Danh mục
Số lượt truy cập
5,952,274

Đỗ Công Luận - CẢM NHẬN VỀ "MỘT THUỞ TRƯỜNG XƯA"

27 Tháng Mười Một 201212:00 SA(Xem: 132142)
Đỗ Công Luận - CẢM NHẬN VỀ "MỘT THUỞ TRƯỜNG XƯA"

CẢM NHẬN VỀ "MỘT THUỞ TRƯỜNG XƯA"


nq_ky_ten-large


 

 Một buổi sáng ngày đầu tuần tháng 11, khi uống cà-phê sáng, anh Nguyễn Thanh Tùng có nói với tôi:

- Có ông chủ hội quán cà-phê ở Sài Gòn, có cảm tình với thầy trò trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa, có nhã ý sẽ tổ chức sinh hoạt về trường mình ở hội quán ông ta vào chủ nhật cuối tháng 11. Nếu Luận muốn dự thì liên lạc bạn Diệp Hoàng Mai.

 Tôi nghĩ, sau những lần tham dự họp mặt khóa, đi đám cưới con bạn Mão, bạn Hòa, đi dự đám giỗ mẹ bạn Quan ở Mộc Hóa, tôi cảm thấy hơi "oải". Buổi sinh hoạt lại tổ chức ở Sài Gòn, thời điểm chiều tối, nên tôi hơi "ngán ngẩm". Tôi trả lời, có lẽ sẽ không dự. Đến chiều tối thứ bảy, 17/11/2012, mở trang web Ngô Quyền để xem sinh hoạt cuối tuần, tôi chú ý đến bài MỘT THUỞ TRƯỜNG XƯA của bạn Diệp Hoàng Mai, giới thiệu về buổi sinh hoạt dự kiến diễn ra ở hôi quán MỘT THUỞ vào tối ngày chủ nhật, 25/11/2012. Chương trình tổ chức có bài bản, công phu, do một số anh chị em CHS NQ các khóa tổ chức, đa phần con nhà họ Kiến.

 Một đêm trăn trở, suy tư.

 Sáng hôm sau, tôi gọi điện hỏi thăm anh Tùng. Anh bảo đăng ký nơi bạn Phùng Thị Ngọc Dung. Tôi điện cho bạn Đinh Thiên Thọ, Trần Văn Thông, để rủ cùng dự. Thông trả lời, không có đăng ký dự, nhưng nghe nói K.9 NQ tham gia đông, khoảng 20 cô nàng.

 Tôi lấy làm lạ, sao anh chàng nầy nắm rõ thông tin đến dữ vậy? Tôi quên rằng phu nhân Bạch Tuyết của Thông là CHS K.9 NQ.

 Tôi phân vân, theo thông tin của Diệp Hoàng Mai, hạn chót đăng ký tham dự là ngày 15/11/2012, do số lượng khách mời khoảng 70 đến 80 người, mặt bằng có hạn. Tôi bấm điện thoại để đăng ký cầu âu nơi bạn Phùng thị Ngọc Dung.

- Dung ơi, cho anh đăng ký một vé, anh thấy chương trình tổ chức hay lắm, có bài bản.

- Tụi em đã lên danh sách để in bảng tên, thiệp mời. Em sẽ trả lời anh sau.

 Hơi buồn buồn một tí.

 Trưa hôm sau, Dung điện thoại cho tôi.

- Anh Luận ơi, em đã lên danh sách cho anh, nhưng anh đừng rủ thêm ai nữa nhé. Sẽ tập họp ở nhà thầy Dũng, anh Tâm ở Hãng Dầu lúc 16 giờ chiều chủ nhật, có xe đưa đón.

 Nỗi buồn, âu lo được giải tỏa.

 Trước buổi họp mặt mấy hôm, tôi có chuyển tiếp cho anh Đặng Văn Hùng K.5 NQ và bè bạn một mail của thầy Huỳnh Bá Hạnh, trường Minh Tân, một bài viết có ý nghĩa nhân văn. Anh Hùng gửi mail cho tôi, anh Đỗ Thiện Tâm nhà cũng ở cách trường Minh Tân không xa, dự định sẽ tổ chức buổi họp mặt bạn bè có học ở trường Minh Tân. Hồi trước, ngoài phần dạy các lớp chính khóa, các thầy của trường Minh Tân cũng có mở nhiều lớp luyện thi tú tài. Đa phần các học sinh NQ có dự học, với hi vọng được nhận tấm giấy chứng nhận tốt nghiệp tú tài trên tay. Anh Đỗ Thiện Tâm gọi anh Đỗ Hữu Nam là chú. Hôm anh Nam mất, tôi có biết thông tin, nhưng hôm sau tôi đã phải tham gia tour du lịch Thái Lan. Những ngày cận Tết Nhâm Thìn, khi cùng một số đàn anh học sinh trường Minh Tân gặp gỡ thầy Hạnh, tôi có biết anh Nam. Trong số đó, tôi là người nhỏ tuổi nhất. Tứ hải giai huynh đệ.

 15 giờ 30 phút của ngày hẹn hò, tôi đến điểm hẹn. Vợ chồng thầy Nguyễn Văn Có đến một lượt với tôi. Thầy Nguyễn Thành Dũng mời cả 3 người bước vào "tệ xá". Một căn nhà bề thế trên mãnh đất hơn trăm mét vuông. Ngoài sau có hồ bơi bán nguyệt, có vườn hoa, vòi nước tưới tự xoay, nhà thủy tạ. Phía sau cơ ngơi là sông Cái, nhánh sông Đồng Nai, bên kia là xóm Bình Tự của cù lao Hiệp Hòa. Một đàn bốn, năm chú chó sủa inh ỏi khi có khách lạ. Một cơ ngơi đáng để nương thân cho những người về hưu trước khi từ tạ mọi người để về cùng trời đất. Thầy Dũng giới thiệu.

- Căn nhà sát bên phải là nhà của thầy Mai Kiến Phúc, đã bán.Nhà sát bên trái là của anh Đỗ Thiện Tâm.

 Anh Tâm có 2 người con, một gái, một trai, đều là KTS. Cháu trai chuẩn bị tốt nghiệp cao học, hơn con trai tôi 4 tuổi. Anh Nam cũng là KTS, con nhà họ Kiến.

 Thầy Dũng lúc trước cũng có mở lớp luyện thi tại gia, bạn bè tôi như Đặng Thị Kim Nguyên, Nguyễn Kim Quan... có đến học. Hôm Quan về nước, có điện thoại mời thầy dự giỗ, thầy bận việc không đi được.

