiện từng đồng cho kẻ khó.
05 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 119270)
Hân hạnh giới thiệu đến quý vị và các bạn chương trình Nhạc chủ đề TIẾNG THU của Ngô Càn Chiếu
01 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 83831)
(Bài này tặng tất cả những học trò có cùng... hoàn cảnh, và riêng tặng một người Thầy mà đọc rồi mới hiểu- Nhờ Hoàng Mai chuyển dùm đến Thầy)
28 Tháng Mười Một 2012(Xem: 88462)
Ai sẽ nâng niu cánh hoa tàn Ai sẽ vuốt ve cành hoa rũ Ai ru hoa ngủ lúc về đêm Ai nhặt xác hoa rụng bên thềm
27 Tháng Mười Một 2012(Xem: 133198)
... Thời gian 42 năm sau tôi mới gặp lại thầy hiệu trưởng của ngôi trường trung học mà 7 năm tôi đã gắn bó.
24 Tháng Mười Một 2012(Xem: 143682)
Tôi lần lượt đọc lại từng lá thư theo thứ tự thời gian Đông đã gửi dù đã đọc đi đọc lại nhiều lần và lại đắm chìm trong những suy nghĩ miên man
24 Tháng Mười Một 2012(Xem: 116979)
Đêm phủ trùm, thơm ngát mùi quê nhà trong trí tưởng, tôi muốn nương hồn mình theo về, để bắt gặp lại những mùi hương…
24 Tháng Mười Một 2012(Xem: 85796)
Một ngày mới, thêm niềm tin yêu mới. Cảm ơn đời, cho tôi trọn niềm vui. Cảm ơn người, bè bạn của tôi ơi! Hãy xiết chặt vòng tay thân ái.
23 Tháng Mười Một 2012(Xem: 141066)
Để ra khỏi vòng trầm luân khổ ải, có lẽ chúng ta phải nên đồng hoá Cho và Nhận để không có sự phân biệt,
23 Tháng Mười Một 2012(Xem: 93728)
dẫu cánh chim trời chưa biết mỏi người đi cũng sẽ trở về tìm giữa phố Sài Gòn, đêm hội ngộ mai tôi về, mai về! MAI, nhé em?!
15 Tháng Mười Một 2012(Xem: 104751)
Từng ấy thứ xếp đầy trong ký ức Bao nhiêu năm vẫn như thế êm đềm Ơn cô thầy muôn đời luôn ghi nhớ Nghĩa thầy trò ấm áp mãi trong tim.
15 Tháng Mười Một 2012(Xem: 103773)
Ở bên kia cầu vồng có lẽ, Quá khứ không còn là những niềm nuối tiếc Tương lai chẳng còn là những nỗi lo âu
14 Tháng Mười Một 2012(Xem: 145175)
Với chủ đề “Trường Xưa, Thầy Xưa” nhóm CHS.NQBH ở Sài Gòn sẽ tổ chức “Đêm tri ân” thầy cô giáo cũ, cũng là buổi tri ngộ của những “cụ” học sinh thiệt lâu năm của trường Ngô Quyền.
14 Tháng Mười Một 2012(Xem: 118425)
Cảm ơn trang web Ngô Quyền bốn phương tám hướng se duyên trùng phùng từ trong ký ức mịt mùng Thầy xưa, bạn cũ bỗng dưng trở về
09 Tháng Mười Một 2012(Xem: 107892)
Hôm nay ngày giỗ Mẹ Chúng con đốt trầm hương Kính dâng về Từ Mẫu Với trăm vạn niềm thương
09 Tháng Mười Một 2012(Xem: 135580)
Nên hay không nên... Trở về thăm Biên Hòa và đối diện với kỷ niệm, đối diện với tình yêu, tình bạn?
08 Tháng Mười Một 2012(Xem: 123389)
Ôi! Những tàng cây Sao đã ôm ấp tuổi thơ của tôi. Những hốc, rễ cây sần sùi như con rắn nằm ngủ của tôi nay đã đâu mất rồi!?
07 Tháng Mười Một 2012(Xem: 143317)
Trong tiết trời se se lạnh của đêm đầu đông, tôi suy nghĩ về cuộc đời, bè bạn. Những khó khăn gian khổ qua rồi.
02 Tháng Mười Một 2012(Xem: 122313)
Thơ Kiều Oanh Trịnh - phổ nhạc LMST – Hòa âm Cao Ngọc Dũng - Ca sĩ Tâm Thư trình bày
02 Tháng Mười Một 2012(Xem: 97471)
Tạm biệt ông ơi. Đi ngủ đi, Cháu về bài vở ngập mùa thi, Ngày mai ông tới cháu đi học, Rạng rỡ bình minh soi bước đi.
01 Tháng Mười Một 2012(Xem: 97143)
Dòng đời sông nước vẫn trôi Vẫn ra biển cả, vẫn xuôi về nguồn Vẫn mang dòng nước mưa tuôn Vẫn ngâm những khúc tình buồn vương tơ
31 Tháng Mười 2012(Xem: 137201)
Kể từ đó, miền Bắc không có văn học nữa. Đảng qua Tố Hữu, Trường Chinh đã chôn sống các nhà văn như chôn sống địa chủ.
