Danh mục
Số lượt truy cập
5,886,010

GS Đặng Thị Tuyết - Cảm nghĩ về buổi Hội Ngộ kỳ 2 của trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa

11 Tháng Bảy 201112:00 SA(Xem: 13127)
GS Đặng Thị Tuyết - Cảm nghĩ về buổi Hội Ngộ kỳ 2 của trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa


Cảm nghĩ về buổi Hội Ngộ kỳ 2

của trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa


dscn0244-content

Từ trái sang phải: Hạnh Phạm, Tất Ứng, Ngọc Dung và Cô Tuyết


 Cali đang vào Hạ, trời Cali trong xanh, gió nhè nhẹ thổi, bầu trời Cali hôm nay thật trong sáng, thật tươi đẹp như đang chia sẻ với moị người những niềm vui của ngày Hội Ngộ kỳ 2 toàn thế giới của trường Trung Học Ngô Quyền được tổ chức tại nhà hàng Seafood Palace ở đường Westminster, California đúng vào ngày lễ Độc Lập của Hoa kỳ. Những người Mỹ hôm nay đây ở khắp các tiểu bang đang tưng bừng, phấn khởi ăn mừng ngày Độc lập của họ thì thầy trò chúng ta cũng rộn rã đón mừng ngày Hội Ngộ kỳ 2 của trường THNQ năm xưa.

 Mặc dù đã qua rồi nhưng dư âm của ngày Hội Ngộ như vẫn còn văng vẳng đâu đây tiếng cười nói của các thầy cô và các bạn hữu gặp lại nhau sau mấy chục năm dài xa cách, tôi xin ghi lại những cảm xúc của mình về ngày hôm đó. Trước hết, tôi xin cám ơn tất cả các em trong ban tổ chức đã bỏ công sức nhân lực và tài lực, thức khuya dậy sớm để tổ chức ngày HN được thành công tốt đẹp, đó là dịp để các thầy cô và bạn hữu được ngồi lại với nhau tâm sự, chia sẻ những buồn vui, những nhung nhớ bao nhiêu năm trời xa cách nay mới được hàn huyên tâm sự, thật đáng quí và đáng trân trọng biết bao, xin tặng các em một bông hồng đỏ thắm thật đẹp như một lời cám ơn đến tất cả các em đã góp một bàn tay để chúng ta có một ngày Hội Ngộ thật vui để đời. Đặc biệt năm nay lại có một số em đã từ Việt Nam, Úc châu, Âu Châu, Canada qua tham dự. Các Em từ VN đã đi nửa vòng trái đất để gặp thầy cũ bạn xưa, tình cảm thật sâu đậm, đáng qúi biêt chừng nào, xin chào mừng tất cả các em toàn thế giới về tham dự.…