 Thầy có nhắc những đồng nghiệp của trường NQ dạy về toán, lý, hóa. Thầy Lê Văn Túy dạy toán. Thầy Lê Quí Thể dạy hóa.Thầy Mai Kiến Phúc dạy lý. Thầy Tôn Thất Để dạy toán hình học.

- Hồi đó thầy Thể là giáo sư cố vấn thể thao của chúng em. Thầy Để dạy có phong cách ấn tượng. Thầy ngầu lắm, rất thương em, kêu là thằng Luận.

- Thầy Để có nhị đẳng Judo.

 Ở nhà thầy Dũng, tôi gặp lại thầy Trần Văn An, CHS khóa 1,2,3 NQ. Sau khi tốt nghiệp sư phạm, thầy về dạy toán ở Tân Uyên. Năm 1973, chuyển về dạy toán ở trường Ngô Quyền. Sau năm 1975, thầy chuyển về dạy toán ở trường cấp 2 chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP/ BH. Năm 2001, tôi biết thầy khi thầy dạy môn đại số lớp 7 của con trai tôi nơi ngôi trường đó.

- Năm đó, Đỗ Công Lý giỏi toán lắm, đứng đầu đội toán.

- Bây giờ cháu cũng thuộc họ nhà Kiến, thưa thầy.

 Thầy An cũng là thông gia với bạn Khương Văn Hoằng, K.7 NQ.

- Hôm qua đám giỗ má anh sui trai.

 Mẹ anh Hoằng mất ngày 11/10 Â.L. Sáng rằm tháng 10 đưa tang mẹ anh, chiều hôm đó mẹ tôi qua đời. Mốc thời gian dễ nhớ.

 Một chiếc xe 25 chỗ đến đón đoàn. Thầy cô, bạn bè tham dự đã tề tựu đông đủ. Tôi sang nhà chào hỏi anh chị Đỗ Thiện Tâm. Văn kỳ thanh tại văn kỳ ảnh. Lần đầu biết nhau, một cái bắt tay xin chào.

 Hơn 16 giờ, xe lăn bánh, bỏ Biên Hòa ở lại sau lưng. Ngày chủ nhật cuối tháng, xa lộ không kẹt xe. Hơn 17 giờ, xe từ từ tấp vào trước hội sở ngân hàng Sacombank, bên kia đường là cà-phê MỘT THUỞ.

 Hội quán nằm cách mặt đường 10 mét, trong con hẽm rộng 2 mét. Hai bên tường trước cổng vào là 2 tấm bảng đá. Một tấm trưng bày hình ảnh, bài viết về lịch sử các trường trung học ở Sài Gòn, phía Nam. Chị em, Trưng Vương khung cửa mùa Thu và Võ Trường Toản, nằm sánh đôi nhau cạnh Sở thú Sài Gòn. Trường nữ Lê Văn Duyệt và nam Hồ Ngọc Cẩn ở Bà Chiểu. Trường nam Petrus-Ký, và nữ Gia Long áo tím một thời. Trường Chu Văn An ở cạnh Đại học xá Minh Mạng, một thời hứng khói đạn cay cay tầm mắt... Tấm bảng bên kia trưng bày hình ảnh các thầy cô, trường lớp, học trò Ngô Quyền của MỘT THUỞ, từ 56 năm về sau. Chủ đề của đêm hội ngộ hôm nay là:

 TRUNG HỌC NGÔ QUYỀN BIÊN HÒA

 NỬA THẾ KỶ TRI ÂN THẦY CÔ GIÁO CŨ.

 Một chiếc phù hiệu để đính trên áo ngực trái, mỗi khi vào trường lớp, với 2 chữ NGÔ QUYỀN đỏ thấm, được thiết kế to lớn, treo trên cao trang trọng, để nhắc chúng em MỘT THỜI ÁO TRẮNG MỘNG MƠ. Thương nhớ quá. Trên xe, có bạn nhắc lại.

- Hồi đó mình dán bằng hồ. Vô cổng trường, dán lại. Ra khỏi cổng trường, gở ra.

 Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò.

 Vừa bước vào cổng hội quán, một tấm bảng trắng có đính hình ảnh một số thầy cô, dành để đại biểu ký tên lưu niệm. Có người cẩn thận, ghi tên khóa để nhận ra nhau. Thầy cô cũ, trò xưa, bè bạn gặp nhau, tay bắt mặt mừng, ôm choàng nhau. Đàn em khóa 9 đến từ Biên Hòa bằng xe 16 chỗ. Tôi nhận ra Châu Thị Huệ, Trần Bích Liên, Lương thị Bạch Tuyết, Đặng thị Thanh Nhàn...

 Chị Ao thị Nhan, K.4 NQ, tôi nhận ra qua bộ quần áo Phật Tử, tu tại gia, mà cuối năm rồi tôi có gặp, đến từ Bình Thung, Dĩ An. Tôi có hỏi thăm về hai anh Ao Văn Thân, Ao Văn Thinh.

 Tôi gặp 3 chị em, con của thầy Tổng Giám Thị Dương Hòa Huân, các chị Dương Thúy Vân, Dương Thúy Phượng, Dương Thúy Nga. Tôi hỏi thăm, bạn Hà Thu Thủy không đi dự được vì cháu bệnh. Lúc thầy Huân mất, ngay tại BH, tôi cũng không hay biết để thắp cho thầy một nén nhang. Sau đó, vợ thầy, cô hai của nhà anh em Võ Hà Mỹ, mất, tôi cũng chẳng hay biết. Vô tình quá. Thôi đành xin tạ lỗi với bạn bè.

 Thầy cô Nguyễn Ngọc Ẩn và Đào Thị Nga, cô Khương thị Bàn, chị bảy của anh Khương Văn Mười, từ BH đến bằng xe riêng.

 Thầy (anh) Diệp Cẩm Thu, K.7 NQ, năm 1973, sau khi tốt nghiệp Sư Phạm toán cũng về dạy ở Trường Ngô Quyền. Họp mặt cuối năm vừa qua, thầy Lê Văn Túy nói với tôi, sau 1975, Thu là đồng nghiệp của thầy. Giờ anh là phó hiệu trưởng của trường Đại học Lạc Hồng, ngôi trường mới có tiếng tăm sau 3 năm có thành tích về cuộc thi Robot Com, vừa kỷ niệm 15 năm thành lập.