28 Tháng Mười 2012(Xem: 107312)
thu tình ta, nay chắc úa màu (chẳng câu dâu bể, cũng phù du) đêm nay gió lộng, mùa quay gót người về-mai, mốt-có thương thu?
26 Tháng Mười 2012(Xem: 101919)
(Tặng Hoàng Mai Đạt, Anh Hạnh, Hòa, Phước) Sống vui với cả mọi người Sống vui với cả cuộc đời tối tăm Mai nào rủ áo hồng trần Thì thôi cũng vẫn có ngần ấy thôi.
26 Tháng Mười 2012(Xem: 104178)
Thu xưa anh hát ru em Bài ca dao cũ, êm đềm ngủ say Ru em giấc ngủ ban ngày Lá rơi xào xạc, chân nai bước về
26 Tháng Mười 2012(Xem: 148869)
Nhạc: Anh Vũ - Phổ từ bài thơ "Giữ Dùm Em" của Hạnh Phạm - Ca sĩ: Bích Thủy - Thực hiện Youtube: Hạnh Phạm
16 Tháng Mười 2012(Xem: 107423)
Cung đàn như đứt sợi dây tơ, Chẳng phải vì em muốn hững hờ, Chỉ muốn cho tôi đừng thương nhớ, Chẳng muốn suốt đời tôi mộng mơ.
15 Tháng Mười 2012(Xem: 106885)
Rằng thương cá bóng kho tiêu. Canh rau ngót nấu tép riu thơm bùi. Rằng yêu thương mãi một đời. Đất quê hương gửi lời mời đón đưa.
15 Tháng Mười 2012(Xem: 135652)
Mẹ sẽ luôn luôn đứng phía sau con, để những khi chân con trợt ngã, Mẹ sẽ lại nâng con lên cho con tiếp tục bước tới.
13 Tháng Mười 2012(Xem: 105972)
Mùa Thu hoa cúc nở Bên này trời mù sương Khói lam mờ bếp ấm Nhớ về Thu quê hương…
12 Tháng Mười 2012(Xem: 155973)
Nhạc & Lời: Phạm Chinh Đông Hòa Âm : Cao Ngọc Dung Ca Sĩ : Quốc An
12 Tháng Mười 2012(Xem: 116882)
Mỗi lần nhìn em gái đứng tần ngần nhìn theo mấy đứa bạn đội nón hồng xanh đi ngang nhà thằng anh hai buồn hiu hắt.
11 Tháng Mười 2012(Xem: 114668)
Cuộc tình không bày tỏ Sẽ có mãi trong tôi Sẽ đẹp suốt cuộc đời Và cho tôi mãi mãi Yêu nàng như chưa yêu
10 Tháng Mười 2012(Xem: 101404)
Thu đến HỒN chìm trong vạn lá Đông về HỒN đọng giữa ngàn sương Mộng mơ HỒN đến miền xa lạ Bàng bạc HỒN trăng khắp nẻo đường
08 Tháng Mười 2012(Xem: 154206)
Âm nhạc đưa tôi đến thế giới huyền hoặc của tình yêu ngày tôi mới lớn, đưa tôi bay bổng, vượt qua ngàn trùng dương trở về quê hương nơi có thành phố Biên Hòa tôi yêu dấu.
06 Tháng Mười 2012(Xem: 139945)
Nợ chữ nghĩa vẫn còn mang nặng, nhưng từ đó cho đến mãi về sau này con người ấy không sao quên câu chuyện “nhánh cây liêm sỉ” của Dì Hai.
05 Tháng Mười 2012(Xem: 110894)
Mời em một chuyến rong chơi Thăm miền biển vắng thăm người cô đơn Quạnh hiu những lá hoa cồn Bình minh sương phủ, hoàng hôn sóng gào
05 Tháng Mười 2012(Xem: 155428)
Ước chi Thu đừng đi qua, Thu ở lại dài lâu trong đời sống để mỗi người trong chúng ta quên đi những bộn bề phức tạp mà đắm mình trong sắc Thu muôn đời...
05 Tháng Mười 2012(Xem: 106209)
Thu gợi bao hoài niệm Của yêu dấu một thời Giữ đầy bốn ngăn tim Dù thời gian vời vợi.
03 Tháng Mười 2012(Xem: 150862)
Giờ này anh đang làm gì bên kia nhỉ? có nhắm mắt thấy những giấc mơ của tụi mình không? Sao cả hai nơi cách nhau nửa vòng trái đất đều mưa như thế?
29 Tháng Chín 2012(Xem: 158217)
... có lẽ khi càng lớn tuổi người ta thường nhớ và nhắc đến những chuyện xa lắc xa lơ như nuối tiếc một thời đã mất!
29 Tháng Chín 2012(Xem: 102539)
Bao nhiêu năm sống cuộc đời viễn xứ Quên nhiều điều nhưng vẫn nhớ dòng sông