Danh mục
Số lượt truy cập
5,953,662

Nguyễn Hữu Hạnh - TƯỜNG TRÌNH SINH NHẬT CÔ HOÀNG MINH NGUYỆT NGÀY 3/6/2010

14 Tháng Ba 201012:00 SA(Xem: 85223)
Nguyễn Hữu Hạnh - TƯỜNG TRÌNH SINH NHẬT CÔ HOÀNG MINH NGUYỆT NGÀY 3/6/2010

TƯỜNG TRÌNH SINH NHẬT CÔ HOÀNG MINH NGUYỆT NGÀY 3/6/2010

blank

Cali phủ đầy mây xám, những cơn mưa hầu như không dứt hột, phải chăng vì trời mưa hay live show “Tình yêu & hy vọng” đã cản bước chân những người đã ghi tên trên đường xuôi Nam về San Diego không đến được, để cùng đi chúc mừng sinh nhật cô Hoàng Minh Nguyệt, nhưng đường đi không khó vì trời mưa gió…do đó Thầy và trò đến được đều cặp theo chiếc dù cùng nhau đến điểm hẹn để được trọn tình với với cô Hoàng Minh Nguyệt “tiếng hát vượt thời gian”.

Xa lộ 5 South dường như chậm lại, mọi dự kiến cho chuyến đi đều bị đảo ngược, vì trời mưa nên không được hưởng không khí trong lành, cũng không nhìn ngắm được bờ biển lúc hoàng hôn, nhưng lại được nghe về tuổi già lúc hoàng hôn. Thầy Phan Thanh Hoài nói về sinh hoạt hiện tại, những mẫu chuyện về chuyến thăm Việt Nam, được xem những bức hình Thầy Hoài chụp chung với thầy Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo tại Sài Gòn, Thầy Bảo vừa bị stroke hiện thời đi đứng cũng gặp nhiều khó khăn, chỉ tiếc rằng không có chị Nguyễn Tất Ứng cùng đi để nhìn thấy chị rơi nước mắt.Trước những định luật của thời gian và tuổi tác chắc hẳn không từ một ai, chì cầu nguyện và mong Thầy Bảo được mọi sự an lành

blankblank

Những hạt mưa nặng hột gõ đều vào kính xe, với những đèn xe chớp tắt, như đưa mọi người về với thực tại, đã hẹn với cô Minh Nguyệt vào lúc 5 giờ, nhưng bây giờ gần 6 giờ vẫn còn trên xa lộ, anh Lữ Công Tâm gọi điện thoại đến anh Mai Trọng Ngãi dục tăng tốc độ, cuối cùng cũng đến vào lúc 6 giờ 15, đồng hương Biên Hòa và thân hữu vùng San Diego đã tề tựu đông đủ, Thầy Minh của Trường Long Thành đã sẵn sàng giàn nhạc và âm thanh, tất cả đều chờ đợi phái đoàn thầy cô và học trò Ngô Quyền xuống từ Nam California. Cô Hoàng Minh Nguyệt vui mừng và cảm động khi thấy các bạn đồng nghiệp thầy Phan Thanh Hoài, cô Đặng Thị Trí, anh Dương Minh Chấn Hội trưởng Hội ái hữu Biên Hoà California cùng đám học trò quậy phá của cô đã đến được dù trời mưa gió. Chị Ma ngọc Huệ, chị Nga Frook, chị Mỹ và chị Minh Phương bắt đầu bày biện các món ăn mang từ Nam Cali, nào 1 con heo quay đi với bánh mì, bánh hỏi rau sống nước chấm và cũng không quên bánh sinh nhật đặt tại Van bakery.Gia đình cô Hoàng Minh Nguyệt cũng chuẩn bị nhiều món ăn truyền thống và rượu ngon, nào bún,nào chả giò, nào bò kho, gỏi mít, gỏi đu đủ, bánh bột lọc v.v. và cẩn thận hơn nữa cô Hoàng Minh Nguyệt cũng chuẩn bị nhiều món chay, chỉ rất tiếc là anh Tô Anh Tuấn, chị Cao Thị Chung và chị Nguyễn Tất Ứng không tham dự được.

blank

blankblank

Thầy Minh của trường Long Thành đã chuẩn bị giàn karaokê và là người điều khiển chương trình đã giới thiệu cô Hoàng Minh Nguyệt ngỏ lời chào mừng và cám ơn mọi người đã đến với cô trong ngày sinh nhật. Kế đến Nguyễn Hữu Hạnh đã lần lượt kính mời Thầy Phan Thanh Hoài, cô Đặng Thị Trí, anh Dương Minh Chấn (hội đồng hương Biên Hoà) anh Mai Trọng Ngãi (hội ái hữu Ngô Quyền) chúc mừng sinh nhật cô Hoàng Minh Nguyệt. Cũng như kính chuyển lời của quý Thầy Cô và Học trò không đến được với cô Minh Nguyệt “ Phước như Đông Hải. Thọ tỷ Nam san”.