 Xe của BTC đi đón các thầy cô ở Sài Gòn. Mọi người hân hoan chào đón, chim đầu đàn, thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo. Đi cùng thầy có chị Lan là con gái, và thầy Phạm Thăng Long, là em trai. Thầy Bảo nay đã 93 tuổi, đi đứng hơi khó khăn, phải có người dìu, nhưng thầy vẫn cố gắng đến với đồng nghiệp, học trò xưa. Nhiều tràng vỗ tay hoan hô vang lên. Phút giây cảm động. Tôi nhớ, năm lớp Tứ 1, thầy phụ trách môn công dân giáo dục. Có lần, vài bạn nam bị bắt nằm xấp xuống bục giảng, thầy "đét" cho mỗi bạn 3 roi, vì cái tội quên mang cen-tua-rờ 
(dây nịt).

- Cháu ông Huân, thầy đánh mạnh hơn.


Tôi rời trường NQ năm 1970 để khởi đầu vào môi trường đại học. Thời gian 42 năm sau tôi mới gặp lại thầy hiệu trưởng của ngôi trường trung học mà 7 năm tôi đã gắn bó.
Mỗi khách mời khi vào cổng, đến bàn tiếp tân nhận phiếu bảng tên đính trên áo ngực để mọi người nhận ra nhau. Đồng thời cũng nhận phiếu thức ăn, nước uống để sau đó BTC thanh toán lại với hội quán. Tổ chức cũng có khoa học đấy chứ.


Sau khi mọi người đến dự đã đông đủ, yên vị, BTC bắt đầu khai mạc buổi họp mặt, giới thiệu tên tuổi những thầy cô đến dự để học trò tri ân. Mỗi lần giới thiệu là một tràng vỗ tay. KTS Nguyễn Sơn Tây, chủ hội quán, cũng nói rõ lý do tổ chức buổi sinh hoạt. Xuất phát từ tình cảm với đàn anh, cũng là đồng nghiệp, là 2 anh KTS Khương Văn Mười và KTS Nguyễn Văn Tất, cũng như ngôi trường trung học Ngô Quyền BH có bề dầy truyền thống, đã khơi nguồn cho buổi sinh hoạt hôm nay. Hồ bán nguyệt giữa hội quán, anh thiết kế những cọc tre nhọn vươn lên, biểu tượng cho cọc nhọn Bạch Đằng giang đâm thủng chiến thuyền quân Nam Hán.


Bạn Nguyễn Văn Tất, CHS K.11 NQ, thay mặt học trò xưa ngõ lời tri ân thầy cô, nhắc nhở kỷ niệm xưa với ngôi trường đã là bệ phóng cho anh vào con đường khoa cử, để có vinh danh như ngày hôm nay. Anh Khương Văn Mười xướng tên thầy cô đã trên 70 tuổi có mặt ngày hôm nay để học trò tri ân. Một chiếc bánh kem được thắp sáng bằng lớp đèn cầy bao quanh. Mỗi CHS tay cằm pháo hoa đốt sáng, vươn cao theo 3 lần tiếng hô vang, NHỚ ƠN THẦY CÔ. Không khí trang nghiêm và xúc động dưới sáng mờ tỏ. Có lẽ cũng có những giọt nước mắt đâu đó lăn dài trên má của những trái tim già nua nhưng còn bầu máu nóng, dành cho thầy cô một đời trên bục giảng, khai tâm cho những con thuyền bé nhỏ chèo chống ra khơi trước phong ba, sóng gió cuộc đời.


Xen giữa chương trình là những bản nhạc được con gái thầy Lê Hoàng Long gửi cho thầy trò trường NQ, trong đó có bài GỢI GIẤC MƠ XƯA, sáng tác duy nhất của thầy Long, nhắc nhở về mối tình tan vỡ của thầy. Tôi chợt nhớ đến người thầy trẻ trung, tóc dài,tay kéo violon, dạy nhạc lý lớp chúng tôi thời trung học học đệ nhất cấp. Cũng như thầy dạy vẽ Phạm Minh Mẫn, ốm, cao, đen, xuất thân từ trường mỹ nghệ. Đó là 2 môn học giúp chúng tôi giảm tress. Trưa nay, tôi nhận được mail của chị Võ thị Tuyết, bạn học với chị Bé Nhỏ, chị thứ năm của tôi, hỏi tôi về thầy dạy nhạc lý Nguyễn Văn A, hồi xưa dẫn dắt các chị đến rạp hát Biên Hùng để biểu diễn bản nhạc Hòn Vọng Phu của nhạc sĩ Lê Thương. Tôi trả lời chị, tên thầy thì em vẫn nhớ, nhưng thầy ở đâu em đành chịu. Cũng như khi tôi về sinh hoạt với trang nhà NQ, tôi đã tìm hỏi về thầy Lê Quí Thể, nhưng chưa có câu trả lời. Chỉ biết thầy đã định cư xứ người, lúc đầu có sinh hoạt với thầy trò NQ, nhưng giờ bặt âm tin tức. Thầy ơi!


Các bạn Nguyễn Văn Tất, Lưu Đình Triều thay nhau dẫn dắt chương trình.


Khi tôi ngồi cùng bàn với các anh K.1 và K.5, có chị Võ Kim Lang đến ngồi cùng và hỏi chuyện. Chị nói, anh Võ Hải Dương, garage Võ Thành, bảo với chị là trong tháng 11 sẽ về VN, không biết là anh có dự họp mặt hôm nay không? Chị không có học ở trường NQ, chỉ học ở trường Minh Tân và Trần Thượng Xuyên, nhưng có học luyện thi với thầy Nguyễn Thành Dũng. Chị muốn gặp thầy Dũng sau thời gian dài không gặp, vì chị định cư ở Pháp. Gặp chị, tôi nhận ta ngay.
- Hôm mùng mấy Tết Nhâm Thìn, chị có gặp thầy Hạnh ở cà-phê Lộc Vừng ?
- Sao anh biết?
- Hôm đó có tôi. Anh Hoàng, chủ quán, cũng là học trò thầy Hạnh.
- Vậy hôm nào anh uống cà-phê ở đó, nhờ hỏi anh Hoàng về anh Dương dùm tôi. Tôi đang ở Sài Gòn. Anh lưu số cell phone của tôi.Sau đó, về bển mấy lần mà tôi mail cho thầy Hạnh không được.
Điều tôi muốn nói lên là tâm huyết của học trò, dù ở phương xa, vẫn nhớ nhớ về ân sư của mình. Chị còn nói có gặp gia đình Hồng Đức, em Hồng Trọng, bạn chung lớp tôi, ở Úc.
- Em nó trẻ trung, dễ thương, cười má lún đồng tiền.
- Nó khoe với tôi là đã có cháu nội. Khi đọc bài viết của tôi trên trang nhà, cuối bài tôi có ghi số điện thoại, nó gọi tôi ngay để hỏi thăm.
Dù ở phương xa, những trái tim nóng vẫn tìm đến nhau.