 Trong hội trường đông nghẹt các thầy cô và học trò, không khí thật ồn ào náo nhiệt, người nào cũng đẹp đẽ tươi vui, nét vui mừng hiện rõ trên nét mặt mọi người, mỗi người một vẻ, thật đúng là trăm hoa đua nở. Mặc dù đã tới giờ khai mạc nhưng mọi người vẫn chuyện trò, ồn ào náo nhiệt khiến anh Hạnh, một MC duyên dáng của trường đã phải nhắc nhở nhiều lần mọi người mới ổn định chổ ngồi. Sân khấu hôm nay được trang hoàng rất đẹp, bên cạnh đó với 50 bó hoa tươi thắm của 4 em nữ sinh NQ sẽ trao tặng các thầy cô, thật cảm động biết chừng nào. Ngoài ban nhạc, đặc biệt năm nay có 3 MC là nòng cốt của chương trình đó là anh Ngãi, anh Hạnh và anh Tâm đã làm tăng thêm vẻ trang nghiêm của buổi lễ. Sau khi đã ổn định chỗ ngồi và mọi người đã im lăng hướng về sân khấu, hai lá cờ Việt Mỹ được dựng lên, không khí thật lắng đọng và mọi người đều hướng về hai lá quốc kỳ. Ba MC đã thay nhau dẫn dắt thầy cô và bạn hữu trở về trường xưa với những kỷ niệm đong đầy và giọng nói trầm buồn của các anh đã khiến cho cả hội trường bùi ngùi xúc động. Lễ chào cờ bắt đầu, anh Tâm với giọng nói hùng hồn, đanh thép đã điều khiển lễ chào cờ, bước ra sân khấu là em Đan Vi với chiếc áo dài mầu hồng hát quốc ca Hoa Kỳ, sau đó là quốc ca Việt Nam thật hùng tráng, oai nghiêm. Đặc biệt và cảm động nhất là phút mặc niệm…có 3 em học sinh Ngô Quyền đã ghi tên tham dự Hội Ngộ nhưng các em đã đột ngột ra đi …với ba chiếc ghế còn bỏ trống cho hôm nay và mãi mãi, bỏ lại thầy cô và các bạn đã chờ đón các em trong ngày ĐH, thật xót xa và cảm động, nuối tiếc khôn nguôi... thật đúng “Đời là vô thường “. Sau đó là phần văn nghệ, nói đến văn nghệ là nói về âm nhạc, âm nhạc là một bộ môn nghệ thuật , nói về nghệ thuật là nói về cái đẹp, ở đây các em học sinh Ngô Quyền đã tô đậm cho cái đẹp của âm nhạc là màn trình diễn bản hợp ca “Trung học Ngô Quyền bài ca hội ngộ“ của nhạc sĩ kiêm bác sĩ Huỳnh Quan Minh . Các em rất đẹp trong những chiếc áo dài mầu trắng tinh khôi, bên cạnh đó nam sinh với quần đen áo trắng khiến tôi liên tưởng tới một góc sân trường nào đó trong buổi chào cờ năm xưa tại trường Ngô Quyền, trông các em vẫn còn phong độ tươi trẻ như thuở nào… thời gian ơi! xin dừng lại… .Tôi thích nhất là màn hoạt cảnh “Ngày xưa Hoàng Thị” với các em nữ sinh đồng phục trắng trông các em vẩn còn dáng vẻ nữ sinh trong cảnh tan trường ngày xưa… thật đúng là âm nhạc không có tuổi . Trước đó là phần trình diễn của nhóm Ngọc Dung “Một thời áo trắng”, mỗi người mỗi vẻ làm tăng thêm sự hào hứng của buổi văn nghệ và còn nhiều… nhiều nữa…


nq_2011-co_tuyet-1-contentco_tuyet-ndung-1-content

Cô Minh Nguyệt và Phu quân, Ngọc Huệ, cô Tuyết (đứng), cô Trí, cô Lan, cô Thủy Cô Tuyết và Ngọc Dung

 

 Đặc biệt nhất là Tuyển Tập Ngô Quyền 2011, "Một Thời Để Thương Để Nhớ, hình ảnh đầu tiên gây ấn tượng sâu sắc nhất là hình bìa cuốn Đặc san, cảnh trường Ngô Quyền trước giờ vào học, trước cổng trường các học sinh nam nữ lũ lượt tới trường với cây to bóng mát, với trường lớp ngày xưa nhưng đã xa rồi nay chỉ còn lại trong ký ức. Bài vở trong Tuyển tập rất là phong phú và đa dạng với những tâm tư, nỗi niềm từ xưa không dám nói nay đã mạnh dạn nói lên những cảm xúc của mình đối với thầy cô và bạn hữu, với những lời lẽ chân thật đầy thương yêu. Thêm vào đó những bức hình rất sống động và gợi cảm, nhất là những em nữ sinh với dáng người mảnh mai, thướt tha hai vạt áo dài, với mái tóc dài buông lơi trông thật dễ thương, bên cạnh đó những bức hình đầy kỷ niệm của những ngày xưa thân ái trường lớp, bạn bè năm xưa, một quyển Đặc san đầy ắp những kỷ niệm của thời áo trắng học trò, đúng là một Tuyển Tập để đời…