blankblankblank

blankblankblankblank

Đặc biệt hơn nữa bài viết về cô Hoàng Minh Nguyệt vừa được đăng trên trang web của trường Ngô Quyền, mang một chút hài, một chút bi, đã được người viết đọc lại đem đến quý bậc trưởng thượng, quý Thầy cô và bạn bè tham dư những nụ cười nghiêng ngả. Riêng cô Hoàng Minh Nguyệt cũng với những nụ cười dòn, đã che đi ngấn lệ trong niềm hạnh phúc. Kế đến chị Hoàng Sĩ Cư không quên giới thiệu phần cảm tưởng của người học trò Ngô Quyền từng được cô Minh Nguyệt dạy môn âm nhạc nhưng không trở thành Ca sĩ, chị Nga Frook đến từ tiểu bang Chicago ”mừng sinh nhựt cô giáo với đứa học trò đã 60 tuổi”. Mọi người còn đi từ ngạc nhiên nầy đến ngạc nhiên khác, qua phần phát biểu kế tiếp của Thầy Minh của trường Long Thành, Thầy Minh cho biết hiện giờ cô Minh Nguyệt vẫn còn mang giọng ngâm và tiếng hát qua làn sóng “Tiếng nước tôi”; đã được sự tán thưởng nồng hậu của đồng hương vùng San Diego. Huy hoàng hơn nữa, trong một kỳ thi hoa hậu mới đây tại vùng San Diego cô Hoàng Minh Nguyệt đã được chọn là “hoa hậu áo dài phu nhân”.

blankblankblank

Đến phần quậy của chị Nguyễn thị Mỹ “ thấy mới tin”, chị Mỹ đã yêu cầu thí sinh số 7 Hoàng Minh Nguyệt với trang phục áo dài, biểu diễn những bước phải nhẹ nhàng, đi vòng quanh trình diện khán giả và quan khách. Với phần mở đầu mừng sinh nhật đã vui vẻ và xôm tụ; đến nổi gia chủ lẫn thực khách đều quên mất cả bửa ăn. Phu quân của cô Hoàng Minh Nguyệt cũng vui mừng không kém, tuy tuổi đã cao vẫn xốc vác đi lại mang từng món ăn từng chai rượu cho mọi người, anh Huỳnh Xuân Hóa và anh Nguyễn Văn Hòa được chăm sóc nồng nhiệt nhất. Phần văn nghệ mở đầu cũng được dành ưu tiên cho “tiếng hát vượt thời gian” bài hát đã gắn liền tên tuổi của cô Hoàng Minh Nguyệt bản “ Cô lái Đò”, dù ngoài trời đang mưa nhưng tiếng hát của cô trong đêm nay không còn mang sầu lắng, tiếc nuối như ngày nào, nhưng lại được chuyên chở bằng tất cả niềm vui và hạnh phúc. Ban hợp ca Hương xưa trở lại với “Ly rượu mừng”, tiếp đến là những màn đơn ca độc đáo của học trò Ngô Quyền và thân hữu vùng San Diego. Anh Lữ công Tâm cùng Thầy Minh Long Thành cũng cất lên lời ca tiếng hát của mình. Trong gian phòng ấm cúng, tất cả quý bậc trưởng thượng và quý khách hầu như im lặng để thưởng thức phần so tài vọng cổ giữa 2 tài danh Út Trà Ôn Santa Ana và Hữu Phước San Diego qua những bản cổ nhạc “ Người đối diện lương tâm” và “ Lòng dạ đàn bà”. Những màn văn nghệ được xen kẻ bởi các thân hữu vùng San Diego, ngay tại bàn ăn gia đình Ngô Quyền cũng không kém phần sôi động, Thầy Hoài, cô Trí, anh Chấn cũng như quý khách cười nghiêng quên thôi với phần song diễn tại chỗ của anh Huỳnh Xuân Hóa và chị Nga Frook” Nhớ khi xưa là nhau, chung một đường kẻ trước người sau”. Tiệc vui vẫn còn tiếp diễn, khách vẫn còn đến đông thêm nhất là các bạn trẻ, được biết hôm nay sinh nhựt cô Hoàng Minh Nguyệt và luôn cả người con gái của cô. Đã hơn 8 gìờ đêm phái đoàn Ngô Quyền đề nghị cắt bánh, mọi người cùng hợp ca” happy birth day” đến đại gia đình cô Hoàng Minh Nguyệt. Đã đến lúc phải chia tay, dù rằng thầy Minh hình như muốn giữ đoàn người ở lại, cô Hoàng Minh Nguyệt cũng không muốn xa rời những bạn đồng nghiệp và đám học trò quậy phá của mình. Đành chúc cô trọn một đêm vui, nhiều mộng đẹp với tiếng hát vượt thời gian.