Anh Nguyễn Sử Trọng Quốc, CHS K.5 NQ, đại diện bạn bè cùng lớp ngõ lời tri ân với thầy cô, đọc thư của bạn bè phương xa gửi đến thầy cô, đồng môn có mặt hôm nay. Tình cảm thầy trò, không đại dương nào ngăn cách nổi. Có vài anh tôi biết tên, có liên lạc. Anh Đặng Văn Hùng, Nguyễn Ngọc Ẩn E, Trần Văn Việt, Ma Thành Tâm, Võ Hà Phi... Anh cũng giúp vui với mọi người một bản nhạc. Anh Hùng nói với tôi, anh Quốc học chung với anh hồi lớp ba tiểu học Nguyễn Du, ca vọng cổ, tân nhạc thì anh ấy hạng nhất. Anh Hùng ơi, không biết chừng nào trường tiểu học Nguyễn Du của anh và trường tiểu học Bửu Hòa của tôi tổ chức họp mặt thế nầy? Thầy cô còn được bao nhiêu người ?


Anh Nguyễn Thái Hải, nhà văn Khôi Vũ, cũng là dược sĩ, nhiều nghề lắm tài, CHS K.6 NQ, cũng lên nói về quảng đời thăng trầm của mình, bước đường để có ngày hôm nay. Anh nhắc kỷ niệm với mọi người, một đồng môn đã thành danh, xuất thân từ trường NQ, nhà thơ lận đận Nguyễn Tất Nhiên, tên khai sanh Nguyễn Hoàng Hải. Bạn bè cùng hát với nhau bản nhạc phổ từ bài thơ đã đưa anh lên danh vọng, THÀ NHƯ GIỌT MƯA. Những bài thơ về mối tình học trò thời lận đận, trắng tay. Khoảng tháng 7-8/1972, khi tôi ở quân trường Thủ Đức, đêm sinh hoạt đại đội, dưới trời mưa lất phất, anh quản ca đại đội Nguyễn Văn Tiên cất vang tiếng hát bản nhạc nầy, cả đại đội im phăng phắt, có lẽ để chia sẽ nỗi buồn cùng Nguyễn Tất Nhiên. Bạn mình Lê Thành Tươi, CHS K.7 NQ, còn nhớ hay quên ?
Rồi nhóm ca của CHS K.9 NQ, có lẽ là khóa học sinh có số lượng tham dự họp mặt đông nhất hôm nay, khoảng 20 cô nàng, thông tin mà tôi nắm được, xin đóng góp với thầy cô, đồng môn, bản nhạc vui tươi, HÈ VỀ, của nhạc sĩ Hùng Lân.

 Trời hồng hồng, nắng trong trong...

Trông các cô nàng trẻ trung quá.
Sau đó, quý thầy Nguyễn Thành Dũng và Trần văn An có lời phát biểu với đồng nghiệp, thầy xưa, trò cũ cảm tưởng của bản thân và nhận bó hoa cùng quà kỷ niệm của BTC.
Kim đồng hồ chỉ hơn 20 giờ, cuộc vui nào rồi cũng chia tay. Các học trò già lần lượt tiễn đưa thầy cô không còn trẻ hơn mình ra cổng để nhà xe đưa về tư gia. Tôi đến chào, nắm tay thầy Đinh Hữu Quyến.
- Thầy còn nhớ em không?
- Tôi nhớ cậu chứ ! Hôm họp mặt cuối năm ở BH, tôi gặp cậu. Hôm tháng 4, họp lớp 11 B4 cũng có cậu.
- Dạ, em là người của công chúng.
Thầy trò cười vui vẻ, dù tôi không học Pháp Văn một buổi nào với thầy. Cám ơn bề trên giúp cho thầy tôi còn trí nhớ tốt.
Tôi cũng đến chào thầy Lâm Tấn Văn, thầy giáo dạy môn sinh vật lớp 12 A1 của chúng tôi. Vẫn câu nói.
- Em nào học lớp A là có học với thầy.
Tôi đến nắm đôi tay nhăn nheo của cô Đinh Thị Hòa.
- Em kính chúc cô mạnh khỏe. Lúc nầy cô đã về ở hẳn Sài Gòn ?
- Cô đã về ở Sài Gòn, cám ơn em. Cô chúc em mạnh khỏe.
Năm tôi học lớp đệ lục, 1964-1965, cô phụ trách lớp chúng tôi môn Pháp văn. Tôi nhớ có lần bạn bè đã dẫn tôi đến nhà cô ở xóm Mã Tù, nhà bằng cây, mái ngói. 48 năm rồi, không biết trí nhớ của tôi có lẫn lộn không ?
Từng chiếc xe đến rước thầy cô, học trò. Nhiều cái vẩy tay chào tạm biệt, hẹn gặp lần sau, có lẽ là cuối năm Dương Lịch, ở Biên Hòa.


Chiếc xe 25 chỗ ngồi của đoàn chúng tôi lăn bánh hơn 21 giờ. Buổi tối, đường xá thoáng đãng. Tôi ngồi cạnh em Hà Huy Đức, em của chị Hà Thị Nhung, CHS K.5 NQ, cũng là cô giáo đã từng dạy học ở trường NQ.
- Em là em của chị Nhung ? Anh là Luận.
- Anh có biết chị em ? Em có đọc bài viết của anh trên trang nhà.
- Gặp mặt thì anh chưa có diện kiến. Nhưng bạn anh, Ngô Hồng Tâm, em chị Ngô Thị Xuân, kể lại lúc sang Cali có gặp chị Nhung. Chị có dẫn nó thăm trường đại học nào đó ở Cali, lớn lắm. Nó tấm tắc khen hoài.
- Hai chị là bạn thân nhau, gọi điện nói chuyện nhau thường.