 Ngày vui qua mau, dù bịn rịn lưu luyến cũng phải chia ly nhưng sau đó các thầy trò và bạn hữu vẫn còn gặp nhau trong những Tour du lịch đầy thích thú đã được một mạnh thường quân cựu học sinh Ngô Quyền bảo trợ, thật đáng quí biết chừng nào… !

 Thấy các em tổ chức ngày ĐH rất qui mô và vĩ đại nên các thầy cô đã nói “Học sinh Ngô Quyền giỏi quá!” phải nói các em rất nhiệt tình và có khả năng về mọi lãnh vực. Các thầy cô được trao tặng mỗi người một bó hoa rất cảm động và vui vì tới giờ phút này và nhất là ở xứ sở mà luân thường đạo lý hoàn toàn khác Việt Nam mà các em vẫn giữ được đạo lý căn bản của người Việt nam là “Tôn sự trọng đạo” thật đáng quí biết bao! Một Đaị Hội tuyệt vời đáng nhớ!

 

Cô Đặng Thị Tuyết.

 

 

28 Tháng Tư 2011(Xem: 94821)
Tháng Tư, bạn có ngậm ngùi không? 35 năm về trước bạn đã thấy gì, bạn đã làm gì? Bây giờ bạn đang làm gì cho ngày 30 tháng Tư lịch sử.
26 Tháng Tư 2011(Xem: 56615)
xin mời đến xem phim Bolinao 52 để thấy chị Trịnh Thanh Tùng, một chs NQ đã có mặt trong phim tài liệu Bolinao 52, kể lại kỷ niệm hãi hùng của chị trên đường tìm tự do năm 1988.
25 Tháng Tư 2011(Xem: 154592)
"Khép một vầng trăng" hẹn kiếp sau Người về tan tác cuộc bể dâu Ngọc lan hương vẫn nồng trong gió Hiên vắng, tìm em biết chốn nào?
25 Tháng Tư 2011(Xem: 25303)
Nhạc & Lời : Phạm Chinh Đông Hòa Âm : Đỗ Hải Ca Sĩ : Minh Trí
23 Tháng Tư 2011(Xem: 106933)
Đến tháng tư hàng năm, các cháu càng phải nhớ điều đó hơn bao giờ hết, các cháu nhé! Rồi sẽ có một ngày, chất xám Việt Nam thôi chảy ra ngoại quốc...
20 Tháng Tư 2011(Xem: 115698)
Nhớ không mày, trường Ngô Quyền xưa mình học, Thầy Bảo uy nghi, Hiệu trưởng cũ của mình, Giờ Thầy yếu rồi, bệnh nhiều, thương... thương lắm,
20 Tháng Tư 2011(Xem: 27296)
* Tiêu đề: Nhớ * Artist: Ngô Càn Chiếu * Composer: Ngô Càn Chiếu * Harmonist: Ngô Càn Chiếu * Lyricist: Ngô Càn Chiếu * Length: 5:33 minutes (5.09 MB)
16 Tháng Tư 2011(Xem: 127256)
Nuôi nuôi nấng nấng Từ đất mọc lên Không dễ gì quên Hoa bâng khuâng tím
14 Tháng Tư 2011(Xem: 96436)
Áo trắng trường xưa giờ nơi đâu? Lật trang lưu bút đã phai màu Ngô Quyền chung lớp còn mãi nhớ
10 Tháng Tư 2011(Xem: 97814)
Tháng tư nào em lang thang xứ lạ Mưa đổ hoài những giọt nhớ năm xưa Em quay đầu ngó lung về hướng biển...
09 Tháng Tư 2011(Xem: 92857)
anh mệt mỏi với một điều lập lại rất chán chường là: nỗi nhớ nhau ngày mở cửa nhớ râm ran trong nắng