blankblankblank

blankblankblankblank

blankblankblank

Trở về Nam Cali gần 11 giờ đêm, riêng tôi vẫn còn trăn trở qua niềm vui mừng ngày sinh nhật của cô Hoàng Minh Nguyệt, chợt nghỉ đến ông anh cả Dương Minh Chấn đường khuya một mình trên xa lộ, hơn 2 tiếng đồng hồ nữa anh mới về đến Bakersfield, nhớ đến lời tâm sự của cô Đặng thị Trí trên đường về ”đươc đi chung với tụi em là cô thấy vui rồi ”, nhớ đến lời chân tình của anh Lữ Công Tâm ”Thầy Hoài ! sinh nhật của Thầy vào ngày mấy, tụi em sẽ tổ chức mừng sinh nhựt cho Thầy” và nhất là hình ảnh của thầy Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo. Là những đứa học trò Ngô Quyến ngày nào, dù ở bất cứ nơi đâu. Nên hay chăng, chúng ta luôn tạo những buổi họp mặt hoặc viếng thăm, để được đem niềm vui và hạnh phúc đến quý Thầy Cô ở tuổi hoàng hôn...

  Nguyễn Hữu Hạnh


Thêm một số hình ảnh về buổi sinh nhật cô Hoàng Minh Nguyệt:

blankblankblank

blank

blank

blank

blankblankblank

05 Tháng Sáu 2011(Xem: 117530)
“Ngô Quyền ơi bao năm vẫn xanh màu kỷ niệm Ngô Quyền ơi bao năm vẫn tình cảm vẫn đong đầy”
01 Tháng Năm 2011(Xem: 58536)
ĐỂ NHỚ VỀ TỪNG NGƯỜI BẠN CỦA TÔI NHƯ MỘT LỜI TẠ LỖI
11 Tháng Mười Một 2010(Xem: 82424)
CÁO PHÓ và PHÂN ƯU: Nhạc mẫu ChsNQ Võ Tất Thắng là Cụ Bà Cụ Thái Thị Ty đã từ trần tại B.C, Canada,
04 Tháng Chín 2010(Xem: 71524)
chsNQ Khóa 7 (1962-1969) PHẠM VĂN XUÂN đã từ trần tại Việt Nam.
02 Tháng Chín 2010(Xem: 70303)
Thân Mẫu của anh Huỳnh Xuân Thọ và là mẹ chồng của chsNQ Vũ Thị An, Cụ Bà HUỲNH THỊ THANH đã từ trần tại VN
30 Tháng Tám 2010(Xem: 73723)
Hồ Thị Ba cùng tang quyến thành thật gửi lời cảm tạ.
26 Tháng Tám 2010(Xem: 50320)
Khóa 15 chs NQ muốn tìm liên lạc với Nguyễn Quốc Dũng hs lớp 10A6 và là Phó Trưởng Khối Báo chí Ban Điều hành HS NQ nk 1974-1975.
26 Tháng Tám 2010(Xem: 49654)
Tưởng là chỉ chào Thầy và vỗ vai bạn sau một thời gian dài không gặp, nhưng quý Thầy Nguyễn Văn Phố, Hà Tường Cát cùng các cựu nữ sinh NQ: Võ Thị Ngọc Dung, Phạm Thị Mỹ Dung, Nguyễn Trần Diệu Hương, và cựu nam sinh Phạm Huy Quyến (khóa 14) đã có một cuộc họp mặt nhỏ đầy tiếng cười và sự hồn nhiên của một thời Trung học.
11 Tháng Sáu 2010(Xem: 77614)
Một buổi chiều se lạnh của Nam Cali, nhưng một nhóm cựu học sinh Ngô Quyền vẫn thấy ấm lòng khi tiếp đón bạn cũ Nguyễn Ngọc Long từ Việt Nam chiều ngày 31 tháng 5, 2010 tại nhà hàng Asian buffet.
25 Tháng Năm 2010(Xem: 61048)
Trong tình cảm trân quý đồng môn chung mái trường Ngô Quyền, đồng hương Biên Hòa, chúng tôi đã có niềm hạnh phúc khi được cùng quý Thầy Cô các đàn anh khoá 1 cùng tiếp đón người bạn cũ Phạm Phú Vĩnh đến từ Canada vào chiều chủ nhựt 23/05/2010.
24 Tháng Hai 2010(Xem: 80216)
Một buổi họp mặt tân niên Canh Dần của tuổi Cọp đã được tổ chức vào chiều chủ nhựt 21/2/2010 tại nhà chị Nguyễn thị Mỹ thuộc thành phố Westminter.
20 Tháng Giêng 2010(Xem: 76161)
Tựa bài ghi nhớ này tôi chỉ muốn viết ra để kỷ niệm lần gặp gỡ Thầy, Cô cùng Bạn bè cựu học sinh Ngô Quyền hiện còn sinh hoạt cùng gia đình tại quê nhà (một vài bạn từ nước ngoài về đúng dịp nữa chứ) chứ không phải nói về lứa tuổi 17…bẻ gảy sừng…trâu bò gì cả nha các Bạn.
11 Tháng Giêng 2010(Xem: 63855)
Như một thông lệ đã có từ ngày tôi và Lynh đặt chân đến USA, chúng tôi dùng San Diego là địa điểm hội ngộ gia đình trong mỗi mùa Noel. Tuy nhiên, trong chuyến đi lần nầy, ngoài việc họp mặt gia đình, chúng tôi có cơ may được gặp gỡ cũng như tham dự những sinh hoạt liên quan đến Ngô Quyền mà tôi muốn chia sẻ nơi đây cùng Thầy Cô và các bạn .
10 Tháng Giêng 2010(Xem: 72388)
Xin tất cả liên lạc về email: quangtr2003@yahoo.com
18 Tháng Mười Hai 2009(Xem: 71028)
Tôi là  Nguyễn Trung Việt cựu học sinh Biên Hòa. Năm học từ 1960 đến  1963.  (đệ III, đệ II B và đệ I B ).
02 Tháng Mười Hai 2009(Xem: 72049)
Nguyễn Thế Hùng muốn tìm bạn là Đào Quang Đỉnh học lớp 12A2  và cùng lớp với chị Dương Thúy Phượng , con của Thầy Dương Hòa Huân, ra trường năm 1970,
06 Tháng Mười Một 2009(Xem: 56667)
Chủ nhật, ngày 6 tháng 9 năm 2009 vào lúc 1 giờ trưa, Hội An Việt tại Vương Quốc Anh đã tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm 30 Năm Người Việt Tị Nạn Đến Anh Quốc. Buổi lễ dưới sự chủ toạ của ông Vũ Khánh Thành, cựu Giáo Sư Trung học Ngô Quyền, Biên Hòa, Giám Đốc Sáng Lập và Điều Hành Hội An Việt, Nghị Viên Thành Phố Hackney;
21 Tháng Mười 2009(Xem: 55474)
PHÂN ƯU: Phu quân chs NQ Trần Kim Định đã mệnh chung vào ngày 18 tháng 10 năm 2009 tại Oaklahoma, Hoa Kỳ
21 Tháng Mười 2009(Xem: 57225)
PHÂN ƯU: Thân mẫu chs NQ khóa 7  Đoàn Vĩnh Quý đã từ trần ngày 20 tháng 10 năm 2009 tai VN
19 Tháng Bảy 2009(Xem: 54636)
PHÂN ƯU: Thân mẫu chsNQ Trang thị Liên, Nhạc mẫu chsNQ Trương Minh Sang là cụ Bà Mai Thi LÝ vừa từ trần ngày 14 tháng 7 năm 2009 tại San Jose.
12 Tháng Bảy 2009(Xem: 148169)
Năm nay, tiệc mừng họp mặt Truyền Thống kỳ thứ 8 được tổ chức tại nhà hàng Seafood Kingdom: 9802 Katella Ave, Anaheim, CA trưa ngày chủ nhật 05 tháng 7, 2009.
13 Tháng Sáu 2009(Xem: 59469)
PHÂN ƯU: Thân mẫu chsNQ Trần Minh Tâm , Nhạc mẫu chsNQ Trần Kim Vy nhũ danh Trần Võ Kim Huê    Đã mệnh chung ngày 12 tháng 6 năm 2009 Tại Houston, Texas, Hoa Kỳ
10 Tháng Sáu 2009(Xem: 136569)
Ngày họp mặt Truyền Thống Ngô Quyền năm nay đã được dời lại vào ngày lễ Labor Day 31 tháng 8 tại nhà hàng Hong Kong Seafood Buffet,