Hơn 22 giờ đêm, xe đưa đoàn về đến BH, dừng đậu dọc đường để đưa từng người xuống chỗ gần nhà nhất. Chiếc xe về đến điểm khởi đầu, để mọi người lấy xe máy về nhà. Thêm những cái bắt tay chia tay. Gió từ sông Đồng Nai lành lạnh, thổi lên hướng cầu Gành. Ô hay, trời đã vào Đông gần tháng nay. Còn 5 tuần lễ nữa tờ lịch cuối cùng sẽ rơi, rồi Tết dân tộc sẽ đến hơn tháng sau. Thời gian trôi nhanh quá, cũng như tôi xa trường lớp, thầy cô bè bạn ở trung học Ngô Quyền BH đã 42 năm. Về nhà, thay quần áo, soi gương, thấy mái tóc mình bạc thêm. Ôi, giọt đắng thời gian có dừng lại được chút nào không khi trái đất vẫn quay đều trên quỷ đạo.

Biên Hòa, ngày 27/11/2012.
 Đỗ Công Luận.

 

 

Một số hình ảnh trong Đêm Tri Ân:


dcl-tri_an-8-large-contentdcl-tri_an-_39g-content

dcl-tri_an-1-large-contentdcl-tri_an-_3pg-content

dcl-tri_an-4-contentdcl-tri_an-5-content

dcl-tri_an-6-contentdcl-tri_an-7-content

 

Xin bấm vào link để xem Slide Show hình ảnh:

 

TRƯỜNG XƯA - THẦY XƯA

Hình Ảnh ĐÊM TRI ÂN THẦY CÔ tại SG ngày 25-11-2012

 

 

 

 

 