07 Tháng Tư 2011(Xem: 29863)
Bác sĩ Nguyễn Xuân Nam chuyên khoa về giải phẫu trẻ em vừa được trường đại học Harvard bình chọn là một trong những bác sĩ giỏi nhất nước Mỹ.
04 Tháng Tư 2011(Xem: 132798)
Buổi sáng mù sương rơi đọng đầy tay Xin tỏa ấm người đang lên con dốc Xin bụi đỏ xếp hàng thành ca khúc Mở lời yêu như đã phải lòng nhau
02 Tháng Tư 2011(Xem: 27280)
Dưới đây, được trích từ những bài văn có thật, và được đăng trên Phụ san Làng cười, Xuân Tân Mão 2011.
01 Tháng Tư 2011(Xem: 58453)
Anh như tia nắng xuân nồng ấm Nghiêng chiếu đời em vạt cỏ non
01 Tháng Tư 2011(Xem: 120428)
Dẫu lưu lạc nơi xứ mình hay xứ người, tất cả các cựu HĐS Biên Hòa sẽ không quên một thời ...
01 Tháng Tư 2011(Xem: 28390)
* Artist: Ngô Càn Chiếu * Composer: Ngô Càn Chiếu * Harmonist: Ngô Càn Chiếu * Lyricist: Ngô Càn Chiếu
24 Tháng Ba 2011(Xem: 141845)
Em mơ có một ngày Bên đàn con cháu ngoan Ôn từng trang Sử cũ Rất kiêu hùng VIỆT NAM
21 Tháng Ba 2011(Xem: 26670)
Nhạc & Lời : Phạm Chinh Đông Hòa Âm : Đỗ Hải Ca Sĩ : Thanh Hoa
12 Tháng Ba 2011(Xem: 61595)
Nhạc và lời: Phạm Chinh Đông – Hòa Âm: Đỗ Hải – Ca sĩ: Quốc Duy
11 Tháng Ba 2011(Xem: 62522)
- Thơ Trần kiêu Bạc - Hồng Vân diễn ngâm.
10 Tháng Ba 2011(Xem: 149494)
Tháng ba có một ngày Của bà, mẹ và em Đếm gần hết ngón tay Số tám tròn rực rỡ.
27 Tháng Hai 2011(Xem: 19056)
(Xin bấm vào giữa bất cứ hình nào để xem cho rõ)
18 Tháng Hai 2011(Xem: 128440)
Sông ngưng trôi mà đêm chẳng ngừng trôi Đêm qua hết, sông vẫn dòng sông cũ Nước vẫn nước xưa, gió vẫn qua lối nhỏ Chỉ có ngày thơ đi mất theo dòng đời!
16 Tháng Hai 2011(Xem: 26362)
# Tiêu đề: Anh trao em # Artist: Ngô Càn Chiếu # Composer: Ngô Càn Chiếu # Harmonist: Ngô Càn Chiếu # Lyricist: Ngô Càn Chiếu # Length: 4:36 minutes (4.22 MB)
11 Tháng Hai 2011(Xem: 48837)
Xin lòng chỉ bâng khuâng Tim chớ nên thổn thức Xưa ta dại, ta khờ Nay ta mãi còn ta!?
05 Tháng Hai 2011(Xem: 119312)
Và khi biết anh tuổi Mẹo, Duyên suýt bật cười vì chợt nhớ đến câu “thần chú” của mẹ ngày xưa: “Hợi Mẹo Mùi, là duyên tam hạp”. Mình là tuổi Mùi. Anh ấy là tuổi Mẹo, vậy là tốt duyên rồi!
02 Tháng Hai 2011(Xem: 24428)
# Tiêu đề: Khúc Hát Mùa Xuân # Artist: Ngô Càn Chiếu & bạn hữu # Composer: Ngô Càn Chiếu # Harmonist: Cao Ngọc Dung # Lyricist: Ngô Càn Chiếu
31 Tháng Giêng 2011(Xem: 117010)
Anh biết không? Hương vị Tết bên này chỉ mới vừa phảng phất đôi chút chưa kịp đọng lại thì đã bay biến đi đâu mất rồi...
29 Tháng Giêng 2011(Xem: 23323)
ĐÔNG TÀN - Nhạc và lời: Đào Lê Văn – Ca sĩ: Thành Nguyên. Em về mau nhé! Cơn mưa đã tàn Mùa mưa lũ nguôi ngoai từ em Về đi em!
25 Tháng Giêng 2011(Xem: 39579)
... ông ước ao đám mây trắng ngang trời kia sau khi bay vòng quanh... quả đất tròn sẽ lại bay về đây!
20 Tháng Giêng 2011(Xem: 123684)
Bây giờ muôn nẻo hoàng hôn Ánh trăng vàng võ ngõ hồn xanh xao Trả anh âu yếm ngày nào Bước chân lầm lỡ lạc vào lối yêu.
19 Tháng Giêng 2011(Xem: 111546)
Cám ơn và hẹn gặp lại các thân hữu nhé ! Mây trắng ngang trời đã quay về và sẽ quay về nữa… , rồi mây trắng lại bay đi…
17 Tháng Giêng 2011(Xem: 124304)
Mãi cho đến bây giờ, mỗi tuần chị đều ăn khoai lang, không phải vì thích loại củ ngọt bùi mầu vàng cam, không vì phải ăn độn...
14 Tháng Giêng 2011(Xem: 197947)
biển về trãi cát em nằm giao thừa sóng hát thì thầm ca dao ru em giấc mộng xuân đầu một nhành hoa biển lộc vào tay em
14 Tháng Giêng 2011(Xem: 141223)
Xuân áo bay trên triền sông bát ngát Rợp hoa vàng nắng đổ hát say mê Chiếc đò ngang rẽ nước sông xanh mát Chở yêu thương, chở trọn vẹn câu thề.
12 Tháng Giêng 2011(Xem: 153388)
Tựa Đề: Đôi Tay Mùa Đông. Nhạc & Lời : Phạm Chinh Đông Hòa Âm : Đỗ Hải Ca Sĩ : Quang Sáng
07 Tháng Giêng 2011(Xem: 115110)
Đối với tôi, môn học nào với thầy – cô nào lại không để lại những kỷ niệm khó phai trong lòng của một người học trò.
07 Tháng Giêng 2011(Xem: 115364)
Hôm nay lại dự tiệc nhà anh chi Kiệt Chung, ngoài Thầy Cô và bè bạn lại có sự tham dự số đông đồng hương Biên Hòa và thân hữu.
06 Tháng Giêng 2011(Xem: 51631)
Anh lại đi trời đông mưa lay lắt Giot nhớ thương giăng mờ mịt sông chiều Ba nhịp cầu đìu hiu hoàng hôn vắng Một mình em trở lại đếm sầu rơi.
31 Tháng Mười Hai 2010(Xem: 22239)
Trăng mơ hồ, nước mơ hồ Thuyền ai thấp thoáng ven bờ sông khuya Sương bàng bạc đêm ảo huyền Miên man theo gió tiếng đàn xa xưa
31 Tháng Mười Hai 2010(Xem: 26035)
# Artist: Ngô Càn Chiếu # Composer: Ngô Càn Chiếu # Harmonist: Ngô Càn Chiếu # Lyricist: Ngô Càn Chiếu # Length: 5:09 minutes (4.72 MB)
31 Tháng Mười Hai 2010(Xem: 107832)
Từ quê nhà Việt Nam, ở Miền Trung giữa mùa mưa bão lạnh lùng , tôi rất vui và cảm thấy rất ấm lòng khi nhận được email thăm hỏi của bạn gửi cho tôi từ nước Mỹ xa xôi.