22 Tháng Hai 2013(Xem: 44565)
Lâu lắm rồi mà em cứ ngỡ Trăng còn vằng vặc phía bờ sông Ba nhịp cầu muôn đời nặng nợ Ôm nhớ thương cùng sóng sông Đồng
21 Tháng Hai 2013(Xem: 51497)
Pleiku đêm lạnh trở lại đêm Đêm nghe tiếng nấc dội về tim Thăm lại phố xưa trong giấc mộng Phố còn in đậm dấu chân quen!
21 Tháng Hai 2013(Xem: 90837)
Cám ơn người bạn già đã cho tôi một cái tên thật nhiều kỷ niệm. Cám ơn cuộc đời đã cho tôi một thời để yêu và để nhớ.
19 Tháng Hai 2013(Xem: 77931)
ĐÀ NẲNG NGÀY VỀ - Nhạc và Lời Võ Đình Tuyết - Ca sĩ Bảo Châu
19 Tháng Hai 2013(Xem: 47498)
Ngô Quyền tuy vẫn là tên Nhưng trên thực tế đã quên mất rồi Đừng tìm trường cũ nữa thôi Ngô Quyền dot org (*) đền bồi trường xưa
16 Tháng Hai 2013(Xem: 86799)
Tặng các em học sinh trung học Ngô Quyền, Biên Hòa và các chiến hữu ĐĐ 3/463 ĐPQ, tiểu khu Biên Hòa
15 Tháng Hai 2013(Xem: 68825)
Tình anh em, tình đồng môn luôn được gìn giữ và bồi đắp “Thật Lòng Với Trường Xưa”. Cũng cần có những tấm lòng để giữ mãi nụ cười đầu xuân.
14 Tháng Hai 2013(Xem: 47948)
Trường yêu một thủa biết tìm đâu? Trăm nhớ ngàn thương bạc mại đầu Gọi dấu yêu xưa năm tháng cũ Dưng dưng phượng đỏ dục lòng đau!
14 Tháng Hai 2013(Xem: 46405)
người có về trên cỏ tháng hai? hương xuân còn thoảng gió đâu đây đất trời ngây ngất mùa tăng trưởng mai đào ưng ửng nắng hây hây
13 Tháng Hai 2013(Xem: 51233)
tôi như bụi cát hồng trần mai về cát bụi chẳng cần có tên tôi như một giấc ngủ quên bừng con mắt dậy, chợt thênh thang buồn
09 Tháng Hai 2013(Xem: 47881)
Ngày đầu một năm xin qua thật chậm như khi anh nắm tay em vào Xuân!
08 Tháng Hai 2013(Xem: 80186)
Mời thưởng thức hai bức tranh Mùa Xuân của Hạnh Phạm
07 Tháng Hai 2013(Xem: 46802)
Con bên nầy nhớ Mẹ bên kia Như xa lộ thẳng đường không sao khác Chiều nay nhớ nhà xe chở đầy hương Tết Con chở theo mình mùi Mẹ đầu năm!
05 Tháng Hai 2013(Xem: 48373)
sớm mai thức giấc một mình chợt nghe trời đất tự tình thiết tha. vườn xuân nắng ấm chan hòa tiếng chim ríu rít khúc ca vào mùa
04 Tháng Hai 2013(Xem: 92287)
Một năm nữa sắp qua, thêm một mùa Xuân tha hương. Lại thêm một tuổi…“Xuân bất tái lai”–
04 Tháng Hai 2013(Xem: 79579)
Nhạc và lời: Đào Lê Văn – Ca sĩ: Tâm Thư - Thực hiện youtube: Bảo Phạm
01 Tháng Hai 2013(Xem: 65657)
Nhà tôi lúc đó ở gần chợ, nên tôi nhớ như in, tôi ngửi rất rõ mùi Tết vào những ngày cuối năm.
01 Tháng Hai 2013(Xem: 51307)
Bên anh bây giờ đã vào Xuân Có giữ cho nhau giấc mộng lành? Có biết rằng em nơi gió tuyết VẪN NHỚ BIÊN HÒA ...VẪN NHỚ ANH...
30 Tháng Giêng 2013(Xem: 41774)
Nhớ Tết quê nhà, nay viễn phương Nổi trôi vạn nẻo, nhớ quê hương Thương yêu thân tộc, buồn xa xứ! Kỷ niệm trong hồn, mãi nhớ luôn.
30 Tháng Giêng 2013(Xem: 43623)
Cành đào đã chớm nụ lộc non Cô em gái nhỏ dạ sắt son Mai cúc nở vàng như chào đón Tình Xuân chung thủy mãi không mòn
30 Tháng Giêng 2013(Xem: 49076)
Mùa xuân trôi trên sông Theo lục bình hoa tím Mẹ chèo con thuyền nhỏ Chở hàng Tết xuôi dòng
30 Tháng Giêng 2013(Xem: 119805)
Nhưng câu hỏi cuối cùng được đặt ra: từ đâu Nguyễn Tất Nhiên lại có tánh lãng mạn đa tình quá vậy để dễ dàng "phóng bút" sáng tác thơ tình cho nhiều nhân vật nữ?.
26 Tháng Giêng 2013(Xem: 42198)
-Riêng tặng Hát Bình Phương, để trả lời một câu hỏi- Dẫu biết rằng Xuân đâu bất tận. Đón Xuân buồn khi nắng chiều thưa. Thắp nén hương thầm câu nguyện khấn. Cho con tìm Tết của ngày xưa.
25 Tháng Giêng 2013(Xem: 139070)
Mới đây, tôi có dịp đọc cuốn ''Bên thắng cuộc'' của Huy Đức do một người bạn trẻ- giáo sư đại học ở Canada- với lời giới thiệu khá nhiệt tình- :Đọc cuốn này chưa? Rất hay, còn nóng hổi.
25 Tháng Giêng 2013(Xem: 82889)
Xin gửi mấy chậu thủy tiên của mùa xuân Quý Tỵ. Mời đại gia đình NQ cùng đón nàng tiên áo trắng. Thân chúc tất cả một mùa xuân vui tươi, đầm ấm, và đoàn tụ.
23 Tháng Giêng 2013(Xem: 53202)
Nỗi nhớ lại càng thêm da diết trong những buổi chiều cuối năm như thế này! Tôi nhớ đến se sắt đến ngỡ ngàng, khi chợt nhận ra rằng, nỗi nhớ của người xa quê nó đằm sâu dai dẳng...
23 Tháng Giêng 2013(Xem: 86313)
Hôm nay, cùng nhau đón mùa Xuân thứ 38 trong không khí lành lạnh của mùa Đông xứ người. Nhớ về kỷ niệm đẹp của những ngày xuân khi xưa mà tiếc nuối.
19 Tháng Giêng 2013(Xem: 46497)
Đêm trừ tịch trời tối đen thinh lặng Hoán đổi đông-xuân gió hát rì rào Lộng lẫy vàng giữa tinh khôi nguyên đán Đón xuân về cây lá vẫy lao xao.
18 Tháng Giêng 2013(Xem: 53539)
Em sẽ mời anh chút ngậm ngùi, Cho anh nếm vị đắng đầu môi. Đi trên những bước chân hụt hẩng. Biết đau khi đã mất em rồi.
18 Tháng Giêng 2013(Xem: 50285)
bản nhạc tình năm cũ vừa gần, vừa xa xôi tách cà phê nhỏ giọt giọt sầu nào cho tôi?
17 Tháng Giêng 2013(Xem: 80031)
Lần đầu tiên e-mail gửi tôi, anh Thanh Huyền thú nhận: “Anh có thói quen xấu là hay khóc!...” Xấu hay tốt gì, tùy quan niệm sống của từng người.
16 Tháng Giêng 2013(Xem: 65063)
Đâu đó trong những góc phố, trong những con đường này, linh hồn của Biên Hòa không hề thay đổi, vì tấm lòng của những ...
14 Tháng Giêng 2013(Xem: 73776)
Còn có một tuần nữa là Tết mình rồi đó. Ở bên đó hẳn là nhộn nhịp, rộn ràng có không khí Tết hơn bên em nhiều. Nhưng cũng dễ thôi, chỉ cần mở mấy bản nhạc Xuân
13 Tháng Giêng 2013(Xem: 69619)
cái đẹp của chị ở đây không chỉ là nhan sắc, nhưng còn là những lời răn dạy ngọt ngào với khuôn mặt phúc hậu trước đám trẻ thơ
12 Tháng Giêng 2013(Xem: 60200)
Các bạn ơi!... có ai trông thấy Tuyết đen hồi năm 1966-1967 học ở Trường Trần Thượng Xuyên của tui ở đâu xin liên lạc dùm tui. Nhớ nghen.
11 Tháng Giêng 2013(Xem: 77536)
Em về để gió hôn mây Để anh ôm mộng, men say cuộc tình Em về kể chuyện chúng mình Ngày còn đi học, em xinh xinh nhiều
10 Tháng Giêng 2013(Xem: 75952)
Nhưng tôi vẫn cố viết mấy giòng này, goị là kỷ niệm một chuyến đi, đi thăm thân hữu đồng môn Gặp mấy học trò cũ, cũng như cho biết cảnh trời Tây:
06 Tháng Giêng 2013(Xem: 48273)
Áo ấm Mẹ đan cũng chẳng còn Đông về xứ lạ xót lòng con Mang tình viễn xứ buồn cô quạnh Nhớ mẹ hiền yêu, nhớ nước non…
05 Tháng Giêng 2013(Xem: 62552)
Rất mong qua những hình ảnh xưa đính kèm, anh chị em nào tự nhận ra chân dung chính mình … mấy mươi năm trước, hoặc chân dung anh chị em từng sinh hoạt cùng thời với mình,
05 Tháng Giêng 2013(Xem: 74560)
Em ơi, hạt sương long lanh anh nâng niu trong ngăn tim anh nóng cháy đậm đà, ngày mai còn đó, tình ta còn đó, còn mãi trong ta mối tình đầu ngây thơ của Ngô Quyền và em
04 Tháng Giêng 2013(Xem: 49519)
Chiều nay về không chút mưa rơi Mà lạnh lắm lòng con nhớ Mẹ Đèn xanh không lên không ngại trễ Sợ chờ hoài không thấy Mẹ đâu!
01 Tháng Giêng 2013(Xem: 46589)
Gửi tặng em vần thơ kỷ niệm lúc bên đời bước xuống mùa Đông sớm mai mù sương phủ sông Đồng tìm đâu bóng người xưa áo trắng?
29 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 108761)
Hầu hết những bé gái sinh ra đều quấn trong một tấm tã... Nhưng có những bé gái ra đời được quấn trong tã bọc điều, biểu tượng của giàu sang phú quý.
28 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 48968)
Mai vàng hé nhụy đón chào. Bướm Xuân lơi lã hương cau dạt dào. Nhắp môi, chút rượu hồng đào. Lỡ say, vẫn nhớ đường vào với Xuân.
28 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 74664)
Một năm đã qua, chúng ta đã sống với nhau thật lòng trong một đại gia đình. Chúng ta đã chia sẻ với nhau những tâm tình rất thật.
27 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 54315)
Năm mười hai năm tràn đầy dấu ấn Bạn Ngô Quyền trường cũ của tôi đây Đột nhiên bao bạn hữu lại xum vầy Cả thầy cô bên này và bên ấy
22 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 98311)
Noel cũng là dịp tôi và mọi người xung quanh tận hưởng những giây phút ngọt ngào của tình yêu, của niềm tin và hy vọng.
21 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 53490)
Cali mùa nầy trời còn lạnh đêm đêm, Phố vẫn xa, đêm đen còn đặc quánh Tâm hồn vắng hoe, mắt còn trông ngóng Một phía xa xôi, nơi có chút Sài Gòn!
21 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 113351)
Giả thử có ai hỏi, ai là người tôi yêu thương và tin tưởng nhất? Không ngại ngần tôi sẽ nói là em tôi. Cậu Mười của mấy đứa con tôi.
19 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 113471)
Đông đến Thu đi mai vàng nở rộ bao mùa, năm nay Tết lại sắp về chị đang lưu lạc phương nào hả chị Gấm? Chị có muốn về thắp nhang nơi mả ngoại với em không?
16 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 114912)
Chuyến đi tour NCA đã để lại trong lòng tôi đầy những kỷ niệm, và khi viết những dòng chữ nầy, tôi chợt thấy nhớ Kobe chi lạ.
15 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 112686)
Sợi dây chuyền kỷ niệm đó đã đem đến niềm vui nỗi buồn cho bà. Bà đã gắn bó với nó một thời gian dài và đã chôn nó sau vườn vào một ngày pháo đỏ rộn sân nhà...
14 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 71137)
Thôi thì cứ mặc mưa rơi Nhạt nhòa trên má, trên đôi môi hồng Có chút buồn, chút nhớ nhung Chút vương vấn nhẹ... như lòng em mơ
13 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 59145)
Sao em không về đây em ơi Chờ đã trăm năm, đợi hết đời Có lẽ từ đây rồi mãi mãi Chẳng còn có dịp gặp nhau thôi.
12 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 105153)
Vậy thì anh chị em mình cùng cảm ơn quí thầy cô, và cùng cảm ơn nhau nữa. Đã nửa thế kỷ trôi qua đời người, hạnh phúc biết bao khi Thầy – Trò ta vẫn có nhau bên đời…
09 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 62693)
Bao năm biền biệt phương xa, Người đây kẻ đấy mưa sa nát lòng. Mơ ngày lễ lớn Mùa Đông Quỳ xin với Chúa: tơ chùng lại căng.
09 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 75792)
(Chia sẻ nỗi buồn mất Mẹ của Thy Lệ Trang) Người đã ra đi một ngày buồn Thương nhớ Mẹ hiền giọt lệ tuôn. Từ đây đôi ngã chia cách biệt Nỗi nhớ niềm thương cả tâm hồn.
07 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 67853)
Bây giờ nhìn lại dấu sắc không Bước nhanh bước vội cũng thong dong Biết đâu mai mốt không còn bước Nhìn dấu chân xưa cũng lạnh lòng.
07 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 67234)
Xót xa, tiếc nuối vô vàn... Nửa đêm thức giấc... ngỡ ngàng... mẹ đâu? Tiếng chân ai bước lên lầu Phải chăng một thoáng xôn xao mẹ về ...?
05 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 65579)
Mẹ tôi đó áo quần trăm miếng vá, Ôm trái tim cao cả “Mẹ Viêt Nam” Dẫu hàn vi cơ cực chẳng than van Mẹ tằn tiện từng đồng cho kẻ khó.
05 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 118069)
Hân hạnh giới thiệu đến quý vị và các bạn chương trình Nhạc chủ đề TIẾNG THU của Ngô Càn Chiếu
01 Tháng Mười Hai 2012(Xem: 82611)
(Bài này tặng tất cả những học trò có cùng... hoàn cảnh, và riêng tặng một người Thầy mà đọc rồi mới hiểu- Nhờ Hoàng Mai chuyển dùm đến Thầy)
28 Tháng Mười Một 2012(Xem: 87364)
Ai sẽ nâng niu cánh hoa tàn Ai sẽ vuốt ve cành hoa rũ Ai ru hoa ngủ lúc về đêm Ai nhặt xác hoa rụng bên thềm
24 Tháng Mười Một 2012(Xem: 142636)
Tôi lần lượt đọc lại từng lá thư theo thứ tự thời gian Đông đã gửi dù đã đọc đi đọc lại nhiều lần và lại đắm chìm trong những suy nghĩ miên man
24 Tháng Mười Một 2012(Xem: 115964)