30 Tháng Mười Hai 2010(Xem: 156665)
Cảm ơn người đã vui gieo hạt Trên đất phì nhiêu tuổi thơ nầy Thương từng đôi mắt tròn trong vắt Giữ được hồn quê trong tuyết bay.
22 Tháng Mười Hai 2010(Xem: 49861)
Mây nhớ mùa đông bay lang thang Buồn ủ ê theo lá úa vàng Giăng hờ hững chờ đông phong lạnh Thả sương chiều rơi xuống mênh mang.
21 Tháng Mười Hai 2010(Xem: 24040)
# Tiêu đề: Đêm lung linh # Artist: Ngô Càn Chiếu # Composer: Ngô Càn Chiếu # Harmonist: Ngô Càn Chiếu # Lyricist: Ngô Càn Chiếu
18 Tháng Mười Hai 2010(Xem: 122996)
Ngày xưa ấy tôi và các bạn còn rất trẻ, hầu hết các Thầy Cô cũng rất trẻ. Ngày xưa ấy cách nay hơn năm mươi năm. Tuổi học trò, thời thơ mộng, thời gian đẹp nhất của con người nay còn đâu.
17 Tháng Mười Hai 2010(Xem: 43093)
có phải em vừa say rượu thánh? vì anh, đôi mắt tỏ nghìn câu có phải tiên thiên đang chớp cánh? tháng chạp huy hoàng rợp ánh sao
17 Tháng Mười Hai 2010(Xem: 60987)
Cùng cất tiếng hát với tôi người ơi, cho mưa thôi rơi trên đường đời, về nơi có quê hương nắng ấm tươi đẹp mãi
16 Tháng Mười Hai 2010(Xem: 160312)
Xin em giữ giùm một tiếng chuông ngân Rúc vào chăn êm còn vang chuông đổ Cất cho anh chút chuông lùa qua khe cửa Chuông của Nhà Thờ, chuông của tim anh!
11 Tháng Mười Hai 2010(Xem: 41068)
Những bông hoa cuối mùa, dường như vẫn giữ lại trong lòng Ngọc biết bao kỷ niệm một thời tuổi trẻ dễ thương nhất của cuộc đời, mà những kỷ niệm ấy như những tiếng chuông mùa Giáng Sinh, vẫn ngân nga trong lòng nàng mỗi mùa Giáng Sinh trở lại.
10 Tháng Mười Hai 2010(Xem: 25118)
BÊN BỜ NHÂN GIAN - Thơ Hà Thu Thủy - Phạm Chinh Đông phổ nhạc– Ca sĩ Thanh Duyên trình bày. Em tóc ngắn lay buồn như lá cỏ, mắt nâu hiền cho nắng ấm đời anh.
09 Tháng Mười Hai 2010(Xem: 47096)
Mình chia tay nhau chắc lần sau cùng Đã biết được gió đi không trở lại Cớ sao đêm đêm nhớ em anh vẫn thấy Em trở về trong mây xám mùa Đông!
04 Tháng Mười Hai 2010(Xem: 45702)
Nhân dịp nghi lễ Tạ Ơn, BCH Hội AHNgô Quyền và BCH Hội AHBiên Hòa, California đã nhận lời mời của anh Nguyễn Quý Đoàn khoá 6 Ngô Quyền tham dự tiệc thân mật với gia đình ngày chủ nhựt 28 tháng 11 năm 2010.
30 Tháng Mười Một 2010(Xem: 51872)
Cô Trần Thị Hương, nguyên giáo sư dạy môn Quốc văn ở Trung học Ngô Quyền từ năm 1966 đến năm 1973, đã đột ngột qua đời ngày 26 tháng 11 năm 2010 ở Santa Clara, California,
28 Tháng Mười Một 2010(Xem: 38393)