Đêm phủ trùm, thơm ngát mùi quê nhà trong trí tưởng, tôi muốn nương hồn mình theo về, để bắt gặp lại những mùi hương…
24 Tháng Mười Một 2012(Xem: 84859)
Một ngày mới, thêm niềm tin yêu mới. Cảm ơn đời, cho tôi trọn niềm vui. Cảm ơn người, bè bạn của tôi ơi! Hãy xiết chặt vòng tay thân ái.
23 Tháng Mười Một 2012(Xem: 139966)
Để ra khỏi vòng trầm luân khổ ải, có lẽ chúng ta phải nên đồng hoá Cho và Nhận để không có sự phân biệt,
23 Tháng Mười Một 2012(Xem: 92573)
dẫu cánh chim trời chưa biết mỏi người đi cũng sẽ trở về tìm giữa phố Sài Gòn, đêm hội ngộ mai tôi về, mai về! MAI, nhé em?!
15 Tháng Mười Một 2012(Xem: 103754)
Từng ấy thứ xếp đầy trong ký ức Bao nhiêu năm vẫn như thế êm đềm Ơn cô thầy muôn đời luôn ghi nhớ Nghĩa thầy trò ấm áp mãi trong tim.
15 Tháng Mười Một 2012(Xem: 102442)
Ở bên kia cầu vồng có lẽ, Quá khứ không còn là những niềm nuối tiếc Tương lai chẳng còn là những nỗi lo âu
14 Tháng Mười Một 2012(Xem: 144264)
Với chủ đề “Trường Xưa, Thầy Xưa” nhóm CHS.NQBH ở Sài Gòn sẽ tổ chức “Đêm tri ân” thầy cô giáo cũ, cũng là buổi tri ngộ của những “cụ” học sinh thiệt lâu năm của trường Ngô Quyền.
14 Tháng Mười Một 2012(Xem: 117157)
Cảm ơn trang web Ngô Quyền bốn phương tám hướng se duyên trùng phùng từ trong ký ức mịt mùng Thầy xưa, bạn cũ bỗng dưng trở về
09 Tháng Mười Một 2012(Xem: 106662)
Hôm nay ngày giỗ Mẹ Chúng con đốt trầm hương Kính dâng về Từ Mẫu Với trăm vạn niềm thương
09 Tháng Mười Một 2012(Xem: 134547)
Nên hay không nên... Trở về thăm Biên Hòa và đối diện với kỷ niệm, đối diện với tình yêu, tình bạn?
08 Tháng Mười Một 2012(Xem: 122206)
Ôi! Những tàng cây Sao đã ôm ấp tuổi thơ của tôi. Những hốc, rễ cây sần sùi như con rắn nằm ngủ của tôi nay đã đâu mất rồi!?
07 Tháng Mười Một 2012(Xem: 142232)
Trong tiết trời se se lạnh của đêm đầu đông, tôi suy nghĩ về cuộc đời, bè bạn. Những khó khăn gian khổ qua rồi.
02 Tháng Mười Một 2012(Xem: 120898)
Thơ Kiều Oanh Trịnh - phổ nhạc LMST – Hòa âm Cao Ngọc Dũng - Ca sĩ Tâm Thư trình bày
02 Tháng Mười Một 2012(Xem: 96498)
Tạm biệt ông ơi. Đi ngủ đi, Cháu về bài vở ngập mùa thi, Ngày mai ông tới cháu đi học, Rạng rỡ bình minh soi bước đi.
01 Tháng Mười Một 2012(Xem: 96162)
Dòng đời sông nước vẫn trôi Vẫn ra biển cả, vẫn xuôi về nguồn Vẫn mang dòng nước mưa tuôn Vẫn ngâm những khúc tình buồn vương tơ
31 Tháng Mười 2012(Xem: 136058)
Kể từ đó, miền Bắc không có văn học nữa. Đảng qua Tố Hữu, Trường Chinh đã chôn sống các nhà văn như chôn sống địa chủ.
28 Tháng Mười 2012(Xem: 106124)
thu tình ta, nay chắc úa màu (chẳng câu dâu bể, cũng phù du) đêm nay gió lộng, mùa quay gót người về-mai, mốt-có thương thu?
26 Tháng Mười 2012(Xem: 100731)
(Tặng Hoàng Mai Đạt, Anh Hạnh, Hòa, Phước) Sống vui với cả mọi người Sống vui với cả cuộc đời tối tăm Mai nào rủ áo hồng trần Thì thôi cũng vẫn có ngần ấy thôi.
26 Tháng Mười 2012(Xem: 103089)
Thu xưa anh hát ru em Bài ca dao cũ, êm đềm ngủ say Ru em giấc ngủ ban ngày Lá rơi xào xạc, chân nai bước về
26 Tháng Mười 2012(Xem: 147893)
Nhạc: Anh Vũ - Phổ từ bài thơ "Giữ Dùm Em" của Hạnh Phạm - Ca sĩ: Bích Thủy - Thực hiện Youtube: Hạnh Phạm
16 Tháng Mười 2012(Xem: 106470)
Cung đàn như đứt sợi dây tơ, Chẳng phải vì em muốn hững hờ, Chỉ muốn cho tôi đừng thương nhớ, Chẳng muốn suốt đời tôi mộng mơ.
15 Tháng Mười 2012(Xem: 105862)
Rằng thương cá bóng kho tiêu. Canh rau ngót nấu tép riu thơm bùi. Rằng yêu thương mãi một đời. Đất quê hương gửi lời mời đón đưa.
15 Tháng Mười 2012(Xem: 134649)
Mẹ sẽ luôn luôn đứng phía sau con, để những khi chân con trợt ngã, Mẹ sẽ lại nâng con lên cho con tiếp tục bước tới.
13 Tháng Mười 2012(Xem: 104938)
Mùa Thu hoa cúc nở Bên này trời mù sương Khói lam mờ bếp ấm Nhớ về Thu quê hương…
12 Tháng Mười 2012(Xem: 154891)
Nhạc & Lời: Phạm Chinh Đông Hòa Âm : Cao Ngọc Dung Ca Sĩ : Quốc An
12 Tháng Mười 2012(Xem: 115902)
Mỗi lần nhìn em gái đứng tần ngần nhìn theo mấy đứa bạn đội nón hồng xanh đi ngang nhà thằng anh hai buồn hiu hắt.
11 Tháng Mười 2012(Xem: 113721)
Cuộc tình không bày tỏ Sẽ có mãi trong tôi Sẽ đẹp suốt cuộc đời Và cho tôi mãi mãi Yêu nàng như chưa yêu
10 Tháng Mười 2012(Xem: 100396)
Thu đến HỒN chìm trong vạn lá Đông về HỒN đọng giữa ngàn sương Mộng mơ HỒN đến miền xa lạ Bàng bạc HỒN trăng khắp nẻo đường
08 Tháng Mười 2012(Xem: 152994)
Âm nhạc đưa tôi đến thế giới huyền hoặc của tình yêu ngày tôi mới lớn, đưa tôi bay bổng, vượt qua ngàn trùng dương trở về quê hương nơi có thành phố Biên Hòa tôi yêu dấu.
06 Tháng Mười 2012(Xem: 138604)
Nợ chữ nghĩa vẫn còn mang nặng, nhưng từ đó cho đến mãi về sau này con người ấy không sao quên câu chuyện “nhánh cây liêm sỉ” của Dì Hai.
05 Tháng Mười 2012(Xem: 109726)
Mời em một chuyến rong chơi Thăm miền biển vắng thăm người cô đơn Quạnh hiu những lá hoa cồn Bình minh sương phủ, hoàng hôn sóng gào
05 Tháng Mười 2012(Xem: 154139)
Ước chi Thu đừng đi qua, Thu ở lại dài lâu trong đời sống để mỗi người trong chúng ta quên đi những bộn bề phức tạp mà đắm mình trong sắc Thu muôn đời...
05 Tháng Mười 2012(Xem: 105079)
Thu gợi bao hoài niệm Của yêu dấu một thời Giữ đầy bốn ngăn tim Dù thời gian vời vợi.
03 Tháng Mười 2012(Xem: 149567)
Giờ này anh đang làm gì bên kia nhỉ? có nhắm mắt thấy những giấc mơ của tụi mình không? Sao cả hai nơi cách nhau nửa vòng trái đất đều mưa như thế?
29 Tháng Chín 2012(Xem: 157147)
... có lẽ khi càng lớn tuổi người ta thường nhớ và nhắc đến những chuyện xa lắc xa lơ như nuối tiếc một thời đã mất!
29 Tháng Chín 2012(Xem: 101220)
Bao nhiêu năm sống cuộc đời viễn xứ Quên nhiều điều nhưng vẫn nhớ dòng sông