Mỗi khi chán đời, chờ hoài không thấy cơn buồn tan biến, nhìn mặt mình trong gương ủ rũ, thảm thương hơn chiếc lá nằm lay lắt bên bờ cỏ, chờ gió chiều thổi xuống dòng đường lắm xe, tôi thường ghé nghĩa địa tìm người chết.
27 Tháng Mười Một 2010(Xem: 111763)
“Ngày xanh tóc hãy còn xanh Bóng chim qua cửa tóc đành điểm sương Ngày xanh tươi trẻ đến trường Giờ đây sao biết người thương nơi nào?!”
26 Tháng Mười Một 2010(Xem: 18713)
Bao nhiêu năm trôi qua, nhưng ánh mắt rạng rỡ của các em mồ côi ở cô nhi viện năm xưa vẫn soi sáng cả một ký ức của cả nhóm bạn mà sau này lưu lạc từ Đông sang Tây của nước Mỹ,
18 Tháng Mười Một 2010(Xem: 26212)
Mỗi năm vào dịp Lễ Tạ Ơn ờ Mỹ, chs NQ nhắc nhau cùng bày tỏ lòng biết ơn các đấng sinh thành, quý Thầy Cô đúng như tinh thần lễ giáo Đông phương...
18 Tháng Mười Một 2010(Xem: 24686)
TẠ ƠN NGƯỜI - Nhạc và Lời Phạm Chinh Đông – Hòa âm: Đỗ Hải - Ca sĩ Thanh Hoa
17 Tháng Mười Một 2010(Xem: 23781)
* Tiêu đề: Tạ ơn đời * Artist: Ngô Càn Chiếu * Composer: Ngô Càn Chiếu * Harmonist: Ngô Càn Chiếu * Lyricist: Ngô Càn Chiếu
15 Tháng Mười Một 2010(Xem: 28381)
# Tiêu đề: Mênh Mông Chiều Thu # Artist: Ngô Càn Chiếu # Composer: Ngô Càn Chiếu # Harmonist: Ngô Càn Chiếu # Lyricist: Ngô Càn Chiếu
12 Tháng Mười Một 2010(Xem: 20523)
Thơ: Trần Kiêu Bạc Nhạc: Phạm Chinh Đông Hòa Âm: Đỗ Hải Ca Sĩ: Châu Thùy Dương
04 Tháng Mười Một 2010(Xem: 53446)
Ly cà phê buổi sáng Nhìn đời trôi theo ngày cùng tháng Bao tiếc nuối cũng đành Còn bên ta ngàn nỗi muộn màng
02 Tháng Mười Một 2010(Xem: 119491)
Mẹ đã thay cha buổi sớm chiều Dạy con cao cả một chữ YÊU Dạy con hiếu đạo tròn ân nghĩa Cơm cha, áo Mẹ buổi kinh chiều
01 Tháng Mười Một 2010(Xem: 40946)
Thầy Cô ơi! Bạn ơi! Giờ ở nơi đâu Có lượm được chút nào công thức Toán? Đời không cộng thêm vui, đời trừ đi hy vọng Hạnh phúc chẳng nhân lên, buồn khổ lại chia đều
01 Tháng Mười Một 2010(Xem: 103975)
Huỳnh văn Huê vào đệ thất Ngô Quyền năm 1963, đệ nhất B1 năm 1970, học cùng với Ng.x.Quang, Ph.t.Thừa, Tr.h.Phúc, Tô.a.Dũng và nhiều bạn khác nữa…
28 Tháng Mười 2010(Xem: 84610)
Và hạt giống thương yêu lan nhanh, phát tán xa hơn, vượt qua mọi biên giới của chủng tộc, mọi khác biệt cùa màu da…
27 Tháng Mười 2010(Xem: 262678)
... để thấy mùa Thu năm nay khởi sắc, lãng mạn và nồng ấm hơn bao giờ hết với đất trời vàng ươm màu áo mới và lòng người như vương vấn chút heo may... Xin bấm vào tựa bài muốn đọc:
23 Tháng Mười 2010(Xem: 48639)
Sao rơi hay đom đóm? Chớp tắt suốt đường quê Bìm bịp kêu thắc thỏm Đêm bỗng dài lê thê. Đom đóm hay sao rơi? Chập chờn theo cánh gió Hương hoa khế bồi hồi
21 Tháng Mười 2010(Xem: 48328)
một nhóm cựu học sinh Ngô Quyền đã góp mặt trong Dạ Tiệc Gây Quỹ 2010 của cựu học trường Trung học Saint Paul, vào chiều chủ nhật 26 tháng 9 năm 2010, tại nhà hàng Diamond Seafood Palace
17 Tháng Mười 2010(Xem: 26948)
Anh muốn nói với em Hôm nay trời thật xanh Có chiếc lá thu mong manh Bay bay trong gió xa cành
17 Tháng Mười 2010(Xem: 42825)
Từ những tình cảm đầy ấp tình người bên cạnh Thầy Cô, gia đình Ngô Quyền đã có buổi họp mặt chiều thứ sáu, ngày 8 tháng 10 năm 2010 với anh chị Nguyễn Quý Hy, khóa 7 đến từ Việt Nam.
08 Tháng Mười 2010(Xem: 199576)
Đêm thu trầm lắng Đang phủ vây khắp trời Đêm quạnh vắng Mong manh giọt sương rơi
08 Tháng Mười 2010(Xem: 58474)
Thu vào đây rồi, trong suốt mắt thủy tinh Nghe mát rượi bình trà xanh sủi bọt Một chút Thu thôi, đã gọi đàn chim hót Ngàn Thu chảy về, chắc nước lọc tràn ly!
29 Tháng Chín 2010(Xem: 113328)
Cầu mong Cô đi an bình, thanh thản. CHS NQ khóa 15, 16 và 17 luôn nhớ đến Cô
29 Tháng Chín 2010(Xem: 43281)
Thơ Tưởng Dung - Phổ Nhạc Đào Lê Văn - Hòa Âm Hoàng Anh- Ca Sĩ Tịnh Uyên.
25 Tháng Chín 2010(Xem: 101670)
Mến tặng Tuấn, một người bạn ở cùng dãy phố Nhất.
25 Tháng Chín 2010(Xem: 106460)
Là một trong những học sinh xuất sắc của trường Ngô Quyền, Phạm văn Xuân cùng các bạn của lớp B2 như Hồ Chí Tường, Đỗ Thái Hùng đã là niềm tự hào của các cựu học sinh khóa 7.
25 Tháng Chín 2010(Xem: 111487)
Tôi bẻ cong nỗi nhớ thành vòng tròn Chia mỗi đứa một cung tròn phân nửa Mỗi bên có Thầy Cô, bạn bè trang lứa Có cánh phượng hồng lẫn tiếng ve ngân
25 Tháng Chín 2010(Xem: 90521)
Tinh mơ chạy lên đồi Cỏ cây vừa thức giấc Trời cao xanh vời vợi Sương ngàn giọt giăng giăng.
14 Tháng Chín 2010(Xem: 32117)
Triết lý giáo dục tìm ở đâu ra? Thưa nó nằm ngay trong bộ Sách Dân Tộc, gọi là KINH ĐIỂN tức là Lĩnh nam Trích Quái, Việt Điện U Linh, Ca dao tục ngữ, Tứ Thư Ngũ Kinh.
14 Tháng Chín 2010(Xem: 33222)
Tôi rời mái trường đại học Đà Lạt để “xuống núi” hành hiệp giang hồ vào giữa năm1963. Năm với nhiều biến động nhất thời tuổi trẻ của tôi. Vậy mà nay đã ngót nghét non nửa thế kỷ trôi qua.